Truyện Phép Thuật Nguyên Thủy

Chương 020 - 021

Tác giả giapga01
Xeza chưa bước tới gần đã đưa tay ta tóm lấy cổ tay Cat và kéo rất mạnh.

- cái gì? Có chuyện gì, còn buổi lễ tốt…..

Xeza dường như không nghe thấy Cat nói gì. Cậu ta cúi xuống nói nhỏ với Golias.

- đừng rời khỏi đây Golias. Báo động cấp 8 .

mặt Golias tái mét nhanh hơn cả đèn giao thông. Báo động cấp 8 ư? Nghĩa là có chính biến hay bạo loạn đây? Một lần nữa, vẻ mặt tối tăm của Lui lại hiện ra trong đầu Cat. Chỉ sau khi Lui rời khỏi đúng 10 phút thì Xeza nhận được tin này. Vậy….

Xeza kéo Cat ra khỏi nhà ăn và lôi cô vào …thật không thể tin được, nhà vệ sinh nam. Cat đặt tay lên chuôi kiếm đeo bên hông. Xeza gắt:

- đừng có hành động ngu xuẩn như thế. Lui nói gì cô quên rồi sao?

Cat há miệng nhưng không thốt được một lời nào. Sao hắn biết… Xeza nhíu mày lẩm bẩm đọc thần chú và cả người anh ta sáng rực lên. Cat biết cái này, thăng thiên. Xeza túm lấy tay Cat kéo mạnh và ôm chặt lấy cô. Trong một khoảnh khắc, Cat như người bị buộc dây vào bụng kéo vọt lên hang trăm km với tốc độ ánh sáng. Rồi cô thấy mình đang đứng trên một con đường lạ hoắc nhưng sạch sẽ vô cùng. Xeza túm tay Cat lôi về phía một ngôi nhà có kiến trúc rất lạ. vậy là ngoài Ju, lại có thêm một người nữa di chuyển được bằng thăng thiên qua hang rào khủng khiếp của doanh trại. họ, thậm chí làm được điều mà Lui không làm được. thế có thể cho rằng Ju và Xeza giỏi hơn Lui được không? Cat ớn lạnh xương sống khi nhìn Xeza đặt tay lên một tấm kiếng vô hình và bước xuyên qua vùng không gian bảo vệ kinh khủng không khác gì hang rào của doanh trại. tay Xeza tuột khỏi Cat, hang rào giống như một bức tường nước vô hình giữ chặt cô ở giữa không cho tiến cũng không cho lùi khiến Cat không thể thở được. Xeza quay lại, cáu tiết túm tay Cat kéo mạnh. Cat thoát khỏi lớp bảo vệ và vội vàng hớp không khí rồi quên béng mất sợ hãi khi nhìn thấy trước mặt cô không phải là một toà nhà kiến trúc lạ mà là một biệt thự nguy nga tráng lệ xây bằng đá hoa cương trạm trổ kinh khủng và dát vàng chói lọi tất cả những chỗ họ có thể nghĩ ra được.

- nghe này.

Xeza đột ngột dừng lại và quay người đối diện với Cat, vẻ mặt cậu ta nghiêm túc đến khó tin:

- cô biết Pipi Sotoca phải không?

- Người đứng thứ hai trong 10 vị tướng của Nguyên lão viện, chỉ huy một phần ba quân đội của Vương quốc.

- tốt, đã từng….- Xeza nhấn mạnh- hắn tạo phản.

- bằng cách nào?

Cat thốt ra một câu hỏi ngớ ngẩn và hối hận ngay tức thì nhưng Xeza không cho rằng có gì ngớ ngẩn trong đó. Cậu ta nói nhanh:

- hắn dường như cấu kết với chúa tể hắc ám từ rất lâu rồi và âm mưu lật đổ nhà vua, cướp cung điện, phá vỡ hệ thống chính quyền rồi rước chúa tể hắc ám vào. Nhưng Lui đã phát hiện ra điều đó.

