Truyện Quan Khí

Chương 50: Trên huyện hành động (1)

Tác giả Hồng Mông Thụ
Quan Khí

Tác giả: Hồng Mông Thụ

Chương 50: Trên huyện hành động (1)

Nhóm dịch: Tepga

Nguồn: Vip.vandan

Tin tức xã Hoàn Thành phát hiện hang động ngầm khổng lồ được truyền lên huyện, Huyện ủy huyện Khai Hà, chính quyền huyện đều cảm thấy phấn chấn. Huyện Khai Hà đang tìm kiếm điểm tăng trưởng kinh tế mới, nhưng khổ nỗi không có điều kiện hấp dẫn đầu tư. Các công ty tuy nhiều nhưng hầu hết làm ăn nhỏ. Nếu như xã Hoàn Thành có hang động ngầm khổng lồ đó, vậy huyện Khai Hà có thể hoàn toàn dùng con bài tẩy du lịch để hấp dẫn các nhà đầu tư.

Lần này trên huyện đã có hành động lớn. Bí thư huyện ủy Cố Hồng Quân, chủ tịch huyện Trương Thuận Tường, phó chủ tịch thường trực Cao Thượng Minh dẫn đoàn lãnh đạo lập tức đến xã Hoàn Thành, chuẩn bị tiến hành khảo sát thực tế. Có một hang động ngầm lớn như vậy, kinh tế huyện Khai Hà nhất định sẽ tăng lên nhiều.

Bí thư đảng ủy xã Hoàn Thành Đinh Lỗi, chủ tịch xã Vương Trạch Vinh dẫn bộ máy lãnh đạo đến đón.

Sau khi đám người Cố Hồng Quân xuống xe, Đinh Lỗi, Vương Trạch Vinh liền đi lên đón.

- Chào mừng lãnh đạo huyện đến xã Hoàn Thành chỉ đạo công việc.

Đinh Lỗi từ xa đã đưa tay ra bắt tay Cố Hồng Quân.

Cầm tay Đinh Lỗi, Cố Hồng Quân nói:

- Trước hết đi xem hang động ngầm đã.

Đinh Lỗi cũng không phải là người của Cố Hồng Quân, vì thế hắn chỉ lạnh nhạt nói.

Đợi Đinh Lỗi bắt tay xong, Vương Trạch Vinh cũng đưa tay ra bắt tay lãnh đạo.

Lần này Cố Hồng Quân chỉ khẽ chạm rồi thu về, đi tới trước. Cố Hồng Quân không còn nhiệt tình chào hỏi như trước.

Vương Trạch Vinh thấy Cố Hồng Quân khi bắt tay Chu Hồng Thiên lại nói một lát.

Sau khi bắt Đinh Lỗi bắt tay Trương Thuận Tường, Vương Trạch Vinh cũng đưa tay ra bắt.

Cũng là tình huống đó xảy ra. Trương Thuận Tường chỉ khẽ chạm tayVương Trạch Vinh rồi rút về, không thân thiết cầm chặt như trước nữa.

Khi bắt tay Cao Thượng Minh thì càng không có cảm giác.

Vương Trạch Vinh là người thông minh. Thấy tình huống này, hắn biết mấy lãnh đạo huyện về cơ bản đã không coi mình vào trong mắt.

Điều tra quan khí của bản thân, bây giờ mặc dù đang biến hoá một chút nhưng về lượng không nhiều. Vương Trạch Vinh cũng yên tâm hơn nhiều.

Bây giờ đi theo lãnh đạo cũng khá thú vị. Đinh Lỗi trên cơ bản đi bên cạnh Cao Thượng Minh, Chu Hồng Thiên đi bên cạnh Cố Hồng Quân, Trịnh Thu Lực bên cạnh Đinh Lỗi, Lưu Minh Xuân và Vương Trạch Vinh cũng không có người để đi cùng. Vừa lúc bên cạnh Trương Thuận Tường không có ai nên Vương Trạch Vinh liền đi bên cạnh đối phương.

Vương Trạch Vinh đã nói qua về nội dung việc phát hiện hang động, cảnh sắc bên trong hang động. Mọi người liền đi xe đến thôn Trường Hà.

Trưởng thôn Triệu Hữu Minh sớm nhận được thông báo liền đi tới cửa hang động ngầm.

Bởi vì lần này lãnh đạo huyện đến kiểm tra, Triệu Hữu Minh đã gọi tất cả những người có quyền ở thôn tới đây.

Bắt tay Triệu Hữu Minh, Cố Hồng Quân cười nói:

- Nếu như hang động thật sự có thì thôn các đồng chí sẽ giàu to.

Thấy lãnh đạo huyện vui vẻ, Triệu Hữu Minh cười nói:

- Thôn chúng tôi giàu, huyện cũng sẽ giàu mà.

Mọi người nghe thấy vậy liền cười ha hả.

Bởi vì các đồ phòng hộ được chuẩn bị nên đám người Cố Hồng Quân cũng lần lượt tiến vào hang động ngầm.

Thấy các tảng đá với muôn hình vạn trong hang động, Trương Thuận Tường thở dài nói:

- Tôi đã đi xem không ít hang động nhưng có lẽ không cái nào tốt bằng huyện ta. Nếu thật sự có thể phát triển thì nơi này chính là con bài chiến lược của cả huyện.

