Tôi tìm một thám tử tư, đề nghị anh ta điều tra về cô vợ mới cưới của mình. Vài tuần sau tôi nhận được cả chồng tài liệu, nhưng chúng đếu làm tôi thất vọng. Những tài liệu này đều nói rằng vợ tôi là cô gái giỏi giang, xuất thân trong một gia đình nghèo khó, giành được học bổng bằng sự cố gắng của mình. Cô ấy đã tốt nghiệp đại học với sự hỗ trợ của những người tốt bụng. Giờ đây cô còn chăm sóc em trai và em gái. Cũng đúng như cô ấy nói, bố mẹ cô đếu mất sớm. Nhưng có một điểm là tôi không hề giống bố cô ấy. Tôi ngạc nhiên phát hiện bệnh viện không cử cô ấy đi học ở nước ngoài mà là cô ấy đã xin nghỉ phép dài ngày để đi Hàn Quốc. Quỷ tha ma bắt, tại sao cô ấy lại nói dối tôi?

Người đàn bà này thật khác thường, chắc chắn là có mục đích riêng. Nhưng tôi không có tiền, không có tiếng, vậy chỉ còn có mỗi chuyện kia thôi.

Nhưng làm sao cô ấy biết được? Cô ấy mới hơn hai mươi tuổi, chẳng thể nào biết được chuyện kia.

Nghĩ đến đó tôi run bắn. Bí mật nằm sâu trong lòng tôi được khơi lại. Đó là chuyện xảy ra vào buổi tối của mười lăm năm trước, nó là cơn ác mộng của tôi.

Tại sao vợ tôi bỗng nhiên qua đời, tại sao bao nhiêu năm qua tôi không tái hôn? Nguyên nhân chính là câu chuyện xảy ra vào cái đêm cách đây mười lăm năm. Tôi vốn định cả đời này sẽ không nghĩ về nó nữa, sẽ mang bí mật này vào trong quan tài, nhưng xem ra không thể.

Vợ trước của tôi là một phụ nữ giỏi giang, xinh đẹp. Đó không chỉ là nhận xét của riêng tôi mà mọi người, ai gặp cô ấy cũng đều nói như vậy. Cô ấy không đi làm, chỉ ở nhà chăm sóc gia đình. Chúng tôi không có con, cô ấy bị vô sinh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tôi dần chán ghét cô ấy. Thấy mấy ông bằng tuổi đều con cái đề huề, tôi tức bực, khó chịu chứ không còn yêu thương, dịu dàng với cô ấy như trước. Cuộc hôn nhân giữa hai chúng tôi thực chất chỉ còn trên danh nghĩa. Cô ấy đã từng rụt rè đề nghị nhận con nuôi nhưng bị tôi thô bạo từ chối.

Rồi tôi nhận ra cô ấy đang có những biến đổi bất thường. Trước kia, khi không có việc gì, cô ấy chỉ ngồi đọc sách, giờ thì vui vẻ, hoạt bát hơn. Tôi cảm thấy lạ trước sự thay đổi của cô ấy, hình như cô ấy còn giấu tôi làm việc gì đó. Rõ ràng là sự thay đổi của cô ấy rất khớp với phản ứng thay đổi tình cảm của tôi. Tôi ngày càng chán ghét và mong bắt được thóp cô ấy.

Nhưng rốt cuộc tôi cũng chẳng phát hiện được điều gì. Tôi nghĩ là cô ấy che giấu quá tốt. Một lần tôi phát hiện tiền tiết kiệm của gia đình chẳng hiểu vì sao bị rút khá nhiều. Không còn nghi ngờ gì nữa, cô ta đã cầm tiền của tôi đi cho nhân tình. Cứ nghĩ đến chuyện họ đang bỡn cợt sự vô dụng, xuẩn ngốc của mình là tôi tức sôi máu.

