Truyện Độc Cô Chiến Thần

Chương 14: Ám sát.

Tác giả Huyền Vũ
Khang Tư quay vào thành đến trước Đại thần điện liền xuống ngựa đi vào, còn Y Đạt chỉ đi theo tới cổng thần điện rồi đứng chờ ở bên ngoài. Hắn biết mình tuy là thân binh nhưng cũng có những chỗ không thể tiến vào cùng Trưởng quan, Đại thần điện chính là một trong những chỗ như thế.

Vừa vào tới cổng Khang Tư đã được Mạt Lồ nghênh đón ở chính điện, Mạt Lỗ vẫn luôn mang theo nụ cười dẫn đường đi về phía trước, Khang Tư vẫn như cũ lặng lẽ đi theo phía sau, hắn là người không thích nói nhiều, cho nên hắn cũng không hỏi Mạt Lồ lý do Đại thần quan tìm mình cần bàn bạc những chuyện gì. Dù sao trước sau gì gặp rồi cũng biết.

Mạt Lồ đi tới cổng chính điện, rồi quay về phía Khang Tư gật đầu, chắp tay khom lưng cung kính nói:

- Đại nhân, Khang Tư đại nhân tới.

Bên trong truyền ra tiếng nói ngọt ngào của Y Ti Na:

- Mời Khang Tư đại nhân vào đi.

Mạt Lồ vội vàng nâng tay lên mời Khang Tư đi vào, có lẽ hắn đã sớm nhận được mệnh lệnh nên hắn cũng không đi theo vào. Hắn nhìn bóng lưng thẳng đứng của Khang Tư, trên mặt lộ ra vẻ cười gian xảo khiến mí mắt hắn khẽ giựt giựt và lóe lên tia sáng khác thường, ngay cả nụ cười nịnh hót kia cũng trở nên rất quái lạ.

Khang Tu vừa vào trong bất giác theo bản năng quan sát chung quanh một vòng, đây là một đại điện rất rộng, mọi thứ chung quanh đều là những tủ sách rất cao, chính giữa được bố trí một cái bàn rộng lớn, trên bàn bày đầy các loại sách khác nhau. Bởi vậy có thể thấy đại điện này đã được chủ nhân làm thành thư phòng của mình.

Khang Tư chợt trấn tĩnh lại liền phát hiện một nữ nhân mặc bộ áo dài thần quan màu trắng đang đứng bên góc tường, lưng quay về phía mình đang lật xem thư tịch. Cả đại điện chỉ có hai người, không cần nghĩ cũng biết cô gái kia chính là Đại Thần quan Y Ti Na rồi.

Khang Tư vội vàng chấp tay cung kính nói:

- Ty chức Khang Tư tham kiến đại nhân. Xin hỏi đại nhân triệu kiến ty chức có chuyện gì vậy? Lần này Khang Tư đã có kinh nghiệm, lựa lời nói một cách rõ ràng, nếu không lại giống như buổi sáng nàng gọi mình tới ăn một hồi, rồi sau đó cũng không nói chuyện gì đã cho mình rời đi.

Y Ti Na vừa nghe tiếng của Khang Tư, động tác lật xem sách thoáng dừng lại, nhưng rồi sau đó lại tiếp tục lật sách. Nàng vẫn không xoay người mà nói:

- Khang Tư đại nhân, ngài cũng biết ta được Công chúa ủy thác phải dạy đại nhân học tập chứ? Buổi sáng ta quên hỏi rốt cuộc đại nhân muốn học cái gì, cũng không biết đại nhân lúc nào thì rãnh rỗi, cho nên lần này ta mời đại nhân tới là muốn thương thảo những chuyện này với ngài.

Vốn nàng biết không đối mặt nói chuyện với người là không lễ phép, nhưng tâm tình của Y Ti Na bị Khang Tư kích động vẫn chưa khôi phục, nên làm sao nàng dám đối mặt với nam nhân này chứ?

Nếu như vậy vì sao Y Ti Na còn muốn gọi Khang Tư tới đây chứ? Kỳ thực buổi sáng sau khi Khang Tư rời khỏi thần điện để đi doanh trại tân binh, Công chúa Ngả Lệ Ti một mình đến tìm YTi Na.

Mặc dù Y Ti Na rất lấy làm lạ vì sao Công chúa lại đến tìm nàng sớm như vậy, nhưng vẫn nén tâm tình bất định của mình xuòng, cùng Công chúa nói chuyện phiếm, Y Ti Na và Ngả Lệ Ti có thể nói là thanh mai trúc mã chơi với nhau từ nhỏ đến lớn, là tri kỹ nên chuyện gì họ cùng nói với nhau.

