Truyện Khoảng Cách 9000 Fan

Chương 1: Thượng thiên

Tác giả Công Tử Khiếm Trừu
Part1

Ngư Hoàn Thô Diện không phải một món mì phở, mà là tên người, nói đúng ra là ID võng phối của Đinh Hiểu Bắc.

Đặt tên này không phải bởi vì Đinh Hiểu Bắc có mối thâm tình hậu nghị gì với con heo McDull có chút ti tiện lại có chút xíu dễ thương nọ, mà là bởi vì năm 2008 Z tiên sinh phát cái vi bác đầu tiên, chỉ có bốn chữ: ngư hoàn thô diện.

Z tiên sinh là đại thần của võng phối quyển, trình độ đã là đỏ đến phát tím nhất hô bá ứng.

Đinh Hiểu Bắc là fan của Z tiên sinh, còn là loại hình được người ta gọi là NC tử trung fan trên võng lộ.

Kịch của Z tiên sinh, phiên xướng của Z tiên sinh, thu âm chúc mừng sinh nhật bạn bè của Z tiên sinh, tất cả âm tần mà Z tiên sinh phát thanh Đinh Hiểu Bắc đều có đủ trong folder máy vi tính, còn phân loại đúng thời gian sắp xếp chỉnh chỉnh tề tề.

Nhưng trên thực tế, Đinh Hiểu Bắc không chỉ là fan của Z tiên sinh thôi đâu, bản thân cậu ta cũng là một CV của đoàn kịch truyền thanh Nguyên Thanh Nguyên Vị.

Ra mắt năm 2010, bắt đầu từ đầu năm 2011, tổng cộng Đinh Hiểu Bắc đã tham dự phối âm năm bộ kịch truyền thanh, hai phối hợp diễn, ba vai quần chúng.

Ngày 3 tháng 3 năm 2011, số lượng fan vi bác của Z tiên sinh là 9299, mà vi bác của Đinh Hiểu Bắc, chỉ có 299 người theo.

Ở giữa bọn họ, khoảng cách trọn vẹn 9000 fan.

Đinh Hiểu Bắc thầm hạ quyết tâm, đợi lúc chính mình cũng có 9000 fan, sẽ đi thổ lộ với Z tiên sinh. Nói mình thích anh ta thật lâu, thật lâu.

Part 2

Có lẽ bạn sẽ buồn bực, rõ ràng điều kiện âm thanh của Đinh Hiểu Bắc không tệ, mà tại sao đã vào quyển gần hai năm lại vẫn không có tác phẩm nào lên được đài.

Vấn đề này hỏi mười đạo diễn, bạn sẽ nhận được mười câu trả lời giống nhau như đúc: kịch cảm quá kém.

Dù cho trong kịch cần khả ái thụ nguyên khí thụ thoại lao thụ hay là khổ tình thụ, bản thử giọng mà Đinh Hiểu Bắc nộp tới luôn luôn chỉ có một loại tâm tình, chính là đạm mạc. Đạm mạc, giống như chỉ là đối diện máy vi tính đọc một lượt lời kịch, không có nửa điểm tâm tình lên xuống.

Mặc kệ được pia bao nhiêu lần, vẫn như cũ không chút hiệu quả. Vì thế, càng ngày càng có nhiều tổ kịch đánh dấu Đinh Hiểu Bắc thành cự tuyệt vãng lai hộ.

Có thể bạn lại sẽ hỏi, đoàn kịch truyền thanh Nguyên Thanh Nguyên Vị thế nào còn giữ cục đá cứng Đinh Hiểu Bắc mần chi? Đáp án rất đơn giản, bởi vì nữ sinh sáng lập đoàn kịch truyền thanh Nguyên Thanh Nguyên Vị, là chị họ Đinh Hiểu Bắc, Trần Nghi Tĩnh.

Bạn xem, quan hệ hộ đi cửa sau rất tiện lợi, ở bất cứ cái quyển nào cũng đi thông cả.

Đương nhiên, có quan hệ thì có quan hệ, làm một trưởng đoàn, Trần Nghi Tĩnh cũng không dám nện bảng hiệu của Nguyên Thanh Nguyên Vị, cho nên thường thì nhiều nhất chỉ có thể an bài cho Đinh Hiểu Bắc vai trò bên dưới nam số ba, tốt nhất là lời kịch không nhiều lắm, hoặc là căn bản không đòi hỏi biểu hiện quá nhiều.

Vai trò như vậy là khả ngộ nhi bất khả cầu, cơ hội Đinh Hiểu Bắc được người nghe phát hiện cũng tự nhiên sẽ ít càng thêm ít.

Đinh Hiểu Bắc có chút ưu sầu 45°, nhưng nguyên nhân cậu ta ưu sầu cũng không phải kịch cảm kém cỏi của mình hay là không có một tác phẩm nhất pháo nhi hồng nào, cậu ta chỉ là cảm thấy với cái tốc độ một tháng thêm năm fan kiểu này, đại khái chí ít phải một trăm năm mươi năm mới có thể đuổi theo bước chân đại thần.

