Tác giả sáng tác Rachel Vincent


Nữ Thần Báo Tử (Tập 1: Đoạt Hồn)

Nội Dung Truyện : Nữ Thần Báo Tử (Tập 1: Đoạt Hồn)

Cô ấy không nhìn thấy người chết, nhưng…

Cô ấy có thể cảm nhận được khi ai đó ở gần cô ấy sắp chết.

Và khi điều đó xảy ra, một thế lực ngoài tầm kiểm soát của Kaylee thúc giục cô phải thét ra một “tiếng thét lấy mạng người”. Theo đúng nghĩa đen.

Kaylee chỉ mong muốn được tận hưởng hạnh phúc khi được anh chàng điển trai nhất trường để mắt tới. Nhưng một buổi hẹn hò bình thường lại khó có thể thành hiện thực khi mà Nash dường như biết nhiều về tiếng thét của Kaylee hơn là cô tưởng. Và khi các bạn cùng lớp lần lượt qua đời mà không rõ nguyên nhân, chỉ mình Kaylee biết ai sẽ là người tiếp theo…

 

Đọc truyện

Nữ Thần Báo Tử (Tập 2: Cứu Rỗi Linh Hồn)

Nội Dung Truyện : Nữ Thần Báo Tử (Tập 2: Cứu Rỗi Linh Hồn)
Giới thiệu Tác giả

Rachel Vincent (6/1978) là một tiểu thuyết gia người Mỹ nổi tiếng với hàng loạt các series truyện đang rất được các bạn trẻ trên khắp thế giới yêu thích.

Cô được biết đến với bộ truyện Shifters nói về một người mèo (werecat) có tên là Faythe Sanders.

Cô dành được rất nhiều lời khen ngợi với bộ truyện giả tưởng hiện đại Soul Screamers dành cho độc giả trẻ kể về một nữ thần báo tử (bean sidhe) tuổi teen, phải tìm cách cân bằng giữa cuộc sống của một học sinh trung học bình thường với một thế giới ngầm đáng sợ mà cô vừa phát hiện ra. Tập 1 - Blood Bound trong bộ truyện dành cho người lớn của Rachel Vincent, có tên là Unbound, đã được phát hành vào ngày 1 tháng 9 năm 2011 tại Mỹ, Canada và Anh.

Tác giả Rachel Vincent là chị cả trong một gia đình 5 chị em và hiện đang sinh sống ở San Antonio. Cô yêu mèo, hiện đang sống chung với hai con mèo đen (Kaci và Nyx), thích sôcôla và không thể sống thiếu cà phê. Cô luôn tự nhận mình già dặn hơn so với vẻ bề ngoài nhưng tâm hồn thì luôn trẻ và tin rằng với mỗi ngày bỏ ra để sáng tác và viết lách, tuổi thọ của cô sẽ được kéo dài thêm một ngày.

Cô tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Anh, sở hữu một trí tưởng tượng vô cùng phong phú và hiện là thành viên của hiệp hội Romance Writers of America, ngoài ra cô còn tham gia vào nhóm sáng tác Deadline Dames.

Rachel Vincent hiện là tác giả của rất nhiều đầu sách nổi tiếng thế giới và Soul Screamers là bộ đình đám nhất của cô

Để biết thêm về tác giả Rachel và các tác phẩm của cô, hãy truy cập vào trang web rachelvincent.net.

(Nguồn: Hoa Học Trò)

Tóm tắt Tập 1

Trong một lần trốn nhà đi chơi đêm với cô bạn thân Emma, Kaylee Cavanaugh đã rất bất ngờ khi được Nash Hudson, chàng trai nổi tiếng nhất trường, để ý tới và mời cô nhảy cùng. Nhưng niềm vui của cô kéo dài không lâu khi Kaylee bắt đầu cảm nhận được sự nhen nhóm của một “con hoảng loạn” mới. Lần gần đây nhất khi Kaylee bị hoảng loạn cô đã cất tiếng hét đinh tai nhức óc và không sao ngừng lại được, đến nỗi hai bác đã phải đưa cô vào bệnh viện tâm thần. Và quãng thời gian ấy tuy ngắn nhưng đã để lại những vết sẹo tâm lý nặng nề đối với Kaylee và cô không bao giờ muốn phải quay trở lại đó – kể cả nếu có phải kìm hãm tiếng thét đang cào cấu trong cổ họng.

