“Nếu thu thập hết sách trên thế giới này, vậy tin tức về thế giới này cũng không thiếu nhiều lắm đúng không ”, học xong chữ viết nơi này, ta liền cùng Bảo Bảo nói chuyện phiếm. Nghĩ đến tri thức trong sách không chỗ nào không có, đương nhiên điều kiện tiên quyết là đó là một thế giới văn minh.

[ bảy tám phần mười đi. ]

“Vậy còn có hai ba phần mười là cái gì?”

[ sách sẽ không viết các thường thức. Nói cách khác, nghề huấn luyện viên bóng đá vừa nói ra ngươi liền hiểu được đi, người ở thế giới khác tới địa cầu nhìn giải thích danh từ cũng có thể hiểu được là tứ gì. Nhưng là ngươi làm cư dân bản địa biết huấn luyện viên bóng đá ở Anh có quyền lợi rất lớn, thậm chí có chút áp đảo ông chủ đội bóng. Nhưng huấn luyện viện Trung Quốc bình thường lại chỉ có tác dụng chỉ đạo kỹ thuật. Những điều này trên sách sẽ không viết. ]

Ta tò mò, “Trên địa cầu có TV và hệ thống mạng rất tiện lợi cho ngươi thu thập tin tức đi.”

[ đúng vậy, kỹ thuật hacker của ta là hạng nhất của. Cho nên thế giới khoa học kỹ thuật thu thập tin tức tiện lợi hơn loại thế giới ma pháp này nhiều. Sách nơi này dùng chất liệu là da động vật, phương thức ghi lại là viết tay.Còn chưa phát minh ra giấy và kỹ thuật in ấn. Cho nên ngươi phải chuẩn bị tâm lý, chỉ sợ sách nơi này rất là quý, hơn nữa có khả năng sẽ không lưu thông trong giới người thường. Những thứ ghi lại cũng có hạn. Bất quá nói theo phương diện khác, hệ thống tri thức nơi này còn rất đơn giản, ngươi cần thu thập chỉ sợ cũng không nhiều. ]

“Ngươi có nhiều kinh nghiệm như vậy, nói xem, sau khi chúng ta rời khỏi rừng rậm, làm sao thu thập?”

[ tìm một quyển pháp điển trước. ]

“Pháp điển? Vì cái gì?”

[ pháp luật là rất trọng yếu. Pháp luật là quy tắc quan trọng của thế giới, ngươi muốn đặt chân trong này, trước hết phải hiểu quy tắc nơi này. Ngươi còn chưa tiến vào xã hội nhân loại nơi này, phương thức làm việc của ngươi vẫn là tuân theo pháp luật và quy phạm đạo đức của quốc gia ngươi ở địa cầu. Nhưng ngươi nghĩ lại, trên địa cầu lớn nhỏ nhiều quốc gia như vậy, pháp luật đều không hề giống nhau. Ví dụ như một người nước ngươi thời Tần bị đưa đến một thế giới có văn minh dân chủ cao,pháp luật quy định vứt rác giữa đường sẽ bị tống giam,dưới tình huống hoàn toàn không biết gì hắn tránh được sao? ]

Ta run run,” Ví dụ này thật đáng sợ. Không biết pháp luật trên thế giới này thế nào.”

[ ngươi không nên chờ mong quyền dân chủ cao. Đã có quý tộc tồn tại, khẳng định pháp luật có khuynh hướng bảo vệ quý tộc cực cao. Nói như vậy thân phận bình dân cũng rất bất lợi, tốt nhất ngươi nên lấy được thân phận quý tộc, thuận tiện cho thu thập tin tức sau này. Hiện tại xem ra ma pháp sư và đấu khí Đại Sư địa vị rất cao, ngươi có thể suy xét thử xem. ]

“Thể chất của ta thích hợp không?”

