2.

Cat biết ông này. Sao mà không biết cho được. ông ta là một trong những người lãnh đạo nổi tiếng nhất thành Yoo mặc dù còn rất trẻ. Con gái Butler chắc cũng chỉ là một cô bé thôi. Nhưng gặp cô bé ấy làm gì? Cat chưa kịp thắc mắc thì một tiếng động đột ngột làm cô rút phắt đũa phép ra, nhưng hoá ra đó chỉ là tiếng kẹt cửa khi một người mặc áo vét đen bước vào và theo sau là một….thiên thần.

Cat không nghĩ có từ nào xứng đáng với cô bé hơn thế. Tóc vàng, mắt xanh, da trắng như tuyết và đôi môi đỏ xinh xắn vô cùng. Cô bé chỉ chừng 14 tuổi, vô cùng xinh đẹp với những bước đi nhẹ nhàng, khuôn mặt ngây thơ trong sáng vô cùng. Xeza thốt lên một tiếng kêu nho nhỏ tỏ vẻ thích thú. Cat quay ngoắt lại nhìn vào đôi mắt gian xảo của Xeza mà thấy lo cho cô bé. Tên dê già. Xeza đứng dậy khiến Cat ngay lập tức cũng đứng dậy theo khi cô bé cùng người- hình như là vệ sĩ- bước tới trước mặt họ. Xeza nghiêng mình hôn tay cô bé một cách điệu nghệ:

- chào em Mimi.

Mimi mỉm cười xã giao nhưng cũng vô cùng xinh xắn:

- chào anh, anh là Xeza phải không? Cha đã nhắc rất nhiều tới anh.

Cat cười nhẹ. Mimi chẳng phải là một nhà ngoại giao thông thường đâu. Có lẽ cô bé đã được dạy dỗ tốt. Xeza cũng chẳng khó khăn gì để nhận ra được điều đó cả. cậu ta lập tức bỏ cái ý định tán tỉnh Mimi và hỏi han:

- đi từ Yoo tới có mệt không? Anh nghĩ thời điểm này các chốt kiểm tra luôn khó khăn hơn bình thường.

- em ổn.

Mimi hướng ánh mắt về phía Cat như không muốn nói chuyện với Xeza nữa. Cat hơi cúi đầu chào trong khi Xeza giới thiệu:

- đây là tân cận vệ Catarina Luss, chắc em có biết phải không?

- Tất nhiên là em biết. em đã rất mong được gặp chị. Từ lâu lắm rồi vương quốc mới lại có một nữ cận vệ. chắc chị phải tài giỏi lắm khi vượt qua hàng ngàn người như thế. Chị kể cho em nghe về cuộc thi cuối đi, cả về con Thiên mã mà chị nuôi trộm nữa.

Cat thực sự ngạc nhiên nhưng không phải về chuyện Mimi biết về thiên mã mà vì thái độ của cô bé khác hẳn mấy câu xã giao vừa thốt ra với Xeza. Cat bối rối:

- à…chuyện đó…hơi dài.

Mimi níu tay Cat, ấn cô cùng ngồi xuống ghế và cười dễ thương như thiên sứ:

- em có thời gian mà…..

Cat nhìn Xeza cầu cứu, Xeza cười khoái chí:

- Catarina, lần này Mimi tới đây xem lễ hội hoa anh đào. Nhiệm vụ của cô là làm cận vệ tạm thời cho cô bé.

Cat liếc nhìn sự thích thú vui mừng của Mimi và sự hí hửng trong đôi mắt Xeza mà thấy nản. cô bỏ qua những suy nghĩ đen tối và uống café tiếp. thật là chẳng đựơc yên ổn ngày nào. Hết Vitor lại tới Mimi. Công việc cận vệ đâu phải là giữ trẻ.

Xeza nói nhẹ nhàng nhưng dường như đang gạ gẫm:

- anh tới quán bar một lát đây….

- Quán bar ư?

Mimi cắn câu ngay lập tức:

- em chưa bao giờ tới đó cả.

cô bé nói một cách dè dặt nhưng rõ ràng sự tò mò đang bất chấp những đề phòng với Xeza. Mimi nhìn Cat như muốn hỏi ý kiến. Cat nói nhỏ:

- nếu em muốn thì đi một lát cũng được. có điều không biết họ có cho trẻ vị thành niên vào không!

