Truyện Phép Thuật Nguyên Thủy

Chương 014 - 015

Tác giả giapga01
Cat cựa mình tỉnh lại, cảm giác đầu tiên của cô là dường như cô đã ngủ một giấc vô cùng dài trong mệt mỏi. Cat mở mắt nhìn quanh và giật thót mình vùng dậy. đây là đâu? Cat nhìn lướt qua một lượt căn phòng mình đang ở, chiếc gường mình đã nằm và không hiểu. Lui đâu? Radic đâu? Lẽ ra giờ này Cat phải ở trong rừng với bọn họ và đang tiếp tục chạy trốn Gonder chứ. Tại sao Cat lại ở đây? Tại sao không thấy dấu hiệu nào chứng tỏ rằng Lui và Radic đã tới thăm Cat! Vậy đây là chỗ quái nào. Cat nhìn kĩ căn phòng hơn. Trông nó không khác gì một phòng ngủ cho khách nhưng rất sơ sài, ít đồ đạc và chắc chắn nơi này không phải là bệnh viện, dù là bệnh viện tư. Có một cửa chính, một cửa sổ nhỏ xíu nhìn ra khoảng trắng mơ hồ bên ngoài. Cat nhìn quân áo mình đang mặc trên người và cắn răng. Cô biết đây là chỗ nào rồi, nhà tù của chính phủ. Suy nghĩ đó vừa hiện ra trong đầu Cat thì cửa chính mở ra và một người đàn ông mặc áo blu trắng đi vào. Cat hỏi ngay lập tức:

- Lui đâu?

Người đàn ông mỉm cười:

- xem ra cô đã hoàn toàn bình phục sau một ngày ngủ li bì nhỉ?

Cat nhíu mày, cô đã ngủ một ngày sao? Nhưng chuyện đó không quan trọng. vấn đề là Lui. Cat hỏi lần nữa:

- Lui đâu? Có phải cậu ấy ở phòng bên cạnh không?

- Cô đừng nóng lòng, cô bé. Tôi sẽ gọi người có thẩm quyền đến, họ sẽ nói cho cô biết sau.

Nói rồi người đàn ông đi ra. Cat ngồi trơ lại một mình trên chiếc gường đơn lạnh lẽo, nhìn ra khoảng trắng mơ hồ làm bằng phép thuật của cửa sổ và rùng mình khi biết mình đang ở sâu hàng km dưới lòng đất, trong một nơi mà người ta gọi là nơi tạm giam cho những kẻ tình nghi phạm tội. điều này Cat biết được do đọc một cuốn sách mật mà Lui đưa. Nghĩ tới đó, Cat giật nảy mình nhảy khỏi gường. Cái gì? Nơi giành cho kẻ tình nghi phạm tội ư? Tại sao Cat lại bị đưa tới đây? Tại sao cô lại bị tình nghi phạm tội? nếu thế thì Lui không thể nào ở nơi này được, không bao giờ. Cat đi chân không mon men ra cửa và dồn sức lên tay thực hiện “đoạt hồn”. cô sẽ kiểm tra phép thuật trên cánh cửa cũng như phép thuật quanh căn phòng này. Cat thận trọng đưa tay tới gần cánh cửa. không cần chạm vào cô cũng biết sự kinh khủng của hàng rào phép thuật nơi này. Nhiều tầng, nhiều lớp, không thể phá giải được và dường như có cả bùa báo động. thất vọng ngồi xuống gường, Cat lục lọi lại những gì đã diễn ra trước khi cô ngất đi. Cô đã cứu Lui, nhưng Lui và Radic sẽ không nói ra chuyện Cat có thể dung phép thuật….Cat không chắc. có thể Lui sẽ không nói nhưng Radic thì…. Ba cậu ta chắc là làm trong chính phủ, vậy nên cậu ta có thể sẽ nói ra, chắc chắn sẽ nói ra. Một lần nữa Cat lại lạnh hết cả xương sống. phải rồi, chính vì Cat cứu Lui nên cô mới bị đưa tới đây. Vì cô đã sử dụng “ám thị” thứ nghệ thuật hắc ám mà nếu ai có thể dùng được thì sẽ được quy vào danh sách những phù thuỷ hắc ám nguy hiểm thời hiện đại. do đó, việc cô ở nơi này hẳn là đặc ân của cái miệng rộng vô đối của Radic rồi. ở trường cậu ta là trùm phao tin đồn nhảm mà. Cat bực mình nằm vật xuống gường.

