Truyện Độc Y Xấu Phi

Chương 23: Bảy Cánh Hoa Tuyết

Tác giả Chá Mễ Thố

Editor: Cửuvĩhồ

Lạc Tuyết dù sao cũng không lớn, mới chỉ mười lăm tuổi, tính tình đơn thuần, cộng thêm trước kia đi theo Hạng Quân Vãn chịu khổ, thường xuyên bị ức hiếp, cũng đã thành thói quen, bất quá vừa rồi nàng đứng ra bảo hộ Hạng Quân Vãn hoàn toàn là thật lòng. Đây cũng là lý do vì sao Lạc Tuyết có nhu nhược một chút, Hạng Quân Vãn vẫn lưu lại nàng ở bên người.

Nghe Lạc Tuyết nói như vậy, Hạng Quân Vãn hơi hơi cười. Mười lăm tuổi, nếu ở hiện đại thì sẽ là học sinh trung học, Lạc Tuyết cũng đã làm nô tỳ theo hầu nàng được bảy năm.

Lạc Tuyết nói như vậy cũng là xuất phát từ lòng quan tâm đến nàng, lo lắng nàng ở trong phủ tướng quân này, nàng bị người ta ăn hiếp. Đối với lòng trung thành do chính mình khảo nghiệm đã thông qua, Hạng Quân Vãn cũng không giâu diếm nàng, đem mọi chuyện phát sinh gần đây phân tích một lần.

Lạc Tuyết tuy rằng đơn thuần, nhưng cũng là người thông minh, chủ khối thân thể này quá mức yếu đuối, mới khiến cho tính cách của Lạc Tuyết bị áp chế, tin tưởng chỉ cần qua chính mình dạy dỗ, không lâu nữa, Lạc Tuyết sẽ trở thành trợ thủ đắc lực của nàng.

Hạng Quân Vãn hồi tướng quân phủ. Một là dạo này có người hỏi thăm tin tức của nàng, hơn nữa còn là người có thế lực, hai là nàng muốn tìm một nơi an toàn để đả thông kinh mạch.

Ngày đó ở chung, nàng phát hiện năm vị chưởng quầy cũng không đơn giản như vậy. Hạng Trị Chung đem năm người đó lưu lại cho nàng, rốt cuộc là thật lòng quan tâm nàng, hay là dụng tâm kín đáo, đó vẫn chưa thể kiểm chứng.

Nếu Hạng Trị Chung thật lòng trân trọng nữ nhi này, vì sao năm đó lại để mặc những người trong phủ tùy ý ăn hiếp nàng? Chỗ này rốt cuộc có bí mật gì? Nàng không biết, cho nên cảnh giác trong lòng vẫn không giảm.

Hiện tại việc cấp bách là phải khôi phục võ công, đem Lạc Tuyết bồi dưỡng thành người có thể trợ giúp nàng. Đến lúc đó, cho dù có âm mưu gì, cũng có năng lực tự bảo vệ mình. Vừa lúc Hạng Trị Chung viết thư, nói kinh thành không yên ổn, muốn nàng hồi phủ tướng quân, nàng liền biết thời biết thế trở lại. Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất, nàng chẳng những muốn khôi phục thân phận thật sự, mà còn muốn tra xem rốt cuộc trong hồ lô của Hạng Trị Chung muốn làm cái gì.

Đối với những sự tình trên, Hạng Quân Vãn chỉ nói một vài điều trọng điểm, tránh lòng hoài nghi Hạng Trị Chung qua một bên, để tránh Lạc Tuyết nghi ngờ.

"Tiểu thư, người nói có thế lực đang tìm kiếm thân phận của Di Hồng công tử? Nói như vậy, phủ tướng quân vẫn là an toàn hơn! Nhưng mà tiểu thư, năm vị chưởng quầy không phải là Tướng quân để lại cho người sao? Vì sao phải đề phòng bọn hắn?"

"Lạc Tuyết, hại nhân chi tâm không thể có, phòng người chi tâm không thể không. Bọn họ đối với ta cung kính là vì phụ thân, nếu một ngày không có bọn hắn, ta chẳng phải lại trở về như trước kia? Chúng ta không thể mọi chuyện đều nhờ vào người khác, chỉ có chính mình trở nên mạnh mẽ, mới thật là cường đại!"

