Truyện Sưu Quỷ Thực Lục

Chương 24: Chính Văn ( Hai Mươi Tư )

Tác giả Quỷ Cổ Nữ

11 giờ rưỡi tả hữu, Lục Hổ thân ảnh xuất hiện tại giải phẫu lâu cửa. Ta hảo bội phục mình, tại như vậy làm ta đầu váng mắt hoa, suy nghĩ ào ào, đè nén uể oải trong cuộc sống, lòng lại còn có thể có ngắn ngủi vui mừng.

Ta theo âm thầm chợt chui đi ra, đứng ở phía sau hắn, ra vẻ thâm trầm nói: "Đứng lại, đem tiền túi giao ra đây!"

Lục Hổ cười xoay người, nói: "Ta trong ví tiền chỉ có sát nước mũi giấy, không biết ngươi muốn làm gì."

Hắn đi đến trước mặt của ta, trong tay đang cầm một cái hộp bằng giấy tử, nói: "Đến điểm bữa ăn khuya đi, hôm nay chúng ta diễn xuất cái kia câu lạc bộ đêm, kiểu dáng Âu Tây điểm tâm là Giang Kinh tiền tam, ta tuyển chút hàng mẫu, chúng ta muốn lên ca đêm , có thể ăn lót bụng."

Ta cười lắc đầu: "Cám ơn ngươi hảo ý, ngươi không muốn trở thành ta giảm béo trên đường chướng ngại đi?"

Lục Hổ cao thấp đánh giá ta: "Giảm béo? Dùng nhĩ lão lời nói nói: giảm cái đầu của ngươi a! Ngươi tổng cộng không có hai lạng thịt, còn thế nào giảm a? Đến điểm nhi đi, nghe nói một chút cũng không ngấy ."

Ta không lay chuyển được, hay là ý chí bạc nhược một hồi, ăn nửa Napoleon, quả nhiên là tuyệt phẩm.

Lục Hổ đại khái cả đêm punk xuống dưới, tiêu hao vĩ đại, đem còn dư lại bánh kem đều lang thôn hổ yết .

Chúng ta cùng nhau nhảy vào giải phẫu lâu cửa kia thật cao cửa.

Kế hoạch của ta là, lợi dụng giải phẫu trong lâu tràn đầy tử khí, tiến vào cái thế giới kia, sau đó bắt đầu tìm kiếm Hoắc Tiểu Ngọc.

Mở ra hành lang đèn, chúng ta lập tức đi hướng cái kia nằm ngũ cổ thi thể thi thể xử lý thất.

Tối hôm qua truy giết của chúng ta kia ngũ cổ thi thể bình yên nằm, giống như không biết mình đã làm chuyện xấu dường như. Lục Hổ kéo tay của ta, nhẹ giọng nói: "Nhắm mắt lại, nhớ kỹ kia trống rỗng." Ta nghĩ hắn nhất định dễ dàng làm được, bởi vì vừa rồi kia một chút bánh kem đại tiệc, hắn phát hiện ở trong đầu nhất định là bơ một loại trống rỗng. Tương phản, giống ta lãnh đạo như vậy người một ngày kiếm tỷ bạc, ban ngày buổi tối còn có vô số xã giao hoạt động, nếu muốn trống rỗng, thật đúng cần đại trí tuệ mới được.

Ta dù sao đến có chuẩn bị, nhắm mắt lại, bắt đầu dùng "Trống rỗng" lên tư gia pháp bảo: ta suy nghĩ, nếu đến sang năm tháng sáu mười sáu, ta sẽ như thế nào.

Ta sẽ chết đi.

Chết đi cảm giác là cái gì?

Trống rỗng.

Chiêu này thật sự thật linh, ta lại mở mắt ra thời điểm, đã cùng Lục Hổ sóng vai đứng ở đó phiến hoang mồ thượng.

Lục Hổ hỏi: "Nói ngươi đã kinh biết đến kia cái tóc dài nữ nhân rơi xuống..."

"Chưa nói tới biết rơi xuống, " ta theo quần Jeans trong túi tiền lấy ra một trương chiết tam chiết giấy, sau khi mở ra, lại từ một cái khác trong túi tiền lấy ra một cái nhỏ đèn pin, chiếu sáng trên giấy, đúng là Hoàng Hải hội chế kia trương Hoắc Tiểu Ngọc ảnh hình người."Ít nhất ta biết nàng là ai."

