Tác giả sáng tác Meg Cabot


Chàng trai nhà bên

Nội Dung Truyện : Chàng trai nhà bên

Chàng trai nhà bên là một trong các tác phẩm đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của Meg Cabot - nữ tác giả từng rất được độc giả trẻ yêu thích với loạt truyện nổi tiếng Nhật kí công chúa. Chàng trai nhà bên là một câu chuyện tình lãng mạn và hài hước, trong đó, sự đan xen giữa tình bạn, tình yêu và biết bao lộn xộn nơi công sở được thể hiện qua những bức email giữa các nhân vật hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả không ít những điều thú vị, cả những bất ngờ không thể tưởng tượng được. Không còn những nhân vật mới lớn ngây thơ, hồn nhiên với bao cảm xúc trong sáng nhưng chất duyên dáng và lãng mạn vẫn được Meg Cabot giữ nguyên vẹn trong tác phẩm. Sự trưởng thành và cách các nhân vật của Cabot đối diện với cuộc sống trong Chàng trai nhà bên đã phần nào mang đến cho các độc giả, nhất là các bạn trẻ, những thông điệp cuộc sống tích cực và giàu ý nghĩa...

Đọc truyện

Con gái Mỹ 1

Nội Dung Truyện : Con gái Mỹ 1

10 lý do hàng đầu khiến Samantha Madison rơi vào rắc rối thực sự

10. Bà chị vĩ đại của cô bé là một cô gái nổi tiếng trong trường

9. Đứa em út là một thiên tài được thừa nhận

8. Samantha yêu bạn trai của chị mình

7. Cô bé bị bắt quả tang bán những bức tranh của những người nổi tiếng trong trường

6. Và bây giờ cô bị ép phải học vẽ

5. Cô bé vừa mới cứu ngài tổng thống nước Mỹ khỏi một vụ ám sát

4. Nên cả thế giới nghĩ rằng cô bé là một anh hung

3. Dù rằng Sam biết rõ mình không phải là anh hung

2. Và bây giờ cô bé được chỉ định làm đại sứ tuổi vị thành niên của Mỹ tại Liên Hiệp Quốc

Và nguyên nhân hàng đầu cuộc đời của Sam đã chấm dứt???

1. Con trai của ngài tổng thống có thể yêu côĐọc truyện

Con gái Mỹ 2

Nội Dung Truyện : Con gái Mỹ 2

Mở Đầu:

“Đừng bao giờ nghi ngờ một nhóm chỉ vài người ít ỏi tận tâm có thể thay đổi thế giới; thực ra đó là điều duy nhất từng có”. – Margaret Mead, nhà nhân loại học

“ Sau vài trăm lần xử sự như kẻ ngốc, bạn sẽ học được điều gì mang lại hiệu quả” - Gwen Stefani

Mười điều Samantha Madison chưa sẵn sàng làm:

10. Đón lễ Tạ ơn tại Khu nghỉ dưỡng Trại David.

9. Cùng bạn trai, con của tổng thống.

8. Người có vẻ muốn đưa mối quan hệ của cả hai tiến thêm bước nữa.

7. Điều Samantha tình cờ và lỡ miệng thốt ra trên kênh MTV trực tiếp.

6. Trong khi đang ủng hộ chính sách chưa cụ thể của tổng thống về gia đình, đạo đức và tất nhiên, về quan hệ tình dục.

5. Sắp đặt công việc mới sau giờ học tại Potomac Video.

4. Dù đã làm đại sứ thiếu niên cho Liên Hợp Quốc (công việc không lương).

3. Đi tàu điện ngầm và được mọi người đến gần bắt chuyện vì là “cô gái tốc đỏ đã cứu mạng tổng thống” bất kể mái tóc mới gần như đã “Đen Mun” của mình.

