Truyện Vô Hạn Khủng Bố

Khí huyết chi biến (3)

Tác giả zhttty
Trịnh Xá vẫn rên rỉ thống khổ như trước, hai mắt nhắm nghiền, nhưng điều bất đồng với lúc trước là, sau khi tiến vào trạng thái mở cơ nhân tỏa, hắn đã có thể hoàn toàn nắm giữ cơ nhục, huyết dịch, thần kinh, thậm chí lưu động của bộ phận năng lượng trong cơ thể. Đây là dị năng có thể sử dụng sau khi mở cơ nhân tỏa tầng thứ hai, do vậy, khi hắn tiến vào trạng thái mở cơ nhân tỏa tầng thứ hai, năng lượng huyết tộc điên cuồng lưu động đã triệt để dừng lại.

Dù sao tổng số năng lượng huyết tộc cũng đã tăng lên gần gấp mười lần, hơn nữa chất lượng cũng ngưng tụ lại mạnh mẽ hơn nhiều, dưới sự khống chế của mở cơ nhân tỏa tầng thứ hai, luồng năng lượng huyết tộc này vẫn như cũ, phảng phất như rất bất mãn, chúng sôi trào, huyên náo, dồn chặt tại chỗ cách đan điền không xa, không chịu rời đi. Đến khi Trịnh Xá đưa từng chút từng chút năng lượng huyết tộc về lại trong não thời gian bên ngoài đã trôi qua gần mười tiếng, tiếp đó, Trịnh Xá cố định năng lượng huyết tộc trong đầu, không cho phép chúng dễ dàng rời khỏi phạm vi đại não. Khi làm xong hết thảy, cũng không biết đã trải qua bao lâu, tóm lại khi Trịnh Xá tỉnh lại, bảy người xung quanh đang quây quanh đống lửa, vừa nướng thức ăn vừa thưởng thức.

La Lệ là người đầu tiên phát hiện ra Trịnh Xá đã tỉnh dậy, nàng lớn tiếng hoa hô nhào vào lòng Trịnh Xá. Tiểu cô nương này đang nhồm nhoàm ăn một xiên thịt dê, nàng mồm miệng đầy mỡ nhưng chẳng hề để ý, nhào vào lòng Trịnh Xá, nhất thời làm trên người hắn đầy vết bẩn khiến Trịnh Xá cũng dở khóc dở cười.

Những người còn lại đều nhìn lại vẻ quan tâm, bấy giờ Trịnh Xá mới nhìn thấy Trương Kiệt cùng cổ điển mỹ nữ cũng ngồi quanh đống lửa, nam nhân này đang cầm một lon bia chậm rãi uống, thấy Trịnh Xá nhìn lại, hắn cười nhẹ giơ lon bia lên, nhưng trên mặt vẫn mang một chút cô đơn khó tả.

Tiêu Hoành Luật mở miệng đầu tiên nói:

- Tình huống thế nào? Không có thương tổn quá lớn chứ? Năng lượng huyết tộc và nội lực vẫn còn phải không?

Trịnh Xá cẩn thận cảm nhận trạng thái trong cơ thể một chút:

- Ân, hai loại năng lượng cuối cùng cũng bình tĩnh lại... Ai, trước đây luôn cường hóa hai loại năng lượng cùng lúc, không nghĩ rằng lần này chỉ cường hóa một loại lại xuất hiện mâu thuẫn như vậy Ai.... A, chờ chút. Đây là cái gì?

Trịnh Xá kỳ quái cảm nhận nội lực tại đan điền. Chuyện làm hắn chính là, nội lực vốn vô hình hữu chất, hiện tại lại nhiễm một ít tính chất tương tự như năng lượng huyết tộc. Nếu như để hình dung, đó là nội lực đã có màu nhàn nhạt, phảng phất là di chứng sau khi dung hợp với năng lượng huyết tộc.

