Truyện [NaLu] Bản Giao Kèo Của Quỷ

Điều ước #17 : Chúng ta li hôn

Tác giả RikaInLove
Tại một ghế đá trong công viên Maggie .

- Tại sao anh không chịu quay về ? - Lucy hỏi .

- Anh không muốn ở lại một nơi mà anh không thuộc về . - Natsu trả lời . - Khi còn ở rên Thiên đàng , anh luôn bị cho là kẻ kiêu căng tự phụ , dù có tài cao đến dâu cũng không được công nhận , họ chỉ chú ý bàn tán soi mói anh . Anh đi đến đâu cũng bị xa lánh , thật cô độc . Và đến một ngày , khi vụ thảm sát xảy ra , nhân chứng kể lại đã thấy ngọn lửa của anh . vậy là tất cat bọn họ hùa lại chống lại anh . Lúc đó anh chợt nghĩ :"Tại sao không nhân cơ họi này mà thoát khỏi Thiên đàng ?" . Vậy là anh quyết định nói dối và làm một ác quỷ . Nhưng xem ra anh không đủ độc ác để làm một ác quỷ .

Natsu cười nhạt .

- Anh quả là một kẻ thất bại . - Natsu vò đầu . - Đến mức dù Chúa biết là anh bị oan nhưng vẫn nhắm mắt làm ngơ . Hiểu chưa , Chúa có chăng cũng chỉ là một lão già lẩn thẩn . "Chúa sẽ che chở những ai có niềm tin vào Người" ấy à ? Chỉ là một trò lừa bịp thôi . Bây giờ ah có quay lại nơi đó , nó cũng sẽ như cũ thôi .

- Nhưng em tin vào Chúa . - Lucy nói .

- Sao ? - Natsu tò mò .

- Ngày đầu tiên ta gặp nhau, em đã cầu Chúa rằng em sẽ được gặp một người quan trọng trong đời mình . Và anh đã xuất hiện .

- Tình cờ thôi mà . - Natsu cười nhạt .

- Đó cũng là sinh nhật của em , và còn là ngày bố mẹ em mất . - Lucy nói tiếp . - Vào ngày tình cờ đó , em còn ước thêm rằng em sẽ có một gia đình . Thật tình cờ , anh đã đến . Ở bên cạnh em , quan tâm em , yêu thương em . Chẳng phải điều ước của em đã thành hiện thực rồi sao ? Chẳng phải Chúa đã lắng nghe em sao ? Chẳng lẽ tất cả những chuyện đó đều chỉ là ngẫu nhiên ?

- .... - Natsu nhìn Lucy trân trân .

- Khi được gặp anh , em hạnh phúc lắm , vô cùng hạnh phúc . Khi còn ở nhà dì , em luôn bị đối xử tồi tệ . Không có quần áo sạch để mặc , không được chải tóc làm điệu như các cô bé khác , không được đi học , phải làm tất tần tật các công việc trong nhà , dã vậy lại còn hay bị đánh mắng . - Lucy ứa nước mắt khi nghĩ lại chuyện cũ . - Anh đến , và khen đồ ăn em làm ngon , khen em học giỏi , khen em xinh đẹp , lại hay giúp đỡ em . Em đã rất muốn khóc . Lâu lắm rồi em mới được đối xử tốt như thế . Anh luôn khiến em hạnh phúc , lúc nào cũng vậy . Vì thế nên lần này , em muốn khiến anh hạnh phúc .

Nước mắt Lucy lã chã rơi .

- Này... em đang nói gì vậy ? Lucy ?? - Natsu hốt hoảng .

- Nói thật cho em nghe đi , anh Natsu ! - Lucy nhìn thẳng vào mắt Lucy . - Điều mà anh mong muốn nhất ?

- Được làm ác quỷ tránh xa Thiên đàng . - Natsu đáp .

