Truyện Nữ Phụ Là Vô Tội

Chương 8: Tiêu Các chủ

Tác giả Tiểu Cô Tử

Rời khỏi Ô Trấn, lại chạy hai ngày đường, liền đến Nga Mi Sơn. Linh Vũ phái cùng phái Nga Mi quan hệ không tệ, Tiết Tình cùng Lưu Huỳnh đối với phái Nga Mi mà nói là gương mặt quen rồi, đệ tử thủ sơn liền không cần thông báo, trực tiếp mở đường.

Phái Nga Mi là môn phái có phương châm cứu người là nhiệm vụ, chỉ nhận nữ đệ tử, bởi vì môn hạ đệ tử học Y Kinh nhiều hơn kiếm phổ, hơn nữa Nga Mi Sơn cảnh sắc sum xuê xinh đẹp, cả môn phái làm cho người ta cảm giác tựa như làng du lịch nghỉ dưỡng. Duy nhất không hài hòa chính là thôn trưởng làng du lịch nghỉ dưỡng—— Chưởng môn phái Nga Mi Định Nghịch sư thái, cái danh hào Định Nghịch này có ý tứ là bình định tà ma trảm nghịch đồ, hàm nghĩa máu tanh như vậy cùng hình tượng thần y lòng phụ mẫu của phái Nga Mi không hợp nhau, không hợp hơn chính là môn quy Định Nghịch sư thái lập ra, ngày bắt đầu nàng trở thành Chưởng môn, phái Nga Mi chỉ cứu người phù hợp với chữ "chánh", tà ma ngoại đạo nhất là người hoang mạc, phái Nga Mi chỉ giết không cứu. Hình tượng Định Nghịch sư thái ở trong tiểu thuyết không tính là ánh mặt trời, bởi vì nàng không thích Nam Cung Lạc Lạc, nàng ghét nhất người hoang mạc, trùng hợp mẫu thân Nam Cung Lạc Lạc là người hoang mạc, ngay sau đó nhìn Nam Cung Lạc Lạc như thế nào cũng không thuận mắt, nhưng nếu nàng đối diện với Tiết Tình thuộc chánh đạo thì luôn luôn không tệ, cho nên Tiết Tình mới lấy can đảm tới nơi này tị nạn.

"Một năm không gặp, Tinh nhi càng đẹp ra!" Định Nghịch sư thái nhìn thấy Tiết Tình liền cười tươi, tuổi của nàng cùng Phương Vân không khác nhiều lắm, cùng Phương Vân đẫy đà bất đồng, thân thể nàng thiên hướng về khô quắt, lông mày nồng đậm để cho nàng rất trang nghiêm.

"Đã sớm muốn đến thăm sư thái, nên vừa xử lý xong chuyện liền chạy tới Nga Mi." Tiết Tình cười theo.

"Tới thật đúng lúc, nếu không ta liền muốn tự thân đi linh Vũ rồi, thân thể của con sao rồi?"

"Sư thúc nội lực mất hết, những thứ khác xem ra cũng không lo ngại, nhưng còn phải làm phiền sư thái kiểm tra lại." Lưu Huỳnh nói, đã đến Nga Mi rồi thì không thể đến không, vừa đúng để Định Nghịch sư thái tự mình kiếm tra một cái có di chứng hay không.

"Ừ, ta cũng đang có ý đó, các con đi trước thu xếp, sau đó ta sẽ tới sương phòng bắt mạch cho Tinh nhi."

Hai người hướng Định Nghịch sư thái nói cám ơn, Định Nghịch sư thái kêu một nữ đệ tử dẫn hai người bọn họ đi sương phòng thu xếp hành lý. Tiết Tình phóng mắt nhìn chung quanh từ giữ cửa , đến tuần tra trong môn phái, đều là nữ đệ tử tuổi như hoa như ngọc trẻ, thật tiên cảnh nhân gian.

"Tiết Tình sư thúc, đệ tử gọi là Đông Tâm Mi, có chuyện kêu đệ tử là được." Nữ đệ tử hành lễ nói.

"Tốt, ngươi đi giúp đi, có chuyện ta sẽ bảo ngươi." Tiết Tình mỉm cười nói.

Nữ đệ tử cũng cười, lui ra ngoài. Trong tiểu thuyết không hề đề cập tới cái nữ đệ tử Đông Tâm Mi này, Tiết Tình thấy nàng mới vừa rồi đứng cách Định Nghịch sư thái rất gần, rất có thể là đệ tử chân truyền của Định Nghịch sư thái. Thật ra thì không cần gì phải sắp xếp, mấy lọ thuốc trong túi xách Tiết Tình cũng không thể lộ ra ngoài, chỉ đem mấy bộ y phục lấy ra xếp tốt là được.

