Cat đang mải mê đọc 1 bùa chú phức tạp trong cuốn bùa chú thần thánh 5 thì cô nghe tiếng gõ cửa. gõ cửa ư? Tìm Lui sao? Cat nhảy qua bàn ra mở cửa và ngạc nhiên khi đứng trước mặt cô là một người đàn bà trung niên nghiêm nghị trong bộ váy có vẻ như đồng phục, vì hai cô gái phía sau bà ta cũng mặc kiểu váy trắng liền than dài quá đầu gối như thế. Cat cúi chào khi người đàn bà chào cô. Bà ta nói với giọng rất cứng rắn:

- chào ngài! Tôi là Selena, quản gia của cậu Xeza, ngài có thể cho tôi vài phút được không ạ?

Cat thực tình không nghĩ đó là một lời đề nghị vì giọng nói của bà Selena này nghe như ra lệnh

- vâng, bà cứ nói.

Bà quản gia đưa cho Cat một tờ giấy mà liếc sơ qua thôi Cat cũng thấy choáng vì lịch học quá dày của Xeza.

- lịch của ngài sẽ phụ thuộc vào lịch làm việc của cậu chủ, nhưng có một vài ngoại lệ ở đây. Cậu chủ nghĩ rằng những suy nghĩ của ngài khá cổ, chỉ phù hợp với Thành Nguyên thuỷ thôi và hoàn toàn lỗi thời ở đây nên….

Bà quản gia nín bặt không nói gì nữa khi Cat đưa tay lên gãi cằm. Cat liếc bà ta và tưởng đó là một hành động khiếm nhã nên vội vàng bỏ tay xuống. nét mặt cau có của Selena lập tức biến mất hoàn toàn và thay vào đó là một nụ cười xã giao, (sau này Cat mới biết đó là vì cô đeo vòng trinh nữ trên tay) bà ta nói tiếp:

- nên ngài cần phải biết một số điểm như sau: ngài sẽ dùng bữa trưa cùng cậu chủ, không nên đụng tay đụng chân vào những công việc của…người hầu….

- tôi tưởng- Cat ngắt lời quản gia- cận vệ thì ăn riêng và tự làm lấy mọi việc?

bà quản gia mỉm cười vị tha:

- đó là chuyện của thế kỉ trước thưa ngài. Và chuyện đó chỉ có trong cung thôi. vậy nên, ngài sẽ để những thứ đồ không cần thiết, đồ cần giặt hoặc cần sửa chữa vào những cái giỏ màu xanh trong nhà tắm để chúng tôi có thể dọn dẹp. được chứ ạ?

Cat gật đầu. những người hầu ở đây không thể vào phòng của chủ nhân nên rất khó khăn trong việc dọn dẹp. sao người ta lại có thể nghĩ ra những chuyện phức tạp như vậy nhỉ. Chà.

- phòng tập kiếm ở dưới tầng một, dãy phía đông, còn dãy phía tây là nhà bếp, nhà ăn. Ngài nên xem qua để có thể lấy đồ cho thuận tiện.

Cat mỉm cười. nếu sử dụng hố đen thì cô có thể lấy bất cứ thứ gì cô muốn mà chẳng cần biết nó nằm ở chỗ nào.. bà quản gia không thấy Cat nói gì nên cúi chào:

- bữa tối sẽ bắt đầu lúc 6h và vì cậu Xeza thường ăn tối với gia đình nên chúng tôi sẽ đưa lên phòng cho ngài, đựơc chứ ạ?

- Cảm ơn bà, Selena.

Cat quay trở lại phòng. Chà, có vẻ như những người này không quen việc Xeza có một cận vệ, nhất là một cận vệ nữ. Cat bật cười một mình, dường như họ tưởng Cat là một đứa ngốc không biết gì vậy. hướng dẫn ư? Xem qua nhà bếp ư? Để làm gì? Để dạy cho Cat cách thao tác lên những cái khay đựng thức ăn ấy à? Đó quả là một sự….coi thường. ai chẳng biết phép thuật không thể tác động được lên thức ăn cơ chứ, và muốn lấy mọi thứ thì chỉ có thể yếm bùa lên cái khay đựng nó mà thôi, có gì mà phải xem qua. Chỉ cần nghĩ ngợi đến những cái khay mang huy hiệu nhà Xeza và tưởng tượng ra bên trên đựng toàn bánh mì kẹp thịt, rồi khẽ vẩy đũa phép một cái. Nếu Cat có đặc quyền nhiều như chính chủ nhân của ngôi nhà này thì cái khay sẽ hiện ra. Cat vẩy đũa phép và một xoáy tròn long lanh bạc xuất hiện rồi một khay đựng bánh mì chui từ xoáy tròn ra. Đó, nó đã qua được bùa kiểm soát sở hữu rồi. việc Cat lấy đồ ở đây là hoàn toàn hợp pháp và thậm chí còn không cần đến thần chú nữa kìa. Xem qua nhà bếp ư? Một cận vệ đeo tạp dề xuống bếp…ôi, nếu Vilas mà thấy Cat giám làm như thế thì chắc anh ấy tức ói máu mà chết mất. mất hết tư cách của một cận vệ.

