Truyện Diễm Ngộ Chi Lữ

Chương 2: Hắc Ngọc Ma Liên

Tác giả Tâm Mộng Vô Ngân
Ánh mặt trời sau giờ ngọ chiếu sáng, xuyên qua cành lá đầy đủ tươi tốt, như vô số đạo quang kiếm chọc vào rừng cây rậm rạp âm u, làm cho khu rừng vốn âm ám này như được liếm bằng một tia sáng đẹp đẽ.

Một thân ảnh màu lam nhạt, ở nơi sâu trong Tần lĩnh ít gặp dấu chân người, nhanh chóng chuyển động. Người này không phải ai xa lạ, chính là lam y thiếu niên xem bảng ở Phượng hoàng sơn hai ngày trước. Lam y thiếu niên nhìn giống như chậm chạp, trên thực tế lại rất mau lẹ, xuyên qua không gian cực nhanh, quần áo không lay động, cả người trên dưới đều như nhau; Người bình thường hành tẩu nhanh như vậy, cả áo và tóc đều bị thổi bay, chỉ lam y thiếu niên này là không như vậy.

Cách giải thích duy nhất là võ công của lam y thiếu niên này cực kỳ cao thâm, sớm đã luyện thành hộ thân chân khí, nhưng giống như hắn thế này, thi triển chân khí hộ thân hành tẩu nhanh như thoi đưa thậm chí không có vẻ mệt chút nào, vậy thì công phu của thiếu niên này đạt đến loại trình độ nào, thật khó có thể hình dung được. Thông thường người ta tu luyện thành hộ thân chân khí, phải đến lúc khẩn yếu quan đầu mới đồng ý thi triển, còn bình thường không khinh ý lộ ra, vả lại để luyện thành hộ thân chân khí là vô cùng khó khăn, vì vậy không có người nào chịu lãng phí chân khí cả.

Không chỉ thế lúc lam y thiếu niên này động tay nhấc chân, lại cực kỳ tự nhiên, nhìn không thấy phí sức lực cũng không lúng túng chút nào. Giữa lúc lam y thiếu niên lấp loáng cử động, chân không chạm đất, cách mặt đất khoảng chừng ba tấc, nếu như không chú ý, thì tuyệt đối không thể nhìn ra, thật là khó tưởng tượng, thiếu niên này khinh công tuyệt cao như thế, lăng không mà đi như giẫm trên đất bằng. Niên kỷ như vậy, không rõ hắn làm thế nào để luyện thành một thân võ công như thế, sư phụ của hắn lại là cao nhân phương nào.

Lại nói lam y thiếu niên chuyển động nhàn nhã tự nhiên ở trong núi, không lâu sau thì đến một sơn cốc. Thiếu niên đưa mắt nhìn quanh, sơn cốc này hai bên là vách núi cao chót vót, không có một ngọn cỏ. Từ trước ra sau tạo thành hình dạng một cái hồ lô dài và hẹp, giữa cốc cổ mộc che trời, các loại các dạng hoa dại mọc khắp nơi tùy ý có thể trông thấy, một cơn gió nhẹ thổi qua, mùi hương hoa nồng nàn tràn ngập trong không khí. Lam y thiếu niên dừng lại ở một ngọn cây đại thụ cao trên sáu bảy trượng, mắt dõi nhìn về nơi xa, phía trước khắp nơi là một màu xanh biếc.

Thiếu niên thu hồi mục quang, thân ảnh lấp loáng vọt về hướng tây. Người ở giữa không trung, chợt nghe một thanh âm kỳ quái từ trong sơn cốc truyền lại. Lam y thiếu niên trong lòng thoáng động, thân thể đang ở giữa không trung lăng không lộn trở lại, hướng vào trong sơn cốc bay tới.

