Truyện Mạt Thế Chi Trọng Sinh

Chương 24: Dương Dư Thiên

Tác giả Phục Dực
Vu Đồng nhìn Dịch Nhiên, hắn không rõ vì cái gì Dịch Nhiên không ngăn cản Lý Điềm Điềm cầm thức ăn cho người ta, tuy trên xe bọn họ còn thật nhiều, nhưng còn không biết cái loạn thế này muốn duy trì bao lâu.

Duy trì càng lâu, thức ăn sẽ càng đắt, tuy bọn họ muốn ở Dương gia tá túc một đêm, nhưng ngày mai bọn họ sẽ rời đi không phải sao? Lại mang Dương Minh an toàn trở về, tính thế nào cũng là Dương gia có lời a.

Vu Đồng càng nghi hoặc khi thấy Dương Minh mang theo hai túi thức ăn tiến vào.

Cha mẹ Trương Quân thấy hai túi thức ăn, sắc mặt tốt hơn nhiều, mà cha mẹ Dương Minh chỉ đem chú ý đặt trên người đứa con, cao cao tráng tráng, tuy gầy nhưng còn sống đã tốt rồi, người Dương gia lôi kéo Dịch Nhiên cảm tạ.

Để Dương Minh lần nữa chính thức giới thiệu Dịch Nhiên bọn họ, “Mẹ, ba, lần này con có thể trở về là nhờ những người bạn này. Đây là Dịch Nhiên, bạn học con, rất lợi hại, đã cứu con nhiều lần, đây là Vu Đồng, đừng xem cậu ấy nhỏ, nhưng rất lợi hại, còn có a, đây là Lý Điềm Điềm, cũng là bạn học đại học.”

Dương mụ mụ lúc đầu chỉ là vội vàng cảm tạ, đến Lý Điềm Điềm thì kéo tay Lý Điềm Điềm, “Con gái, thối tiểu tử nhà của bác không có gây thêm phiền toái a?”

“A, a, không có.” Lý Điềm Điềm nghĩ không ra, nàng mới là tối thêm phiền toái a.

“Vậy là tốt rồi, từ nay về sau a, nếu Gỗ Dầu bắt nạt con, con nhất định phải nói a, mẹ giáo huấn nó.”

“…”

Nghe thế, tất cả mọi người minh bạch, cảm tình Dương gia mụ mụ đặt lên Lý Điềm Điềm là con dâu a, bất quá, cái này cũng khó trách, Dịch Nhiên đối Lý Điềm Điềm luôn luôn lạnh như băng, nhìn không giống tình nhân, mà Vu Đồng chỉ là một đứa nhỏ, thoạt nhìn không xứng, cho nên cuối cùng chỉ còn Dương Minh, hơn nữa, đến lúc này còn mang theo con gái, không phải càng nói rõ vấn đề sao?

Dương Minh mắt trợn trắng, xấu hổ nhìn Lý Điềm Điềm, kéo Dương mụ mụ, “Mẹ, chúng con vội vàng gấp gáp trở về, còn chưa ăn cơm, trong nhà còn có gì ăn sao?” Ngoại trừ đêm qua hai gói mì tôm, buổi sáng thì ăn lung tung bánh bích quy, bụng sớm đói.

Dương mụ mụ trừng Dương Minh, “Ngươi a, cũng chỉ có tứ chi phát triển.” Kéo lấy Lý Điềm Điềm muốn đi, “Con dâu a, muốn ăn cái gì?”

Lý Điềm Điềm xấu hổ cười cười, “Dì Dương, tùy tiện cái gì cũng được.”

“Ôi, con dâu này đúng là nuôi tốt.”

“…”

Dương mụ mụ đi vào nấu cơm, Dương ba ba cùng Dương Minh vội vàng cầm lấy hai túi lớn lấy ra gì đó.

Trương gia nhìn chằm chằm vào những vật kia, Trương Quân cùng Dương tỷ tỷ rất là xấu hổ, Trương Tiểu Minh ngồi xổm bên người Dương Minh, chỉ trỏ cái gì cái gì ăn ngon, cái gì cái gì cấp cho Tiểu Minh, cái gì cái gì muốn lưu cho ông ngoại bà ngoại ba ba mụ mụ, Trương Đại Minh cũng chảy nước miếng đứng ở đó, rất nhiều thứ nó chỉ thấy ở trên TV.

Vu Đồng giật nhẹ góc áo Dịch Nhiên, ý bảo cậu đi ra ngoài nói chuyện.