"Ừ, hình như là nàng, ta lần đó không thấy rõ mặt nàng."

"Nhưng ta thấy rõ ràng , cục công an cao thủ cấp vẽ ra đến, còn tìm được lai lịch của nàng. Nàng kêu Hoắc Tiểu Ngọc, là Đời Đường người... Cho nên ngày đó ngươi nói 'Đánh quay về Đời Đường', còn nói đúng đâu."

Lục Hổ cười khổ nói: "Nguyên lai Đời Đường đồ điên cũng rất nhiều... Đợi chút, vì sao Đời Đường nữ quỷ muốn tìm phiền phức của chúng ta?"

"Ngươi đây cần phải hỏi Đời Đường nữ quỷ mình. Theo bản thân nàng thân thế mà nói đâu, nàng bị người bội tình bạc nghĩa, tuổi còn trẻ, hơn hai mươi tuổi liền thương tâm chí tử, hay là rất đáng thương ."

"Lại đáng thương cũng không thể sát hại vô tội người! Muội muội ta bị nàng sát hại thời điểm, ngay cả mười tám tuổi cũng chưa tới!" Lục Hổ giận đến cơ hồ muốn khóc lên.

"Ta biết, ta biết." Ta phải an ủi như thế nào hắn đâu? Không nên tức giận , chờ ngươi lại bị làm hại thời điểm, cũng là mười tám tuổi cũng chưa tới, còn có ta, so ngươi vận khí tốt chút, sẽ chết ở mười tám tuổi sinh nhật ngày đó."Nàng đương nhiên là muốn lọt vào chúng ta trầm đả kích nặng ..."

"Ngươi xem, ta dẫn theo này đến." Lục Hổ theo quần mặt bên một cái trong túi tiền lấy ra một căn dài nửa xích ngắn bao kiếm, rút ra môt cây chủy thủ, sắc bén lưỡi dao, nơi tay điện chiếu rọi xuống trắng hếu phiếm thị huyết quang. Hắn nhẹ nhàng vung, lưỡi đao rút vào chuôi đao, lại một vung, lợi nhận tái hiện.

Không biết tại sao, ánh đao kia chợt lóe thời điểm, trong lòng ta khẽ run lên, giống như đao phong kia mang theo trứ một loại nhằm vào của ta dữ tợn. Ta vỗ vỗ ngực, nói: "Mau mau thu hồi đi, ta người xuất gia nhìn không được như vậy hung khí... Này... Chẳng lẽ chính là nếu nói súng bắn đạn đao?"

"Súng bắn đạn đao? Ngươi làm ta là Young and Dangerous sao? Tuyệt đối không phải! Súng bắn đạn đao cũng có thể co duỗi, nhưng không phải như vậy súy lai súy khứ . Đây là ta ở nhà tìm được, cha ta nói nó giống như có chút tuổi đời ." Hắn đem chủy thủ nhét vào vỏ trung, ta mơ hồ thấy vỏ kiếm kia nhìn qua còn rất tinh xảo, phù điêu trứ hoa văn.

"Ừ, này nói không chừng có thể phái thượng công dụng ... Bất quá, đợi khi tìm được nàng, chế phục nàng sau này hãy nói đi."

Lục Hổ nói: "Ta xem như đã biết của ngươi 'Thiết Quyền', ít nhất ở trên cái thế giới này còn giống như là rất dùng được . Ta đối với ngươi lợi hại như vậy, đành phải ình võ giả bộ một chút."

"Thiết cái gì quyền nha, cũng là cùng sốt dường như, trong chốc lát có, trong chốc lát không có. Đợi khi tìm được nàng về sau, lại xem ta phát huy đi." Đến bây giờ ta cũng không hiểu được vì sao quả đấm của ta sẽ ở thép quyền cùng đậu hủ quyền trong lúc đó chuyển hoán.

"Ngươi mặc dù có tấm tranh, nhưng thế nào cái tìm pháp?"

"Đầu tiên, thử tìm nàng phần mộ." Ta nghĩ, Ba Du Sinh trăm phương nghìn kế đào ra Hoắc Tiểu Ngọc lai lịch, đã biết Hoắc Tiểu Ngọc tên này, nói không chừng chính là nhường ta dùng để tìm mộ bia .

