Truyện Tiểu Thư Phế Vật Thật Yêu Nghiệt

Q.3 - Chương 1: Châu Thành Thất Nguyệt

Tác giả Bồ Đề Khổ Tâm

Edit: Thiên My

Beta: Rinnina + ♎ Băng Linh ♎

Bốn ngày sau, Độc Cô Thiên Diệp về tới Bồ thành. Bởi vì lần trước rời đi mọi người đều đã nhìn thấy xe ngựa của nàng, cho nên xe ngựa vừa vào thành, tin tức nàng trở về đã nắm trong tay. "Trần di, đã đến."

Độc Cô Thiên Diệp xuống xe đầu tiên, sau đó là Cao Lương, cuối cùng là Tang Vũ đỡ Trần Di Nhiên.

"Cửu tiểu thư đã trở lại !" Một thị vệ gác cửa nhìn thấy Độc Cô Thiên Diệp, cao hứng hô.

"Cửu tiểu thư." Thị vệ liền hành lễ với nàng.

"Mọi người vất vả ." Độc Cô Thiên Diệp nói với bọn họ.

"Không vất vả, không vất vả." Thị vệ trả lời. Bọn họ tuy rằng chỉ là thị vệ, nhưng lại không bị xem là hạ nhân, Cửu tiểu thư chẳng những cho bọn hắn dùng Tẩy Tủy đan, còn thuần hóa thần thú cho bọn hắn. Cửu tiểu thư và Mạc gia tốt với bọn họ như vậy, sao bọn họ có thể cảm thấy vất vả chứ.

Độc Cô Thiên Diệp gật gật đầu với bọn họ, mang theo bọn người Tang Vũ đi vào. Nghĩ đến việc sau này Trần Di Nhiên ở lại Mạc phủ một thời gian, nàng dẫn bọn họ đến đại sảnh trước. Sau đó sẽ nhờ các cậu thu xếp cho họ chỗ ở lại.

"Thiên Diệp, ngươi đi ra ngoài sao lại không mang ta đi cùng !" Độc Cô Thiên Diệp vừa đi tới ngoài đại sảnh đã bị Mạc Cúc đi ra tóm gáy.

"Ta là được cho phép đi thôi." Độc Cô Thiên Diệp vừa cười trả lời, vừa kéo Trần Di Nhiên đi vào trong.

"Ha ha, Thiên Diệp đã trở lại."

"Các cậu khỏe !" Độc Cô Thiên Diệp hành lễ với đám người Mạc Trì nói: "Đại cữu cữu, đây là Trần di, mẫu thân của Tang Vũ. Con định để cho nàng ở lại Mạc phủ một thời gian."

"Chuyện của mọi người ở Diệp thành chúng ta đã sớm nghe qua." Mạc Trì nói : "Trần gia muội tử cứ an bài ở trong viện của con đi."

"Được." Độc Cô Thiên Diệp cũng tính như vậy.

"Kiếm sư thuần thú, Tang Vũ, ngươi đã hung hăng đánh vỡ định luật thuần thú sư là huyễn sư !" Mạc lão tam cười nói."Kiếm sư thuần thú sư, thế giới này chỉ có một mình ngươi thôi !"

Vì đã tới Mạc phủ vài lần, tiểu đội Lôi Đình vốn đã quen thuộc với người Mạc gia, nói chuyện cũng có vẻ tùy ý : "Tam bá bá nói đùa."

"Cậu, con mang Trần di đi thu xếp trước." Độc Cô Thiên Diệp nói.

Mang theo mẹ con Tang Vũ và Cao Lương trở về viện, vừa mới dàn xếp cho bọn họ xong, chợt nghe đến bên ngoài viện truyền đến thanh âm.

"Huynh đệ, đại ca đến xem ngươi !"

Độc Cô Thiên Diệp đi ra ngoài thì nhìn thấy Đan Kinh Thiên một thân áo choàng đỏ thẫm, sau lưng còn có Mạc Tử Khanh, Dạ Thương Lan, Long Tường và Hạ Nham. Đan Kinh Thiên nhìn Độc Cô Thiên Diệp, đi qua nắm lấy bả vai của nàng.

"Huynh đệ, ta nghe được tin tức ngươi trở về thì lập tức đến thăm ngươi ! Thế nào, cảm động không ?"

"Sao các ngươi đều đến đây ?" Độc Cô Thiên Diệp hỏi.

