Truyện Mị Ảnh

Chương 20: Chiến đấu với Tôn Cấp

Tác giả Anh Giai Ngây Thơ
Mặt Trữ Huyên có chút đỏ bừng: đâu chỉ thiếu chút nữa là đi luôn, còn có thân thể trước giờ chưa ai thấy qua của mình, bị người sờ soạng một lần. Đây gọi là tự làm tự chịu sao?

- Hắn đến ta sẽ ứng phó, sẽ không để cho ngươi gặp phải chuyện không may.

Trữ Huyên rốt cuộc khôi phục khí thế của một cao thủ Tôn Cấp, nhìn Nghệ Phong thản nhiên, trong giọng nói tồn tại sự chân thật đáng tin.

Đảo cặp mắt trắng dã, Nghệ Phong bất đắc dĩ nói rằng:

- Đừng có suy nghĩ hão huyền. Nàng đứng lên cũng là một vấn để, còn có thể ứng phó được hắn sao?

Tuy Trữ Huyên biết lời nói của Nghệ Phong chính là sự thực, thế nhưng mình cũng không muốn liên lụy đến Nghệ Phong, nàng mặc áo khoác của Nghệ Phong trên vai, lảo đảo bước từng bước, vững vàng tiến ra bên ngoài.

- Ngươi đứng ở nơi này, ta sẽ bảo vệ ngươi.

Trữ Huyên kiên định nói, nàng không muốn bởi vì chính mình, để người vô tội phải liên lụy.

Nghê Phong cảm giác trán của mình toát ra mồ hôi lạnh: nếu nàng vừa đi ra, ta không biết ta có chết hay không. Thế nhưng ta bảo đảm nàng sẽ chết chắc.

Nghệ Phong lắc đầu, hắn quay về phía hình bóng làm cho người khác phải say mê kia, cả giận trầm trọng nói:

- Đứng ở đây, không thể đi tới chỗ đó. Ta đi giải quyết.

Trữ Huyên cảm giác đầu mình có chút không đủ dùng, mình cư nhiên sẽ bị người quát, trong đế quốc còn có người dám quát mình như vậy?

- Nàng đi ra ngoài đó chỉ biết chịu chết. Nàng ở trong sơn động, một câu cũng không thể nói, mặc kệ nghe được cái gì?

Nghệ Phong trầm giọng nói như mệnh lệnh.

Chưa từng có người dám nói với mình như vậy, Trữ Huyên vừa buồn cười vừa có điểm tức giận: từ lúc nào? Một thiếu niên choai

choai cũng có thể ra lệnh cho mình?

- Ngươi làm được không? Hắn là cao thủ Tôn Cấp.

Ngữ khí Nghệ Phong hơi nhu hòa.

- Ít nhất ta cảm thấy ta đi tốt hơn so với nàng đi.

- Ngươi có thể nói cho ta biết? Ngươi là cường giả đẳng cấp nào?

Trữ Huyên cảm giác thiếu niên này rất thần bí, cư nhiên dám đi đối kháng với Tôn Cấp, vậy không phải là Tướng Cấp do mình tưởng tượng. Ít nhất cũng phải là Vương Cấp. Thế nhưng, hắn mới bao nhiêu tuổi a?

Trong lúc Trữ Huyên sững sờ, Nghệ Phong đã chạy tới miệng động, một câu nói thản nhiên truyền tới tai Trữ Huyên

- Tại lúc ta mười một tuổi, kinh mạch bị đứt.

Một câu nói, để Trữ Huyên hoảng sợ tại chỗ: kinh mạch bị đứt! Vậy chẳng phải là, hắn không phải là võ giả, đối mặt với Cơ Lạp, chính là hắn có mười cái mạng cũng đủ chết.

Trữ Huyên nhìn về miệng động, thấy bóng người kia dần dần mất hẳn, từng đợt sóng nổi lên trong tâm, đồng thời trong lòng kinh hãi, nàng cũng cắn môi trong lòng cả giận nói:

- Cơ Lạp, nếu thiếu niên này xảy ra chuyện tình gì. Cho dù ta bức sư phụ xuất quan, cũng muốn truy sát ngươi tới tận chân trời góc biển.

Hiển nhiên Cơ Lap cảm thụ được Trữ Huyên đang ở trong sơn động trước mặt, trong lòng còn chưa kịp vui vẻ, đã bị một người đeo mặt nạ cắt đứt.

- Hừ…

Một thanh âm già nua từ người đeo mặt nạ phát ra, hiển nhiên có thể nghe được sự bất mãn đến cực độ ở bên trong.

Trong lòng Cơ Lạp run lên, cước bộ cũng ngừng lại, bình tĩnh nhìn người đeo mặt nạ ở trước mặt, trong lòng biến ảo bất định.

