Truyện Ma Vũ Đại Lục Hành Ký

Chương 10: Lính đánh thuê

Tác giả Linh Thệ
Hiệp Hội Dong Binh ở ma vũ đại lục là một tổ chức phân tán không thuộc một quốc gia nào, cùng Công Hội Võ Sĩ, Công Hội Ma Pháp Sư, Công Hội Đạo Tặc cùng được xưng là bốn tổ chức lớn của đại lục.

Trong bốn tổ chức lớn bậc cửa của Hiệp Hội Dong Binh là thấp nhất, không có yêu cầu gì, cũng không có nghĩa vụ phải dùng ưu tiên gì đó, chỉ cần là cá nhân muốn gia nhập là có thể gia nhập, ngay cả thông tin cá nhân cũng có thể tùy tiện viết ghi, đương nhiên ngoại trừ đẳng cấp nghề nghiệp và kỹ năng – phải biết rằng lính đánh thuê là một hoạt động rất nguy hiểm, nếu một người đem thực lực bản thân viết thành thấp thì không có vấn đề, cùng lắm là không thể tham gia một số hoạt động, nhưng nếu viết thành cao, rất có thể ở trong nhiệm vụ kế tiếp làm cho mình và đồng bạn mất mạng.

Vì thế, vào thời điểm đăng kí Hiệp Hội Dong Binh phải đưa ra huy hiệu cấp bậc nghề nghiệp liên quan, mới có thể tiến hành đăng kí.

Cho nên, Bạch Hành và Tiểu Ngân trong tư liệu Dong Binh chức nghiệp điền là không, bởi vì bọn họ không có huy hiệu cấp bậc nghề nghiệp gì ——

“Xem ra chúng ta trước đó hẳn là nên trước đi khảo thí đẳng cấp nghề nghiệp.” Bạch Hành nhìn xem huy hiệu Dong Binh xám xìn xịt trong tay nói.

Tiểu Ngân không cần phải nói, nửa điểm biểu tình cũng không có. Trừ mỹ thực của loài người và người Bạch Hành này ra, không có mảy may thứ gì khiến cho hắn có nửa điểm chú ý.

“Mấy cái này chính là nhiệm vụ lính đánh thuê cấp F có thể nhận à?”

Bạch Hành vốn hưng trí bừng bừng khóe miệng mỉm cười hơi chút co rút.

Đẳng cấp của lính đánh thuê cùng chia làm chín đẳng cấp, từ cao đến thấp phân chia là SSS, SS, S, A, B, C, D, E, F, như dạng Bạch Hành và Tiểu Ngân này vừa mới đăng kí lại không có bất luận đẳng cấp nghề nghiệp gì, người vừa mới trở thành lính đánh thuê chỉ có thể từ cấp thấp nhất là cấp F bắt đầu làm việc, mà vừa mới trở thành cấp hai là có thể trực tiếp trở thành lính đánh thuê cấp E, ba đến cấp bốn có thể trực tiếp trở thành lính đánh thuê cấp D, năm đến cấp sáu có thể trực tiếp trở thành lính đánh thuê cấp C, cấp bảy có thể trực tiếp trở thành lính đánh thuê cấp B, cấp tám và cấp chín trở lên đến Thánh cấp có thể trực tiếp trở thành lính đánh thuê cấp A.

Bởi vậy mới nói, như Bạch Hành và Tiểu Ngân trong tay có huy hiệu lính đánh thuê cấp F này kỳ thật cũng là khá hiếm thấy. Lính đánh thuê là một nghề nghiệp nguy hiểm, bình thường hiếm khí có người bình thường đến gia nhập, nói cách khác, người bình thường trở thành lính đánh thuê ít nhất cũng là bắt đầu từ cấp E – Bạch Hành không biết điểm ấy, Tiểu Ngân càng thêm không biết, kết quả là, không cẩn thận hai người bọn họ lại không mờ nhạt thành công – lần này là bị khinh bỉ, bởi vì bọn họ cầm huy hiệu lính đánh thuê cấp F mà còn nghênh ngang đính ở trước ngực – thật sự là người có dũng khí.

Bạch Hành cùng Tiểu Ngân tùy tùy tiện tiện đứng ở trước bảng thông cáo nhiệm vụ, xem xét nhiệm vụ lính đánh thuê cấp F có thể nhận.

“Tìm mèo cho bà lão, giúp bạn nhỏ tìm chó, thay cô bé hái hoa…Ôi trời, nhiệm vụ cấp F thật đúng là làm cho người ta hắc tuyến.”