150 năm. Dù cho Đinh Hiểu Bắc ngủ sớm dậy sớm cai thuốc kiêng rượu ngày đi năm nghìn dặm, chắc cũng sống không được đến lúc đó.

Part 3

Cẩu thỉ vận vào tháng 8 năm 2011 đã hung hăng, hung hăng nện đến trên đầu Đinh Hiểu Bắc.

Có một bộ đam mỹ tiểu thuyết cổ phong nhân khí cực vượng muốn cải biên thành kịch truyền thanh, CP ghép đôi là ngoan độc đế vương công vs lãnh tình thần tử thụ.

Công âm không phụ sự mong đợi của mọi người rơi xuống đầu Z tiên sinh kỹ thuật diễn xuất hơn người khí chất mười phần, mà thụ âm tìm kiếm đã lâu trái lại một mực không định ra được.

Đinh Hiểu Bắc cắn răng, âm thầm gõ cửa chị họ Trần Nghi Tĩnh.

Leng Keng Leng Keng: Chị, người kế hoạch bộ kịch “Trục dạ” đó có phải bạn chị không?

Tiểu Tĩnh không yêu Đại Hùng: Đúng vậy. Làm sao?

Leng Keng Leng Keng: Chị có thể giúp em nói với chị ấy một chút không, em muốn thử vai chủ dịch thụ.

Tiểu Tĩnh không yêu Đại Hùng: A? Cậu nói, muốn xứng Thần Dạ?!

Leng Keng Leng Keng: Ưn. Em muốn xứng.

Tiểu Tĩnh không yêu Đại Hùng: Ừm, được rồi, chị giúp cậu tranh thủ tranh thủ. Chẳng qua cậu em à, có thể chộp đến hay không còn phải xem vận may của cậu đó. ( ôm một cái)

Leng Keng Leng Keng: Dạ.

Không biết Trần Nghi Tĩnh nói thế nào với cô em kế hoạch kia, thế nhưng tối hôm sau cô nàng đã thêm cậu bạn Đinh Hiểu Bắc vào, còn muốn Đinh Hiểu Bắc thu một phần thử giọng giao cho mình.

Đinh Hiểu Bắc không bỏ lỡ một giây nào, lập tức thu lời kịch mà vài ngày trước đã tập thu vô số lần rồi gửi qua, một đến hai đi dùng không đến thời gian mười phút.

Nửa giờ sau, Đinh Hiểu Bắc được mời vào nhóm kịch “Trục dạ”, trong một đêm, cá chép hóa rồng, trở thành vai nam chính bộ kịch bom tấn trong tương lai.

Trong nhóm kịch nhân số không nhiều lắm này, Đinh Hiểu Bắc cơ hồ là vừa liếc mắt đã nhìn thấy cái tên QQ gọi Z tiên sinh.

Này, Z tiên sinh.

Đinh Hiểu Bắc ở trong lòng, lặng lẽ chào cái avatar đen kịt nọ.

Part 4

Tuy rằng vào cùng một nhóm kịch, nhưng Đinh Hiểu Bắc và Z tiên sinh vẫn như cũ không có bất kì giao lưu nào. Z tiên sinh thậm chí chưa từng nghe qua tên CV có ID gọi là Ngư Hoàn Thô Diện, cũng không biết người mỗi ngày cùng vài trăm fan điên cuồng đoạt sô pha vi bác của mình nọ chính là Đinh Hiểu Bắc.

Nhưng những điều đó cũng không gây trở ngại gì cho tâm tình vô cùng kích động hân hoan của Đinh Hiểu Bắc khi ghi âm. Ghi âm thậm chí đánh bại ăn cơm đi ngủ, trở thành sở thích hàng đầu trong cuộc sống của Đinh Hiểu Bắc.

Nhưng cuộc đời đương nhiên sẽ không thuận buồm xuôi gió như vậy.

Tuy rằng ba câu thử giọng của Đinh Hiểu Bắc khiến kịch tổ kinh diễm một phát nhất chuy định âm, nhưng khi thực sự bắt đầu thu kịch, kịch cảm kém cỏi của Đinh Hiểu Bắc cứ từng chút từng chút bại lộ ra.

Thần Dạ trong tiểu thuyết tuy rằng lãnh thanh quả ngôn, nhưng cũng không phải là không có tâm tình, trên thực tế muốn thể hiện được những chuyển biến tình cảm của một người như vậy càng cần kỹ thuật diễn xuất tinh tế hơn làm cơ sở. Đây vừa vặn là khâu yếu kém nhất của Đinh Hiểu Bắc.

Cô em kế hoạch ngại vì giao tình với Trần Nghi Tĩnh và các loại nguyên nhân khác, cũng không dễ nói một câu thay người, chỉ có thể làm cho biểu hiện của Đinh Hiểu Bắc không đến mức quá kém thông qua vài lần pia kịch và phản âm.

Nhưng hai tháng sau giới thiệu kịch phát hành, mọi người trong diễn đàn ra sức phát thiếp, vẫn có rất nhiều người không hẹn mà cùng chỉ ra CV Thần Dạ không phù hợp.

