Truyện Đặc Thù Không Gian

Chương 20: Gặp nguy hiểm

Tác giả Xích Tuyết
Đặc Thù Không Gian

Tác giả: Xích Tuyết

-- o --

Quyển 1

Chương 20: Gặp nguy hiểm

Converter : Tiểu Kim

Dịch Giả: cuongle

Biên Tập: cuongle

Nguồn: 4vn.eu

Thời gian trôi qua rất nhanh, nháy mắt đã qua ba ngày. Dưới sự cố gắng của Long Vũ, màn hình đồng hồ điện tử La Lâm rốt cuộc cũng sáng lên. Nhưng mà làm cho Long Vũ buồn bực chính là La Lâm lại không có một chút động tĩnh.

Hắn phỏng chừng năng lượng vẫn chưa đủ. Vì thế hắn quyết định cố gắng tu luyện.

Mã Hiểu Mai phát hiện Long Vũ sắp đột phá cảnh giới, liền nghiêm túc. Mỗi lần Long Vũ tu luyện, nàng luôn quan sát xung quanh, không một chút sơ suất.

Tâm tư Long Vũ trầm xuống, bỏ đi toàn bộ tạp niệm trong đầu. Dùng tâm niệm để thi triển thiên sư kiếm quyết, cố gắng hấp thu thiên địa linh khí. Khi thiên địa linh khí này chuyển động một vòng, sẽ có một ít đạo lực được La Lâm hấp thu.

Dĩ nhiên bản thân hắn cũng lưu lại một ít.

Đột nhiên, cách đó không xa truyền đến một hồi thanh âm dồn dập của bầy sói. Vẻ mặt Mã Hiểu Mai nhất thời khẩn trương, nếu gặp phải bầy sói này thì thực là phiền toái. Tuy rằng nàng có cảnh giới màu xanh của tu đạo thiên sư, nhưng đối phó với bầy sói ở Huyền Cảnh có chút khó khăn. Từ lực công kích của chim trĩ trước đó, không khó để nhìn ra sự lợi hại của sinh vật tại Huyền Cảnh.

Long Vũ vẫn đắm chìm trong tu luyện. Lúc này, mọi sự việc bên ngoài hắn đều không biết. Hơn nữa, hiện tại hắn đã tiến đến thời khắc mấu chốt.

Nếu lúc này hắn bị quấy rối, không phải hồn phi phách tán thì cũng trở thành một phế nhân.

Mã Hiểu Mai rất rõ ràng tình cảnh Long Vũ lúc này. Vì thế, nàng đã chuẩn bị sẵn sàng phòng ngự.

Trong mắt Long Vũ ẩn hiện màu đỏ. Màu cam dần dần được thay thế. Trên trán hắn xen lẫn màu đỏ cùng với màu cam . Lúc này, hắn đã sắp sửa đột phá cảnh giới.

Sau khi phát động thiên sư kiếm quyết, thiên địa linh khí xung quanh tiến nhanh vào cơ thể hắn, không ngừng bổ sung đạo lực.

Giống như bình thường, sau khi đột phá đạo lực, cơ thể được tẩy tủy, mở rộng kinh mạch và dung lượng đan điền. Đây là mấu chốt quan trọng nhất, đồng thời làm cho cơ thể cực kỳ thống khổ.

Tẩy tủy bắt đầu, thần kinh Long Vũ hứng chịu thống khổ cực đại. Màu cam xem lẫn màu đỏ thay phiên nhau xuất hiện. Trong kinh mạch cơ thể, hai cảnh giới bất đồng thay phiên nhau chuyển hóa. Long Vũ từ nhỏ nếu không có tính kiên cường. Phải chịu thống khổ như vậy, hắn sớm đã không chịu được.

……………………….

…………………….....

Cùng lúc Long Vũ phải chịu đựng thống khổ, Mã Hiểu Mai cũng không ngoại lệ. Bầy sói hơn năm mươi con vây xung quanh nàng. Những con sói toàn thân trắng như tuyết, đỉnh đầu có sừng dài, cổ có vảy cứng bao quanh, đôi mắt đỏ như máu. Chúng có thân hình to gấp đôi chó sói ở thế giới thật, làm cho người ta vô cùng sợ hãi.

Dù Mã Hiểu Mai đã chuẩn bị tâm lý, nhưng lúc này trong tâm nàng không khỏi kinh hãi.

- Tê.

Theo tiếng rú của con sói đầu đàn, bầy sói bắt đầu công kích. Đầu tiên là hai con sói tấn công bên trái, bên phải. Mã Hiểu Mai toàn lực ứng phó, lấy trường kiếm trong tay đối địch, đem hai con sói lớn giết chết.

Vốn Mã Hiểu Mai cho rằng, mình giết hai chết hai con sẽ làm cho bầy sói kinh sợ. Nhưng nàng đã lầm, khi hai con sói bị nàng giết chết, tất cả bầy sói đều vọt tới ăn sạch đồng loại, thậm chí cả chút thịt trên xương cũng không xót lại.

Đủ thấy bầy sói này thực sự hung hãn.

