Truyện Lục Tiên

Quyển 3 - Chương 427: Gặp lại

Tác giả Tiêu Đỉnh
Dịch: Trác Hồn

Thẩm Thạch chậm rãi đi tới, mượn chút ánh sáng của thế giới dưới lòng đất, hắn dần dần thấy rõ phía trước xuất hiện hài cốt cực lớn, nếu như hắn nhớ không lầm, trước mắt hẳn là một cái hài cốt Cự Long cực kỳ khổng lồ.

Hài cốt trắng hếu rơi vào bên trong thế giới vô biên vô hạn lờ mờ dưới lòng đất, lộ ra đặc biệt đáng sợ, gai xương bén nhọn đâm hướng lên bầu trời, cho thấy chủ nhân cỗ hài cốt này khi còn sống rất cường đại cùng bướng bỉnh. Cùng loại cốt cách Thẩm Thạch từng gặp tại Vấn Thiên Bí Cảnh, nhưng lại không có bất kỳ một chỗ nào có thể cùng hài cốt này so sánh.

Trừ cái đó ra, Thẩm Thạch còn rất nhanh phát hiện, ở bên trong bộ vị của hài cốt Cự Long, bị người trực tiếp chém rời thành hai đoạn, tất cả hài cốt phân tán thành hai đại bộ phận, ở bên trong nhường ra một con đường. Nhìn ở chính giữa cái khe hở kia, đồng tử Thẩm Thạch có chút rụt lại.

Chậm rãi đi đến chính giữa hài cốt Cự Long, Thẩm Thạch ngẩng đầu nhìn lại, liền trông thấy từ xương sống có một đạo cực lớn nhưng hình thành vô cùng mỏng, trực tiếp kéo dài xuống, thoạt nhìn giống như là có người dùng một lưỡi dao sắc bén đến đáng sợ trực tiếp đem cái Cự Long này chém đã thành hai đoạn. Cuối cùng ai sẽ có thực lực đáng sợ như thế, và cái binh khí gì, sẽ có được lực lượng kinh khủng như vậy?

Bất quá nhìn sang, hài cốt Cự Long này hiển nhiên đã chết nhiều năm, huyết nhục hoàn toàn không thấy, nhưng bên trên hài cốt cứng rắn đều có thật nhiều dấu vết ban bác, hiển nhiên là vật cổ xưa, có lẽ là đồ vật thời đại Thượng Cổ còn sót lại. Sau khi Thẩm Thạch cẩn thận đánh giá một phen, lại tiếp tục đi thẳng về phía trước.

Kỳ dị bạch sắc quang mang trên cổ kiếm Lục Tiên, như là ôn hòa hỏa diễm, chậm rãi lóe ra, thỉnh thoảng sẽ gặp hướng phía trước phiêu động một chút, như là chỉ dẫn phương hướng.

Vì vậy Thẩm Thạch liền tiếp tục hướng về cái phương hướng kia đi đến.

Quãng đường này có cảm giác rất dài, để cho Thẩm Thạch cảm thấy thế giới lòng đất này rất to lớn, đã vượt xa tưởng tượng ban đầu của chính mình. Chẳng qua là bên trong thế giới dưới lòng đất rộng lớn như thế, tuy rằng cũng có không ít sinh Linh Thực Vật tồn tại, nhưng đại bộ phận đều là những cỏ xỉ rêu phong có hình sắc biến dị hay là chủng Trùng động vật ghê tởm, những thứ hơi lớn một chút liền không nhìn thấy, càng không cần có cái gì Yêu thú quỷ vật. Cũng chính bởi vì như vậy, lúc trước chứng kiến cái kia bộ hài cốt Cự Long mới cảm thấy đột ngột.

Thế giới dưới lòng đất, mặc dù không tính là không khí trầm lặng, nhưng nhìn chung, lại là một thế giới tĩnh lặng.

Thẩm Thạch rời đi thật lâu, ngay lúc hắn sắp cảm thấy có lẽ chính mình khả năng đã phán đoán sai lầm, không nên theo quang mang trên kiếm kia, bỗng nhiên phía trước hắn lại xuất hiện một bộ hài cốt to lớn.

Con mắt Thẩm Thạch sáng lên, rất nhanh đi tới, hài cốt này cùng lúc trước khác nhau, cũng không phải Cự Long, thậm chí Thẩm Thạch không nhận ra chủ nhân bộ hài cốt này là gì, bốn chân, đuôi dài, có sừng còn có răng nhọn đáng sợ, tăng thêm thân thể to như núi, vừa nhìn liền có thể biết chủ nhân của hài cốt là sinh vật cường đại kinh khủng. Nhưng mà dù cường đại như thế nào, hôm nay cũng đã hóa thành một cỗ bạch cốt, nhưng điều làm Thẩm Thạch khiếp sợ lại là vì hắn lại một lần nữa thấy được chính giữa bộ hài cốt, miệng vết thương khác chém nó thành hai nửa.

Cùng với miệng vết thương lúc trước không có sai biệt.

&&&

Lúc này đây, thời gian Thẩm Thạch dừng lại so với trước càng dài, hắn cẩn thận xem xét rồi một phen tình huống chung quanh cỗ hài cốt này, kể cả hài cốt bản thân, nhưng cuối cùng lại chẳng được gì, hài cốt cổ xưa, vết thương thật lớn, dường như đều tại cho thấy thời gian trước có một cái bí mật, nhưng mà thời gian đã che giấu tất cả dấu vết.

Cho nên cuối cùng, Thẩm Thạch vẫn không thể không đi lên phía trước, nhưng mà cái vết thương thật lớn kia bắt đầu quanh quẩn ở trong đầu hắn, thủy chung lái đi không được.