"Chúng ta đã biết chuyện của Tang Vũ và mẫu thân nàng, nên đến đây hỏi một chút." Long Tường trả lời.

"Luyện dược sư kia thật là ca ca của Ngưu Viêm?" Hạ Nham hỏi.

"Diệp thành thành chủ nói, hẳn là đúng."

"Vậy thật phiền toái ! Ngưu Viêm là người cực kì bao che khuyết điểm."

"Sợ cái gì ! Thực lực của huynh đệ ta mà phải sợ hắn ?" Đan Kinh Thiên lơ đễnh nói.

"Ở bên ngoài đương nhiên không sợ. Nhưng chúng ta phải đi Thánh Hải thành, đó là địa bàn của bọn họ, chúng ta đương nhiên phải cẩn thận chút." Mạc Tử Khanh nói.

"Mặc kệ có phải huynh đệ của Ngưu Viêm hay không, đều giống nhau ." Độc Cô Thiên Diệp nói.

Nếu mẫu thân và ngoại công thật sự ở Thánh Hải thành, nàng cùng Thần điện chắc chắn sẽ xảy ra xung đột. Hơn nữa mỗi lần nghĩ đến Thần điện, nàng đều cảm thấy chán ghét. Cho nên, chuyện Diệp thành có hay không đều giống nhau.

"Đám thần côn* kia ta đã sớm xem không vừa mắt . Huynh đệ, mặc kệ ngươi muốn làm gì, đại ca đều đứng bên cạnh ngươi !" Đan Kinh Thiên vỗ bộ ngực nói.

(* thần côn : My nghe đồn là thầy bói thì phải ^^’’’ )

Long Tường và Hạ Nham cũng dùng vẻ mặt nghiêm túc lại kiên định nhìn Độc Cô Thiên Diệp. Nếu Độc Cô Thiên Diệp thật sự chống lại Thần điện, bọn họ tuyệt đối đứng cùng chiến tuyến với Độc Cô Thiên Diệp. Cho dù thế lực Thần điện rất lớn, nhưng cũng không thể ngăn cản tấm lòng của bọn họ.

"Cụ thể như thế nào đến Thánh Hải thành mới biết được. Đi thôi, ta mang bọn ngươi đi gặp Trần di." Độc Cô Thiên Diệp xoay người dẫn đầu vào phòng.

"Oa, nghe nói mẫu thân của Tang Vũ là đại mỹ nhân nha, chúng ta hôm nay thật có phúc." Đan Kinh Thiên cười hì hì đi theo Độc Cô Thiên Diệp vào phòng.

Những người khác thấy hắn như vậy, đều cười lắc lắc đầu.

Mấy người cùng ở trong sân của Độc Cô Thiên Diệp ăn cơm trưa rồi mới rời đi. Đan Kinh Thiên ngang bướng muốn ăn cơm do Độc Cô Thiên Diệp làm, kết quả nàng phái người gọi Mạc Phong tới làm ọi người một bàn thật nhiều món ăn. Mạc Phong tuy nấu không ngon bằng Độc Cô Thiên Diệp nhưng cũng được xem là một đầu bếp cừ khôi.

Tiễn bọn người Đan Kinh Thiên rời đi, Độc Cô Thiên Diệp và Mạc Tử Khanh cùng đi tìm Mạc Trì. Mấy người Mạc Kiếm đang bàn chuyện Độc Cô Thiên Diệp đi Thánh Hải thành.

"Đang muốn phái người đi gọi các con, các con đã tới rồi." Mạc lão tam nói.

Độc Cô Thiên Diệp và Mạc Tử Khanh hành lễ với đám người Mạc Trì, rồi đi đến ghế dựa bên phải ngồi xuống.

"Các con có tính toán gì với chuyện Thánh Hải thành hay không ?" Mạc Trì hỏi.

"Chúng con tới cũng là muốn thương lượng chuyện này." Mạc Tử Khanh nói.

"Tính toán của các con là gì ?" Mạc lão tứ hỏi.

"Căn cứ theo lời nói của đám người Tạ gia gia, ngoại công và mẫu thân hẳn là ở Thánh Hải thành. Chuyện này cùng Thần điện chắc chắn không thoát khỏi quan hệ. Các cậu có biết thực lực của Thần điện không ?" Độc Cô Thiên Diệp hỏi.