Bất quá Y Ti Na nhanh chóng phát hiện hình như hôm nay Công chúa có chút lo lắng cho người nào đó mới tìm tới thần điện. Mặc dù kỳ quái, nhưng nàng cũng không hỏi tới. Một lúc lâu, Công chúa mới mạo muội hỏi một câu vì sao Khang Tư không tới đây học tập.

Chính nhưng lời này khiến Y Ti Na biết được tâm tình của người bạn thân. Mặc dù trước đây không lâu nàng cũng nhận thấy có lẽ Công chúa có hứng thứ với Khang Tư, nhưng lúc này khi được chứng thật nàng vẫn rất kinh ngạc. Ngẫm lại cũng phải, đường đường một Nữ vương tương lai lại tự mình hỏi tới hành tung của một gã Thiên tướng thuộc hạ nhỏ bé, ngoại trừ đối với người đó có tình cảm đặc biệt, còn lại không có giải thích nào khác lại có thể khiến Nữ vương Tương lai làm như vậy.

Y Ti Na sao có thể nói với Công chúa là vì mình không dám đối mặt với Khang Tư mà chậm trễ dạy hắn học tập chứ? Vì thế nàng buộc lòng phải nói dối- nàng nói xế chiều Khang Tư mới tới đây. Và không còn biện pháp nào khác nàng chỉ đành biển lời nói dối thành sự thật.

Khang Tư nghe câu nói của Y Ti Na, trái tim hắn không khỏi đập nhanh một hồi, hắn đã muốn nghe những lời này từ lâu rồi. Mặc dù hắn rất cao hứng vì rốt cục mình có thể học tập, nhưng vẫn cố nén kích động trong lòng, cố dùng giọng điệu bình thản cung kính nói:

- Lúc nào ty chức cũng rãnh rỗi...

Nói đến đây, đột nhiên Khang Tư nghĩ đến đám binh sĩ dưới trướng mình, mình cũng không thể đem bọn họ vứt bỏ như vậy. Nghĩ tới đây hắn vội vàng đổi lời:

- Thật xin lỗi, đại nhân có thề dạy ty chức học tập vào buổi trưa được không? Buổi sáng ty chức phải rèn luyện cùng với bộ hạ.

Nói đến đây, tay Khang Tư đầy mồ hôi. Đây là lần đầu tiên hắn đổi lời.

Y Ti Na nghe thấy trong giọng nói của Khang Tư có cảm giác bất an, không khỏi tò mò quay đầu nhìn Khang Tư. May mà Khang Tư cúi đầu nên nàng không nhìn thấy cặp mắt đã khiến tim nàng đập nhanh kia nên không khỏi thở phào nhẹ nhõm. Cũng chưa xoay người lại, nói với giọng điệu thoải mái:

- Chuyện này không thành vấn đề, như vậy Khang Tư đại nhân muốn học cái gì trước?

Khang Tư ngẩng đầu lên đùng giọng bình thản nói:

- Ty chức là người mù chữ, cho nên ty chức muốn bắt đầu học chữ trước.

Ánh mắt trong suốt lại nhìn Y Ti Na, Khang Tư cũng không vì nói ra tình trạng mù chữ của mình mà cảm thấy mất tự nhiên gì.

Y Ti Na thấy ánh mắt kia, trong lòng ngực tim lại đập thình thịch, loại cảm giác lúng túng khó hiểu này lại dâng lên, Y Ti Na muốn lập tức xoay người đi, nhưng như vậy thì quá lộ liễu, "Không phải tỏ ra mình lại sợ hắn sao?" Y Ti Na cố nén xoay người, cố trấn tĩnh để đối mặt với Khang Tư. Y - www.

Mặc dù nàng cũng rất muốn dùng ánh mắt nhìn thẳng vào Khang Tư, nhưng sau nhiều lần cố gắng, nàng vẫn không bỏ được loại cảm giác khó hiểu này, đôi mắt không tự chủ khép lại, tập trung chú ý vào cuốn sách trong tay vốn chính nàng củng không nhớ cầm lấy lúc nào nữa. Ngầm hít mấy hơi dài, để tim đang đập nhanh ổn định lại, rồi mới nhẹ nhàng nói ra một chừ:

- Tốt!