Đông Tâm Mi rất nhanh lại trở về rồi, đi theo phía sau nàng chính là Định Nghịch sư thái cùng mấy cái nữ đệ tử khác.

"Sư thái." Tiết Tình cùng Lưu Huỳnh đứng lên hành lễ.

"Ngồi đi, ta bắt mạch cho con." Định Nghịch sư thái ý bảo Tiết Tình ngồi xuống, lại để cho Tiết Tình đem cánh tay thả vào trên bàn, đè xuống tay mạch Tiết Tình.

"Cũng không phải là nội lực bế tắc, ngược lại, toàn bộ nội lực tản đi, bần ni cũng bất lực. . . . . ." Định Nghịch sư thái tiếc rẻ nói.

Vốn là Lưu Huỳnh còn ôm một đường hi vọng, nếu như Tiết Tình chỉ là bởi vì Tẩu Hỏa Nhập Ma ngăn lại huyệt đạo không sử dụng được nội lực, nói không chừng Định Nghịch sư thái có thể trị cho nàng, hiện tại Định Nghịch sư thái đã khẳng định trong cơ thể nàng hoàn toàn không có nội lực, chính là Thần Tiên cũng không cứu được việc nàng thực sự trở thành phế nhân rồi, lòng của Lưu Huỳnh chìm đến đáy cốc.

Tiết Tình ngược lại không để ý chút nào, nội lực cái gì võ công cái gì đối với nàng mà nói chính là trong phim truyền hình gì đó, nàng cảm thấy khá quen với trạng thái bây giờ của mình.

Thấy vẻ mặt Tiết Tình như cũ vẫn lạnh nhạt, Định Nghịch sư thái càng thêm thích đứa bé này, co được dãn được, khí độ như thế, coi như hiện tại không có nội lực, tương lai cũng tuyệt không phải phàm vật.

"Những chỗ khác không có gì đáng ngại, thân thể có chút suy yếu, hảo hảo điều dưỡng là được." Định Nghịch sư thái nói tiếp.

Đây càng không phải phạm vi Tiết Tình lo lắng, tiểu thuyết đặt ra nàng là bị chặt chết, không phải bệnh chết , nàng đối với thể trạng mình tráng kiện cũng không hoài nghi.

Một nữ đệ tử vào phòng, cúi đầu hướng Định Nghịch sư thái nói: "Sư phụ, Đông Kỳ các chủ đến, đã đến Chính đường chờ ngài."

Cái gì? Tiết Tình rốt cuộc dễ nổi nóng rồi, nàng không nghe lầm chứ! Tiêu Quy Ứng này không phải đi Linh Vũ phái sao, tại sao lại chạy đến phái Nga Mi, hay là nói mấy ngày nay vị trí Đông Kỳ các chủ liền đổi cho người khác?

Định Nghịch sư thái lại phá vỡ nguyện vọng hèn hạ của Tiết Tình: "Tinh nhi còn chưa có gặp qua Đông Kỳ các Tiêu Các chủ, cùng ta đi gặp, các ngươi bằng tuổi nhau, có lẽ sẽ hợp ý."

"Tiêu Các chủ gọi là. . . . . . Tiêu Quy Ứng sao?" Tiết Tình đầu đầy mồ hôi yếu ớt hỏi.

"Chính là, Tinh nhi có nghe qua hắn sao? Hắn thật là cái người xuất chúng."

Đâu chỉ nghe qua, quả thực là". . . . . . Như sấm bên tai." Tiết Tình đáp.

"Không, không cần, thân thể của con không thoải mái, vẫn là đừng đi." Tiết Tình vội vàng từ chối, lần này xuất môn không xem hoàng lịch, hai ngày trước mới vừa gặp sao chổi nữ chủ, hiện tại lại đụng phải mệnh trung khắc tinh.

"Nơi nào không thoải mái?" Định Nghịch sư thái lại dò xét tay mạch Tiết Tình lần nữa, mạch tượng như cũ biểu hiện thân thể Tiết Tình cường tráng như trâu.

"Chỉ là một đường lắc lư nên hơi mệt nhọc." Tiết Tình giải thích nói.

Định Nghịch sư thái cẩn thận xem xét sắc mặt của Tiết Tình chốc lát, nói: "Đã như vậy, con tốt nhất nghỉ ngơi, ta đi gặp Đông Kỳ các chủ."

"Dạ, không cần quan tâm con." Tiết Tình hết sức hiểu lễ nói, nội tâm hồi hộp.

