Chương Sáu

Băng Thiên Hồ

Nguồn : 4vn

iệp Vũ Xương ngồi lặng lẽ bên bức tường hoa chắn giữa hành lang Trấn Thiên cung và quảng trường giá lạnh . Đôi mắt hắn có đôi nét thẫn thờ , từ khi hắn đến Trấn Thiên cung hình như mọi chuyện diễn ra hết sức thuận lợi như có bàn tay vô hình nào đấy sắp xếp , an bài . Vinh quang đến với hắn quá nhanh , quá rực rỡ . Từ giờ phút này , tại chốn Quan Ngoại hoang vu lạnh lẽo với người đời ( tất nhiên không phải với hắn , bởi hắn đã coi nơi này là mái ấm của mình , ấm trong lòng vạn phần lớn hơn cái ấm bên ngoài ) sẽ không mấy ai là không biết đến hắn . Lúc này hắn bỗng thấy nhớ nghĩa phụ , nghĩa mẫu hắn da diết . Hắn đã hiểu vì sao họ từ nhỏ chỉ bắt hắn đọc sách liên quan đến nhân nghĩa ở đời , có lẽ chính những quyển sách ấy đã làm cho tâm hồn hắn thánh thiện ! Hắn khẽ ngâm :

"Lương phong tiêu tiêu xuy nhữ cấp

Khủng nhữ hậu thì nan độc lập." (1)

Hắn buông tiếng thở dài nghĩ :" Thực ra mình đâu có đơn độc . Sư phụ và Môn chủ , cùng những người trong Thiên Vũ Môn đều đối xử với mình vô cùng tốt cơ mà ?"

Đột nhiên đằng sau vang lên một âm hưởng lảnh lót :

-Xương đệ cũng thích thơ của ông Đỗ Công Bộ sao ?

Hắn giật mình nhìn lại đã thấy Huyền Tuyết Sương đứng đấy từ độ nào , nàng đang nhìn hắn mỉm cười , nụ cười nhu mì nao lòng . Hắn cười gượng :

-Chỉ là đệ nhất thời nghĩ đến thôi !

Huyền Tuyết Sương cười :

-Nhất thời mà nghĩ đến thì tất cũng nhất thời mà thấy cô độc hả ?

Hắn trầm ngâm không nói gì rồi giật mình cái thót hỏi :

-Sao sư tỷ lại ... sang bên này được ?

Tuyết Sương cúi đầu :

-Ta đến thăm đệ liệu không được sao ?

-Điều này ...

-Đùa đệ đấy ! Ta đến đây là tìm Hồ cung chủ !

Vũ Xương thoáng ngạc nhiên hỏi :

-Sư tỷ tìm Hồ cung chủ để làm gì ?

Huyền Tuyết Sương thở dài :

-Ta thấy Môn chủ bảo đi gọi thì đi thôi , chứ nào có hay chuyện gì !

Vũ Xương gật gật đầu . Hắn không hỏi gì thêm . Tuyết Sương thấy vậy thì cũng không tiện nói gì nên quay mình bước đi bảo :

-Ta đi tìm Hồ cung chủ đây !

Vũ Xương mỉm cười , hắn nhìn theo bóng Tuyết Sương xa dần buông tiếng thở dài . Bỗng nhiên có bàn tay vỗ vào vai hắn . Vũ Xương quay lại nhìn người đó cười :

-Công Tôn sư huynh làm đệ giật mình đấy !

Công Tôn Ngọc mỉm cười :

-Xem ra Tuyết Sương sư muội thật sự có cảm tình với đệ !

-Vậy sao ?

-Điều này đệ rõ hơn ai hết lại còn hỏi ta ?

Nói đoạn quay mình bước đi .

Tại Khách Phòng , Đồng Đại Thiên ngồi trên ghế Môn chủ nét mặt đăm chiêu , làm môn chủ mấy trăm năm nay , đây là lần đầu tiên ông ta hài lòng với lớp đệ tử , nhưng cũng vì vậy mà đầu óc rất đỗi phân vân , lo lắng . Nguyên nhân gì thì chính ông cũng không rõ ! Kinh nghiệm trải đời khiến ông linh cảm thấy vậy ! Những linh cảm của con người nhiều khi rất đúng sự thật !

Bích Phù Dung và Hồ Hán Thương bước vào chân diện có đôi nét khó hiểu . Sau khi an tọa , Trấn Thiên cung chủ mỉm cười hỏi :

-Mấy trăm năm nay rồi chúng ta mới có một lớp đệ tử tư chất tốt như thế này sao môn chủ còn có vẻ không vui như vậy ?