2. Trải nghiệm vai trò hoàn toàn trái ngược với cô chị Lucy nổi tiếng, người chưa một lần có được anh chàng mình muốn

Và điều số một Samantha chưa sẵn sàng làm là:

1. Khám phá phương cách khó khăn nhất trong lớp học vẽ, “vẽ sống động” có nghĩa là “vẽ khỏa thân”Đọc truyện

Làm thế nào để bạn "Tỏa sáng"

Nội Dung Truyện : Làm thế nào để bạn "Tỏa sáng"

Nổi tiếng: tính từ. Được biết đế n rộng rãi hoặc được đánh giá cao; được rất nhiều người yêu mến; được ngước nhìn, săn đón, được khát khao bắt chuyện, thu hút sự chú ý trên mọi hành lang lớp học. Sự nổi tiếng.

Ai mà chẳng muốn. Vì sao á? Vì nổi tiếng đồng nghĩa với được yêu thích. Mà được yêu thích thì còn gì oách hơn.

Tuy nhiên, một sự thật phũ phàng là chẳng ai trong chúng ta cũng nổi tiếng.

Những người nổi tiếng ắt phải có điểm gì đó chung khiến họ luôn là tâm điểm của mọi cuộc nói chuyện. Hẳn rồi, tât cả họ đều:

Có một tác phong thân thiện với nụ cười chói lòa trên môi.

Luôn năng nổ và muốn giúp đỡ những người khác.

Hào hứng với tât cả sự kiện đang diễn ra tại chỗ làm, hay trường học.

Bắt mắt. Thật bắt mắt. Xinh đẹp, tươi giỏn tươi giòn!

Rất hiếm người sinh ra đã nổi tiếng. Đa số họ đều phải nhọc công tu

luyện các đức tính số một nói trên để trở nên thật nổi…

… và bạn cũng có thể đấy, bằng cách tuân theo những chỉ dẫn trong cuốn sách này.Đọc truyện

Mỗi Chàng Một Nàng

Nội Dung Truyện : Mỗi Chàng Một Nàng

1.Giới thiệu:

Mỗi chàng một nàng là một trong các tác phẩm đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của Meg Cabot - nữ tác giả từng rất được độc giả trẻ yêu thích với loạt truyện nổi tiếng Nhật kí công chúa. Mỗi chàng một nàng là một câu chuyện tình lãng mạn và hài hước, trong đó, sự đan xen giữa tình bạn, tình yêu và biết bao lộn xộn nơi công sở được thể hiện qua những bức email giữa các nhân vật hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả không ít những điều thú vị, cả những bất ngờ không thể tưởng tượng được. Không còn những nhân vật mới lớn ngây thơ, hồn nhiên với bao cảm xúc trong sáng nhưng chất duyên dáng và lãng mạn vẫn được Meg Cabot giữ nguyên vẹn trong tác phẩm. Sự trưởng thành và cách các nhân vật của Cabot đối diện với cuộc sống trong Mỗi chàng một nàng đã phần nào mang đến cho các độc giả, nhất là các bạn trẻ, những thông điệp cuộc sống tích cực và giàu ý nghĩa...

2.Nội dung:

Khi Holly, bạn thân nhất của cô họa sĩ vẽ tranh thiếu nhi Jane Harris thông báo với Jane rằng cô ấy muốn sang bờ biển Italian Rieviera xinh đẹp với người bạn đời là Mark để tổ chức đám cưới cho mình, ngỏ ý muốn mời Jane làm phù dâu cho mình. Ngay lập tức, Jane liền gật đầu đồng ý vì đây là chuyến du lịch sang Châu u đầu tiên của cô.

Tuy nhiên, việc duy nhất Jane không hài lòng nhất là việc Mark đã mời một phù rể đi cùng là Cal Langdon - một nhà báo bạn thân của Mark. Mọi sự đã tiến triển không hay khi ngay từ lần đầu tiên, Jane và Cal đã không thích nhau. Nhưng khi kế hoạch tổ chức đám cưới của Holly và Mark gặp một rắc rối cực kì lớn mà chỉ có Jane và Cal có thể cứu chữa được, cả hai đã quyết định để mâu thuẫn của cả hai sang một bên và quyết tâm giúp đỡ những người bạn thân thiết của họ trên con đường tìm kiếm hạnh phúc. Và câu chuyện đã diễn biến theo một con đường mà cả 2 người Jane và Cal chưa bao giờ hi vọng nó có thể xảy ra...