- Lui?

Cat không tin vào tai mình. Xeza nhăn mặt:

- cô làm tôi suýt nữa phạm tội nặng đấy. nếu biết cô xin thánh dược cho Lui thì mọi chuyện đã khác…..

Xeza đi về phía cửa chính rất nhanh khiến Cat phải chạy theo:

- vậy rồi sao? Hiện giờ người ta sẽ dẹp vụ bạo loạn đúng không?

- Tất nhiên rồi. thật may là “con quỷ” không giết được Lui, may mà cậu ấy thoát chết trong đường tơ kẽ tóc chứ nếu không chỉ ngày mai thôi là cả vương quốc chìm trong biển máu rồi.

Cat nghĩ Xeza nói quá lên thôi chứ làm sao có chuyện cả vương quốc….nhưng đó chỉ là suy nghĩ trẻ con của Cat. Cô đảo mắt:

- “con quỷ” là ai?

Xeza dừng lại làm Cat đâm sầm vào lưng cậu ta.

- Golias không nói gì với cô về “con quỷ” à?

Cat lắc đầu, trong khi Xeza thở dài chán nản:

- tên đó chẳng được tích sự gì ngoài việc vẽ mấy cái tranh ngớ ngẩn.

- tranh của anh ấy không ngớ ngẩn.

Cat nói không kịp nghĩ. Lông mày Xeza cong lên giữ tợn:

- đó là hành vi đứng đắn của một cận vệ sao?

Cat nhíu mày, nhanh chóng đứng nghiêm, chắp tay ra sau lưng và hơi cúi đầu xuống. Xeza chép miệng:

- “con quỷ” là tên mà tay chân của chúa tể hắc ám gọi hắn. chừng 30 tuổi, có đuôi và trôi lơ lửng như một con ma, người thường không trông thấy hắn.

Cat há hốc miệng và lần này mất hết tự chủ, mọi sự đứng đắn trong cư xử của một quân nhân biến mất khỏi đầu cô.

- tôi và Lui đã từng gặp hắn.

- tất nhiên là hai người đã, nhưng khi đó Lui Frank chưa là gì cả. hắn tóm Lui trong rừng Chusan và lôi khỏi rừng trước mũi hàng trăm nhân viên của chính quyền các Thành, trước mũi hai vị tướng của Vương quốc và đổi Lui lấy 19 tên tù nguy hiểm. uất ức thay- Xeza xì ra một tiếng nhạo báng- khi đó Lui vẫn chưa là gì cả nên được tha. Còn hiện tại, hắn đã giết Lui, giết hụt.

Nếu Cat không nhầm thì cô nghe thấy tiếng nghiến răng kèn kẹt của Xeza mặc dù cậu ta lại tiếp tục đi nhanh vào trong. Vậy là ngoài Gonder ra còn có “con quỷ” trong rừng. kẻ mà Cat thấy trôi lơ lửng trên phố. Kẻ mà Cat thấy lảng vảng gần khu trại. chính hắn là tay chân thân tín của chúa tể hắc ám và sáng nay suýt giết Lui. Hai năm trước Lui vẫn chưa là gì cả, vậy hiện tại Lui là cái gì? Cái gì khiến ột cánh tay thân tín của chúa tể đích thân ra tay trừ khử? Cái gì có khả năng phát hiện ra một vụ bạo loạn mà hàng trăm nhân viên của chính phủ không phát hiện ra. Cat không biết, hay chí ít là hiện giờ cô chưa biết.