Đồng Đại Thiên cười :

-Chính ta cũng không hiểu tại sao nữa ...

Ông dừng lại một chút rồi hỏi :

-Gần đây hai vị có thấy điều gì lạ không ?

Bích Phù Dung mỉm cười nhìn Hồ Hán Thương :

-Ngoài việc Môn chủ là điểm lạ nhất ra thì bọn ta còn thấy một điểm lạ nữa !

Đồng Đại Thiên cười lớn nói :

-Hẳn hai vị cũng cảm nhận giống ta rồi , duy có điều luồng yêu khí ấy rất lạ ...

Hồ Hán Thương nói :

-Chính thị , mặc dù nó phát ra tận phía làng Hạ Hoa nhưng đệ vẫn cảm nhận được nó vừa lạ lại vừa quen , có điều nhất thời không nghĩ ra là mình đã gặp ở đâu !

-Ta cũng có cảm giác ấy nên mới mời hai vị đến đây xem tình hình thế nào , theo như ta thấy thì luồng yêu khí ấy ngày càng thịnh , chi bằng xem xét kỹ trước , nếu là yêu nghiệt thì triệt tiêu đi để trừ họa !

Bích Phù Dung đăm chiêu một chút cười tươi :

-Muội thấy chúng ta nên nhân cơ hội này phái đệ tử đến cho chúng thử luyện cũng tốt đấy !

Hồ Hán Thương gật đầu :

-Bích cung chủ nói cũng phải , nhưng biết sai phái ai ? Hơn nữa lỡ như chúng gặp nguy hiểm thì thập phần không hay !

Đồng Đại Thiên chân diện giãn ra chút ít nói :

-Bích cung chủ nói có lý , theo ta thì cứ để cuộc thử luyện ngày mai xem hai đệ tử nào xuất hồ trước thì cho chúng đến đấy , nếu Hồ cung chủ thấy không an tâm thì có thể đích thân theo dõi rồi giúp đỡ , hoặc giả ta phái các cao thủ trong Tu Luyện Phòng đi trợ giúp thêm !

Hai vị cung chủ gật gật đầu tán thành .Bích Phù Dung nói :

-Luồng yêu khí ấy phát quang trong phạm vi khá rộng ,liệu các môn phái khác của Quan Ngoại có cho người đến rò không ?

Đồng Đại Thiên gật đầu :

-Ta nghĩ họ cũng sẽ tới , dù gì xưa nay giới chân tu chính đạo cũng lấy việc trảm yêu trừ ma làm đầu .

Hồ cung chủ mỉm cười :

-Mấy hôm nay yêu khí vẫn thịnh , tức là chưa có ai đến trước , chi bằng nhân cơ hội này Môn chủ hãy viết thư đến các phái bảo họ cũng cử đệ tử đến , như vậy chúng có dịp giao lưu mở rộng tầm mắt với nhau , thế chẳng hay hơn sao ?

Đồng Đại Thiên trầm ngâm :

-Hồ cung chủ nói cũng có đúng , vậy để ta viết thư rồi cho Tuyết Ưng đem đi !

Bích Phù Dung quay sang Hồ Hán Thương hỏi :

-Ngày mai theo Hồ cung chủ thì ai sẽ ra trước ?

-Chính thị ta cũng đang nghĩ tới điều này !

-Muội e rằng hai người đó đều bên Trấn Thiên cung đấy !...

Băng Thiên Hồ nằm sâu trong cánh rừng thông phía hậu sơn , không gian ở đây mù mịt như chưa bao giờ có dấu chân người bước đến . Năm đệ tử Luyện Võ đường Công Tôn Ngọc vốn dĩ vẫn đi với nhau như hình với bóng . Hôm nay cũng thế ! Vì nơi đây khá xa nên Điệp Vũ Xương tập trung với mọi người rồi theo Đồng Đại Thiên đi . Khi đến một mê vụ đầy sương khói thì Đồng Đại Thiên dừng lại , ông quay sang nói với chúng đệ tử :

-Hôm nay ta sai phái những cao thủ trong Tu Luyện Phòng vào trong đấy từ sớm ! Bây giờ ta sẽ phát cho mỗi đứa một cái chuông nhỏ , khi nào cảm thấy chống cự không nổi với quái vật hoặc hàn khí thì rung nhẹ lên , họ sẽ đến và đưa các con ra ngoài !

