Truyện Công Chúa Tha Mạng

Chương 12 : Người Thần Y môn .

Tác giả Phượng Khi Vũ
Chương 12 : Người Thần Y môn .

Lão ông nghe đệ tử bẩm báo xong , từ chối cho ý kiến , chính là thản nhiên nói :"Như thế cũng tốt , nếu thực sự có bệnh , người bệnh sẽ tự tới cửa thôi , ngươi đi xuống đi !".

"Vâng !" Đại phu trung niên cung kính hành lễ , rồi mới đi xuống .

Nguyên Thương nhìn thấy cử chỉ , lễ nghi cùng với ngôn ngữ của trung niên đại phu trong lúc đó , thập phần nghiêm cẩn , cách hành xử cùng quản sự Phò mã phủ cũng rất giống nhau . Lão ông ngồi bên vườn thuốc , cũng không có động tác gì , nhưng vẫn mang theo một cỗ quý khí , không giống người đơn giản .

Trong lúc nàng đang nghi hoặc , chợt cảnh giác , thân thể vội vàng nghiêng sang bên trái .

Phác tát –.

Nguyên Thương dư quang thoáng nhìn qua , thấy một nắm bùn đập vào trên tường đất cạnh chỗ nàng đứng , bởi vì dùng lực mạnh , nắm đất kia liền biến thành một phần của bức tường , chính là nắm đất này còn mới nên chứa nhiều hơi nước , màu sắc đậm hơn , nhìn cực kỳ rõ ràng .

Lão ông như trước vẫn ngồi bên vườn thuốc , thậm chí ngay cả đầu cũng không nâng .

Nguyên Thương trong lòng nói , rốt cuộc là ta vận khí không tốt toàn gặp phải cao thủ , hay Đại Yến này cao thủ nhiều như mây , giống cỏ dại mọc lan tràn khắp nơi ? Bên người có một người hầu là cao thủ , bên gối có một nương tử là cao thủ , trong viện có một nha hoàn là cao thủ , xuất môn gặp phải thích khách cũng là cao thủ , ngay cả chạy trốn vào một ngôi nhà cũ cũng gặp phải một lão già là cao thủ .

Nguyên Thương biết trốn không thoát , từ chỗ ẩn núp đi ra , học lễ tiết của người giang hồ ôm quyền nói :"Đã quấy rầy !".

Lão ông nghe thấy thanh âm của nàng , rốt cục cũng quay đầu nhìn nàng một cái , có chút không hờn giận nói :"Trở về nói cho chủ tử của ngươi , Thần Y Môn ta cứu chữa là thiên hạ dân chúng , sẽ không đi làm đồ bỏ Ngự y chỉ xem bệnh cho đám Hoàng tử , Hoàng tôn của hắn ! Ta mà vào hoàng cung , sư phụ thế nào cũng sẽ đem ta trục xuất khỏi sư môn !".

Nguyên Thương có chút không hiểu , nhưng mà biết đối phương là hiểu lầm , liền nói :"Lão bá hiểu lầm , ta là đi ngang qua nơi đây mà thôi .".

Lão ông lạnh lùng nói :"Đi ngang qua ? Đi ngang qua có thể từ trong nhà đi ra ? Lần sau lúc giả bộ , đừng quên đem giầy đổi một chút . Tơ vàng hoàng gia chuyên dụng làm hài ngươi còn đang mang đấy !".

Nguyên Thương nhìn xuống , quả nhiên , hài của nàng tuy rằng dính đầy bùn lầy , nhưng vẫn loáng thoáng nhìn thấy một chút đường chỉ màu vàng . Không phải Nguyên Thương sơ suất , bản thân nàng là một người cực kỳ cẩn thận , chính là [ ăn, mặc ở, đi lại ] của nàng đều là hạ nhân lo liệu , cũng không có khả năng hạ nhân hướng nàng nói mấy việc vặt lông gà vỏ tỏi này , thế nên nàng căn bản là không biết đây là phương thức sử dụng phục sức của hoàng gia .

Nguyên Thương nói :"Ta thật sự không phải tới tìm ngươi ......".