Ngay giữa CLB đông người, sự chú ý của Kaylee tập trung vào một cô gái trẻ xinh đẹp, người Kaylee chưa từng gặp bao giờ, và cái bóng đêm đang bao trùm lấy cô ấy. Bỗng nhiên, Kaylee có linh cảm cô gái kia sắp chết. Nỗi hoảng sợ của cô càng lúc càng tăng và với sự giúp đỡ của Emma và Nash, Kaylee có thể ra khỏi CLB và bình tĩnh lại, mà không cất tiếng thét. Mặc dù chưa bao giờ nói về “khả năng” này của mình với Emma, nhưng Kaylee bỗng dưng lại muốn kể cho Nash nghe về bí mật của mình.

Kaylee chưa bao giờ xác nhận lại các dự cảm trước đây của mình, vì thế cô đã rất sốc khi nhìn thấy gương mặt của cô gái kia trên bản tin sáng hôm sau, người vừa được tìm thấy nằm chết trong toa-lét của CLB.

Kaylee nghĩ cô có thể dự đoán trước được cái chết, và niềm tin ấy trở nên mạnh mẽ hơn khi đột  nhiên có thêm hai cô gái trẻ nữa chết, mà không có lý do. Với Emma bị phạt cấm túc, Kaylee chỉ còn mỗi một người có thể tin tưởng – Nash. Họ biết những cái chết này đều có liên quan đến nhau, nhưng không biết đó là chuyện gì.

Kaylee và Nash nhanh chóng hình thành một mối quan hệ thân thiết. Trong khi những người khác – hai người bác ruột đã nuôi dưỡng cô suốt 13 năm qua; người cha bỏ đi biền biệt rất hiếm khi ghé thăm – dường như đang giữ bí mật với cô, thì Nash là người duy nhất không nói dối cô. Và sự thật là Kaylee không phải là con người: Cô là một Nữ thần báo tử, một bean sidhe, và Nash cũng vật. Tiếng thét của cô chính là khúc hát linh hồn cho những người sắp chết, giúp níu giữ các linh hồn lại, đủ để họ có thể nói lời từ biệt với người thân.

Nhưng Nash và Kaylee nghi ngờ rằng những cô gái đó chưa đến số phải chết và họ đã gặp phải rất nhiều nguy hiểm trong quá trình điều tra của mình…

Trích dẫn Tập 2

“NẾU CHỊ ẤY QUẢ THỰC ĐẾN SỐ PHẢI CHẾT

THÌ TÔI ĐÃ PHẢI CẤT TIẾNG THÉT RỒI. LÀ MỘT NỮ THẦN BÁO TỬ,

ĐÓ LÀ VIỆC TÔI CẦN PHẢI LÀM.”

Khi Kaylee Cavanaugh cất tiếng thét, ai đó sẽ phải chết.

Vì vậy khi ngôi sao nhạc pop tuổi teen Eden đột tử trên sân khấu và Kaylee không hề cất tiếng khóc, cô biết có cái gì đó không ổn. Cô không thể khóc cho một người không có linh hồn.

Điều cuối cùng Kaylee cần lúc này là trốn học, không về nhà đúng giờ giới nghiêm nghiêm của bố và thử thách lòng trung thành của cậu bạn trai trong-mơ-của-mọi-cô-gái. Nhưng các cô gái trẻ mơ mộng đang bán đi linh hồn của họ: một cuộc sống nổi tiếng và giàu có trong chốc lát  để rồi vĩnh viễn bị giam cầm dưới Cõi Âm - một hậu quả mà có lẽ chính họ cũng chưa hiểu hết được.