- Không vấn đề gì, anh biết một chỗ không cấm trẻ vị thành niên, yên tâm đi….

Yên tâm ư? Xeza đừng nói yên tâm thì còn có thể bớt lo lắng nhưng nhìn ánh mắt tinh quái của Xeza thì không thể ko lo được. nhưng nhìn cô bé con con đang thích thú bám lấy tay Cat, Cat cũng chẳng nỡ làm cô bé mất hứng. họ đứng lên theo chân Xeza ra ngoài.

Quán bar ư? Một lần nữa Cat lại thấy mình ngu một cách khờ dại khi tin lời Xeza. Chẳng có chuyện cậu công tử ăn chơi này lại vào một quán bar bình thường, uống rượu và tán dóc đâu. Nhưng mãi tận tới khi đứng trước cửa hộp đêm to đùng tên là “Gengen” này Cat mới nhận ra điều đó. Quá muộn.

Mimi thích thú khoác tay Xeza đi vào bên trong làm Cat vội vã chạy theo. Họ qua cửa mà ko có bất cứ sự hỏi han nào mặc dù trước cửa có hai vệ sĩ to như hai con bò mộng đứng chắn. bước chân qua cánh cửa Cat đã thấy điếc tai vì nhạc quá to và không thể chấp nhận được. bên trong đông và tối như hũ nút. Đèn đóm lập loè, nhạc xập xình và những cô gái mặc mỗi bikini múa cột trên những chiếc bàn cao với những động tác khiêu gợi kinh dị. chỉ đi một đoạn ngắn bên dưới để tới chiếc bàn trong góc phòng thôi mà có tới cả tá gái gọi bu lấy Xeza ve vãn mời chào. Lạ lùng thay, Mimi lại tưởng họ là bạn quen của Xeza. Cat giằng Mimi khỏi tay Xeza và kéo nhanh cô bé tới một bàn trống trong góc phòng. Mimi la lên để Cat nghe thấy:

- ở đây thích quá, chẳng bao giờ bị ba em phát hiện.

- cẩn thận đấy Mimi. Đây không phải là chỗ em thích tới là tới được đâu. Em còn nhỏ ko nên tới những chỗ như thế này.

Kéo Mimi ngồi xuống sát mình, Cat nhìn Xeza đang mắc kẹt giữa hai gái gọi. Cat thích thú vì có lẽ Xeza đang khó chịu lắm. dòng máu quý tộc trong người Xeza khiến cho cậu chàng chẳng thể nào chấp nhận được bất cứ cái gì có tính chất bẩn thỉu và bần tiện. Xeza thở dài khi thả mình ngồi phịch xuống cạnh Cat và ghé tai cô:

- lần trước đâu có nhiều gái như vậy…chỗ này ngày càng xuống cấp.

- lên cấp mới đúng – Cat cười chế diễu- người ta chỉ có dịch vụ khi có nhu cầu….

Xeza chép miệng khó chịu rồi ngó qua Cat hỏi Mimi:

- em uống gì cô bé.

- Nước cam ạ.

Mimi trả lời hồn nhiên vì đang mải ngắm một đôi hôn nhau say đắm ở bàn đối diện. Xeza xì ra một tiếng cười chán chường và nhướm mày nhìn Cat. Cat nói:

- tôi không uống rượu.

- được được….có đồ uống cho những quý cô không thích rượu đây.

Rồi cậu ta rời khỏi chỗ ngồi và đi tới quầy bar. Mimi hỏi ngay khi Xeza đi khuất:

- anh chàng đó không tốt phải không ạ? Mẹ em luôn dặn phải tránh xa anh ta ra, nhưng ba thì ko còn sự lựa chọn nào khác vì tới Xezata mà không gặp gỡ Xeza là khiếm nhã ghê gớm….

- đúng vậy. em không phải là người đối phó được với Xeza, nên tránh xa anh ta và đừng nghe bất cứ lời khuyên nào của anh chàng này. Còn việc gặp gỡ Xeza thì không tránh được khi mà chị được chỉ định là cận vệ tạm thời của em.

Mimi nghĩ một lát rồi hỏi:

- sao chị phải nghe lời anh ta. Xeza thậm chí đã thua chị trong cuộc thi nước rút giành chức cận vệ mà….

