Nửa năm sau, Phàn Hi kết thúc hợp đồng với công ty Hoa Hồng, lập tức đầu quân sang Bách Đằng theo đuổi hoài bão. Lúc rời đi cô còn đưa theo người đại diện Chương Tuyệt và trợ lý Lâm Duyệt.

Triệu Trí Đình vô cùng khó chịu với chuyện này, Phàn Hi là do một tay anh ta đào tạo, nhưng hiện giờ cô mang hào quang chạy theo kẻ khác. Nhưng đây là giới showbiz, cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Phàn Hi tới công ty truyền thông mới, như cá gặp nước, phong sinh thủy khởi [1]. Trong vòng nửa năm không xảy ra chuyện gì, liên tục nhận hợp đồng đại diện phát ngôn, sóng yên biển lặng. Nhưng có một điều không ai biết, đây chỉ là sự bình yên trước cơn bão.

[1] Phong sinh thủy khởi: gió đi khắp nơi để mọi vật sinh ra, nước đến đâu thì mọi vật ở đó đâm chồi nảy lộc. Ý nói mọi việc thuận lợi.

Vào một ngày cuối tháng Sáu, trên mạng đột nhiên xuất hiện một clip nóng. Clip dài 10 phút, một nam một nữ, với đủ các loại tư thế, những tấm ảnh đi kèm có thể gắn mác 18+, cả hai đều không một mảnh vải che thân. Điều khiến người ta kinh ngạc là, nữ chính trong đó là Phàn Hi!

Bởi video vô cùng rõ ràng, dáng vẻ, lời nói của hai người trong đó giống như đây là clip tự quay chứ không phải bị chụp trộm.

Người đàn ông bên cạnh Phàn Hi là Ngạn Viêm, cảnh “mây mưa” giữa hai người vô cùng cuồng nhiệt, mỗi động tác đều khiến người xem mặt đỏ tới mang tai. Phàn Hi quả là nữ thần gợi cảm, dáng người quyến rũ, khuôn mặt xinh đẹp, có thể nói là vô cùng hấp dẫn, khiến đàn ông không thể cưỡng lại.

Sau khi clip bị công khai trên mạng, chỉ trong 24 tiếng đồng hồ ngắn ngủi, bị chia sẻ hơn mười triệu lần, trở thành tin tức nóng hổi trên trang nhất. Không thể nghi ngờ, video này giống như quả bom lớn, tạo nên làn sóng khổng lồ. Weibo của Phàn Hi và Ngạn Viêm bị tìm kiếm nhiều tới nỗi quá tải, thậm chí có người nói, Phàn Hi chuẩn bị đi Hàn Quốc, tham gia vào ngành phim nóng, đây là bộ phim cấp ba đầu tiên của cô.

Chương Tuyệt sau khi nhận được tin tức, liền lập tức liên hệ giới truyền thông phong tỏa tin tức, nhưng vẫn không thể khống chế được tốc độ lan truyền của clip. Clip bị cắt thành mười đoạn nhỏ, đăng tải tràn lan trên mạng, căn bản không thể phong tỏa được.

Ngủ với người yêu của mình, xét về lý thì Phàn Hi không sai. Nhưng sai ở chỗ, cô là người của công chúng, không nên tự quay clip, lại càng không nên đăng lên mạng. Fan của cô không quan tâm có phải cô bị hại hay không, họ chỉ biết nữ thần trong lòng họ là cô gái lẳng lơ dâm đãng. Toàn bộ sự ngưỡng mộ dành cho cô đều sụp đổ. Rất nhiều fan đã trở thành người qua đường.

Lúc xảy ra chuyện, Phàn Hi đang ở spa, hoàn toàn không biết tin gì. Chỉ khi nhận điện thoại của Chương Tuyệt, cô mới biết mình đã gây ra chuyện động trời.

Phàn Hi quả là nữ vương khí thế, nghe xong mọi chuyện, vô cùng bình tĩnh mà trấn an Chương Tuyệt, “Lát nữa em gọi lại cho anh.”

Lên mạng xem tin tức, mọi chuyện vượt xa cả tưởng tượng của cô. Phàn Hi nhíu mày, bấm số gọi cho Ngạn Viêm, không ngờ anh ta không nghe máy.

Cô nhắn tin cho anh ta: Trong vòng năm giây không gọi lại, tự gánh lấy hậu quả.

