Trước khi bắt đầu đọc chương 6, mong mọi người bớt chút thời gian đọc bài này, như vậy thì đọc chương 6 mới hiểu, còn không thì khó hiểu cách chơi lắm:

*** Giới thiệu sơ về cách chơi bài poker texas:

- Trong mỗi ván đấu, đầu tiên sẽ có hai người chơi bắt buộc phải đặt cược trước tiên.

- Tất cả tiền cược của người chơi sẽ được đặt ở giữa bàn. Và vị trí này người ta gọi là pot. Bất cứ ai thắng sẽ được lấy pot.

- Sau đó là chia bài, mỗi người chơi được chia hai lá. Sau khi nhận được hai lá này, sẽ bắt đầu vòng cược đầu tiên.

Danh sách các lựa chọn trong mỗi vòng cược:

+ Fold (Bỏ bài): Khi bài không tốt, hay đơn giản không muốn chơi tiếp ván đó, bạn bỏ bài và chờ một cơ hội khác.

+ Bet (Người đặt cược đầu tiên): bạn đặt cược số chip tùy ý, những ai muốn tiếp tục ván bài thì phải trả số chip bằng với chip của bạn mới có thể chơi tiếp, nếu không họ sẽ bỏ bài.

+ Raise (Tố): khi đã có người đặt cược trước, bạn muốn nâng tiền cao hơn, tạo áp lực cho đối phương, khi đó hành động của bạn là Raise.

+ Call (Theo cược): Khi đã có vài người trước bạn đặt cược, bạn muốn theo cược, nghĩa là chỉ bỏ ra số chip bằng số chip họ đã cược để theo bài, như vậy gọi là Call.

+ Check: Nếu trước đó chưa có ai đặt cược, thì bạn có thể check để không phải bỏ thêm chip nào ra mà vẫn có thể theo bài. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cược thêm gì cả, và sẽ đến người ngồi sau bạn hành động, họ đặt cược hay check thì còn tùy vào ý định chơi của họ.

- Sau khi vòng cược đầu tiên được hoàn thành bởi các người chơi, sẽ đến vòng chia 3 lá chung (community card) đầu tiên, và dĩ nhiên ai cũng có thể nhìn thấy chúng, người ta gọi đây là vòng Flop (The Flop). 3 lá này không thuộc về bất cứ người chơi nào, bất cứ ai cũng có thể dùng chúng để tạo ra 5 lá bài poker của họ. Và tiếp theo là bắt đầu vòng cược thứ hai.

- The Turn – Vòng chia lá bài chung thứ 4: Lá bài chung thứ 4 sẽ được chia và mọi người đều thấy được nó. Vòng cược thứ ba cũng bắt đầu.

- The River – Vòng chia lá bài chung thứ 5: Đây là lá bài chung cuối cùng được chia. Lá thứ 5 cũng được mở ọi người nhìn thấy và đặt kế tiếp lá thứ 4. Và dĩ nhiên nó cũng được dùng để kết hợp với bài trên tay người chơi. Đây là vòng cược thứ 4 và là vòng cược cuối cùng dành cho người chơi. Sau khi vòng này kết thúc, người chơi kết hợp 2 lá bài trên tay họ với 5 lá bài chung để tạo ra bài mạnh nhất và trình bài của họ để phân biệt thắng thua, đây gọi là showdown.

- Trong vòng showdown, mỗi người chơi sẽ trình bài của họ (bài này được gọi là poker hand). Một poker hand luôn được tạo thành bởi 5 lá bài. Không nhất thiết luôn luôn phải giữ lại cả hai lá bài riêng, có thể giữ lại một lá hoặc chọn tất cả 5 lá bài chung.

- Có tổng cộng 3 kiểu chơi khác nhau trong poker texas. Đó là Fixed Limit, No Limit và Pot Limit. Nhưng chủ yếu 2 kiểu Fixed Limit, No Limit là phổ biến nhất.

+ Fixed Limit: Đây là kiểu chơi có giới hạn về tiền cược, chơi thể loại này, bạn không thể cược cao hơn hay thấp hơn trong 1 lần cược. Ví dụ: trong game limit $10/$20 chỉ có thể cược $10 cho 2 lượt đầu và $20 cho 2 lượt sau. Đây là thể loại người mới làm quen với poker nên chơi.

+ Pot Limit: Bạn có thể cược tối đa bằng với số tiền trong “gà” (pot).

+ No Limit: Muốn đặt bao nhiêu cũng được! Có thể chơi xả láng luôn. Nghĩa là giới hạn ở đây chỉ là tiền bạn đang có là bao nhiêu thôi.

- Danh sách các poker hand theo thứ tự từ nhỏ tới lớn (trong ngoặc là để phân cao thấp trong trường hợp có cùng bài):

1/ Mậu Thầu: Năm lá hoàn toàn không liên quan (Xét theo lá bài cao nhất, sau đó xét tiếp các lá tiếp theo)

2/ Đôi: Hai lá bài đồng số (Xét theo đôi cao thấp, tiếp theo xét các lá bài lẻ cao nhất)

3/ Thú: Hai đôi (Xét đôi cao trước, rồi đôi thấp và sau cùng là lá bài lẻ)

4/ Xám Chi: Ba lá bài đồng số (Xét cao thấp của bộ ba, sau đó là các lá bài lẻ)

5/ Sảnh: Cây năm lá (Không đồng chất) (Xét lá bài cao nhất cây)

6/ Thùng: Năm lá bài cùng màu, đồng chất (Xét là bài cao nhất, sau đó các lá tiếp theo)

7/ Cù lũ: Một bộ ba và một bộ đôi (Xét cao thấp của bộ ba)

8/ Tứ quý: Bốn lá đồng số (Xét cao thấp lá bài của tứ quý)

9/ Thùng phá sảnh: Cây đồng chất (Xét lá bài cao nhất)

10/ Vua thùng phá sảnh: Cây đồng chất với Xì là lá cao nhất (Chia gà)
Loading...

Đọc Tiếp Chương 6

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Lá Bài Cuối Cùng Chương 5