- Xeza…em không hiểu đâu, cậu ta huấn luyện cận vệ từ khi còn là một đứa bé. Những mệnh lệnh của cậu ta tuy oái oăm nhưng lại là sự rèn luyện tốt cho những cận vệ. cậu ta tính toán trước mọi chuyện và không bao giờ làm việc thừa….luôn có mục đích rõ ràng, luôn dắt người ta đến một nơi nào đó với những bài học đắt giá.

Mimi khẽ rùng mình một cái. Một đám con trai trông khá ngổ ngáo và hư hóng với ánh mắt đểu cáng đi thẳng tới chỗ Cat chọc ghẹo:

- chào hai thiên thần! các em đi một mình sao, thật là thú vị.

Cat đưa tay vào túi không đáy nắm lấy chuôi kiếm:

- không. Bọn này đi cùng bạn trai…..

những tiếng cười khả ố ồ lên khi Cat chưa kịp nói hết câu:

- những con cừu non trong ổ sói, trông mới ngon làm sao!

- Tao cá là gái tơ đấy.

Rồi chúng lại cười trong khi Mimi níu chặt lấy tay Cat còn máu nóng trong người Cat thì ngày một lên cao. Cô liếc nhìn sự điềm nhiên của Xeza khi cậu ta thong thả uống rượu và quan sát một cách thích thú. Hừ, thế có nghĩa là không cần đợi lệnh gì cả mà cứ thích làm gì thì làm. Cat nói:

- cút hết đi lũ oắt con vắt mũi chưa sạch.

Chúng lại cười rú lên và thêm hai thằng nữa nhập bọn. tất cả có 7 tên. Mimi run lên bên cạnh và níu tay Cat ngày một chặt hơn. Cat ám thị lên người Mimi rồi nói nhỏ:

- buông chị ra, không sao đâu. Cứ ngồi im.

Mimi mím môi, mặt cô bé đã tái mét như tày lá chuối. một tên kêu lên:

- sao thế em, muốn về ** mẹ à?

- Đi với bọn anh đi, bọn này có nhiều trò vui lắm.

Cat gỡ tay Mimi ra và đứng lên nhưng chưa kịp làm gì thì một cô gái tóc xoăn bồng bềnh như mây sải bước tới và quát:

- làm gì thế lũ điên kia. Thấy người ta hiền nên bắt nạt hả, bọn vô lại.

Cat ngạc nhiên với kiểu ăn nói của cô nàng…có vẻ giàu có và tiểu thư này. Đồ cô ta mặc trên người toàn thứ đắt tiền và phong cách thì rất ư cao sang nhưng sao lại ăn nói thô lỗ như vậy.

- cô em nói ai vô lại cơ? Đã xấu xí lại ngoa ngắt.

một tên đứng bên rìa nói xía vào nhưng hắn chẳng kịp nói câu thứ hai thì cô nàng nóng tính đó đã đá hắn một cái vào ngực làm hắn ngã lăn ra. Cat ngạc nhiên nhìn cái váy ngắn cũn cỡn mà cô gái đang mặc. tuy có võ thật nhưng mặc váy ngắn mà đá cao như thế….

- ******** này….

Một tên khác xông tới vung tay đánh cô gái tóc xoăn. Cô ta né nhanh rồi đã vào giữa háng tên đó làm hắn rú lên và bốn xung quanh rộ lên những tiếng cười. Cat không nhịn được cũng cười như nắc nẻ. nhưng bọn kia thì không thấy đó là điều buồn cười, chúng túm lấy cả hai tay cô gái tóc xoăn. Cat nhún chân đá bay tên bên trái cô gái và tiện tay vặn luôn một cánh tay tên bên phải khiến nó kêu rắc một tiếng gọn gàng báo hiệu kĩ thuật bẻ khớp hoàn hảo. Cat kéo nhanh cô gái ra sau lưng mình vừa kịp lúc bọn còn lại xông vào. Chỉ với vài cú vung chân đá kép đơn giản Cat đã đánh ngã hai tên phía trước và nhướm mày chờ đợi mấy tên phía sau. Chúng vớ lấy mấy cái chai không từ bàn đối diện và đập vỡ *** chai rồi lao tới. kiếm còn chẳng ăn thua huống hồ chai. Cat nhún chân nhảy lên và đá vào mặt tên to con hơn làm hắn bay sang một bên rồi đá thốc từ dưới lên khiến tên còn lại bắn ra sau, rớt bịch xuống như mít rụng và hình như xái quai hàm. Hừ, đã cố tình nhẹ tay thế mà. Bọn chúng bỏ chạy. cô gái tóc xoăn phía sau thốt lên:

- chà, ấn tượng. tôi là Susan Land.