Vậy là sự mất tích của con trai tập đoàn Frank và vụ tấn công khủng khiếp vào học sinh năm cuối đi cắm trại tại bìa rừng Chusan chắc đã khiến cho các ông to khốn đốn. Có lẽ họ đã phái người đi tìm và giải cứu khi Cat còn trong tình trạng hôn mê. Rồi Radic kể cho ai đó biết chuyện xảy ra và Cat bị đưa vào đây. Tuyệt.

Cánh cửa lại mở ra một lần nữa. lần này thì không chỉ có một người đi vào mà là một mớ người. mặc dù dùng từ đó không được cung kính cho lắm vì trong số đó có một cụ già râu tóc bạc phơ nhưng Cat không biết phải dùng từ nào cho chính xác hơn vì cách ăn mặc lệch pha kinh khủng của bọn họ. người đàn ông trung niên đi đầu tạo ngay cho Cat ấn tượng là một người quyền cao chức trọng. ông ta mặc một bộ….dường như là lễ phục. hoa văn trên áo khoác đen là những đường thêu tuyệt hảo giống hệt như hoa văn đúc nổi trên chiếc huy hiệu bằng vàng to như đồng tiền gài trên ngực áo. Bên trên huy hiệu đính 10 viên kim cương mà mãi sau này Cat mới biết đó là tước hiệu cao nhất của Viện pháp sư Vương quốc Nguyên thuỷ. Và mặc dù khuôn mặt khá nhiều sẹo nhưng trông người đàn ông đó vẫn khá nhân hậu. ông ta cũng già rồi. phía sau ông là một sự tương phản. cha của Radic- nhìn một cái là biết ngay vì Radic là bản sao nhỏ của ông này- mặc vét và không hề có một vết sẹo nào trên mặt nhưng lại khiến người ta lạnh gáy vì đôi mắt sâu và khuôn mặt lạnh lùng. Ái chà! Vậy là rõ rồi nhé, Radic Bruno là con trai của một nhân viên chính phủ, người mà có thể sẽ biết cha Cat chết như thế nào.

- vậy, cô là Catarina Luss?

Người đàn ông trung niên nói nhỏ nhưng khá cứng rắn và lạnh lùng. Cat không trả lời, thay vì vậy cô hỏi:

- Lui đâu? Radic đã nói những gì?

Người đàn ông mỉm cười. điều này thực sự khiến Cat bất ngờ. lẽ ra ông ta phải có phản ứng khác vì sự hỗn hào trong giọng nói của Cat chứ. Ít nhất cũng nên phản ứng như ông Bruno kia: nhíu mày giận giữ. Nhưng ông ta không hề giận, trái lại còn điềm nhiên cười:

- ta cũng không biết hiện Lui đang ở đâu và thực ra Radic không nói gì hết. đũa phép của cô…

người đàn ông đó đưa cây đũa phép của Cat ra. Cat đón lấy đũa phép mà trong lòng không khỏi nghi vấn. nếu Radic không nói gì thì tại sao Cat lại bị đưa vào đây. Cat hỏi:

- vậy tôi ở đây làm gì?

- À, cô bé của chúng ta đã biết đây là chỗ nào rồi phải không, nên mới có phản ứng giữ như thế. Phải, cô bị đưa vào đây vì những điều cô đã làm trong rừng….”lốc” và “ám thị”….

