Chương 1. Vũ hậu sơ tình (sau cơn mưa, trời trong)

Một trạch viện tư gia ở Giang Nam.

Đúng là lúc hoa sen chớm nở, Mạc Hi ngồi trong đình nghỉ mát giữa hồ, nhìn cảnh từng giọt ngọc lớn ngọc nhỏ rơi vào trong khay ngọc, tâm tình thật sung sướng. Tay phải khẽ nhặt một khối bánh hoa mai, tinh tế nhai, lại nhấp một ngụm trà xuân, chợt cảm thấy răng môi lưu hương, không khỏi thầm khen một hồi.

Nhanh chóng lật giở quyển thư mục, cũng chỉ là một ít nghiệp vụ gà gáy chó sủa, hàm lượng kĩ thuật thấp, thù lao còn chưa đủ cho nàng đi Cúc Thủy Các uống một chút rượu, không chút hứng thú quăng đi. Gió mát phất qua, cuốn sổ kia soạt soạt động, lật tới một tờ có ký hiệu lá phong thì dừng lại, "Tiêu Ngọc, người Tiền Đường, phú hộ, hai mươi tuổi, khắc thê..." Góc bên phải có vẽ năm đồng tiền. Mạc Hi cười hì hì, kẻ này tuổi còn trẻ mà cũng có giá ghê. Đọc thầm qua hai lượt, xé ra một vài tờ, thả phần còn lại vào bếp đun nước, trong khoảnh khắc liền cháy thành tro bụi.

Nàng nhẹ nhàng tung mình nhảy vọt một cái liền đứng vững trên con thuyền nhỏ, thuyền kia cũng không cần người chèo, giống như mũi tên lao về phía bờ.

Tiền Đường.

Mạc Hi một đường xuôi theo dòng sông đi xuống, thưởng thức phong cảnh ven đường.

Đảo mắt đã qua chừng mười ngày, hưởng thụ một chuyến du lịch công phí, sau khi lên bờ nàng không trì hoãn nữa, đi thẳng đến hiệu cầm đồ Hoành Nguyên.

Quy tắc thứ nhất của thích khách: Khách hàng là hoàng đế lão tử.

Mạc Hi âm thầm ngẫm nghĩ, dựa theo thứ hạng ba mươi sáu của mình trong tổ chức, khi đến lượt mình chọn án tử, tiền thù lao Phong Diệp cấp hẳn đã không còn mấy. Vốn là, mọi người đều làm nghề lưỡi đao liếm máu, chuyên giết người chứ không phải tế thế cứu người, mà đi chọn những chứng bệnh khó xử lý, thù lao mới là quan trọng nhất. Hơn nữa, phương châm kinh doanh của tổ chức này tựa như công ty cho thuê xe, tất cả mọi người đều lấy phần trăm, ai còn không chọn quả hồng mềm giá cao hơn để chém trước. Giải quyết một nho thương như vậy, chẳng khác gì cắt một quả dưa hấu. Mấu chốt ở chỗ phía cuối trang có một dòng chú giải "Trước khi chết phải ngày đêm sợ hãi". Giết người chẳng qua là ấn đầu, giơ đao chém xuống, thế là xong chuyện. Có vẻ vị khách hàng này với con tin có mối thù sâu oán nặng. Được, Mạc Hi quyết định làm người tốt một lần, giúp khách hàng giải quyết chướng ngại tâm lý, tiêu tan nghiệp chướng.

Mạc Hi lấy một tờ giấy nhăn nhúm từ trong ngực ra, đưa cho chủ quán, không phải nàng không tôn trọng giấy tờ làm công, sự thật là cất giấu trong người không tránh khỏi bị mồ hôi thấm ướt. Tiểu nhị kia liếc mắt một cái, xoay người đi ra sau mành, chỉ chốc lát sau cầm một quyển sổ bìa lam ra. Mạc Hi tiếp nhận nhìn qua, trên bìa có một dòng chữ tiểu triện, "Tùy Viên bút ký", xác nhận là viết từ tay nữ giới. Vẫn nhét vào trong ngực, lảo đảo đi ra ngoài. Tiểu nhị ban nãy hẳn cũng luyện võ công, nhìn đôi tay kia, ít nhất đã luyện qua tiểu cầm nã. Không khỏi cảm thán, tổ chức nay cũng phát triển hướng tập đoàn hóa rồi, ngành nghề bao gồm cả tửu lâu, cửa hàng, thanh lâu, hiệu cầm đồ. Đại đương gia quả là kỳ tài ngút trời. Mạc Hi suy nghĩ có nên tham dự cổ phần hay không đây, làm một đối tác thế chấp. Bóc lột kẻ khác so với bị bóc lột mạnh hơn nhiều. Tư bản chủ nghĩa không thể hận, chỉ cần mình có tư bản.