Đợi Vu Đồng cùng Dịch Nhiên sau khi rời khỏi đây, Lý Điềm Điềm thấy mình không có việc gì làm, liền vào phòng bếp giúp Dương mụ mụ nấu cơm, kết quả lại bị Dương mụ mụ bắt buộc đẩy mạnh tiêu thụ.

“Dịch ca, những vật kia…” Vu Đồng không biết nên nói như thế nào, Dương Minh đã ra không ít lực, nhưng kế tiếp bọn họ còn muốn đi N thị, nếu như tận thế vẫn còn, từ nay về sau thức ăn sẽ càng ngày càng đắt, càng ngày càng ít…

“Là tôi kêu cậu ấy cầm xuống.” Trước khi xuống địa đạo, Dịch Nhiên cùng Dương Minh lặng lẽ nói.

Kỳ thật nếu như Dịch Nhiên không biết tình huống N thị, cũng sẽ không kêu Dương Minh làm vậy, nhưng bởi vì rất rõ cho nên mới gọi Dương Minh cầm, cùng với tiện lợi cho người khác không bằng tiện lợi cho người một nhà, hơn nữa Dương Minh một đường đều rất ra sức, coi như là phí osin, chính mình cũng có lời.

Đương nhiên, nếu không đi N thị, Dịch Nhiên chắc chắn sẽ không hào phóng như vậy.

——————-

Bởi vì Dương Minh trở về, hơn nữa nông thôn có thói quen tồn lương, cho nên Dương mụ mụ nấu rất nhiều cơm, mặt khác còn giết một con gà, nướng gà quay với khoai tây, xào cây cải dầu, ớt xanh xào thịt, lại thêm súp cà chua chân vịt, mỗi người đều ăn rất no bụng.

Lý Điềm Điềm ăn tràn đầy một chén, đợi mọi người ăn xong, giúp đỡ Dương mụ mụ dọn bát đũa.

Cha mẹ Trương Quân tuy giữa trưa đã ăn, nhưng vẫn chiếm bàn ăn một chén mới xuất môn đi đông gia tây gia.

Trương Tiểu Minh quá nghịch ngợm, Dương tỷ tỷ và Trương Quân bận rộn trông nom nó.

Trương Đại Minh ở một bên gọt khoai tây, bà nội nói buổi tối muốn xào khoai tây, cho nên có rảnh thì nó giúp bà gọt khoai tây.

Nó thỉnh thoảng hâm mộ đưa mắt nhìn Trương Tiểu Minh đang cười to. Sau đó lại vùi đầu gọt khoai tây, dao rất cùn, không dễ dàng cắt ngón tay, cho nên khi gọt sạch khoai tây, bị dao cứa vài cái mới có thể rách da.

Dịch Nhiên nhìn bên ngoài, buổi chiều 2 giờ.

“Lão nhị, có nhà sao?” Lúc này bác cả Dương đến thăm, đằng sau còn đi theo năm sáu tráng niên trẻ tuổi.

Dương đại thúc vừa nghe tiếng ca ca nhà mình, vội vàng ra mở cửa, “Đại ca, có chuyện gì?”

Bác cả Dương thăm dò nhìn sau lưng Dương đại thúc, “Gỗ Dầu không có? Còn hai người bạn đâu?”

“A? A.” Dương đại thúc xem ra trên mặt cũng không vui, vì vậy nghiêng người nhường đường, “Bọn nhỏ đều trong phòng, có việc vào nói.”

Bác cả Dương nhìn một người tuổi trẻ đằng sau mình gật gật đầu, sau đó đi vào nhà chính.

Dương đại thúc thấy rõ người phía sau liền sững sờ, không rõ những người này tìm đứa con nhà hắn có chuyện gì?

Năm sáu tráng niên trẻ tuổi, mỗi người đều nổi danh trong thôn.

Cậu đeo kính mắt kia, mang phong độ của người trí thức chính là con trai thôn trưởng, cũng là người đầu tiên trong thôn có pháp thuật, Dương Dư Thiên.

Hán tử thật thà chất phác kia là con bác cả Dương, cũng là người thứ hai trong thôn có pháp thuật, Dương Hổ.

Còn lại 4 người, thân thể khoẻ mạnh, là hoa màu tốt của thôn.

“Cậu là Vu Đồng a?” Dương Dư Thiên chào hỏi trước chính là Vu Đồng, bởi vì nghe bác cả Dương nói, Vu Đồng không chỉ có hỏa tiên thuật, còn rất thiện lương, là đứa nhỏ tốt.

Vu Đồng gật gật đầu, nhìn Dương Dư Thiên, lại nhìn về phía Dịch Nhiên.