Thời điểm đăng kí Dong Binh còn được giao một cái sổ tay lính đánh thuê, Bạch Hành quyết định trước nhìn xem sổ tay rồi hành động.

Hiệp Hội Dong Binh từ bên ngoài nhìn vào chính là một cái khách sạn, như thế có thể cho những lính đánh thuê đang chờ đợi kia nghỉ ngơi một cái và chỗ thư giãn.

Hiệp Hội Dong Binh là một nơi rất náo nhiệt, cũng là một nơi sôi nổi, còn có rượu cồn thúc giục, thật sự rất dễ phát sinh một số chuyện không thoải mái.

Bạch Hành và Tiểu Ngân đều là người rất mẫn cảm, tự nhiên cảm giác được ánh mắt của người xung quanh đây có ác ý, chỉ có điều Bạch Hành có chút không rõ, là vì sao?

Bọn họ hai người nhìn qua đúng là rất non, đều là hình dáng mười tám mười chín tuổi chưa đến hai mươi, nhưng xung quanh cũng có người cỡ đó nha, hơn nữa một đám nhìn qua so với bọn anh còn non chẹt hơn, cũng kiêu ngạo hơn.

Bạch Hành cùng Tiểu Ngân đương nhiên không biết là huy hiệu cấp F ở ngực bọn họ đã chọc phiền toái, hai người lớn lên đẹp như vậy lại một chút thực lực cũng không có, cũng là một trong những căn nguyên phiền toái của bọn họ.

Kỳ thật Bạch Hành cùng Tiểu Ngân đều đã đem thực lực của mình áp chế đến trên dưới cấp tám, nhưng ở trong thị trấn này bọn họ còn chưa gặp qua cao thủ đã trên cấp tám – những người có cấp bậc thấp hơn này trừ phi hai người Bạch Hành bọn họ chủ động phóng ra lực lượng nếu không thì không thể cảm ứng được thực lực của bọn họ. Vì thế vốn đã mang huy hiệu lính đánh thuê cấp F bọn rất theo lẽ thường đương nhiên bị xem thường.

“Tiểu Ngân, anh xem ở đây, nhiệm vụ cấp S trở lên thì bất luận người nào cũng có thể nhận, nếu có thể hoàn thành một cái chúng ta có thể trực tiếp thăng cấp đến cấp B. Thật sự là nhanh mà. Chẳng qua từ thực tế mà nói nếu chúng ta chỉ có thể nhận nhiệm vụ cấp F và cấp E, chỉ cần hoàn thành mười, chúng ta có thể lên tới cấp E.”

“Cấp S.”

Nếu như nói nghĩ muốn thăng cấp lên, có thể làm nhiệm vụ cấp S, đối với Tiểu Ngân mà nói nhiệm vụ cấp S cũng không khó.

Trong ánh mắt Bạch Hành hiện ra ý cười, anh lắc đầu, như vậy quá không có ý nghĩa, bọn họ hiện tại đã dùng đăng kí bên ngoài. Nếu nói lại trực tiếp làm nhiệm vụ cấp S thăng cấp, vậy không phải dùng đăng kí ngoài mà là dùng tu bổ tài năng.

“Còn có thể thành lập Dong Binh Đoàn, cấp bậc cùng lính đánh thuê giống nhau cũng là chín đẳng cấp, phương thức lên cấp cũng giống nhau. Mặt trên này còn có giới thiệu Dong Binh Đoàn đã trên cấp S nổi tiếng nhất trên đại lục ——”

Vùi đầu xem đầy đủ sổ tay lính đánh thuê, Bạch Hành mới ngẩng đầu lên.

“Tôi xem một chút, trong nhiệm vụ cấp F có một loại nhiệm vụ chuyển tiền đường ngắn bên trong thành, vừa lúc thích hợp với chúng ta, ăn một chút rồi chúng ta đến nơi đó xem bảng nhiệm vụ một chút có phải loại nhiệm vụ này không.”

Tiểu Ngân theo lẽ thường đương nhiên không có ý kiến.

“Phục vụ viên, cho chúng tôi một ít thức ăn. Ở đây có menu không?”

Bạch Hành gọi qua một phục vụ viên quần áo hở hang mỉm cười hỏi.

Tiểu thư phục vụ viên thân hình khỏe đẹp cười thập phần quyến rũ đi tới, “Tất nhiên có, xin đợi một chút, tôi đi lấy.”

Nói xong còn chuẩn bị sờ trên mặt Tiểu Ngân một hồi, lại bị hắn linh mẫn né tránh. Ánh mắt sắc bén của Tiểu Ngân đâm thẳng về cái loài người muốn chạm vào hắn, nụ cười trên mặt phục vụ viên cứng đờ, sau đó toét phóng ra một nụ cười càng thêm quyến rũ.