Cánh cửa chính tự động mở ra khi họ tới gần. phòng khách hiện ra trước mặt Cat lạ lùng nhưng thân quen một cách dị thường. cách bố trí của nơi này giống hệt phòng khách nhà Lui. Xeza túm tay Cat kéo cô đi nhanh lên cầu thang và bước vào một căn phòng khác mà phép thuật bao bọc nó còn mạnh hơn gấp hàng chục lần lớp bảo vệ bên ngoài rồi chẳng dừng lại cho Cat kịp nhìn thấy một giá sách khổng lồ sát tường cao tít đến trần nhà có tới hàng ngàn cuốn sách to nhỏ khác nhau bìa da gáy vàng. Cat thèm thuồng nhìn giá sách khổng lồ đến nỗi không để ý rằng Xeza đang đặt tay lên một cái gương to và đọc thần chú. Cho đến khi Cat bị lôi tuột đi trong một xoáy lốc đen ngòm thì cô mới nhận thức được mình đang….đi xuyên qua gương. Chuyện này xảy ra cũng nhanh chẳng kém gì thăng thiên. Chớp mắt một cái Cat đã thấy mình đứng trong một căn phòng rộng thênh thang có một gường ngủ to khủng khiếp, một bàn làm việc bằng pha lê bên cạnh cửa sổ, một giá sách thậm chí còn to và dài hơn nhiều so với giá sách ở nhà Xeza và một bộ sa lông đặt giữa phòng mà ngồi trên chiếc ghế bành đen- không thể tin được- là Tanias. Cat ngay lập tức đứng nghiêm, đặt tay lên ngực cúi chào người thanh niên đang ngồi đĩnh đạc trứơc mặt. anh ta thậm chí còn đẹp hơn trong ảnh rất nhiều và điều khiến Cat chú ý đầu tiên khi lần đầu trông thấy ảnh Tanias là mái tóc đen. Một điều dị thường trong dòng họ Rafaen, nhưng quả thật tóc Tanias màu đen, giống Cat. Xeza nói nhỏ với giọng nhẹ nhàng khó tin:

- Lui đâu?

Tanias hất đầu nhẹ về phía Cat, Cat chỉ kịp quay người lại thì đã bị ai đó ôm chặt đến nghẹn thở. Ôi trời ơi!

- ơn chúa, cậu đây rồi.

Lui thì thầm vào tai Cat. Xeza chép miệng:

- dẹp cái màn chào hỏi uỷ mịn đó đi, chẳng hợp tính cậu chút nào.

- Im đi Xen!

Lui chép miệng và càng ôm chặt hơn. Cat nói ngại ngùng:

- Xeza nói đúng đấy, chẳng hợp với cậu chút nào.

Lui ngạc nhiên buông Cat ra và nhìn Xeza:

- hai người hợp nhau giữ ha!

- Không giám đâu.

Cả Cat và Xeza đồng thanh nói rồi nhìn nhau với ánh mắt hình viên đạn. Lui nín cười. Tanias lên tiếng:

- vào chuyện chính đi Lui.

Giọng nói của cậu ta khiến Cat rùng mình. Nó giống như âm thanh vọng lại khi người ta nói to trong một phòng trống vậy.

Lui ngồi xuống mép gường và trầm ngâm. Rồi cậu ta nói:

- Cat, mình muốn cậu bắt Pipi Sotoca.

Chương 21

Bắt Pipi Sotoca ư? Cat nhìn thẳng vào mắt Lui với một cái nhìn thấu suốt.

- Cậu điên à? -Xeza kêu lên phẫn nộ- cả bốn chúng ta hợp lại cũng ko đấu lại hắn nữa là.

Nhưng Tanias không nói gì cả. Cat đảo mắt nghĩ nhanh như mọi lần khi Vilas đặt ra một câu hỏi. Làm thế nào mà cậu ấy biết được…

Lui nói:

- đũa phép của hắn không giống đũa phép của Gonder hay của mẹ cậu, không phải là đũa phép gân rồng.

- bằng cách nào? – Cat hỏi dò mặc dù bản thân cô biết rõ phải bắt Pipi như thế nào, rõ hơn ai hết.