[ thể chất có thể sửa đổi. Lần này góp nhặt rất nhiều sách về ma pháp, ta đã làm thí nghiệm,cho dù ngươi muốn thể chất gì cũng đều có thể. ]

“Giải thích thêm một ít tình huống đi. Ta chỉ cần đạt tiêu chuẩn trung bình là được, quá lợi hại sẽ bị chú ý, không tiện làm việc. Quá kém lại không đủ, một ít tin tức khó có thể thu tập.”

[ Được. Chúng ta rời khỏi nơi này,sau khi tiến vào xã hội nhân loại,ngươi tìm tạm một nơi ở. Chờ sau khi ngươi không có sơ hở,chúng ta liền đi thành thị phồn hoa nhất, chỗ đó thuận tiện thu thập tin tức nhất. Nếu có khả năng, tốt nhất dùng chân của ngươi đi hết chân trời góc biển của thế giới này. ]

“......”

Sau 12g, ta nằm trên mặt cỏ có bóng râm nghỉ ngơi, ánh mặt trời loang lổ chiếu vào mặt của ta,gió hiu hiu cũng thật thoải mái. Bởi vì thảo dược Klein gieo trồng nơi này đều có độc, cho nên chung quanh một con kiến, chuột, rắn gì cũng đều không có. Mấy ngày nay ta cùng Klein đã quen thuộc lẫn nhau, hắn không phải thiếu niên vô tri cái gì cũng đều không hiểu, lại đặc biệt thích nói chuyện. Ta đoán có thể là do bình thường không có người cùng hắn nói chuyện, cho nên hắn gặp người liền nói không ngừng.Nhưng ta không hiểu được vì sao hắn lại như vậy đối với người xa lạ như ta.

Đang phát ngốc ra, Klein đã tới nằm bên cạnh ta, “Carl, tại sao ngươi nằm ở đây? Rất thoải mái sao?”

“Ừ. Ánh nắng thật ấm áp, gió cũng thoải mái”, ta miễn cưỡng đáp.

“Không rõ. Ánh nắng và gió nơi nào cũng có.”

“Nếu ngươi bận rộn làm việc một ngày, thân thể mỏi mệt, đầu óc cũng mệt chết đi. Lúc này nằm ở nơi này, liền có thể lập tức trầm tĩnh lại, thân thể cũng sẽ thoải mái.”

“Ta không cảm thấy mệt.”

Ta nở nụ cười, mỗi ngày ta vào rừng thu thập động thực vật,săn thú, trở về nấu cơm cho tên nhóc này. Bảo Bảo cảm thấy hứng thú với ma trận do thầy trò bọn họ thiết lập, còn có ứng dụng ma tinh gì đó có. Mấy ngày nay cơ bản đều đem thời gian hao tổn tại phương diện này .

Khi rãnh rỗi còn bị tên nhóc này lôi kéo nói chuyện hồi lâu,tuy rằng thường xuyên chỉ là ta mỉm cười lắng nghe.

Thấy ta không nói chuyện, hắn lại hỏi: “Ta hỏi ngươi chuyện bên ngoài, sao ngươi cái gì cũng không biết? Ta chỉ cùng lão sư đi ra ngoài vài lần, còn biết được nhiều hơn ngươi.”

“Ta mới từ trong nhà ra ngoài du hành, liền lạc đường trong sừng này. Còn chưa có đi qua bất cứ địa phương nào khác đâu.”

“Thì ra là vậy. Vì sao ngươi muốn ra ngoài du hành?”

“Vì tăng trưởng kiến thức.”

“Ngươi luôn luôn xem sách ma pháp, muốn học ma pháp sao? “

“Ừ, ta chưa làm qua thí nghiệm ma pháp, nếu có thể học đương nhiên tốt nhất.”

“Lão sư có một quả cầu thuỷ tinh dùng để thí nghiệm, ngươi muốn thử không?”

“Không gấp. Ngươi nói một chút điểm mạnh yếu của sáu hệ ma pháp cho ta nghe được không?”