Nói đoạn ông vung nhẹ hữu thủ lên trời , thanh quang chói lòa cuốn theo một túi lớn đã để sẵn trong mê vụ , cái túi được thanh quang nâng lên cao rồi mở bung . Những cái chuông nhỏ như đầu ngón tay màu vàng chói , được chạm trỗ hoa văn hoa lê nổi li ti bay đến từng đệ tử rồi đáp vào tay họ . Chúng đệ tử cầm chuông bỏ vào áo rồi ngưng thần nhìn Đồng Đại Thiên chờ đợi .

Ông lấy trong người ra một cái gương nhỏ màu đỏ tươi đưa lên niệm chú , sắc đỏ chói lòa phản chiếu vào mê vụ . Những đám mây mù mịt theo đó tan dần để lộ một cái cổng cực lớn . Đồng Đại Thiên tiến đến trước cổng đưa tay đẩy nhẹ , cánh cổng mở ra , hàn khí theo đó lan tỏa ghê người . Ông nhìn chúng đệ tử nói :

-Khi các con vào trong đấy thì mỗi người sẽ như tồn tại ở một không gian riêng , không ai thấy được ai cả . Cũng như vậy quái vật có thể xuất hiện chặn đường nhưng cũng có thể các con phải đi tìm . Cái chuông khi nãy ngoài tác dụng để gọi người còn có tác dụng phong ấn . Khi các con hạ được Băng Quái nó sẽ thu dị thú đó vào và rung lên , lúc ấy tất nhiên các con sẽ được ra ngoài . Quá hai canh giờ nếu còn có người chịu được hàn khí nhưng chưa thu phục được băng quái thì ta cũng sẽ cho người đưa ra !

Ông dừng lại rồi nhìn đám đệ tử nói lớn :

-Hãy nhớ một điều , phải biết lượng sức mình ! Đây chỉ là cuộc thử luyện , ta không muốn ai quá gắng sức mà vong mạng hoặc trọng thương !

Lời vừa dứt ông phất tay , đám đệ tử bị nhấc bổng lên đưa vào Băng Thiên Hồ .

Vũ Xương vừa đáp xuống đã thấy khí lạnh bức nhân tràn đến , không gian mây mù che kín . Đúng như Đồng Đại Thiên nói . Bên trong quả nhiên hắn không thấy bất kỳ một ai khác nữa , tầm mắt bị che mờ chỉ nhìn được trong vòng một trượng vuông . Hắn trấn định tâm thần rồi lặng lẽ dấn bước . Cái lạnh cắt da khiến răng hắn đập vào nhau liên hồi , hơi phả ra như ống khói . Hắn không dám thở mạnh , có lẽ sợ nước và hơi ấm trong người sẽ theo đó mà tiêu tán hết .

Vũ Xương dấn từng bước , hai mắt căng ra quan sát nhưng tuyệt nhiên không thấy có gì lạ ngoài Hàn khí ngày càng nặng . Hắn ngưng thần dùng tâm lực nghe ngóng , mãi rất lâu mới thấy tiếng động nhẹ như gió thoảng . Hắn đoán đấy là hơi thở của Băng quái nên rời bước về hướng đấy . Một luồng gió lạnh như bão tuyết ập đến . Hắn có cảm tưởng như âm băng đang bó chặt thân mình , không chậm chễ hắn hoành kiếm xuất "Ngục Hỏa Phong Sơn" hộ thể . Lửa Địa Ngục cháy rừng rực làm tan biến hơi lạnh và mây mù. Nhưng liền đó lại một cơn hàn khí mạnh hơn trước thốc đến . Hắn vận mười hai thành chân khí đẩy mạnh vào kiếm . Lửa chảy rực rỡ , lưu tinh dội liên hồi làm dạt cả mây mù . Hắn thấy phía trước một con quái vật to gấp ba , bốn lần Tuyết Quái . Hình dạng quái vật này như một con đười ươi cỡ lớn có điều hai mắt sâu không có đáy liên tục lấp lánh huyết quang . Trên cơ thể nó từng khối thịt trong suốt như băng lạnh . Con dị thú đang vật lộn liên hồi với lạc thạch lưu tinh , miệng nó bắt đầu gầm rống . Hai tay quơ mạnh đẩy hàn khí liên tục .

Vũ Xương thấy như băng tuyết đang dần dần lấn nuốt hết những lạc thạch lưu tinh thì hốt hoảng nhảy lên thu chiêu . Mây mù lập tức lại che mất tầm mắt hắn . Con quái vật theo đó cũng khuất lấp . Hắn vội vận chân nguyên đẩy ra , miệng hét :

-Để xem ngươi chịu được chiêu Băng Thiên Tuyết Địa không ?