Tiếp đó, Khang Tư đợi Y Ti Na lên tiếng, mà Y Ti Na lại chờ Khang Tư lên tiếng. Trong lúc nhất thời cả đại điện yên lặng chỉ nghe tiếng hô hấp của hai người. Ở trong bầu không khí yên tĩnh này, tim Y Ti Na lại không chịu được lại tăng tốc lên. Y Ti Na nghe tiếng tim đập trong cơ thể mình càng ngày càng lớn, nàng hoàn toàn không biết phải làm sao, càng muốn nó nhỏ một chút, thì nó càng đập lớn tiếng hơn.

Đang lúc Y Ti Na đỏ mặt sợ Khang Tư nghe được tiếng tim đập của mình, Khang Tư rốt cục cũng lên tiếng:

- Đại nhân, ty chức cáo lui.

Nói xong hắn xoay người định cất bước.

Đột nhiên Y Ti Na thở phào nhẹ nhõm cố kiềm chế bản thân tựa người vào tủ sách, nàng gắng gượng dùng giọng điệu bình thản hướng về bóng lưng của Khang Tư nói:

- Khang Tư đại nhân, như vậy buổi trưa ngày mai sau khi ngài ăn xong thì tới đây học nhá.

Khang Tư vốn cho rằng chuyến đi lần này của mình là uổng công, nhưng nghe câu nói của Y Ti Na, hắn không khỏi dừng chân lại, cất giọng cung kính nói:

- Dạ!

Mặc dù hắn nói ra một câu rất đơn giản, bình thản, nhưng Y Ti Na vẫn có thể nghe được một loại tình cảm vui sướng từ trong đó.

Lúc Y Ti Na đưa mắt nhìn theo thì bóng dáng Khang Tư đã biến mất ở cửa điện, cuối cùng nàng vô lực tựa vào tủ sách, hai tay ôm quyển sách sát vào ngực. Một lúc lâu sau tâm tình của nàng mới ổn định lại.

"Làm sao bây giờ? Tại sao ta lại khẩn trương như vậy khi đối mặt với hắn, đặc biệt là khi nhìn ánh mắt của hắn, tim ta lập tức đập loạn lên, rốt cuộc tại sao ta lại như vậy? Vậy ta làm sao có thể dạy hắn học đây?..."

Y Ti Na thấp giọng lẩm bẩm, đột nhiên nàng ngẩng đầu nhìn nhanh về phía cửa thấp giọng kinh hô:

- Hỏng bét! Công chúa còn muốn ta cùng hắn bàn chuyện bái sư, ta lại quên rồi... Ôi, ta nhận lấy nhiệm vụ nảy có lẽ phải chết sớm mấy năm rồi...

Lắc lắc đầu, Y Ti Na đứng thăng lên rời đi một cách vô lực.

Y Ti Na đang nói về Khang Tư, mà Khang Tư cũng đang nghĩ đến vị giáo sư của mình: '"Đại nhân dường như không vui khi nói chuyện với mình, hơn nữa người dường như có chút khẩn trương, có phải tất cả thần quan cũng như vậy hay không?"

Khang Tư lắc lắc đầu: "Không nghĩ nữa! Ngày mai ta có thể thực hiện nguyện vọng rồi..." Khang Tư cố nén tâm tình vui mừng của mình rời khỏi thần điện, nhưng một ít ý cười thản nhiên trên khóe miệng của hắn còn giữ đến lúc Mạt Lồ và Y Đạt đang đứng ở cửa nhìn thấy.

Dĩ nhiên Mạt Lồ biết vì sao Khang Tư lại cao hứng, bởi vì hắn đã dùng một phương pháp rất bí mật để quan sát hiện trường xem màn biểu diễn của Khang Tư và Y Ti Na. Hắn rất giỏi về việc phân tích lòng người, hắn biết Khang Tu không có cảm giác gì đặc biệt đối với Y Ti Na, Khang Tư cao hứng là vì có thể học tập. Lúc hắn nghe Khang Tư nói một cách rất tự nhiên mình là người mù chữ thì Mạt Lồ đã rất thích chàng trai thẳng thắng này. "Đáng tiếc, bởi vì thân phận của mình, lại phải ám toán hắn, ai kêu Y Ti Na lại thích hắn chứ? Mặc dù đây là vấn đề về phía Y Ti Na, nhưng với tính cách của chủ nhân mình thì nhất định hắn sẽ không bỏ qua cho Khang Tư."