Hắn cũng không nói nhiều, chỉ cầm một lon bia đã uống hết lên. Hắn vận nội lực lên tay, lon bia bằng thiếc lập tức tan chảy, phảng phất như gặp phải nhiệt độ cực cao, nhưng Trịnh Xá biết, đây không phải nhiệt độ cao gì, ngược lại rất giống một loại lực lượng hắn từng vận dụng qua, đem nội lực hòa trộn với năng lượng huyết tộc, lực lượng cường đại lại mang theo tính ăn mòn mãnh liệt, như vậy uy lực sẽ lớn đến mức đáng sợ.

Mọi người đều nhìn thấy biến hóa của lon bia, xem ra tất cả cũng đã ăn uống lâu, Trương Kiệt cười ha ha nói:

- Thế nào? Đột nhiên có lực lượng mới a? Vậy tới tầng ngầm nhà ta biểu diễn cho mọi người xem thử đi.

Trịnh Xá không hề chần chừ, gật gật đầu, nếu không có Trương Kiệt kịp thời nhắc nhở, có lẽ hắn đã bạo thể mà chết rồi, đương nhiên, cũng có thể sẽ phải tiêu hao đại lượng điểm thưởng để Chủ Thần chữa trị thân thể. Dù sao đây là Chủ Thần không gian, chỉ cần điểm thưởng của ngươi đủ, muốn chết cũng là chuyện cực kỳ khó khăn.

Trịnh Xá nhìn thấy mấy miếng thịt nướng trên đống lửa, lúc này hắn mới cảm thấy đói bụng cồn cào, cũng không biết rút cuộc là đã ngồi ở đó bao lâu. Bụng vừa đói lạ vừa trướng, hắn cầm xiên thịt hơn mười miếng lên, há mồm ăn vài cái là hết, tiếp đó vội vã chạy về phòng mình... Hắn cần đi nhà vệ sinh, đây là cảm giác đầu tiên sau khi mở mắt ra.

Sau khi Trịnh Xá rửa ráy măt mũi, cầm thêm một ít thức ăn nhanh, hắn mới biết La Lệ đã đi tới nhà Trương Kiệt trước, ở đó, những người khác đợi đã lâu.

Trước mặt Trịnh Xá là một khối thạch bản bằng đá hoa cương dày hơn hai mươi phân. Tấm thạch bản này kiên cố dị thường, mặc dù không so được với áo giáp cũng độ dày, bất quá cũng chỉ là tính bền hơi kém một chút thôi, vô luận thế nào, với lực lượng của người bình thường, bằng tay không tuyệt đối khó có thể phá hư khối thạch bản này.

Trịnh Xá hít sâu một hơi, hắn đem nội lực tại đan điền ngưng tụ trên nắm tay, mơ hồ, trên nắm tay hắn thoáng hiện một tầng quang mang màu đỏ nhạt. Bên ngoài quang mang này cực nhạt, mắt thường cơ hồ khó mà thấy được, trong số người xung quanh chỉ có Triệu Anh Không hơi nhíu mày. Tiếp theo mọi người chỉ thấy Trịnh Xá đánh một quyền vào trung tâm thạch bản, năng lượng mới hỗn hợp giữa nội lực và năng lượng huyết tộc không ngờ chỉ một quyền đã phá thủng khối thạc bản bằng đó hoa cương dày hai mươi phân. Nói là phá thủng cũng không đúng, bởi vì cũng không truyền đến tiếng nổ cũng đã vụn đầy đất, ngược lại, chỉ có nắm tay Trịnh Xá xuyên thẳng qua thạch bản, phảng phất như một thanh sắt nung đỏ xuyên qua ván gỗ, đây là lực lượng ăn mòn cường đại.

Trịnh Xá thở ra một hơi nói:

- Về cơ bản chính là như vậy, một quyền vừa rồi đại khái sử dụng một phần mười xung lượng nội lực, hơn hai mươi phân đã là cực hạn của một quyền này... Bất quá uy lực so với lúc trước chỉ có nội lực không thì mạnh gấp mười lần. Cơ bản hoàn toàn là nội lực mang theo năng lượng có tính ăn mòn, như vậy, cho dù không hoán đổi võ công, bằng vào nội lực có tính ăn mòn này, khi cận chiến ta cũng không phải sợ bất kỳ kẻ nào.

