Tác giả sáng tác Jenny Nimmo


Charlie Bone lúc nửa đêm (Tập 1)

Nội Dung Truyện : Charlie Bone lúc nửa đêm (Tập 1)
Ngày xửa ngày xưa, có một ông vua đến phương Bắc sống. Người ta gọi ông là Vua Đỏ vì ông mặc một cái áo chùng màu đỏ tươi, và trên chiếc khiên của ông có vẽ một mặt trời đỏ rực. Người ta đồn rằng ông chui từ Châu Phi ra. Ông lại còn là một phù thủy phi thường. Mười đứa con ông, đứa nào cũng được thừa hưởng một phần nhỏ quyền năng. Nhưng khi vợ nhà vua qua đời, có năm đứa trở nên độc ác, và năm đứa còn lại, vì phải tìm cách thoát khỏi sự thối nát đang bủa vây các anh chị em quỷ quái của mình, đã từ bỏ lâu đài của người cha, mãi mãi.

Lòng tan nát, ông Vua Đỏ biến mất vào những cách rừng che phủ các vương quốc phương Bắc. Tuy vậy, ông không đi một mình, bởi vì có ba con mèo (chính xác là ba con báo) theo ông. Chúng ta sẽ không bao giờ được quên mấy con mèo này!

Quyền năng lạ lùng và đa dạng của Vua Đỏ được truyền cho các hậu duệ của ông, thường là bất thình lình xuất hiện ở một kẻ, mà kẻ đó cũng không hiểu những thứ này từ đâu ra. Đó chính là việc đã xảy ra với Charlie Bone, và với vài đứa trẻ mà cậu ta gặp phía sau những bức tường xám, dữ tợn của Học viện Bloor.

Đọc truyện

Charlie Bone và cái bóng xứ Badlock (Tập 7)

Nội Dung Truyện : Charlie Bone và cái bóng xứ Badlock (Tập 7)
Những kẻ ở ác độc Học viện Bloor đang triệu tập thêm nhiều đồng minh ma thuật hùng mạnh hơn Tổ tiên của Charlie, ngài Otus người khổng lồ đang lâm nguy - ngài bị tên bá tước Harken gian tà cầm tù trong xứ Badlock và bị một đội quân quỷ lùn canh gác. Charlie tìm cách vô bức tranh xứ Badlock để cứu ngài. Ở trong học viện, một trận chiến kinh động diễn ra giữa hai đứa trẻ được ban phép thuật. Chỉ có một đứa đứng lên đi tiếp...

Tập thứ 7 của bộ truyện về những hậu duệ của Hiệp sĩ Đỏ đi sâu hơn vào mối quan hệ của cậu bé Charlie Bone với dòng dõi và mở ra những không gian khác kỳ ảo, bên ngoài phạm vi học viện Bloor. Trong tập này, các nhân vật cũng đã trưởng thành hơn và phải đứng ra giải quyết những mâu thuẫn thường thấy ở lứa tuổi mới lớn.

Đọc truyện

Charlie Bone và cậu bé vô hình (Tập 3)

Nội Dung Truyện : Charlie Bone và cậu bé vô hình (Tập 3)
Có một số thay đổi trong học kì này tại học viện Bloor: một thầy hội họa mới, thầy Boldova, cùng một nữ sinh mới, Belle. Belle đến sống cùng với những bà cô nhà Yewbeam và dường như có một ảnh hưởng kì lạ đối với những bà cô này, Emma và Charlie sớm khám phá ra bí mật của thầy Bolaova: thầy chính là anh trai của Ollie Sparks, cậu bé sống trên gác mái tối tăm của Học viện Bloor.

Chỉ vì hay xía vô những chuyện chẳng liên quan tới mình mà Ollie đã bị lão Ezekiel Bloor làm cho trở thành vô hình. Khi Charlie và các bạn tìm thấy Olle, cậu bé đang cô dơn và đói khát. Liệu Charlie và các bạn có cứu được Ollie và làm cậu hiện hình lại được không?...