Người đàn ông ngân nga cười trong khi những người khác không cho rằng đó là chuyện đáng cười, sắc mặt họ trông rất khó coi. Hẳn là ông ta, hay một ai đó đã dùng “đoạt hồn” để kiểm tra kí ức lưu lại trên đồ dùng và quần áo của Cat. Phải, không cần hỏi Radic hay Lui thì chính bọn họ cũng có thể biết chuyện gì đã xảy ra rồi. Cat nói:

- nhưng tôi dùng “ám thị” trong khi cứu người mà. Tại sao tôi lại bị tình nghi phạm tội chứ?

- à…chuyện đó không đến nỗi nghiêm trọng như thế đâu. Vì cô, một nhân chứng quan trọng trong cuộc tấn công đang bị hôn mê nên chúng tôi buộc phải đưa cô về đây để đảm bảo sự an toàn và tiện theo dõi cô bé ạ. Trường hợp đầu tiên có thể dùng phép thuật trong rừng Chusan…

người đàn ông nhìn Cat bằng ánh mắt săm soi thú vị, nhưng lại không có chút ác ý nào trong đôi mắt xanh đó cả. Cat nói:

- vậy tức là nhà chức trách không yên tâm khi thả rông một phù thuỷ hắc ám con con phải không?

- Rất tiếc đúng là như vậy, cô bé ạ. Tên của cô đã được liệt vào danh sách đặc biệt của những trường hợp cần phải theo dõi vì…chỉ vì sự “quá nhanh” trong quá trình trưởng thành về pháp lực, và dường như chỉ số IQ quá cao so với những đứa trẻ thông thường.

Cat đảo mắt một vòng rồi nói bâng quơ trong khi suy nghĩ đến tương lai của mình.

- tôi không nghĩ chỉ số IQ của tôi có gì khác biệt.

- có đấy. bạn bè cô đều nói cô có trí nhớ rất khác biệt. mọi cuốn sách cô đều chỉ đọc một lần phải không?

Cat cắn môi. Vậy là ông ta đã hỏi cung bạn bè Cat trong khi Cat nằm mê man ở đây không biết gì. À, nhắc đến bạn. Cat mở to mắt khi chợt nghĩ tới Alex:

- Alex có sao không? Còn Jack nữa…. và những người khác, họ không sao chứ?

- Có 4 người đã chết, nhưng những người đó không ai có quan hệ mật thiết với cô cả. chúng tôi có thể khẳng định rằng cuộc phục kích lần này không nhắm vào cô. Chỉ có Lui và Radic là mục tiêu thôi.

Cat im lặng. vậy là Alex vẫn bình yên. Nhưng những người chết kia. Thật khủng khiếp. Cat cũng không muốn biết những người đó là ai và chẳng muốn Lui biết. nếu Lui biết được vì cậu ấy mà có 4 người vô tội bỏ mạng thì chẳng hay ho gì. Cat hỏi nhỏ:

- vậy tương lai của tôi sẽ đi về đâu khi mà các người điền tên tôi vào sổ đen trong khi tôi chỉ dùng nghệ thuật hắc ám trong trường hợp khẩn cấp.

- à, đó chính là điểm mấu chốt mà chúng ta có cuộc gặp gỡ hôm nay.

Người đàn ông rút từ trong túi ra một cuộn giấy và nói nhẹ nhàng nhưng hoàn toàn nghiêm túc.

- cô không hề phạm tội. phải. theo khẳng định của phần lớn học sinh trong trường có quen biết cô thì Catarina Luss thậm chí còn là một học sinh bị bắt nạt thường xuyên nhất chỉ vì …cha cô làm dưới quyền cha của ai đó trong trường. hầu như hoàn toàn vô hại cho đến khi đánh nhau một trận thực sự với Radic Bruno vài tuần trước kì cắm trại. chính vì thế những trung tâm giáo dưỡng, những chế độ quản thúc hay nhà tù đều là không hợp pháp…. Nhưng.