Kaylee không thể để chuyện đó xảy ra, kể cả nếu việc cố cứu lấy linh hồn của họ đồng nghĩa với việc tính mạng của bản thân cô bị nguy hiểm…

NHỮNG TIẾNG THÉT CỦA LINH HỒN

Âm thanh cuối cùng bạn nghe thấy trước khi chết

Một số nhận xét của bạn đọc

“Truyền thuyết, bí ẩn và lãng mạn... tất cả đan xen vào nhau tạo thành một câu chuyện đầy lôi cuốn, không giống với bất kỳ câu chuyện nào tôi từng biết. Tôi thực sự rất yêu thích cuốn sách này.”

- Trích lời Melissa Marr, tác giả cuốn Wicked Lovely, về tập 1 - Đoạt hồn.

"Kịch tính, bí ẩn và lãng mạn... Các fan của Chạng Vạng sẽ rất thích cuốn sách này."

- Theo Tạp chí Kirkus Review, về tập 1 - Đoạt hồn.

"Hấp dẫn, lôi cuốn, sắc sảo và giàu trí tưởng tượng. Straylà cuốn tiểu thuyết không thể bỏ qua! Tôi rất thích cuốn sách này, ngay từ những dòng đầu tiên cho đến những chữ cuối cùng."

- Nhà văn Gena Shovvalter, tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất theo bình chọn của tờ New York Times.

"Một mô hình cấu trúc xã hội có tổ chức về loài ma mèo, một nữ anh hùng bất chấp mọi khó khăn tự tạo ra con đường của riêng mình."

- Library Journai nhận xét về cuốn tiểu thuyết Rogue.

“Những người từng thích sách về ma ca rồng sẽ thích thú bộ sách mới về những nhân vật thuộc-thế-giới-khác này”

Booklist.

“Những nhân vật được viết một cách tuyệt vời… Một cuốn sách tiến triển nhanh, choán hết tâm trí bạn, khiến bạn sẽ không muốn đặt xuống. Một câu chuyện mà tôi sẽ không ngại chia sẻ với bạn bè. Một cuốn sách như thế này là một trong những lý do tôi trở thành fan của tác giả và sẽ mua mọi cuốn sách của tác giả đó. Đây thực sự là một cuốn sách đáng đọc và đáng giữ”

TeensReadToo.

“Tôi thực sự thích cuốn sách này. Thật thú vị khi được bước vào trong tâm trí của Kaylee.

Đọc truyện

Nữ Thần Báo Tử (Tập 3: Hơi Thở Của Quỷ)

Nội Dung Truyện : Nữ Thần Báo Tử (Tập 3: Hơi Thở Của Quỷ)
Tập 3 bắt đầu khoảng một tháng sau các sự kiện của tập hai, và Kaylee chỉ vừa mới “thả lỏng” được một chút. Cho đến khi cô ấy “ngửi thấy” Hơi Thở Của Quỷ.

Bạn sẽ không thể trách Kaylee khi cô ấy cảm thấy như thể thế giới của mình rung chuyển, và dường như tất cả đều đang thử thách cô ấy. Đến cả Nash cũng nói dối cô. Giờ đây, Kaylee sẽ biết đến những cảm giác lo âu, giận dữ, bị phản bội… Những tình tiết như thế này khiến bạn thấy câu chuyện của Kaylee trở nên giống với cuộc sống thực hơn, bởi vì cô sẽ phải học cách đối diện và xử trí tất cả mọi việc, với sự giúp đỡ rất hạn chế. Đó cũng là cách mà giới trẻ thường phải đối diện với cuộc sống khi lớn dần lên. Kaylee sẽ phải vội vã để cứu mọi người, phải đương đầu với những vấn đề của lòng tin, những rắc rối về tâm lý mà hầu hết những người trẻ đều phải trải qua.

Câu chuyện trong tập 3 tiến triển với tốc độ nhanh hơn, nhiều pha hành động gay cấn hơn, đến mức đôi khi bạn có thể sẽ… nín thở, đặc biệt là ở nửa sau của cuốn sách. Hầu như sẽ không có khoảng thời gian “nghỉ” nào cho Kaylee. Cô ấy cũng cáu kỉnh hơn, thiếu kiên nhẫn hơn, dễ kích động hơn - và vì thế, THẬT hơn.

