Truyện Man Hoang Hành

Chương 22: Ly Biệt (Hạ)

Tác giả Tiêu Đỉnh
Vân khí lượn lờ phiêu tán, ánh sáng lay động, ngọn núi ngàn năm sừng sững ở giữa thiên địa chứng kiến tang thương nhân gian cùng nhật nguyệt chuyển dời.

Đêm nay vầng minh nguyệt lên cao, sáng tỏ khắp nơi, nhìn qua giống như một cái mâm ngọc cực lớn , treo phía trên bầu trời đêm đặc biệt tráng lệ. Thông Thiên Phong bên này Hồng Kiều kéo dài qua hư không, khí thế hùng hồn, xa xa nhìn lại giống như xuyên qua vầng minh nguyệt, như một đường dẫn thẳng lên trời.

Mắt thấy giờ Tý đã đến, phía trên Hồng Kiều, Vạn Kiếm Nhất, Thương Tùng, Điền Bất Dịch, Thương Chính Lương bốn người đều đã đi đến sóng vai đứng ở trên đỉnh Hồng Kiều. Ánh trăng như nước, rơi tại trên người bọn họ, nhìn lại tựa như cùng bọn họ hòa làm một không tả hết ra được tình thơ ý hoạ.

Chỉ một lúc sau, tiếng bước chân lại lần nữa vang lên, một thân ảnh kiên định từ Ngọc Thanh Điện đi lại đúng là Đạo Huyền.

Vạn Kiếm Nhất trên mặt lộ ra dáng tươi cười nghênh đón, nhưng còn không đợi hắn mở miệng nói chuyện, thì lại chứng kiến tại sau lưng Đạo Huyền rõ ràng còn có hai nữ tử đi theo là Thủy Nguyệt cùng Tô Như, không khỏi ngạc nhiên nói: "Các ngươi như thế nào cũng tới?"

Thủy Nguyệt cùng Tô Như bước nhanh đi tới, thoạt nhìn các nàng đã đã biết đám người Vạn Kiếm Nhất muốn đi làm cái gì, hơn nữa dọc theo con đường này là hung hiểm nhường nào, Thủy Nguyệt hai người lúc này đây nhìn qua sắc mặt đều là thập phần ngưng trọng, trong mắt tràn đầy lo lắng ân cần.

Tô Như vô cùng khẩn trương, vừa nhìn thấy Vạn Kiếm Nhất vành mắt liền ửng đỏ, tựa hồ muốn khóc lên, nói: "Vạn sư huynh, ngươi, ngươi tại sao phải đi làm chuyện nguy hiểm như vậy a?"

Vạn Kiếm Nhất mỉm cười, vừa định an ủi vài câu, lại thấy Thủy Nguyệt đi lên trước, đem Tô Như kéo đến bên cạnh, thấp giọng nói: "Không cho phép nói bậy! Vạn sư huynh đi lần này tuy rằng nguy hiểm, lại là vì cơ nghiệp ngàn năm của Thanh Vân ta, cái này là anh hùng bậc nào, há bởi vì sợ hãi sinh tử mà khiếp nhược chứ? Ngươi nói như vậy, đúng đem Vạn sư huynh cùng mặt mũi chư vị đồng môn sư huynh để ở chỗ nào!"

Vạn Kiếm Nhất cười hặc hặc, dáng cười tiêu sái, nói: "Đa tạ Thủy Nguyệt sư muội đã khích lệ."

Thủy Nguyệt gương mặt tinh xảo xinh đẹp vô cùng ánh mắt lóe sáng như sao, một đôi con ngươi trong sáng lúc này đây dường như chỉ còn lại hình ảnh nam tử áo trắng bồng bềnh tiêu sái, thân ảnh kia dường như đã in vào sâu trong nội tâm của nàng rồi. Nàng hít sâu một hơi, lui về phía sau một bước, cất cao giọng nói: "Bốn vị sư huynh, sự tình Man Hoang hành, sư phụ đã báo cho ta cùng Tô sư muội biết, cũng ủy thác ta hai người đến đây là tiễn chư vị sư huynh. Lần này đi Man Hoang đường đi vạn dặm, núi cao đường xa, gian nguy khó tả, lại có rất nhiều Ma giáo yêu nghiệt tàn nhẫn hung hãn, xâm nhập hang hổ, càng là nguy nan trùng trùng điệp điệp. Nhưng mà anh hùng cái thế tự nhiên danh vang thiên hạ. Thanh Vân đệ tử, đi cứu nguy thiên hạ không thẹn với người! Nơi đây có rượu 'Thanh Trúc " đích thân gia sư cất, kính dâng chư vị sư huynh một đường hành trình thuận lợi."