Một giây sau, một số điện thoại lạ hoắc gọi tới, cô nhấc máy, là Ngạn Viêm.

Giọng Phàn Hi lạnh lùng, “Chuyện quái gì đang xảy ra thế?”

Ngạn Viêm vào nghề không lâu, xảy ra chuyện kinh thiên động địa như vậy, giọng nói vô cùng hoảng hốt lo sợ, “Tôi cũng không biết. Tôi thề, không phải tôi đăng lên. Tôi chỉ đem máy tính đi bảo hành thôi...”

Phàn Hi không kiên nhẫn mà ngắt lời anh ta, “Đây là clip cậu quay sao?”

Ngạn Viêm đành trả lời, “Đúng vậy, là tôi tự ý quay, nhưng cô phải tin tôi, tôi thật sự không nghĩ tới việc xảy ra chuyện như vậy.”

Cô lạnh lùng ngắt lời, “Quan hệ của chúng ta kết thúc. Cậu cứ chờ tin từ luật sư của tôi.”

Không đợi anh ta trả lời, Phàn Hi tắt máy, đi ra ban công hút thuốc. Gặp phải chuyện như vậy, phải bình tĩnh, thật bình tĩnh, mới tìm được lối ra.

Thực ra, việc này không khó để đoán. Người đăng lên nhất định nhằm vào Phàn Hi. Nhưng, người đó là ai?

Cô hít một hơi thuốc, nhắm mắt lại, cẩn thận suy nghĩ. Từ khi vào nghề, cô đã đắc tội với không ít người. Nhưng những người đó, cô không hề làm gì quá đáng quá, còn kẻ đăng clip, nhất định là hận cô tận xương tủy, muốn đẩy cô vào chỗ chết.

Triệu Trí Đình?

Chu Hân?

Người thứ nhất không có khả năng. Người thứ hai không có gan.

Trước mắt, người đăng clip là ai không quan trọng nữa, nhưng có một điều có thể khẳng định, tương lai của cô sẽ vô cùng khó khăn.

Đúng là cao xử bất thắng hàn, leo càng cao, ngã càng đau.

Hút thuốc xong, cô ném tàn thuốc vào bồn hoa trên ban công, lấy điện thoại ra gọi cho Chương Tuyệt.

“Tìm giúp em luật sư giỏi nhất Trung Quốc, em muốn khởi kiện Ngạn Viêm. Sau đó tìm hiểu cho em, máy tinh của cậu ta giao cho công ty nào bảo hành, khởi kiện nốt.”

“Ừ, anh biết rồi. Vậy tuyên bố với truyền thông như thế nào?”

“Nói em vô tội, bị người khác hại.”

“Em muốn dùng khổ nhục kế à?”

Phàn Hi bất đắc dĩ nói, “Nếu không còn có thể làm gì?”

“Quả thực đây là cách giải quyết duy nhất. Nhưng anh sợ trước nay em luôn cao ngạo, giờ ra vẻ đáng thương, làm thế nào để mọi người hiểu đây?”

Thật sự thì Phàn Hi cũng không chắc chắn, nhưng chuyện đã rồi, oán trách cũng không có tác dụng, khó thế nào cũng phải làm.

“Giúp em mở họp báo.”

Chương Tuyệt kinh ngạc, “Nhanh như vậy sao?”

“Không trốn được nữa, đành đối mặt thôi.”

“Không được, em cho rằng chưa đủ loạn sao?” Chương Tuyệt nhất quyết phản đối, “Anh thấy vẫn nên chờ mọi chuyện qua đi rồi lên tiếng. Đừng quên hiện giờ em đang ở giữa cơn bão, nếu không cẩn thận, mọi chuyện sẽ tệ hơn.”

Phàn Hi nghĩ một hồi, thấy anh nói cũng đúng, bên ngoài đã loạn như vậy, vẫn nên nhịn một chút, không thể thêm dầu vào lửa.

***

Vốn dĩ tưởng rằng chuyện clip sẽ nhanh chóng qua đi, ai ngờ càng ngày càng nóng lên. Fan của Phàn Hi một nửa là giúp cô, một nửa thì mắng chửi trên weibo của cô. Có một fan của cô nickname là “chồng của Phàn Hi” đã đưa một nhóm người tới đánh người chửi cô, khiến người đó bị thương nặng. Dù bị bắt nhưng nhờ có chống lưng nên nhanh chóng được thả ra.

