Truyện Nhẫn Giả Hệ Thống

Chương 8: Hùng Ưng Trên Bầu Trời

Tác giả Hàm Ngư

Chương 8: Hùng ưng trên bầu trời

“Tốt”

Phía trên đài Duss hưng phấn đến mức đứng lên. Đại trưởng lão đen mặt hừ lạnh.

“Tên đó dùng ngoại vật thi đấu, như vậy đã là phạm quy rồi.”

Nhị trưởng lão hắng giọng một tiếng.

“Loại giấy gây nổ đó của Franz cũng có thể tính là một loại vũ khí a, không có luật nào ngăn cấm sử dụng vũ khí để thi đấu cả. Hơn nữa Desmon có phụ ma vũ khí lại không biết các sử dụng để áp chế đối phương. Nên Franz chiến thắng là xứng đáng.”

“Nhị trưởng lão nói đúng. Ta thấy Desmond chỉ là dạng hữu dũng vô mưu, mấy năm nay tiến triển lại chậm lắm. Ta nghĩ nên xem lại nguồn đầu tư của gia tộc cho hắn.”

Duss tiếp lời. Đại trưởng lão xanh mặt. Nếu bị gia tộc cắt bỏ đi nguồn đầu tư tu luyện, tương lai của Desmond cũng có thể coi như chấm dứt.

“Trận thứ nhất, Franz chiến thắng.”

“Đinh, hoàn thành chính tuyến nhiệm vụ, đánh bại Desmond. Nam thưởng 10000 exp, 1000 bạc, Trung cấp thuốc chữa thương 10 bình, trung cấp thuốc hồi phục chakra 10 bình, trung cấp thuốc hồi phục thể lực 10 bình.”

“Đinh, bởi vì ký chủ chưa hoàn thành nhiệm vụ chuyển chức nên hệ thống tạm thời bảo lưu kinh nghiệm”

Mọi người trắng mắt nhìn Desmond hai tay không tự chủ ôm lấy ass của mình. Chiêu này cũng quá tàn nhẫn đi a. Sống không bằng chết. “Đau đớn ngàn năm” bỏ qua bất kỳ phòng ngự nào tạo cho địch nhân cảm giác đau đớn đến tột cùng. Nhưng Franz biết chiêu này chỉ dùng được với người có thực lực thấp hơn mình, bởi vì khi địch thủ ngang nhau hoặc cao hơn thì sẽ không thể dễ dàng đâm trúng ass của họ nữa.

“Em trai, chiến thắng quá đẹp nha. Khi nào ngươi phải dạy ta chiêu ấy.”

Khác với mọi người, Leona vui vẻ bá lấy cổ của Franz. Đối với bà chỉ vừa trẻ con vừa hung hãn này Franz cũng chỉ biết cười trừ chuyển chủ đề thôi.

“Em họ quả nhiên thâm tàn bất lộ a. Người anh như ta cũng mong chờ được chiến với ngươi một trận đây.”

Geoffey cũng khẽ cười đi đến chúc mừng hắn. Franz đã sớm nghe danh tiếng của Geoffey. Có thể coi anh chính là hạt giống của gia chủ tương lai. Geoffey là một người điềm đạm, biết cách cư xử nên luôn được lòng mọi người trong gia tộc. Franz cũng cười nói.

“Em tin chúng ta sẽ gặp nhau trong chung kết.”

“Được, ta cũng tin là như vậy.”

Geoffey cũng cười nhẹ rồi xoay người đi, thật là tiêu sái khiến không biết bao nhiêu thiếu nữ chao đảo nha.

Hai trận tiếp theo Leona và Geoffey đều dễ dàng chiến thắng đối thủ của mình. Đến trận cuối cùng mới là trận Franz mong đợi nhất. Đạo tặc Sothe đối chiến với trọng trang chiến sĩ Grey.

Đầu tiên là Grey bước lên đài. Hắn cao tầm 1m90, mặc một thân trọng trang chiến sĩ bao gồm: Giáp nặng bao quanh người kêt cả giày, găng tay, mặt nạ đều bằng kim lọa nặng, một trường thương dài 2,5m, và một mặt đại thuẩn còn to cao hơn cả người hắn. Với một thân trang bị như vậy nếu như ở trái đất dù là trọng trang bộ binh của châu Âu cũng đừng hòng mang nổi. Nhưng đây là dị giới a. Bởi vậy mới thấy Đấu khí thật không bình thường chút nào.

Trái ngược với Grey mặc trọng trang, Sothe ăn mặc đúng chuẩn của một đạo tặc gồm giáp da bó sát người, mặt nạ quỷ , và hai thanh chủy thủ mang bên hông. Chỉ đơn giản như vậy.