Trương Kiệt lắc đầu nói:

- Không, ngươi tốt nhất vẫn nên hoán đổi một bộ võ công cơ bản... Ngươi hiện tại không phải vẫn còn một chi tiết kịch tình cấp C và một cấp D sao? Chi tiết kịch tình cấp C hoàn toàn có thể hoán đổi một bộ võ công phi thân, bộ rẻ nhất, không có tên võ công gì hết, chỉ vỏn vẹn tên là "Khinh Công", chi tiết kịch tình cấp C, 2000 điểm thưởng, kỹ năng cường hóa này ngươi nhất định là không chú ý tới, dù sao nó cũng không phải võ công chân chính gì, chỉ là một loại công phu nhập môn đơn giản thôi.

Trịnh Xá thần sắc quỷ dị nói:

- Không phải là còn các loại công phu nhập môn "Chưởng pháp", "Quyền pháp", "Chỉ pháp" "Kiếm pháp" nhập môn đấy chứ?

Trương Kiệt lại gật đầu chắn chắn, nhìn bộ dạng hắn không giống như đang nói đùa.

Trịnh Xá suy nghĩ một chút, hắn đột nhiên nói:

- Mọi người lên tầng trên ăn uống một chút đi... Trương Kiệt, có một số chuyện ngươi hẳn là có thể nói cho ta biết chứ?

Trương Kiệt yên lặng gật đầu, lại yên lặng lắc đầu, bất quá, hắn vẫn dẫn mọi người ta khỏi tầng hầm. Đi lên tầng một, hắn bảo cổ điển mỹ nữ đi lấy chút đồ uống cho mọi người, trong đó còn có mấy loại rượu quý phải trực tiếp dùng điểm thưởng hoán đổi.

-Ngươi muốn nghe những gì? Có một số chuyện ta hiện tại có thể nói cho ngươi, có một số chuyện nhất định phải chờ đến bộ phim kinh dị tới... Đến bộ phim kinh dị tiếp theo, yên tâm đi, đến lúc đó, ta nhất định sẽ nói cho ngươi biết mọi chuyện từ đầu chí cuối.

Trương Kiệt cầm một bình rượu Mao Đài, hắn mở nắp uống từng ngụm, từng ngụm, tiếp đó, buông bình rượu khổ sở nói.

Trịnh Xá suy nghĩ một chút nói:

- Vậy thì... Trước tiên nói cho ta biết mở cơ nhân tỏa là cái gì đi. Trước kia, Sở Hiên đã nhắc tới một vài khái niệm, nhưng vẫn quá mơ hồ, xem ra mở cơ nhân tỏa vẫn còn đại bí mật gì đó mà ta không biết. Đây là chuyện hiện tại ta cần biết nhất.

Trương Kiệt gật đầu nói:

- Từ một vài phương diện mà nói, mở cơ nhân tỏa mới đúng là chìa khóa để sử dụng thuộc tính cường hóa. Ách, ta lấy ví dụ thế này đi, một thuộc tính cường hóa cấp A, người bình thường hoán đổi nó có thể sử dụng 10% lực lượng, đây đã là cực hạn rồi. Mà một người mở cơ nhân tỏa, do nguyên nhân bản năng chiến đấu các loại, có thể sử dụng 20 đến 30% lực lượng, mở cơ nhân tỏa tầng thứ hai có thể sử dụng 40 đến 50%. Suy rộng ra, các loại cơ nhân tỏa trước mắt có tổng cộng năm tầng, trên thực tế, khi đạt tới tầng thứ tư đã có thể phát huy 100% lực lượng của thuộc tính cường hóa. Mà sở dĩ mở cơ nhân tỏa là một bước trọng yếu để sinh vật tiến hóa, chính là vì khi đạt tới tầng thứ năm, đã có thể cường hóa và cải biến thuộc tính, khiến nó càng thêm ưu việt, càng thêm thích ứng với thế giới này, đây mới là mục đích tiến hóa.