Không gian lại rung lên liên hồi . Vũ Xương không nhìn thấy rõ Băng Quái ở đâu nên xuất về hướng nó đã hiện hữu khi nãy , phạm vi phong tỏa của chiêu thức có đến năm , sáu trượng . Băng thạch ba mặt giáp công khiến mây mù lại dạt ra , nhưng trước mắt hắn Băng Quái không thấy đâu . Cùng lúc hắn cảm thấy sau lưng mình khí hàn lạnh bút , vội thu chiêu lại . Nhưng không kịp . Hắn như chiếc là bị đẩy bay về phía trước mấy trượng .Lần này hắn đúng là như tảng băng rơi xuống đất .

Chân tay hắn tê dại , lưng đập vào băng đau điếng , hơn hết hắn cảm thấy toàn thân khí huyết nhộn nhạo như muốn tuôn ra ngoài . Vũ Xương vội chống kiếm đứng dậy điều tức , nhưng Băng quái như hiểu được điều đấy . Một luồng hơi lạnh lại ồ ạt dạt tới . Vũ Xương điếng người , hắn không dám xuất thủ vì "Ngục Hỏa Phong Sơn" thì đánh vào nó không ăn thua , còn "Băng Phong Tuyết Địa" thì lại không đánh chính xác được mục tiêu . Nếu xuất chiêu vội vã thì chẳng khác nào đốt hết chân nguyên !

Hắn lộn một vòng trên không tránh né , đầu óc vận động liên tục nghĩ cách đối phó . Băng Quái không đợi hắn đáp xuống mà tiếp tục thở ra cuồng phong bức bách hắn liên hồi . Vũ Xương kêu khổ trong lòng nghĩ :" Hẳn con quái vật ấy quan sát rất rõ cảnh vật giữa đám mấy mù này nên mới tấn công chuẩn như vậy . Trong khi mình chỉ có thể cảm nhận được hướng của nó thông qua chưởng phong . Nhưng khốn nỗi con vật này nhanh như điện chớp . Ý thức lại thông minh vô ngần , mạnh thì lẩn tránh , yếu thì chống đỡ . Thật đau đầu thay !" Trong Ngũ Hành Chi Lực thì Băng , Hỏa không ăn thua với Dị thú , các chi hành còn lại hắn vẫn chưa dung hợp được .

Vũ Xương tránh né một hồi thì cảm thấy mệt đứt hơi . Hắn thở dốc muốn đưa tay lắc chuông đầu hàng . Nhưng hơi thở mang đầy hơi nóng ấy làm đầu óc hắn sáng ra . Phải rồi ! Trong chi hành thì Mộc là hiệu quả nhất ! Ngũ Hành Mộc mang độc chất nhưng hắn phải vận dụng làm sao cho được đây ? Một cơn lốc đầy hàn khí lại ập tới . Hắn cố sức nhảy tránh qua một bên , người hắn hàn khí bao bọc nhưng mồ hôi đã lấm tấm trên trán .

Hắn định tâm lại nghĩ :" Độc chất vốn đầy tà khí , mình tu chân..." Nghĩ đến đây hắn mới nhớ trong người hắn tồn tại Ma khí , chỉ là lâu nay hắn trấn áp ma khí ấy không cho phát tác mà thôi . Nghĩ đoạn hắn vận chân nguyên cho ma khí chạy khắp nội thể , toàn thân hắc quang bao phủ . Hắn trầm ngâm :" Liệu làm thế này có dấn vào Ma đạo hay không ?" Nhưng lại nghĩ đến câu : Thiện Ác Tại Nhân Tâm .

Vũ Xương lăng mình lên không dồn ma khí hét :

-Trấn Hồn Kiếm -Đệ Tam Quyết -Huyết Độc Vạn Lý !

Từ hai bàn tay hắn , hắc khí tuôn ra như bão táp hòa lẫn vào mây mù . Hắn cười lớn :

-Ngươi cứ thở ra cuồng phong thì tất cũng hít vào một lượng không khí rất lớn , để xem ngươi chống được độc khí của ta không ?

Không gian bây giờ một màu đen huyễn hoặc . Hắn đã vận dụng độc công rất lớn để trấn áp Băng Quái , nếu không có ma khí đại thịnh trong người có lẽ hắn cũng bị dính độc mà chết rồi . Không gian trầm lắng một chút rồi có cái gì đó va đập xuống mặt hồ đóng băng như núi đổ . Hắn lần theo hướng động phát ra thấy Băng Quái nằm vật dưới đất ! Khi hàn quanh người nó tiêu tan từ độ nào . Hắn thở phào rồi định đưa chuông lên thu hồi quái vật . Đột nhiên một tiếng va đập mạnh vang lên rồi một tiếng hét nghe rất quen thuộc vọng lại . Hắn gọi lớn :

-Tuyết Sương sư tỷ phải không ?