Cố Hồng Quân gật đầu nói:

- Lão Trương, phát hiện ra nơi này chính là cơ hội cho huyện Khai Hà của chúng ta. Nếu thao tác tốt, kinh tế huyện Khai Hà sẽ lên một bậc thang mới, phải chú trọng.

Cao Thượng Minh nghe xong hai người này nói liền xen vào:

- Theo tình hình trước mắt thì thấy hang động này rất lớn. Đầu tiên là phải tìm người thăm rò tình hình rõ ràng, thứ hai là vấn đề khai thác thì tài chính cũng không phải con số nhỏ.

Thôn Trường Hà phát hiện hang động ngầm là chuyện lớn của cả huyện Khai Hà. Ngày hôm sau Cố Hồng Quân đã triệu tập hội nghị Huyện ủy để thảo luận việc khai thác hang động ngầm ở thôn Trường Hà.

Việc này đáng lẽ nên do bên chính quyền huyện đưa ra phương án, nhưng Cố Hồng Quân bây giờ đang nóng lòng muốn làm ra chút thành tích nên hắn trực tiếp đoạt lấy việc này.

Trịnh Chí Minh mặc dù không đến thôn Trường Hà xem xét, nhưng Trịnh Thu Lực trước đó đã tiến báo cáo tình hình hang động.

- Thôn Trường Hà phát hiện hang động ngầm có thể giải quyết huyện Khai Hà chúng ta không đủ hấp dẫn các nhà đầu tư. Bây giờ du lịch cả nước đang trong thời kỳ vàng. Có hang động ngầm này sẽ dẫn đến rất nhiều du khách. Vì để phát triển kinh tế toàn huyện, tôi đề nghị do tổ thành lập một đội ngũ chuyên môn làm việc này.

Mặt Cố Hồng Quân như tỏa ánh sáng, nghĩ đến du lịch huyện Khai Hà trong tay mình sẽ phát triển, như vậy mình trong mắt lãnh đạo cũng sẽ cao hơn vài phần.

- Bí thư Cố nói rất đúng. Là người lãnh đạo chính quyền huyện, bên chính quyền huyện phải toàn lực tiến hành công trình này. Tôi đề nghị thành lập tổ lãnh đạo khai thác hang động ngầm thôn Trường Hà. Về tổ trưởng sẽ do tôi đảm nhiệm.

Trương Thuận Tường cũng biết việc này dù thực hiện như thế nào cũng có lợi cho mình. Hắn chủ động đề nghị nhận chức tổ trưởng chính là hy vọng Huyện ủy không nhúng tay nhiều vào việc này.

Nghe xong câu này, Trịnh Chí Minh thầm nghĩ nếu như do bên chính quyền huyện giữ chức tổ trưởng vậy Huyện ủy làm ăn gì nữa. Việc này dù như thế nào thì lãnh đạo huyện ủy cũng phải có vai trò chỉ đạo:

- Tôi thấy như thế này, xã Hoàn Thành phát hiện một hang động ngầm khổng lồ như vậy, đây là việc lớn liên quan đến sự phát triển của kinh tế, xã hội toàn huyện. Chính quyền huyện sẽ thực hiện việc này, về lựa chọn người làm lãnh đạo, tôi thấy bí thư Cố phải nắm giữ là toàn diện nhất, còn các chuyện thực hiện do chúng ta đi phụ trách.

Tả Chính nói tiếp:

- Lời phó bí thư Trịnh nói rất đúng. Khai thác du lịch không phải chuyện gì lớn, bí thư Cố rất nhiều công việc nên tôi đề nghị do phó bí thư Trịnh giữ chức tổ trưởng, chủ tịch huyện giữ chức phó tổ trưởng. Những người khác là thành viên để tiến hành khai triển công việc.

Lén nhìn vẻ mặt khó coi của Trương Thuận Tường, Trịnh Chí Minh cũng không muốn quá đáng với đồng minh của mình, vì thế hắn nhìn quanh mọi người rồi nói:

- Mặc dù thành lập tổ lãnh đạo nhưng công việc cụ thể phải do xã Hoàn Thành tiến hành. Tôi thấy lực lượng lãnh đạo của xã Hoàn Thành phải tăng cường. Chỉ có tăng cường lực lượng xã Hoàn Thành thì xã Hoàn Thành mới có thể khai triển tốt công tác. Tôi đề nghị tăng thêm hai thành viên Đảng ủy xã Hoàn Thành. Mọi người có ý kiến gì không?

Chánh văn phòng Huyện ủy Cổ Kiến Quân lập tức đồng ý mà nói:

- Phó bí thư Trịnh nói rất đúng. Công tác tiếp theo của xã Hoàn Thành rất nặng nề. Tôi thấy thêm hai thành viên Đảng ủy sẽ khiến công tác xã Hoàn Thành tốt hơn nữa.

Thấy đám người Trịnh Chí Minh nói đỡ lẫn nhau, Cố Hồng Quân đúng là muốn bóp chết người. Nhưng tình huống trong hội nghị Huyện ủy đã rõ ràng, lực lượng của mình yếu hơn một chút.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 51: Trên huyện hành động (2)

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Quan Khí Chương 50: Trên huyện hành động (1)