Truyện Đôi mắt của hầu gái

Chương 23: Kế hoạch

Tác giả Chanhee

Chương 23: Kế hoạch.

- Ông đã gặp bà Lưu chưa?- Dạ thưa rồi ạ.

- Tốt, sắp tới Lưu gia sẽ có biến động, hãy chuẩn bị rút khoản dự trữ bên Ma Cao về, chúng ta sắp phải dùng tới nó rồi.

- Tôi biết rồi thưa chủ tịch.

- Tiện thể, tìm hiểu cho tôi về nguồn hàng nhập khẩu của Lưu gia, mặt hàng hương liệu và phụ gia, tìm hiểu thật kỹ, nhất là xuất xứ và chất lượng.

- Vâng thưa chủ tịch.

Vị thư ký già ra khỏi phòng, lúc này An Ninh mới đặt được bút xuống. Cô nghĩ về Thiên Bảo, cả buổi tối nay cô chẳng làm được việc gì, ánh mắt Thiên Bảo nhìn cô hồi sáng khiến giờ tim cô vẫn đập mạnh. Vì phải thể hiện sự tự tin của mình, cô bắt buộc phải nhìn thẳng vào mắt cậu. Đó là điều khó khăn với An Ninh từ xưa tới nay. Cô cũng không biết từ khi nào cậu lại trở nên đẹp đến vậy, nét đẹp sắc sảo, nét đẹp quyến rũ, nét đẹp chững chạc. Đôi mắt nhỏ nhưng dài và cong, gò má cao nhưng vẫn đầy đặn, cả chiếc mũi cao thanh tú, giọng nói cũng thật cuốn hút. An Ninh đã phải rất quyết tâm mới tới được công ty của Thiên Bảo, cô cũng không muốn đối đầu với bà Lưu vì làm như vậy cả Thiên Thành và Thiên Bảo đều khó xử, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, những gì cô phải chịu đựng buộc cô phải làm vậy. Thiên Thành không tham gia vào kinh doanh nên cậu ấy sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, nhưng Thiên Bảo đang quản lý một chi nhánh của Lưu gia, việc báo trước cho cậu sẽ giúp cậu tìm cách đối phó để công ty của cậu chịu tổn thất ít nhất và hơn hết cũng giúp cậu chuẩn bị tinh thần.Một tuần trôi qua, tất cả đều im hơi lặng tiếng, An Ninh vẫn tiếp tục kế hoạch của mình một cách bí mật, cô cũng không tới gặp Thiên Bảo và cậu cũng chẳng có liên lạc gì với cô. Thiên Thành đang ở nước ngoài, thỉnh thoảng cậu cũng gọi điện hỏi thăm và luôn nhắc nhở An Ninh phải giữ gìn sức khỏe. 

Mới chỉ một tuần mà An Ninh không còn nhận ra mình trong gương, so với một tuần trước, An Ninh đang đứng trong gương đã quá gầy và hốc hác, công việc bận bù đầu khiến cô ăn uống thất thường, thường xuyên không ăn được và bị ói. Đuôi mắt có dấu hiệu hơi nhăn và sạm, phần má cũng hóp sâu vào, hoàn toàn thiếu sức sống. Nhưng đó là những cái xứng đáng mà cô phải bỏ ra, cô phải lấy lại danh dự cũng như lòng tự trọng của mình, cả tuổi trẻ cô đã vì người khác quá nhiều, giờ đây cô phải sống ình, vì mình. Lấy trong túi ra hộp trang điểm, An Ninh tô điểm lại gương mặt lần cuối trước khi đến cuộc hẹn vào trưa nay.

Bàn tiệc được bày ra trước mắt, món bít tết mà An Ninh vẫn thích ăn sao hôm nay chán ngắt, cả câu chuyện đang rơi vào hồi tào lao của ông khách trẻ tuổi.

- Tôi không ngờ tập đoàn K lại có vị chủ tịch trẻ tuổi và xinh đẹp như vậy.