Theo Vu Đồng biểu lộ, Dương Dư Thiên nhìn ra người kia mới là lão đại, lập tức thay đổi chủ ý, ngoảnh mặt về Dịch Nhiên vươn tay, “Cậu hảo, tôi là Dương Dư Thiên, có thể phát ra gió xoáy.”

“Dịch Nhiên.” Dịch Nhiên chỉ nói tên, bất quá lễ tiết cơ bản vẫn là tuân thủ, dù sao hiện tại cậu là người ở dưới mái hiên, vươn tay, nhẹ nhàng nắm tay Dương Dư Thiên liền buông ra.

Thật là lạnh… Đây là Dịch Nhiên cho Dương Dư Thiên ấn tượng đầu tiên, không riêng gì tính cách, hay là nhiệt độ cơ thể.

“Tôi nghĩ cậu cũng thấy hiện trạng Dương gia thôn, chúng tôi hiện tại vũ lực không đủ, cho nên hy vọng tìm được trợ giúp của cậu.” Dương Dư Thiên đẩy kính mắt, cái kính mắt này là hắn sau tận thế nhặt được, tuy độ đo không sai biệt lắm, nhưng khung kính hơi lớn, cho nên sẽ thỉnh thoảng trượt xuống.

“Tôi chỉ là ở tạm, ngày mai sẽ rời đi.”

Dương Dư Thiên cười cười, “Tôi hy vọng cậu xế chiều hôm nay giúp đỡ chúng tôi, tôi nghe bác cả Dương nói cậu hỏi đồn công an, cho nên cậu cũng có thể rất rõ ràng hiện tại nơi đó xảy ra chuyện gì, mà thôn chúng tôi vũ lực không đủ, cho nên muốn đến Vương Gia thôn đi tìm súng.”

“Cái này cùng tôi không quan hệ a, hơn nữa chỗ đó nguy hiểm như vậy, tôi tại sao phải đi.”

“Tuy cậu là dị năng giả, nhưng chắc hẳn cậu vô cùng rõ ràng, dị năng cũng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng được, cho nên chúng tôi mới bức thiết hy vọng có thể tìm được súng, mà các cậu trên đường đi gặp rất nhiều nguy hiểm, nói không cần là không thể nào, cho nên tôi hy vọng chúng ta hợp tác, đương nhiên, tìm được súng phân chia 5:5.”

Dịch Nhiên hơi chần chờ, lời Dương Dư Thiên nói trúng lòng của cậu, nếu như một mình cậu có thể được, căn bản không cần phải thu Vu Đồng ba người, mà chính vì cậu không đủ năng lực, cho nên mới cần tăng cường vũ lực, có súng, cậu có thể dưới tình huống tinh thần lực tiêu hao mà dùng vũ khí nóng, bảo vệ mình rất tốt.

Tuy đi Vương Gia thôn rất nguy hiểm, nhưng tận thế vẫn cứ như vậy duy trì, cậu không có khả năng chỉ đối mặt mấy cái tang thi, nếu như gặp được hơn trăm, hơn nghìn, thậm chí hơn vạn tang thi thì cậu nên làm cái gì bây giờ?

Nếu như trước khi sống lại, cậu an tâm mà bốc đồng hưởng thụ lấy sủng nịnh Ngao Mộ Thiên, sau khi sống lại, cậu lấy Ngao Mộ Thiên làm nhiệm vụ của mình, không chỉ phải bảo vệ hắn còn phải đạt thành nguyện vọng cho hắn, cho nên chính mình càng phải mạnh, cường đến độ có thể làm cho bất luận kẻ nào cố kỵ cậu mà không dám xem thường Mộ Thiên, cường đến độ có thể gặp thần sát thần, gặp phật giết phật, gặp tang thi giết tang thi, làm cho Mộ Thiên bình an, cho nên…

“Đi, tôi đáp ứng, nhưng tìm được vật tư phải phân chia 5:5.”

Dương Dư Thiên khóe miệng mỉm cười, “Được, 20 phút sau chúng ta xuất phát.”

Dịch Nhiên gật gật đầu, tận thế ngày thứ tư, xem tang thi biến thành ra sao?

Dịch Nhiên muốn đi, Vu Đồng tất nhiên cũng đi theo, lần này Lý Điềm Điềm rất tự giác không có yêu cầu cùng đi, mà Dương Minh vốn muốn đi, nhưng Dương mụ mụ khóc không cho Dương Minh đi, “Ngươi đi a đi a, ngươi dám bước ra cửa này ta liền lập tức chết ở trước mặt ngươi, thật vất vả mới đem ngươi trông mong trở về, hiện tại lại muốn đi chịu chết, ngươi còn muốn nhận ta làm mẹ hay không? Ngươi muốn ta người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh sao? Ta tình nguyện không có nhi tử như ngươi!”