Nhưng tìm được mộ bia sau đâu?

Còn có thể như thế nào, thỉnh nàng xuất ra.

Đào đất ba trượng, cũng phải đem nàng đào ra.

Ta đã sớm vì lần này tìm tìm việc chuẩn bị sẵn sàng, đưa cho Lục Hổ một cái khác đèn pin nhỏ, nói: "Chúng ta không cần tách ra quá xa, nhưng vì chương tiết kiệm thời gian, có thể phân khu tìm kiếm."

Ta còn chuẩn bị kỹ càng, nhường Lục Hổ bản thân phát hiện kia mười hai cái mộ bia, như vậy có thể so với góc tự nhiên. Sau đó ta làm bộ chấn động: trời ạ, phía trên này viết là cái gì nha!

Ta biết ta vô pháp chính mồm nói cho hắn biết, ta nhìn thấy hắn mộ bia, ta biết ở ta mở miệng phía trước, sẽ sớm có nước mắt rửa mặt, sau đó là nghẹn ngào khôn kể, sau đó là gào khóc, sau đó là tiếp tục lấy nước mắt rửa mặt.

Nghĩ đến đây cái, ngực của ta đã bị buồn bực chận đắc tràn đầy, ở trong phút chốc mất hết can đảm.

Ám thầm thở dài không biết bao nhiêu khẩu khí sau, ta nhớ tới Âu Dương lão ba đi qua không hài lòng khi thường xuyên làm một sự kiện: đầu nhập trong công việc.

Chúng ta bắt đầu phân công nhau tìm kiếm, một cái mộ bia một cái mộ bia nhìn sang, đảo mắt liền trôi qua hơn một giờ.

Không thu hoạch được gì.

Đầy mắt là nào đó mỗi năm mỗ mỗi năm tử vong nhân vật, trước kia người lười, ngay cả là cái gì triều đại cũng không tiêu, ta là lịch sử ngu ngốc, chỉ đại khái nhớ được Đồng Trị hình như là Tống Triều niên kỉ hào, Vạn Lịch hình như là Thanh triều niên kỉ hào. Cho nên nếu lần sau lại đến làm loại này việc ngốc, ta nhất định sẽ mang cái Trung Quốc các triều đại niên hiệu biểu, nhìn xem lịch sử gia nhóm có hay không đổ vào một hai cái niên hiệu.

Không biết có phải hay không nên vui mừng, Lục Hổ cũng không có phát hiện kia sắp xếp mười hai cái mộ bia. Ta cảm thấy này sách lược khả năng không là thật đi đắc thông, chán nản kêu một tiếng: "Tiểu Hổ ca, quá muộn, ánh mắt đều không mở ra được, chúng ta hay là lần tới lại đến thành quỷ đi."

Dưới bóng đêm, Lục Hổ trên mặt cũng là một bộ bạch mang hoạt hơn một giờ sau nên có mỏi mệt cùng phẫn uất vẻ mặt. Hắn đi tới nói: "Nếu không, ta đưa ngươi sẽ ký túc xá."

"Sau đó thì sao? Ngươi nghĩ trở về tiếp tục tìm?" Ta mặc dù là vui vẻ mù, nhưng cần phải xem như của hắn tri âm đi.

"Đúng vậy, " hắn oán hận đá một cước trên đất vô tội bùn đất, "Ta còn chưa tin, liền tìm không thấy nàng!"

Ta phóng tầm mắt nhìn lại, hơn một giờ, hai chúng ta người chỉ tra xét toàn bộ bãi tha ma nhất mảnh nhỏ khu vực, muốn đem điều này vô biên vô hạn bãi tha ma toàn bộ sưu một lần, chỉ sợ mười ngày cũng không đủ đâu.

"Như vậy đi, chúng ta áp dụng phương án thứ hai." Ta đột nhiên cảm thấy bản thân tương đối ngốc, sớm biết rằng tra mộ bia khó như vậy, phương án thứ hai hẳn là chọn lựa đầu tiên phương án .

"Còn có phương án thứ hai?"

"Đi theo ta."

Ta dẫn lộ, đi rồi đoạn đường, dừng ở phụ cận tối khí phái một tòa trước mộ.

"Có nhớ hay không nơi này?" Ta hỏi.

