Truyện Hoán Kiểm Trọng Sanh

Chương 22: Chị gái thông minh

Tác giả Xích Tuyết
“Việc vay vốn của tập đoàn Thịnh Hâm là mày phá đám đúng không?”

Phương Hạo Vân ném cho Vương Thế Phi tia nhìn khinh miệt, nói: “Chẳng lẽ mày không biết Tuyết Di là bạn gái của tao, mày đi làm hại bạn gái tao chính là muốn gây sự với tao, mày đã cố tình gây sự thì tao cũng không thể để yên cho mày được.”

“Không lên tiếng hả?”

Phương Hạo Vân thấy Vương Thế Phi câm lặng không dám mở miệng nói chuyện, cười lạnh lùng một tiếng, cầm lấy con dao cắt trái cây trên bàn lên, tay phải nhè nhẹ vun lên, chỉ thấy ánh sáng lóe lên, cây dao đã xoẹt ngang mặt bên phải của Vương Thế Phi.

Vương Thế Phi rú lên đau đớn, vội đưa tay ấn lấy khuôn mặt bị thương, máu tươi không ngừng ứa ra từ vết cắt trên mặt hắn, rất nhanh, bàn tay hắn đã bị nhuộm đỏ, thậm chí máu còn tí tách từng giọt rơi tỏm xuống tấm thảm nhung màu đỏ dưới đất.

Phương Hạo Vân vẫn giữ nét mặt khinh khỉnh: “Nếu như mày vẫn giữ thái độ làm tao cảm thấy không vừa ý, lần kế tiếp sẽ không phải cắt mặt mày, mà là cắt đứt cổ họng mày. Mấy năm nay những kẻ chết dưới tay tao không có một trăm cũng có hơn chín chục, tao chả quan tâm việc có giết thêm một mình mày hay không, hơn nữa mày cũng đáng chết lắm.”

Câu này nói ra, Vương Thế Phi rầm một cái quỳ ngay xuống đất, sát khí ngùn ngụt của Phương Hạo Vân khiến hắn không còn muốn giữ thể diện nữa, giờ giữ lấy tính mạng mới là quan trọng.

“Anh Soái Soái, à không...Ông nội Soái Soái, em cầu xin anh, anh đừng giết em, có gì chúng ta thương lượng với nhau mà...Em không phải là con người, em là súc vật, em làm sai rồi, em không nên có ý đồ với Tuyết Di, em không nên phá đám...Anh tha cho em, anh cứ xem như em là một con chó đi, tha cho em, em xin thề từ nay về sau sẽ không mạo phạm Tuyết Di và anh nữa đâu...”

Phương Hạo Vân cười hố hố đi đến bên cạnh Vương Thế Phi, cười nhạt: “Tốt lắm, xem ra mày đã biết điều rồi đấy, tao rất hài lòng thái độ hiện giờ của mày, biết sai mà sửa thế thì tốt. Nhớ lấy, bắt đầu từ hôm nay cấm mày đi phá đám bạn gái tao và tập đoàn của cô ấy, bằng không tao lấy cái mạng chó của mày. Còn nữa, bỏ ý định báo cảnh sát hay trả thù gì đó đi nghe chưa, làm vậy chỉ khiến tao càng thêm ghét mày, tội ác của mày tăng lên thì đến lúc nào đó sẽ bị trừng phạt đích đáng, mày đừng nghi ngờ thủ đoạn và sức mạnh của tao...”

“Qua đây!”

Phương Hạo Vân gằn giọng, cảm thấy cần biểu diễn sức mạnh để hù dọa tên nhát gan này, cảnh cáo cho hắn sau này không dám làm bậy.

Vương Thế Phi ôm lấy khuôn mặt đau đớn đang rỉ máu có hơi khó xử, nhưng lúc này hắn đâu còn cách nào khác, buộc phải làm theo lời của Phương Hạo Vân thôi.

Đi ra ngoài đại sảnh, Phương Hạo Vân chỉ tay về phía bức tượng đồng sư tử uy nghi trước mặt, cười nhạt nói: “Nếu mày cảm thấy cái cổ của mày cứng hơn bức tượng đồng sư tử này thì cứ coi như những lời vừa nãy của tao là nói chơi nhé.”

Dứt lời, trên tay Phương Hạo Vân bỗng lóe lên một cây đoản đao, một tiếng xé gió vang lên, bức tượng sư tử bằng đồng đó đã bị chẻ ra làm đôi.

Vương Thế Phi trố mắt điên dại, thậm chí quên cả dùng tay ấn lấy viết thương trên mặt nữa, những gì hắn vừa chứng kiến quả thật khó tin, hắn nghĩ thầm, đây là sức mạnh của con người đó sao? Bức tượng sư tử này làm bằng đồng nguyên chất mà.

Vương Thế Phi kính nể sợ sệt nhìn vào Phương Hạo Vân, giọng run rẩy: “Soái gia, anh yên tâm...em biết phải làm gì mà? Em nhất định không làm anh thất vọng đâu ạ.”

Phương Hạo Vân cười mỉa nhìn vào hắn, nói: “Tốt, xem ra mày cũng biết điều đấy, điều đó cho thấy mày còn giá trị sống trên đời, nhớ lấy, những chuyện xảy ra đêm nay mày cứ nghĩ đó là một giấc mơ, sau này không được nói cho người khác nghe, hiểu chưa hả?”

“Dạ, dạ, em biết nên làm thế nào rồi ạ, em sẽ sắp xếp mọi thứ ổn thỏa.” Vương Thế Phi toát mồ hôi lạnh khắp cả người, không ngừng tỏ vẻ vâng lời, hy vọng vị Soái gia này đừng điên tiết lên đổi ý lấy mạng hắn là được.