Cat thay quần áo và xuống phòng tập kiếm để đổ mồ hôi một chút. Cô phải chuẩn bị tâm lí ọi chuyện có thể xảy ra sau này. Cat có thể bị đẩy cho bất kì ai chứ chưa chắc đã làm cận vệ lâu dài cho Xeza vì chính miệng Xeza đã nói anh ta chỉ là người huấn luyện và kiểm tra cô thôi. Vả lại khi chưa làm lãnh chúa thì việc của Xeza cũng chỉ là học và ít khi dính đến những chuyện nguy hiểm. nhưng sự bình yên thái quá đã khiến cho con người ta lộ ra nhiều sơ hở, mất đề phòng và thế là bị tóm gáy. Cat không thể giống như những người đó đựơc. Phải luôn đề cao cảnh giác, luôn sẵn sàng ứng phó với mọi bất trắc có thể xảy ra. À nhắc đó mới nhớ, không biết giờ này lễ tốt nghiệp đã kết thúc chưa? Vilas có còn ở lễ tốt nghiệp không hay phải đối đầu với bọn phản tặc nguy hiểm. chà. Làm tướng cũng khổ thật, nhất là những tướng giỏi như Vilas. Cat chặc lưỡi. gia đình Xeza cũng thật là khác người. cha là lãnh chúa của cả một thành trì rộng lớn và sầm uất, anh cả Santo là Pháp sư cấp 5 của nguyên lão viện, anh hai Vilas là tướng cấp 6 (thực ra sau khi Pipi bị bắt Vilas sẽ được đẩy lên cấp 5) của nguyên lão viện, còn Xeza là người thừa kế tương lai, nhà tiên tri thiên tài. Cat cũng có thể hi vọng tương lai gia đình cô cũng sang sủa tương tự. rõ ràng việc “chọn giống” đem lại hiệu quả rõ rệt cho đời sau. Cha thông minh, mẹ thông minh thì các con chẳng chê đựơc vào đâu. À, đó là Cat đang nghĩ đến phần tài năng nhé. Còn tính cách thì chưa chắc đâu, Xeza nổi tiếng lăng nhăng từ khi còn đi học cơ mà. Khắp thành Xezata có ai không biết điều này cơ chứ. Nhưng người như Xeza mà không lăng nhăng thì cũng không hợp lí cho lắm. hắn cao ráo, đẹp trai lại là một nhân tài xuất chúng mà tất cả mọi người đều phải công nhận thì sao có thể không có con gái theo đuôi cho được. Cat thoáng nhớ lại lịch học của Xeza và thở dài. Tất cả các buổi tối Xeza đều rảnh rỗi. như thế liệu có nghĩa là hắn sẽ đi….tán gái không nhỉ? Cat không chắc, hi vọng không phải như vậy. Cat giật thót mình khi trông thấy một cô hầu gái xinh xắn đang bưng khay đựng khăn đứng ở gần cửa. phản ứng thái quá của Cat làm cô bé hơi sợ hãi. Cat hỏi:

- em đang làm gì ở đây vậy?

- dạ…mỗi lần cậu chủ tập luyện người hầu bọn em phải phục vụ ạ!

Cat biết điều đó. Nhưng ý cô không phải như thế. Cô vuốt mồ hôi trên trán:

- không, ý chị là….sao em có thể đến gần một quân nhân mà không gây ra tiếng động nào như thế?

- Đó là nghĩa vụ của bọn em ạ. Đi lại nhẹ nhàng sẽ không ảnh hưởng tới sự tập luyện của người khác.