Không gian im lặng như tờ . Hắn vội lăng mình theo phía tiếng động phát ra nghĩ :" Tại sao lại như thế ? Rõ ràng Môn chủ đã bảo ở trong này thì mỗi người ở một không gian khác nhau , không ai hay biết tình hình của ai cơ mà ! Tại sao mình lại nghe được tiếng của Tuyết Sương sư tỷ ?" Ý nghĩ còn miên man thì đã nghe tiếng Tuyết Sương yếu ớt :

-Là Xương đệ phải không ?

Vũ Xương gấp gáp :

-Đúng vậy ! Tỷ không sao chứ ?

Lúc này hắn đã đến chỗ Tuyết Sương và thấy nàng đang chống kiếm đứng lên , thần sắc nhợt nhạt . Tuyết Sương nhìn hắn cười nhẹ :

-Ta không sao ! Còn đệ ?

Hắn chưa kịp nói thì một luồng hàn khí áp tới Tuyết Sương , không kịp nghĩ ngợi ,liền nhảy qua ôm lấy nàng tránh chưởng . Hắn cảm nhận thấy người Tuyết Sương vừa mềm vừa ấm , mùi nhu hương thoang thoảng xốc vào mũi làm hắn ngẩn ngơ ,nhưng tiếng gầm gừ khiến hắn sực tỉnh . Vũ Xương đặt nàng đáp xuống một bên nói :

-Sư tỷ hãy bế hô hấp ! Nhớ rằng đừng có thở khi đệ chưa thu chiêu !

Tuyết Sương sững sờ nhìn hắn rồi cũng nghe theo . Vũ Xương hét :

-Trấn Hồn Kiếm - Đệ Tam Quyết -Huyết Độc Vạn Lý !

Độc khí lan tỏa nhanh chóng bao chùm không gian , một lúc sau thì "rầm " một tiếng . Hắn đưa tay thu khí độc lại hít thở điều tức quay sang Tuyết Sương thì thấy nàng tím cả mặt , dường như do nhịn thở quá lâu . Hắn cười :

-Sư tỷ hô hấp được rồi !

Tuyết Sương thở gấp liên hồi , chân diện lại trở nên tái nhợt , có lẽ do hít quá nhiều khí hàn . Hắn trầm ngâm nói :

-Tại sao chúng ta lại gặp nhau được nhỉ ?

Tuyết Sương điều tức một chút rồi nói :

-Khi nãy ta nghe dư chấn rất mạnh , hình như đệ dùng Băng Thiên Tuyết Địa đã phá vỡ một vài khoảng không gian phong ấn đấy !

Vũ Xương gật đầu :

-Có lẽ là vậy !

Tuyết Sương thở dài :

-Xem ra công lực của đệ kinh khủng hơn ta tưởng nhiều !

Hắn cười :

-Không hẳn vậy , chỉ là đệ không phải người thường thôi !

Tuyết Sương mở to mắt nhìn hắn :

-Đệ không phải người thường thì là yêu quái chăng ?

Hắn chợt nghĩ ra Tuyết Sương vốn dĩ chưa biết về thân phận của mình nên cũng không tiện nói .

-Sư tỷ hãy thu con quái vật vào chuông rồi ra ngoài đi !

-Còn đệ ?

Hắn chỉ tay cười:

-Đệ phải đi thu quái vật của mình chứ !

Tuyết Sương mỉm cười rồi lấy chuông ra thu Băng Quái . Vũ Xương cũng đẩy dạt mây mù lần mò lại chỗ của mình . Khó khăn lắm hắn mới tìm được chỗ khi nãy rồi đưa chuông lên , một luồng tiên khí vàng chói chang phát ra từ miệng chuông lan tỏa lên người Băng Quái , con dị thú liền bị thu nhỏ lại chui tọt vào trong . Tiếng chuông thánh thót vang lên hắn cảm nhận thấy một đạo quang mang nhấc bổng mình lên ...

: Thơ của Đỗ Phủ . Đại ý muốn nói : Gió thổi lồng lộng qua tán cây .

Làm sao có thể đứng vững khi chỉ cô độc một mình .
Loading...

Đọc Tiếp 6 

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Tiên Ma Chi Hồn 5