Giờ đã là hoàng hôn, phần lớn tiểu thương trên đường đang thu quán chuẩn bị về. Mạc Hi từ xa đã nhìn thấy biển hiệu khách sạn "Duyệt An". Nhất thời lại suy nghĩ một vấn đề đã suy tư hơn ngàn lần, nàng rốt cuộc là xuyên đến tác phẩm võ hiệp của vị tác giả vô danh nào viết ra đây, từ hồi trung học cơ sở đã đọc hết Kim Dung, Cổ Long, Lương Vũ Sinh, đương nhiên hiểu rõ từ khi mình xuất đạo đến nay, những người đã gặp không phải xuất thân từ những danh môn đó, nhưng nhìn lại bảng hiệu trước mắt, lại không thể nghĩ như vậy.

Quy tắc thứ hai của thích khách, duy trì khiêm tốn chân chính.

Thích khách không phải ngôi sao, bị người nhớ kĩ đặc trưng, sẽ khiến mọi việc không sạch gọn, đó không còn là chuyện bộ khoái Lục Phiến Môn truy bắt nữa, mà là nội bộ tổ chức giảo sát. Không ai lại nguyện ý vì sự ngu xuẩn của kẻ khác mà liên lụy đến bản thân. Sống sót cao hơn tất cả.

Mạc Hi ăn mặc bình thường đến không thể bình thường hơn. Áo dài màu nâu xanh, không quá cũ, vì trường kỳ dầm mưa dãi nắng, nên khuôn mặt cũng không trắng nhợt nhạt như các cô gái đương thời theo đuổi. Nàng vốn không có mấy phần tư sắc, hành vi lại không có chút nữ tính, dù cho thân hình so với nam giới cường tráng có vẻ yếu đuối hơn, nhưng ở Tiền Đường này văn nhân rất nhiều, nàng giả làm nam nhân cũng không có gì bất ngờ.

Chờ tiểu nhị đưa nước trà bánh ngọt tới, Mạc Hi đóng cửa lại, bắt đầu nghiên cứu bản Tùy Viên bút ký kia.

Tập sách đó không dài, nửa phần trước đóng từ giấy hoa đào của Bích Lạc Hiên, nhìn hình thức hẳn là sản phẩm của ba năm trước, phần sau dùng giấy trắng bình thường. Nét chữ lúc đầu xinh xắn dần dần trở nên yếu đuối vô lực.

Tổng thể mà nói đây là một bản tập hợp tản văn trữ tình trần thuật khuê oán. Chủ nhân tập sách là một khuê nữ từ khi ở trong khuê phòng, tới tân hôn, thẳng đến tờ cuối cùng của "quan Tùy Viên thu cảnh" thì ngừng lại, vẫn luôn ở trong một nơi tên là Tùy Viên. Xem ra Lưu thị vị thê tử đầu tiên của Tiêu Ngọc kia cũng có chút tài nghệ.

Tên của cô ta hẳn là có một chữ Hà, bởi vì đoạn đầu viết về tình cảnh lần đầu gặp Tiêu Ngọc tại hồ sen. Cũng chỉ là tài tử giai nhân, thu phong ngọc lộ mà thôi. Chỉ là vị Lưu tiểu thư này cho rằng vì cha cô ta đặt tên Hà nên đã xác định nhân duyên sau này của mình, chính là định số thiên mệnh, khi gặp mối tình đầu thêm một phần kiều diễm lý thú. Sau đó là đàm hôn luận gả, tình chàng ý thiếp như keo như sơn. Sau khi Lưu viên ngoại mất, Lưu tiểu thư do hai năm không con, vì nghĩ đến con trai nối dõi đã chủ động đưa ra chuyện nạp thiếp với Tiêu Ngọc, Tiêu Ngọc từ chối không theo, Lưu tiểu thư cảm động phần tình thâm này, lại vì tự mình đề xuất ý kiến mà tự hổ thẹn không thôi. Vừa lúc một đám lão bộc hầu hạ phụ thân trong nhà tuổi già sức yếu liền phân phát hồi hương, những tôi tớ mới vào phủ đều do Tiêu Ngọc làm chủ cả, xem hành động này rất có kết cấu. Lưu tiểu thư đau buồn quá mức thỉnh thoảng cảm phong hàn, vô lực lo liệu chuyện làm ăn trong nhà, dần dần liền giao cho Tiêu Ngọc xử lý.