- Cảm ơn anh đã quá khen.

- Không biết món ăn có hợp với khẩu vị của cô không?

- Rất hợp, cảm ơn anh đã mời cơm. – An Ninh trả lời khách sáo.- Không có gì, tôi mong là chúng ta sẽ hợp tác lâu dài, phía tôi cũng không nỡ xa một tiểu thư xinh đẹp như vậy.

Những lời ong bướm của anh ta khiến An Ninh nổi da gà, trong các loại đàn ông, cô ghét nhất là kiểu tán gái lộ liễu như hắn. Đôi mắt nhìn chằm chằm vào cô như thể cô là một miếng thịt cừu béo bổ.

- Lát nữa ăn xong, chúng ta đi đâu đó chứ? Tôi có biết một club rất được.- Xin lỗi anh, tôi không quen tới những nơi đó. – An Ninh từ chối khéo.

- Vậy cô muốn đi đâu, đi đâu cũng được.

- Có lẽ phải xin anh thứ lỗi, tôi còn cuộc hẹn khác chiều nay, chắc chúng ta phải để khi khác.Nếu không phải hắn là bạn hàng lâu năm của công ty thì chắc An Ninh đã đứng dậy đi thẳng ra cửa từ lúc mới gặp cái bản mặt Sở Khanh của hắn.

- Ấy ấy, cô Nguyễn, tôi đã tìm hiểu và được biết cô không có cuộc hẹn nào vào tối nay cả. Là tôi thật lòng muốn mời cô nên cô hiểu cho và chấp nhận.

An Ninh bắt đầu cảm thấy khó chịu và ngán ngẩm cái tên cứ cố tỏ ra hiểu biết này. Bản chất của hắn là một tên bốc đồng theo đúng nghĩa, luôn cố tỏ ra là mình biết ăn nói và thông minh nhưng thực chất trong đầu hắn chẳng cho bất cứ một thứ gì, không vì hắn là đại thiếu gia của một gia đình giàu có và số tiền hắn rót vào công ty của cô không nhỏ thì không bao giờ cô muốn ngồi cùng bàn với loại người này. Nếu còn dây dưa nhiều sẽ không tốt, ăn cơm với nhau một hai lần thì lại cho là quen thân lắm. An Ninh không phải là người thiếu hòa nhã nhưng năm tháng qua đã dạy cô biết cách chọn bạn mà chơi nếu như không muốn bị thiệt thân.- Cô An Ninh, trả lời tôi đi chứ? Tôi mong là cô đồng ý, cô sẽ không phải hối hận khi đi với tôi đâu.

An Ninh đang lưỡng lự không biết từ chối như nào thì một giọng nói quen thuộc từ đằng xa vọng lại.

- Em đây rồi, An Ninh...

An Ninh ngạc nhiên khi nhìn thấy Thiên Bảo đi từ đằng xa tiến lại, trông cậu vẫn phong độ và rạng ngời trong bộ ple đen lịch lãm.

- Sao anh gọi điện mà em không bắt máy? Có giận thì cũng phải cho anh giải thích chứ.

Vị khách của An Ninh tỏ vẻ rất ngạc nhiên khi thấy Thiên Bảo nói chuyện với An Ninh một cách thân mật.

- Cô Nguyễn... cô có bạn trai rồi sao?

An Ninh không biết trả lời ra sao thì Thiên Bảo đã tiếp lời:- Không, tôi là chồng sắp cưới của cô ấy.

Cậu nói ‘‘Chồng sắp cưới” khiến cả An Ninh và vị khách đều ngạc nhiên trợn tròn mắt.

