Truyện Tối Chân Tâm (Tập 1)

Phần 1 - Chương 27-28

Tác giả Đông Ly Cúc Ấn
Chưong 27: Cô gái chuyên nghiệp

Nhan Tử La trằn trọc mơ màng suốt cả tối, tận khi trời sáng mới thật sự ngủ say, ngủ tới khi mặt trời lên cao bằng ba con sào mới tỉnh dậy. "Đau đầu quá! Các ngươi ai đánh xe xéo qua đầu ta thế hả?", Nhan Tử La bóp bóp huyệt Thái Dương hỏi.

"Mẹ thật mất mặt quá, suốt tối hết khóc lại cười." Khuynh Thành trèo lên ghế đứng cạnh nàng lè lè lưỡi làm mặt quỷ.

"Thật không? Sao ta chẳng nhớ gì hết? Ta còn làm gì khác nữa không?", Nhan Tử La lo lắng hỏi.

"Mẹ hát. Có điều không biết là hát cái gì, Bách Hợp cô cô cũng không biết." Khuynh Thành lại trèo xuống.

"Bảo bối, Mẫn cô cô của con đâu?" Con nhóc này lại không chạy đến để chế nhạo nàng sao?

"Cô cô đi rồi." Khuynh Thành nói xong liền chạy ra ngoài.

"Sao đi nhanh vậy. Thật chẳng ra gì, không thèm cả tạm biệt mình nữa." Đang cằn nhằn thì Bách Hợp vén màn cửa bê canh giải rượu vào.

"Chủ nhân người tỉnh rồi. Đây là canh giải rượu, người uống xong sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều." Bách Hợp đặt canh lên bàn.

"Mẫn chủ nhân đi từ bao giờ?", Nhan Tử La uống canh hỏi.

"Sáng sớm nay ạ. Trong cung cho người tới đón Mẫn cách cách quay về. Mẫn cách cách nói sẽ sai người tới lấy xe ngựa đem trả. Xin chủ nhân cứ yên tâm", Bách Hợp hồi báo một tràng.

"Ờ, ta biết rồi. Giờ là lúc nào rồi?" Nhan Tử La uống hết canh, thu người nằm bụp xuống, vẫn đau đầu lắm!

"Chủ nhân, người ngồi dậy một lúc thì tốt hơn, cứ nằm thế sẽ càng đau đầu đó ạ. Người mà Mẫn cách cách phái đã đến rồi, chủ nhân có muốn gặp không?", Bách Hợp hỏi.

"Đến nhanh thế sao? Là nam hay nữ?", hay là thái giám? Nhan Tử La hỏi.

"Là một cô gái trẻ", Bách Hợp cười ha ha đáp. Cô gái đó lạnh lùng y như Mẫn cách cách.

"Vậy để cô ta vào đây." Nhan Tử La ngồi dậy, bắt đầu chỉnh sửa đầu tóc.

Một lúc sau, Ám Hương đưa một cô gái vào. Cô gái đó không nhún người thi lễ, chỉ cúi đầu nói: "Vân Yến bái kiến chủ nhân".

"Đừng bái quá kiến lại nữa, tôi không quen với mấy lề thói ấy. Mẫn cách cách chắc đã nói với cô là chúng ta sẽ đi đâu rồi chứ?", Nhan Tử La hỏi.

"Chưa ạ, Cách cách nói sau này tất cả mọi việc đều nghe theo sự sắp xếp của chủ nhân." Vân Yến vẫn lạnh lùng.

"Ồ! Thôi được. Vậy hôm nay chúng ta đi trả xe ngựa! Người biết đánh xe không?", Nhan Tử La hỏi, trực giác cho biết câu hỏi này của cô quá thừa, quả nhiên…

"Biết ạ", Vân Yến kiệm lời như kiệm vàng.

"Vậy thì tốt rồi! Yến Tử, ồ sau này tôi gọi cô là Yến Tử được không? Tôi không quen dùng cả tên lẫn họ để gọi người khác", Nhan Tử La trưng cầu ý kiến.

Vân Yến khẽ sững lại, rồi đáp: "Chủ nhân thích thì cứ gọi thế đi ạ!".