Nhìn mẹ già tóc hoa râm, Dương Minh gục đầu xuống, “Thiên ca, thực xin lỗi, mẹ của ta, bà…”

Dương Dư Thiên khoát khoát tay, “Không quan hệ, bác gái cũng là vì muốn tốt cho ngươi.” Cho nên hắn hiện tại mới tìm được 6 người nguyện ý cùng hắn đi, toàn bộ Dương gia thôn tăng thêm người ngoại lai, thăng thêm 2 người.

300 người, nhưng chỉ có 6 người nguyện ý cùng hắn đi…

Rõ ràng là vì cái thôn này, vì sao không ai hiểu được?

Có đôi khi Dương Dư Thiên ngây thơ nghĩ rằng phải chi mình có trái tim băng giá, hắn cũng có cha mẹ, cha mẹ của hắn cũng sẽ lo lắng, hắn kỳ thật cũng không muốn đi chỗ nguy hiểm như vậy, nhưng vì toàn bộ thôn, hắn không làm như vậy không được.

Đi ra cửa, có người hỏi Dương Dư Thiên, “Thiên ca, tại sao phải chia cậu ta nhiều như vậy?” Bọn họ 6 người một nửa, bên kia mới 2 người, muốn chia hết một nửa, nghĩ sao cũng không có lời.

Dương Dư Thiên nhìn người kia nói, “Trực giác của ta nói cho ta biết, người tên Dịch Nhiên kia rất mạnh, so với ta còn lợi hại hơn, có cậu ta, xác xuất thành công tăng lên 1%.” Nhưng cho dù tăng thêm 1% này, cũng mới 3% mà thôi.

Người nọ nghe xong lời này, không có tiếp tục hỏi nữa.

Nhìn ngoài cửa, đám thôn dân kia còn không biết thế sự thay đổi, Dương Dư Thiên thở dài, “Chỉ có 20 phút, các ngươi đi chuẩn bị một chút a… Còn có cái kia… Đừng quên…”

Nghe xong lời này của Dương Dư Thiên, tiểu đội ngũ nhất thời trầm mặc không nói, yên tĩnh như tuyết, một lúc lâu sau mới tản ra.

Vành mắt có điểm hồng, Dương Dư Thiên lại nhìn cảnh náo nhiệt trước mắt, đông gia lại mắng tây gia gà nhà hắn ăn trộm rau nhà nàng, tình cảnh bình thường như vậy còn có thể duy trì bao lâu?

Sau một khắc, xoay người ngoảnh mặt về nhà mình, hắn cũng phải chuẩn bị cái kia…

Vật kia gọi di thư…

——————–

Trước khi xuất phát, Dịch Nhiên đối với Vu Đồng nói một câu nói, “Vu Đồng, nếu có nguy hiểm trước hết chạy, tôi sẽ không quản cậu.”

Vu Đồng trầm mặc gật đầu, đây là tận thế, không ai sẽ vì người khác phụ trách.

Lý Điềm Điềm tính toán vì bọn họ chuẩn bị chút gì để ăn, bị Dịch Nhiên ngăn trở.

Nghe nói, từ Dương Gia thôn đến Vương gia thôn có đường tắt, đường tắt rất đặc thù, cho nên không cần lo lắng tang thi sẽ theo đường nhỏ từ Vương Gia thôn chạy đến Dương Gia thôn.

Mà từ đường nhỏ đi ngang qua, chỉ cần 40 phút có thể đến Vương Gia thôn, hiện tại 2 giờ 20 phút, nếu như thuận lợi đến Vương Gia thôn là 3 giờ, đồn công an ở cửa thôn, cho nên không cần vào trong thôn.

Dương Dư Thiên dự tính thời gian là hai tiếng, như vậy sẽ trở lại Dương Gia thôn là 5 giờ 40 phút, hoàn toàn có thể ở trước khi trời tối trở về.

Nghe xong kế hoạch của Dương Dư Thiên, Dịch Nhiên không nói gì.

Thứ nhất, cậu vừa gia nhập, thứ hai, địa hình và tình huống Vương Gia thôn cậu cũng không biết, cho nên cậu bảo trì trầm mặc, bất quá kế hoạch của Dương Dư Thiên rất kỹ càng, đều suy nghĩ đến chuyện sẽ xảy ra, cho nên hẳn là không có vấn đề.

