Truyện Mị Ảnh

Chương 10: Tần Y cảm động

Tác giả Anh Giai Ngây Thơ
Nghệ Phong nhìn máu trên giày, bất mãn nhíu lông mày, mẹ nó, cư nhiên để giày của lão tử bị bẩn rồi.

Nghệ Phong lấy y phục của đối phương lau lau, đáy lòng bất mãn nói thầm vài câu:

“Tần Y tỷ còn đang trong tiểu viện chờ ta, đều là chuyện tốt của tên hỗn đản ngươi.”

- A, đây không phải là thị vệ của Dương Hức tước sĩ sao? Sao hắn lại chết rồi?

Nghệ Phong đi được không bao lâu, đột nhiên có tiếng hét kinh hãi vang lên.

- Đúng vậy, hắn có thực lực Nhân cấp lục giai a, trong Thành nhỏ này có thể nói là đi ngang. Này, này, ai có thể giết chết hắn?

Thanh âm kinh hãi không ngừng vang lên.

Tựa hồ, người này trong thành nhỏ là tồn tại không kém. Chỉ là, Nghệ Phong lại không biết, cho dù hắn biết thì cũng giết không lầm.

Từ lúc Tần Y bị lọt vào ám sát, hắn ghét nhất là bị người theo dõi, bởi vì điều này khiến hắn nhớ tới cừu hận của chính mình.

- Tiểu đệ, ta van cầu đệ nha, đệ hãy đi gặp phụ thân đi!

Nghệ Lưu nhìn Nghệ Phong vô cùng bất đắc dĩ, chính mình khuyên can mãi, thế nhưng tiểu đệ căn bản không chịu cùng chính mình đi gặp phụ thân, cái này bảo hắn đi báo cáo kết quả công tác như thế nào?

- Được rồi, đại ca cũng đừng cầu xin nữa. Lão nhân vội vã gặp ta làm gì sao? Chẳng lẽ hắn lại có phiền phức?

Hai mắt Nghệ Phong phát sáng, biểu tình mười phần hả hê.

Bộ dáng này của Nghệ Phong để cái trán Nghệ Lưu toát mồ hôi lạnh:

“Hỗn tiểu tử, ngươi hi vọng phụ thân chính mình bị phiền phức quấn thân như vậy sao?”

Thấy Nghệ Lưu không mở miệng nói, Nghệ Phong nhất thời hứng thú, hắn hắc hắc cười nói:

- Chẳng lẽ là Dương Húc lại tìm lão nhân gây phiền phức?

- Như vậy thì tốt quá, Dương Húc nha, ngươi có thể làm triệt để một chút, để lão nhân xấu mặt mũi, miễn cho hắn chung quy làm bộ mặt thối đối với ta.

Nghệ Lưu lau mồ hôi lạnh trên trán, vô cùng bội phục sức tưởng tượng của tiểu đệ chính mình, đồng thời hắn cũng rất bất đắc dĩ nói:

- Không phải…

- Gì… Không phải? Kháo, Dương Húc cũng quá không ra hồn đi. A, ta đã biết, khẳng định là có người chết trên thọ yến đúng không? Uhm, nhất định là như vậy.

- …

Nghệ Lưu tương đương không nói gì.

“Cái đầu của tiểu tử ngươi cũng quá đen tối đi, trong thọ yến của lão nhân xảy ra tai nạn chết người còn hài lòng như vậy? Vậy ngươi vừa rồi sao còn cứu người?”

- Cũng không phải!

Nghệ Phong rất chịu đả kích, hít sâu một hơi, nhưng lại lập tức hưng phấn nói:

- Chẳng lẽ lão gia tử trong thọ yến bị người phóng độc rồi, gọi đi cứu giá. Hắc hắc, như vậy thì tốt quá. Hay nhất là lão nhân cũng bị trúng độc. Cứ như vậy, di sản của lão nhân không phải là của hai huynh đệ chúng ta sao? Hắc hắc.

Phịch…

Nghệ Lưu không nhịn được nữa, mạnh mẽ ngã xuống dưới mặt đất:

“Tên hỗn đản này nhớ thương tài sản nhiều như vậy, cầm thú a, cầm thú! Hỗn đản này sẽ không vì tài sản, ngay cả ta cũng độc chết?”

Nghệ Lưu nhìn nhãn thần phát sáng của Nghệ Phong, hắn rùng mình một cái:

“Còn phải nói, tiểu tử này thực đúng là có khả năng làm chuyện như vậy, ngẫm lại lý tưởng ngưu bức của hắn thì biết.”

Tần Y cũng không nhịn được che miệng cười, nhất tiếu bách mị sinh.

- Được rồi, Nghệ Phong, đừng cho là ta không biết điểm tâm tư cẩn thận này của đệ. Đệ cũng có giỏi thì tới trước mặt phụ thân đệ nói những lời này.

Tần Y nhìn thấu tâm tư của Nghệ Phong không còn một mảnh, không khỏi cười khẽ nói.