Ở phía đầu lớn nhất của sơn cốc, có một cái ao to chừng mười thước. Nước trong ao màu xanh biếc, trông có vẻ rất sâu, cạnh ao có một khối đá to nhỏ sáu thước, khối đá đó có chút kỳ quái, toàn bộ hình dạng màu đen, như một loại hắc ngọc, im lìm tỏa sáng. doc truyen tai . Cái này vẫn chưa tính, càng kỳ lạ là trên đá mọc lên một đóa hoa, mà lại là một đóa hoa sen màu đen. Sự tình quái lạ này, e rằng chưa có người nào gặp qua cả.

Lam y thiếu niên rơi xuống cách ao nhỏ ngoài hai trượng, chăm chú nhìn đóa hoa kỳ lạ, ngoại trừ đóa hoa quái lạ, có vẻ kỳ quái này. Chỉ thấy một con tiểu xà dài ba tấc, toàn thân màu hồng nhạt, trên lưng một tia hồng tuyến đỏ như máu xuyên suốt từ đầu đến đuôi, vô cùng mỹ lệ, lúc này đang mở to mắt, nhả lưỡi ra, dựng thân ngoài đóa hoa sen màu đen sáu thước, tĩnh lặng nhìn nó.

Ở một mé khác với tiểu xà, một con nhện lông xanh thân thể to lớn, cũng đang yên lặng nhìn đóa liên hoa đen đó. Con nhện này kích thước gần một trượng, trông cực kỳ độc ác, vô cùng đáng sợ. Con nhện cách hắc liên một trượng, một mặt nhìn hắc liên, mặt khác chú thị con hắc sắc tiểu xà, xem ra cũng có vẻ chiếu cố tiểu xà.

Lam y thiếu niên cũng nhìn sơ hai con vật kỳ lạ đó, trong lòng suy nghĩ: "Nhìn tiểu xà hồng hồng, rất khả ái, lát nữa có cơ hội, trợ giúp nó một tay, xem có thể thu phục được nó hay không. Quan trọng nhất là có khả năng thu phục được nó, hắc hắc, thực là một bảo bối tốt. Con nhện lớn lông xanh đó, xem ra ác độc, nhất định là đến sinh chuyện với ta, ta nên bắt nó phế đi. "

Nghĩ đến đây, ánh mắt thiếu niên lại chuyển đến đóa hắc liên, nhẹ nhàng cười nói: "Xem liên hoa này, lại có chút giống truyền thuyết "Thạch trung liên", chỉ là chưa nghe nói qua "Thạch trung liên" có màu đen, truyền thuyết kể rằng uống "Thạch trung liên" công lực khả dĩ tăng lên một giáp, bằng thêm sáu mươi năm công lực, đúng là vật tốt. Đợi lúc liên hoa đó chín, trong lúc hai con vật kia đang tranh đoạt, ta nên nhân cơ hội đến lấy uống ngay, đến đó rồi mới tính thu phục tiểu xà. hắc hắc, quyết định như vậy đi."

Lam y thiếu niên tĩnh lặng chăm chú nhìn hắc liên, trên mặt lộ ra nét cười tà ý, nhìn dáng vẻ khiến người tốt không an tâm chút nào. Gió bắt đầu thổi nhè nhẹ, không gian bắt đầu tản phát ra mùi hương nhàn nhạt, hương vị ấy dần dần từ nhạt chuyển thành đậm, tràn ngập trong cả sơn cốc. tại

Hồng sắc tiểu xà bắt đầu di chuyển chầm chậm về phía hắc liên, phía đối diện nhện lông đen cũng đến gần từng bước. Hiển nhiên đóa hắc liên ngàn năm khó gặp nhất định đã chín tới, càng đến gần hương vị lại càng nồng nên có thể đoán là ra đến nơi rồi. Lam y thiếu niên cũng quán chú toàn bộ tinh thần chăm chú nhìn đóa hắc liên, chuẩn bị tùy thời cướp đoạt.

Đột nhiên, hồng quang lóe lên, tiểu xà đã phát động. Đồng thời nhện lông xanh ở phía đối diện cũng lấp loáng chạy tới không thể phân biệt được con nào trước con nào sau. Trong mồm một luồng khí thể màu xanh nhằm hướng tiểu xà vọt tới. Cùng lúc đó, trong miệng tiểu xà cũng bắn ra một tia khói hồng, đánh thẳng về phía kẻ địch nhện lông xanh phía đối diện.

