Trong không gian tối tăm đen như mực, ánh sáng từ các vì tinh tú dìu dịu phủ xuống vùng đất đang chìm trong giấc ngủ say, tựa như một đôi mắt lãnh đạm đang lẳng lặng theo dõi bánh xe quỹ đạo của vận mệnh thế gian. Năm 466 theo lịch Bạch Thương, hàn đông vừa đến, bão tuyết tràn ngập, đế đô Chân Hoàng mới vừa vui mừng nghênh đón ngày hội Nguyên Tiêu liền phải đối mặt với nguy cơ.

Sương lạnh bao phủ cả thành Chân Hoàng, viện trưởng lão cùng cung Thịnh Kim chong đèn nghị luận sáng đêm. Bộ binh Hoàng Thiên đi chinh Tây đã chịu thương tổn nghiêm trọng nhất từ trước đến nay, máu tươi từ cao nguyên Vân Tịch đã theo dòng chảy giá lạnh của sông Hằng trải rộng khắp hoàng triều Đại Hạ, thẳng đến trái tim đế quốc. Sự khiêu khích của dân đen đã chọc giận các quý tộc thượng tầng của đế quốc, đã chất vấn cùng xâm phậm quyền uy được thiết lập từ máu và mồ hôi của tổ tiên bọn họ. Thất bại của cuộc chinh Tây tất đã khiến rất nhiều người đổ máu, thành Chân Hoàng lại một lần nữa âm thầm chuẩn bị cho lần giao tranh kế tiếp, chỉ e mục đích chỉ là vì duy trì tôn nghiêm của đế quốc.

Chiếu chỉ nạm vàng được phát từ cung Thịnh Kim, quyết định cân nhắc của viện trưởng lão xuyên qua quảng trường Tử Vi, đường lớn Cửu Uy, dàn tế Thừa Thiên rồi đại môn Càn Khôn, một đường chạy thẳng đến biên cương, trước đêm mưa gió, dân chúng ở thành Chân Hoàng vẫn im lìm chìm trong giấc ngủ say.

"Nguyệt Nhi tỷ."

Tiểu Bát vừa kêu một tiếng liền bị Sở Kiều dùng tay che miệng lại. Hai mắt nàng sáng ngời, nhìn Tiểu Bát từ trên xuống dưới rồi móc từ trong ngực ra một cái túi gấm đưa cho cô bé, sau đó trầm giọng nói: "Tiểu Bát, thời gian không nhiều, chúng ta nói ngắn gọn thôi. Trước giờ cơm tối ngày mai, nếu không thấy ta đến tìm thì muội hãy tự mình theo cửa sau chạy đến sau núi. Ta đã quan sát mấy ngày hôm nay, một canh giờ trước giờ cơm tối sẽ không có người canh phòng cửa sau. Đây là chút kim bảng làm lộ phí đi đường, còn có văn thư xuất thành cùng giấy phép đi lại, muội mang theo chúng bên người, không cần chờ ta, cứ trực tiếp ra khỏi thành."

"Nguyệt Nhi tỷ?" Tiểu Bát vội vàng kéo tay Sở Kiều, gấp rút nói: "Tỷ muốn làm gì? Đi báo thù sao? Tiểu Bát cũng có thể giúp tỷ, muội không muốn rời đi một mình."

"Nghe lời ta." Sở Kiều đưa tay xoa đầu nữ hài tử, trầm giọng nói: "Kinh gia bây giờ chỉ còn lại hai người chúng ta, ta là tỷ tỷ, muội phải nghe lời ta. Chỉ cần có còn người sống, Kinh gia sẽ không mất, nếu ta xảy ra chuyện ngoài ý muốn, ít nhất còn có muội báo thù cho."

"Nguyệt Nhi tỷ..."

"Tiểu Bát, hãy nghe ta nói, khi ra khỏi thành phải chú ý đi về phía Đông. Đến thành Tam Dật ở biên cảnh Hạ Đường, ở đó chờ ta ba ngày, sau ba ngày nếu ta vẫn chưa tới thì cứ tự mình rời đi trước. Muội yên tâm, đây chỉ là kế sách vạn toàn, một khi ta thoát thân, nhất định sẽ đuổi kịp muội."

Nữ hài tử đỏ bừng mắt, khóe miệng mím chặt, đột nhiên vươn tay ra ôm chặt lấy hông Sở Kiều, nghẹn ngào nói: "Nguyệt Nhi tỷ có bản lãnh nhất, nhất định sẽ không có việc gì."

Sở Kiều chua xót trong bụng, ôm lấy vai cô bé, khổ sở cười một tiếng: "Yên tâm đi, này chúng ta sẽ có thể rời khỏi đây, sau này sẽ không bao giờ có ai khi dễ chúng ta nữa."

Vầng trăng lạnh ngoài cửa sổ cong như một cái móc câu, gió Tây thổi tuyết bay mịt mù, vang lên âm thanh xào xạc thê lương.

................................................................................................

Ngày thứ hai, Sở Kiều theo thường lệ dậy sớm đi đến phòng Gia Cát Nguyệt hầu hạ, nhưng lại được báo rằng Tứ thiếu gia đã rời khỏi phủ từ sớm, hiện không có ở trong phủ.