Mạt Lồ thật sự là kinh ngạc đối với biểu hiện của Y Ti Na, không nghĩ tới Y Ti Na nổi tiếng là lạnh lùng lại có biểu hiện như vậy. Mặc dù hiện tại Y Ti Na vẫn hồn nhiên chưa có cảm giác yêu thương với Khang Tư, nhưng nếu hai người cứ tiếp tục phát triển thì nhất định cảm giác đó sẽ rõ ràng hơn. Mạt Lồ biết loại nữ nhân kiệt xuất như Y Ti Na, chỉ cần một khi trái tim nàng lưu lại hình bóng người đàn ông nào thì sẽ lưu giữ suốt cuộc đời. Vì không để nàng kịp khắc sâu hình bóng kia, chỉ có cách cần phải nhanh chóng hành động.

"Chủ nhân, ngài mau tới đây, nếu không ta không dám tùy tiện hành động! Ôi... Hy vọng ngài có thể tới kịp." Mạt Lồ nhìn bóng lưng Khang Tư thở dài trong lòng, bởi vì hắn biết không lâu nữa Khang Tư sẽ biên thành một thi thể. Mặc dù hắn còn chưa tiếp xúc gì nhiều với Khang Tư, nhưng trong lòng hắn chợt xuất hiện một chút không đành lòng. Cảm giác này khiến hắn chấn động trong lòng, mồ hôi lạnh từ trên trán luôn ra, hắn vội vàng che dấu quay về phía Khang Tư cáo biệt. Sau đó hắn chạy vội trở về phòng. Không lâu sau trên bầu trời lại xuất hiện một con bồ câu trắng bay về phương xa.

Mà Y Đạt thì thật cao hứng vì Trưởng quan của hắn, đi sau Khang Tư suốt dọc đường hắn cười ha hả. Bởi vì vừa trông thấy Khang Tư hắn liền hỏi không ngừng, Khang Tư buộc lòng phải đem chuyện mình đi vào ra sao kể hết cho hắn nghe. Dẫu sao Y Đạt cũng là đội trưởng thân binh của mình.

Có lẽ Y Đạt không nghĩ tới Trưởng quan của mình lại được Đại thần quan tiếp kiến, hơn nữa Đại thần quan không ngờ còn làm giáo sư của Trưởng quan. Hắn chưa từng nghe qua có vị Tướng quân nào có vinh dự đặc biệt như vậy: "Ha ha, khi trở về ta có thể khoe khoang rồi."

Y Đạt thật lòng vì Khang Tư mà cao hứng.

Đây là vì vinh nhục cùng một thể của thân binh và Trưởng quan. Khi Trưởng quan thăng quan, đại đa số đám thân binh này được đảm nhiệm một số chức vụ, khi Trưởng quan có tiền thưởng, bọn họ cũng có một phần; dĩ nhiên lúc Trưởng quan bị giáng chức, bọn họ cùng bị xui xẻo theo. Thân phận của rất nhiều Tướng quân trước kia cũng có một số là thân binh của nguyên lão Đại Tướng quân, ở Khi Hồng Quốc thân binh của Đại Tướng quân đều được bảo đảm có thể là Tướng quân tương lai, cho nên có rất nhiều quý tộc đưa con cháu của mình đến làm thân binh dưới trướng Tướng quân có danh vọng. Giống như con của Cổ Lạp đang làm thân binh ở dưới Trướng cha mình, không bao lâu đã được thăng quan. Dĩ nhiên đây là con cháu quý tộc phải có quyền có thế và có năng lực mới được, nhưng đám quý tộc bình thường khác chỉ đành biết điều ẩn nhẫn chờ cơ hội đến.

Nhưng cũng đừng tưởng rằng làm thân binh rất an toàn. Ở trong chiến tranh, thân binh đi ở tuyến đầu tiên với Tướng quân dũng mãnh và cũng là người dễ bị chết nhất. Cho nên người được chọn làm thân binh thì kỳ vọng Trưởng quan của mình không phải là một gã dũng phu, và lại kỳ vọng Trưởng quan là một gã Tướng quân thường hay thắng trận. Như vậy mình mới có thể dễ dàng thăng quan. Không biết thân binh của Khang Tư có thể có vận mệnh tốt như vậy hay không đây?

- Đại nhân ngài muốn đi đâu?

Y Đạt thấy Khang Tư không đi về phía hoàng cung, trái lại hắn đi trên đường cái, không khỏi rất lấy làm lạ hỏi. Nhà đại nhân không phải ở hoàng cung sao? Hơn nữa phía bên này cũng không phải là đi về phía doanh trại tân binh?