Trịnh Xá gật đầu nói:

- Còn nội lực và năng lượng huyết tộc của ta? Chúng là gì? Ta cũng không cảm thấy việc mở cơ nhân tỏa có trói buộc quá lớn với chúng.

Trương Kiệt nói:

- Cũng không phải như ngươi tưởng tượng. Ngươi sở dĩ có thể nhanh chóng sử dụng nội lực, đó là vì bản năng dẫn phát sau khi mở cơ nhân tỏa. Trên thực tế, đối với thuộc tính cường hóa mà nói, khi bắt đầu cường hóa, trình độ quá lớn sẽ không thích ứng đươc với loại cơ nhân tỏa hoặc lực lượng cải biến. Ví dụ như Trương Hằng, sau khi ngươi cường hóa bắn thử cung tên, có cảm thấy mình nhất bộ đăng thiên không?

Trương Hằng suy nghĩ một chút rồi lắc đầu nói:

- Quả thật thân thể linh mẫn hơn rất nhiều, thị lực, thính lực, cảm giác đều được tăng cường, nhưng tựa hồ cũng không đạt tới trình độ siêu nhân, bất khả tư nghị, bất quá, ta cũng có một cường hóa cấp C mà? Trình độ như vậy cũng phải không sai biệt lắm mới đúng

Trương Kiệt vừa cười vừa nói:

- Cũng không đơn giản như ngươi nghĩ, nếu như ngươi hiểu được năng lực mở cơ nhân tỏa, vậy thực lực của ngươi nhờ bản năng chiến đấu sẽ có biến hóa long trời lở đất. Ta nghĩ, người cảm thụ điểm ấy rõ nhất là hai người Trịnh Xá và Triệu Anh Không các ngươi phải không? Thoạt nhìn, hết thảy đều là năng lực của mở cơ nhân tỏa đúng không? Kỳ thật, mở cơ nhân tỏa bất quả chỉ là một nguyên nhân, một đứa bé con mở cơ nhân tỏa thì vẫn chỉ có thể phát huy được hoàn toàn lực lượng của một đứa bé như trước, mà một đại nam nhân mở cơ nhân tỏa thì có thể phát huy lực lượng của một người lớn. Nói cách khác, thuộc tính cường hóa của ngươi càng mạnh, càng cần phát huy hoàn toàn lực lượng của người lớn, vậy cần phải mở cơ nhân tỏa tầng càng cao, đây mới là lựa chọn tiến hóa tốt nhất.

Ngừng một chút, Trương Kiệt lại nói:

- Kỳ thật các loại thuộc tính cường hóa này, hoặc là các loại cường hóa khác, chúng đều là các loại kỹ năng mà một ít tiền nhân mở cơ nhân tỏa cao tầng sáng tạo ra lưu lại, tỷ như Trịnh Xá, nội lực bao hàm năng lượng huyết tộc của ngươi về bản chất mà nói tựa hồ rất giống nội công cấp A Huyền Âm công, đều có tính hủ thực mạnh. Bất quá, ngươi lại căn cứ vào năng lượng huyết tộc và nội lực dung hợp mà thành, coi như là một đường tắt đi, so với trực tiếp cường hóa nội công cấp A thì tiêu hao ít hơn nhiều mà đề thăng lại rất rõ ràng. Do vậy, khi mở cơ nhân tỏa tầng cao chính là lúc sáng tạo lực lượng của chính mình.

Mọi người xung quanh đều lẳng lặng lắng nghe, hơn nửa ngày sau, Trịnh Xá mới thì thào hỏi:

- Một vấn đề nữa... Ngươi rút cuộc là ai?

Loading...

Đọc Tiếp Đối luyện và... Năm điều của Trung Châu đội (1)

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Vô Hạn Khủng Bố Khí huyết chi biến (3)