- Tôi có hẹn với đối tác ở đây, vừa vào đã nhận ra ngay cô ấy. An Ninh của tôi đi đến đâu cũng rất nổi bật đúng không? – Thiên Bảo vẫn không thôi đưa ánh mắt trìu mến âu yếm nhìn An Ninh.An Ninh không biết phải xử trí như thế nào. Bản thân cô cũng muốn phủ nhận mọi lời nói của Thiên Bảo nhưng như thế chiều nay cô sẽ phải phí thời gian cho gã ngốc này. Tốt hơn hết là cứ hùa theo Thiên Bảo mà ngồi im nhìn cậu diễn trò còn hơn là phải chịu đựng tên đồng bóng kia.- Thôi, khách của tôi tới rồi, hai người tiếp tục nói chuyện đi nhé.Thiên Bảo vỗ vai An Ninh rồi nói rằng cậu sẽ đợi cô ở bên ngoài sau khi cô xong việc. Cậu cúi chào ông khách thật lịch sự rồi mới quay người bước đi.

Từ khi gặp Thiên Bảo, vị khách có vẻ ngại ngùng hơn với An Ninh. Cũng phải, vì dù sao xét về mọi phương diện thì Thiên Bảo hơn anh ta về mọi mặt, gia cảnh, tiền bạc, diện mạo và cả cách cư xử. Ngồi chừng nửa tiếng sau khi dùng xong bữa tối, An Ninh cũng cáo từ ra về. Ngoài trời đang mưa nhỏ. Cô không nghĩ là Thiên Bảo sẽ đợi cô ở ngoài nhưng cái bóng dáng thân thuộc ấy thì dù ở đâu cũng không thể lẫn được.

- Em xong rồi à?

- Sao cậu lại đợi tôi, tôi nghĩ là cậu chỉ nói như vậy thôi chứ.

- Không, anh đã nói là đợi em thì anh sẽ đợi, giờ em có thời gian chứ? Anh có chuyện cần nói.- Chuyện gì vậy? Có quan trọng lắm không?

- Đủ thời gian dùng một tách café thôi, có được không?An Ninh cũng tò mò không biết Thiên Bảo định nói gì, hơn nữa cũng đã khá lâu cô không gặp cậu, nhân tiện đây cũng là dịp để cô có thể được ở cạnh cậu.Hai người trở vào trong và gọi hai tách café nóng.

- Giờ có chuyện gì cậu nói đi?- Anh biết là anh không có quyền ngăn cản em trả thù mẹ anh... nhưng mong em có thể suy nghĩ lại.

- Suy nghĩ lại chuyện gì?

- Thì chuyện... – Thiên Bảo không thể mở lời.

- Chuyện tôi muốn đối đầu với mẹ cậu ư? Nếu là chuyện đó thì xin lỗi cậu, tôi không thể dừng lại.

- Coi như anh cầu xin em.

- Nếu chỉ để nói chuyện đó thì tôi nghĩ không cần phải tốn quá nhiều thời giờ, một tách café cũng là quá nhiều, cậu đang làm lãng phí thời gian của tôi. Nếu như cậu không muốn công ty nhỏ của mình bị thiệt hại thì cậu nên dùng thời gian này để nghĩ cách làm sao tách nó ra khi tập đoàn K chưa thu mua lại nó. – An Ninh nói rồi đứng lên định quay đầu bước đi.- Anh đã quyết định tách công ty...

Câu nói của Thiên Bảo khiến An Ninh ngỡ ngàng.

- Anh không có tư cách ngăn cản em, cũng không thể giúp mẹ đấu lại với em, thật sự những ngày qua với anh rất khó khăn. Anh đã suy nghĩ rất nhiều... nhưng cuối cùng thì đứng ngoài vẫn là tốt nhất. Vì thế anh đã chọn việc tách công ty.Chính An Ninh cũng không ngờ Thiên Bảo lại khó xử đến vậy. Tách công ty là một quyết định lớn, chứng tỏ một điều rằng công ty của Thiên Bảo giờ đây phải tự mình đứng trên thương trường với số vốn nhỏ, hạ tầng thấp và đội ngũ nhân viên ít ỏi. Cô biết số cổ phần của cậu trong Lưu không nhiều, việc tách công ty là quyết định khó khăn và gần như phải gồng mình lên thì mới có thể giúp nó đứng vững. Và hơn nữa, điều đó cũng nói lên rằng, cậu đang muốn rời xa cái danh phận cậu hai của Lưu gia.- Làm thế nào chứ? Làm thế nào mà cậu lại tách được công ty? Số cổ phần và vốn của cậu rõ ràng là không thể.