Hôm đó tôi uống chút rượu với đồng nghiệp, tranh thủ có chút men trong người nên vừa về đến nhà đã gằn giọng chất vấn vợ, còn cô ấy không nhịn nổi, phản ứng lại tôi.

“Anh đã bao giờ quan tâm tới cảm xúc của tôi chưa, lẽ nào hôn nhân đơn thuần chỉ là duy trì nòi giống thôi sao? Ngoài việc không sinh con được cho anh thì tôi có điều gì làm anh khó chịu?” Cô ấy giận đỏ mặt. Trước tôi hay khen cô ấy khi tức trông đang yêu chẳng khác gì quả táo chín, nhưng lần này tôi không còn lòng dạ nào mà ngắm.

“Thế cô cầm tiền của tôi đi ngoại tình thì đáng khen lắm à? Cô không chỉ sỉ nhục bản thân mà còn đang sỉ nhục tôi đấy!” Tôi ném chứng cứ đã được chuẩn bị sẵn vào mặt cô ấy.

Cô ấy kinh ngạc nhìn vào tờ hóa đơn, mắt lộ rõ vẻ tuyệt vọng. Tôi lại hiểu nhầm đó là nỗi tuyệt vọng của một kẻ ngoại tình bị phát hiện. Nhưng tôi đã sai hoàn toàn.

“Hóa ra anh là người như vậy. Tôi định để vài hôm nữa mới nói cho anh biết, nhưng giờ xem ra chẳng cần thiết nữa rồi. Chúng ta ly dị thôi. Bản thân anh cũng đã sớm muốn như thế, đúng không? Thôi để tôi nói trước cũng được, như vậy anh sẽ thấy dễ chịu hơn?” Cô ấy nói với giọng châm chọc.

Tôi phản đối ngay, tôi vốn tuyệt đối không để ai cười giễu mình. Thoạt đầu cô ấy cũng không buồn để ý đến sự phản đối của tôi, định ra ngoài một mình. Trong lúc tức giận tôi đã kéo mạnh cô ấy và rồi nghe thấy “ầm” một tiếng.

Tôi không ngờ là do mình kéo mạnh quá mà gáy vợ tôi đã đập vào góc bàn gỗ cứng. Tôi thấy cô ấy ngã gục xuống dưới chân bàn như một con cá chết thì tỉnh ngay. Tôi lao đến ôm cô ấy, nhưng người cô ấy cứ mềm oặt. Máu không chảy nhiều nhưng đông cứng lại ngay, mùi máu tanh tỏa khắp căn phòng vàng vọt, xộc thẳng vào mũi tôi, đi vào dây thần kinh của tôi, khiến tôi càng tỉnh táo hơn. Cô ấy đã tắt thở. Tôi ra sức lay người cô ấy nhưng không thấy có phản ứng gì. Đầu óc tôi rối bời. Gọi công an ư? Hay là chôn cô ấy đi? Cuối cùng tôi chọn cách sau. Tôi đang ở đỉnh cao của cuộc sống nên tuyệt đối không thể dính chút bùn nhơ, huống hồ chuyện này đi tù như bỡn. Tôi thấy đôi mắt khép hờ của cô ấy cứ nhìn tôi làm cho tôi lạnh hết sống lưng.

May là vợ tôi là trẻ mồ côi, không người thân thích, chỉ có vài bạn bè thân thiết ở xa, chúng tôi lại luôn đóng kịch yêu thương nhau trước mặt mọi người.

Nhưng tôi thiếu phương tiện để đưa xác cô ấy ra ngoài. Tôi tìm trong nhà rất lâu, bỗng nhiên có tiếng chuông cửa. Tiếng chuông ấy cứ giục giã liên hồi. Tôi nhanh chóng đưa xác vợ lên giường, lau sạch vết máu rồi mở cửa.

“Chào anh, đây là vali anh đặt mua.” Một thanh niên trẻ đứng ở ngoài cửa, xách một chiếc vali khá to chuyển cho tôi và yêu cầu ký tên.

