Hình ảnh phản chiếu: “Tại sao chúng ta phải…?”

Damon cười thầm.Không biết đã bao lần anh nghe thấy những vụ đổi chác kiểu này . Là kẻ nhiều kinh nghiệm,anh biết rằng : đầu tiên anh sẽ phải bay vào phòng cô ta , trấn an cô ta ,và trước khi cô ta kịp biết điều gì xảy ra , anh có thể khai thác từ cô bất kì điều gì anh muốn, cho đến khi anh không cần tới cô ta nữa.

Và rồi – cặp mắt đen của anh lấp lánh-đã đến lúc thực hiện kế hoạch.

Bây giờ Caroline đang vòng tay ôm lấy thân mình . “Cũng đã lâu rồi , kể từ khi – bạn biết đấy ; những điều bạn đã hứa , bạn chắc chắn điều đó là vì ..yêu mình chứ ?”

“..hãy tin mình.Mình sẽ chăm sóc cho bạn-và cả kẻ thù của bạn nữa.Mình đã bắt đầu điều đó…”

Đột nhiên Caroline vung tay tức giận,và đó là một cái vung mà hẳn tất cả học sinh nam trường Robert E. Lee đều muốn trả tiền để nhìn thấy. “Đó là điều mình muốn thấy”-cô ta nói . “ Mình đã phát ốm lên vì suốt ngày phải nghe Elena thế này , Stefan thế nọ…và giờ tất cả sẽ bắt đầu lại từ đầu.”

Caroline dừng lại một cách đột ngột ,nó giống như là ai đó bên đầu kia điện thoại đã cúp máy và giờ cô ta mới nhận thấy.Trong một tích tắc , đôi mắt cô ta khép lại và đôi môi mím chặt.Rồi , một cách từ từ , cô ta thả lỏng người.Đôi mắt cô ta vẫn nhìn tấm gương,một tay cô giơ lên cho tới khi chạm nhẹ vào phần bụng .Cô nhìn xuống bụng mình và biểu hiện của cô trở nên dịu dàng hơn , như thể mọi nỗi lo âu , căng thẳng và tức giận đã tan chảy.

Nhưng Damon thì không thể rời mắt khỏi tấm gương một giây nào.Một tấm gương bình thường , bình thường , một tấm gương- la’era* ! .Chỉ trong một giây,khi Caroline quay người lại , có một tia sáng đỏ nhóe lên.

Là ..lửa?

Bây giờ thì chuyện gì sẽ xảy ra đây?anh nghĩ một cách chẳng hăng hái chút nào,trong chớp mắt anh biến trở lại từ một con quạ khoang thành một người đàn ông trẻ tuổi đẹp trai và có vẻ ngoài nguy hiểm , nằm dài trên cành cây.Hiển nhiên là cái sinh vật trong gương đó không có nguồn gốc xung quanh làng Fell Church này.Nhưng có vẻ như nó sẽ đem lại rắc rối cho đứa em trai của anh,và một nụ cười nhẹ,một nụ cười đẹp tuyệt thoáng hiện trên môi Damon trong một giây.

Chả có gì làm anh thích thú hơn là được chứng kiến Stefan – người tốt , Stefan - thánh thiện , Stefan-tôi-luôn-tốt-hơn-anh-vì-tôi-không-uống-máu-người ..đó gặp rắc rối.

Thanh niên của Fell Church này – và một số người lớn nữa-đã gán cho câu chuyện của Stefan và “người đẹp địa phương” Elena Gilbert cái vẻ như một câu chuyện Romeo và Juliet thời hiện đại. Cô hi sinh thân mình để cứu anh ta khi cả hai bị một thằng điên bắt giữ,và sau đó anh ta chết vì một trái tim tan vỡ.Thậm chí có nhiều lời xì xào rằng Stefan không phải là con người…mà là một thứ gì khác-một con quỷ trong lốt người tình mà Elena đã phải chết để giải phóng.

Damon biết sự thật.Stefan thì cũng là người chết-nhưng nó chết đã hằng trăm năm nay rồi. Và sự thực nó là một vampire,nhưng gọi nó là quỉ dữ thì quá bằng nói Tinkerbell**được vũ trang và gây nguy hiểm.

Loading...

Đọc Tiếp Chương 6

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Nhật Ký Ma Cà Rồng Tập 5: Đêm Xuống Chương 5