- Em đừng lo, anh tự có cách. Từ nay anh sẽ không can dự vào những việc em làm. Từ giờ anh chỉ là một Thiên Bảo bình thường, không phải là thiếu gia của Lưu gia nữa. 

- Cậu không lo ẹ cậu sao?- Có chứ, dù sao bà ấy cũng là mẹ anh. Nhưng anh không thể giúp mẹ khiến em bị tổn thương, như vậy chẳng khác nào bắt anh làm tổn thương một người con gái hai lần.

- Mẹ cậu đồng ý chứ?

- Mọi việc vẫn chưa xong, chắc trong tuần này, công ty sẽ được tách ra khỏi Lưu.- Định mở công ty nhỏ sao?

- Ừ, chỉ công ty nhỏ kinh doanh trong nước thôi.

- Vốn Lưu khoảng bao nhiêu?- Không nhiều, chỉ chiếm độ 0,1% vốn của Lưu.Mọi chuyện càng trở nên khó khăn hơn và An Ninh dần cảm thấy có lỗi. Cô lo lắng vì mình đã đẩy Thiên Bảo vào tình thế bí bách. Một ý nghĩ muốn từ bỏ thoáng qua trong đầu nhưng rồi lại vụt tắt. Giữa hai người giờ đây đâu còn cái thứ gọi là thương cảm, đau xót. Dù sao thì đứa con chưa được chào đời cũng đã mất, cuộc sống cũng lênh đênh suốt một thời gian dài và danh phận thì cũng mờ ảo, sống trên tiền nhưng vẫn bị khinh rẻ như con ở càng làm cô thấy khát khao được trả thù. Chút thương cảm chẳng thấm gì so với chữ hận hằn sâu vào từng thớ thịt.

An Ninh bước vội ra cửa để tránh cái cảm xúc thương xót mủi lòng dâng trào lên lần nữa. Cô cần phải giữ vững tinh thần, cứng cỏi và tàn nhẫn hơn bao giờ hết.

- Thưa phu nhân, tôi vừa nhận được tin báo, cậu hai gần đây rất hay gặp những cổ đông của Lưu, đây là danh sách những cổ đông mà cậu Thiên Bảo đã gặp.

- Nó gặp họ để làm gì? Chẳng phải đang quản lý công ty đầu tư Lưu sao?

- Theo tôi tìm hiểu được thì cậu nhà đang vận động những cổ đông nhỏ nắm giữ ít cổ phần liên kết lại để tách công ty.

- Tách công ty? Thằng Bảo muốn tách đầu tư Lưu ra khỏi tập đoàn Lưu?

- Vâng thưa phu nhân.- Số cổ phần của nó hiện tại là bao nhiêu?- Nếu chỉ tính số cổ phần mà cậu ấy nắm giữ hiện tại do quản lý đầu tư Lưu mà không tính phần tài sản thừa kế thì chỉ là 0,12%.

- Con số đó sao có thể tách doanh nghiệp được. Mau gọi nó đến đây cho tôi.

- Dạ vâng thưa phu nhân.

Khoảng một tiếng sau Thiên Bảo có mặt tại văn phòng của bà Lưu với bộ dạng tất bật, trên tay vẫn cầm một tập giấy tờ.

- Mẹ gọi con có việc gì vậy?

- Con đang bận sao? – Bà Lưu dò hỏi.

- Vâng, có chút việc.

- Việc gì vậy?- Thì việc của công ty.

- Mẹ nghe nói, dạo này con thường xuyên gặp những cổ đông nhỏ của công ty.