Cô ta chìa tay về phía Cat và cười một nụ cười vô tư thú vị mà Xeza ko bao giờ có được. hoá ra là cô em út của nữ tướng Luna Land- thành Gon. đôi mắt cô nàng long lanh trong sáng đến nỗi Cat bất giác đưa tay ra và cười đáp lại:

- Catarina Luss.

Susan lập tức kêu lên:

- cô….

Rồi cô nàng cười to:

- hèn gì cô giỏi như vậy…ái chà, thế mà tôi đã cá với Lumias rằng cô kém xa anh ấy. Xem ra tôi….thua.

Susan nói một cách khó khăn khi liếc ra sau lưng Cat và trông thấy Xeza. Xem ra anh chàng này không được con gái ưa cho lắm, nhất là những cô nàng quý tộc. Xeza cười giả tạo, chào Susan như không hề quen biết rồi đưa cho Mimi một thứ mà Cat xin thề là không phải nước cam. Susan nói:

- vậy hẹn gặp lại trong lễ hội hoa anh đào nhé. Tôi sẽ ủng hộ cô và hi vọng năm nay cô đá *** Bimatos cho anh ta khỏi kiêu ngạo.

Cat vẫy tay chào cô tiểu thư phóng khoáng quay ngoắt lại nhìn Xeza:

- rượu gì đó? Mimi còn nhỏ mà….

- Thứ này ngon lắm chị ạ.

Mimi trả lời hồn nhiên và Xeza nhún vai. Cat nghi ngờ ngồi xuống nói:

- chúng ta nên đi khỏi đây trước khi bọn chúng kéo đồng bọn tới.

- đó là phong cách của một cận vệ sao?

Xeza nói khích. Có lẽ cậu ta đã nhận ra điểm yếu về niềm tự hào của Cat.

- thực ra là không, nhưng chúng ta đem theo một cô bé Xeza.

- ồ đừng lo chuyện đó. Tôi sẽ đảm bảo Mimi không gặp phải chuyện gì đáng ngại cả.

nói thì nói thế nhưng Xeza bỏ mặc Cat và Mimi ngồi đó để lượn sang tít bên kia sàn nhảy tán tỉnh một cô nàng xinh đẹp. thật là….

Mimi nói nhẹ:

- vậy chị sẽ kể chuyện chứ? Em thích nghe chuyện Thiên mã trước.

nhìn vẻ háo hức của Mimi, Cat thở dài.

- được rồi… tên nó là Kito. Đó là những ngày đầu chị mới vào trường, không có bạn, không có nhiều bài tập nên chị thường giết thời gian bằng cách lần mò các loại thảo dược trong rừng. một hôm chị vô tình nhìn thấy ở sâu trong rừng có vết máu loang loáng. Vì tò mò nên chị lần theo vết máu đó vào một hang động lớn và phát hiện ra một con thiên mã hoang dã đã bị dính tên và đang hấp hối bên cạnh một quả trứng. em biết bọn thiên mã hoang dã hung dữ như thế nào mà. Nó không cho chị băng bó, không cho chị đến gần nó và khi đó chị cũng chẳng hiểu gì về thiên mã nên không làm gì cả. ngày hôm sau khi chị quay lại với một đầu đầy chặt những kiếm thức về chúng thì con thiên mã mẹ đã chết. chị chôn cất nó ngay trước cửa hang và ôm quả trứng thiên mã con về phòng, dấu dưới gầm gường.