Cùng thời gian đó lam y thiếu niên ở bên cạnh cũng phát động, chỉ thấy lam y thiếu niên tay phải một chiêu hướng vào bên trong, hắc liên trong đá đó, cứ như thể lăng không bay về phía lam y thiếu niên. Chiêu "Lăng không thủ vật" thật inh, khoảng cách hai trượng, lấy vật vào tay dễ dàng, người như thế tìm khắp thiên hạ cũng không được bao nhiêu.

Do lam y thiếu niên xuất thủ, khiến cho tiểu xà và nhện đều đồng thời mất không. Sau khi rơi xuống đất hai con vật liền cùng lúc bắn về phía lam y thiếu niên, định cướp đoạt hắc liên trong tay hắn. Lam y thiếu niên chú ý nhìn hai con vật, trên mặt phù hiện ra vẻ cười có một chút đắc ý. Nhẹ nhàng cầm hắc liên trong tay đưa vào miệng.

Hồng sắc tiểu xà thấy thế, trong tiểu nhãn thoáng qua cảm giác mất mát. Nhưng nhện lông xanh thấy vậy, trong ánh mắt lại lộ ra nét hung tàn, mồm trương lên, một luồng độc khí màu xanh bắn thẳng tới lam y thiếu niên, muốn giết chết hắn.

Lam y thiếu niên chú ý đón luồng độc khí đang bay đến, trong mắt thoáng qua một tia tà dị. Tay phải trong chốc lát trở nên đỏ rực, một chưởng đánh mạnh giữa luồng độc khí xanh. Tức thì chỉ thấy một đạo chưởng phong màu đỏ và luồng khí độc màu xanh gặp nhau tại không trung, phát ra thanh âm thiêu đốt cỏ cây. Đan độc chi khí của nhện lông xanh, toàn bộ bị "Tam muội chân hỏa" của lam y thiếu niên thiêu hủy. Thân thể đang vọt tới cũng bị chưởng phong mạnh mẽ đánh bay đi.

Tiểu hồng xà đang tiến đến thấy vậy, thân thể giữa không trung lập tức gập lại, nhắm hướng nam bay đi. Mà nhện lông xanh tựa hồ cũng hiểu được sự lợi hại của lam y thiếu niên, bèn hạ xuống khu đất phía sau, căng thẳng nhìn chòng chọc lam y thiếu niên từ trên xuống dưới, rồi cũng nhanh chóng đảo thân chạy trốn.

Lam y thiếu niên thoáng nhìn nhện lông xanh bỏ chạy, rồi cũng không thèm để ý. Chuyển thân về phía hồng quang truy đuổi, có lẽ là không muốn để nó trốn thoát. Mặt trời đã khuất sau núi, thân ảnh màu lam giữa không trung trở nên nhạt nhòa, rồi sau đó tiêu thất. Lúc xuất hiện lại, lam y thiếu niên đã cách ngoài ba dặm, trong tay hắn có một cái lồng khí màu trắng lớn mười tấc, phát tán ra hàn khí nồng đậm. Trong lồng khí màu trắng, một bóng hồng nhạt đang giãy giụa nhè nhẹ ở giữa, nhìn xem, thì ra là con hồng sắc tiểu xà đó.

Lam y thiếu niên mỉm cười chăm chú nhìn con vật nhỏ bé trong tay, biết rằng con vật nhỏ này, trông như là bé nhỏ, kỳ thực đã qua tu luyện trên ngàn năm rồi. Chưa để nó nếm đủ khổ đầu, nó còn ngang ngược chưa chịu thần phục. Mà tính rắn sợ lạnh, khí vô cùng lạnh này chính là khắc tinh của loài rắn. Nhìn trong tay, hồng xà đó đã không giãy giụa nữa rồi, tỏ ra đau đớn đáng thương, hai mắt trông ngóng lam y thiếu niên, lộ ra thần sắc cầu xin tha thứ.