Trận đấu bắt đầu, Sothe liền biến mất khỏi tầm mắt của mọi người. Franz biết đây là tuyện kỹ của đạo tặc. Tiềm hành (tàng hình). Cách chiến đấu của đạo tặc rất khác biệt. Lẫn tránh, tiếp cận và nhất kích tất sát. Nên đạo tặc còn được gọi là khắc tinh của pháp sư bởi vì pháp sư khả năng cận chiến gần như bằng không, mà tốc độ cũng không nhanh bằng đạo tặc, nên dễ dàng bị kết liễu trong 1 hit.

Grey cũng bày ra tư thế chiến đấu của mình, hai chân khẽ chùn xuống, dựng thẳng tấm chắn lên, tay phải nâng trường thương cao gần bằng vai chỉa về phía trước. Ưu thế của trọng trang chiến sĩ không phải là kỹ sảo chiến đấu mà chính là trang bị của mình. Trang bị càng chắc chắn, trọng trang chiến sĩ càng khó thất bại.

“Xoẹt”

Sothe bổng hiện ra phía sau Grey chém một nhát vào đúng kẽ hở giữ giáp chân và giáp đùi của Grey rồi biến mất. Grey vẫn không hừ lạnh dù chỉ một tiếng, càng phòng thủ chặt hơn. Hắn biết nhược điểm của trọng trang chiến sĩ là tốc độ, và cũng rõ ràng Sothe muốn mài chết hắn.

“Xoẹt”, “koong”.

Lần này Sothe hiện thân phía bên phải Grey dâm vào khớp khuỷu tay của hắn nhưng Grey đã phản ứng. Chỉ thấy hắn duổi thẳng tay ra, kẽ hở của giáp liền khít lại, kẹp chặt lấy chủy thủ của Sothe. Tay trai nâng lên đại thuẩn đập về phía Sothe.Tên này phản ứng cũng không chậm vội buông thanh chủy thủ nhảy sang bên, biến mất.

Hơn 15 phút trôi qua trên sản đấu vẫn không có tiến triển gì. Cả hai đều rất cẩn thận. Nhưng bất lợi nghiêng về phía Sothe vì hắn không thể ở trạng thái tiềm hành lâu được. Cuối cùng Sothe chịu không được hiện thân phía sau Grey đánh một chưởng lên trọng giáp của hắn hòng đẩy ngã Grey. Nhưng Grey phản ứng rất nhanh, hắn buông đại thuẫn, hai tay chống trường thương xuống sàn đấu xoay người tiến về phía trước. Sothe không bỏ qua cơ hội lao lên truy kích, chủy thủ đâm về phía cổ họng Grey. Nào ngờ Grey không lui mà tiến, dùng chính trọng giáp huých mạnh vào ngực hắn. Mắt thấy không thể tránh thoát được Sothe tay xoay cán dao biến thành chưởng đánh về phía ngực Grey.

“Ầm”, “rắc”

Cả hai người đều bị đánh văng ra, không đứng dậy nổi. Sothe bị gãy mấy cây xương sườn, tay cũng bị gãy do va chạm với trọng giáp. Grey bị trúng 2 chưởng của Sothe vốn bị nội thương, khi ngã xuống dưới tác dụng của trọng lực, sức nặng trọng giáp, sức nặng cơ thể chồng chất lên người hắn làm cho thương thế nặng càng thêm nặng. Kết quả của trận đấu không ngờ lại là lưỡng bại câu thương.

------------------------Phân cách----------

Không biết hội đồng trưởng lão sắp xếp thế nào lại chọn đối thủ tiếp theo của Franz lại chính là Leona. Nhưng khi lên đài Leona lại tuyên bố bỏ quyền thi đấu. Nói cái gì đó mà Franz đã hứa hẹn, thách đấu với Geoffey rồi nên không thể bỏ lỡ bla, bla,…đủ lý do được đưa ra nhưng Franz biết Leona chính là dành quyền đi tiếp cho hắn. Thế là Franz được vào thẳng chung kết. Về Geoffey thì đơn giản hơn, Grey và Sothe đều không thể tiếp tục chiến đấu nên xem như bỏ quyền.

“Trận chung kết, Franz và Geoffey”

“Geoffey tất thắng.”

“Geoffey vô địch”

“Đẹp trai quá.”

“Em yêu anh Geoffey”

Nhìn đám đông điên cuồng Franz đen mặt. Bộ ta tệ lắm hay sao chứ.

“Em trai cố lên.”

“Thiếu gia đẹp trai, vô địch”

Cuối cùng thì ủng hộ Franz cũng chỉ có Leona với tên Emon này thôi. Franz lên đài cười khổ.

“Xem ra fan của anh cũng quá đông đi.”

Geoffey chỉ cười nhẹ.

“Ta tin qua trận chiến lần này em cũng sẽ nổi danh không kém gì ta đâu. Chiến đi.”