Lời nói của Hạng Quân Vãn làm cho Lạc Tuyết bội phục không thôi. Vì sao trước đây không biết tiểu thư lại hiểu nhiều đạo lý như vậy? Nghĩ vậy, Lạc Tuyết dùng sức gật đầu: "Tiểu thư, người yên tâm! Ta sẽ nhất định sẽ hảo hảo luyện võ, về sau bảo vệ tiểu thư, không để cho người ta ăn hiếp tiểu thư!"

Lạc Tuyết trịnh trọng hứa hẹn, làm cho trong lòng Hạng Quân Vãn mềm nhũn.

Nguyên bản bị thân muội muội phản bội, để lại trong lòng Hạng Quân Vãn không thể xóa nhòa đau xót, hoàn hảo bên người còn có Lạc Tuyết đơn thuần vô lo vô nghĩ làm bạn cùng. Nhìn dấu tay sưng đỏ trên mặt Lạc Tuyết, Hạng Quân Vãn khẽ cười, "Ngươi vẫn là trước bảo vệ bản thân cho tốt. Nhớ kỹ, lần sau ai đánh ngươi, ngươi đánh lại cho ta! Xảy ra đại sự gì, đã có tiểu thư ta chống đỡ! Ta là hậu thuẫn của ngươi, xem ai còn dám động đến người của ta!"

Lúc nói những lời này, trên mặt Hạng Quân Vãn hiện lên sát khí, làm cho Lạc Tuyết hoảng sợ nhưng trong lòng cũng cảm thấy ấm áp. Tiểu thư che chở nàng như vậy, thật là đối với nàng quá tốt!

Vào ban đêm, Hạng Quân Vãn đem nội công tâm pháp giao cho Lạc Tuyết. Lúc trước nàng đã hạ khẩu quyết trước, không ngờ rằng Lạc Tuyết có trí nhớ rất tốt, chỉ hai ba lần đã thông thuộc tất cả. Nàng ở tuổi này tập võ, đã qua thời điểm tốt nhất, bất quá Lạc Tuyết là người có thể chịu khổ, cộng thêm đầu óc thông minh, nhưng thật ra là một hạt giống tốt.

Trải qua náo loạn trước cửa tướng quân phủ ngày hôm nay, trong cung đã có người biết chuyện nàng quay về phủ tướng quân.

Xuất phát từ lòng áy náy đối với Hạng Quân Vãn nên Công Tôn Nam và Triệu Mạn ban cho liên tiếp không ngừng đưa đến phủ tướng quân, khiến cho các vị phu nhân và tiểu thư ở phủ tướng quân đỏ con mắt. Chỉ là ngại Thái hậu cùng Hoàng thượng sủng ái Hạng Quân Vãn, hơn nữa Triệu Mạn còn phái ma ma bên người đến giáo huấn Ngọc phu nhân một phen, các nàng tạm thời không dám tìm Hạng Quân Vãn gây phiền toái, vừa lúc cho Hạng Quân Vãn có thời gian khôi phục võ công.

Đường môn, từ xưa đến nay đều lấy dụng độc, luyện đan, ám khí, cơ quan nổi danh giang hồ, thế nhân nghe đến Đường môn đều thấy biến sắc, mà người trong giang hồ càng muốn tránh Đường môn không kịp.

Độc, cấp Đường môn thần bí bịt kín khăn che mặt, võ lâm môn phái cũng không dám đi tìm Đường môn gây phiền toái. Đệ tử Đường môn mấy trăm năm cố gắng, tạo ra rất nhiều võ công bí tịch tàng thất. Nàng ở Đường môn mười lăm năm, đọc vô số bí tịch, cộng thêm trí nhớ đã gặp qua là không thể quên được, nên bí tịch trong đầu không có một trăm thì cũng có chín mươi,

Bởi vì Lạc Tuyết tâm tư đơn thuần, Hạng Quân Vãn chọn bí tịch "Ngọc Nữ kiếm pháp"

cho nàng. Về phần muốn bồi dưỡng Kinh Hồn, Hạng Quân Vãn đã phân phó xuống dưới làm cho La chưởng quầy đưa hắn vào tướng quân phủ. Kinh Hồn dung mạo xuất chúng, có một cỗ phong lưu ý vị, tiếp qua vài năm, nhất định là một thanh niên nhanh nhẹn. Hạng Quân Vãn vì hắn tuyển, còn lại là Tiêu Dao Thiên Sơn Chiết Mai Thủ cùng Bắc Minh thần công.

