Truyện Lục Tiên

Quyển 3 - Chương 422: Nắm trảo

Tác giả Tiêu Đỉnh
Dịch: Trác Hồn

Bộ dạng Toản Địa Lão thoạt nhìn rất là thê thảm, Thẩm Thạch cũng chưa bao giờ tưởng tượng qua đến tột cùng là cái gì có thể tạo thành tổn thương mãnh liệt như thế đối với loại cự thú này, nhìn sang nó giống như là một tòa núi thịt đã chết.

"Ọt ọt" yết hầu Toản Địa Lão giống như lại gian nan nuốt thoáng một phát, Thẩm Thạch phỏng đoán có lẽ là hình thể loại cự thú này quá lớn, Sinh Mệnh lực quá mức cường hãn, cho nên mới có thể dưới tình huống trọng thương này mà vẫn kéo dài được hơi tàn, chẳng qua là khi hắn nhìn thoáng qua miệng vết thương vô cùng thê thảm trước ngực Toản Địa Lão, Thẩm Thạch vẫn là nhịn không được thay đổi sắc mặt, loại này giãy dụa thoạt nhìn cũng không có ý nghĩa quá lớn, chỉ là tăng lên càng nhiều thống khổ mà thôi.

Chẳng qua là khi Toản Địa Lão chứng kiến Thẩm Thạch, tinh thần thật giống như đột nhiên tỉnh lại thoáng một phát, liền ánh mắt sắp tan rã cũng sáng thêm vài phần, chằm chằm vào Thẩm Thạch, như là muốn biểu đạt mấy thứ gì đó, rồi lại không cách nào lộ ra ngoài.

Thẩm Thạch chần chờ một chút, vẫn là đi tới phía trước thân hình cực lớn củaToản Địa Lão, hắn một Nhân tộc như vậy thoạt nhìn giống như là một con sâu cái kiến nhỏ bé, bất quá khi Thẩm Thạch đứng ở trước mắt Toản Địa Lão, đó có thể thấy được trong mắt cái cự thú này toát ra thêm vài phần phức tạp mà có chứa vài phần khẩn cầu.

Có lẽ là ảo giác?

Thẩm Thạch cũng không rõ ràng lắm, hắn chỉ là phản ứng đầu tiên cảm giác được trong ánh mắt Toản Địa Lão hình như có ý tứ như vậy, cho nên sau khi do dự một chút, trầm giọng đối với Toản Địa Lão nói: "Đã xảy ra chuyện gì?"

"Ọt ọt". Trong cổ họng Toản Địa Lão phát ra thanh âm trầm thấp, nhưng trừ đó ra lại không có bất kỳ những thứ gì khác, vẫn là bầu không khí trầm lặng, sắc mặt Thẩm Thạch hơi có vài phần ảm đạm, biết rõ cái này chỉ cự thú thương thế quá nặng, đã đến tình trạng gần chết, tuy không biết vì cái gì nó cho tới bây giờ còn vẫn đang giãy dụa, không chịu chết đi, nhưng nguyên nhân trong đó, chỉ sợ là không cách nào từ Toản Địa Lão biết được rồi.

Thẩm Thạch có chút thất vọng lui về phía sau một bước, vừa muốn rời đi, nhưng sau khi trầm ngâm suy nghĩ một chút, hắn lại lần nữa đối với Toản Địa Lão nói: "Ta hỏi, ngươi nghe, nếu như ta hỏi đúng mà nói, đáp lại cho ta. Có cường địch sát nhập nơi đây?"

Sau một lát, trong cổ họng Toản Địa Lão, vang lên “ọt ọt” một tiếng.

Thẩm Thạch hai mắt tỏa sáng, nhìn chằm chằm vào Toản Địa Lão lập tức lại nói: "Là Nhân tộc cường giả?".

Lúc này đây Toản Địa Lão không có phản ứng chút nào.

Thẩm Thạch đợi một hồi, hơi chút suy tư một lúc, nói: "Người đến nhân số rất nhiều?".