Dịch Nhiên đã không có phản đối, cho nên Dương Dư Thiên coi là đồng ý, mỗi người một cái ba lô, bên trong là một lọ nước cùng một túi bánh bích quy, trên đường đói bụng khát nước có thể tạm thời ứng phó, hơn nữa tìm được vật gì đó trực tiếp bỏ vào ba lô cũng rất thuận tiện.

——————–

Đường tắt xác thực rất đặc thù, đó là một cái cầu treo nhỏ, qua cầu treo nhỏ là sườn dốc 90 độ, trên mặt đỉnh có móc kéo, đáng tiếc tang thi sẽ không biết móc kéo, hơn nữa trong lúc này chưa có vết chân, cho nên không có thịt người sống hấp dẫn tang thi, chắc là có người không biết muốn lên sườn dốc phải đi qua cầu.

Nghe nói, cầu kia là thời chiến tranh sửa lại, làm như vậy là để thuận tiện tin tức hai thôn lưu thông, bất quá cầu kia bây giờ còn có thể dùng, không thể không nói là kỳ tích, có lẽ lúc trước dùng vật liệu sửa chữa có quan hệ a.

Bò xuống sườn dốc, đứng ở núi cao trông về phía xa Vương Gia thôn, lờ mờ có thể thấy bóng người đi đi lại lại trong thôn.

Mang theo kính viễn vọng, Dương Dư Thiên chau mày.

Xem ra những bóng người kia có khả năng rất lớn là tang thi.

Bất quá, sau một khắc, Dương Dư Thiên lông mày khẽ buông lỏng, “Đồn công an bên kia không có nhiều tang thi, chúng ta có thể từ sau tường trèo vào.”

Mọi người gật gật đầu, chỉ cần không phát ra âm thanh, không bị thấy, không tới gần, tang thi thật khó phát hiện bọn họ.

Hành động như vậy là lần đầu tiên Vu Đồng tham gia, luôn luôn theo sát Dịch Nhiên, nói không sợ hãi là giả, trước kia giết tang thi đều là dưới 10 cái, mà trong thôn này chừng trên trăm tang thi, nếu như những tang thi này toàn bộ vây tới, giẫm cũng có thể giết chết hắn, đương nhiên, có thể bị giết chết cũng coi như tạo hóa, phải biết rằng tang thi tình nguyện dùng hàm răng mà không phải dùng chân.

Một đường phối hợp vô cùng tốt, bên trong cư nhiên còn có một tốc độ dị năng giả, lúc Vu Đồng rất kinh ngạc hỏi dị năng giả này, bọn người Dương Dư Thiên cũng rất kinh ngạc, bọn họ vẫn cho rằng chỉ có phát ra lửa a nước a, mới gọi dị năng giả, ừ, trải qua Vu Đồng phổ cập, bọn họ đổi giọng gọi tiên thuật thành dị năng.

Cho nên, theo như lời Dương Minh thì Dương Gia thôn hẳn là có 4 dị năng giả a, đối với một cái thôn nhỏ hẻo lánh mà nói là không ít, nhưng đối với tại tang thi mà nói thì quá ít.

Theo đường nhỏ dưới núi, mặc dù có 3 người thường, nhưng giết tang thi tuyệt không nương tay.

Bởi vì muốn tốc chiến tốc thắng, cho nên Dịch Nhiên cũng không có nhàn rỗi, lúc băng trùy xuất hiện, thời điểm một kích đâm chết tang thi, Dương Dư Thiên rất là kinh hãi, trước kia sớm đoán được Dịch Nhiên rất mạnh, lại không nghĩ rằng sẽ là mạnh như vậy.

Nếu như Dịch Nhiên có băng trùy lợi hại cũng thôi đi, không thể tưởng tượng được cậu ta cận chiến cũng rất cường, từ loan đao được Dương Minh mượn tới, loan đao múa đến từ từ sinh gió, một đao một cái, gọn gàng.

Bởi vì đồn công an đối diện cửa thôn, hơn nữa cửa ra vào có tang thi, cho nên bọn họ từ sau tường trèo vào, lúc leo tường, Vu Đồng không có kinh nghiệm thiếu chút nữa té xuống, may mắn được Dương Dư Thiên tiếp được.

Không thể tưởng được, con mọt sách lại khỏe như vậy, Vu Đồng nhỏ giọng nói cám ơn, hiếu kỳ đánh giá cơ thể dưới vải thô.

Dương Dư Thiên bị nhìn rất là xấu hổ.

Hết chương 24.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 25: Dị năng tiến hóa

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Mạt Thế Chi Trọng Sinh Chương 24: Dương Dư Thiên