Cat dừng lại hớp một ngụm cái chất lỏng vàng vàng trong cốc mà Xeza mang về, nhướm mày một cái vì vị cay cay là lạ của nó và tiếp tục:

- khoảng một tháng sau đó, quả trứng nở ra một con thiên mã con bé xíu, bé đến nỗi đứng được trên bàn tay và đã có cánh rồi. chị nuôi nó bằng thức ăn kiếm được trong rừng, làm giả một góc phòng cho giống khung cảnh tự nhiên trong rừng và chăm sóc nó vừa đủ để nó tự tìm hiểu mọi thứ. Thiên mã rất thông minh và than thiện khi người ta nói chuyện với nó bằng cổ ngữ. chị vừa học cổ ngữ vừa dạy nó. Nhưng nuôi một con thiên mã cũng có nghĩa là luôn phải lẻn vào rừng tìm thức ăn và chị bị Vilas tóm cổ. chị đã bị phạt quỳ trên sỏi suốt 12 giờ đồng hồ giữa trời tuyết mà cả đơn vị không biết lí do. Thật không may, cửa sổ phòng chị trông ra sân và Kito trông thấy chị bị phạt. nó đã trốn vào rừng.

- chà, thông minh quá.

Mimi kêu lên đầy khâm phục. Cat cười:

- ừ. Sau đó chị đi tìm nó. Nó đã cố gắng chứng tỏ rằng nó đã lớn và tự tìm được thức ăn trong rừng mặc dù theo sách thi tuổi đó thiên mã con vẫn còn ở bên cạnh mẹ. nhưng Kito….khá khác biệt: lớn nhanh, khoẻ mạnh bình thường và dường như khác xa với thiên mã nuôi trong doanh trại. nó….chị không rõ nữa. nó rất khác với những thiên mã khác mà chị từng thấy.

Cat dừng kể khi thấy một đám đông hung hăng xông vào hộp đêm với kiếm sáng loáng trên tay khiến người trong hộp đêm nhốn nháo chạy dạt ra. Những lời nói của Vilas vang lên trong đầu Cat: “phép thuật của Thuỷ tổ truyền lại không giúp gì nhiều trong những cuộc chiến tay đôi và không gây sát thương cao như nghệ thuật hắc ám nên người trong vương quốc thường dùng kiếm”.

Xeza không biết từ đâu chạy tới, xách Mimi lên nhẹ như không và nháy mắt với Cat:

- giải quyết nhanh nhé!

Cat cười khi thấy sự hoảng sợ trên khuôn mặt Mimi và đặt tay vào túi không đáy nắm lấy chuôi kiếm. Xeza kéo Mimi ra góc xa và quan sát đám người hung hăng quây tròn lấy Cat, trong lòng cậu ta có chút nghi hoặc vì chúng quá đông so với dự tính của Xeza. Đứng giữa đám côn đồ to lớn hung hãn, trông Cat cũng chẳng cao bao nhiên. Nhưng sự lo ngại của Xeza chẳng khác nào lo hão. Ngay khi bọn kia vừa động thủ, Cat đã rút thanh kiếm sáng loáng từ trong túi ra nhanh như chớp và chém một đường kiếm dài trúng ba tên khiến chúng ngã nhào ra sau bất tỉnh. Vệt sáng đỏ của lưỡi kiếm quét qua nhanh đến nỗi chính Xeza cũng bất ngờ. cậu lầm bầm **** rủa trong miệng về sự ngớ ngẩn của mình khi lo một cận vệ thua lũ lôm côm. Sao có thể thua được cơ chứ. Dường như Cat đã yếm bùa gì đó lên lưỡi kiếm khiến cho chém vào đối phương không gây tổn thương vật lí và đánh ngất chúng. Điều đó khiến cho trận đánh diễn ra nhanh không thể tin được và Xeza cũng chẳng ngạc nhiên gì về khả năng nhảy cao của Cat vì cậu đã thấy Cat phóng nhẹ nhàng qua một con quái vật rồi. Cat nhẹ nhàng đút kiếm vào túi, không đổ chút mồ hôi nào, điềm nhiên đi về phía Xeza và cười với Mimi:

- mình về thôi.

Mimi vẫn sợ hãi tái mét mặt, cô bé ôm chầm lấy Cat và bật khóc hu hu như trẻ con. Cat lườm Xeza một cái cháy tóc nhưng Xeza giả vờ ngây thơ nhìn đi chỗ khác. Đêm nay vẫn chưa kết thúc bình yên như vậy. vẫn còn một chuyện đáng ngạc nhiên khác đang chờ Cat ở nhà.

Loading...

Đọc Tiếp Chương 029

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Phép Thuật Nguyên Thủy Chương 028