"Thần điện điện chủ là huyễn tôn cấp năm, ngoài ra Vũ – Phong – Lôi – Hỏa tứ điện điện chủ đều là huyễn tôn cấp một, cấp hai. Huyễn hoàng có gần trăm người, huyễn tông huyễn vương vô số kể." Mạc lão nhị nói.

"Thực lực của Thần điện mạnh như vậy ?" Mạc Tử Khanh kinh ngạc nói.

"Đây chỉ là mặt ngoài. Chúng ta đoán chừng bên trong vẫn còn có cao thủ." Mạc Trì nói.

Nghe xong lời nói của đám người Mạc Trì, Độc Cô Thiên Diệp lâm vào trầm tư. Thần điện bên ngoài đã có năm người là huyễn tôn, huyễn hoàng huyễn tông lại vô số kể, nếu chỉ có lời nói của Tạ gia gia, bọn họ căn bản là không có phần thắng.

"Thần điện ở Huyền Nguyệt đại lục vẫn có địa vị rất cao, bọn họ chỉ cần vung tay, cường giả lại càng nhiều." Vẻ mặt Mạc Trì vô cùng nghiêm túc.

"Không nghĩ tới thực lực của Thần điện là mạnh như vậy. Vào lúc chúng ta đối kháng với Thần điện còn phải che chở những người khác an toàn, chuyện này sẽ hạn chế hành động của chúng ta. Cậu, xem ra đến lúc đó các cậu phải đi cùng với chúng con."

"Chúng ta ?"

"Đúng." Độc Cô Thiên Diệp gật gật đầu, nói : "Không chỉ đi, tứ cữu và ngũ cữu còn phải đột phá đến huyễn tôn mới được. Đại cữu, nhị cữu, tam cữu cũng phải tăng lên một bậc."

"Tiểu Diệp nhi, con không phải đang nói giỡn chứ ?" Mạc lão tam dùng vẻ mặt hoài nghi nhìn Độc Cô Thiên Diệp.

"Thần điện mời chỉ có học sinh đứng 3 hạng đầu của tỷ thí tứ đại đế quốc, chúng ta căn bản không nằm trong phạm vi này." Mạc lão tứ mở miệng, "Không có người của Thần điện dẫn đường sẽ không thể tìm được Thánh Hải thành."

"Lại còn phải tăng huyễn lực lên một cấp bậc. Chúng ta đều vừa thăng cấp không lâu, khả năng lại thăng cấp không lớn." Mạc lão nhị nhấc lên miệng trà, chậm rãi nói.

"Mấy cái này đều không phải là vấn đề." Độc Cô Thiên Diệp đối với mọi người cười, sau đó vẫy tay, đưa bọn họ vào trong Luyện Yêu Hồ.

Mạc gia huynh đệ bị Độc Cô Thiên Diệp cười thâm hiểm, chưa kịp lấy lại tinh thần thì phát hiện hoàn cảnh đột nhiên biến đổi.

Sau khi thấy rõ nơi này, sáu người vô cùng kinh ngạc.

"Này, đây là ?"

"Đây là không gian của con." Độc Cô Thiên Diệp trả lời đến.

"Không gian của con ?!" Mạc lão tam kìm lòng không được kêu lên : "Trời ạ, đây có thể so với một thế giới ! Luyện đan, có thuần thú, còn có loại không gian độc lập này. Chậc chậc, tiểu Thiên Diệp, con còn gạt bọn ta cái gì ? Con muốn làm bọn ta kinh ngạc đến chết à ?"

"Ha ha, con đâu có!" Độc Cô Thiên Diệp sờ sờ cái mũi nói.

Nàng thật sự không nghĩ điều này lại đả kích đến bọn họ ! Nhưng là nhìn ánh mắt lên án của sáu người, nàng đột nhiên cảm thấy hơi chột dạ.

"Tốt lắm. lúc trước Thiên Diệp không có nói cho chúng ta biết cũng là bởi vì giữ bí mật." Mạc Trì mở miệng nói : "Chúng ta phải ngốc ở nơi này đến lúc đó sao ?"

Độc Cô Thiên Diệp gật gật đầu, nói : "Đây là không gian ở trong cơ thể của con, mọi người cứ ở trong này đến lúc đó, đến Thánh Hải thành lại đi ra. Như vậy người của Thần điện sẽ không phát hiện."

"Ừm. Không sai." Mạc lão nhị gật gật đầu tán dương.