Hiện tại Mã Hiểu Mai có hai con đường để lựa chọn. Thứ nhất là tiếp tục chống lại bầy sói. Lựa chọn này có thể khiến nàng kiệt sức mà chết, nhưng lại không thẹn với lương tâm. Lựa chọn thứ hai là chạy khỏi nơi này, nhưng Long Vũ sẽ bị chết thảm. Hai con sói vừa bị nàng giết chính là kết cục của hắn.

Tại Huyền Cảnh xa lạ này, Long Vũ là đồng bạn duy nhất của nàng. Nàng không muốn bỏ lại đồng bọn của mình. Không thể thờ ơ để bọn súc sinh trước mắt này giết chết đồng bọn.

- Cho nên, lựa chọn của nàng là tiếp tục chiến đấu.

Sau khi trải qua một phen thống khổ, đạo lực trong cơ thể Long Vũ toàn bộ đã chuyển sang màu cam, trong đôi mắt cũng phát ra màu cam chói lọi. Nhưng mà hắn cần phải có thời gian thu công. Lúc này, đạo lực tuy đã chuyển hóa, nhưng trong cơ thể vẫn còn tạp chất. Chính là quá trình tẩy tủy vẫn chưa hoàn thành.

Đối với người tu đạo mà nói, tẩy tủy trải qua bảy gia đoạn Luyện Tinh Hóa Khí. Đến cảnh giới màu tím mới hoàn thành. Sau khi tiến vào cảnh giới Luyện Khí Hóa Thần, tẩy tủy mới hoàn toàn chấm dứt. Sau đó, thân thể người tu đạo sẽ chuyển từ Hậu Thiên sang Tiên Thiên, trở thành Không Linh Chi Thể.

Nói một cách nghiêm túc, tiến vào cảnh giới Luyện Khí Hóa Thần mới được xem là chân chính bước vào con đường tu đạo. Đây cũng chính là nguyên nhân mà chỉ có đạt tới cảnh giới Luyện Khí Hóa Thần mới có thể ở lâu dài tại Huyền Cảnh.

Quá trình tẩy tủy diễn ra vô cùng thống khổ, sắc mặt Long Vũ thậm chí biến đổi vặn vẹo. Mà xung quanh cơ thể hắn, một cỗ chất lỏng tanh hôi màu đen chậm rãi thoát ra.

Cả quá trình diễn ra khoảng mười phút đồng hồ.

Sau khi quá trình tẩy tủy hoàn thành, những thống khổ trong cơ thể Long Vũ cũng dần dần biến mất, mùi tanh hôi cũng dần tiêu tán. Đạo lực vừa chuyển, chất lỏng màu đen này liền rơi xuống mặt đất, da thịt Long Vũ lúc này trắng trẻo, trơn bóng giống như trẻ con.

Từ từ mở hai mắt ra, trong con ngươi lóe ra từng đạo ánh sáng màu cam. Long Vũ cảm giác được toàn thân tràn đầy lực lượng, hắn cảm giác được thiên sư kiếm quyết đã đạt tới cảnh giới viên mãn.

Vừa lúc đó, truyền đến tiếng hét của Mã Hiểu Mai. Long Vũ vội vàng nhìn sang, thấy Mã Hiểu Mai đang ra sức đánh nhau cùng với bầy sói. Tại hiện trường đã để lại hơn mười xác con sói.

Không kịp suy nghĩ, Long Vũ hét lên một tiếng. Thân hình phi đến bên cạnh Mã Hiểu Mai, con ngươi nhìn chằm chằm vào đám súc sinh hung ác, với vẻ mặt đằng đằng sát khí.

- Anh rốt cuộc đã hoàn thành tu luyện, xin chúc mừng anh đã tiến nhập cảnh giới màu cam.

Mã Hiểu Mai thấp giọng nói:

- Bầy sói này quá hung tàn, với tu vi của chúng ta không thể nào đánh lại bọn chúng. Tìm cơ hội chạy thoát thân đi.

Nhìn thấy Long Vũ đã hoàn thành tu luyện, trong lòng Mã Hiểu Mai cũng không còn lo lắng. Nếu đánh không lại, chẳng lẽ không thể chạy thoát sao?

- Cô trước tiên chạy đi, tôi cản phía sau.

Long Vũ thấy Mã Hiểu Mai không còn sức lực. Tuy hắn không dám khẳng định mình có thể đánh thắng được bầy sói trắng này, nhưng lúc này đạo lực trong cơ thể dồi dào, có thể ngăn cản được một chút.

- Liệu có được không ?

Mã Hiểu Mai hỏi.

Long Vũ vỗ vỗ bả vai, khóe miệng xuất hiện một nụ cười tự tin :

- Tôi tại sao lại không làm được ? Cô cứ đi trước đi, không cần lo cho tôi, tôi sẽ nhanh chóng đuổi theo cô.

tieukiem

Loading...

Đọc Tiếp Chương 21: Phong độ thân sĩ, nhường nữ chạy trước!

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Đặc Thù Không Gian Chương 20: Gặp nguy hiểm