Vẫn đang không có bất kỳ âm thanh đáp lại, cùng lúc đó, Thẩm Thạch thấy được bên trong ánh mắt Toản Địa Lão lần nữa bắt đầu có dấu hiệu tan rã, giống như cái chết đã đến trước mắt.

Thẩm Thạch cắn răng, hỏi: "Hoàng Minh, ta nói vị Đại Vương kia của ngươi, là bị cường địch công kích sao?"

"Ọt ọt!" Cơ hồ là đồng thời, một thanh âm từ trong cổ họng Toản Địa Lão truyền ra, hơn nữa trong ánh mắt của nó đột nhiên lộ ra một vô cùng cỗ mãnh liệt kỳ cánh chi sắc, nhìn xem Thẩm Thạch.

Thẩm Thạch im lặng một lát, nhẹ gật đầu, đối với hắn nói: "Ta đã biết, ta sẽ thử đi cứu hắn "

"Cô líu ríu" trong cổ họng Toản Địa Lão lần nữa phát ra này thanh âm trầm thấp, lúc này đây không hề thống khổ, ngược lại giống như âm thanh giải thoát nhẹ nhõm, ánh mắt của nó dần dần đã mất đi sáng bóng, nhưng là có lẽ là tại giây phút hấp hối cuối cùng này, cái cự thú ngược lại nhiều hơn một tia khí lực.

Thân thể của nó rõ ràng bỗng nhúc nhích nhẹ nhàng, sau đó có một móng vuốt cực lớn chậm rãi duỗi về phía trước, đặt ở trước người Thẩm Thạch. Thẩm Thạch nhìn xem cái móng vuốt này, chợt nhớ tới qua lại mấy lần, mình cũng là như thế đạp vào cái bàn tay cự thú này, sau đó ra vào cái tòa mê cung dưới mặt đất này.

Hắn ngẩng đầu nhìn Toản Địa Lão, không nói một lời duỗi tay của mình ra, cùng cái cự trảo kia thoáng nắm một phát, tuy hắn chỉ có bắt lấy cái cự trảo kia, nhưng thoạt nhìn, thật giống như là hắn cùng với cái cự thú này trong nắm thật chặt tay một lần trong bóng đêm.

Như là vỗ tay, như là hứa hẹn, như là lời hứa giữa nam nhân.

Toản Địa Lão nghiêng đầu một cái, móng vuốt rủ xuống, tại bên trong mùi máu tanh đậm đặc, như thế mà chết đi.

Đi ra bóng mờ hắc ám, huyết tinh khí tức cũng dần dần nhạt xuống dưới, hắc ám tại sau lưng Thẩm Thạch túm tụm đi qua, lại một lần nữa đem toàn bộ thê lương đều che dấu lại, giống như không có cái gì vừa phát sinh.

Thẩm Thạch đi đến địa phương vừa mới xuống, đứng trước tòa Yêu Hoàng điện, trầm mặc nhìn về phía trước, lại ngẩng đầu quan sát đến con đường kia, cái hắc ám huyệt động kia treo ở phía trên đỉnh đầu của hắn, tuy âm u, nhưng giờ phút này nhưng thật giống như tản ra hy vọng sống sót, đặc biệt thuận mắt.

Có thể đem quái vật đầu chó cùng Toản Địa Lão loại này Yêu thú cường đại kích giết , kỳ thật có thể nghĩ được thực lực rất mạnh, Thẩm Thạch tự biết là không bằng cho nên giờ phút này hành động sáng suốt nhất đương nhiên là lập tức ly khai nơi đây, ly khai cái tòa Thanh Long Sơn mạch này, lại chạy ra Thiên Hồng Thành, khi đó mới là triệt để an toàn.

Chỉ là, có lẽ ngay từ đầu hắn tới đây, đã là tự lượng sức mình, ngoài ra, tuy Toản Địa Lão tuy chỉ là một cự thú sắp chết, nhưng Thẩm Thạch cũng không có dự định nuốt lời.