Người đàn ông dừng lại nhấn mạnh

- chính quyền ở đây không thể, không có hay không đủ khả năng để kiểm soát một thiếu niên như thế này. Họ không có kinh nghiệm.

bất chấp sự khó chịu của những người xung quanh, người đàn ông mở cuộn ra và bắt đầu đọc:

- à… bỏ qua phần ngày tháng năm và các thủ tục rườm rà nhé, cô bé. Chúng ta có gì ở đây nào… “ quyết định của Viện pháp sư Vương quốc Nguyên thuỷ. Chiếu theo điều 125 bộ luật…

- cái gì? – Cat ngắt lời người đàn ông một cách sốt ruột- làm ơn nói vào vấn đề chính đi. Viện pháp sư Vương quốc Nguyên thuỷ à?

Người đàn ông gật gù:

- phối hợp với Doanh trại quân đội trực thuộc thành Xezata, ra quyết định chuyển Catarina Luss tới doanh trại số 37 thuộc quyền quản lí của Tướng Rafaen Leo Vilas vào đợt tuyển quân ngày 31 tháng 1 năm…. Đã đóng dấu của Viện pháp sư và Hoàng tử Rafaen Caclot Marcomano Tanias. Người chuyển quyết định Bill Demeti. Đã kí.

Bill Demeti. Demeli, dòng họ đang xưng bá trên thương trường miền đông sao. Ông ta là Bill à? Cat nhận tờ quyết định từ tay Bill và sững sờ:

- cổ ngữ…

- tất nhiên là cổ ngữ rồi. đây là quyết định của Vương quốc. điều mà không một cộng đồng hay một cá nhân nào có thể chống đối. quyết định sẽ được thi hành vào ngày 31 tháng 1 năm sau. Chúc giáng sinh vui vẻ Cat.

Bill mỉm cười và quay người đi ra nhưng Cat hỏi:

- Lui đâu?

- Lui? Lui Frank ấy à? Cậu ta hiện đang ở nhà tù “Một chiều”. các chính quyền đang thực hiện sự thương thuyết để trao đổi tù binh.

Cat há hốc miệng không nói được lời nào cho đến khi tất cả những người lạ mặt đó rời khỏi phòng. Căn phòng lại yên lặng, lạnh ngắt. Lui đã bị bắt…đến nhà tù “một chiều”. tại sao Lui lại bị bắt? Tại sao chỉ mình Cat được cứu? thật không thể hiểu nổi. trong khi Cat kiệt sức nằm không một chỗ thì được cứu còn Lui khoẻ mạnh bình thường lại bị bắt. chắc Gonder không ngu đến nỗi tưởng Cat chết rồi mà để lại chứ. Hay hắn không thể mang cô theo được nên bỏ lại một chỗ. Vậy sao hắn không giết cô đi, sao hắn lại…. hay là hắn không thèm giết một đứa con nít….

Trong khi Catarina Luss ngồi một mình trong phòng giam và suy nghĩ miên man thì một cuộc tranh cãi khủng khiếp đang xảy ra trong hoàng cung Vương quốc Nguyên thuỷ vì quyết định của Viện pháp sư và Tanias. Trong khi đó Rafaen Xeza- nhà tiên tri thiên tài thì lại không hề biết gì đến chuyện này. Cậu ta đã hoàn thành xong mọi thủ tục nhập ngũ. Mọi thay đổi bây giờ đều là quá muộn.

Còn Rafaen Golias, thiên tài hội hoạ, đang ngồi trước bức tranh tuyệt hảo mới hoàn thành và vui vẻ ngắm nó lần cuối trước khi phủ vải lụa che đi khung tranh rồi rời khỏi căn phòng. Trên chiếc bàn duy nhất của căn phòng mà Golias vừa rời đi, một phong thư đã mở mang dòng chữ đỏ chót nằm trên khay đựng hoa quả với một tư thế cố tình rất trang trọng. “Thư gọi nhập ngũ”.