“Không quan trọng mạnh yếu.Chỉ nói bốn nguyên tố ma pháp hệ,trong không gian thổ hệ nguyên tố có nhiều thủy hệ, thủy hệ nhiều phong hệ, phong hệ lại nhiều hỏa hệ. Nhưng tự thân ma pháp sư khi minh tưởng có thể thu thập bao nhiêu nguyên tố ma pháp lại có liên quan đến tư chất. Bốn hệ ma pháp này mỗi hệ mỗi vẻ. Hai hệ quang ám lại bất đồng, đặc thù của quang hệ là tinh lọc thuần túy, đặc thù ám hệ là bao gồm thôn phệ. Cũng có thể nói, quang hệ và ám hệ phân biệt là lực lượng sinh mệnh và tử vong. Lấy lực sát thương của ma pháp mà nói, tự nhiên là ám hệ mạnh nhất, ám hệ có thể bao gồm bốn nguyên tố ma pháp hệ biệt, hình thành ma pháp hỗn hợp. Nhưng quang hệ lại là thuần túy, không thể hỗn hợp các nguyên tố ma pháp khác, chủ yếu là dùng cho trị liệu hoặc là phụ trợ sinh trưởng.”

“Ma pháp sư học tập ở đâu? Đều giống ngươi như học cùng lão sư sao?”

“Có vài người là học trong tháp pháp sư, giống ta học tập cùng lão sư. Nhưng đại bộ phận là học trong trường học ma pháp, sau khi thành niên mỗi người đều có thể đi thí nghiệm có thiên phú ma pháp hay không, nếu có thì có thể tiến vào trường học ma pháp học tập.”

“Tại sao sau khi trưởng thành mới làm thí nghiệm?”

“Thứ nhất là vì trước khi trưởng thành có khả năng xuất hiện thiên phú ma pháp bất kì lúc nào,, nhưng người sau khi thành niên mà không có thiên phú ma pháp thì cơ bản xác định không có thiên phú ma pháp. Thứ hai khi còn nhỏ mà bắt đầu tu hành ma pháp dễ dàng xuất hiện vấn đề, không có chuyên gia chỉ đạo rất dễ tàn tật hoặc là mất mạng. Mà lão sư ở trường học ma pháp hữu hạn, không có khả năng tiến hành chỉ đạo riêng đối với từng đứa trẻ.”

[ phải thí nghiệm sao? Khởi điểm này có lý, Klein sẽ giúp người hiểu thêm các loại thường thức, nếu cần, ta sẽ cho ngươi thuốc thay đổi thể chất, ngươi có thể tùy ý lựa chọn một loại ma pháp hệ. ]

“Không cần. Ta còn chưa quyết định phải học tập ma pháp hay không. Hơn nữa hắn là ám hệ, hệ này hi hữu như vậy,ta khẳng định sẽ không lựa chọn.”

[ cũng đúng. ]

“Vì sao ma pháp thoạt nhìn thân thể nhìn nhu nhược?”, ta lại hỏi Klein.

“Câu thông nguyên tố ma pháp là thiên phú của ma pháp sư,nhưng các nguyên tố ma pháp đó cũng sẽ đánh vỡ cân bằng thân thể.”

“Như vậy tuổi thọ của ma pháp sư......”

“Hơn một ngàn năm nghiên cứu đã giúp ma pháp sư vừa lợi dụng ma pháp vừa tận lực không thương tổn thân thể của chính mình. Nhưng vẫn không có khả năng có được thân thể cường kiện giống võ giả. Nói tóm lại tuổi thọ của ma pháp sư vẫn cao hơn người bình thường rất nhiều.Nhưng này chỉ đúng với ngũ hệ kia. Ma pháp sư ám hệ quá ít, nghiên cứu không đủ đầy đủ, mà nguyên tố ma pháp ám hệ ăn mò thân thể rất mạnh. Cho nên tuổi thọ của ma pháp sư ám hệ thường không lâu, thậm chí còn ít ngắn hơn so với người bình thường.”

“Sư phụ của ngươi không phải là Đại Sư sao? Hắn cũng không có biện pháp?”

Hắn lắc đầu,”Khôn phải dễ dàng như vậy. Hơn nữa sư phụ của ta si mê dụng độc, việc này đối với thân thể tổn hại càng lớn.”