Cat có cảm tưởng như mình đang nói những điều vô nghĩa vậy. cô nói một đằng thì cô bé kia lại hiểu đi một nẻo. Cat chống kiếm xuống đất,cười nhẹ vì thấy sự lo sợ đang lớn dần và hiện rõ trên khuôn mặt non nớt của cô hầu gái chỉ chừng 14-15 tuổi:

- em tên là gì?

- Claudia ạ.

Cat gật gù. Những cái tên không có họ của người hầu nhắc cho Cat nhớ đến xuất thân của họ. hầu hết họ là những đứa trẻ không cha không mẹ được nuôi dưỡng trong viện mồ côi bằng tiền của nhà vua và các ông lớn, các tổ chức từ thiện. Cat nói nhẹ nhất có thể:

- vì Xeza chưa từng có cận vệ nên dường như mọi người đều không biết sự nguy hiểm của…một quân nhân. Claudia ạ! Nguyên tắc cơ bản đầu tiên khi tiếp cận một người lính là không bao giờ được đứng sau lưng họ. em có thể chết ngay lập tức trong 1 giây nếu không tuân thủ điều đó. Ngay cả khi với tay không, một Quân hàm bạc 4 sao cũng có thể bẻ cổ em dễ dàng như bẻ một cành khô.

Cat nhìn sự sửng sốt trên mặt Claudia và cười. Claudia gật đầu lia lịa. Cat tiếp tục tập luyện và đầu óc lại lang thang với những suy nghĩ linh tinh chẳng có trật tự gì. Mọi chuyện đang diễn biến quá nhanh như lần Cat ở trong rừng Chusan. Không biết giờ Ju đang làm gì? Liệu có dính vào vụ rắc rối kinh khủng này như Lui hay không? Liệu có trở thành mục tiêu của “con quỷ” hay không khi mà pháp thuật của anh ấy kinh khủng đến như vậy. Cat không chắc. cô không giám nghĩ tới và cũng thấy ruột gan cồn cào khi mà bước chân vào đây một linh cảm xấu đã xâm chiếm tâm trí Cat. Với sự bố trí riêng tư và cẩn mật như thế này thì liệu Ju có vào nổi hay không? Liệu họ có còn được gặp nhau lần nào nữa không? Cat muốn kể cho Ju nghe về Xeza, về Lui, về mọi chuyện để được nghe những lời khuyên bổ ích và tháo gỡ những vướng mắc trong lòng. Sự tin tưởng của Lui với Xeza liệu có phải là sai lầm mà Cat không nên phạm phải hay không, tại sao Golias lại không ưa Xeza và muốn Cat tránh xa anh chàng này như vậy. tránh ư? Tránh sao được khi giờ đây Cat đang ở nhà Xeza, dưới danh nghĩa cận vệ của cậu ta. Thở dài xua những suy nghĩ vớ vẩn ra khỏi đầu, Cat bỏ thanh kiếm quỷ thân yêu vào túi không đáy và đi tắm.