Chương 15

Hai năm sau!

Tiếng la hét lẫn với tiếng rú kinh hoàng vọng ra từ một khu rừng nhân tạo khiến những người ở bìa rừng ngừng nói chuyện và nhìn về khoảng đen trước mặt. bọn họ đều mặc quân phục, đeo kiếm và đứng chờ bên cạnh một chiếc bàn để toàn huy hiệu. có một cái hộp vàng đựng những chiếc huy hiệu có hoa văn rất tinh xảo dường như vẽ một con rồng với đủ các loại khác nhau: vàng, bạc, đồng. chúng đều có một hình chữ thập đúc nổi bên trên chia huy hiệu làm bốn phần gần như đều nhau. Cũng có một cái hộp khác nữa đựng những chiếc huy hiệu như vậy nhưng huy hiệu lại đính thêm những hạt ngọc. huy hiệu bạc đính ngọc màu lam, huy hiệu đồng đính ngọc đỏ còn huy hiệu vàng đính những hạt kim cương. Lại một tiếng rú kinh hoàng nữa vang lên khiến cho nhiều người đứng bóng vía cũng phải rùng mình. Những người mặc quân phục trao nhau những cái nhìn vừa lo lắng vừa như thách thức đối phương. Họ cũng đeo những chiếc huy hiệu bằng vàng đính kim cương bên ngực phải, mặc quân phục màu đen giống hệt nhau và trong số đó có cả Bill Demeti. Ông ta trông chẳng khác gì so hai năm trước, khi mà ông đem tờ lệnh gọi nhập ngũ tới ột cô gái tên là Catarina Luss. Vẫn bộ quân phục đó, vẫn cái huy hiệu và mái tóc hoa râm đó. Nhưng hôm nay, đôi mắt Bill không hiền hoà và toát ra vẻ thú vị như trước kia. Ông ta đang căng thẳng. không một ai trong số những tướng lĩnh ở đây không căng thẳng. thành quả suốt hai năm của họ đang chiến đấu trong khu rừng kia và giờ, những vị tướng này phải đối mặt với một hiện thực tàn khốc, rằng học trò của họ là những kẻ vô tích sự, hay chúng thực sự là những nhân tài. Không một ai biết được điều gì đang xảy ra trong rừng trừ chính những người đang chiến đấu trong đó: 10 đơn vị của Học viện Quân sự, 50 học trò suất sắc nhất trường, đến từ những địa điểm bí mật khác nhau nhưng có chung một mục tiêu. Họ phải chiến thắng. kẻ chiến thắng là người duy nhất sẽ được lãnh huy hiệu bạc đính 10 viên ngọc màu lam và được ưu tiên không phải tham gia vòng loại trong “lễ hội hoa anh đào” sắp tới; và hắn cũng sẽ được đi làm ngay sau khi “lễ hội hoa anh đào” kết thúc, ở một vị trí mà hàng ngàn người có mơ cũng không được.

Một hồi chuông dài rít lên chói lói khiến cho vị nữ tướng duy nhất trong số các tướng lĩnh ở đó giật nảy mình. Tất cả căng mắt ra nhìn người đang vọt khỏi khu rừng với tốc độ khủng khiếp. một cô gái. Bám theo sát gót cô gái là một chàng trai tóc dài, vàng óng ả cột lại một búi sau gáy. Cả hai người bọn họ đều mặc quân phục màu vàng nâu giống y hệt quân phục của các vị tướng nhưng trên ngực họ đeo huy hiệu bạc gắn 9 viên ngọc màu lam. Cô gái vung thanh kiếm ra phía sau. Lưỡi kiếm đỏ rực quét một đường dài làm chàng trai tóc vàng chới với đỡ. Họ đánh nhau chí tử ngay trước mặt các giáo viên, các thượng cấp của họ nhưng dường như sự ủng hộ của các vị đó hướng về chàng trai nhiều hơn là cho cô gái. Có điều, nếu họ chơi cá độ thì phần lớn đều thua trắng tay vì chỉ sau khi cô gái dừng lại đánh một lát, chàng trai đã bị hạ đo ván, bị đá trở lại rừng. bộ quân phục hầu như không dính bẩn của cô gái ướt đẫm mồ hôi bất chấp cái lạnh dai dẳng của tháng 1. tra thanh kiếm quỷ vào bao, sải những bước dài thong thả về phía các sĩ quan của mình trong tay khi gỡ huy hiệu bạc trên ngực áo, cô gái đặt chân lên vạch đích và nói dõng dạc:

- Catarina Luss, chức vụ Phó cận vệ, đã hoàn thành nhiệm vụ.

Bill Demeti liếc mắt về phía khu rừng xem chừng lo lắng vì cái vẻ hậm hực của chàng trai tóc vàng vừa bị Cat đánh bại. Cat liếc nhìn cậu ta khi thấy sự xao nhãng của Bill. Hừ, thật không thể hiểu được hắn là thằng quái nào mà được Pháp sư tối cao của Viện pháp sư để ý kĩ như vậy. sự ghen tị bắt đầu nhen nhúm lên trong đầu Cat. Rafaen Leo Vilas, tướng cấp 6, người trực tiếp dạy dỗ đơn vị của Cat nói:

- tốt làm Luss. Từ giờ phút này cô chính thức là “cận vệ” duy nhất.

Cat mỉm cười trong khi Vilas cài huy hiệu bạc lên áo cô. Vilas mỉm cười với chàng trai tóc vàng và nói giọng bông đùa:

- thích quá nhỉ Xeza. Giờ thì đừng có tự mãn nữa nhé.

Xeza ư? Cat nhíu mày nhìn lại tên con trai mình vừa đánh bại. hèn gì cô thấy hắn quen quen. Vilas nhìn phải ứng trên khuôn mặt cô trò cưng của mình rồi nói nhẹ:

- à phải. cậu ta là Rafaen Leo Xeza, em trai của ta, người được chỉ định chính thức sẽ trở thành lãnh chúa thành Xezata.

Mặt Cat nhăn tít lại. cô…dường như vừa đào mồ chôn chính mình vì vị trí tốt đẹp mà cô nhận được khi chiến thắng trận chiến này chính là làm cận vệ cho con trai út của lãnh chúa. Ôi trời ơi.

Đặt tay lên ngực cúi chào các vị tướng, Cat quay lưng bước đi với tâm trạng khủng khiếp. Xeza, người mà cô mới chỉ nghe nói, là một nhà tiên tri vĩ đại trong lịch sử. chưa bao giờ tiên tri sai bất cứ sự kiện trọng đại nào. Cậu ta được mệnh danh là thần đồng chỉ sau mỗi hoàng tử thứ hai của nhà vua – Tanias. Theo những gì Cat nghe được từ bạn bè gốc Xezata trong doanh trại của mình thì Xeza không phải là một người tốt tính. Những ngày tháng còn lại của Cat sẽ đi về đâu đây… Cat sải bước nhanh trên đường mòn dẫn về kí túc xá. Cuộc chiến năm nay diễn ra trên chính doanh trại số 37 mà Cat đang học tập, một doanh trại nằm giữa ranh giới của Thành Xezata và Thành Nguyên thuỷ. Đây là một vị trí vô cùng quan trọng vì doanh trại án ngữ ngay đường vào duy nhất của Vương quốc, cánh cổng thông ra thế giới bên ngoài. Chính vì thế, nơi này không chỉ là chỗ học tập cho các học viên. Cat băng qua khoảng sân rộng và tiến về phía toà kiến trúc xây kiểu đấu trường hình tròn nơi gắn bó với cô suốt hai năm bị giam *** ở đây: kí túc xá. Hai năm không được ra ngoài, hai năm không có bất cứ liên lạc nào với gia đình, bạn bè. Hai năm không được sờ vào nghệ thuật hắc ám. Hành lang lát đá đen hoàn toàn yên ắng vì giờ này các học viên đang còn học văn hoá trên lớp. những căn phòng có cửa giống hệt nhau đã rất quen thuộc với Cat nhưng hôm nay trông chúng thật đặc biệt. Cat sắp được thoát khỏi nới này rồi, sắp được ra thế giới bên ngoài và ngắm nhìn tận mắt thành Xezata xinh đẹp chứ không chỉ đơn thuần là nhìn ngó một cách không rõ ràng từ những tháp canh. Cat sẽ tới Thành Nguyên thuỷ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của cung điện xây lưng chừng ngọn núi Nguyên thuỷ cao chót vót mà theo truyền thuyết chính là nơi Thuỷ tổ sinh ra. Chao ôi…. Viễn cảnh tươi đẹp nhoà bớt một chút khi khuôn mặt Xeza hiện ra trong đầu Cat. Mọi chuyện sẽ bớt thú vị đi rất nhiều vì hắn.

