Tác giả sáng tác Tịch Quyên


Hoàng thượng nói phải

Nội Dung Truyện : Hoàng thượng nói phải
Quái, nàng thật sự là một nữ tử kỳ quái!

 Vì sự tôn nghiêm của hậu cung, hắn cố ý chuyên sủng nàng làm phi tử của hắn,

 Những tưởng nàng vì thế mà đắc ý, gây biết bao sóng gió phía sau hậu cung,

 Vì lợi ích của gia tộc mà bắt đầu ý đồ tham gia chính sự, hắn lại nhân cơ hội…

 Nhưng, bất ngờ là…

 Nàng chẳng những không làm theo “kỳ vọng” của hắn diễn màn kịch “thị sủng mà kiêu”,

 Còn lo nghĩ việc triều chính, xử lý thỏa đáng việc của hậu cung,

 Khiến hắn không khỏi có chút kinh ngạc, thích thú, và còn… ảo não.

 Đúng vậy, hắn thập phần ảo não, bởi nàng làm hắn càng lúc càng hứng thú,

 Cũng càng lúc càng phiền lòng, mỗi khi hắn hạ quyết tâm chán ghét nàng,

 Nàng liền làm những chuyện khiến hắn vui,

 Hắn chẳng những không thể trừng trị nàng, ngược lại, còn càng thêm…

 Nhưng, thân là hoàng đế, không thể quá sủng ái thê thiếp của mình,

 Ít nhất, dù trong lòng không muốn xa rời, nhưng cũng không thể để nàng biết…

Đọc truyện

Nghề Nào Cũng Có Trạng Nguyên

Nội Dung Truyện : Nghề Nào Cũng Có Trạng Nguyên
Thể loại: Cổ đại, oan gia, HE

Editor: tranthithuylam

Độ dài: 30 chương + 5 phiên ngoại

Cổ nhân nói nơi heo hút không thể sinh ra người hiểu lễ nghĩa quả nhiên không sai.

Hắn thân là nhị thiếu gia của Trấn quốc công phủ tôn quý lại là biểu đệ ruột đương kim Hoàng Thượng lại bị lũ điêu dân này từ chối ân huệ, quá đáng hơn là nói hắn "đọc quá ít sách"

Thế nhưng hắn không hiểu vì sao bản thân lại cứ thích tìm khó chịu, luôn cố gắng tìm cách trò chuyện với hắn ta. Mười năm trời, tháng nào cũng gửi thư cho hắn nhưng ba tháng đổi lại là một phong thư cãi lộn.

Càng không ngờ hơn hắn ta lại dám cải nam trang đi thi, đậu luôn chức trạng nguyên.

Dù là nam hay nữ thì hắn ta đều khiến người khác lo lắng như vậy. Không được! dù hắn có phạm tội khi quân phải chém đầu thì hắn cũng không muốn chỉ quen biết nàng có mười năm.

Đọc truyện

Tình Yêu Đan Xen Thời Gian

Nội Dung Truyện : Tình Yêu Đan Xen Thời Gian
Chờ đợi mang theo mộng ảo

Nàng xuyên qua thời không trở thành tân nương của hắn

Nàng hoạt bát mềm mại đáng yêu

Nhiều lần tác động đến trái tim băng lãnh cô độc của hắn

Yêu, bù đắp khoảng cách ngàn năm

Trái tim xuyên suốt lẫn nhau…

Editor ta đây có lời muốn nói:

+ Điều đầu tiên ta muốn nói là …. bộ tiểu thuyết ta đang edit này đã được sản xuất thành phim, đã chiếu ở Việt Nam, còn phim gì ta sẽ không nói, các nàng đọc rồi sẽ biết (đối với nàng nào đã xem phim đó rồi), còn nàng nào chưa xem phim có thể theo dõi tiếp truyện này. Thứ hai là sau khi xem phim và đọc bản convert của truyện ta thấy tính cách của nữ chính hoàn toàn không giống nhau, cho nên ta quyết định ôm lấy bộ này về edit.

+ Bộ này là nữ chính ở hiện đại xuyên không về cổ đại (nhưng phim là chiếu theo cổ đại 100%) cho nên nữ chính trong truyện này với nữ chính trong phim có những tính cách hoàn toàn khác nhau, nữ chính viết trong tiểu thuyết mạnh mẽ, tinh nghịch một cách khác thường, nói những lời mà ở cổ đại không nên nói, có tư tưởng mạnh mẽ về nam nữ, còn trong phim tuy cũng mạnh mẽ, nhưng vẫn còn một chút nhu nhược trong một số chuyện, và không thể nào nghe được những lời như nữ chính trong truyện, cho nên khi xem phim với đọc truyện thì cảm nhận về nữ chính là hoàn toàn khác nhau.

+ Nội dung phim với truyện có thể nói là hoàn toàn giống nhau nhưng tình tiết thì lại khác nhau, cách miêu tả nhân vật trong truyện và trong phim cũng khác xa một trời một vực, có đôi chỗ là giống mà thôi.