Sở Kiều thầm nghĩ trời cũng giúp mình, liền xoay người đi về phía chánh viện. Ai ngờ nàng vừa đi đến cửa đã bị cận vệ Nguyệt Thất của Gia Cát Nguyệt ngăn cản, hộ vệ trẻ tuổi không quá mười lăm tuổi lạnh lùng nhìn Sở Kiều, gằn từng chữ nói: "Thiếu gia phân phó, không cho Tinh Nhi cô nương ra khỏi cửa Thanh Sơn viện."

Sở Kiều sửng sốt, không rõ Gia Cát Nguyệt này lại phát điên cái gì, nàng ngẩng đầu lên khả ái cười một cái, nói: "Vị đại ca này, ta không phải muốn ra khỏi viện, chỉ là muốn đến phòng bếp xem trà đưa đến ngày hôm qua có tươi hay không mà thôi." Dứt lời liền xoay người đi về phía phòng bếp.

Nguyệt Thất chăm chú nhìn chằm chằm bóng lưng của nàng, ánh mắt sắc bén như chim ưng.

Chỉ chốc lát sau, Hoàn Nhi đi ra từ trong phòng bếp, Nguyệt Thất nhướng mày, tiến lên hỏi: "Tinh Nhi đâu?"

"Ở bên trong cùng mọi người lựa trà."

Nguyệt Thất cau mày: "Thân phận nàng bây giờ còn phải làm loại công việc này?"

"Hừ, ngươi cho rằng Tinh Nhi có thanh thế như Cẩm Chúc Cẩm Ti hay sao?" Tiểu nha hoàn nhăn trán, khinh thường nhìn Nguyệt Thất một cái rồi trực tiếp nói: "Đồ nịnh hót."

Phía chân trời mây trắng bồng bềnh, hôm nay khí trời rất tốt.

Thoát khỏi Nguyệt Thất, Sở Kiều tùy tiện tìm cớ cẩn thận ra khỏi Thanh Sơn viện, nhanh chóng đi về phía tiền viện. Nàng sợ bị phát hiện nên đã chọn một con đường nhỏ hẻo lánh nhất, vừa đi đến rừng mai thì một cái bóng đột nhiên xông đến. Nữ hài tử cả kinh, cau mày nhìn lại thì thấy là một người tuổi không lớn lắm, mi thanh mục tú, nhìn hết sức quen mắt.

"Không cần kinh hoảng, ta là thư đồng Phong Miên của Yến thế tử, hôm nay đặc biệt thay điện hạ đến gửi lời nhắn cho ngươi."

"Gửi lời?" Sở Kiều nhăn trán, đưa mắt nhìn Phong Miện một lượt từ trên xuống dưới, nói: "Làm sao ngươi biết mà chờ ta ở chỗ này?"

Phong Miên cười đắc ý: "Thế tử chúng ta nói nếu không vào được Thanh Sơn viện thì cứ dùng con đường nhỏ bí mật thông ra ngoài phủ, nhất định có thể gặp được ngươi."

Sở Kiều hừ một tiếng, lạnh lùng giễu cợt nói: "Thế tử các ngươi đúng là liệu sự như thần."

"He he." Tiểu thư đồng cười nhe hai hàm răng trắng bóc, nói: "Thế tử chúng ta đích thực rất thông minh."

"Gửi lời gì thì nói mau lên, ta còn có việc."

Phong Miên âm thầm chậc lưỡi, tiểu nô lệ này thật đúng là có tính cách, khó trách thế tử và Tứ công tử Gia cát lại để ý nàng như vậy, hắn vội vàng nói: "Thế tử chúng ta muốn nhờ ta nhắn với ngươi, sáng sớm ngày mai ngài phải trở về Bắc Yến nên buổi tối muốn gặp mặt ngươi từ giã, hẹn gặp ở chỗ cũ."

"Trở về Bắc Yến?" Sở Kiều khẽ cau mày, nói: "Thế tử các ngươi không phải ở đế đô làm con tin sao? Sao đột nhiên phải đi về?"

"Nguyên nhân cụ thể thì ta không biết, chỉ biết lão vương gia phái người vào kinh gọi thế tử về, chắc là có việc gấp, viện trưởng lão cũng đã ân chuẩn, sáng sớm ngày mai sẽ lên đường."

Sở Kiều yên lặng gật đầu, nói: "Ngươi nói với thế tử các ngươi, ta là nô tỳ, không thể dễ dàng xuất phủ, hơn nữa hắn có quay về Bắc Yến hay không thì cũng không liên quan gì đến ta, thân phận ta hèn mọn, không dám với cao, cáo biệt gì đó cũng không cần đâu."

Tiểu Phong Miên cười he he, nói: "Thế tử chúng ta nói, nếu ngươi muốn đi thì sẽ không có người ngăn được. Về phần có liên quan hay không, đó không phải là chuyện ta có thể xen vào. Cô nương bận rộn, Phong Miên xin đi trước."

Tiểu thư đồng cười mờ ám rồi biến mất ở trong rừng mai, Sở Kiều không khỏi thầm than phòng vệ phủ Gia Cát rất kém, lại có thể để cho một đứa trẻ tự do ra vào.

Một đường thận trọng, khoảng nửa canh giờ sau Sở Kiều rốt cuộc đi đến mái hiên tiền viện, tiểu viện của đại quản gia Chu Thuận không phòng bị hiện ra trước mắt.

�Җ295��G

Loading...

Đọc Tiếp Chương 025: Mượn đao giết người

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 Chương 024: Cơ hội