Cho nên hắn cuối cùng vẫn là nhấc lên bước chân, hướng về bên trong Yêu Hoàng điện.

Cung điện cổ xưa hiện tại bên trong đúng là hoàn toàn yên tĩnh, Thẩm Thạch vượt qua cánh cửa, liền thấy được trong trí nhớ chính tại bệ đá ở giữa đại điện, lại không có thấy Hoàng Minh.

Người nam tử mặc Hoàng y thần bí, cổ xưa kia ở chỗ này mệt nhọc một vạn năm, giờ phút này cũng đã từ nơi này biến mất. Thẩm Thạch tinh tường nhớ rõ lúc trước Hoàng Minh đã từng phi thường tinh tường nói với hắn, ngoại trừ cái đại điện này, hắn ở đâu cũng không thể đi.

Như vậy hắn giờ phút này đi nơi nào?

Thẩm Thạch trong lòng có chút ít chìm xuống, hắn quay đầu nhìn nhìn bốn phía đại điện, tựa hồ hết thảy đều không sai biệt lắm so với trí nhớ, chỉ là cái kia tòa cự đại quan tài đã từng bày ở trên bệ đá giờ phút này đã bị ném tới dưới bệ đá, xiêu xiêu vẹo vẹo rơi trên mặt đất, liền nắp quan tài cũng bay ra thật xa.

Trong lòng Thẩm Thạch tim đập mạnh một cú, nhớ lại năm đó ở tại đây đã từng phong cấm qua một cái quỷ vật vô cùng lợi hại, nhưng bị Hoàng Minh một mực canh chừng, dưới mắt tình huống này, chẳng lẽ là cái quỷ vật kia đã chạy đi ra ngoài rồi?

Hết thảy trong đại điện này, thoạt nhìn đều lộ ra đặc biệt quỷ dị, Thẩm Thạch ánh mắt lạnh lùng nhìn chỉ chốc lát, bỗng nhiên lật tay tại túi Như Ý bên hông bên trên một vòng, sau đó một thanh trường kiếm cổ xưa liền hiện ra trên tay hắn.

Đó là Lục Tiên cổ kiếm

Trường kiếm trong tay hắn vẫn không có gì lạ, nhìn lại cũng chỉ giống như một thanh trường côn, nhưng là chẳng biết tại sao, thân hình Thẩm Thạch thật giống như đột nhiên đứng thẳng lên, sau đó mảng lớn mảng lớn như là mực đậm, giống như hắc ám ở bên cạnh hắn, đột nhiên cũng nhao nhao thối lui.

Chuôi cổ kiếm nầy, phảng phất trời sinh là khắc tinh của hắc ám.

Một cỗ ôn hòa khí tức từ bên trên Lục Tiên cổ kiếm truyền nhập thân thể của hắn, có lẽ là bởi vì đã từng ở tại linh khiếu của hắn dạo qua một thời gian ngắn, cái thanh trường kiếm cổ xưa này tại trên tay Thẩm Thạch có một loại cảm giác thân thiết đặc biệt, khí tức chuyển đổi không chút ngần ngại, giống như là một bộ phận thân thể của hắn vậy.

Toàn bộ sợ hãi, khiếp nhược, đều tại thời khắc này tán đi, Thẩm Thạch nắm chặt chuôi kiếm, sau đó bắt đầu hướng tòa bệ đá này đi đến, lúc hắn trên đường đi ngang qua cỗ quan kia, cũng chỉ liếc qua một cái, chỉ thấy bên trong rỗng tuếch, sau đó liền đi tới trên bệ đá.

Hoàng Minh cũng không ở chỗ này.

Trên bệ đá một mảnh vắng vẻ, chỉ có trên mặt đất nhiều ra một cái huyệt động màu đen, có thềm đá xuất hiện, xoắn như đinh ốc, hướng về hắc ám sâu trong lòng đất xoay quanh.
Loading...

Đọc Tiếp Quyển 3 - Chương 423: Dũng khí

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Lục Tiên Quyển 3 - Chương 422: Nắm trảo