Chết tiệt, lại do vợ tôi đặt mua. Rõ ràng là cô ta muốn đi xa dài ngày, chỉ có trời mới biết chiếc vali này đáng giá bao nhiêu. Người chuyển hàng nhận tiền thanh toán, tiện tay dán luôn tên họ tôi lên vali rồi đi về. Tôi gắng sức chuyển vali vào trong phòng khách.

Và như vậy, vận may lại đến với tôi. Tôi nhìn chiếc vali rồi nhìn cái xác, nó rất vừa với cơ thể vợ tôi, lại có thể kéo ra ngoài được.

Có lẽ nằm mơ cô ấy cũng không ngờ là tự mình đã mua quan tài cho mình.

Tôi đặt cô ấy vào trong vali, nhưng bỗng nhiên cô ấy mở trừng mắt, hai tay bấu chặt lấy tay áo tôi. Ánh mắt ấy vô cùng đáng sợ. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy vẻ mặt đáng sợ như vậy trong con người dịu dàng ngày thường của cô ấy.

Cô ấy nghiến răng nói: “Anh sẽ phải hối hận cả đời.” Rồi tôi cảm thấy đôi mắt cô ấy không còn tí hồn nào, đôi tay nắm tay áo tôi cũng cứng đờ.

Tôi sợ đến mức toàn thân nhũn ra như bún, phải một lúc sau mới đủ sức đặt cô ấy vào trong vali mang ra xe. Tôi mất cả đêm lái xe ra vùng ngoại ô. Tôi đã chôn cái vali dưới một gốc cây lớn ở đó. Về đến nhà tôi rửa sạch mọi bùn đất bám ở lốp xe và vờ như không có chuyện gì xảy ra. Nhà tôi ở xa trung tâm thành phố, ít hàng xóm, đêm đến chẳng ai ra khỏi nhà nên tôi may mắn làm xong mọi thứ mà không bị ai phát hiện. Vợ tôi trước kia thường đi dạo vào ban đêm nhưng gần đây tình hình anh ninh trong khu vực không được tốt lắm, tôi đã nhiều lần nhắc nhở cô ấy, không ngờ đó lại là cái cớ để tôi thoát tội.

Chuyện sau đó là cô ấy mất tích rồi công an vào cuộc điều tra. Bản thân tôi không có bất cứ động cơ giết người nào, thêm nữa tôi diễn xuất rất giỏi, đã che mắt được họ. Tuy họ nghi ngờ tôi nhưng không tìm được xác nên hồ sơ đành khép lại và sự việc dần rơi vào quên lãng. Nhiều khi giết người rất đơn giản, lên kế hoạch càng phức tạp thì càng dễ bị lột trần. Điều này chẳng khác gì với việc máy móc càng nhiều chức năng thì càng dễ hỏng. Mặt khác, công an cũng không quan tâm lắm đến vụ này, còn tôi thì nhất quyết không chịu tái hôn vì đang chìm trong nỗi sợ hãi. Mọi người nghĩ rằng tôi vẫn còn thương nhớ người vợ đã khuất. Thật hay, vì thế tôi lại có được tiếng tốt. Mãi đến khi tôi gặp người vợ hiện nay.

Làm sao cô ấy biết được chuyện này? Giờ thì tôi cũng chẳng nghĩ nhiều làm gì. Tôi quyết định rời xa cô ấy. Với tôi, cô ấy quá nguy hiểm. Tôi không biết cô ấy đến với mình vì mục đích gì, mà tôi cũng chẳng muốn biết, chỉ có cách duy nhất là phải rời xa. Ma xui quỷ khiến thế nào tôi lại nhất thời hồ đồ lấy cô ấy làm vợ. Thế là trong vài tháng ấy tôi tìm người bán nhà cũng như những thứ có giá trị trong nhà để cao chạy xa bay. Thôi, coi như là một giấc mơ vậy.