Với Mỗi chàng một nàng, tác giả Meg Cabot đã dành cho nhóm độc giả lớn hơn một câu chuyện tình yêu tuyệt vời và hài hước kèm theo những tị nạnh lặt vặt nơi công sở, và những trường hợp nhận lầm người oái ăm, song sự lãng mạn mà người đọc mong muốn được đón nhận thì vẫn không hề ít đi chút nào...

* Tác giả:

Meg Cabot tên khai sinh là Meggin Patricia Cabot, sinh ngày 1 tháng 2 năm 1967 tại Indiana, Hoa Kỳ. Cô là tác giả của hơn 25 cuốn sách và nhiều sê-ri truyện nổi tiếng dành cho cả người lớn và thiếu nhi, thanh thiếu niên, với hàng chục triệu bản in trên toàn thế giới. Trong đó có thể kể đến Size 12 không phải là mập; Every boy's got one; 1-800-WHERE-R-YOU; All American girls;..., đặc biệt là Nhật ký công chúa - tác phẩm được xem là thành công nhất của Meg Cabot, được Disney chuyển thể thành phim, được bán ra hơn 20 triệu bản và dịch ra hơn 38 ngôn ngữ trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, tờ báo dành cho học sinh, sinh viên hàng đầu hiện nay - Hoa Học Trò - đã cho đăng tải, in ấn nhiều truyện của tác giả Cabot như: Airhead; Thần tượng teen; Con gái Mỹ; Sẵn sàng chưa nào?; Tiền chuộc trái tim... Một số tác phẩm khác rất được yêu thích của Meg Cabot: Chàng và nàng; Chàng trai nhà bên; Mỗi chàng một nàng...

Đọc truyện

Nhật kí công chúa

Nội Dung Truyện : Nhật kí công chúa
Mia cao gần 1m80, lúc nào cũng cảm thấy tự ti về thân hình "trước sau như một" cùng bàn chân quá khổ của mình. Không chỉ có vậy, Mia còn suýt bị trượt môn Đại số nữa chứ. Nói chung là trong mắt các học sinh ở các trường Albert Einstein này thì Mia gần như không hiện hữu.

Bạn thân nhất của Mia là Lilly Moscovitz, một trong những học sinh thuộc hàng Top của trường Albert Einstein. Lilly còn là một phóng viên điều tra nghiệp dư có riêng một kênh truyền hình cáp "Lilly chỉ nói lên sự thật". Mia từ lâu đã thương thầm Michael Moscovitz - anh trai của Lilly nhưng không bao giờ dám biểu lộ ra vì sợ bị mọi người chê cười.

Mia sống với mẹ và chú mèo Louie Mập trong một căn hộ nhỏ ở Greenwich, Manhattn. Mẹ Helen Thermopolis là một hoạ sĩ tự do, hiện đang hẹn hò với thầy Đại số của Mia. Mia là con ngoài giá thú của Helen và Philippe Renaldo - một chính trị gia.

Thế giới của Mia bị đảo lộn hoàn toàn khi bố của cô - vừa trải qua một đợt trị liệu do ung thư tinh hoàn - phát hiện ra rằng ông không thể có con được nữa. Ông buộc phải tiết lộ cho Mia một sự thật "động trời". Ông chính là Hoàng tử của đất nước Genovia. Với việc là đứa con gái thừa kế duy nhất của ông, Mia giờ đây là công chúa Amelia Mignonette Grimaldi Thermopolis Renaldo - Nữ hoàng tương lai của đất nước Genovia.