- Quân bộ.

Khang Tư đã quen dùng câu nói ngắn gọn để biểu đạt ý mình, cho dù hắn nói chuyện với thân binh của mình thì cũng như nhau.

- À...

Y Đạt vẫn không nói gì, Khang Tư đã đi tới quân bộ được phòng bị thâm nghiêm của Khi Hông Quốc. Kỳ thật quân bộ rất gần hoàng cung, lúc sáng sớm khi Khang Tư nghe nói đi chuồng ngựa nên đã lưu ý đến, vì thế lần này hắn không cần hỏi cũng biết quân bộ ở đâu rồi.

Quân bộ cũng không phải ai có thể tùy tiện đi vào, cho nên Y Đạt buộc lòng phải dừng ở cửa, nhìn theo Khang Tư đang lên bậc thang, quay về phía hai gã vệ binh kia dò hỏi cái gì, Y Đạt giật mình phát hiện, vốn là thấy Khang Tư trên người mặc y phục Thiên tướng nên hai gã vệ binh kia chỉ là khẽ hành lễ. Sau khi Khang Tư cùng bọn họ nói chuyện, đột nhiên bọn họ trở nên vô cùng kính cẩn, hướng về phía Khang Tư cúi đầu khom lưng nói cái gì đó, tiếp theo lại đưa mắt nhìn Khang Tư đi vào bên trong.

Thấy vệ binh đột nhiên chuyển biên thái độ, Y Đạt không khỏi cảm thấy hết sức kỳ quái, rốt cuộc Trưởng quan nói với bọn chúng cái gì chứ? Khiến cho nhưng gã vệ binh kiêu ngạo của quân bộ trở nên cung kính như vậy chứ? Đúng lúc đó hắn thấy hai gã vệ binh thầm thì nói chuyện với nhau, hắn không khỏi tò mò tiến lên mấy bước dựng lỗ tai lên lắng nghe.

- Ồ, không nghĩ tới hắn chính là Khang Tư đại nhân, thật là nhìn không ra nha!

- Đúng a, không nghĩ tới Chiến Thần trong truyền thuyết lại bình thường như vậy.

- Ồ, tại sao Khang Tư đại nhân đột nhiên có ngoại hiệu này? Hắn không phải là Tử Thần chứ? Tên vệ binh kia cảm thấy kỳ quái hỏi.

Tên vệ binh chỉ chỉ ngón tay vào bụng tên ngốc với vẻ không thể dạy nói:

- Đồ ngốc, Tử Thần là cách nói của quân địch, bản thân chúng ta đương nhiên phải gọi là Chiến Thần chứ.

- Đúng đúng, danh hiệu Chiến Thẩn này cũng đúng. Bằng vào sức một mình mà giết ba bốn ngàn tên địch, thực không hổ với danh hiệu này.

- Xuỵt, nhỏ giọng một chút, các Trưởng quan dường như có ý chống lại Khang Tư đại nhân, họ không cho chúng ta nói lung tung ở đây.

- Hiếu rồi, bất quá Khang Tư đại nhân oai như vậy tại sao chỉ là một gã Thiên tướng chứ?

- Ôi, không biết Khang Tư đại nhân muôn làm gi, lại dùng thân phận Tướng quân kỵ sĩ nhất đẳng để đổi lấy cơ hội được học tập.

- A... Không thể nào! Ta thật không hiểu hắn...

Hai gã vệ binh nói đến đây thì cũng không nói thêm gì nữa bởi vì Khang Tư đi ra, Hai gã vệ binh bối rối hành lễ, bọn chúng rất sợ Khang Tư nghe được cuộc nói chuyện của chúng, đến lúc thấy Khang Tư cũng thi lễ xong rời đi, chúng không khỏi thầm thở phào nhẹ nhõm.

Y Đạt nghe xong ngây người nhìn Khang Tư, trên mặt không khỏi lộ ra vẻ sùng bái, hắn không nghĩ tới Trưởng quan của mình lại có lịch sử uy phong đến như vậy. Bất quá hắn cùng không dám nói gì, mà qua một ngày ở cùng nhau hắn cũng biết Khang Tư là một người không thích khoe khoang.

Loading...

Đọc Tiếp Chương 15: Mị lực của Chiến Thần.

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Độc Cô Chiến Thần Chương 14: Ám sát.