Thủy Nguyệt lúc nói mấy lời, bốn người Vạn Kiếm Nhất cùng một chỗ vẻ mặt nghiêm túc lắng nghe, đợi nàng sau khi nói xong, Vạn Kiếm Nhất đầu tiên ôm quyền, nói: "Đa tạ Chân Vu sư thúc."

Tại phía sau hắn, Thương Tùng, Điền Bất Dịch cùng Thương Chính Lương cũng là khom người đáp tạ, khuôn mặt nghiêm túc.

Bên cạnh, Tô Như đã đi tới, trên tay có một vò lão tửu cùng mấy chén rượu, đang muốn đưa cho đám người Vạn Kiếm Nhất, không ngờ Vạn Kiếm Nhất nhưng lại thò tay ngăn lại, đồng thời quay đầu đối với Thủy Nguyệt nói: "Thủy Nguyệt sư muội, xin chờ một lát, giờ Tý có lẽ còn có một người đến đây."

Thủy Nguyệt liền giật mình, nhưng lập tức gật đầu, nói: "Tốt."

Như thế, mọi người liền tại trên Hồng Kiều chờ một chút, Đạo Huyền hướng Vạn Kiếm Nhất đưa mắt liếc ra ý một cái, Vạn Kiếm Nhất hiểu ý, liền cùng hắn đi đến một bên, hai người thấp giọng cùng nhau trò chuyện.

Những người còn lại tức thì tách biệt đứng ở bên kia, Tô Như đem vò rượu cùng chén rượu trước để một bên trên mặt đất, đứng dậy quay về sau bỗng nhiên khẽ giật mình, nhưng là chứng kiến một cái thân ảnh quen thuộc đứng ở phía ngoài đám người sắp lên đường này.

"Điền Bất Dịch, ngươi như thế nào cũng ở nơi đây?" Tô Như mang thêm vài phần kinh ngạc cùng ngạc nhiên đi tới, mở miệng hỏi Điền Bất Dịch.

Từ khi Tô Như đến nơi đây trong mắt chỉ chú ý tới Vạn Kiếm Nhất, hầu như không thấy người khác, Điền Bất Dịch từ lúc Tô Như xuất hiện trước tiên liền thấy được nàng, từ đó trở đi, Điền Bất Dịch tim đập mơ hồ có chút ít nhanh hơn, lúc này đây đột nhiên bị Tô Như phát hiện, đi tới trực tiếp hỏi hắn một câu, Điền Bất Dịch thân hình béo tròn mặt hơi đỏ lên, lại là có chút khẩn trương khó hiểu.

"Ta, ta. . ." Chẳng biết tại sao, Điền Bất Dịch chợt phát hiện cho dù là lúc Vạn Kiếm Nhất sư huynh hỏi ý kiến mình, muốn cân nhắc cái kia thời điểm sinh tử vậy mà cũng không bằng lúc này đây đối mặt với thiếu nữ xinh đẹp đáng yêu ôn nhu như vậy mà ngượng ngùng khẩn trương, đúng là không biết nên nói cái gì cho phải.

Tô Như lại như là lại nghĩ tới điều gì, một đôi mắt sáng ngời lộ ra vài phần sắc thái đồng tình, ôn nhu nói: "Tốt rồi, ta biết rõ ngươi nói chuyện không quá thuận tiện, không cần miễn cưỡng nói." Nói đến đây, nàng bỗng nhiên nhướng mày, lần nữa nhìn về phía Điền Bất Dịch, thần sắc trên mặt bỗng nhiên có chút ngưng trọng lên, nói: "Chẳng lẽ, chẳng lẽ ngươi. . . Cũng muốn đi sao?"