Đọc truyện

Charlie Bone và Hiệp sĩ đỏ (Tập 8)

Nội Dung Truyện : Charlie Bone và Hiệp sĩ đỏ (Tập 8)
Những hậu duệ của Vua Đỏ

Manfred Bloor: Con trai ông hiệu trưởng Học viện Bloor. Một kẻ thôi miên. Manfred là hậu duệ của Borlath, con trai cả của Vua Đỏ. Borlath là một tên bạo chúa độc tài.

Naren Bloor: Con gái nuôi của Bartholomew Bloor. Naren có thể phát đi những thông điệp từ khoảng cách xa. Cô bé thuộc dòng dõi của một người cháu trai của Vua Đỏ bị bọn cướp biển bắt cóc và mang tới Trung Hoa.

Asa Pike: Asa người thú là chắt của một bộ lạc sống ở những khu rừng phía Bắc có truyền thống nuôi dưỡng thú hoang dã kì dị. Asa có thể biến hình vào lúc trời tối.

Billy Raven: Billy có khả năng trao đổi thông tin với thú vật. Một trong những tổ tiên của của nó có tài nói chuyện với lũ quạ trên giá treo cổ, nơi treo thây tử tội. Vì tài này mà ông bị đuổi khỏi làng mình.

Lysander Sage: Chắt đích tôn của một nhà thông thái người Phi Châu. Cậu có phép gọi hồn tổ tiên tâm linh của mình.

Tancred Torsson: Người gọi bão. Tổ tiên gốc Scandinavi của cậu là Thor, dựa theo tên của thần sấm. Tancred biết tạo nên gió, mưa, sấm và chớp.

Gabriel Silk: Gabriel có thể cảm nhận được ý nghĩ và cảm xúc của người khác qua áo quần của họ. Cậu xuất thân từ một dòng họ những nhà tâm linh học.

Emma Tolly: Emma có thể bay. Họ của cô có xuất xứ từ một hiệp sĩ người Tây Ban Nha. Vua đỏ đã cưới con gái ngài, vì vậy hiệp sĩ này cũng là tổ tiên của tất cả những người được ban phép thuật.

Charlie Bone: Charlie có phép đi vô hình chụp và hình vẽ. Từ dòng họ bên cha, cậu là hậu duệ của Vua Đỏ, còn về bên dòng họ mẹ, cậu thuộc dòng dõi của Mathonwy, thầy pháp xứ Wales, bạn tâm giao của Vua Đỏ.

Dorcas Loom: Dorcas có thể ếm bùa vào quần áo. Bà tằng tổ của nó, Lola Defarge, chính là kẻ đã đan chiếc khăn choàng teo rút trong khi thích thú chứng kiến cuộc hành hình Hoàng hậu nước Pháp năm 1793.

Idith và Inez Branko: Hai chị em sinh đôi siêu năng, có họ hàng xa với Zelda Dobinki.

Joshua Tilpin: Joshua có thể phát ra từ tính. Tổ tiên của nó đến nay vẫn còn là một ẩn số. Thậm chí gia đình Bloor cũng không biết chắc nó sống ở đâu. Nó vốn tự mình đến cửa học viện và giới thiệu danh tánh. Học phí của nó được chi trả thông qua một ngân hàng tư.

Una Onimous: Cháu gái của ông Onimous. Una mới 5 tuổi và tài phép của cô bé được giữ bí mật cho đến chừng nào tự bùng phát.

Olivia Vertigo: Hậu duệ của Guanhamara, một người con đã chạy trốn khỏi lâu đài của Vua Đỏ, sau đó cưới hoàng tử nước Ý. Olivia là người tạo ảo ảnh. Gia đình Bloor không biết về tài phép của Olivia.

Dagbert Endless: Dagbert là con trai của Lord Grimwald, kẻ điều khiển đại dương. Mẹ nó gom góp vàng từ răng người chết đuối để luyện thành bùa linh bảo vệ con trai mình. Dagbert có thể dìm người ta chết đuối.