Lui mỉm cười:

- Tanias, ý mình là Hoàng tử, biết cậu đã luyện “hố đen” trong hai năm qua. Và thật bất ngờ, cậu là người duy nhất luyện thành hố đen mà không chết.

Cat không nghi ngờ gì khi Lui biết chuyện đó. Cậu ấy luôn có được những thông tin cậu ấy cần mà cả đời người khác cũng không thể moi ra được. nhưng vấn đề không phải ở chỗ đó. Nếu Cat cùng một lúc sử dụng hố đen để bắt Pipi về đồng thời dung “Tiros” để đoạt đũa phép của hắn thì cô sẽ chết chắc. chỉ mình hố đen thôi cũng khiến Cat không thể kham nổi rồi. Luyện tập là một chuyện, bắt người lại là chuyện khác. Cat nói:

- mình phải nhắc cho cậu nhớ điều này Lui, rằng hố đen mình luyện là nghệ thuật hắc ám, không phải bùa chú thần thánh. Cái này chỉ là bản sao méo mó không hoàn chỉnh của bùa chú thật thôi.

- Mình biết, nhưng hiện tại ở Vương quốc không ai dùng được bùa thật, vì vậy cậu là người duy nhất.

Cat hơi nhíu mày lại, cô nhìn sự lạnh lùng điềm tĩnh của Lui mà phân vân không hiểu cái ôm lúc nãy có ý gì.

- mình sẽ chết Lui.

Lui nhún vai:

- dĩ nhiên cậu sẽ không chết. Tanias ở đây là để đảm bảo điều đó.

Cat liếc nhìn anh chàng lạnh lẽo như một tảng băng ngồi ngay ngắn trên ghế bành mà không khỏi hoài nghi. Được, nếu hoàng tử Tanias có thể đảm bảo Cat sẽ không chết thì mớ rắc rối phía sau chuyện này cũng không dừng lại ở đó.

- thôi được, nếu mình bắt Pipi thì sao? Tước đũa phép của hắn thì sao? Rồi thì mình sẽ bị tống vào tù như lần cứu cậu trong rừng Chusan phải không? Chỉ riêng “ám thị” thôi cũng đủ rắc rối lắm rồi. giờ cậu lại xui mình chui đầu vào rọ và chưng ra hai nghệ thuật hắc ám kinh khủng mà nếu thực hiện thì….hết đời. hay thật.

- cậu sẽ ổn thôi Cat.

Cat nhìn cái vẻ lãnh đạm thể hiện trên gương mặt Lui. Cậu ta không muốn tranh cãi nữa, cậu ta luôn như vậy khi có gì đó mệt mỏi. Cat quay lưng đi và từ từ rút đũa phép ra. Trong lòng cô nổi lên sự dằng xé giữ dội. hít một hơi sâu, Cat nói:

- tôi cần một mệnh lệnh.

Tanias nhẹ nhàng nhấc người khỏi ghế không một tiếng động và nói bằng giọng đều đều trong khi đi tới bên cạnh Cat:

- Rafaen Tanias, hoàng tử thứ hai của Vương quốc nguyên thuỷ ra lệnh cho Catarina Luss bắt Pipi Sotoca. Mệnh lệnh có hiệu lực ngay lập tức.

Thế là ổn. Cat tập trung tinh thần và đọc thần chú. Nếu không có Lui ở đây thì Cat sẽ nghĩ đây là một cái bẫy. điều lạ kì thay, ngay cả khi Lui ở đây Cat vẫn bất an. Có phải vì thái độ của Lui không? Hay chỉ vì sự đa nghi quá đáng của Cat….