Mạc Hi cười lạnh trong lòng, Lưu tiểu thư thẳng đến khi ngọc nát hương tan đều ở trong Tùy Viên, có thể thấy Tiêu Ngọc là ở rể Lưu gia. Xem nét chữ yếu dần này, chính là dấu hiệu của chứng khí hư, sợ là thân mình dần dần yếu đi, hao tổn mà chết, rất có thể chính là do chén canh hạt sen liên tục mỗi ngày với ý thể hiện chưa quên tình cũ. Trước khi chết, tất cả chi phí hàng ngày của Lưu tiểu thư đều bị cắt xén rất nhiều, nếu không phải cô ta xưa nay không chú ý, Lưu gia chưa bại, sao ngay cả giấy tốt cũng không cung ứng được. Tờ cuối cùng nhắc tới cô ta vốn định thừa lúc khí sắc còn tốt, muốn cùng Tiêu lang đi tới chốn cũ nơi lần đầu gặp gỡ một lần, phái gã sai vặt tới cửa hàng tìm, lại lâu không thấy quay lại, chỉ phải cố nén thất vọng tự đi vào vườn ngắm cảnh, nhớ lại khoảnh khắc xưa. Có thể thấy trước khi Lưu tiểu thư ngọc nát hương tan đã bị quản chế hành động, ngay cả nô tài cũng không sai sử được.

Quy tắc thứ ba của thích khách, đám đông mới là nơi che giấu tốt nhất.

Mạc Hi dậy thật sớm, rửa mặt chải đầu qua loa rồi đến Tụ Nhàn Lâu phố đối diện, chọn vị trí náo nhiệt gần cửa sổ lầu trên, gọi một chén cháo tấm cá, hai cái bánh bao nấm măng, một đĩa thịt bò tương, liền ngồi ngắm cảnh. Làm nghề của bọn họ không so được với những tay súng bắn tỉa hiện đại, thời đại vũ khí lạnh, muốn thuận lợi chỉ có thể dựa vào chạm trán cự li gần. Điều này nghĩa là không thể để kẻ khác quan sát được mình, chỉ có mình quan sát từ một góc. Nào biết rời xa đám đông mới là dễ gây chú ý nhất.

"Nghe nói Tiêu gia lại sắp đón dâu rồi, tiểu lang Tiêu gia còn trẻ tuổi, liên tục mất đi hai vị phu nhân, một vị Lưu thị trước kia tốt xấu cũng qua hai năm, mà vị Vương thị này vừa mới thành hôn không quá ba tháng liền bị bọn cướp làm hại, thật quá đáng thương." Tòa trà lâu này lấy tên thật chuẩn xác, những người đến đây quả thật đều là những kẻ rảnh rỗi. Người vừa nói là một ông lão xách lồng chim, râu tóc bạc trắng nhưng vẫn khỏe mạnh mười phần.

"Còn có vương pháp hay không đây, vị tiểu nương tử Vương thị kia bị chết thật oan uổng, bọn giặc kia trộm cướp không thành, lại đụng phải cô ta."

"Thanh danh khắc thê của Tiêu gia đã truyền đi, Tiêu tiểu lang muốn kết hôn cũng không dễ dàng a."

"Sợ gì chứ, trước kia Lưu gia là cự phú, tất cả đều thuộc về Tiêu gia rồi. Còn sợ không lấy được con gái nhà lành sao?"

"Nhưng hiện nay, cải huyền dịch trương (thay đổi người thì mọi việc cũng thay đổi), Tiêu Ngọc nhân mạch dù sao cũng kém so với Lưu gia kinh doanh lúc trước, nhìn tình cảnh đã không còn lớn như trước nữa."