"Được, Yến Tử, cô đợi tôi một lát, tôi sẽ thu xếp nhanh thôi." Nàng bật người đứng dậy, loạng choạng, cũng may Vân Yến nhanh tay đỡ được.

"Cảm ơn cô", Nhan Tử La rất tự nhiên nói, không nhìn thấy vẻ mặt sững sờ của Yến Tử.

Chẳng mấy chốc, Nhan Tử La đã chuẩn bị xong, thay nam phục, sau đó kéo Vân Yến nói: "Được rồi, đi thôi".

Vân Yến lần thứ ba ngẩn người, người này… thật kì lạ.

Lần đầu tiên bước chân vào tòa lầu này, Nhan Tử La đã có cảm giác như được về nhà. Vẫn là Hạ Chí hôm qua ra đón nàng: "Công tử đến tìm bà chủ của chúng tôi phải không?".

"Đúng thế, ta đến trả xe ngựa, và cảm ơn bà chủ của các cô", Nhan Tử La nói.

"Vừa đúng lúc, bà chủ chúng tôi cũng đợi công tử đã lâu, mời công tử theo tôi." Hạ Chí đi trước dẫn đường, Nhan Tử La đi theo sau cô ta, Vân Yến đi cuối cùng.

Lên lầu ba, Hạ Chí đưa nàng tới dùng lại trước cửa một căn phòng, gõ cửa nói: "My tỷ, công tử đến trả xe ngựa ạ".

"Mời vào trong đi!", My Liễm Diễm đáp.

"Mời!" Hạ Chí mở cửa vén rèm lên. Nhan Tử La nhìn nhìn Hạ Chí nói: "Cô nương có thể bố trí cho người nhà tôi một chỗ để nghỉ ngơi không, e là tôi có chuyện cần phải nói với bà chủ của cô!".

Vân Yến nhìn nhìn cô một cái, vẻ mặt không tán đồng, Nhan Tử La chỉ nói nhỏ: "Yên tâm", rồi bước vào trong.

My Liễm Diễm đang ngồi bên bàn trang điểm nghịch nghịch một cái hộp. Nhan Tử La biết cái hộp trang điểm đó, là thứ mà rất lâu rất lâu sau này mới có.

"Ngồi đi" My Liễm Diễm quay đầu lại, nhìn nàng từ đầu tới chân một lượt: "Không ngờ, còn có người giống như tôi, xem ra không phải chỉ mình tôi là người gặp bất hạnh nhỉ?".

"Bất hạnh? Thực ra cô rất may mắn. Tai nạn máy bay mà cô không chết, may mắn quá còn gì. Hơn nữa, xem ra cô ở đây cũng rất phát tài! Vẫn là một minh tinh." Nhan Tử La ngồi xuống ghế.

"Thế cô tới đây bằng cách nào?" My Liễm Diễm nhìn cô.

"Tôi hả? Nói ra chắc cô không tin đâu, tôi đến Mông Cổ cưỡi ngựa, kết quả là bị ngã, khi tỉnh lại thì đã hóa thân vào một sản phụ…" Nhan Tử La kể lại đầu đuôi câu chuyện một lượt, My Liễm Diễm nghe mà chỉ biết cười.

"Xem ra, cô đúng là không phải xui xẻo bình thường. Có điều bây giờ nhìn cô cũng khá ổn", My Liễm Diễm nói.

"Khá ổn? Một người phụ nữ mấy năm liền chưa gặp chồng mình mà vẫn còn được gọi là ổn sao? Lại còn phải chia sẻ ông chồng với một đám phụ nữ khác nữa chứ. À, đúng rồi, tôi còn là vợ bé, một bà vợ bé chẳng có chút địa vị nào cả", Nhan Tử La buồn bã nói.

"Nhưng, cô là vợ bé của A ca, nếu đem so sánh ra thì vẫn còn tốt chán, dù sao bây giờ cô cũng không phải lo cái ăn cái mặc!" My Liễm Diễm đưa cho nàng một ly sữa.

"Tôi lại muốn được giống như cô, tự do tự tại, thật đáng tiếc! Có lẽ chỉ đợi tới lúc nào đó bỗng dưng gặp may mắn được quay trở về thì tôi mới có thể tự do!", Nhan Tử La uống sữa rồi nói.