"Mới qua một ngày, làm sao có thể không nhớ rõ?" Lục Hổ suy nghĩ này tòa khí thế rộng rãi mộ.

Tối hôm qua, chúng ta tới đi vội vàng, lại bị chui từ dưới đất lên mà ra quỷ mị thân ảnh sở rung động, chỉ chú ý mộ táng ly kỳ bề ngoài, mộ đỉnh miếu thờ trạng kiến trúc, cùng lão giả sinh tiền hình dạng mô hình, nhưng không có chuyên tâm đi nghiên cứu mộ chủ đến tột cùng là ai.

Mộ bia bản thân cũng không giúp một tay, ngăm đen bia thể, trải qua năm tháng ăn mòn, mặt trên chữ viết mơ hồ ảm đạm, tối hôm qua chúng ta vừa không có mang đèn pin, nếu như có thể thấy rõ đó mới kêu kỳ tích.

Ta đưa tay điện chiếu đi lên, tấm bia đá góc trên bên phải, mơ hồ khó phân rõ, là "Địch xà nhà công bia" bốn chữ, sau đó là nhất đống lớn thoạt nhìn tương đối đau đầu chữ phồn thể , cũng may là chính Khải, ta còn có thể miễn cưỡng đọc biết, chẳng qua người cổ đại không cần dấu chấm câu thói quen tốt nhường ta cơ hồ muốn mất hơi thở.

"Triêu tán đại phu đi Thượng Thư Lại bộ viên ngoại lang biết nhuận châu quân châu sự thượng kỵ Đô Úy ban thưởng Tử Kim cá túi Phạm Trọng Yêm "

"Ha, " ta dài thở phào, "Cuối cùng xem hiểu , đây là Phạm Trọng Yêm mộ bia... Lão đầu kia là Phạm Trọng Yêm?"

Lục Hổ nói: "Ngươi thực sẽ khôi hài, thấy một cái biết tên sẽ không nhìn xuống ? Phạm Trọng Yêm ba chữ sau còn có cái 'Soạn' chữ, thuyết minh này bi văn là Phạm Trọng Yêm viết . Bia chủ nhân tựu ứng cai thị 'Địch xà nhà công' ."

Ta nhìn kỹ một chút, có đạo lý."Địch xà nhà công lại là cái gì người đâu?"

"Nhất định là cái so Phạm Trọng Yêm bị chết sớm hơn người." Lục Hổ vuốt càm nói. Xem ra ta xa xa đánh giá thấp Lục Hổ nói vô nghĩa bản lĩnh."Địch xà nhà công... Hẳn là họ Địch đi."

Ta chỉ hảo tiếp tục nhịn đau đọc đi xuống:

"Trời đất đóng cái nào đem ích yên nhật nguyệt thực cái nào đem khuếch yên cao ốc phó cái nào tương khởi yên thần khí rơi vào cái nào đem cử yên nham nham hồ mà khi này nhậm người duy xà nhà công chi vĩ dư công kiêng kị nhân kiệt chữ nghi ngờ anh Thái Nguyên người cũng tổ tông cao liệt..."

Ta đọc được "Công kiêng kị nhân kiệt", rốt cục hiểu được, mộ bia chủ nhân là ai.

Vị này Đường Trang lão nhân, kêu "Địch xà nhà công" , "Kiêng kị nhân kiệt" , nhất định là Địch Nhân Kiệt.

"Có lầm hay không." Ta lầm bầm lầu bầu nói. Đúng vậy, gì một cái có bình thường trạng thái tinh thần người ( cái này loại bỏ bệnh viện tâm thần mỹ nữ Dương Song Song ), đều đã có ta giống nhau cảm thụ. >

Sự thực chứng minh, Lục Hổ cùng Dương Song Song là cùng một vật loại. Hắn một bộ không sao cả bộ dáng nói: "Này có cái gì kỳ quái, đã có Đời Đường mỹ nữ Hoắc Tiểu Ngọc, sẽ có Đời Đường lão nhân Địch Nhân Kiệt. Ngươi vừa rồi cũng nhìn thấy, nơi này mai đều là đi qua niên đại người, có tiếng có họ, thực tế tồn tại người. Địch Nhân Kiệt sinh tiền là Đời Đường tể tướng, này mộ cũng tương đối khí phái, hết thảy đều thật hợp tình hợp lý."