+ Còn về lời thoại thì cũng khác luôn, nói chung đọc truyện thì mình sẽ hiểu hơn về tính cách mỗi nhân vật a.

+ Và lời cuối cùng, nàng nào đã xem phim rồi thì thỉnh đừng nói ra tên phim, còn nàng nào chưa xem phim thì thỉnh đón đọc truyện, đến chương cuối cùng ta sẽ nói tên phim ra. Mong các nàng hợp tác. Tks U!

Đọc truyện

Yêu em không cần quá cuồng si

Nội Dung Truyện : Yêu em không cần quá cuồng si

Nhậm Dĩnh là con ngoài giá thú của Chung Thiệu Chính – một đại gia bất động sản ở miền Nam và nhân tình Nhậm Băng Tinh – một họa sĩ nổi danh trong giới nghệ thuật. Cô có lối suy nghĩ và cách sống rất đặc biệt, quan niệm về tình yêu, hôn nhân và cuộc sống của cô hoàn toàn được đúc kết từ mẹ cô. Cô không tin tưởng tình yêu có thể bền vững dài lâu, cũng như không tin rằng một kẻ trăng hoa như Lâu Phùng Đường có thể động chân tình vì một cô gái cố tỏ ra phóng túng như cô. Vì vậy, cô quyết định chọn anh để bắt đầu cuộc sống phóng túng của mình.

Lâu Phùng Đường là một công tử phong lưu, anh tuyển thư ký để làm hai công việc: giao tiếp trên bàn rượu và trên giường. Anh biết rõ những cô gái đó cần thứ gì: tiền bạc, trang sức và cái địa vị Lâu phu nhân. Nhưng nhiều nhất là ba tháng, anh lại tìm thư ký mới, người mới, trò chơi mới. Chỉ là lần thay thư ký này, chính bản thân anh lại không ngờ mình mới chính là người bị chơi đùa.

Trò chơi tình ái của họ một khi bắt đầu cũng đơn giản như những trò chơi trước kia của anh. Chỉ là đến khi anh phát hiện được sự thật đằng sau nó, liệu trò chơi có thể đơn giản kết thúc như anh từng nghĩ và như cô từng mong muốn hay không?

Nhận xét (chủ yếu là về nữ chính): cốt truyện không quá đặc sắc, tình tiết cũng không quá gay cấn nhưng vẫn rất đáng đọc. Bởi cái hay của truyện chính là nó khiến cho độc giả cảm nhận được một phần của mình, tốt có, xấu có qua suy nghĩ và hành động của Nhậm Dĩnh. Cô khinh thường những kẻ đạo đức giả, ra vẻ thanh cao, chê bai người khác. Cô không ràng buộc bản thân sống theo một quy tắc đạo đức hay luật lệ nào, cô sống theo ý thích của mình, sống cho mình và vì mình. Cô ích kỷ – đây là một sự thật hiển nhiên, con người ai ai cũng đều ích kỷ, chỉ là họ có dám thừa nhận hay không; cô hư hỏng – lưu ý là chỉ có cô tự nhận thế thôi chứ kỳ thực anh Lâu là người đàn ông đầu tiên và đến kết truyện là người cuối cùng của cô  – dù rằng anh không biết chuyện đó (^_- ) (Mật nhi cũng không rõ là anh đã biết nhưng vờ không biết hay thật sự không biết, nhưng nếu là trường hợp thứ hai thì anh hơi bị…dở rồi. Vì sau khi khám ra thân phận “thiên kim tiểu thư” và “bộ mặt thật” của cô, đáng lẽ anh cũng nên đoán ra cô giả vờ là người phóng túng để cùng anh chơi trò chơi tình ái chứ); cô tàn nhẫn và lạnh lùng với những người mình không hứng thú – về điểm này dù có người không thích nhưng Mật nhi hoàn toàn đồng ý với cô, cứ mãi dây dưa thì chỉ khổ cho kẻ si tình kia thôi. Nhậm Dĩnh khác họ ở chỗ cô dám bộc lộ bản thân, dám sống thật với bản chất của mình, không che đậy, không bao bọc, không vờ vĩnh. Yêu mến cô, ngưỡng mộ cô nhưng kỳ thực Mật nhi chẳng dám sống như cô (có cho tiền cũng không dám =]]), để có thể làm được như thế, con người ta cần phải có một bà mẹ bản lĩnh, độc đáo và một cá tính vô cùng mạnh mẽ. Kết truyện là HE nên chắc chắn là hai anh chị đến với nhau rồi, chỉ là quá trình thế nào thì các bạn nên tự tìm hiểu và cảm nhận. Mọi người đọc truyện vui nhé!

Đọc truyện
Truyện của tác giả Tịch Quyên
Truyện viết bởi tác giả Tịch Quyên Có các truyện sau Hoàng thượng nói phải, Nghề Nào Cũng Có Trạng Nguyên, Tình Yêu Đan Xen Thời Gian, Yêu em không cần quá cuồng si,

glucosemeter

happylife app

STracking

driverplus