Vợ tôi không có ý trở về nên tôi càng nghi ngờ cô ấy đang lên kế hoạch đáng sợ gì đó. Mấy bữa nay đồng nghiệp quanh tôi cũng rất lạ, họ thường xuyên bàn tán gì đó sau lưng tôi. Tôi ngờ vực hay là họ biết chuyện gì đó, xem ra tôi không thể ở lại thành phố này được nữa rồi.

Thật không ngờ, chính quyền địa phương bắt đầu có kế hoạch quy hoạch khu núi hoang nơi tôi chôn xác vợ trước để xây dựng một khu resort. Tôi rất lo sợ. Tuy không chắc họ đã đào được thi thể của cô ấy, mà dù có phát hiện ra thi thể thì chưa chắc đã nghi ngờ tôi - trên chiếc vali ấy có dán tên tôi, nhưng cái đó chắc là đã phân hủy rồi - nhưng tôi không cho phép có bất cứ sai sót nào xảy ra. Cần phải ngăn chặn ngay những nguy cơ.

Thế là tranh thủ ban đêm, khi mọi người đang ngủ say, tôi lái xe đến gốc cây ấy. Đó là nơi tôi không thể nào quên, tuy đã mười lăm năm nhưng cũng không thay đổi gì nhiều. Dưới ánh trăng lấp ló tôi bắt đầu hì hục đào đất tìm chiếc vali.

Quả nhiên chiếc vali vẫn còn ở đó, nhưng nó đã bị mục nát đến độ chẳng nhận ra. Tuy nhiên, cái đánh dấu ghi tên tôi dán trên vali vẫn còn rõ từng chữ một. Một lần nữa tôi thấy may mắn vì quyết định thông minh của mình, nếu công an phát hiện ra chiếc vali này thì đời tôi đi tong. Tôi nhấc chiếc vali lên nhưng không dám mở ra, cho dù cô ấy chỉ còn là bộ xương khô thì tôi cũng thấy áy náy vô cùng.

Vali tỏa ra mùi thối rữa ở đằng sau xe. Tôi không kịp để ý, lúc này tôi chỉ muốn sống yên bình nên chịu đựng được hết mọi thứ. Chỉ cần đêm nay đưa được bộ xương tới một chỗ an toàn khác thì tôi có thể tiếp tục sống cuộc đời của mình. Tôi sẽ đến sống ở một nơi xa xôi, hẻo lánh.

Con đường quốc lộ dài và hẹp chỉ có xe tôi chạy, bỗng nhiên tôi cảm thấy sợ chiếc vali này. Liệu cô ấy có còn ở trong chiếc vali ấy không?

Có phải cô ấy đã sớm thoát khỏi chiếc vali này để biến thành cô vợ hiện tại?

Tôi lập tức dập ngay suy nghĩ ngu xuẩn ấy. Thế giới này lấy đâu ra chuyện ma quỷ như thế? Tôi tăng tốc để về nhà. Tiếng bánh xe ma sát với mặt đường tạo ra những âm thanh rợn người, giống như con dao nhọn sắc đâm thẳng vào nỗi sợ hãi của tôi trong màn đêm yên tĩnh.

Chẳng mấy chốc tôi đã về đến nhà. Tôi cẩn thận đỗ xe vào gara rồi nhấc chiếc vali, bê ra cổng. Những căn nhà xung quanh vẫn tắt đèn.

Nhưng khi tôi mở cửa ra thì thấy bóng đèn đã bị hỏng. Tôi lần mò theo tường đi vào trong nhà định cầm sổ đỏ và tiền mặt để dời đi ngay trong đêm. Nhưng trong bóng tối tôi bỗng thấy một tia sáng hắt ra.

Đúng rồi, tôi không nhìn lầm chút nào, đó là ánh sáng, tuy yếu ớt nhưng lại rất chói mắt. Ánh sáng ấy phát ra từ phòng khách.