- Mẹ cho người điều tra con sao?

- Chỉ là hiếu kỳ muốn biết, chứ không đến mức điều tra. Trả lời mẹ đi, con đang định làm gì sau lưng mẹ?

- Đã đến mức này thì con cũng không giấu nữa. Đúng là con có gặp gỡ một vài cổ đông của Lưu, định khi nào xong việc rồi sẽ nói với mẹ. Nhưng mẹ chắc cũng đã biết được chút ít. Con định tách công ty của con đang quản lý ra khỏi Lưu.- Tại sao?

- Gia đình mình đúng là đã quá đầy đủ, không phải lo nghĩ. Nhưng chính vì điều đó mới khiến các con ỷ lại, không biết tự lượng sức. Thành công thì không nói, nhưng thất bại cũng lại được giải quyết bằng tiền, công ty con đang quản lý chưa xảy ra vụ nào cần bồi thường nhưng muốn khẳng định bản thân thì con phải biết tự làm chủ.

- Số cổ phần của con không đủ để tách công ty đâu.

- Con biết, tài sản thừa kế con cũng đã nghĩ tới nhưng có lẽ sẽ không được dùng, nên đã tính đến nước khác là vận động các cổ đông nhỏ cùng hợp sức.

- Con nghĩ họ sẽ chịu từ bỏ Lưu để góp vốn ột công ty nhỏ sao?- Chỉ là đang thử sức, cũng phải thử mới biết kết quả ra sao.- Vậy thì lần này, con hãy thử tự lực thuyết phục họ, nếu họ đồng ý, số cổ phần đạt đến 9% thì mẹ sẽ đồng ý tách công ty, nếu không con vẫn phải làm việc dưới quyền điều hành của mẹ.

- Mẹ đừng lo, con biết mình phải làm thế nào.

- Vậy thì tốt.

- Vậy con xin phép, con có hẹn.

Thiên Bảo ra khỏi phòng, bà Lưu mới thở hắt ra một cái thật dài. Bà vừa lo lại vừa tự hào về Thiên Bảo. Trước kia cậu chỉ suốt ngày chơi bời lêu lổng, nay cô gái này mai cô gái khác, yêu vào là mất hết lý trí. Nhưng giờ đây cậu đã trưởng thành thật sự, trở thành người mà chỉ nói thôi cũng khiến người khác tin tưởng. Bà thấy vui vui trong lòng.

- Tình hình sao rồi? Thiên Bảo có thuyết phục được các cổ đông không?

- Hiện tại thì chưa ạ, hình như cậu ấy cũng đã gặp dăm bảy người nhưng chưa thuyết phục được người nào.

- Như vậy thì sẽ không thể tách công ty rồi.

- Thưa chủ tịch, khi nào thì chúng ta bắt đầu?

- Giờ là bao nhiêu rồi? Cho đến thời điểm này?

- 14,3%, vẫn đang tiếp tục theo dõi.

- Chúng ta còn bao nhiêu tiền?- Đủ để đạt ngưỡng 15% nếu như giá cổ phiếu vẫn giữ ở mức này.- Vậy bắt đầu liên hệ với các nhà báo, cung cấp cho họ những thông tin mà chúng ta đã thu thập được về nguồn nguyên liệu kém chất lượng và không rõ nguồn gốc của Lưu. Vẫn tiếp tục mua vào. Khi nào được 15% thì chuyển cho tôi 5% cổ phần còn anh vẫn giữ số còn lại. Đợi khi nào có lệnh của tôi thì mới hành động tiếp. Còn nữa, ngày kia khoản tiền bí mật của cựu chủ tịch sẽ được chuyển về Việt Nam, tiến hành thu mua những công ty nhỏ của Lưu, chú trọng vào những công ty kinh doanh và đầu tư.

- Dạ tôi biết rồi thưa chủ tịch.