Nói rồi trường thương vòng qua sau lưng chỉa mũi thương về phía trước.

“Tốt”

Franz cũng rút kiếm ra. Lưỡi kiếm thẳng, dài nhưng chỉ có một lưỡi, xung quanh là những tia điện xà uốn lượn. Làm cho người ta cảm thấy đây không phải là một thanh kiếm bình thường. (Bình thường kiếm có 2 lưỡi, đao có 1 lưỡi, nhưng trong tài liệu gọi là kiếm thì mình cứ gọi theo là như thế).

“Kiếm tốt, em họ, phải cẩn thận”.

Geoffey khen một tiếng, trường thương đột tiến đâm thẳng về phía trước tốc độ cực nhanh. Franz bình tĩnh né người sang bên, nhưng Geoffey lập tức quét ngang trường thương thành chiêu “hoành tảo thiên quân”. Franz vội vung kiếm đón đỡ.

“Đang”

Franz bị đẩy lui ba bước mới triệt tiêu được lực đạo của Geoffey. Nhưng hăn biết Geoffey vẫn chưa dùng hết sức. Quả là không thể kinh thường thực lực của Đại đấu sư mà. Nếu muốn đánh thắng Geoffey tuy nói là không hề dễ dàng nhưng nếu hắn mở ra tỏa luân nhãn thì mọi việc sẽ dễ hơn nhiều. Nhưng Franz không muốn. Dù sao giữ lại một con bài tẩy ình vẫn tốt hơn.

“Ảnh phân thân chi thuật”

“Bùm”

Xung quanh Franz hiện ra thêm 3 phân thân nữa tất cả cùng lao về phía Geoffey. Trên đài các trưởng lão đều sửng sốt.

“Là ảo thuật sao?”

Chỉ riêng Đại trưởng lão la cười lạnh.

“Đã tu luyện đấu khí còn muốn tu luyện ma pháp sao. Thật là muốn chết mà.”

Ảo thuật là một loại ma pháp thuộc về tinh thần hệ pháp sư – một loại pháp sư rất ít trên đại lục bởi vì tu luyện nó rất khó khăn cũng như người có thiên phú tinh thần hệ ma pháp cũng không nhiều. Bởi vì tu luyện khó khăn nên ngoài lý do thiên phú mọi mọi người cũng đều chỉ chủ tu một loại ma pháp hoặc đấu khí do thời gian không nhiều. Bỏ công ra cùng một lúc tu luyện đấu khí và ma pháp không những hiệu quả không được à còn tỏ ra yếu thế hơn những người cùng cảnh giới.

Thấy ảnh phân thân Geoffey hơi sửng sốt một chút, nhưng chỉ một chút mà thôi, anh khẽ quát.

“Bàn long thất thương”

Tốc độ đâm thương của Geoffey tăng lên gấp nhiều lần, ma sát với không khí tạo thành tiếng rít ghê tai. Đến mức tạo thành 7 ảnh thương đâm vào 4 ảnh phân thân.

“Bùm, bùm…”

Phân thân không tránh kịp thi nhau biến mất không còn một mống. Geoffey nhăn đôi lông mày lại.

“Lôi kiếm thiên điểu”

Bỗng nhiên Franz xuất hiện đằng sau Geoffey, kiếm Kusanagi mang theo điện xà đâm thẳng về phía vai Geoffey. Tưởng chừng như chiến thắng ở trước mắt, Geoffey lại gã người về phía trước, đá một cước về phía sau chuẩn xác trúng bụng hắn. Không kịp phòng bị Franz phun ra một ngụm máu, hp liền tụt xuống 1/3. Hắn bị đá ra xa trượt trên sàn, Geoffey không tha lao theo đâm thương về phía hắn ý đồ kết thúc trận đấu. Franz vội rút ra một tấm bùa nổ (mấy thứ này phải chuẩn bị trước không phải lúc chiến đấu mới mua nhé) dán vào kunai phóng về phía trước.

“Bùm”

Bùa nổ oanh một lổ trên sàn đấu, cũng chấm dứt thế công của Geoffey.

“Em họ quả nhiên thực lực bất phàm, ngươi năm nay mới 15 tuổi, tương lai chắc chắn sẽ siêu việt hơn ta.”

Geoffey chống thương xuống nói. Franz khẽ đứng dậy, lau đi vết máu trên miệng cười.

“Anh Geoffey quả nhiên không hổ danh là thiên tài của gia tộc a. Nhưng ta sẽ cho anh biết ai mới là con hùng ưng bay trên bầu trời này.”

Loading...

Đọc Tiếp Chương 9: Hệ Thống Nâng Cấp

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Nhẫn Giả Hệ Thống Chương 8: Hùng Ưng Trên Bầu Trời