Đọc truyện

Charlie Bone và lâu đài gương (Tập 4)

Nội Dung Truyện : Charlie Bone và lâu đài gương (Tập 4)
Những kẻ được ban phép thuật

Chúng là hậu duệ từ mười người con của Vua Đỏ- một ông vua kiêm phù thủy đã rời châu Phi vào thế kỉ thứ mười hai, với ba con báo tháp tùng..

Những hậu duệ của Vua Đỏ.

Được gọi là những đứa trẻ được ban phép thuật.

Manfred Bloor: Con trai ông hiệu trưởng Học viện Bloor. Một kẻ thôi miên. Manfred là hậu duệ của Borlath, con trai cả của Vua Đỏ. Borlath là một tên bạo chúa độc tài.

Asa Pike: Một ma sói. Asa là chắt của một bộ lạc sống ở những khu rừng phía Bắc, có truyền thống nuôi dưỡng thú hoang dã. Asa có thể biến hình vào lúc trời tối.

Billy Raven: Billy có thể liên lạc được với thú vật. Một trong những tổ tiên của nó có thể nói chuyện được với lũ quạ thường đậu trên giá treo cổ những tử tội. Vì tài này mà ông bị đuổi khỏi ngôi làng của mình.

Lysander Sage: Chắt đích tôn của một nhà thông thái châu Phi, cậu có thể triệu hồn tổ tiên mình.

Tancred Torsson: Là người gọi bão. Tổ tiên xứ Scandinavi của cậu được đặt tên theo thần sấm là Thor. Tancred có thể gọi gió, mưa, sấm và chớp.

Gabriel Silk: Gabriel có thể cảm nhận được ý nghĩ và cảm xúc qua quần áo của những người khác. Cậu là chắt của một dòng họ những nhà tâm linh học.

Emma Tolly: Emma có thể bay. Họ của cô bé có xuất xứ từ hiệp sĩ người Tây Ban Nha, đến từ Toledo. Con gái của vị hiệp sĩ này là vợ của Vua Đỏ. Chính vì vậy mà ông cũng là tổ tiên của tất cả những đứa trẻ được ban phép thuật.

Charlie Bone: Charlie có thể đi vô hình chụp và hình vẽ. Cậu là hậu duệ của dòng họ Yewbeam, một dòng họ có nhiều người được ban phép thuật.

Dorcas Loom: Dorcas có thể ếm bùa vô những món quần áo. Tổ tiên của nó, Lola Defarge, là kẻ đã đan một chiếc khăn choàng có thể làm teo rút lại trong khi thích thú chứng kiến cuộc hành hình Hoàng hậu nước Pháp vào năm 1793.

Idith và Inez Branko: Hai chị em sinh đôi này là người siêu năng, có thể di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ. Cả hai đều có họ xa với Zelda Dobinski( cô này đã rời Học viện Bloor).

Joshua Tilpin: Joshua có thể phát ra từ tính. Tổ tiên của cậu ta đến nay vẫn còn là một bí ẩn, Thậm chí gia đình Bloor cũng không biết chắc cậu ta sống ở đâu. Cậu ta một mình tự tìm đến cửa học viện và tự giới thiệu mình. Học phí của cậu ta được chi trả thông qua một ngân hàng tư.

CHUYỆN MỞ ĐẦU BẰNG...

Vua Đỏ cùng hoàng hậu đang cưỡi ngựa bên bờ biển. Ấy là thời điểm trong năm mà gió lại cuốn theo chút hơi sương. Những đám mây chiều bắt đầu hiện ra; và nơi nào mặt trời tìm được đường len qua màn sương dày, thì nơi ấy nó rắc xuống mặt biển những chùm tia sáng lấp lánh.

Vua và hoàng hậu thúc ngựa quay về, nhưng bất thình lình, hoàng hậu bỗng ghìm cương lại, ngồi bất động trên yên ngựa, nhìn trân trân qua khắp mặt nước. Nhà vua, dõi theo ánh mắt bà, liền chú ý thấy một hòn đảo đẹp mê hồn. Nằm gọn trong vầng sáng mặt trời, nó rực lên hàng ngàn mảng biếc xanh da trời.