Lạc Tuyết cùng Kinh Hồn đi theo Hạng Quân Vãn tập võ. Bọn họ tuổi tác tương đương, tự nhiên là sẽ so tài lẫn nhau về sức mạnh, cộng thêm Hạng Quân Vãn duy trì tốt cạnh tranh, lại dựa theo thể chất của hai người mà chỉ điểm, bọn họ ngươi truy ta đuổi một thời gian thế nhưng đều tiến bộ thần tốc.

Phỉ Thúy cư ở trong góc hẻo lánh nhất của tướng quân phủ, cô linh linh một cái trong cái sân nhỏ, chỉ có chủ tớ ba người bọn họ, cũng giúp Hạng Quân Vãn bọn họ có thêm thời gian luyện võ. Tuy rằng những phu nhân tiểu thư kia tạm thời sẽ không đến tìm mình gây phiền toái, nhưng không có nghĩa là được phép lơ là.

Buổi sáng, Hạng Quân Vãn chỉ điểm cùng khảo sát Lạc Tuyết và Kinh Hồn, buổi chiều đến, là thời gian Hạng Quân Vãn bế quan. Làm truyền nhân Đường môn, bổn môn công phu là Hạng Quân Vãn am hiểu nhất cũng vui vẻ nhất.

Thương Nguyệt quốc khai quốc Hoàng đế vì tự thân an toàn, cùng với hoàng triều có thể đứng vững, đem kinh thành Cẩm thành đặt trên núi. Sân sau của tướng quân phủ cách trăm thước sau vách núi, nơi này cũng trở thành nơi Hạng Quân Vãn tập võ.

Buổi sáng, Hạng Quân Vãn mang Lạc Tuyết cùng Kinh Hồn đến chỗ này thao luyện, buổi tối, còn lại là một mình nàng ở chỗ này luyện công.

" Hô!" Đem khí trong lòng phun ra, Hạng Quân Vãn chậm rãi thu tay lại. đứng dậy. Đại khái là di truyền từ Hạng Trị Chung, thân thể này quả thật rất có tố chất để tập võ. Ngày đó, nàng đã muốn khôi phục lại công lực lúc trước đến sáu phần, có thể trong thời gian ngắn đạt tới hiệu quả này, đã muốn phi thường không sai.

Dựa vào vách núi đen, Hạng Quân Vãn hướng phía trên leo lên, đi chưa được hai bước, liền thấy bên kia, một vật ngân màu trắng tản ra nhu hòa quang mang.

"Bảy cánh hoa tuyết?" Nhìn đến vật ấy, Hạng Quân Vãn chấn động. Bảy cánh hoa tuyết là giải độc thánh phẩm, bởi vì giống như bông tuyết, hơn nữa có bảy cánh hoa nên được gọi như vậy. Trước kia nàng chỉ ở trong sách cổ thấy qua. Hoa này sinh trưởng trên vách núi đen, trăm năm mới nảy mầm, trăm năm sinh trưởng, trăm năm nở hoa. Hoa nở vào đêm khuya, bất quá thời gian nở rất ngắn. Phải trong thời gian nở hái xuống, nếu không đến lúc hoa tàn lại như hoa cỏ bình thường, không có tác dụng gì.

Nếu đụng đến loài hoa khó gặp quý hiếm như vậy, Hạng Quân Vãn làm sao có thể buông tay.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 24: Mới Gặp: Ra Tay Quá Nặng

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Độc Y Xấu Phi Chương 23: Bảy Cánh Hoa Tuyết