Định Nghịch sư thái sau khi đi, Tiết Tình mới thở phào nhẹ nhõm, nghĩ thầm lại tránh được một kiếp, thật nên mở bình Nữ Nhi Hồng tới ăn mừng. Tiết Tình quên mất có một thành ngữ là vui quá hóa buồn, còn có câu tục ngữ gọi trốn được mùng một chạy không khỏi mười lăm, quan trọng nhất là, có một loại định luật gọi nữ xuyên qua cần phải xui đến đổ máu. Đến lúc ăn tối, Định Nghịch sư thái sai đệ tử tới mờiTiết Tình cùng nhau ăn, bị Tiết Tình lấy lý do đau bao tử cự tuyệt, nhưng là thầy giáo từng nói qua giả dối nghỉ bệnh là không đúng, vốn là Tiêu Quy Ứng cùng Linh Vũ phái cũng không quen thuộc, tới phái Nga Mi chỉ là vì hiệp đàm vấn đề người bị thương, nghe nói Tiết Tình suy yếu như vậy, cảm giác mình về tình về lý cũng nên thăm một chút, Định Nghịch sư thái dĩ nhiên cũng hào sảng dẫn đi, hai người cơm nước xong vừa đúng tản bộ đến sương phòng Tiết Tình. Tình cảnh lúc ấy là Lưu Huỳnh đang gọt trái táo, Tiết Tình đang ăn quả táo, Đông Tâm Mi lo lăng đến thân thể Tiết Tình, cố ý kêu phòng ăn làm chén cháo trắng rau dưa, bụng Tiết Tình không phải chỉ húp cháo là có thể uống no bụng , đúng là tạo nghiệt không thể sống, không thể làm gì khác hơn là kêu Lưu Huỳnh lấy mấy quả táo mà ăn.

Lúc Tiêu Quy Ứng tiến vào, Tiết Tình đang tựa lưng vào ghế ngồi, trên miệng ngậm một quả táo so quả đấm càng lớn hơn, quạt quạt át, nghe tiếng mở cửa, rất tự nhiên nhìn về phía cửa, cùng Tiêu Quy Ứng bốn mắt nhìn nhau . Tiết Tình phản ứng vẫn là rất nhanh, phái Nga Mi tựa như ni cô để tóc trong am, không có nam nhân, phàm là nam nhân đến đều sẽ một truyền mười, mười truyền một trăm, hiện tại trong phái Nga Mi chỉ có hai người nam nhân này, một là Lưu Huỳnh, một người khác chính là —— Đông Kỳ các chủ Tiêu Quy Ứng.

Tiêu Quy Ứng sửng sốt một chút, Tiết Tình Linh Vũ phái trong truyền thuyết là một người say mê võ học, hòa nhã không cẩu thả, là một nữ tử tài mạo song toàn, mà vị cô nương trước mắt này mặc dù dung mạo xinh đẹp, cử chỉ lại tựa hồ như. . . . . . có một chút thô lỗ. Hắn đang cảm thấy nhìn thẳng vào mắt như vậy có chút xấu hổ, lại thấy cô nương kia trước mắt lộ ra bàn tay trắng nõn bình tĩnh đem một nửa quả táo đã gặm thả vào trên bàn, chuyển hướng hai chân lặng lẽ khép lại, một tay vuốt lên làn váy, tư thế ngồi đoan chánh, nụ cười ngọt ngào nói: "Vị này chẳng lẽ chính là Đông Kỳ các chủ?"

Trong lòng mặc dù cảm thấy quái dị, nhưng theo như bối phận đối phương mà nói là tiền bối, Tiêu Quy Ứng vẫn là lấy lễ đáp: "Vãn bối Tiêu Quy Ứng, bất tài cư nhiệm Đông Kỳ các chủ, bái kiến Tiết Tình sư thúc."