Dọc theo con đường này, Lục Tiên cổ kiếm không có phản ứng chút nào với hai bộ hài cốt, màu trắng quang huy của nó vẫn đang ổn định mà lóe ra, ngẫu nhiên chỉ dẫn lấy phương hướng. Thẩm Thạch theo cái phương hướng này đi xuống, ngay sau đó, hắn phát hiện tình huống tương tự nhiều lần xuất hiện.

Một cỗ lại một bộ bạch cốt cực lớn xuất hiện, ngày càng rậm rạp, mỗi một cỗ hài cốt đều rất khổng lồ, có cái hắn cảm thấy nhìn quen mắt cũng có cái hắn chưa bao giờ thấy qua, nhưng nhìn hình thể là có thể tưởng tượng ra những sinh vật này tại khi còn sống thưc lực vô cùng cường đại.

Trừ điều đó ra, trên người tất cả hài cốt, đều có một cái vết thương gần như giống nhau, một đao chém xuống, thân hình đứt gãy chia lìa, một hình tượng luôn lặp lại là một đao tách thành hai.

Những sinh vật cổ xưa cực kì cường đại này, hôm nay lại vô thanh vô tức mà chết tại thế giới tĩnh lặng dưới lòng đất, cuối cùng là người nào sát hại chúng, mà hết thảy này thoạt nhìn giống như là một trường giết chóc, như vậy hung thủ kia là ai? Thẩm Thạch trong nội tâm xẹt qua những nghi hoặc này, mơ hồ cảm thấy có một bóng ma bao phủ trong lòng, dường như đợi mình phía trước kia giống như là một mảnh Hắc Ám đáng sợ.

Hắn cúi thấp đầu, lại phát hiện cổ kiếm quang huy bên trên Lục Tiên vẫn như cũ ôn hòa mà lại kiên định mà chỉ vào phía trước.

Hắn quay đầu lại nhìn nhìn lúc đến đường, phát hiện sớm được vô biên vô hạn bóng râm chỗ bao phủ.

Cho nên hắn còn tiếp tục đi thẳng về phía trước, xuyên qua những Cự thú chết thảm này, đi vùng Hắc Ám kia.

Trong lòng hắn, một mực có âm thầm tính toán, thời điểm hắn đếm tới thứ năm mươi di hài Cự thú, những hài cốt Cự thú đã bắt đầu dày đặc mà xuất hiện, có chút thậm chí chồng chất chồng lên nhau, mà khi hắn tiếp tục đi về phía trước, Cự thú càng ngày càng nhiều, cuối cùng thậm chí có thể xưng là rừng rậm hài cốt, thẳng đến hắn vừa vặn đếm tới rồi một trăm bộ.

Đột nhiên, trước mắt của hắn một mảnh trống trải, phía trước một lần nữa biến trở về cánh đồng yên tĩnh bát ngát, không còn có rồi bất luận bóng dáng hài cốt Cự thú gì.

Thẩm Thạch thân thể dừng một chút, hướng phương xa ngắm nhìn một cái, sau đó phát hiện tại ánh mắt có thể đạt được chỗ xa nhất, tựa hồ có một bóng màu hồng mơ hồ, tản ra hơi yếu quang mang, ở phương xa chậm rãi lóe ra, sáng lên lại lờ mờ, như hô hấp, phập phồng không theo quy tắc nào.

Thẩm Thạch nhìn chằm chằm vào bên kia thật lâu, sau đó tiếp tục đi thẳng về phía trước. Ước chừng rời đi không sai biệt lắm bảy mươi trượng, đột nhiên thân thể của hắn mãnh liệt cứng đờ, thoáng cái mở to hai mắt. Tại phía trước của hắn, có một thân ảnh té trên mặt đất, khoác một kiện rộng Hoàng y thùng thình.

Thẩm Thạch hầu như không dám tin vào hai mắt của mình, vội vàng lại nhìn kỹ, mượn ánh sáng chung quanh nơi này, quả nhiên phát hiện Hoàng y nhân té trên mặt đất kia, đúng là Hoàng Minh.

Khó có thể hình dung tâm tình Thẩm Thạch lúc này đây, kích động, cuồng hỉ còn có một kinh ngạc, hắn lập tức hướng Hoàng Minh chạy tới, đồng thời trong đầu cũng tựa như tia chớp mà xẹt qua một cái ý niệm: Hắn tại sao có thể đi đến địa phương xa như vậy?

Lúc Thẩm Thạch quỳ gối bên người Hoàng Minh, đưa tay ôm lấy thân thể ôm Hoàng Minh cùng thấp giọng kêu gọi tên của hắn, có một khắc Thẩm Thạch lo lắng rằng hắn đang ôm trong tay một cỗ thi thể, thậm chí trong lòng hắn còn có chút giật minh, nghĩ tới những hài cốt cực lớn lúc trước kia, có chút quan tâm Hoàng Minh có thể hay không cũng bị chém một đao trên lưng, sau đó biến thành hai đoạn.

May mắn, tình hình đáng sợ này liền không có xuất hiện, hơn nữa vượt quá ngoài ý liệu của hắn, sau khi hắn kêu lên vài tiếng, nguyên bản hai mắt nhắm chặt trên khuôn mặt trắng bệch Hoàng Minh, dĩ nhiên là nhúc nhích một chút, sau đó chậm rãi mở ra, hướng Thẩm Thạch nhìn lại.

Ở thế giới hắc ám này, ánh mắt hai người chạm nhau.
Loading...

Đọc Tiếp Quyển 3 - Chương 428: Nghi vấn

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Lục Tiên Quyển 3 - Chương 427: Gặp lại