Ta im lặng không nói gì, theo đuổi sức mạnh mà buông tay trường thọ, cân nhắc trong đó chỉ có đương sự mới có tư cách bình phán.

“Như vậy ngươi muốn thí nghiệm một lần không?”

“Không được, ta còn muốn biết thêm một ít thường thức bên ngoài, chuẩn bị tiếp tục du hành.”

“Nga”, hắn giống như có chút thất vọng.

“Vì sao muốn dạy ta học ma pháp?”

“Ta rất ít khi rời khỏi nơi này,nếu ngươi cũng là ma pháp sư, ta nghĩ tương lai chúng ta hẳn là còn có cơ hội gặp mặt. Dù sao cũng là người trong cùng lĩnh vực.”

“Có phương thức gì để giữ thông tin liên lạc không?”

“Ngô, có một loại ma pháp Thủy Tinh, là chế phẩm bằng luyện kim, hai người dùng hai khối tương ứng là có thể thông tin. Nhưng là ta nơi này chỉ có một khối để liên lạc với lão sư.”

Ta cũng có chút khó xử. Ngay cả ta cũng không biết bản thân sẽ đi nơi nào, nhưng nếu mất liên hệ thì thật có chút luyến tiếc. Bảo Bảo có thể lấy công cụ liên lạc ra, nhưng như vậy với ta mà nói không an toàn.

“Cho ta xem khối ma pháp Thủy Tinh, ta nghiên cứu một chút.Dùng mấy tháng này, thử xem có thể làm ra một cặp hay không.”

Hắn mở to hai mắt nhìn ta, lắc đầu,”Không có khả năng. Cái đó rất khó. Nghe nói chỉ có luyện kim sư trên trung cấp mới làm ra được. Ngươi biết thuật luyện kim sao?”

“Không hiểu, bất quá ta nghĩ thử xem xem”, dù sao cũng muốn thu thập tin tức, một khối Thủy Tinh liên lạc tự nhiên có giá trị nghiên cứu.

“Trư ớc khi sư phụ của ngươi trở về, ta lại không có gì làm,dù sao cũng nhàn rỗi. Bất quá thư phòng kia đều liên quan đến ám hệ ma pháp, ngươi có sách liên quan đến thuật luyện kim không ? Có tài liệu chế tạo Thủy Tinh liên lạc không?”

“Ngươi thật muốn thử?”

Ta gật gật đầu, việc nghiên cứu tự nhiên là giao cho Bảo Bảo, ta nghĩ nó có thể phân tích được rất nhanh.

“Ngươi điên rồi. Cả ma pháp và luyện kim thuật cũng chưa học qua, đã muốn làm ma pháp Thủy Tinh.”

“Ta rất thông minh, đừng xem thường ta nha”, ta cười ha hả.”

“Không tệ, ngươi thật sự có ý tứ, so với người bên ngoài thú vị hơn nhiều. Tài liệu ma pháp ta có rất nhiều, bình thường cũng nghiên cứu một ít ma pháp trận.Bất quá luyện kim thuật sao......”,hắn có chút do dự.

Ta lẳng lặng chờ hắn mở miệng.

“Thư phòng ta dẫn ngươi đi xem đều là sách lão sư muốn ta xem.Lão sư có một gian thư phòng riêng, sách bên trong ta cũng không có xem qua......”

“Không tiện thì thôi vậy ”, ta cũng không muốn tùy tiện làm hắn gặp phiền toái vì ta.

“Ta dẫn ngươi đi xem, bất quá phải cẩn thận, không thể để sư phụ của ta phát hiện ”, hắn quyết định.

Trong thư phòng riêng của lão sư hắn bố trí rất nhiều ma pháp cấm chế, bất quá đều bị hắn nhất nhất hóa giải. Bảo Bảo rất vừa lòng, nhờ vậy nó thu thập được rất nhiều tin tức về ma pháp trận và ma pháp cấm chế.