- Nói dối . - Lucy lắc đầu quả quyết . Cô ôm lấy anh , trán cô áp trán anh . - Natsu Dragneel mà em biết rất lương thiện , vì thế nên hay nói thật cho em biết đi . Xin anh !

Gì thế ? Rõ ràng Lucy từng nói sẽ không làm những việc anh không thích , vậy mà tại sao lại ép anh nói ra điều đấy chứ .

- Anh không quan tâm chuyện mình có là ác quỷ hay không . Nhưng dù chỉ một lần , anh muốn được công nhận . Như một Virtues quyền năng . - Natsu thấy sống mũi mình cay cay .

- Biết mà . - Lucy cười nhẹ .

Lucy rời khỏi vòng tay của Natsu , bước ra xa một đoạn .

- Cảm ơn anh vì tất cả . - Lucy mỉm cười . - Với tư cách là một ác quỷ , anh nghe em nói chứ ? Hãy thực hiện điều ước cuối cùng trong bản giao kèo của chúng ta : Hãy li hôn với em .

- Này , em nói gì vậy hả ? - Natsu hoảng hốt . Tại sao Lucy lại nói như vậy ? Tại sao Lucy lại khóc ?

Vì trong khi Natsu nói , Lucy đã thấy một đôi cánh trắng thấp thoáng đằng xa .

Michael bay đến , cầm một chiếc lông vũ lên thổi đi . Chiếc lông vũ chạm vào lưng Natsu , và đôi cánh trắng xuất hiện trên lưng anh . Hào quang rực rỡ .

- Cái... - Natsu nhìn ra sau mình . - Khoan đã ... Từ từ nào....

Lucy nhìn cảnh tượng trước mắt , khẽ mỉm cười dù hàng lệ vẫn tuôn .

- Lucy ! Tại sao ? Em nói là em muốn được ở bên anh cơ mà ? Tại sao em lại làm thế ? - Natsu nói lớn , tâm trạng rối bời . - Luce , nói gì đi !

- Đi nào . - Michael cùng Raphael và Gabriel cố gắng kéo Natsu bay đi .

- Em muốn như vậy mà . - Lucy cười . - Nhưng hạnh phúc của anh quan trọng hơn của em . Đúng không ? Đôi cánh Thiên thần hợp với anh lắm , Goreti ạ .

- Lucy ! - Natsu vẫn cố vùng vẫy .

- Tạm biệt anh , Thiên thần của lòng em , người em yêu nhất đời . - Lucy mỉm cười , cố lấy giọng vui vẻ nói với Natsu đang bay đi xa dần .


Ý Kiến

Ôi. Chưa đọc nhưng đọc cmt của các bạn thôibmà cũng thấy hấp dẫn rồi
Pham Dinh Huy

Vui đó rồi cũng khóc đó. Có nhiều khúc không kiềm đọc nước mắt luôn
mrsilent

Đọc mấy chương đầu ko hiểu lắm=_=
nguyen van tuan

Cho hỏi truyện tiên hiệp nhân vật chính bị mù đường, lúc nào cũng đi nhầm phương hướng truyện tên gì vậy
võ văn minh

Xin tên truyện có nội dung giống vậy, có Harem nha các đạo hữu. ( Thần khống thiên hạ đã tu luyện qua ). Chân thành cám ơn các đạo hữu.
0888u8k

Xin tên truyện có nội dung giống vậy, có Harem nha các đạo hữu. ( Thần khống thiên hạ đã tu luyện qua ). Chân thành cám ơn các đạo hữu.
Đửng hỏi tại sao

Một trong những truyện hay nhất mình từng đọc <3
NGUYỄN TRỌNG TÍNH

Đang tính đọc. Ae cho mình hỏi có thấy hay ko
ngyen duc hiep

truyện hay
Nguyễn Trùng Dương

1 ngày ra bn chap v
pham minh duc

Loading...

Đọc Tiếp Điều ước #18 : Cưới anh lần nữa nhé

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc [NaLu] Bản Giao Kèo Của Quỷ Điều ước #17 : Chúng ta li hôn