Cat tắm nhanh như điện giật khi tâm trạng vẫn lâng lâng vì sắp được xổ lồng. từ khi được đưa vào đây, Cat nằm dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Vilas và các Tướng lĩnh khác. Không được dùng nghệ thuật hắc ám dưới bất cứ hình thức nào và năm đầu tiên chỉ học một mộn duy nhất là cổ ngữ. thật khó có thể không giỏi khi mà người ta chỉ học có một môn. Ngoài giờ lên lớp vào buổi sáng và giờ luyện tập kinh khủng, cực khổ vào buổi chiều thì buổi tối Cat hoàn toàn buồn chán với cổ ngữ, cổ ngữ và cổ ngữ. hết năm thứ nhất Cat mới được phép học phép thuật chỉ vì chẳng còn chữ cổ ngữ nào cho cô học nữa cả và điều đó là một thay đổi lớn. Cat ước gì Lui có ở đây. Cậu ấy sẽ phát điên lên khi được sờ vào những cuốn sách “không thể sao chép” do chính tay những người con của Thuỷ tổ chép lại từ hang đá Nguyên thuỷ. ở đây chỉ có 4 cuốn nhưng đó cũng là điều rất tuyệt vời rồi. quả là Bùa chú thần thành. Những câu thần chú với ý nghĩa sâu xa bất tận về Nước, Lửa, Gió, Đất. điều thần kì nhất của những cuốn bùa chú thần thánh chính là nếu không đủ phép thuật để thực hiện câu thần chú nào đó thì bạn sẽ không nhìn thấy nó và những lời hướng dẫn của nó. Cat không biết điều đó khi lần đầu tiên cô cầm cuốn Nước, chính vì thế cô tưởng rằng những trang cuối bị bỏ trống. nhưng khi học được nửa cuốn thì Cat mới thấy chữ trên những trang cuối hiện ra. Thật là thần kì. Toàn bộ sách bùa chú thần thánh đều viết bằng cổ ngữ nên có chút khó khăn khi mới bắt đầu học. nhưng đó là thời điểm cách đây 1 năm rồi. Cat trở về căn phòng nhỏ quen thuộc của mình và leo tót lên gường ngồi. chiều nay cô sẽ được nhận bằng tốt nghiệp, nghĩa là được chính thức điền tên vào danh sách “cận vệ” của Vương quốc và được rời khỏi nơi này. Không biết Ju có biết điều đó không! Ju theo cổ ngữ có nghĩa là “bóng đêm vĩnh hằng”. Cat mỉm cười khi nhớ lại những lần gặp gỡ với cậu ta. Lần đầu, thực ra không phải là gặp gỡ, chính là trong đêm vũ hội đầu năm khi Cat bị một người lạ phục kích trong vũ điệu xoay vòng.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 016 - 017

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Phép Thuật Nguyên Thủy Chương 014 - 015