“Anh bạn nhỏ này thật sự là thẹn thùng.”

Nói xong, bước mở hai chân thon dài, nhanh chóng rời đi.

Phụt – Bạch Hành phì cười.

“Tiểu Ngân, anh thật đúng là khó hiểu phong tình.” Người khác muốn để vị tiểu thư xinh đẹp kia sờ, người ta còn chưa chắc là đồng ý đâu.

Ngoài dự kiến, Tiểu Ngân rất trịnh trọng đáp lại lời trêu chọc của anh.

“Không phải ngươi, thì không thể chạm vào ta.”

Bạch Hành ngốc lăng, lập tức bắt đầu cười ha ha.

“Ha ha, Tiểu Ngân, nếu tôi là một người phụ nữ khẳng định bị những lời này của anh cảm động đến chết.”

“Menu ngài muốn, tiên sinh.”

“Được, cám ơn.”

Bạch Hành đem một cái menu đưa cho Tiểu Ngân, thân thủ tiếp nhận một cái khác.

“Cho bọn tôi hai ly bia, lại hai phần beefsteak chín tám phần, một con gà lôi, một đùi heo quay, hai phần bánh sừng bò. Cám ơn.”

Phục vụ viên bên cạnh đã sớm mở rộng cái miệng nhỏ nhắn, hai chàng trai này một người là ma pháp sư gầy yếu, một người tuy rằng là chiến sĩ nhưng cũng không vô cùng tráng kiện, thật có thể ăn hết nhiều thứ như vậy sao?

“Năm mươi ba cân bánh chocolate.” Tiểu Ngân đem menu ném lại trên bàn, lạnh lùng mở miệng.

Bạch Hành nhìn thấy đôi môi đỏ mọng gợi cảm của phục vụ viên bị một câu của Tiểu Ngân biến thành mồm to như chậu máu, thiếu chút nữa không cười nổi.

“Bánh ngọt ăn không hết chúng tôi sẽ mang đi.”

Miễn cưỡng nói một câu như lời an ủi.

Phục vụ viên lúc này mới rời đi.

Bạch Hành nhìn thấy khuôn mặt tuấn tú của Tiểu Ngân không chút động lòng, vẫn là nhịn không nổi bật cười.

“Ha ha, vừa rồi cô phục vụ viên kia bị anh dọa đến, phỏng chừng khẳng định cô ta hiếm khi gặp phải người có thể ăn ngọt như thế.”

Trong thời gian món đã chọn còn chưa lên, Bạch Hành quan sát những người khác.

Đại bộ phận mọi người là mồm to ăn thịt ly lớn uống rượu, thô lỗ mà hào sảng, thỉnh thoảng cao giọng đàm luận thổi phồng kinh nghiệm của mình, nói đến nước miếng văng tứ tung, đương nhiên lúc nói rất khoa trương cũng sẽ bị người khác đưa lên vài cái ngón giữa.

Cũng có ít bộ phận người đang yên lặng ăn gì đó, tựa hồ đang hưởng thụ món ăn mỹ vị.

“Chúng tôi có thể ngồi ở đây không?”

Một âm thanh mềm mại mà êm tai ghé vào lỗ tai của anh vang lên, đồng thời mà đến còn có một cổ hương khí động nhân.

Quay đầu, một mỹ nhân tóc nâu mắt nâu đang cười nhàn nhạt nhìn xem bọn anh, dáng đẹp vóc người tốt phối với ngũ quan hoàn mỹ, một mỹ nhân như thế lập tức đã hấp dẫn phần đông ánh mắt thèm muốn, mà Bạch Hành cùng Tiểu Ngân hai người cũng trở thành đối tượng phần đông nam sĩ đố hận trong lòng.

Bạch Hành mỉm cười đang muốn uyển chuyển nói lời từ chối, chợt nghe được người bên cạnh mở miệng.

“Không được!”

Tiểu Ngân nói chém đinh chặt sắt, một chút mặt mũi cũng không cho.

Nụ cười trên mặt mỹ nhân cứng đờ một chút.

“Xin lỗi, hai người chúng tôi đều không quá quen cùng người xa lạ tiếp cận quá mức, vì thế ——”

So sánh tương đối mà nói, cách nói của Bạch Hành lại uyển chuyển hơn nhiều. Nhưng mà, cũng biểu hiện ra ý tứ cự tuyệt. Anh không để ý, nhưng mà nếu Tiểu Ngân một người tính cảnh giác siêu cường nói thế thì liền không có biện pháp an tâm mà hưởng thụ mỹ thực, uyển chuyển mà nói trái ngược với Tiểu Ngân, anh càng có khuynh hướng ủy khuất vị mỹ nhân không mời mà đến này.