"Giống như tôi? Cũng chẳng có gì là không thể? Có thích chơi cùng tôi không?", My Liễm Diễm hỏi, vẫn cái giọng ỡm ờ ấy.

"Muốn thì muốn, nhưng tôi sợ bị chém đầu lắm. Nếu để người đàn ông đó biết tôi xuất đầu lộ diện thì chẳng phải hắn ta sẽ lôi tôi ra mà xử trảm sao?" Nhan Tử La âu sầu, số của nàng là phải chết già trong khu biệt viện kia đó mà.

"Sợ gì, cô vừa nói cô không được sủng ái, thì chắc hắn chẳng chú ý tới cô đâu. Hơn nữa, cô không cần phải xuất đầu lộ diện, tài nghệ nấu ăn của cô rất tuyệt, có thể giúp đỡ cho tôi. Tôi sẽ không để cô chịu thiệt thòi đâu", My Liễm Diễm thuyết phục.

"Như thế có được không?" Nhan Tử La bắt đầu thấy dao động, nếu như thế thì nàng không cần ngày nào cũng đập đầu vào tường vì buồn chán nữa.

"Đương nhiên là được. Hơn nữa tôi cũng không hạn chế cô ngày nào phải đến, những lúc hắn ta đến biệt viện cô có thể tự do nghỉ phép", My Liễm Diễm cổ vũ nàng.

"Được. Xong!", Nhan Tử La nói. My Liễm Diễm nhìn nàng cười, cuối cùng cũng có một người chịu ở bên mình rồi.

Bắt đầu từ hôm đó, bánh ngọt ở Lan Quế phường bỗng ngon hơn hẳn, rất nhanh, đám thiếu gia công tử trong kinh thành đến đây không còn chỉ để nghe hát xem múa nữa, mà còn đến vì bánh ngọt. Ví dụ như Dận Ngã, lúc này hắn đang ngồi ở tửu lầu của Cửu ca, bày món bánh ngọt.

"Nhìn đi, thế nào? Nhìn là muốn ăn đúng không?", Dận Ngã mở túi ra nói. Quả nhiên nhìn thấy nước miếng của lão Cửu, lão Thập tứ chảy ra ròng ròng.

"Thập ca, ở đâu ra thế?", Dận Trinh nhìn món bánh ngọt hỏi, có điều sao hương vị của nó quen thế nhỉ?

"Ở Lan Quế phường", Dận Ngã đáp.

"Lan Quế phường đổi sang bán bánh ngọt à?", Dận Đường nhìn chiếc bánh hỏi.

"Không, buổi tối ca hát, ban ngày bán bánh ngọt, ngoài cái này ra còn có các thứ khác nữa, có điều là không thể gói mang về", Dận Ngã nói một cách đầy nuối tiếc.

"So với tiệm của ta thì thế nào?", Dận Đường nheo mắt lại hỏi.

"So với tiệm của huynh…", nhìn thấy ánh mắt cảnh cáo của Bát ca, Dận Ngã lập tức nói, "Huynh tự mình đến đó ăn một lần là biết mà". Nguy hiểm quá, nguy hiểm quá, cũng may là có Bát ca ở đây.

"Nếu đệ đã dám nói như thế, thì xem ra ta phải đích thân tới nếm thử rồi", Dận Đường băn khoăn nói, "Này, lão Thập, rốt cuộc là có cho ăn hay không? Không phải đệ mang đến đây chỉ để khoe khoang chứ?".

"Ăn, đương nhiên là để ăn rồi." Dận Ngã cầm một miếng đưa cho Dận Tự, "Mời Bát ca dùng trước". Dận Tự đón lấy, ăn một miếng vẫn chưa thấy có biểu hiện gì. Ăn thêm miếng nữa, vẫn chưa thấy nói gì. Dận Đường, Dận Trinh tay cầm bánh ga tô nhìn Bát ca của bọn hắn ăn hết miếng này tới miếng khác mà quên mất rằng mình cũng phải ăn.

"Bát ca, có ngon không?", Dận Ngã thấp thỏm hỏi.