Thân tặng Amy, Michelle và Josh.

Những kỷ niệm thời trung học cùng với mọi người đã khiến các yếu tố không-kỳ-ảo trong cuộc sống của Kaylee trở nên rất thật đối với tôi…

Đọc truyện

Nữ Thần Báo Tử (Tập 4: Sự Trỗi Dậy Của Ác Mộng)

Nội Dung Truyện : Nữ Thần Báo Tử (Tập 4: Sự Trỗi Dậy Của Ác Mộng)
Chị muốn có cả linh hồn của tôi và bạn trai tôi?

Riêng việc phải cố gắng để cải thiện mối quan hệ với Nash - người có thể gọi là bạn trai của cô, đã quá đủ với Kaylee Cavanaugh rồi. Cô không thể vờ như chưa có gì xảy ra. Nhưng mọi chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi cô bạn gái cũ của Nash chuyển đến trường của họ, và quyết tâm giành lại Nash từ tay Kaylee.

Có điều, Sabine không phải là một cô gái bình thường. Cô ta thuộc loài quỷ mara, hiện thân sống của cơn ác mộng. Cô ta có thể đọc được nỗi sợ hãi của con người, biến chúng thành những cơn ác mộng rồi đem reo rắc vào giấc ngủ của từng nạn nhân. Nỗi sợ hãi của loài người chính là nguồn sống của cô ta. Và Sabine không chỉ dừng lại ở việc dọa cho Kaylee và mọi người trong trường sợ chết khiếp để đạt được bất cứ điều gì – và bất cứ ai – mà cô ta muốn.

Tôi không nghĩ như vậy.

Đọc truyện

Nữ Thần Báo Tử (Tập 5: Quyền Lực Bóng Tối)

Nội Dung Truyện : Nữ Thần Báo Tử (Tập 5: Quyền Lực Bóng Tối)
Cả trường học đang bàn tán về giáo viên dạy Toán mới cực kỳ điển trai– thầy Beck. Tất cả mọi người, trừ Kaylee Cavanaugh. Bởi Kaylee không phải là một nữ sinh trung học bình thường. Cô là một Nữ thần Báo tử - cô cất tiếng thét khi ai đó qua đời.

Nhưng tiếng hét tiếp theo có thể dành cho chính Kaylee.

Hiển nhiên đó là một cú sốc lớn đối với cô. Để không phải lo nghĩ quá nhiều về chuyện đó. Kaylee quyết định dồn toàn bộ sự tập trung của mình vào việc cứu các cô gái trong trường. Bởi vì vị thầy giáo điển trai kia thực chất là một incubus - con quỷ của dục vọng. Hai cô gái duy nhất miễn dịch với sức hút của hắn là Kaylee va Sabine, cô bạn gái cũ ghê gớm của bạn trai cô. Và giờ hai người phải liên kết lại với nhau để tiêu diệt tên Beck – trước khi hắn phát hiện ra họ cũng không phải là con người.

Nhưng cuộc đời đi mượn của Kaylee đang dần đến hồi kết thúc. Và những người quan tâm đến cô sẽ phải làm tất cả mọi thứ để cứu mạng cho cô ấy

Bất cứ điều gì!

Những tiếng thét của linh hồn.

Âm thanh cuối cùng bạn nghe thấy trước khi chết.

Dành tặng tất cả những độc giả đã viết thư hỏi tôi chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Giờ thì hãy hỏi tôi thêm một lần nữa. ;)

Đọc truyện
Truyện của tác giả Rachel Vincent
Truyện viết bởi tác giả Rachel Vincent Có các truyện sau Nữ Thần Báo Tử (Tập 1: Đoạt Hồn), Nữ Thần Báo Tử (Tập 2: Cứu Rỗi Linh Hồn), Nữ Thần Báo Tử (Tập 3: Hơi Thở Của Quỷ), Nữ Thần Báo Tử (Tập 4: Sự Trỗi Dậy Của Ác Mộng), Nữ Thần Báo Tử (Tập 5: Quyền Lực Bóng Tối),

glucosemeter

happylife app

STracking

driverplus