"Nghe nói trước đây, Lưu lão gia là môn khách của thất hoàng tử, là Hoàng thương, một chữ Hoàng này, đương nhiên là tài nguyên quảng tiến a."

"Các ông thì biết cái gì, Tiêu tiểu lang mấy ngày trước mới xuất ra một phần lương thực, khoảng số này..." Người nọ giơ tay, mọi người thổn thức mà cứng lưỡi.

Mạc Hi vừa nghe nói chuyện vừa ăn sáng, suy nghĩ đến bản chép tay bìa lam kia.

Chương 2. Tiêu gia Ngọc lang

Mấy ngày nay, chân bà mối Tiền chạy đến sắp gãy rồi, ở Tiền Đường này phàm là những cô nương chưa lấy chồng bà đều đi đến mấy lần, cửa nhà Tiêu gia sắp bị bà ta đạp hỏng rồi. Nhưng lại chẳng hề có tin tốt nào cả. Tiêu gia tuy là cự phú, nhưng hai chữ thương nhân này, phàm là những hộ có chút thư hương sẽ không dễ dàng kết thân, huống chi Tiêu Ngọc lại có tiếng khắc vợ.

Chỉ có hôm nay bà mối Tiền khẽ hát một điệu dân ca, dưới ánh nắng mặt trời chói chang, trên khuôn mặt trắng như bột mì kia mồ hôi nhễ nhại, bà ta cũng chẳng thèm lau mà đi thẳng tới Tiêu gia.

"Ngài không biết đâu, vị Trần tiểu thư này vừa theo gia đình từ kinh thành đến, tổ tiên Trần gia đã từng làm đại quan trong kinh đó, nay cả nhà cũng không còn đàn ông, nữ quyến toàn gia mới về quê là Tiền Đường này. Trần tiểu thư tuy chỉ là thứ xuất, nhưng bộ dáng kia phong thái kia không hề kém chút nào nha. Tuyệt đối không tệ đâu." Bà mối Tiền vừa mới gặp lập tức thao thao bất tuyệt đến nước bọt bắn hết lên khuôn mặt thư sinh của Tiêu Ngọc.

Tiêu Ngọc cũng không nghe bà ta lải nhải nhiều, cho năm lượng bạc, chỉ nói là sẽ xem xét rồi đuổi bà mối Tiền đang có vẻ bất mãn đi.

"Đại gia, có cần tôi tự mình đi thăm hỏi một chút không?" Chu quản sự thấy cũng có bảy phần chân thực, vậy là đủ rồi.

Tiêu Ngọc gật đầu, tâm tư đã chuyển tới phần lương thực vừa mới bán ra kia. Năm nay tổng sản lượng lương thực rất lớn, sổ sách hai năm trước không tìm được, nhưng may là có đám người làm đã nói lương thực vẫn luôn bán ra cho các nhà dưới với một lượng nhỏ. Gã đã sớm cảm thấy Lưu lão đầu tuổi lớn quá rồi, làm việc luôn sợ bóng sợ gió, nếu bán ra số lượng lớn hàng trong vùng, giảm giá lương thực xuống, dựa vào ưu thế giá cả, lũng đoạn thị trường nơi đây, tiết kiệm được phí vận chuyển phí cất kho, như vậy sẽ có thể kiếm được một món rất lớn. Gã tự mình nhận số lương thực này, trong mấy tháng ngắn ngủi bán ấy hộ thương nhân trong vùng, đã kiếm được số lời không nhỏ. Nghĩ đến đây, gã không khỏi có chút thiếu niên đắc chí.

Tiêu Ngọc đang ngả người trên sạp mỹ nhân nhìn sổ sách, bên ngoài liền báo người được phái đi Vương gia Hải Ninh báo tang đã trở về. Tiêu Ngọc lười biếng nói: "Gọi hắn vào đi."

Tiêu Ngọc thấy trên mặt hắn ta có chút cổ quái, cũng không để ý, uống một ngụm Bích Loa Xuân mới vừa pha xong.

"Gặp người của Vương phủ chưa?"

"Gia, ngài nói có kì lạ không, cái viện kia của Vương gia đã có người khác mới dọn vào ở rồi. Hỏi người đã chuyển đi đâu, người ta cũng không biết. Bọn họ chuyển nhà sao lại không sai người báo cho phu nhân một tiếng."