Chuyện này tuy không liên quan trực tiếp tới Phàn Hi, nhưng lại là fan của cô gây ra, chính là họa vô đơn chí, ảnh hưởng tới cô ngày càng lớn, bị người ta giận cá chém thớt. Thêm vào đó tự nhiên xuất hiện một đám thủy quân bịa đặt tin đồn, bôi đen Phàn Hi, khiến cô càng lúc càng bị động.

Hình tượng của Phàn Hi bị bọn họ phá nát, khiến các tạp chí lợi dụng chuyện đó để viết tin, hơn một tháng trời tên Phàn Hi vẫn đứng trang nhất.

Phàn Hi là người tỉnh táo, nhưng cũng bị chuyện này làm cho nổi trận lôi đình, ném mạnh cuốn tạp chí xuống bàn, nói, “Tôi bỏ năm triệu thành lập Quỹ Nhi đồng, tại sao không đưa tin? Nắm được một điểm yếu của tôi, thì nhất quyết không buông tha.”

Lâm Duyệt tiếp miệng, “Cái này gọi là chuyện tốt không ai nhắc, tiếng dữ lại đồn xa.”

Chương Tuyệt liếc cô ta, ý bảo im miệng.

“Còn có mấy người tự xưng là bạn bè, chị chị em em thân thiết hàng ngày, đến lúc mấu chốt lại không ai ló mặt ra.” Bây giờ mấy người xung quanh Phàn Hi đều là thừa nước đục thả câu. Phàn Hi càng nghĩ càng giận, đập phá toàn bộ ly trong tủ kính. Chương Tuyệt và Lâm Duyệt đứng một bên, lần đầu tiên thấy nữ thần nổi cáu như vậy, hai người đưa mắt nhìn nhau, không dám thở mạnh.

Đợi cô ném đồ đạc xong, đi ra ngoài hút thuốc, Lâm Duyệt mới dám thu dọn.

Chương Tuyệt thở dài, “Cũng coi như là cô ấy đang phát tiết.”

Lâm Duyệt gật đầu, “Đúng vậy, mỗi ngày đọc tin như vậy, không tức giận mới là lạ. Nhưng chị ấy cũng thật mạnh mẽ, nếu là em thì đã sớm phát điên rồi.”

“Leo cao như vậy rồi, sớm muộn cũng phải đối mặt với thử thách.”

Phàn Hi hút thuốc xong, cảm xúc đã ổn định lại, như thể cô gái vừa đập phá đồ đạc ban nãy không phải là cô. Cô nhìn Chương Tuyệt nói, “Lần trước có buổi trình diễn chế phẩm sữa bò gì đó, em đi.”

Lâm Duyệt kinh ngạc, “Chẳng phải chị ngại ở đó có bò, vô cùng hôi hám nên đã từ chối sao?”

Chương Tuyệt véo cô ta một cái, cô gái này EQ thật thấp, chẳng biết nhìn hoàn cảnh gì cả.

Nhưng Phàn Hi không hề nổi nóng, dường như bao nhiêu bực bội ban nãy đều phát tiết ra, bây giờ hoàn toàn tỉnh táo. Cô không nhanh không chậm đáp lại, “Đó là trước đây, còn bây giờ không đến lượt tôi lựa chọn.”

Chương Tuyệt đẩy đẩy người Lâm Duyệt, “Còn đứng đấy làm gì? Mau đi liên hệ xưởng đi.”

Lâm Duyệt “A” một tiếng, như tỉnh mộng, vội chạy đi.

Đợi cô ta đi rồi, Chương Tuyệt nói, “Thực ra em không cần quá miễn cưỡng, cho bản thân chút thời gian.”

“Nổi tiếng dựa vào việc xuất hiện trước công chúng, một ngày không có mặt, thì danh tiếng giảm một bậc.”

Chương Tuyệt nói, “Bây giờ chuyện đó không quan trọng nữa, mặc kệ trang mạng nào đang bàn tán về em, khoảng hai năm mọi chuyện sẽ chìm xuống.”

Phàn Hi không lên tiếng, nhưng cô hiểu rõ ý của Chương Tuyệt. Thua keo này bày keo khác, chỉ cần đợi một thời gian, sẽ tẩy trắng thành công.

Thấy cô cắn chặt môi, Chương Tuyệt vỗ vỗ vai an ủi, “Thả lỏng một chút, vẫn còn cơ hội.”
Loading...

Đọc Tiếp Chương 8

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Mê Tình Berlin Chương 7