Mia quyết định không nói với ai về thân phận thực sự của mình, kể cả Lilly bởi cô cảm thấy xấu hổ và không hề thoải mái với cái tước danh Công chúa này. Hằng ngày sau giờ học Mia còn phải chịu sự "tra tấn" của bà nội với các bài học làm công chúa. Tệ hơn nữa, bà còn ép Mia phải làm một cuộc cải tổ từ đầu tới chân, mặc đồ hiệu, nhuộm tóc vàng, đeo móng tay giả... và đi đâu cũng có vệ sỹ kè kè bên cạnh. Tình bạn của Lilly và Mia qua đó cũng chịu nhiều thử thách...

"Khi mọi chuyện trở nên tồi tệ - cực tồi tệ - tôi luôn tự cho mình là một nàng công chúa. Tôi sẽ tự nhủ với bản thân rằng "mình là công chúa". Bạn không thể tưởng tượng được điều đó sẽ giúp bạn quên đi mọi phiền toái nhiều đến thế nào đâu." (Trích từ A Liillte Princess Tác giả Frances Hodgson Burnett).

"... Con không còn là Mia Thermopolis nữa, con gái yêu.

Bố nói. Tôi ngẩng đầu lên. - Con ấy ạ?. Tôi nói, chớp chớp mắt. - Thế thì con là ai?. Bố nói tiếp, vẻ khá buồn bã. - Con là Amelia Mignoette Grimaldi Thermopolis Renaldo. Công chúa xứ Genovia.

- Một công chúa?

- Tôi???

- Phải. Đúng thật.

Chỉ một phút trước, Mia còn là một cô bé hoàn toàn bình thường. Chỉ một phút sau đó, cô ấy đã là người thừa kế ngai vàng của vương quốc Genovia...".

Đọc truyện

Size 12 không phải là mập

Nội Dung Truyện : Size 12 không phải là mập
- sao teen pop chỉ giỏi lắc mông nhưng chỉ thích hát rock do mình sáng tác

- nay phải đi trông nom cả gần nghìn đứa sinh viênNew York College

- liên tục đối mặt với những vụ tai nạn chết người

... cùng một mối tình câm nín điên dại với anh chàng sống chung nhà chỉ thích những cô gái siêu gầy và siêu thông minh

Heather Wells - không tiền, không bằng cấp, SIZE 12 - liệu có thể phá án và đến với chàng trong mộng không?

Chào mừng đến với thế giới của

Heater Wels!

Meg Cabot là tác giả của rất nhiều tác phẩm best-seller với hơn 15 triệu bản dịch và xuất bản trên khắp thế giới.

Sau khi tốt nghiệp Indiana University, Cabot chuyển đến New York với mong muốn trở thành một họa sĩ vẽ minh họa. Tuy nhiên cô sớm từ bỏ công việc này và trở thành trợ lý quản lý khu ký túc của New York University, nhờ đó, có nhiều thời gian hơn để viết lách.

Hiện cô đang sống cùng chồng và một chú mèo chột một mắt tên Henrietta.

Size 12 không phải là mập là quyển đầu tiên trong series về cựu sao teen pop – Heater WelsĐọc truyện

Thần tượng Teen

Nội Dung Truyện : Thần tượng Teen

Có vẻ như ngay từ lúc chào đời, cô bạn học lớp 11 Jenny Greenley đã được định trước số phận: Trở thành bạn tâm tình của tất cả bạn bè chung quanh. Thậm chí, Jen còn tin rằng mình là thứ nam châm quái dị, bởi vì cô chẳng bao giờ có thể đi đâu mà không “hút” những người bạn ngẫu nhiên, kể hết cho cô nghe các rắc rối của họ. Bằng cách này hay cách khác, Jen nâng đỡ tinh thần cho bạn bè thật ổn thỏa. Dĩ nhiên, với khả năng đặc biệt này, không g thích hợp với Jen hơn là vị trí được thèm muốn nhất và bí mật nhất trong tòa soạn tờ chuyên san của trường trung học Clayton. Vai trò mà theo truyền thống, chỉ dành cho học sinh năm cuối, nhưng giờ đây mỗi Jen mới đáp ứng nổi: Trở thành nhân vật Annie Vấn-Đáp, một cây bút chuyên trả lời mọi vấn đề do bạn đọc gửi về.

Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất dành cho Jenny không dừng ở đó. Một sự kiện gây chấn động nhưng phải giữ bí mật tuyệt đối đã đến với ngôi trường không mấy tên tuổi vùng Trung Tây: Luke Striker, ngôi sao màn bạc, thần tượng của giới trẻ sắp sửa đến trường Clayton để tìm kiếm chất liệu và cảm hứng cho bộ phim sắp tới. Luke lớn lên ở Los Angeles, đóng phim và nổi tiếng từ khi mới 7 tuổi, học hành theo kiểu gia sư kèm riêng, nên anh ấy cần hòa mình vào văn hóa học đường ở Indiana để tạo ra sự chân thực cho vai diễn của mình. Một lần nữa, nhân vật được nhà trường tin cậy lựa chọn để làm bạn, đồng thời là người hướng dẫn cho Luke ở môi trường mới chính là Jen. Chỉ duy nhất cô biết cách giữ gìn bí mật, đủ thông minh để biết những gì Luke cần và đủ tinh tế trong hành xử trước ánh hào quang của ngôi sao trẻ được yêu mến bậc nhất ấy.

Hàng loạt những thử thách đặt ra cho Jenny khi làm người đồng hành với Lucas Smith (tên được dùng để ngụy trang của Luke Striker). Không chỉ giúp Luke thấu rõ những vấn đề nhỏ bé nhưng làm nên diện mạo thật nhất của ngôi trường, giúp anh ấy hiểu ra khoảng cách giữa những gì xảy ra trong đời thực với phim ảnh, Jenny còn phải che chắn để các cô bạn không biết “xuất xứ” của chàng trai mới đến. Nhiệm vụ sau cùng thật khó khả thi. Bởi ngay cả khi mặc bộ quần áo xuênh xoàng và đeo đôi kính hóa trang trong cái vỏ Lucas Smith, thì anh ấy vẫn vô cùng dễ thương!Đọc truyện

Tiền Chuộc Trái Tim

Nội Dung Truyện : Tiền Chuộc Trái Tim
Amelia "Mia" Mignonette Grimaldi Thermopolis Renaldo : công chúa của Genovia, đôi khi là 1 người ăn chay và là nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi của động vật toàn thời gian, người quan tâm sâu sắc về môi trường, và viết nhật ký bất cứ khi nào nàng có thể.

Meg Cabot: là tác giả có sách bán chạy theo tạp chí New YOrk Times, nổi tiếng khắp thế giới với bộ sách "Nhật ký công chúa" (đã được dựng thành phim), hiện nay đang sống ở bang Florida, Mỹ cùng với chồng và con mèo 1 mắt có tên Henrietta.

Công chúa Mia rất hân hạnh được quyên góp tất cả tiền thu được từ Tiền chuộc trái tim cho tổ chức Hòa bình xanh

Đọc truyện

Tìm Lại Chính Mình

Nội Dung Truyện : Tìm Lại Chính Mình
Không phải là một cô gái theo kiểu nổi trội vẫn thường được nhiều người biết đến ở trường trung học.

Ngược lại cô vẫn cười vào mũi những cô bạn nổi tiếng cô ấy ghét sự phù phiếm của những hoạt náo viên, của thế giới người mẫu với những vóc dáng bình thường. Cô ấy chẳng bao giờ chạy theo những một thời trang mới nhất.

Cô ấy chỉ thích mặc quần jeans và áo thun bình dị, cô cũng không có hứng thú với trào lưu nhạc đang thịnh hành hay cô siêu mẫu nhỏ tuổi đang nổi tiếng như cồn khắp cả nước.

Đọc truyện

Trở Thành Siêu Mẫu (Being Nikki)

Nội Dung Truyện : Trở Thành Siêu Mẫu (Being Nikki)
Bộ sách: Airhead (Tập 2)

Thể Loại: Sách teen, Tiểu Thuyết, Văn học phương Tây

Dịch Giả: Thanh Nga

Trở thành siêu mẫu chẳng dễ tẹo nào

Nikki Howard có cuộc sống mà hầu hết các cô gái tuổi teen khác chỉ có thể mơ tới - cô là mộtsiêu mẫu cực kỳ xinh đẹp, sống ở một trong những tòa nhà xa xỉ nhất, thường xuyên tiệc tùng với những người nổi tiếng nhất, đẹp đẽ nhất, giàu có nhất.