ở một nơi khác, cách căn hộ sang trọng của Xeza không xa “con quỷ” đang lướt qua lướt lại trong một căn phòng hầu như trống không với sự sốt ruột, bực bội và thất vọng hiện rõ trên khuôn mặt. hắn chờ đợi một ai đó hay một cái gì đó nên cứ chốc chốc lại liếc mắt về phía chiếc đồng hồ nạm vàng treo trên bức tường trắng đối diện. nếu có ai đó ở đây cùng hắn thì không chết vì sợ hãi cũng chết vì chóng mặt rồi. “con quỷ” lướt tới bên cạnh chiếc bàn con con kê sát tường và lục lọi giấy tờ trên bàn. Sự sai lầm trong phút chốc của hắn đã khiến cho kế hoạch được chuẩn bị suốt 10 năm nay tan thành mây khói. Sao hắn có thể giết hụt một thằng ranh con con khi mà nó gần như toi mạng cơ chứ? Nội 10 mét vuông xung quanh hắn là không gian không thể độn thổ, không thể thăng thiên, kẻ thù của hắn luôn luôn sẽ chảy máu cho đến chết nhưng tại sao chỉ thằng ranh đó không sao. Sao nó có thể biến mất trong một tích tắc trước khi cả thân hình nát bét của nó chạm đất được. “con quỷ” tìm thấy mớ giấy tờ mà hắn muốn tìm. Hồ sơ của Lui Frank, kẻ duy nhất thoát được khỏi bàn tay quỷ sứ của hắn. một thằng ranh con vắt mũi chưa sạch học năm thứ hai ở viện pháp sư, kẻ mà hai năm trứơc chỉ bằng một tay thôi hắn cũng có thể bóp mũi nó giắt ra khỏi rừng một cách dễ dàng. Tại sao? Tại sao nó sống sót. Nếu được cứu chữa ngay lập tức thì cũng phải mất một thời gian dài nữa nó mới có thể thuyết phục được chính quyền rằng Pipi tạo phản. tại sao mọi chuyện lại có thể diễn ra nhanh đến kinh khủng như thế. Buổi sáng nó thoát chết, buổi chiều Pipi bị tóm ngay trước mũi hắn mà hắn không thể làm gì được. ai đã bắt Pipi? Ai có thể có đựơc cái khả năng kinh dị đó. Tạo ra một hố đen hoàn hảo, tóm Pipi trong vòng một giây trước khi hắn hay Pipi kịp có bất cứ phản ứng nào và không để lại bất cứ dấu vết chết tiệt nào để có thể lần ra được. điều duy nhất hắn thấy chỉ là hai bàn tay. Hai bàn tay không đeo nhẫn, không có sẹo, không có bất cứ dấu hiệu nào để nhận ra. Chỉ là hai bàn tay mà thôi. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh. Hình như tin tình báo của Chúa tể bắt đầu lỗi thời rồi. Gonder sẽ là người chịu trận đầu tiên khi hắn quay trở về. hắn sẽ bứt tóc đá *** tên khọm già ngu ngốc đó vì để xổng mất ai đó, người có thể tạo ra hố đen để bắt người. ai? Bill Demeti? Hay đại tướng Vixante Gobit? Hay chính nhà vua? “con quỷ” lại lướt qua lướt lại trong căn phòng dường như quá chật hẹp và ngột ngạt đối với hắn. không thể là mấy lão khọm đó được. bàn tay đó đẹp không chút tì vết, tay của một người trẻ tuổi. vả lại tin tình báo mấy chục năm về mấy lão già trong nguyên lão vịên sao có thể thiếu sót được. một tên trẻ tuổi à? Liệu có phải là thằng nhãi con Santo không nhỉ? Một thằng pháp sư mặt búng ra sữa mà đá *** cả lũ pháp sư đáng tuổi cha nó xuống để leo lên vị trí thứ 5? Liệu có phải thằng đó không? Trong suốt 12 năm, kể từ khi chúa tể thống nhất các thế lực hắc ám trên thế giới thì ngài cho rằng Santo là một tên khó nhằn nhất, gây nhiều thiệt hại nặng nề nhất khi Vương quốc phục kích những địa bàn của chúa tể. bùa chống độn thổ của hắn có bán kính kinh khủng khiến chẳng kẻ nào bỏ trốn được. liệu có phải là hắn không? 27 tuổi, không còn trẻ trung gì nữa rồi. giàu kinh nghiệm và….dù sao chuyện này cũng phải chờ lệnh của chúa tể trước đã. Hắn sẽ giết Pipi dù cho tên đó ở chỗ quái quỷ nào đi nữa. Vương quốc nguyên thuỷ hắn cũng vào được, hoàng cung hắn cũng đột nhập được, còn chỗ nào hắn không tới được cơ chứ. Tóm lấy Pipi và hỏi xem kẻ nào tạo ra hố đen rồi vặn cổ tên già đầu ngu ngốc đó. Tất nhiên, hắn sẽ không làm thế nếu chúa tể hắc ám không ra lệnh. Rồi sau đó hắn sẽ tính sổ với Radic Bruno. Thằng oắt con! “con quỷ” khựng lại giữa căn phòng khi thấy một phong thư có cánh màu vàng hiện ra. Hắn chộp nhanh lấy phong thư một cách thô bạo khiến đôi cánh xinh xắn của bức thư nhăn nhúm lại. Xé bì thư ra, hắn lướt mắt trên trang giấy và nghiến răng. Hừ! hắn sẽ bị phạt. vì lỗi của người khác nhiều hơn của hắn. nhưng trước tiên, “con quỷ” bỏ bức thư lên bàn, làm nhiệm vụ cái đã. Cả người “con quỷ” biến thành một vùng sáng trắng chói loà và bay vụt lên trời, căn phòng trống rỗng.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 023

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Phép Thuật Nguyên Thủy Chương 022