Tiết Tình mắt lộ ra thần sắc phức tạp, có một tên huyết hải thâm cừu đứng ở trước mặt ngươi gọi ngươi là "Thúc" , cho dù ai cũng sẽ cảm thấy hoang mang. Tiêu Quy Ứng quả thật có cái xác tuấn tú lịch sự đúng nghĩa nhân tài, nếu như nói Lưu Huỳnh bề ngoài hơi có vẻ nữ tính là một tiểu yêu tinh chọc người, Tiêu Quy Ứng chính là điển hình giống đực loài người, nói một cách khác, Tiêu Quy Ứng là tiêu chuẩn một người chồng lý tưởng, Lưu Huỳnh là tiêu chuẩn con dâu hiền lý tưởng, thuận tiện nói một chút, Diêm Minh là tiêu chuẩn tình nhân lý tưởng, loè loẹt . Nhìn lại áo của hắn, trường bào phẩm xanh dùng Kim Tuyến thêu một con Kỳ Lân giương nanh múa vuốt, bên hông một thanh Lưu Kim trường kiếm, so với kiếm bình thường hơi rộng chút, so đao bình thường hơi hẹp chút, nghe nói là võ học Tiêu gia, vừa có linh mẫn của kiếm, cũng có cương lực của đao. Mỗi người trong Tiểu Thuyết Võ Hiệp trong lòng đều có một cái nhìn về giang hồ võ hiệp, hoặc là hành hiệp trượng nghĩa, hoặc ẩn cư rừng núi làm thế ngoại cao nhân, mỗi người một tín niệm đều là bất đồng , nhưng mỗi giấc mộng võ hiệp đều có một điểm giống nhau, có một hiệp sĩ trường sam cầm kiếm bồi ăn bồi uống bồi ngủ, Tiêu Quy Ứng không thể nghi ngờ chính là như vậy một vị hiệp sĩ trong giấc mộng, chỉ là vị hiệp sĩ này gánh vác trách nhiệm chém chết Tiết Tình.

"Không cần giữ lễ tiết." Tiết Tình nói chuyện luôn là lễ phép, giọng nói cũng không thân mật.

Tiêu Quy Ứng tuy còn trẻ tuổi, có thể gánh vác vị trí Các chủ nhất định có hắn chỗ hơn người, Tiết Tình lạnh nhạt hắn làm sao sẽ nghe không hiểu, hắn nói chuyện khôn khéo, đối đãi lễ độ, các tiền bối của các môn phái cũng rất ưa thích hắn, lần đầu tiên nhìn thấy người đối với hắn thái độ nguội lạnh như thế, đem lời nói cử chỉ của mình cũng hồi tưởng một lần nhưng cũng nghĩ không ra là mình đắc tội vị sư thúc Linh Vũ phái này ở chỗ nào.

"Tinh nhi, sắc mặt con không tốt, có phải thân thể khó chịu hay không." Định Nghịch sư thái không nghĩ tới Tiêu Quy Ứng luôn khiến người gặp người thích như thế cũng sẽ bị người ghét, rất tự nhiên liên tưởng đến bệnh tình của Tiết Tình.

"Phải không quá thoải mái." Tiết Tình nói qua trợn mắt nhìn Tiêu Quy Ứng một cái.

Tiêu Quy Ứng thật sự không nghĩ ra mình phạm lỗi chỗ nào, duy nhất kết luận chỉ có thể là vị sư thúc Linh Vũ phái này trời sanh tính khí không tốt.

"Tiết Tình sư thúc nếu thân thể khó chịu, tại hạ cũng không tiện quấy rầy, tại hạ được Phương Vân Chưởng môn mời, sẽ lưu lại Linh Vũ phái mấy ngày, nếu có duyên, sẽ cùng sư thúc đàm đạo võ học." Tiêu Quy Ứng hơi khom người tạm biệt, cố gắng cách Tiết Tình xa một chút.

"Tốt, ta đưa Tiêu Các chủ một đoạn đường, về vấn đề người bị thương Đông Tây hai các, ta sẽ suy nghĩ một chút. . . . . ." Định Nghịch sư thái cùng Tiêu Quy Ứng bước song song, vừa đi vừa nói chuyện.

"Sư thúc, người tựa hồ không thích Tiêu Các chủ." Sau khi Tiêu Quy Ứng cùng Định Nghịch sư thái rời đi, Lưu Huỳnh mới nói.

"Vậy sao? Có một chút đi, ngươi xem nụ cười hắn giả dối nói nhiều lời không thật, ta không ưa người khác cố làm ra vẻ, sau lưng không chừng làm cái chuyện gì bên ngoài." Tiết Tình tức giận nói, giết nàng tuyệt đối là chuyện không tha thứ nhất trên đời này.

"Tiêu Các chủ trong giang hồ danh tiếng rất tốt, không có nghe thấy hắn làm cái chuyện gì bên ngoài." Lưu Huỳnh tiếp tục nói.

"Ngốc, hắn làm cái chuyện riêng gì thì có thể nói cho ngươi biết a, tóm lại người này không phải thứ tốt, ngươi cách hắn xa một chút." Tiết Tình không nhịn được nói, tại sao tất cả mọi người đối với Tiêu Quy Ứng ấn tượng tốt như vậy rồi, như vậy không được không được.

Loading...

Đọc Tiếp Chương 9: Dã chiến

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Nữ Phụ Là Vô Tội Chương 8: Tiêu Các chủ