“Thứ đó” là một trong những sinh vật đã đến đây vì nguồn sức mạnh đang lan tỏa của Fell Church –anh biết chắc điều đó.Nó định sử dụng anh,gài bẫy anh,cố khiến anh hút cạn máu của Caroline.Hút cạn máu của cô, giết người và những thứ mà anh đã không còn làm kể từ khi anh gặp Elena.

Nhưng tại sao ?

Giận dữ và băng lãnh , anh tập trung lại ,cố liên kết tất cả những đầu mối để tìm kiếm con trùng bẩn thỉu kia.Nó hẳn vẫn ở đây;tấm gương chỉ là cánh cổng cho nó di chuyển giữa những khoảng cách ngắn.Và nó đã từng điều khiển được anh – anh,Damon Salvatore này –vì vậy nó hẳn phải ở gần đâu đây.

Dù vậy ,anh vẫn chưa thể tìm thấy điều gì trong lúc này.Điều đó khiến anh càng giận dữ hơn nữa. Những ngón tay anh theo thói quen đặt đằng sau cổ , và anh lạnh lùng truyền đi một thông điệp :

“Tao cảnh cáo mày một lần và chỉ duy nhất một lần này thôi.Tránh xa khỏi TAO !”

Anh truyền đi suy nghĩ đó từ tâm tưởng mình bằng sức mạnh cuồng bạo như một cơn bão và nhanh như một dòng điện.Sức mạnh ý nghĩ đó hẳn sẽ đánh động bất kì thứ gì gần đây-từ mái nhà,trong không khí,từ những cành cây..hay thậm chí từ phòng bên cạnh.Từ một nơi nào đó,cái sinh vật kia sẽ lao thảng xuống mặt đất,và anh sẽ cảm giác được nó.

Nhưng mặc dù Damon có thể cảm thấy bầu không gian u tối bao quanh anh ,hay những cơn gió đang quật những cành cây ngoài kia tơi bời , thì anh cũng không cảm thấy cơ thể nào rơi xuống,không có bất kì sự đánh dộng nào.

Anh không thể tìm thấy bất cứ thứ gì đủ gần để có thể đi vào tâm trí của anh,hông thứ gì đủ mạnh để làm điều đó với khoảng cách như vậy.Nhiều lúc anh có thể cợt nhả và ngụy trang thành một kẻ rỗng tuếch,nhưng sâu bên trong anh có khả năng lôgic tuyệt vời để phân tích và suy luận.Anh rất mạnh , anh biết điều đó.Cho tới khi nào anh còn giữ được chế độ dinh dưỡng vừa phải và không bị kìm hãm bởi những tình cảm ủy mị thì chỉ có một vài sinh vật có thể đối chọi được với anh – ít nhất là ở vùng này.

Hai trong số đó vẫn ở tại đây-tại Fell Church này , trí não anh mách bảo với chút châm biếm,nhưng anh thì nhún vai khinh thường. Nhất định không còn vampire nào già hơn anh ở gần đây , không thì anh đã cảm thấy rồi.Những vampire thông thường tụ tập quanh đây cả đống, nhưng chúng đều quá yếu để có thể đi vào tâm trí của anh.

Giờ thì anh khá chắc ràng trong phạm vi xung quanh đây không có sinh vật nào có thể thách thức được anh.Sơm muộn gì anh sẽ cảm thấy nó thôi ,giống như anh cảm nhận được dòng chảy lấp lánh của luồng ma thuật huyền bí hình thành xung quanh Fell Church vậy.

Anh quan sát Caroline một lần nữa,cô vẫn giữ nguyên biểu cảm mà sức mạnh mê hoặc của anh áp đặt lên cô.Cô sẽ dần dần tỉnh lại, chẳng có ảnh hưởng gì xấu cả – ít nhất là so với những gì anh đã làm trước đây.

Anh quay người lại ,uyển chuyển như một con báo,nhảy khỏi cửa sổ,vút lên cành cây và dễ dàng nhảy xuống đất từ độ cao 30 feet.

Chương 2

Loading...

Đọc Tiếp Chương 10

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Nhật Ký Ma Cà Rồng Tập 5: Đêm Xuống Chương 9