Hố đen quen thuộc từ từ hiện ra và to dần mặc dù Cat đã kết thúc câu thần chú từ lâu. Cat yếm lên hai tay mình bùa mê và ám thị chúng để không ai nhận ra mình đang vướng phải cái gì. Rồi cô đưa hai bàn tay vào xoáy đen vô định trước mặt, trong đầu hiện lên bức ảnh của Pipi mà Cat được thấy ở lớp chính trị. Ok! Cat bất ngờ ấn cả hai tay vào hố đen, ngập đến gần vai, mà túm lấy Pipi trong tưởng tượng. cô vớ được một cái gì đó nhưng không cần biết đó là cái gì, Cat kéo mạnh lôi vật đó khỏi hố đen. Sức lực rút khỏi người Cat nhanh một cách khó tin, còn kinh khủng hơn cả lần trong rừng Chusan. Pipi Sotoca bằng xương bằng thịt bay vọt từ hố đen ra ngoài và ngã nhào ra sàn. Cat đưa tay vào không trung chụp lấy cây đũa phép của Pipi bằng một chút sức còn lại rồi cô ngã vật xuống….

Nhưng không ngã xuống đất. tất cả mọi chuyện chỉ diễn ra trong chưa đầy một giây nhưng khi Pipi vừa rớt xuống đất và không còn đũa phép thì Lui thả ngay một sợi dây bằng vàng ra và nó quấn chặt lấy người Pipi, trói gô hắn lại nhanh như cắt. còn Tanias đỡ Cat bằng cả hai tay và áp đôi môi đang sáng rực lên như có gắn bóng đèn bên trong vào môi Cat. Luồng sáng lập tức truyền sang người Cat, lan dần ra và tắt lịm. Lui nhanh chóng đi tới, đỡ Cat từ tay Tanias và bồng lên trông rất nhẹ nhàng. Tanias loạng choạng đi tới bàn để rượu nhưng dường như không còn chút sức lực nào. Cậu ta nói nhỏ:

- suýt nữa thì…..

Lui đặt Cat lên gường, nhanh chóng đi tới cạnh Tanias và rót rượu cho cậu ta. Còn Xeza, vẫn không hề nhúc nhíc một chút nào, hết nhìn sự bàng hoàng vì bị bắt quá nhanh trên khuôn mặt Pipi lại nhìn Cat đang nằm sõng xoài trên gường. đôi mắt cậu ta chưa bao giờ tối như thế, tâm trạng cậu ta chưa bao giờ tồi tệ như thế. Xeza mở miệng một cách khó khăn:

- Lui, cậu giao ình cái gì thế này.

Lui Frank đưa ánh mắt lạnh lùng như một tảng băng trôi nhìn Xeza khiến chính Xeza cũng lạnh gáy. Vẫy đũa phép mạnh quá mức cần thiết về phía Pipi làm hắn lăn đùng ra ngất xỉu rồi Lui mới nói:

- Cat không hề nguy hiểm tí nào nếu cậu biết cách, và mình không thể tìm ra người nào….biết nhiều cách thu phục lòng người hơn cậu.

- Nhưng….cô ta sử dụng quá nhiều nghệ thuật hắc ám, thậm chí nếu mình không nói quá lên thì chắc gì thiên tài như Gonder đã bằng…

Lui quay hẳn người lại đối diện với Xeza:

- vậy ý cậu là gì? Mình ư? Ơn chúa, mình là người muốn gần Catarina nhất trên đời này, mình là người duy nhất tìm kiếm cô ấy, liên lạc với cô ấy, giúp cô ấy…không hẳn là người duy nhất nhưng hầu như là vậy. hơn ai hết mình muốn dạy cho cô ấy mọi thứ. Cậu nghĩ mình vui vẻ khi giao người bạn thân nhất của mình ột kẻ lăng nhăng đảo mắt là ra những trò kinh dị như cậu à? Không đời nào. Hay cậu vào Viện pháp sư học hộ mình nhé? Tới nhà Bill Demeti thực tập hộ mình nhé?