"Chắc là định thu xếp ổn thỏa rồi mới phái người báo tin. Nếu vậy, chúng ta chờ người của bọn họ tới là được." Tiêu Ngọc có chút thương cảm nói. Vương thị công dung ngôn hạnh đều không thiếu, lại mới tân hôn, đang tình nồng ý thắm liền gặp phải chuyện này. Thật đúng với câu hồng nhan bạc mệnh.

Đang định nói gì đó, chợt nghe Chu quản sự đã trở lại, liền xua tay cho hắn ta đi ra ngoài.

Lúc Chu quản sự vén rèm tiến vào, sắc mặt vui mừng, Tiêu Ngọc liền biết chuyện có hi vọng, nóng lòng mong đợi.

Quả nhiên, Chu quản sự nói đến nơi đến chốn. Vị Trần tiểu thư kia quả thật rất được, vài năm trước ở kinh thành chưa để tang xong nên không tiện làm mai, nay mặc dù tuổi hơi lớn, cũng chỉ mười tám xuân xanh. Trần gia không có đàn ông, đang muốn tìm một mối thông gia, con rể coi như nửa con, cũng có thể chèo chống gia đình.

Tiêu Ngọc nghe xong có chút động ý. Tiêu gia tam đại đơn truyền, đến gã thì cả cha mẹ đều đi, để lại một mình gã, nay gã cũng cần phải lo đến chuyện con nối dõi rồi.

Hai nhà Tiêu Trần có thể nói là khá ăn ý, nhanh chóng trao đổi canh thiếp, chọn ngày lành tháng tốt.

Hôm kết hôn, Tiêu gia bảo kiệu phu khiêng tân nương tử đi đủ hai vòng, trống kèn náo nhiệt một hồi.

Tiêu Ngọc tiếp tân khách xong, khi trở lại tân phòng đã có chút choáng váng, nhưng trong lòng quả thực rất vui mừng. Nhấc khăn voan lên, ngọc nhan xinh đẹp của tân nương tử dùng đôi mắt trong veo như nước liếc gã một cái, liền cúi đầu xuống. Tiêu Ngọc chỉ cảm thấy linh hồn nhỏ bé của mình đều bị câu đi mất, muốn nhìn kĩ nhưng dỗ thế nào nàng ta cũng chỉ nghiêng người khẽ ngẩng đầu lên, càng nhìn tâm lại càng ngứa. Tiêu Ngọc qua quýt cởi bỏ hỉ bào liền đè lên.

Ngày hôm sau, hai vợ chồng ngủ đến tận lúc mặt trời lên ới gọi nha hoàn vào hầu hạ. Tiêu gia không có trưởng bối, cô dâu không cần kính trà với cha mẹ chồng, ngược lại cũng tiện. Tiêu Ngọc biết người đi vào là nha đầu hồi môn của Trần thị, về sau có thể thu dùng, không khỏi liếc qua, vừa nhìn liền thất vọng, nha đầu kia ngoại trừ trắng nõn ra, không chút động lòng người. Gã thầm nghĩ Trần gia này cũng thật thương con gái.

Lại nhìn về phía Trần thị, nàng đang để cho nha đầu hầu hạ mặc áo vào, thấy gã ngẩn ra nhìn mình, liền liếc gã một cái, Tiêu Ngọc nghĩ đến sự dịu dàng của Trần thị đêm qua, thân mình không khỏi mềm hơn nửa.

Hai người rửa mặt chải đầu xong liền dùng bữa sáng trong phòng. Tiêu Ngọc hiển nhiên khó nhịn được động tay động chân, Trần thị da mặt mỏng, đuổi nha đầu ra ngoài, tự mình hầu hạ.

Tiêu Ngọc nói: "Gọi phu quân nương tử thì còn gì là thú khuê phòng, ở nhà nương tử có nhũ danh không?"

Trần thị từ nhỏ ở kinh thành, khẩu âm lại có vài phần mềm mại của con gái Giang Nam, cất giọng ấm áp nói: "Trong nhà đều gọi thiếp là Liên nhi."

Tiêu Ngọc nghe xong liền khựng lại, suýt nữa đánh rơi chiếc đũa ngà voi khắc chuồn chuồn nghịch hoa sen. Một lúc lâu sau mới nói: "Khuê danh nương tử là Lan, sao nhũ danh lại gọi là Liên nhi?"