"Ngon", Dận Tự buông một từ. Dận Ngã có cảm giác trái tim vừa kêu bụp một cái, nhảy về chỗ cũ. Bát ca lúc nào cũng vui buồn không lộ ra mặt như thế, lúc nào cũng đợi người ta sắp chết vì lo lắng mới thả ra một câu, sớm muộn gì cũng bị Bát ca ép chết vì lo lắng mất thôi. Nghe Dận Tự nói một từ "ngon", lão Cửu, lão Thập tứ vội vàng cắn một miếng, sau đó hai người hắn bắt đầu thi nhau càn quét món ngon bảo bối mà lão Thập mang đến.

"Chẳng trách có người vì ăn mà cắn đứt cả lưỡi của mình. Thì ra đúng là có khả năng đó thật", Dận Đương chặc chặc lưỡi nói. Lão Thập tứ không lên tiếng, mùi vị này quen thật, nhưng rốt cuộc là hắn đã được ăn ở đâu nhỉ?

"Lão Thập, tối mai bà chủ My chắc sẽ lên sân khấu phải không?", Dận Đường hỏi.

"Đúng thế, sao nào?" Dận Ngã nhìn cái gói giấy trống rỗng mà khóc không ra nước mắt, hắn vốn định mang một ít về cho các phu nhân của mình ăn.

"Ngày mai đệ làm chủ, đi xem ca múa!", Dận Đường lại nói, tiện thể tới đó ăn bánh, rồi mang một ít về tặng cho ngạch nương.

"Cửu ca huynh quên rồi à? Ngày mai chẳng phải do Ngũ ca mời sao?", Dận Ngã nói.

"Ngũ ca mời thì còn có Đại ca, Nhị ca, Tứ ca, Thất ca, Thập tam ca", Dận Trinh nói. Ngũ ca định làm gì không biết? Chơi trò cả nhà vui vẻ à? Ha ha, có trò vui xem rồi!

Chương 28: Diễn viên đóng thế

Trong phòng ở Lan Quế phường.

"Cô nói gì?" Chứng co rút cơ mặt của Nhan Tử La bắt đầu phát tác phối hợp với giọng điệu của nàng.

"Bà chị ơi, tôi đã nói một trăm lần rồi đấy, cổ họng tôi thế này làm sao có thể hát đây? Giờ bà chị cũng là người hợp tác chung rồi, bà chị không muốn nhìn Lan Quế phường vì tôi mà phải đóng cửa chứ?’, My Liễm Diễm khàn khàn nói.

"Cũng chẳng liên quan gì đến tôi, cùng lắm tôi lại về nhà ăn cơm trắng. Hơn nữa, sao có thể vì một tối không hát mà đóng cửa được? Cô lừa ai chứ", Nhan Tử La đáp.

"Không phải cô không biết hát đấy chứ?" My Liễm Diễm hỏi.

"Đùa gì vậy? Đi hát Karaoke bao giờ tôi cũng đạt điểm tối đa đấy", Nhan Tử La phân trần.

"Thế thì cô còn sợ gì, dùng khăn che mặt lại ai nhận ra cô?", My Liễm Diễm nói. Mặc dù ngày mai có Bát gia đến, nhưng vì muốn giúp kẻ ngốc này thu hút sự chú ý của người đàn ông đó, nàng ta đành phải làm cho giọng mình tạm thời khản đặc. Nhưng kẻ ngốc này thật sự không phải cứng đầu bình thường, tức chết đi được!

"Hơn nữa, khi cô đi hát Karaoke chẳng phải cũng là đứng trên sân khấu à? Cô có biết cảm giác đứng trên sân khấu là thế nào không? Hay cô vốn là một kẻ nhát gan?, My Liễm Diễm bắt đầu công kích.

"Cô… Được, tôi hát thay cô", Nhan Tử La trả lời đầy nghĩa khí.

"Thế mới đúng chứ. Buổi tối nay lên đó luyện tập đi. Bánh ngọt sáng mai không bán nữa, cô cứ dành thời gian đó mà tập biểu diễn." Giọng My Liễm Diễm không giấu được sự hào hứng.

"Tôi ngửi thấy mùi của âm mưu đen tối." Nhan Tử La nhìn nhìn My Liễm Diễm, sao nàng cứ có cảm giác khuôn mặt kia nhìn rất khả nghi nhỉ?

"Làm gì có, vì cổ họng tôi hỏng rồi mới đến lượt cô thôi. Này, bài hát nào là bài tủ của cô?", My Liễm Diễm chuyển đề tài.