"Hơn nữa nơi này thời gian trôi qua cùng bên ngoài không giống nhau. Bên ngoài một ngày, trong Luyện Yêu Hồ một tháng. Cho nên mọi ngươi có thể tu luyện trong này."

"Một tháng ?"

"Chúng ta đây ở trong này tu luyện một năm, ở bên ngoài cũng mới qua mười hai ngày ?"

"Không chỉ như thế, huyễn lực nơi này nồng đậm hơn bên ngoài nhiều lắm, tu luyện ở trong này, là làm chơi ăn thật." Độc Cô Thiên Diệp tiếp tục nói, "Hơn nữa nơi này có rất nhiều linh quả, các cậu ăn cũng có thể gia tăng huyễn lực. Con còn luyện chế một ít đan dược cho các cậu, đến lúc đó mỗi người thăng cấp một cấp hẳn là không phải việc khó. Đô Đô !"

Độc Cô Thiên Diệp hô một tiếng, Đô Đô đột nhiên xuất hiện ở trong lòng nàng, cọ nước miếng ở một bên bả vai nàng.

"Đây là Đô Đô. Khí linh của Luyện Yêu Hồ. Con gọi hắn là quản gia. Sau này mọi người có cái gì cần có thể nói với hắn."

"Oa, Thiên Diệp, ngươi rất trâu !" Mạc lão tam hưng phấn bay tới bay lui ở Luyện Yêu Hồ, đột nhiên nhìn thấy một con thất thải phượng hoàng bay tới, làm hắn nhanh chóng phi xuống.

"Tỷ tỷ." Tiểu Hỏa bay đến bên người Độc Cô Thiên Diệp, hóa thành hình người.

"Tiểu, Tiểu Hỏa ?"

Mạc Tử Khanh nhìn thấy Tiểu Hỏa, nhất thời không kịp phản ứng. Không nghĩ tới tiểu cô nương bên người Độc Cô Thiên Diệp cư nhiên là một huyễn thú, không những thế còn là phượng hoàng trong truyền thuyết.

"Tử Khanh ca ca, thế nào ? Không biết Tiểu Hỏa ?" Tiểu Hỏa lôi kéo ống tay áo của Mạc Tử Khanh, chân đá không ngừng.

"Chậc chậc, không nghĩ tới Tiểu Hỏa cư nhiên là khế ước thú của Thiên Diệp. Còn nhỏ như vậy lại có thể biến hóa, huyết mạch của Tiểu Hỏa..." Mạc lão nhị nhìn Tiểu Hỏa, sâu kín nói.

Mạc lão tứ nhìn một mảnh rồi một mảnh dược thảo thật lớn, hai mắt tỏa sáng.

"Chúng ta đi ra ngoài trước đi. Cậu, mọi người sắp xếp việc bên ngoài ổn thỏa rồi hãy tu luyện. Tuy rằng các ngươi đều là huyễn tôn huyễn hoàng, còn có siêu thần thú, nhưng chúng ta phải chuẩn bị thật tốt mới được. Nếu ngoại công và mẫu thân, còn có hiệu trưởng thật sự ở Thánh Hải thành, chúng ta nhất định phải đưa bọn họ về!"

"Ừm." Mấy người gật đầu thật mạnh. Nghĩ đến đám người Mạc Chấn Đình, hưng phấn khi nhìn thấy Luyện Yêu Hồ giảm bớt không ít.

Kế tiếp, năm người Mạc Trì giao quyền quản lý của bản thân lại cho cấp dưới, sau đó đồng thời bế quan trong Luyện Yêu Hồ.

Lại qua hai ngày, Lôi Tiểu Hổ và Tôn Khuê lục tục trở về Bồ thành, đều chen vào sân nhỏ của Độc Cô Thiên Diệp.

Độc Cô Thiên Diệp đưa người của tiểu đội Lôi Đình còn có Mạc Phong vào không gian Luyện Yêu Hồ nhìn nhìn, mấy người bọn họ không tránh được kinh ngạc một phen, nhưng rất nhanh khôi phục lại. Sự tình phát sinh ở trên người lão đại bọn họ đều chẳng có gì lạ.
Loading...

Đọc Tiếp Q.3 - Chương 2: Thần Điện, Ta Đến Đây

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Tiểu Thư Phế Vật Thật Yêu Nghiệt Q.3 - Chương 1: Châu Thành Thất Nguyệt