- Chê cười! Ta nói xấu lão đầu tử còn phải nói sau lưng hắn sao. Trong lúc nói chuyện cũng đủ để hắn tức giận chết. Khụ, bất quá là sản nghiệp của hắn quá nhỏ, ta chướng mắt mà thôi, cho nên mới để hắn sống tới hiện tại.

Nghệ Phong rất ngưu bức nói.

Sắc mặt Tần Y hơi hồng, cảm giác sâu sắc mặt dày của Nghệ Phong, đồng thời tỏng lòng càng cười khẽ:

“Tiểu tử ngươi rất giỏi giả bộ, nếu thực muốn lấy mệnh phụ thân hắn, sợ là đã sớm làm rồi.”

- Nghệ Lưu ca ca…

Ngay lúc mọi người đang chuẩn bị nói cái gì, đột nhiên một giọng nữ thanh thúy vang lên trong tai, thanh âm thực sự ngọt tới say người.

Một thiếu nữ tuổi chừng mười sáu, dung nhãn kiều diễm, sóng mắt dịu dàng, bước tiến mềm nhẹ hướng về phía Nghệ Lưu. Ngọc lâp đình đình, tần thủ nga mi. Tuy rằng còn lộ vẻ ngây ngô, nhưng rõ ràng là một mỹ nhân bại hoại.

Thiếu nữ liếc mắt nhìn Tần Y đứng ngay bên cạnh Nghệ Phong, bị dung nhan và khí chất của nàng chấn động. Nàng bỗng nhiên cảm giác dung nhan vẫn là điều tự ngạo của chính mình trước mặt Tần Y thực sự nhỏ bé không đáng kẻ. Chỉ là, phần khí chất lịch sự nhãn nhặn đoan trang kia, lại để nàng không nổi lên được một chút đố kỵ. Bất quá, khi nàng nhìn thấy Nghệ Phong và Tần Y thân mật đứng cùng một chỗ, trong lòng không khỏi có chút căm tức.

Vì sao một phế nhân như vậy lại phối hợp với thiên tiên trên trời kia.

- Bố Lan Ny muội muội, lâu ngày không gặp!

Nghệ Phong lặng lẽ cười nhìn thiếu nữ, trong mắt trêu chọc mỉm cười.

Thiếu nữ này không phải ai khác, chính là nữ nhi của Bố Lan Kỳ. Mặc dù Nghệ Khải Mạc không được Nghệ gia coi trọng, nhưng Bố Lan Kỳ lại không giống người khác tránh né Nghệ Khải Mạc như ôn dịch, ngược lại coi Nghệ Khải Mạc như thế giao chân chính, có cơ hội sẽ dẫn Bố Lan Ny tới ở vài ngày.

Bố Lan Ny liếc mắt nhìn Nghệ Phong, nhưng không nói câu nào. Đối với thiên tài ngày xưa, phế nhân ngày nay, nàng không muốn lãng phí biểu tình.

Nàng càng thích Nghệ Lưu có danh xưng thiên tài hơn.

Nghệ Lưu nhìn thấy Bố Lan Ny, tuy rằng trong lòng nổi lên một tia gợn sóng, thế nhưng nhớ tới nhiệm vụ phụ thân giao cho hắn, chỉ đành phải ngăn cản dục niệm rục rịch trong lòng:

- Tiểu đệ, phụ thân tìm đệ có việc, nhanh đi thôi.

- Đại ca, huynh chuyển cáo cho phụ thân, chuyện hắn tới hoa thuyền tìm hoa khôi, ta sẽ không nói cho mẫu thân biết, bảo hắn yên tâm, ta sẽ không đi!

Cước bộ Nghệ Lưu run run, suýt chút nữa không té ngã xuống đất:

“Độc, quá độc ác. Hãm hại trần trụi a, bằng vào cái miệng không giữ được chuyện của Bố Lan Ny, sợ là phụ thân hết đường chối cãi rồi.”

Nghĩ tới phụ thân và mẫu thân rất có thể sẽ phát sinh đại chiến, Nghệ Lưu không khỏi run người, sau này nghìn vạn lần đừng cho tiểu đệ thương nhớ, nếu không ngay cả cơ hội khóc cũng không có.

Nghệ Lưu vừa định giải thích cái gì đối với Bố Lan Ny, lại bị nghệ Phong ngắt lời nói:

- Đại ca, ta cho huynh một lời khuyên: Tư tưởng có thể xấu xa, thế nhưng sinh hoạt phải khỏe mạnh! Bởi vì chỉ có khí lực cường tráng mới có thể chống đỡ được một linh hồn xấu xa!

Nói xong, Nghệ Phong tà tà nhìn thoáng qua Bố Lan Ny và Nghệ Lưu, trong lúc Nghệ Lưu sững sờ, rất bất đắc dĩ mỉm cười cùng Tần Y nhanh chóng rời đi.

Loading...

Đọc Tiếp Chương 11: Năm năm

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Mị Ảnh Chương 10: Tần Y cảm động