Lam y thiếu niên nhìn tiểu xà nói: "Vật nhỏ không phải sợ, hiểu được sự lợi hại của ta rồi chứ, muốn sống cũng có thể được, bất quá từ nay về sau, ngươi phải nghe lời ta, biết chưa, bằng không hôm nay sẽ là tử kỳ của ngươi." Tiểu hồng xà tựa hồ nghe hiểu lời của hắn, không ngừng điểm đầu, muốn trả lời đồng ý, trong mắt cố gắng lộ ra vẻ cầu xin.

Lam y thiếu niên thấy dáng vẻ như thế, cười nói: "Coi ngươi cũng ngoan ngoãn, nên tha cho ngươi. Xem dáng điệu này của ngươi, rất làm cho người ta vui vẻ, ta đặt cho ngươi một cái tên gọi là tiểu hồng, ghi nhớ sau này tên ngươi là tiểu hồng, còn ta là chủ của ngươi. Biết chưa?" Nói xong thu hồi lồng khí màu trắng trong tay.

Tiểu hồng xà nằm im lặng trong lòng bàn tay, thần tình yếu ớt nhìn hắn, nhẹ nhàng dùng đầu lưỡi liếm vào tay hắn. Giống như đang lấy lòng hắn vậy. Lam y thiếu niên cười nói: "Tốt lắm, sau này ngươi phải nghe lời, ta sẽ không xử phạt ngươi giống hôm nay, nếu như không nghe lời, ngươi nên cẩn thận." Nói xong, thân ảnh lóe lên, bóng người đã biến mất.

Lại nói lam y thiếu niên hôm nay gặp phải ba vật, đều không phải là vật tầm thường. Trước tiên nói đến nhện lông xanh, đó là một loại dị chủng kịch độc hiếm thấy vô cùng, tu luyện đã có vài trăm năm rồi. Bình thường không thể gặp được.

Còn hồng sắc tiểu xà này, tuy nhỏ như vậy, nhưng lại không giống những con rắn thông thường khác, đáng tiếc lam y thiếu niên không nhận thức được. Sợi hồng tuyến trên lưng xuyên suốt toàn thân tiểu xà, chính là đặc trưng nổi bật nhất của nó, tiểu xà này là "Hồng tuyến xà" cực kỳ khó gặp trên thế gian. Coi hồng tuyến thì biết ý nghĩa, người nào có thể thu phục được nó, thì người đó nhất định cả đời có duyên phận với nữ nhân. Lam y thiếu niên này cũng may mắn, nhất thời động lòng hiếu kỳ, đã vô ý thu phục "Hồng tuyến xà". Có lẽ đây chính là ý trời!

Hơn nữa lam y thiếu niên ăn vào đóa hắc liên đó, nó đích xác xem như là một loại "Thạch trung liên". Chẳng qua hắc liên này và "Thạch trung liên" trong truyền thuyết có sự khác biệt rất lớn. Hắc liên cũng như "Thạch trung liên" có thể tăng công lực thêm một giáp. Nhưng có chỗ không giống, hắc liên này chính là một loại "Thạch trung liên" cực kỳ tà dị, gọi là "Hắc ngọc ma liên". Nó sinh trưởng ở trên hắc ngọc, trải qua ngàn năm, không ngừng hấp thu tinh hoa tà ác của hắc ngọc, mà màu sắc càng đen thêm, nếu như ai ăn vào, dĩ nhiên có thể tăng công lực lên một giáp, nhưng mà khí tà ác ẩn hàm trong hắc liên đó cũng tùy theo chân khí nổi lên, vận hành theo kinh mạch toàn thân, khiến người trở nên tà dị. Mặt khác dễ dàng làm cho tính cách người đó biến thành hắc ám.

Lam y thiếu niên đã được "Hồng tuyến xà" lại còn ăn vào "Hắc ngọc ma liên", hắn sẽ biến đổi thành hình dạng thế nào? Ai biết được, có lẽ...
Loading...

Đọc Tiếp Chương 3: Tình cờ gặp gỡ

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Diễm Ngộ Chi Lữ Chương 2: Hắc Ngọc Ma Liên