"Ngoài Bel canto và dân ca, bài nào cũng là bài tủ của tôi", Nhan Tử La bắt đầu bốc phét.

"Thế cô thích bài nào nhất?" Sao hỏi một câu mà khó thế này nhỉ?

"Những bài hay tôi đều thích. Làm gì có bài nào thích nhất." Nhan Tử La nghiêng đầu suy nghĩ, không có.

"Vậy thì để tôi chọn cho cô." My Liễm Diễm đi đi lại lại trong bếp. Mắt Nhan Tử La nhìn theo nàng ta, rất lâu sao Nhan Tử La mới nói: "Có ai nói cô giống hồ ly không? Đúng là trông cô hơi tà mị", giọng khẳng định chắc chắn.

"Thật không? Hô hô!!!", My Liễm Diễm cười nghiêng ngả, "Tôi cũng cảm thấy tôi giống hồ ly tinh. Này, cô có biết hát Không nỡ buông tay không?".

"Là bài hát trong phim có Đường Thái Tông và Dương Cát Nhi đó hả? Biết, năm đó tôi còn xem đi xem lại từng tập một mà", Nhan Tử La nói.

"Vậy thì được. Hát bài đó đi." Cảm động biết bao, giờ thì chỉ cần nghĩ ra một thủ thuật nào đó để khăn che mặt của cô ta rơi xuống, thực ra ở thời đại này cô ta cũng được coi là một mĩ nữ hạng… trung bình mà.

"Thôi được. Nhưng tôi không biết múa, tôi chỉ có thể đứng đó hát thôi, không cần làm thêm hiệu ứng gì cho tôi đâu", Nhan Tử La nói.

"Được." My Liễm Diễm sung sướng cười tươi rói, "Sáng mai đến sớm một chút nhé." Sau đó nàng ta cầm cốc nước õng ẹo đi ra còn Nhan Tử La lại tiếp tục làm bánh.

Nửa đêm.

Nhan Tử La ôm chăn nhìn ra ngoài cửa sổ, hát, thật thú vị nhỉ? Nhưng lúc này nàng lại có chút căng thẳng.Không nỡ buông tay? Hồ ly đó cũng thật biết cách chọn, bài hát này nghe sẽ khiến trái tim người đàn ông phải quay quắt, nếu hồ ly đích thân ra trận chẳng phải sẽ khiến đám đàn ông mê mẩn tới hỗn loạn sao? Nhưng đổi là nàng, ha ha, có lẽ sẽ khiến đám đàn ông đó sợ hãi tới hỗn loạn mất! Haizz, tốt nhất nên ngủ thôi, dù sao cũng chỉ là hậu vệ, tám trăm năm mới có một cơ hội để biểu diễn.

Sáng sớm hôm sau, dùng điểm tâm xong, Nhan Tử La đến Lan Quế phường. Vừa bước vào cửa, đã nhìn thấy My Liễm Diễm ngồi đó uống trà, "Ôi, tưởng cô quên rồi chứ!", ngữ khí nghe chẳng ngọt ngào chút nào.

"Sao có thể, giờ cô là nguồn cung cấp lương thực cho tôi mà." Nhan Tử La ngồi xuống, tự mình rót một tách trà, "Sáng sớm thế này đã ngồi đây không phải là chỉ để đợi tôi đấy chứ?".

"Đúng thế. Đợi cô đến thay y phục vào cho tôi xem." My Liễm Diễm chỉ chỉ bộ đồ trên bàn, "Đẹp không? Thay vào sẽ giống tiên nữ".

"Màu trắng à? Hô hô, đúng là giống tiên nữ, nhưng hình như tôi nhớ là nữ quỷ cũng thích cái màu này."

Nhan Tử La cầm bộ y phục lên ướm thử, rất đẹp, vải sợi, chắc chắn là rất dễ chịu, nếu như có thêm chút gió thổi qua nữa thì sẽ giống tiên nữ thật.

My Liễm Diễm đẩy nàng vào thay y phục. Thay xong y phục đi ra, Nhan Tử La nhìn người trong gương, tóc thả phía sau, mặt trắng trắng, vẫn giống một nữ quỷ hơn. Cứ thế này mà lên sân khấu đứng, thì chẳng phải khách sẽ chạy hết hay sao? "Cô có chắc chắn để tôi ăn mặc như thế này lên sân khấu không? Hỏng việc làm ăn của cô, tôi không chịu trách nhiệm đâu đấy", Nhan Tử La nói.