Xeza không thể thốt lên được một lời nào. Chưa bao giờ cậu nghe được những lời nói nhẹ nhàng mà đầy đe doạ, phẫn nộ và lạnh lẽo đến như vậy. tự nhắc nhở mình về niềm kiêu hãnh của dòng dõi quý tộc lâu đời Xeza nói:

- mình không có ý đó. Nhưng còn Tanias? Tanias thừa sức trấn át, hay dạy dỗ cô ta…

- Tanias ư? Giao một người chưa xác định được đường đi ột hoàng tử chuyên thử lòng trung thành của mọi người bằng cách làm tổn thương họ như Tanias ấy à? Cậu định biến Cat thành kẻ thù của cả vương quốc chắc.

Tanias ho khẽ:

- Lui, mình đang ngồi đây đấy nhé.

Lui thở dài và quay lại nhìn Tanias.

- xin lỗi vì đã không kiềm chế. Nhưng dường như thuốc phục hồi khần cấp luôn khiến mình nóng nảy hơn và….nhân tiện đây, mình vẫn chưa quên vụ cậu chơi khăm mình đâu đấy, Tanias.

Đáp lại sự giận giữ của Lui, Tanias chỉ cười nhạt. Xeza thở dài:

- không còn cách nào khác sao?

- Cậu ngại cái gì?- Lui chép miệng- ngại sự bất hợp tác của cậu khi ở trường sẽ khiến Cat sinh thù oán mà biến thành một con rắn cắn cổ cậu chắc. Xeza, nếu cậu không đưa chuyện riêng tư của cậu đổ lên đầu Cat thì đâu có sự xung đột không cần thiết đó. Cậu luôn như thế….ngang tàn, công tư bất minh….làm ơn đừng nói chuyện với mình lúc này, mình không ổn rồi!

Lui nhăn mặt lại và thay vì đuổi Xeza đi đâu đó, chính Lui lại bước ra khỏi cửa . Xeza nhìn Tanias như tìm kiếm một sự giải thích, Tanias thì lạnh lùng nhìn Pipi đang nằm bất động và nói nhẹ nhàng:

- đừng lo, khi thuốc hết tác dụng Lui sẽ bình thường trở lại mà. Chuyện này đâu chỉ mới xảy ra lần một lần hai.

- Nhưng…cậu ấy phản ứng giữ dội hơn những lần trước nhiều….

- Nếu như- Tanias ngắt lời Xeza- mình đẩy người bạn cậu yêu quý nhất, người đã từng cứu mạng cậu vào chỗ chết cậu sẽ phản ứng như thế nào.

Cái này… Xeza á khẩu. Cat đã từng cứu Lui ư? Sao cậu ta không nói cho Xeza nghe điều đó. Đó là một sự….

- đừng nghĩ nhiều Xeza. Lui không nói cho ai biết cả, chỉ là mình….điều tra một chút.

Xeza gật gù và không hiểu sao cậu thấy nhẹ nhõm. Nhẹ nhõm ư? Trong khi hiện tại cậu phải dạy dỗ một con thú hoang nguy hiểm chưa được thuần hoá mà đối với nó Lui Frank là đồng loại còn Rafaen Leo Xeza là con mồi. rồi sẽ phải làm thế nào đây? Rồi mọi chuyện sẽ đi đến đâu với cái quẻ bói mập mờ cách đây một tháng, như một trò đùa của Thuỷ tổ. Xeza hít một hơi sâu quyết định không nghĩ nữa khi Cat bắt đầu cựa mình. Vuốt nhẹ mái tóc, lấy lại vẻ mặt thản nhiên, lạnh lùng và láu cá thường ngày, Xeza quan sát Cat tỉnh lại.

Cat thì chẳng có suy nghĩ gì vướng bận trong đầu cả vì đầu cô giờ như có cả đàn ong bên trong, nặng như đeo đá, đau buốt còn chân tay thì rã rời như không phải của mình. Tuy nhiên Cat vẫn nắm trong tay cây đũa phép của Pipi. Nhìn căn phòng một lượt nữa, xác định rõ là mình chỉ vừa ngất đi không bao lâu và không thấy Lui ở đây, Cat hỏi Tanias:

- ta làm gì với cái này đây thưa hoàng tử?