“Ôi!” Hoàng hậu thở dài, với giọng sợ hãi.

“Chuyện gì vậy, ái khanh?” Nhà vua bèn hỏi.

Trong những vấn đề liên quan đến con cái, linh cảm của hoàng hậu thường sắc bén hơn trực cảm của nhà vua. Và khi trông thấy hòn đảo toả sáng hàng ngàn dải màu xanh da trời, bà cảm thấy như có một bàn tay băng giá bóp chặt lấy tim mình. “Các con,” giọng bà gần như một tiếng thì thầm.

Nhà vua hỏi vợ xem đứa nào trong chín đứa con của họ khiến bà lo lắng, nhưng hoàng hậu không trả lời được. Thế nhưng, khi họ trở về Lâu đài Đỏ và hoàng hậu trông thấy hai người con trai, Borlath và Amadis, bà liền cảm nhận ngay có điềm gở khủng khiếp. Bà nhìn thấy khói đen nổi lên từ hòn đảo xanh da trời kia, và lửa cháy biến đất đá thành tro bụi. Bà thấy một lâu đài thủy tinh sáng loá hiện ra giữa một cơn bão tuyết; và khi nội nhãn của bà đảo khắp các bức tường thủy tinh của toà lâu đài, bà trông thấy một thanh niên tóc trắng như tuyết đang leo lên khỏi một cái giếng. Anh ta nhắm chặt mắt cho khỏi thấy sự chết chóc đang vây bủa xung quanh mình.

“Chúng ta tuyệt đối không bao giờ được cho các con mình trông thấy hòn đảo ấy,” hoàng hậu nói với nhà vua, “Chúng ta tuyệt đối không được để cho chúng đặt chân lên mảnh đất xanh da trời bị ếm bùa ấy.”

Nhà vua hứa sẽ làm theo. Nhưng chưa đầy một năm sau, hoàng hậu qua đời, và nhà vua, chìm đắm trong đau thương, đã rời bỏ lâu đài và các con của mình. Hoàng hậu mất chín ngày sau khi hạ sinh người con thứ mười của bà, một bé gái tên là Amoret. Một bé gái mà không ai có thể bảo vệ được.

Đọc truyện

Charlie Bone và nhà vua ẩn mình (Tập 5)

Nội Dung Truyện : Charlie Bone và nhà vua ẩn mình (Tập 5)
Vua Đỏ cùng người bạn dạo bước trong rừng. Lúc ấy đang độ thu vàng, lá rụng quanh họ như những đồng tiền xu rực rỡ. Nhà vua cao lớn, mái tóc đen không một sợi bạc và làn da sậm màu không một nếp nhăn, thế nhưng, vẻ âu sầu trong mắt ngài thì đã như có từ hàng thế kỷ.

Mathonwy thầy pháp dáng người mảnh khảnh. Tóc và râu quai nón trắng bạc, lưng còng do nhiều năm sống trong rừng. Ông mặc áo chùng màu xanh của nửa đêm, điểm những vì sao nhạt nhoà.

Cách mười bước đằng sau hai người có ba con báo mèo; giờ chúng đã già, không còn nhanh nhẹn như trước, nhưng ánh mắt chằm chằm của chúng vẫn không bao giờ chệch khỏi bóng hình nhà vua. Ngài vừa là chủ nhân vừa là bạn của chúng, và nếu ngài phải đi qua lửa, chúng cũng sẵn sàng bước theo ngài.

Đọc truyện

Charlie Bone và Quả cầu xoắn thời gian (Tập 2)

Nội Dung Truyện : Charlie Bone và Quả cầu xoắn thời gian (Tập 2)
Charlie hy vọng rằng học kì mới trong Học viện sẽ diễn ra suôn sẻ, không có những bất ngờ giật gân nữa

Nhưng rồi Henry Yewbeam xuất hiện. Cậu là người từ trăm năm trước, bị thằng anh họ độc ác làm xoắn xuyên thời gian bằng một quả cầu pha lê.