Ta kém chút sẽ nói: "Nơi này không riêng mai chính là đi qua niên đại người, còn có này niên đại người, bao gồm hai cái đứng ở chỗ này người." Một cái ý niệm trong đầu nhô ra: một hàng kia mộ bia hạ, rốt cuộc mai là vật gì? Thật chẳng lẽ là của chúng ta thi cốt, hay là treo đầu dê bán thịt chó, phô trương thanh thế, mộ bia hạ chính là hoàng thổ một đống? Ta chỉ đâu có: "Dạ dạ dạ, thật sự thật hợp tình hợp lý, Địch Nhân Kiệt từ dưới đất bò ra đến, sau đó tiếp tục ở âm phủ phá án. Xem ra ở dương gian sẽ chọn xong chuyên nghiệp, bằng không xui xẻo vô cùng vô tận. Ngươi nghĩ quá sao? Nếu một người sinh tiền là ở nhà tang lễ làm việc , đã chết về sau đến âm phủ làm cái gì đấy?"

"Đây rốt cuộc là địa phương nào đâu?" Lục Hổ hỏi.

"Dù sao không là chỗ của người ở." Ta cũng dùng vô nghĩa hòa cùng, "Chúng ta phải nghĩ biện pháp đem vị này Địch Nhân Kiệt lão Công Công mời đi ra... Ngươi cảm thấy hắn lớn lên là không là có điểm giống Lưu Đức Hoa?"

"Lưu Đức Hoa là ai?" Lục Hổ rất nghiêm túc hỏi. Ta đây mới nhớ tới tiểu tử này là Rock and roll xuất thân. Hắn lập tức nói: "Cùng ngươi mở vui đùa , đó cũng là Lưu Đức Hoa lớn lên giống Địch Nhân Kiệt mới đúng."

"Lưu Đức Hoa là người nào?" Một thanh âm ở phía sau chúng ta vang lên.

Không biết trì độn Lục Hổ là cảm giác gì, dù sao ta là giật nảy mình, suýt nữa nhào tới trước ôm lấy kia mộ bia.

Ta rất nhanh nghe được, đúng là lần trước từ dưới nền đất bò ra cái kia Đường Trang lão nhân thanh âm. Xem, ta hiện tại cảm thấy xưng hô hắn là Địch Nhân Kiệt vẫn còn có chút khó chịu.

Hai chúng ta mọi người xoay người, nhìn Dạ Quang hạ cái kia thân ảnh mơ hồ.

Là hắn, như cũ là kia thân đường trang, trong tay cầm một quyển thư, vừa thấy thì không phải là trường y tân sinh - - nếu hắn giống chúng ta như vậy có nhiều như vậy công khóa cùng ôn tập phải làm, chắc chắn sẽ không có nhàn tâm xem tạp thư.

"A, là ngươi là ngươi... Ngươi là... Địch lão?" Ta tự cho là nhanh mồm nhanh miệng , kỳ thực không phải vậy.

Hắn đi tiến lên một bước, ta cơ hồ có thể thấy rõ ánh mắt hắn, tuy rằng của hắn hết thảy vẫn còn có chút mơ hồ."Cô nương, tái kiến hạnh ngộ! Nhưng không biết các ngươi nói Lưu Đức Hoa là người phương nào!"

Lục Hổ nói: "Ngài lão không cần như vậy khí thế bức nhân được không được! Lưu Đức Hoa chính là nhất... Đào kép, xướng ưu hạng người. Chúng ta chỉ nói là hai người các ngươi bộ dạng có điểm giống."

Không biết Địch Nhân Kiệt nghe hiểu không có, sắc mặt thoáng chậm lại, ánh mắt nhìn chằm chằm ta: "Các ngươi thật là theo thượng giới tới?"

Ta lắc đầu nói: "Cái gì thượng giới? Chúng ta không là thiên binh thiên tướng, Vương Mẫu nương nương cái gì, chúng ta chỉ là người sống."

"Người sống... Không sai, người sống chỗ, đối với ta chờ mà nói, là vì thượng giới."

"Ngươi nhìn thấy chúng ta, thế nào cũng không giống như chuyện bé xé to." Này vẫn là vấn đề của ta, cuối cùng có cơ hội hỏi lên.