"Sao có thể hỏng được? Tối trang điểm vào là xinh ngay, giờ tôi muốn cô làm quen với sân khấu trước đã." My Liễm Diễm hài lòng nhìn Nhan Tử La, tuyệt, y phục rất vừa vặn. Với làn da của cô ấy mặc màu trắng thật khiến người ta liên tưởng tới vẻ đẹp thuần khiết.

Nhan Tử La đứng trên sân khấu, sững người mất một lúc lâu không nhúc nhích, thì ra cảm giác độc tôn chính là thế này đây?

"Hát đi, cô đứng đực ra đấy làm gì?", My Liễm Diễm gọi.

"Tìm cảm giác mà!", Nhan Tử La cười nói, tưởng tượng mình là Dương Ca Nhi khuynh quốc khuynh thành, hít một hơi thật sâu, bắt đầu cất tiếng hát.

Âm thanh bay lượn trong không trung, My Liễm Diễm ra sức vỗ tay, tán thưởng: "Rất hay, cứ như thế mà hát nhé!". Nhan Tử La liền hát thêm vài lần nữa, rõ ràng càng hát càng hài lòng.

Đến tối, Nhan Tử La bị trói tới khuê phòng của My Liễm Diễm và bị nàng ta ép thực hiện "dự án làm đẹp". Nhan Tử La sắp ngủ tới nơi rồi, đùa gì thế không biết, cứ làm như nàng là dự án không bằng, thoa tới lớp thứ sáu mới thấy màu má hồng? Sao phải phủ nhiều như vậy chứ? Giờ nàng lại cảm thấy lông mày giật giật, "Hồ ly, cô đang nhổ lông mày của tôi phải không? Lẽ nào cô không biết cạo?".

"Nếu cạo sẽ làm hỏng lớp phấn, ngốc ạ. Đừng nhúc nhích, sắp xong rồi." My Liễm Diễm ra tay không chút niệm tình, tiếp tục nhổ những sợi lông mày mọc ngoài khung.

Cái "sắp xong rồi" của nàng ta mất gần một phần tư canh giờ. Cuối cùng cũng đợi được tới khi nghe thấy giọng hài lòng của My Liễm Diễm: "Được rồi, mở mắt ra xem nào. Hài lòng không?". Nhan Tử La mở đôi mắt đang nhắm chặt ra, nhìn vào gương, sững người, một lúc lâu sau mới thốt lên được một câu: "Thật đúng là phép màu!".

"Cô đang ca ngợi hay hạ thấp tôi thế hả?" My Liễm Diễm thu dọn đồ trang điểm rồi lại bắt đầu làm tóc cho Nhan Tử La. Kiểu tóc đời Đường vẫn là đẹp nhất, có cảm giác đẹp một cách cao quý. Đang làm, Nhan Tử La đột nhiên hỏi: "Hồ ly, chẳng phải còn phải mang khăn che mặt sao? Cần gì trang điểm tới thế này? Cô không thấy như thế thật lãng phí đồ trang điểm quý báu của cô sao?".

"Đây gọi là tinh thần chuyên nghiệp, hiểu không hả?" My Liễm Diễm lập tức nói, nàng ta còn tưởng Nhan Tử La không nhớ ra, ai biết trí nhớ nàng lại tốt đến thế.

"Ồ!" Nhan Tử La ngồi thẳng dậy để mặc móng vuốt của hồ ly My Liễm Diễm giày vò mái tóc của mình. Nàng lẩm nhẩm lại lời bài hát, đột nhiên khi hát tới đoạn "Chờ ta tiếp quản giang sơn", Nhan Tử La mở to hai mắt, nghi ngờ nhìn My Liễm Diễm hỏi: "Cô không cảm thấy câu hát này có thể khiến đầu tôi phải chuyển nhà sao?". Nguy hiểm quá, nguy hiểm quá, lời đó đâu thể hát tùy tiện được. Người ta hát về Đường Thái Tông thì đương nhiên có thể, mặc dù chồng nàng sau này cũng sẽ là hoàng đế, nhưng giờ hắn ta mới chỉ là một bối lặc, hát như thế chẳng phải nói rõ muốn tranh quyền đoạt vị sao? Vì nàng mà hoàng đế Ung Chính tương lại trở thành một "bào thai chết yểu", thế thì tội nàng lớn quá, tội thay đổi sự phát triển của lịch sử quả thật không phải đùa. Nhan Tử La bắt đầu mồ hôi túa ra như tắm, nếu nàng hát thật thì e là sau này ngay bản thân nàng cũng chẳng tồn tại được nữa!