Điền Bất Dịch nhìn khuôn mặt nàng xinh đẹp, đột nhiên trong lòng mãnh liệt dâng lên một cỗ tự hào, chỉ cảm thấy con đường phía trước vô số khó khăn hiểm trở càng không chỗ nào đáng sợ, chỉ cần có thể ở trước mặt cô gái này được nàng vài phần kính trọng, những thứ khác không được coi là cái gì. Hắn trịnh trọng gật đầu, nói chắc như đinh đóng cột: "Ừm!"

Tô Như kinh ngạc mà nhìn hắn, bất tri bất giác đôi tròng mắt lại hơi ửng đỏ, thấp giọng mang thêm vài phần ấp úng, nói ra chỉ có một mình Điền Bất Dịch mới có thể nghe được: "Các ngươi, các ngươi nguyên một đám, vì cái gì đều muốn đi làm cái sự tình kia hung hiểm nhất khó khăn nhất thế gian đây? Vì cái gì không thể đều ở đây trên núi Thanh Vân, an tâm tu luyện, yên tĩnh qua cả đời đây? Các ngươi có biết hay không, chuyến đi này có khả năng cũng sẽ không thể gặp lại nhau? Ta, ta. . ."

Nói đến đây, nàng thanh âm bỗng nhiên nghẹn ngào, đầu vai khẽ run, dưới ánh trăng, một giọt nước mắt óng ánh từ khóe mắt nàng rơi xuống, giống như một hạt trân châu đẹp nhất nhân gian, lướt qua gò má nàng.

Điền Bất Dịch bỗng dưng chỉ cảm thấy trong lòng đau xót, vô thức mà vươn tay ra, chẳng qua là tay mới vươn ra một nửa, bỗng nhiên lại chứng kiến Tô Như lặng yên quay đầu lại, hướng xa xa Vạn Kiếm Nhất bên kia nhìn thoáng qua, nói khẽ: "Vạn sư huynh thiên tư hơn người, tài hoa hơn người, đợi một thời gian, đích thị là phượng trong loài người, thế nhưng..., thế nhưng là chuyến đi này nếu là có cái gì ngoài ý muốn, vạn nhất, vạn nhất. . ."

Nói đến đây, trong mắt nàng vẻ lo lắng càng đậm, một câu đều nói không được nữa.

Điền Bất Dịch nhìn Tô Như, trong giây lát chỉ cảm thấy trong lòng nhiệt huyết sôi trào, bay thẳng trong óc, bật thốt lên: "Ngươi đừng quá lo lắng, có ta ở đây!"

Tô Như ngây ngốc một chút, quay đầu lại nhìn hắn, nói: "Cái gì?" Có lẽ là nhất thời kinh ngạc, nàng đều đã quên Điền Bất Dịch trong lúc đó nói chuyện đều trở nên lưu loát rất nhiều.

Điền Bất Dịch không quản được nhiều như vậy, chỉ cảm thấy một cỗ hào hùng xông lên đầu, ngôn từ khẩn thiết nói: "Tô sư muội, ngươi yên tâm là được. Lần đi Man Hoang này, ta chắc chắn hộ vệ Vạn sư huynh chu toàn, mặc hắn gian nguy cùng Ma giáo yêu nghiệt, chỉ cần trong tay ta có Xích Diễm kiếm bất kể là ai, muốn hại Vạn sư huynh thì phải bước qua thi thể của ta trước!"

Tô Như thân thể chấn động, cả kinh ngây người, sau một lát đột nhiên mặt mày biến sắc, thoáng cái thò tay tới che miệng Điền Bất Dịch, sau đó là ảo não lại là vội vàng, miệng mếu ra, suýt nữa lại muốn khóc thành tiếng, đứng bên cạnh hung hăng đập chân Điền Bất Dịch la lên: "Ngươi. . . Ngươi điên rồi sao, nói bậy bạ gì đó!"

Vừa mới dứt lời, nàng lại quay đầu hướng mặt đất phun lung tung "Phì phì phì" vài cái, đồng thời hai tay vỗ ngực càng không ngừng nói ra: "Nói lung tung nói lung tung, hắn nói cũng không phải thật đúng, lão thiên gia phù hộ, phù hộ, ngàn vạn lần đừng cho là đúng, vừa rồi đều là nói lung tung đấy."