“Lan tỷ, tìm được vị trí chưa?” Một người con gái nhỏ xinh đáng yêu đi đến bên cạnh mỹ nhân, ôm lấy cánh tay của cô làm nũng nói.

Mỹ nhân một lớn một nhỏ nhất thời chiếu sáng lên ánh mắt của đại bộ phận nam giới ở đây.

Ngay vào lúc này, ở phía sau các cô gái lại xuất hiện ba vị nam sĩ, khí chất cao quý, tướng mạo anh tuấn, nhất thời làm không ít nam sĩ tự thẹn không bằng, càng khỏi phải nói đến huy hiệu lính đánh thuê cấp A trên người bọn họ.

“Không có.’ Mỹ nhân được gọi là Lan tỷ có chút khó xử nhìn xem Bạch Hành cùng Tiểu Ngân.

Trên mặt Bạch Hành mang theo nụ cười ôn hòa tựa hồ đang quan sát người xung quanh, mà Tiểu Ngân còn lại là bất động như núi, ngay cả cái biểu tình cũng không thèm tặng. Hai người lại chưa từng để ý nhóm người bọn họ.

Bạch Hành thì không rõ, cái bàn này của bọn anh có cái gì tốt, cái bàn này vốn cũng có thể ngồi năm sáu người, bọn họ chính là năm người, là định cùng bọn anh chen chúc ư, hay là định để cho bọn anh nhường chỗ ngồi sao?

Trong lòng không khỏi đối với đối phương có chút bất mãn.

Chính là vào lúc này, beefsteak bọn anh chọn bưng lên, Bạch Hành nét mặt tươi cười vươn ra nhận phần kia của mình.

Đồ ăn ở đây cũng là món ngon số một, lần này có lộc ăn.

“Nè, hai người các anh, chúng tôi có thể ngồi đây không?”

Cô gái đáng yêu ban nãy đi lên trước, cúi đầu nhỏ hỏi.

Bạch Hành để ý tới tay Tiểu Ngân cầm dao nĩa có chút ngừng lại, tâm tình liền có chút tức giận, không phải đã từ chối rồi sao, đã như thế thì cái bàn này có cái gì tốt mà dây dưa vậy, làm cho người ta ngay cả cơm cũng ăn không ngon!

“Xin lỗi, tiểu thư. Tôi vừa rồi đã nói qua, tôi cùng đồng bạn đều không thích cùng người xa lạ ngồi với nhau. Nếu các cô nói không thể đợi được, tôi tin rằng rất nhiều người ở đây vui lòng cùng các cô ngồi cùng nhau, hơn nữa cái bàn này dường như cũng không ngồi được nhiều người như vậy không phải sao?”

“Vậy các anh đến ngồi cùng người khác không được sao.”

Một cái miệng thật nhanh, đã nói ra mục đích thật sự.

Bạch Hành thật sự là đem dạng này, ừm, đứa trẻ bị làm hư thật sự là không có biện pháp, anh từ trước kia đã cảm thấy bản thân cùng loại người có quan niệm tâm lý không phân biệt đúng sai này câu thông có chướng ngại.

“Như vậy, tôi rõ ràng nói cho cô biết, hai người chúng tôi khẳng định sẽ không cùng người xa lạ ngồi cùng nhau ở trên một bàn ăn.”

Cho dù là nói như vậy, ngữ khí của Bạch Hành vẫn là đang ôn hòa, tuy rằng có chút bất mãn, nhưng anh còn chưa đến mức cùng một cô bé con nổi giận – nổi giận cũng vô ích, cô ta hoàn toàn không biết mình sai. Lại nói tiếp, anh trái lại cảm thấy mỹ nhân dung mạo có vẻ như mềm yếu kia mới là người có lực sát thương tương đối lớn.

“Phụt ——”

Người được gọi là Lan tỷ bật cười.

“Xin lỗi, vừa rồi chúng tôi chỉ là đùa một chút.”

Tiểu mỹ nhân cũng cười tủm tỉm chân sáo trở về bên người Lan tỷ, ba người đàn ông phía sau các cô cũng vui vẻ ha ha nhìn bọn họ.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 11: Xung đột

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Ma Vũ Đại Lục Hành Ký Chương 10: Lính đánh thuê