An Ninh cho vị thư ký ra ngoài, trận chiến giờ mới thật sự bắt đầu, bà Lưu sẽ trở tay như thế nào khi biết được An Ninh sẽ đánh trực tiếp và dồn dập như vậy?

- Chủ tịch, chúng ta đã mua đủ 15% rồi, tôi cũng đã chuyển nhượng sang cho chủ tịch 5%.- Tốt, giờ thì hãy liên lạc với nhà báo, thông báo cho họ những tin mà chúng ta đã thu thập được, đồng thời phao tin đồn vào giới tài chính là cổ phiếu của Lưu đang rớt giá. Đồng thời thông báo với báo giới về quan hệ giữa tôi và cựu chủ tịch. Đã đến lúc ọi người biết con nuôi của cựu chủ tịch là ai. Đợi khi nào giá của cổ phiếu Lưu xuống kịch sàn thì đồng loạt bán hết 10% cổ phiếu đang đứng tên ông.

- Dạ tôi rõ rồi thưa chủ tịch.

- Còn nữa, 5% cổ phiếu của tôi, ông chuyển qua đầu tư cho công ty đầu tư Lưu nhé. Khi nào có lệnh của tôi thì bắt đầu thu mua lại những công ty con của Lưu.

- Vâng, tôi rõ rồi thưa chủ tịch.

- Thưa phu nhân, bà hãy xem tin này đi ạ. – Vị thư ký hốt hoảng đưa cho bà Lưu tờ báo.

Bà Lưu cầm tờ báo và không khỏi ngạc nhiên khi trên trang nhất đang đăng những dòng chữ ‘‘Thực hư về vụ nhập hàng không rõ nguồn gốc của tập đoàn Lưu’’ và hơn nữa, ở mục bên cạnh, hình của Nguyễn An Ninh đang được trưng trong mục ‘‘Người thừa kế sáng giá của tập đoàn xuyên quốc gia K’’.

Một phút khinh suất, giờ đây bà Lưu không thể thốt lên lời nào.

- Chặn ngay cánh nhà báo lại, bịt mọi thông tin và hủy hết lô hàng mới nhập ngay trong ngày hôm nay.- Dạ vâng thưa phu nhân.

Bà Lưu bật ti vi lên để kiểm tra xem nguồn thông tin đó đã lan đến đâu, nhưng vừa bật lên, hình ảnh An Ninh đang hiện hữu trước mắt bà, cô tự tin ngồi trước đám đông phóng viên trong một buổi họp báo.

- Xin chào cô Nguyễn An Ninh.

- Vâng chào chị.- Tôi được biết cô là con gái nuôi của cựu chủ tịch tập đoàn K.

- Vâng, đúng là như vậy.

- Hiện tại, cô đang là nữ doanh nhân trẻ nhất trong giới kinh tế trong nước. Sắp tới cô có dự định gì không?

- Cảm ơn lời khen của chị. Sắp tới chúng tôi dự định sẽ mở rộng lĩnh vực kinh doanh và tiếp tục thu mua một số công ty nhỏ tại Việt Nam. Và đích mà chúng tôi nhắm tới không phải ai khác ngoài tập đoàn Lưu.

Tai bà Lưu bắt đầu thấy ù ù, mọi thứ xung quanh quay cuồng, tất cả đã được sắp đặt từ trước, ngay cả vụ lô hàng cũng như vụ thừa kế. Bà đã quá lơ là mất cảnh giác với An Ninh. Trong mắt bà, cô luôn là cô gái thấp hèn, kém cỏi, không có tiền cũng chẳng có người chống lưng, giống như chiếc lá vàng trong gió, phụ thuộc vào gió xem khi nào nó rơi xuống đất. Nhưng giờ thì cái lá tưởng yếu ớt ấy hóa ra lại là lá bồ đề, rất mạnh mẽ.

Loading...

Đọc Tiếp Chương 24: Đánh đổi.

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Đôi mắt của hầu gái Chương 23: Kế hoạch