Tính toán trong chốc lát, Cơ Lạp nhìn người đeo mặt nạ ở trước mặt, ngữ khí tương đương hiền lành nói:

- Không biết làm sao xưng hô với tiên sinh, có từng gặp một nữ oa nhi tên là Trữ Huyên hay không?

- Hừ, chính là ngươi vừa mới đánh nhau ở trên đầu ta, ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của ta, còn hỏi tên còn lại?

Thanh âm già nua tràn đầy bất mãn. Con mắt dưới mặt nạ nhìn Cơ Lạp với vẻ rất xem thường.

Trong lòng Cơ Lạp lãnh lẽo, chỉ là không rõ thực lực của đối phương, hắn cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ. Dưới tình huống biết rõ mình là một cao thủ Tôn Cấp, còn dám nhìn mình một cách xem thường như thế, lão nhân này không đơn giản.

Trong đầu Cơ Lạp sàng lọc lại tin tức về tất cả các cao thủ Tôn Cấp mà đế quốc có, lại không dò ra tung tích của đối phương. Chẳng qua, cho dù là như vậy hắn cũng không dám khinh thường. Đại lục này, cường giả ẩn dấu nhiều như mây.

Quan trọng nhất là vừa mới trúng một chiêu tuyệt cường của Trữ nữ oa, hắn cũng ăn nhiều thiệt thòi, thụ trọng thương, đây cũng là nguyên nhân vì sao đến bây giờ hắn mới xuống núi đi tìm người. Nhưng dù sao cũng chịu thương, thực lực hiện tại của hắn, chỉ phát huy được không đến năm thành.

- Quấy rầy tiên sinh nghỉ ngơi, ta cảm giác thấy sâu sắc xin lỗi. Chỉ là, ta không biết tiên sinh ẩn cư nơi này. Bằng không, khẳng định sẽ không đến làm phiền ngài.

Cơ Lạp không kiêu ngạo không siểm nịnh nói.

Người đeo mặt nạ cười nhạt, thanh âm già nua nhàn nhạt nói:

- Nếu đã như vậy, vậy ngươi đi đi. Ta muốn tiếp tục nghỉ ngơi.

Nói xong, không để ý tới Cơ Lạp, bước chân vững vàng hướng sơn động.

- Tiên sinh, chờ một chút…

Cơ Lạp la lớn.

Người đeo mặt nạ quay người lại, nhíu nhíu đầu lông mày, biểu hiện ra thái độ cực kỳ không kiên nhẫn. Nếu như Trữ Huyên tại đây, khẳng định sẽ hít sâu một hơi, tuy rằng thanh âm thay đổi, thế nhưng bóng dáng kia, không khó để nhìn ra đây là Nghệ Phong.

Một người kinh mạch bị đứt đoạn, đối với một cao thủ Tôn Cấp lại dùng ánh mắt xem thường, trò cười này có chút lớn. Hết lần này tới lần khác, lai trình diễn ngay hiện tại.

Nhãn thần Cơ Lạp biến ảo bất định: đã từ rất lâu chính mình chịu nhục như vậy, thế nhưng hiện tại lại không có cách nào khác, với trạng thái bị thương nặng trước mắt, cho dù đối mặt với cao thủ Vương Cấp, nếu đánh nhau thì cũng có chút chịu thiệt. Huống chi căn bản là chính mình nhìn không thấu thực lực của người trước mắt.

Trên người hắn, Cơ Lạp không phát hiện được một tia vũ khí lưu động nào. Vậy chỉ có hai cách giải thích. Một là người trước mặt không phải võ giả, hai la thực lực của hắn không thấp hơn so với mình, chính mình nhìn không thấu hắn.

Cơ Lạp là người luôn luôn cẩn thận, tự nhiên phải chọn nguyên thứ hai, hắn không tiếp thu được một người không phải võ giả lại dám trấn định như thế trước mặt mình. Cơ Lạp cũng không phải không hoài nghi người trước mắt đang dọa hắn. Thế nhưng, hắn lại dám xuất hiện trong chiến trường của Tôn Cấp, nghĩ vậy nên điểm hoài nghi này tiêu tan thành mây khói trong nháy mắt.

- Thế nào? Còn có chuyện?

Thanh âm già nua của Nghệ Phong biểu hiện ra thái độ cực kì không kiên nhẫn.

- Ha ha, tiên sinh, không biết có gặp qua nữ hài vừa đánh với ta hay không?

Cơ Lạp nhìn Nghệ Phong bình tĩnh, hiền lành nói ra.

- Hừ… Biết rõ còn hỏi, ngươi đã sớm nhìn thấy được nàng trong sơn động của ta phải không?

Trong lòng Nghệ Phong có chút rung mình, nhưng trong miệng vẫn nói năng cường thế.

Loading...

Đọc Tiếp Chương 21: Hù người?

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Mị Ảnh Chương 20: Chiến đấu với Tôn Cấp