"Kinh ở trong lòng, vì sao phải lộ thanh sắc?" Hắn còn rất thật sự.

"Điều này nói rõ, ngươi gặp qua chúng ta như vậy theo 'Thượng giới' xuống người, đúng hay không? Cho nên không biết là rất kỳ quái, đúng hay không? Tỷ như Âu Dương Thanh Phong, Âu Dương Minh Nguyệt cái gì, đúng hay không?"

Địch Nhân Kiệt tiếp tục dấu diếm thanh sắc, ta bỗng nhiên cảm giác, thần thái của hắn, cùng cái kia có khi đáng giận có khi lại đáng yêu ba đội trường có điểm cùng loại.

"Cô nương đi mà quay lại, không phải là không có việc gì mà đến."

Ta nghĩ nói, ngươi mới không có việc gì đâu, nửa đêm xem tiểu thuyết. Nhưng vẫn là thật tôn kính nói: "Ta có rất... Nhiều nghi vấn muốn hỏi ngươi, thật không hiểu từ đâu hỏi. Nhưng chúng ta thời gian không nhiều lắm, hay là trước thỉnh giáo một cái vấn đề trọng yếu nhất: có chưa từng thấy qua vị nữ sĩ này?"

Ta lấy ra Hoắc Tiểu Ngọc kia bức tranh vẽ chân dung, đưa cho Địch Nhân Kiệt, nhưng cố ý không cầm đèn pin mở ra - - ta nghĩ lại xem hắn xuất ra cái kia chiếu sáng dùng là tiểu hỏa cầu.

Ai ngờ, Địch Nhân Kiệt nói: "Mượn cô nương trong tay đèn pin dùng một chút."

Không biết Đời Đường có hay không "Lão kẻ dối trá" này cách nói, ta nghĩ khẳng định không có "Đèn pin" cái từ này nhi: "Ngươi... Ngươi thế nào cư nhiên biết..."

"Cô nương người thông minh, mới có thể nghe ra ta đối cô nương vừa mới vấn đề giải đáp." Địch lão ý tứ giống như nói, ta nghĩ đến ngươi rất thông minh, ai ngờ là ngốc nữ một cái - - ta vừa rồi hỏi hắn, nhìn thấy chúng ta không kỳ quái, là không phải là bởi vì trước kia cũng đã gặp cùng loại chúng ta như vậy "Thượng giới" xuống người, hắn từ chối cho ý kiến. Hiện tại hắn nếu nhắc tới "Đèn pin", thuyết minh tại trước chúng ta, đích xác còn có người đã tới, hắn mới có đèn pin tri thức... Thuyết minh tới nơi này , ngoại trừ Âu Dương Thanh Phong, minh nguyệt, thậm chí còn có người hiện đại! Kia sẽ là ai?

Ta chỉ hảo đả khởi đèn pin, chiếu vào Hoắc Tiểu Ngọc trên bức họa, vẫn không cam lòng nói: "Công bằng một điểm, ta cho ngươi xem đèn pin, ngươi cũng có thể nhường ta nhìn xem kia đoàn đáng yêu tiểu hỏa cầu."

Địch Nhân Kiệt lắc đầu: "Cũng không là lão phu keo kiệt, nhị vị cũng biết hỏa cầu kia từ đâu mà đến?"

Lục Hổ bỗng nhiên nói: "Ma trơi?"

Địch Nhân Kiệt gật đầu: "Vị này tiểu ca nói không sai, quả thật ma trơi."

Ta thở dài: "Cái quỷ gì lửa, đều là gạt người này nọ, không phải là thi thể phân giải sau lân hóa khinh tự cháy hiện tượng, chúng ta hóa học tiết học học qua ."

Địch Nhân Kiệt hay là như vậy bình thản nói: "Không biết các ngươi là phủ lưu ý, nơi này phần mộ dầy đặc, nhưng không hề ma trơi lóe ra, cũng là vì sao?" Hắn thích giả mạo lão sư bệnh cũ lại tái phát.

"Bởi vì nơi này mai người đều đã chết cực kỳ lâu..." Lục Hổ bạn học trả lời, lại quan sát Địch lão sư liếc mắt một cái, không hiểu lắc đầu, "Hoặc là, căn bản cũng không có chết."