Tuy nhiên, người thực sự đang tận hưởng tất cả những thứ đó hóa ra lại không phải là Nikki. Bộ não của Emerson Watts đang ở trong cơ thể của Nikki do một tai nạn khiến cho não của Nikki thật không còn hoạt động nữa; còn Em cũng bị tai nạn chết người tại Trung tâm thương mại Stark - nơi Nikki đang là gương mặt quảng cáo.

Stark đã thuê các bác sĩ phẫu thuật để thực hiện một vụ đổi não mạo hiểm, và Em - lúc này trong hình hài của Nikki - phải tiếp tục làm việc cho Stark, nếu không thì gia đình cô sẽ mất tất cả. Và cô nàng tomboy Emerson chắc chắn rằng chẳng có gì có thể tệ hơn là việc bộ não của mình lại nằm trong cơ thể của một siêu mẫu.

Nhưng hóa ra cô đã nhầm.

Việc trở thành Nikki không dễ như Em tưởng

Bởi vì cô siêu mẫu đó còn có thể có một người mẹ bị mất tích bí ẩn, một người em trai muốn tìm kiếm những câu trả lời - để rồi Em phát hiện ra những mặt rất tăm tối của Tập đoàn Stark, và một người từng là bạn thân nhất của mình chỉ muốn phá cả Tập đoàn Stark để trả thù cho việc bị mất người yêu...

Làm sao Em có thể cân bằng được cả việc học hành và các show diễn, các buổi chụp hình, và cả những chuyện rối tung kia nữa?

Đấy là còn chưa kể đến việc phải thuyết phục tình yêu của đời mình rằng các cô người mẫudù sao cũng không phải đều là "đầu rỗng". Và phải làm những việc mà trước đây cô thậm chí chưa từng nghĩ rằng mình sẽ làm. Nhưng mà, có ai nói rằng làm một siêu mẫu là dễ dàng đâu!Đọc truyện

Trốn Chạy

Nội Dung Truyện : Trốn Chạy
Chuyện về một cô bạn cá tính rất đỗi bình thường, bỗng một ngày tỉnh dậy và thấy mình ở trong cơ thể của một cô siêu mẫu.

Cô không phải là một cô gái theo kiểu nổi trội vẫn thường được nhiều người biết đến ở trường trung học. Ngược lại cô vẫn cười vào mũi những cô bạn nổi tiếng, cô ấy ghét sự phù phiếm của những hoạt náo viên, của thế giới người mẫu với những vóc dáng size 0.

Cô ấy chẳng bao giờ chạy theo những một thời trang mới nhất. Cô ấy chỉ thích mặc quần jeans và áo thun bình dị.

Đọc truyện

Trường Trung Học Avalon

Nội Dung Truyện : Trường Trung Học Avalon
Câu chuyện bắt đầu khi Elaine “Ellie” Harrison từ Minnesota chuyển đến Annapolis, bang Maryland, trong khi bố mẹ cô, hai ông bà giáo sư nghiên cứu về thời trung cổ, xin nghỉ phép trong suốt một năm trời để nghiên cứu và viết sách. Khi nhập học ở ngôi trường mới—Trung học Avalon—tất cả mọi thứ nơi đây dường như đều có vẻ rất bình thường giống như bao ngôi trường khác với những týp học sinh điển hình:

Lance—dân thể thao; Jennifer—đội cổ vũ; Will—chủ tịch hội học sinh năm cuối, tiền vệ trong đội bóng bầu dục của trường, một anh chàng có thể nói là hoàn hảo; những cô nàng thích buôn chuyện như Liz và Stacy . . . Vậy nhưng, dần dần Ellie khám phá ra rằng, ẩn sau cái vỏ ngoài “bình thường” ấy, những sự việc hay đúng hơn là những sự trùng lặp bất thường với truyền thuyết về vua Arthur ngày một lộ rõ. Liệu có phải lịch sử đang lặp lại? Và Ellie đóng vai trò gì trong chuyện này? Cô có thể làm được gì để ngăn chặn bóng đen sắp đổ xuống đầu những người cô yêu mến?