Cả gia đình Bloor săn lùng Henry. Những bà cô nhà Yewbeam cũng tiếp tay rình rập. Henry cần được Charlie cùng những phù thủy nhỏ che chở mới mong sống sót mà thoát khỏi nơi nguy hiểm này....

Đọc truyện

Charlie Bone và sói hoang (Tập 6)

Nội Dung Truyện : Charlie Bone và sói hoang (Tập 6)
Charlie Bone sống trong một thành phố ôm giữ vô vàn điều bí mật. Những bí mật ẩn giấu trong tường và chôn vùi dưới đất hàng bao thế kỷ.

Thành phố đó ra đời cách đây chín trăm năm, bắt đầu từ một lâu đài do tổ tiên của Charlie là Vua Đỏ xây dựng nên. Tên của Vua Đỏ xuất phát từ tấm áo chùng đỏ rực và hình mặt trời chiếu sáng khắc trên tấm khiên của ngài. Vua Đỏ là người Phi châu; ngài cũng là một thầy pháp.

Khi hoàng hậu yêu quý của nhà vua, hoàng hậu Berenice, qua đời, ngài đi vào rừng để than khóc. Ngài rất an tâm khi mười người con của mình sẽ an toàn trong tay của những quan cận thần uyên bác và những bà vú hiền lành. Vả lại, mỗi người con của ngài đều được ban một tài phép thần kỳ.

Đọc truyện

Vương Quốc Bí Ẩn

Nội Dung Truyện : Vương Quốc Bí Ẩn
Truyện viết về cuộc phiêu lưu tìm kiếm một ngôi nhà của Zobayza và Timoken – hai vị tổ tiên của Charlie Bone.

Timoken và Zobayza là hai người con của nhà vua Vương quốc Bí ẩn. Một hôm, có một vị thần rừng bị thương chạy lạc đến vương quốc, để đền ơn cứu mạng của nhà vua và hoàng hậu, vị thần rừng đã trao tặng cho nhà vua tấm tơ của con nhện mặt trăng cuối cùng, chiếc nhẫn có phép thuật và nước Alixir có tác dụng giữ người ta trẻ mãi không già, hai vật trên có quyền năng vô biên, có thể bảo vệ người sở hữu nó an toàn trước mọi hiểm nguy. Lúc đó công chúa Zobayza chỉ gần 2 tuổi và hoàng tử Timoken thì chưa ra đời.

Rồi đến một ngày vương quốc bị bọn ma quỉ xâm lấn, hai chị em lên đường tìm kiếm một ngôi nhà mới với hai bảo vật của vị thần rừng ban tặng cùng lọ Alixir – loại nước thần giúp người ta trẻ mãi không già. Hai chị em gặp được một chú lạc đà biết nói trên đường rong rủi, thế là cả ba bắt đầu cuộc phiêu lưu kỳ thú, và cũng là những cuộc chạy trốn triền miên. Cuộc hành trình kéo dài hơn hai trăm năm, đầy nguy hiểm nhưng cũng lắm điều thú vị.

Trong tác phẩm mới này, tác giả Jenny Nimmo đã viết nên một chuyến phiêu lưu phi thường của một trong những nhân vật quyền năng và bí ẩn nhất trong số các nhân vật của bà, nhân vật này chính là người đã bắt đầu tất cả mọi chuyện của Charlie Bone và những đứa trẻ khác – đó chính là Vua Đỏ.

Đọc truyện
Truyện của tác giả Jenny Nimmo
Truyện viết bởi tác giả Jenny Nimmo Có các truyện sau Charlie Bone lúc nửa đêm (Tập 1), Charlie Bone và cái bóng xứ Badlock (Tập 7), Charlie Bone và cậu bé vô hình (Tập 3), Charlie Bone và Hiệp sĩ đỏ (Tập 8), Charlie Bone và lâu đài gương (Tập 4), Charlie Bone và nhà vua ẩn mình (Tập 5), Charlie Bone và Quả cầu xoắn thời gian (Tập 2), Charlie Bone và sói hoang (Tập 6), Vương Quốc Bí Ẩn,

glucosemeter

happylife app

STracking

driverplus