Trần Lan cười dịu dàng: "Lúc nhỏ thiếp thường hái hạt sen ở hồ sen trong nhà, nên mới được gọi là vậy."

Tiêu Ngọc ăn không thấy ngon nữa, chỉ miễn cưỡng nói: "Thuở bé nương tử ắt hẳn rất nghịch." Cũng không đổi miệng gọi nàng là Liên nhi.

Ăn xong, Tiêu Ngọc không yên tâm chuyện buôn bán, vẫn đi đến cửa hàng như trước. Trần Lan cũng không ngăn cản, tự mình giúp gã thay quần áo, tiễn đến tận cổng.

Buổi tối khi trở về, thấy Trần Lan vẫn dịu dàng ân cần như thế, thần sắc Tiêu Ngọc cũng mềm ra, cũng không trách nàng nữa, chẳng qua chỉ là trùng hợp thôi.

"Tiêu lang, Liên nhi tự tay làm một món ăn, Tiêu lang nhất định phải nếm thử nhé." Trần Lan vừa chia thức ăn, vừa bảo nha đầu bưng canh dâng nước.

Tiêu Ngọc cũng thích nàng hiền lành, ép xuống cảm giác hết hồn khi chợt nghe câu "Tiêu lang" kia, thấy thức ăn đầy một bàn, hai người ăn thì hơi lãng phí, lại nghĩ nàng là cô dâu mới, từ nhỏ lại là đã quen kim tôn ngọc quý, không thể chú ý nhiều, nên cũng không nói gì.

Đợi khi gã tự tay động đũa gắp lấy bún thịt lá sen ăn một miếng lập tức kinh hoảng.

"Tiêu lang không thích sao, là do tay nghề Liên nhi không tinh." Trần Lan thấy gã phản ứng như thế, không khỏi có chút tủi thân, mắt cũng đỏ lên.

Giờ phút này trong lòng Tiêu Ngọc đã là khiếp sợ không thôi, bún thịt lá sen vốn là món ăn nổi tiếng của Hàng Châu, biết làm cũng không có gì ngạc nhiên, chỉ là tại sao mùi vị lại giống như vậy. Giương mắt nhìn Trần Lan, thấy đôi mắt nàng hơi đỏ, lại mềm lòng, có lẽ do Lưu thị tự tâng bốc mình, cũng chẳng phải cô ta tự nghĩ ra, hoặc là cách làm đã sớm truyền ra ngoài rồi. Nghĩ như vậy nên gã thoáng an tâm, lại ngồi xuống, ra vẻ trấn định gắp một đũa.

Trần Lan thấy vậy lập tức tươi cười, nói: "Món ăn này vốn không có gì đặc sắc cả, chỉ là nhờ tương ngọt bên trong do Liên nhi tự mình chế biến, bên ngoài không có chỗ nào bán cả."

Nào biết vừa dứt lời, Tiêu Ngọc như bị sét đánh trúng, phục hồi tinh thần lại liền nắm cổ tay Trần Lan, khuôn mặt dữ tợn như Diêm La, lạnh lùng nói: "Ai phái ngươi tới, nói! Không phải Lưu gia chết hết rồi sao, là ai, đừng có giả thần giả quỷ với gia!"

Trần Lan bị khuôn mặt hầm hầm giận dữ của gã dọa tới mức khóc, lập tức như hoa lê gặp mưa bão, nghẹn ngào khôn kể, rất là đáng thương.

Sau một lúc lâu mới dần thu tiếng, ngập ngừng nói: "Gia nói gì vậy, Liên nhi không hiểu."

Tiêu Ngọc nghe nàng ta tự xưng, càng thấy bực bội, hung hăng đẩy nàng ta ra, nổi giận đùng đùng bỏ đi.

Trần Lan lập tức ngừng khóc, khóe miệng khẽ nhếch, thản nhiên ngồi xuống dùng cơm.

Tiêu Ngọc bước vội đến thư phòng, lúc này đã tỉnh táo lại, càng nghĩ càng cảm thấy nha đầu thân cận nhất bên người Lưu thị cũng đã chết rồi, những chuyện khuê phòng riêng tư đó sẽ không truyền ra ngoài. Nhưng nếu nói là trùng hợp thì cũng thái quá rồi. Nghĩ đến một khả năng, cả người gã chợt cứng đờ, mồ hôi lạnh tuôn ra.