Làm cái gì a tên thụ âm kia, trả cho bọn tui thanh lãnh cao ngạo băng sơn mỹ nhân Dạ!!! ———— lâu 1001

Lâu trên + 10086. Thụ âm tìm đâu ra zậy, giọng không tệ, nhưng kịch cảm này thì quá kém đó! ———— lâu 1002

Vậy mà còn có kịch tổ để Ngư Hoàn Thô Diện đồng học chủ dịch, mắc cười quá đi. Chẳng lẽ không biết rằng sỏa mụ Cá Viên là “ông hoàng kịch cảm” trứ danh sao? ———— lâu 1008

Hảo thanh âm xứng lạn kịch cảm, cũng quá vi hòa rồi đó hu hu hu. ———— lâu 1111

Đinh Hiểu Bắc đọc hết từ đầu tới đuôi, cũng không có phản ứng lớn gì, chỉ là gặm hết quả táo trong tay, khoác một cái mã giáp để lại một câu phía dưới: Z tiên sinh xứng thật tốt, Z tiên sinh nỗ lực lên, cổ vũ anh.

Part 5

Phát kịch phong ba còn chưa dẹp tan, sáng sớm hôm sau một cái thiếp mới lại khiến diễn đàn nổ tung nồi.

“Xem thiếp sát vách có cảm giác, để chúng ta đến tám một tám cái mụ ngốc CV nào đó dùng quy tắc ngầm mà thượng vị đi!”

Người phát thiếp dùng ngôn ngữ lão luyện miêu tả vô cùng tỉ mỉ tình hình CV kia đã thông qua quan hệ gia nhập tổ đoàn nào đó như thế nào, rồi đã nhờ đỡ đoạt lấy chủ dịch bộ kịch truyền thanh nào đó ra sao, tả đến mức khiến người thấy thân lâm kỳ cảnh, tuy rằng không chỉ tên không nói họ, nhưng mà người sáng suốt vừa nhìn thì biết ngay kẻ được nói đến chính là Đinh Hiểu Bắc với kịch cảm tệ hại, cũng chính là Ngư Hoàn Thô Diện kia.

Cái thiếp mới phát này, không đến thời gian nửa ngày đã tăng hơn mười trang, cao cao treo ở top trang đầu, nhất lộ phiêu hồng.

Ngư Hoàn Thô Diện – cái tên cơ hồ rất ít được nhắc tới hay nhớ nổi kia, lần này xem như là triệt để phát hỏa một hồi, được đính ở trụ sỉ nhục lịch sử.

Quần chúng vây xem giống như là bị Đinh Hiểu Bắc diệt rồi cửu tộc, mắng chửi ùn ùn kéo tới không lặp một câu, cuối cùng còn tới tấp biểu thị muốn liên thủ chống lại kiểu cạnh tranh không chính đáng, trả lại cho võng phối quyển một mảnh niết bàn.

Không biết là tố chất tâm lý quá mức cường đại hay là thế nào, Đinh Hiểu Bắc leo nguyên tòa lâu chỉ có một cảm giác, ngữ văn của mấy người này đều học thật tốt, bản thân mặc cảm.

Sau đó Đinh Hiểu Bắc uống ừng ực ừng ực mấy ngụm nước, rồi lăn đi thu âm thô cho kỳ thứ nhất của tập đầu tiên.

Thu xong, Đinh Hiểu Bắc mở vi bác theo thói quen.

Mười phút sau, Đinh Hiểu Bắc nhìn thấy một cái vi bác mới nhất mà Z tiên sinh phát.

Là một cái vi bác trích dẫn, nội dung rất đơn giản —— Chống lại cạnh tranh không chính đáng trong võng phối quyển, người người có trách nhiệm.

Nửa giờ sau, Đinh Hiểu Bắc âm thầm gõ cửa người kế hoạch, chủ động đề nghị đổi mình đi, cũng rời khỏi đoàn kịch ngay sau đó.

Một giờ sau, Đinh Hiểu Bắc rời khỏi đoàn kịch truyền thanh Nguyên Thanh Nguyên Vị, gạch tên khỏi địa chỉ vi bác chỉ có 330 fan nọ.

Part 6

Trụ sở võng phối quyển đại thần, người mới xuất hiện lớp lớp, không bao lâu mọi người đã quên mất chuyện một CV gọi là Ngư Hoàn Thô Diện bởi vì không cạnh tranh chính đáng mà chật vật lùi quyển.

Ngày 1 tháng 1 năm 2012, vi bác fan của Z tiên sinh vượt qua 10000, mà fan vi bác của Ngư Hoàn Thô Diện đã vĩnh viễn không có khả năng vượt qua 330.

Ở giữa bọn họ, khoảng cách gần nhất, cũng trọn vẹn 9000 fan.

Đinh Hiểu Bắc không có ngày chạm đến được 9000 fan rồi, cũng không có cách nào nói một câu với người kia, tôi thích anh, Z tiên sinh.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 2: Trung thiên

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Khoảng Cách 9000 Fan Chương 1: Thượng thiên