Nếu bạn giống mình, thích một cốt truyện nhẹ nhàng, thích giọng văn vô cùng gần gũi của Meg, và nhất là thích mê những gì thuộc về truyền thuyết bí ẩn, thì xin mời, Avalon High chắc sẽ là cuốn sách thu hút bạn đấy.

Truyện có tất cả 29 chương, mở đầu mỗi chương là một đoạn trong bài thơ “The Lady of Shalott”, như kiểu là “điềm báo” cho những gì sắp xảy ra trong chương đó. Theo ý kiến của mình thì bài thơ này hay, nhưng nếu đặt vào đầu chương truyện thì mình thấy không thực sự quan trọng cho lắm, vả lại nói thật là mình không đủ kiên nhẫn để ngồi dịch sang tiếng Việt sao cho vần vèo thành thơ (khả năng thơ phú của mình rất chi là có hạn), mà dịch kiểu diễn ngôn thì ngang phè, chán. Vậy nên mình sẽ lược bỏ đi, chỉ post lên phần diễn giải nội dung. Toàn bộ bài thơ thì các bạn có thể search trên Google là ra ngay thôi.

The Lady of Shalott — Alfred, Lord Tennyson (1809–1892)

Cô gái vùng Shalott là một nhân vật có phép thuật sống một mình trên hòn đảo ở Camelot. Nàng quan sát thế giới bên ngoài toà lâu đài bằng một chiếc gương thần vì phép thuật không cho phép nàng được nhìn trực tiếp, mọi thứ thấy được nàng đều dệt vào một tấm thảm. Những người nông dân ở gần hòn đảo nơi nàng sống nghe được tiếng nàng hát, họ biết nàng là ai nhưng không bao giờ trông thấy nàng cả.

Qua tấm gương, cô gái quan sát những người dân thường, những đôi lứa yêu nhau và những hiệp sỹ sóng đôi cùng bước. Một ngày kia, nàng thấy bóng Lancelot một mình cưỡi ngựa đi qua. Dù biết bị cấm, nàng vẫn ngó qua cửa sổ, nhìn Lancelot và cảm mến chàng. Chiếc gương vỡ tan, tấm thảm bay mất trong cơn gió, vậy là cô gái cảm nhận được lời nguyền đã ám xuống mình rồi.

Một cơn bão đột ngột nổi lên. Cô gái rời khỏi toà lâu đài, đi tìm một chiếc thuyền, viết tên mình lên đó, nàng bước lên thuyền, đẩy thuyền trôi rồi cất tiếng hát từ giã cõi đời khi xuôi dòng sông trôi đến Camelot. Người dân tìm thấy con thuyền và xác của nàng, họ nhận ra nàng là ai và đều rất buồn thương. Lancelot cầu Chúa rủ lòng thương cho linh hồn cô gái.

Bài thơ này lấy cảm hứng từ câu chuyện về nàng Elaine vùng Astolat, một nhân vật trong truyền thuyết về vua Arthur ở nước Anh, và những bức tranh của Waterhouse.

Đọc truyện
Truyện của tác giả Meg Cabot
Truyện viết bởi tác giả Meg Cabot Có các truyện sau Chàng trai nhà bên, Con gái Mỹ 1, Con gái Mỹ 2, Làm thế nào để bạn "Tỏa sáng", Mỗi Chàng Một Nàng, Nhật kí công chúa, Size 12 không phải là mập, Thần tượng Teen, Tiền Chuộc Trái Tim, Tìm Lại Chính Mình, Trở Thành Siêu Mẫu (Being Nikki), Trốn Chạy, Trường Trung Học Avalon,

glucosemeter

happylife app

STracking

driverplus