My Liễm Diễm cũng kinh hãi, đúng thế, sao nàng ta lại không nghĩ đến nhỉ, những vị đại gia đến thưởng ca xem múa ngày hôm nay đều có thể là hoàng đế tương lai, hát như thế…quá đáng sợ!

"Làm thế nào đây? Hay hôm nay không hát nữa, bảo người khác biểu diễn tiết mục khác là được mà?" Nhan Tử La thấy nhẹ nhõm hơn, không sao rồi!

"Không được, hay là đổi bài khác? Chẳng phải cô biết rất nhiều bài sao? Tùy ý chọn một bài là được." My Liễm Diễm trong lòng buồn muốn chết, xem ra lần này không thành rồi, đành phải xem vận may của Nhan Tử La đến đâu thôi.

"Đổi bài hát? Nói nghe dễ nhỉ, hát không hay thì làm thế nào, còn chưa tập nữa, cô đúng là hồ ly ngốc."

Đột nhiên im bặt, đúng rồi, sao không nghĩ ra nhỉ? Hồ ly? Chẳng phải có một bài hát tên là Bạch hồ ly sao? Vừa dễ hát lại vừa dễ nhớ, còn rất hợp với bộ y phục trên người nàng nữa.

"Được rồi được rồi. Đổi bài hát. Nhưng cô thay kiểu tóc khác cho tôi đi, làm kiểu của tiên nữ ấy, tốt nhất là kiểu u oán ấy nhé", Nhan Tử La nhìn vào gương nói.

"Cô định hát bài gì?", My Liễm Diễm lo lắng hỏi.

"Bạch hồ ly, biết nên làm kiểu tóc gì rồi phải không?", Nhan Tử La hỏi.

"Bạch hồ ly? Được, tôi biết rồi." My Liễm Diễm tháo tóc nàng ra, bắt đầu chải kiểu khác, Nhan Tử La khe khẽ hát. Kiểu tóc vừa chải xong, Hạ Chí liền bước vào, "My tỷ, Phù Dung sắp múa xong rồi".

"Được, ta biết rồi." My Liễm Diễm kéo Nhan Tử La, "Thoái mái đi, người tiếp theo là cô đấy", nói xong liền đẩy nàng ra ngoài.

"Này, khăn che mặt!", Nhan Tử La nhoài người vào trong khung cửa nói. My Liễm Diễm quay người cầm khăn che mặt buộc giúp nàng, có điều, không được chặt cho lắm thì phải… Nhan Tử La vốn cũng không để ý.

Men theo cầu thang xuống lầu hai, trái tim Nhan Tử La bắt đầu đập thình thịch, lòng bàn tay rịn mồ hôi, "Hồ ly, tôi căng thẳng quá!".

"Căng thẳng thì ích gì, mang thai rồi có thể không sinh sao?" My Liễm Diễm cũng căng thẳng.

"So sánh kiểu vớ vẩn gì thế, thật chả có chút kiến thức nào", Nhan Tử La trừng mắt. Còn chưa kháng nghị xong đã nghe thấy giọng Phù Dung dịu dàng vang lên, "Đa tạ các vị". Phù Dung lui vào trong, nhìn thấy nàng liền sững lại, sau đó quay người đi dọc hành lang lên lầu.

"Đến cô rồi, thả lỏng người ra, đi từ từ vào, đứng hát là xong", My Liễm Diễm nhẹ nhàng nói.

"Đấy là cô, còn tôi…" Nhan Tử La chưa nói hết câu đã bị My Liễm Diễm đẩy vào.
Loading...

Đọc Tiếp Phần 1 - Chương 29-30

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Tối Chân Tâm (Tập 1) Phần 1 - Chương 27-28