Đợi sau khi Phương Hạo Vân rời khỏi, Vương Thế Phi vội dùng băng gạc băng bó tạm bợ vết thương của hắn, liền sau đó đích thân gọi điện cho giám đốc Lã bên ngân hàng, dặn dò nối lại hợp đồng cho vay của tập đoàn Thịnh Hâm, hơn nữa còn nhấn mạnh trong điện thoại, sau này luôn phải ưu tiên cho các khoản vay của tập đoàn Thịnh Hâm, nếu số tiền quá lớn thì hắn sẽ đích thân đứng ra đảm bảo.

Giám đốc Lã còn định hỏi rõ thêm vài câu trong điện thoại nhưng Vương Thế Phi đã cúp máy, hắn vội quát tháo đám vệ sĩ vừa tỉnh giấc mau chóng đưa hắn đến bệnh viện.

Vương Thế Phi lo lắng vô cùng, để lâu như vậy không biết mặt hắn có để lại sẹo hay không nữa, trời ạ, hắn còn cần khuôn mặt này đi cưa cẩm gái đẹp nữa chứ.

Sáng hôm sau vừa mới bước vào công ty, điện thoại của Phương Tuyết Di đã đổ chuông liên hồi, bắt máy lên mới biết là do đích thân giám đốc Lã bên ngân hàng gọi đến, nói là thủ tục vay vốn của tập đoàn Thịnh Hâm đã được duyệt, hơn nữa còn cho vay thêm năm mươi triệu nhiều hơn số tiền ban đầu.

Đặt điện thoại xuống, Phương Tuyết Di không dám tin vào tai mình, cô ổn định lại tinh thần, sao mà chỉ có một ngày thái độ của giám đốc Lã lại thay đổi lớn đến thế, thật không thể nào hiểu được.

“Chẳng lẽ mình đang nằm mơ?” Phương Tuyết Di vội bấm số máy nội bộ, gọi em trai Phương Hạo Vân qua phòng nói chuyện.

Phương Hạo Vân đang ngồi trong phòng đọc những chương mới nhất của “Hi du hoa tùng”, bị bà chị hối thúc quá đành tắt màn hình lên thang máy đến văn phòng giám đốc của Phương Tuyết Di.

“Chị à, mới sáng sớm réo em đến làm gì? Người ta đang bận lắm.” Phương Hạo Vân đẩy cửa bước vào, miệng không ngừng ca thán trách cứ.

“Hạo Vân, qua đây...” Phương Tuyết Di mỉm cười vui vẻ, vẫy tay bảo Phương Hạo Vân lại gần.

“Chị cho em nghe đoạn ghi âm điện thoại này...” Đợi khi Phương Hạo Vân bước đến bên cạnh, Phương Tuyết Di bật đoạn đối thoại giữa cô và giám đốc Lã bên ngân hàng cho em trai nghe.

Phương Hạo Vân hiểu ra cười cười, xem ra tên cậu ấm Vương Thế Phi chưa ngốc đến nỗi dám làm trái ý hắn.

“Hạo Vân, qua đây, lại gần chị thêm chút nữa!” Phương Tuyết Di tắt ghi âm đi, kéo tay Phương Hạo Vân lại sát người, khi Phương Hạo Vân còn đang ngơ ngác chưa hiểu làm vậy để làm gì, Phương Tuyết Di đưa tay nhéo một cái mạnh vào dưới eo của em trai.

“Là thật, không phải nằm mơ!” Phương Tuyết Di nghe tiếng em trai thét lên như người ta mổ heo, vui như mở cờ trong bụng nói: “Hạo Vân, tốt quá rồi, tốt quá rồi, ngân hàng đã chấp nhận cho chúng ta vay vốn, là thật đó, chị không phải đang nằm mơ.”

Nghe bà chị nói thế Phương Hạo Vân lập tức hiểu ra, chị ấy gấp gáp gọi hắn đến đây thì ra muốn chứng thực có phải đang nằm mơ hay không.

Phương Hạo Vân ấm ức nói: “Chị ơi, sao chị không tự nhéo mình, như vậy cũng chứng thực được đó thôi.”

“Chị đâu có ngốc?” Phương Tuyết Di lườm em trai một cái, nói chân thành: “Tự nhéo mình sẽ rất đau.”

“Em thì ngốc đó, bằng không mới sáng sớm đâu có bỏ hết công việc chạy sang đây cho chị nhéo...Hứ.” Phương Hạo Vân phụng phịu quay lưng bỏ đi.

“Hạo Vân, em đứng lại cho chị...Đồ nhỏ mọn, chị mới nhéo có một cái thôi mà, không chịu thì qua đây chị cho nhéo lại nè.” Phương Tuyết Di gọi với theo em trai đang quay lưng bước đi.

“Thôi đi, mặc kệ em, chị còn phải đi ngân hàng lo công chuyện nữa.” Phương Tuyết Di thấy em trai không quay đầu lại, nhăn mày không thèm để ý nó nữa.

Phương Hạo Vân tức anh ách trong lòng, đêm qua hy sinh không ngủ đi lo xong chuyện, sáng nay lại bị nhéo cho một phát. Hic, chỗ eo ấy, là chỗ non nhất toàn cơ thể, đau thấu xương luôn đây nè...

Loading...

Đọc Tiếp Chương 23: Ngựa giống

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Hoán Kiểm Trọng Sanh Chương 22: Chị gái thông minh