Tôi đi về phía ánh sáng, trong phòng khách ấy, trong phòng khách ấy có một người đang đứng ở chỗ chiếc bàn gỗ nơi vợ tôi đã va đầu vào và chết cách đây mười lăm năm.

Tôi thấy khuôn mặt ấy quá đỗi quen thuộc. Khuôn mặt ấy nở nụ cười mệt mỏi, nguy hiểm, nhưng không già chút nào, vẫn trẻ như mười lăm năm trước.

Tôi bắt đầu phát điên lên, chiếc vali trong tay bỗng trở nên nặng nề. Tôi thấy trong tay người phụ nữ ấy có thứ ánh sáng lạnh ngắt, đó là một con dao, một con dao gọt hoa quả. Cô ấy đã bước ra từ vali! Cô ấy quay về trả thù tôi!

Tôi chẳng còn nghĩ gì nhiều, chỉ thấy cần phải giết cô ấy! Nếu không cô ấy sẽ giết mình. Thế là tôi như một kẻ điên, lao đến cướp con dao trong tay cô ấy rồi đâm điên loạn. Máu từ người cô ấy bắn vào mặt tôi khiến tôi bỗng cảm thấy mọi thứ nóng rần rật.

Đèn bỗng nhiên được bật sáng, tôi nhìn thấy bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm đang tròn mắt xếp hàng trước mặt tôi. Trên người họ đầy vết máu, trong tay họ còn có cả bánh sinh nhật.

Tôi chợt nhớ ra, hôm nay là sinh nhật lần thứ bốn mươi lăm của mình.

Tôi ném con dao trong tay đi, mắt nhìn chằm chằm vào người phụ nữ đầy máu. Cô ấy đúng là người vợ quá cố của tôi. Ôi sao mà giống nhau thế, tôi không thể nhận lầm được.

Chẳng mấy chốc công an và xe cấp cứu đã đến. Họ đưa tôi đi, cũng đưa theo cả chiếc vali. Tôi nhận hết tội của mình và cũng cầu xin được gặp người phụ nữ đáng thương kia lần cuối.

Rất may mắn, cô ấy còn sống vì cơ thể lão hóa của tôi chẳng đủ sức giết chết cô ấy. Nhìn người phụ nữ yếu ớt nằm trên giường bệnh, lòng tôi bỗng dấy lên nhiều nghi ngờ.

“Thực ra thời gian qua em đi nước ngoài để làm phẫu thuật chỉnh hình. Em thấy anh buồn bực nên nghĩ rằng anh vẫn còn nhớ đến chị ấy. Em ngây thơ nghĩ rằng, chỉ cần mình phẫu thuật giống như chị ấy thì anh sẽ vui vẻ hơn. Thực sự nếu không có chị giúp đỡ thì em không thể học hết đại học, càng không thể lo cho hai em ở quê, cũng không chôn cất được bố mẹ. Chị đã từng nhận em làm con nuôi, nhưng nghe nói là anh từ chối nên sau khi tốt nghiệp đại học Y, em đã cố gắng đi tìm anh. Không ngờ là chị qua đời từ lâu rồi. Em không nói cho anh biết việc đó vì sợ anh không chấp nhận em. Chính vì thế mà em nói anh rất giống bố em. Không ai ngờ anh đã giết chị, còn em lại tiếp tục sống với khuôn mặt này.” Nói xong, cô ấy đau khổ nhắm nghiền đôi mắt, nước mắt rơi lã chã.

Nghe cô ấy nói, tôi bỗng nhớ đến người vợ đã chết, có lẽ tôi không có tư cách để nghĩ về cô ấy, tôi sẽ phải sống nốt cuộc đời còn lại ở trại giam, trong nỗi dằn vặt.

 
Loading...

Đọc Tiếp chương 05

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Mỗi đêm một câu chuyện kinh dị chương 04b