Nói xong khóe mắt liếc qua, Tô Như lại trông thấy Điền Bất Dịch đứng ở bên cạnh, trên mặt biểu lộ dáng cười ngây ngô, nhìn sang thấy khờ khạo không chịu được , không khỏi lại là tức giận trong lòng, hận không thể một cái tát đánh vào cái mặt béo tròn kia. Chẳng qua lại lập tức nghĩ tới, không bao lâu nữa cái tên mập lùn trước mắt này liền phải ly khai nơi đây, đi Man Hoang vạn dặm hành trình, lại không biết có hay không còn có ngày gặp lại.

Tô Như trong nội tâm bỗng nhiên mềm nhũn, lại nhìn hướng Điền Bất Dịch trong mắt liền lộ ra vài phần ôn nhu cùng lo lắng, thấp giọng ấp úng nói: "Ngươi, chính ngươi ngàn vạn cũng phải bảo trọng."

Điền Bất Dịch "A..." một tiếng, theo lời chẳng qua là nhẹ gật đầu.

Tô Như quay người hướng sư tỷ Thủy Nguyệt bên kia đi đến, chẳng qua là mới đi được hai bước, nhịn không được lại quay đầu hướng Điền Bất Dịch nhìn thoáng qua, chỉ gặp nam tử kia vẫn đang còn đứng ở tại chỗ không chuyển mắt mà nhìn mình, khóe môi nhếch lên một tia tươi cười có chút ngu đần.

Tô Như đột nhiên cắn răng, cũng chẳng biết tại sao trong tim mình đánh một cái, có lẽ là ban đêm ánh trăng sáng quá đẹp, bên trong ánh trăng sáng tỏ, cái tên mập mạp kia tựu như vậy đứng ở nơi đó thẫn thờ mà cười, thế nhưng là nụ cười kia, tựa như ánh trăng giống nhau in thật sâu ánh vào đáy lòng.

"Điền mập mạp, ngươi cũng đừng chết a!" Tô Như bỗng nhiên mở miệng, đối với Điền Bất Dịch hô một câu: "Hảo hảo còn sống, sau đó trở lại. . ."

Điền Bất Dịch gãi gãi đầu, sau đó cười ra tiếng, trịnh trọng gật đầu, nói: "Tốt."

"Lần đi Man Hoang, gian nguy rất nhiều, trên đường đi như thế nào tiến bước , trong lòng ngươi đều nắm chắc sao?" Dưới ánh trăng, Đạo Huyền nhìn qua Vạn Kiếm Nhất, nhẹ giọng hỏi.

Vạn Kiếm Nhất chỉ là mỉm cười nói: "Sư huynh yên tâm, việc này quan hệ quá nhiều, ta đã cẩn thận nghĩ tới rồi."

Đạo Huyền chậm rãi gật đầu, nói: "Ngươi thiên tư hơn người lại thông minh cơ trí, ta tự nhiên yên tâm đấy. Chẳng qua là bên trong Man Hoang dù sao không phải bình thường chi địa, ta cái khác không lo lắng, chỉ sợ ngươi tính tình quá mạnh mẽ quá sắc nhọn. Như sự tình có không ổn, nhân lực không thể chống lại, ngươi ngàn vạn không được miễn cưỡng, tìm cơ hội trước tiên lui là thượng sách, cần biết lưu được núi xanh lại không lo thiếu củi đốt, mặc dù Man Hoang chi địa hung hiểm như thế, nhưng về sau còn có cơ hội lại đi."

Vạn Kiếm Nhất vuốt cằm nói: "Đúng, tiểu đệ nhớ kỹ."

Đạo Huyền thật sâu nhìn hắn một cái, một lát sau, từng chữ từng chữ mà nói: "Còn sống trở về."

Vạn Kiếm Nhất mỉm cười, ánh mắt ôn hòa.

Một lát sau, hai sư huynh đệ đồng thời ngẩng đầu nhìn chỉ thấy phía chân trời một vầng minh nguyệt tròn vành vạnh, treo lơ lửng giữa bầu trời. Ánh trăng như nước rơi xuống nhân gian, chiếu vào hai người đang đứng sóng vai, một khắc này sáng lạn chói mắt làm cho người ta không thể tập trung nhìn.

Loading...

Đọc Tiếp Chương 23: Tiến Thối (Thượng)

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Man Hoang Hành Chương 22: Ly Biệt (Hạ)