Sách bên trong rất nhiều, hơn nữa còn về các hệ ma pháp khác, còn có thuật luyện kim, đều bao quát. Lão sư của Klein cất chứa thật nhiều. Trong quá trình ta tìm sách luyện kim, đương nhiên cũng thuận tiện đem này đó sao chép luôn.

Thuật luyện kim chỉ có mấy bản bút kí viết tay kinh nghiệm, chúng ta đem mấy bản bút ký này ra ngoài, Klein phục hồi cấm chế lại như cũ.

Mỗi ngày hắn đều phải tốn nhiều thời gian vào minh tưởng, luyện tập ma pháp. Còn muốn làm quyển trục ma pháp, cùng với nghiên cứu một ít ma pháp. Cho nên hắn tìm cho ta một đống tài liệu, cho một mình ta chậm rãi nghiên cứu.

Ta đem việc nghiên cứu ném cho Bảo Bảo, bản thân bắt đầu đọc các loại sách do Bảo Bảo lên kế hoạch ta cần đọc. Giúp ta học được ngụy trang thành một người bản địa.

Theo Bảo Bảo nghiên cứu thì Thủy Tinh liên lạc làm cũng không khó, nhưng chúng ta vẫn kéo dài đến khi sắp rời đi mới làm tốt, còn cố ý lưu lại chút sản phẩm thất bại.

Hơn nữa Thủy Tinh liên lạc cũng hơi thô sơ. Cũng chỉ có thể dùng chữ viết truyền tin, mà không thể hiện ra bộ dạng song phương và tức khắc đối thoại.

Tương đương với máy nhắn tin không bằng điện thoại video.

Trong đó có chút ma pháp ta làm không được, bởi vì ta không có ma lực, là Klein hỗ trợ làm.

“Carl, ngươi thật sự là thiên tài.”

“Kỳ thật làm cũng không tốt. Thuỷ Tinh liên lạc của ngươi có thể sử dụng hơn một ngàn lần,ta làm thì dùng tới một trăm lần là phải đổi ma tinh bên trong ”, do Bảo Bảo đem tài liệu cung ứng năng lượng đổi thành ma tinh thường dùng trong ma pháp trận, đương nhiên là vì nó muốn nuốt riêng tài liệu Thủy Tinh cao cấp Klein cho chúng ta.

Bởi vì nghe nói tài liệu đó rất quý hiếm nên đều bị Bảo Bảo góp nhặt. Ma tinh ngược lại là có rất nhiều, động vật lớn nhỏ trong rừng đều có ma tinh, ta săn thú góp nhặt được không ít.

“Đã rất tuyệt rồi, Carl, tương lai ngươi muốn làm luyện kim Đại Sư sao?”

“Không muốn. Ta theo đuổi tri thức không đặt ra giới hạn, chỉ cần ta cảm thấy hứng thú, đều sẽ nghiên cứu.”

“Ngươi nhất định có thể trở thành một học giả rất lợi hại.”

“Vậy ta sẽ cố gắng. Được rồi,ta nên cáo từ, ở trong mấy tháng,ta cảm giác thật khoái trá. Về sau bảo trì liên hệ đi, hy vọng còn có thể thường xuyên gặp mặt.”

“Được rồi”, Carl có chút tiếc nuối nói.

“Đúng rồi, ta làm ma pháp liên lạc tốt nhất đừng cho người khác nhìn thấy,bị thấy cũng đừng nói là ta làm.”

“Vì sao?”

“Ta không muốn bị người chú ý,cũng không muốn vì một Thủy Tinh ma pháp mà bị quấy rầy. Phí tổn không cao, so với loại bán trong xã hội cái loại này tiện nghi nhiều lắm, nếu người khác tới cầu ta làm, ngươi nói ta có làm hay không? Như vậy ta sẽ mệt chết, lại ảnh hưởng du hành của ta.”

“Có đạo lý, ta sẽ nhớ kỹ.”

Sau đó phất phất tay, chúng ta liền cáo biệt. Dọc theo phương hướng hắn chỉ điểm,ta bước trên lữ trình.

End 7
Loading...

Đọc Tiếp Chương 8

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Hắc Bì Bút Kí Bản Chương 7