Tanias rời mắt khỏi Pipi nhưng những toan tính vẫn không rời khỏi đầu cậu ta, lơ đãng nói nhẹ:

- để đó, nguyên lão viện sẽ cần bằng chứng. hai người có thể đi.

Cat chẳng dại gì mà hỏi xem Lui đang ở đâu mặc dù cô thắc mắc ghê lắm rằng tại sao Lui không ở bên cạnh Cat khi Cat ngắc ngoải, vì suy nghĩ đang hiện rõ trong đôi mắt xanh tuyệt đẹp của Tanias. Cậu ta đang sắp xếp mọi thứ trong đầu một cách rất tập trung, khôn ngoan thì đừng quấy rầy. Cat đặt câu đũa phép lên bàn rồi cúi chào Tanias, chẳng quan tâm xem cậu ta có để ý hay không, cô quay lại nhìn Xeza và chờ đợi.

Xeza nhìn lại Cat lạnh lùng như hai người không quen biết và nói với Tanias:

- mình sẽ liên lạc sau.

Rồi cậu ta đi tới nắm lấy cánh tay Cat. Thực ra thì với thân phận của Xeza đó không phải là một câu chào đúng nguyên tắc. nhưng hình như Tanias chẳng để ý gì nên Cat cho rằng Xeza không phạm lỗi. họ thăng thiên nhanh đến nỗi Cat chẳng kịp nhìn thấy Lui bước vào phòng chỉ 1 giây sau đó.

Trở lại căn hộ của Xeza, Cat ngã nhào xuống ghế bành vì chóng mặt, mọi thứ bắt đầu quay cuồng. Xeza cởi áo khoác vứt lên gường và vẩy từ không khí ra một khay trà:

- tôi thực sự ấn tượng về màn trình diễn vừa rồi đấy. hố đen rồi tiros, cô chắc cô không phải là phù thuỷ hắc ám đấy chứ?

- Làm ơn đi.

Cat ngả đầu sang một bên cố chịu đựng sự khó chịu đang cào xé ruột gan cô. Xeza đưa tách trà cho Cat với ánh mắt xăm soi làm Cat không thích tẹo nào:

- có gì không ổn sao? Giờ tôi phải làm gì?

- Không có gì, cô nghe Tanias nói rồi đấy. về nhà và chỉ thế thôi, không làm gì cả. mọi chuyện đang rất căng thẳng nhưng đó là chuyện ở ngoài kia, không đến lượt trẻ con như chúng ta xen vào.

Cat nghe Xeza nói mà không thể không nhận ra sự mỉa mai, có điều cô thực sự chưa biết Xeza đang miệt thị ai, hay cái gì. Cô hớp một ngụm trà và hơi nhướm mày. Thứ này đã được cho thuốc phục hồi. Xeza làm cách nào thao tác chúng chỉ bằng một cái phẩy tay nhỉ? Người Cat nóng dần lên và bớt khó chịu sau mỗi lần cô hớp một ngụm trà. Nhẹ nhõm đặt cái tách ko xuống, Cat nhìn Xeza lục lọi sách vở. Xeza ngân nga như tự nói với chính mình:

- vậy….công việc của tôi là dạy cho cô biết thế nào là một cận vệ.

Cat như bừng tỉnh khỏi sự mê man và ý thức rõ ràng hơn vì sao mình ở đây. Xeza lật nhanh cuốn sách nhỏ trên tay:

- trước tiên là lịch làm việc của cấp trên và sau đó là tuân lệnh….chỉ thế thôi.