Địch lão sư cũng không một chút có chuẩn bị công bố sinh tử đại sự ý tứ, chính là gật đầu nói: "Không sai, tóm lại, năm rộng tháng dài, ma trơi khan hiếm - - cần biết nơi đây trừ ảm đạm thiên nhật ngoại, không còn chiếu sáng chi nguyên, ta cũng vậy nhiều năm tỉ mỉ thu thập, mới có thể cất giữ bộ phận ma trơi..."

Càng nói càng hoang đường , ta cẩn thận hồi tưởng trung học hóa học còn không có trả lại cấp lão sư bộ phận, giống như không nhắc tới nhiều lắm về lân hóa khinh tri thức, chỉ biết là loại này dịch nhiên không ổn định khí thể, hơn phân nửa là chứa đựng ở can lí. Địch Nhân Kiệt lại là thế nào "Thu thập" ? Không sao, dù sao ý tứ của hắn thật rõ ràng, không tính toán dễ dàng lãng phí của hắn ma trơi tài nguyên, chỉ có chờ lần tới lại nhìn của hắn ma thuật biểu diễn.

Thượng đế phù hộ, hay là ngàn vạn không cần có "Lần tới" đi!

Địch Nhân Kiệt nơi tay điện quang hạ cẩn thận nhìn Hoắc Tiểu Ngọc ảnh bán thân, sau một lúc lâu không nói.

Không là điềm tốt, nếu hắn gặp qua này nữ sát thủ, nhất định sẽ lập tức nói: "Thì ra là nàng!" Sẽ không như vậy khó xử.

Rốt cục, hắn mở miệng nói: "Có một chuyện cực kì kỳ quái."

Chỉ có một chuyện kỳ quái? Hắn lão cũng quá khiêm nhường, ta thế nào cảm giác kỳ quái sự so nơi này mộ phần đều nhiều hơn đâu!

"Ngươi nói đi, ta là trò chơi xếp hình bản chủ."

"Nữ tử này..." Địch Nhân Kiệt lấy tay đốt Hoắc Tiểu Ngọc ảnh bán thân.

"Hoắc Tiểu Ngọc, là của ngươi Đời Đường đồng hương."

"Nàng vốn nên là cô gái trẻ tuổi, vì sao có này phó thoáng nhìn thương lão dung nhan?" Địch Nhân Kiệt nhìn chằm chằm ta, hình như là ta đây vu bà đem Hoắc Tiểu Ngọc trẻ tuổi dung mạo lần lão dường như.

Ta cố ý hỏi: "Sao thấy được nàng là cô gái trẻ tuổi?"

"Rõ ràng, này chu sa nốt ruồi..."

"Nguyên lai ngươi cũng biết! Ngươi không là Dương quý phi phía trước người sao? Dương quý phi mang động thời thượng, ngươi thế nào cũng biết?"

"Dương quý phi? Điểm chu sa là hồ truyền đến tập tục, từ lúc bản triều sơ thiếu nữ đang lúc mặc dù truyền lưu, nơi nào cần Dương quý phi dẫn dắt nhất thời không khí? Huống chi, ta ở đây sau, cũng đã gặp hơn điểm chu sa nữ tử, đều là cực tuổi trẻ liền qua đời . Vị này Hoắc tiểu thư qua đời năm kia thọ như thế nào?"

"Giống như hai mươi ba hai mươi bốn tuổi đi."

"Kia đích xác hay là điểm chu sa niên kỷ, nhưng nhị vị cảm thấy này gương mặt, như là hai mươi ba bốn tuổi sao?" Địch Nhân Kiệt giống như đặc biệt thích lấy câu hỏi kết thúc.

Ta nói: "Này kỳ thực cũng là ta hỏi vấn đề của ngươi, đến các ngươi nơi này đến thường trú người, có thể hay không lần lão?"

Địch Nhân Kiệt lắc đầu nói: "Tại nơi này người, có thể nói 'Dung mạo như sinh', chính là cùng hắn qua đời trước dung mạo giống nhau, sẽ không sửa đổi."

"Vì sao?"

"Vì sao? !" Địch Nhân Kiệt lại lộ ra "Ta nguyên tưởng rằng cô nương băng tuyết thông minh, không ngờ là..." Thần sắc.