Nghĩ như vậy, Tiêu Ngọc tất nhiên sẽ rất khó ngủ cạnh nữ nhân kia. Cho nên gã liền ngủ ở thư phòng vài đêm liên tục, ban ngày vẫn đến cửa hàng như trước, bọn đầy tớ thấy bọn họ mới tân hôn đã chia phòng ngủ, đương nhiên im như thóc, không ai dám nói gì.

Cứ như thế lại qua mấy ngày, Tiêu Ngọc cuối cùng không nhẫn nại được, kêu nha đầu bên người Trần Lan tới hỏi.

Người đến chính là cô gái mà hắn đã đánh giá sau hôm động phòng hoa chúc.

Nha đầu kia nghe cô gia hỏi toàn chuyện ăn uống ngủ nghỉ hàng ngày của Trần Lan, đặc tính sinh hoạt, hỏi rất là tỉ mỉ, trên khuôn mặt cười tươi như hoa, trả lời lại càng cẩn thận. Cô ta dung sắc bình thường mà mồm miệng lại rất lanh lợi, nói sinh động như thật, rất mạch lạc.

Chu quản sự mừng thầm, hai vợ chồng đâu có cãi lâu, có câu đầu giường đánh nhau cuối giường hòa, đại gia đây là đang nhớ nhung tân phu nhân đó thôi, sợ Tiêu Ngọc khó chịu, giận lây sang mình, ông ta cũng không dám nghe nhiều, lặng lẽ đi ra ngoài. Nhưng lại không hề thấy sắc mặt Tiêu Ngọc càng lúc càng âm trầm, bàn tay nắm lấy cái chén sứ thanh hoa cũng run lên dữ dội, nước trà bắn ra tung tóe, đều bắn lên cái áo màu xanh nhạt của gã.

Tiêu Ngọc suy nghĩ một ngày lại một ngày, nhiều lần bừng tỉnh từ trong ác mộng, mồ hôi lạnh ướt hết áo trong. Mới có mấy ngày mà gã đã gầy rộc hẳn đi, khuôn mặt tiều tụy, đã không còn tuấn nhã như trước nữa.

Hôm nay, tối Tiêu Ngọc đi nhà Vạn lão gia uống rượu, uống hơi nhiều, lúc trở về theo thói quen liền đến tây viện.

Thấy Trần Lan trong phòng không khỏi thanh tỉnh vài phần. Ngón tay Trần Lan thon thon, đang bưng một bát ngọc hoa sen, trên mặt mang theo ba phần cười, từ từ nói: "Tiêu lang có biết, Liên nhi yêu nhất chính là món canh hạt sen này. Tiêu lang có muốn dùng một chút không?"

Tiêu Ngọc còn một chút cảm giác say chợt bị hoảng sợ làm mất hết, chỉ mở to mắt nhìn nàng, từ trong khẽ răng rít ra vài từ: "Nương tử tự dùng đi."

Nào biết Trần Lan lại ném bát xuống đất, "choang" một tiếng giòn vang, cái bát đã vỡ tan tành.

"Đương nhiên là Tiêu lang không dám uống rồi." Giọng nói kia chua ngoa mơ hồ, Tiêu Ngọc chưa kịp hoàn hồn, lại nhìn Trần Lan, chợt thấy nàng ta thất khiếu chảy máu nhào đến mình. Miệng lại nói: "Tiêu lang chớ sợ, thiếp với chàng hai người chúng ta có thể làm một đôi uyên ương dưới âm phủ, những chuyện kiếp trước Liên nhi không để tâm tới nữa." Mỗi lần phun ra một chữ liền bước tới gần gã thêm một bước.

Tiêu Ngọc thét một tiếng thật to rồi xoay người bỏ chạy, ngay sau đó, Trần Lan ở trong phòng chỉ nghe được một tiếng bùm vang lên. Một lát sau là tiếng Chu quản sự hô to kêu cứu: "Không xong rồi, đại gia ngã xuống nước rồi." Trần Lan cũng không để ý, thừa dịp bóng đêm đi tới thư phòng.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 003

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Thích khách vô danh Chương 001 - 002