Cat nghi ngờ trước sự tỉnh bơ của Xeza và soi xem Xeza có viết hai chữ “nói đùa” trên mặt hay không. Xeza mỉm cười láu cá, đi tới bàn học:

- tôi chưa bao giờ chấp nhận cận vệ bên cạnh và thực tế cũng chẳng cần đến 1 cận vệ làm gì. Nhưng không ai có thể từ chối một khi Tanias đã đưa ra yêu cầu. không cần biết lí do, cũng chẳng cần hỏi làm gì. Nhưng…tôi không từ chối không có nghĩa là tôi hứng thú với công việc của một người huấn luyện.

Xeza nhìn Cat bằng ánh mắt thiếu thiện cảm.

- Villas đã làm tốt chuyện đó rồi, tôi nghĩ tôi chỉ cần …kiểm tra lại.

Cat cười nhẹ. Vòng vo mãi à Xeza? Nói cho cùng thì cũng là một lí do mà thôi:

- cậu không tin tôi?

Xeza nhún vai và cười ruồi. Cat liếm môi:

- vậy cậu huấn luyện tôi cho ai? Để làm gì?

- Ai cần biết chứ!

Xeza chép miệng nhìn vào cuốn sách. Nói dối. cậu ta chắc chắn biết, thậm chí biết rất rõ là khác. Có điều làm tên cáo già này mở miệng khó như lên trời vậy. Cat cần thời gian, với tên này không thể vội vã được.

- khi làm lãnh chúa công việc của cậu sẽ là gì?

- À, cái đó…chính xác là điều tôi đang quan tâm. Tham gia vào nguyên lão viện, điều hành kinh tế vĩ mô, kí giấy tờ và….giữ ình còn sống.

Cat không cười vì trông Xeza chẳng có vẻ gì là đang nói đùa cả. cậu ta tiếp tục ê a:

- vậy nên, ngày mai sẽ là học, học và học….

nụ cười trên môi Xeza khiến cậu ta trông vô cùng xấu xa. Sự khinh bỉ, chán chường, tăm tối hiện rõ trong đôi mắt xanh sâu thẳm và cả trên khuôn mặt trắng mịn không chút tì vết. một thiên thần sa đoạ. Sao cậu ta lại có thể nói về chuyện học hành với những cảm xúc lạ lùng đến như vậy.

- khi tôi học cô không cần ở bên cạnh. Chỉ đi cùng khi tôi ra ngoài thôi…cô sẽ dùng phòng của Lui, cậu ấy hầu như không về đây kể từ khi vào Viện pháp sư. Phòng thứ hai bên trái…

Kèm theo một tiếng thở dài, Xeza ngồi lún hẳn xuống ghế đọc cuốn sách với sự thờ ơ lãnh đạm, một nét mặt khiến Cat liên tưởng đến Golias khi anh ấy không hài lòng về bức tranh nào đó. Cat nghĩ như thế có nghĩa là cô nên đi. Cat cúi chào và ra khỏi căn phòng được bảo vệ kinh khủng đó, đi dọc hành lang, Cat dễ dàng tìm được phòng Lui vì nó cũng được bảo vệ bởi những thứ khủng khiếp tương tự. có điều, chắc vì được sự cho phép của chủ nhân nên cánh cửa phòng tự mở ra khi Cat chưa kịp chạm vào.

Bước vào căn phòng, Cat thấy ngay tính cách của Lui áp đặt lên nó. Ngoại trừ những cuốn sách gáy vàng chói lọi xếp trên một cái giá khổng lồ sát tường thì mọi thứ khác trong căn phòng đều có màu tối. Cat không quan tâm đến nội thất kì lạ khi xếp cả sách vở, bàn học và gường ngủ trong cùng một căn phòng rộng quá cỡ; cũng không quan tâm đến tủ quần có kích thước như phòng tắm nhà cô mà vội vàng nhảy qua gường để khám phá giá sách. Kiệt tác của thời gian.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 022

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Phép Thuật Nguyên Thủy Chương 020 - 021