Ta chỉ đâu có: "Chẳng lẽ, là bởi vì ngươi nhóm đã không có sức sống ? Các ngươi chính là một ít hồn? Của các ngươi hình tượng, chính là... Chính là giống nhất kiện áo khoác, giống một trương tranh vẽ..."

"Việc này nói rất dài dòng..."

"Vậy ngươi liền ngắn nói nói, có chưa từng thấy qua vị này Hoắc tiểu thư?"

"Không từng." Nói nửa ngày, phải có được như vậy hai chữ.

Ta thất vọng nói: "Quên đi. Hay là cám ơn ngươi... Nếu dung mạo của nàng lần già đi, thuyết minh nàng không có khả năng ở các ngươi thế giới này, cũng tốt, ta cũng không cần trở lại."

"Không phải vậy." Địch Nhân Kiệt nhàn nhạt nói, "Chỗ này mọi người tụ cư địa, lớn nhỏ có vài chục vạn tòa phần mộ, từ đây chỗ xem có thể nói vô biên vô hạn, nhưng hơn xa thế giới này duy nhất đoạn. Bãi tha ma ở ngoài, có khác trời đất sơn xuyên. Chúng ta cũng cũng không thế giới này duy nhất sinh linh. Bãi tha ma ở ngoài, có khác yêu ma quỷ quái."

Trong lòng ta cả kinh: "Nói như vậy, các ngươi nơi này, cũng không quá bình?" Ta thực hận bản thân lại hỏi vô nghĩa, ta ở thế giới này bị Hoắc Tiểu Ngọc tập kích quá, lại tận mắt nhìn thấy kia cổ phục cao quan lão nhân bị "Rõ ràng" cắn chết, phòng giải phẫu những thi thể biến thành cương thi, đương nhiên không là cái gì thái bình địa giới.

"Thái bình hay không, đều vì tương đối mà nói." Địch lão sư còn thật duy vật biện chứng pháp ."Nơi này đồng nghiệp, hết lòng hết sức, bảo thủ thái bình, nhưng hơn xa thế ngoại đào nguyên, gió êm sóng lặng." Hắn nhìn đến ta càng ngày càng mê hoặc, càng ngày càng thất vọng bộ dáng, lại an ủi nói: "Ngươi muốn tìm vị này Hoắc tiểu thư, vẫn có khả năng thường lui tới nơi đây, chẳng qua, nàng dung nhan biến chất, nói không chừng cùng thượng giới vẫn có chưa hết việc."

Trong lòng ta lại một trầm: "Ngươi là nói, nàng vẫn có khả có thể đi vào thế giới của chúng ta?" Dung mạo của nàng lần lão, chẳng lẽ cũng là bởi vì bại lộ ở "Thượng giới" trung làm cho ? Nói như vậy, nàng đều không phải ma quỷ một cái, mà là có "Sức sống", có "Tức giận" ?

"Cô nương quả nhiên thông minh." Địch Nhân Kiệt tiếp tục an ủi ta, "Tuy rằng lão phu cùng vị này Hoắc tiểu thư chưa bao giờ gặp mặt, nhưng kể từ hôm nay, nhất định lưu ý, cũng sẽ quảng vì hỏi."

Ta biết, "Quảng vì hỏi" một đám chừng không ra mộ người chết, chưa nói tới là tốt nhất phá án và bắt giam thủ đoạn, nhưng vẫn là nói: "Thật sự là rất cảm tạ ngươi, này tấm tranh là đưa cho ngươi copy, ngươi giữ đi."

Ta cùng Lục Hổ phẫn nộ đi trở về, đi ra hai bước, ta nhịn không được lại quay đầu lại hỏi: "Lần trước cái kia theo 'Thượng giới' đến, sở trường điện người..."

"Nhất người nữ tử..."

"Tuổi? Tính danh?"

"Rất nhiều năm trước, cùng cô nương ngươi một loại tuổi, họ Diệp."

Họ Diệp?

Ta lại đi ra vài bước, Địch Nhân Kiệt ở sau người kêu: "Ba ngày sau, thỉnh cầu cô nương lại tới một lần, hay không tra được Hoắc Tiểu Ngọc rơi xuống, lão phu sẽ cho cô nương một cái công đạo."
Loading...

Đọc Tiếp Chương 25: Chính Văn ( Hai Mươi Lăm )

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Sưu Quỷ Thực Lục Chương 24: Chính Văn ( Hai Mươi Tư )