"Tìm sư phụ liền càng đừng nghĩ ! Sư phụ ta lão nhân gia hắn hành tung ngay cả ta cũng không rõ , càng không thể nào tiến cung , nói với chủ tử ngươi vẫn là đừng phí tâm tư !".

Nguyên Thương không thể không cười khổ giải thích nói :"Ta chỉ là trúng độc , thấy nơi này phơi rất nhiều dược liệu , vì thế đến mượn một ít dược liệu mà thôi ."

"Hử ?" Lão ông lúc này mới có chút kinh ngạc , vỗ vỗ bùn đất trên tay đứng lên , sải vài bước đã đến trước mặt nàng , khỏe mạnh không giống như người già , tỉ mỉ đánh giá nàng , nói :"Ơ ?" Lại duỗi tay kéo trụ cổ tay nàng , thay nàng bắt mạch . Hắn thân thủ nhanh như tia chớp , ngay cả luôn cảnh giác Nguyên Thương cũng không phản ứng kịp , tay đã bị hắn chặt chẽ bắt lấy .

" Ồ......Lạ thật , lạ thật ! Nhìn mạch tượng của ngươi , là trúng ' Nhất chú hương ' ( Một nén nhang ) của Thiên Ngọc Lâu , nhưng ngươi trúng độc hiển nhiên vượt quá một nén nhang rất lâu rồi , lại vẫn như cũ không có hôn mê......Thật là lạ ! Thật là lạ !".

Nguyên Thương thấy hắn vuốt râu lẩm bẩm lầu bầu , còn không biết muốn nghiên cứu bao lâu , độc đã muốn phát tác . Vì thế ngắt lời nói :"Lão bá , ngươi có thể hay không cho ta mấy loại dược liệu ? Trước để ta giải độc được không ?".

Lão ông lúc này mới phục hồi tinh thần , nói:"Là lão hủ sơ suất ! Ngươi muốn dược liệu gì ?".

Nguyên Thương nói ra mấy vị dược , mắt lão ông sáng ngời :"Thế nhưng cũng có thể dùng dược như thế ? Kỳ tài , kỳ tài ! Phương thuốc này là ai đã nghĩ ra ?".

Nguyên Thương nói :"Là ta ! Lão bá , chúng ta trước lấy dược liệu , sau đó chậm rãi nghiên cứu như thế nào ?".

Lão ông vỗ vỗ hắn cái trán ,"Xem ta , vừa nói đến phương thuốc nên cái gì cũng đều không nhớ ! Ngươi đi theo ta !".

Lão ông mang theo nàng đi vào một phòng lớn ở hậu viện , đẩy cửa ra , Nguyên Thương nhìn quanh , cả phòng nhìn như một tiệm thuốc Đông Y lớn , bày đầy mấy ngàn loại thuốc .

Lão ông đi tới gian cuối , dừng trước một cái đài hương , khẽ xoay đài hương , dưới chân lập tức có cơ quan chuyển động , Nguyên Thương liền cảnh giác lên , trừng mắt lão ông . Lão ông ha ha nở nụ cười hai tiếng , nói :"Tiểu cô nương trái lại thật nhát gan !".

Đài hương kia chậm rãi di động , dần dần lộ ra một cái thông đạo .

Nguyên Thương ánh mắt trừng lớn hơn nữa :"Ngươi biết ta là nữ ?".

Lão ông cười đến càng vui vẻ , nói :"Lão phu một phen bắt mạch , có cái gì không rõ ràng ? Tiểu cô nương tên gọi là gì ?".

Nguyên Thương nói :"Ta gọi là Nguyên Thương , đứng hàng mười ba ".

Lão ông vuốt vuốt chòm râu , có chút suy tư nói :"Nguyên Thương...... Ừm , tên này rất hay ...... Thương là tử vong , Nguyên là khởi đầu , lúc ban đầu chịu niết bàn , sau mới có thể trọng sinh . Ta lớn hơn ngươi nhiều , liền gọi ngươi một tiếng Thương Nhi đi ! Ở sư môn ta đứng hàng thứ ba , ngươi gọi ta là Trần Tam gia gia là được rồi !".

" Được , Tam gia gia !" Nguyên Thương miệng thì nghe theo , kỳ thật trong lòng một chút kính lão cũng không có . Vu Linh Đại tỷ nói qua , thời điểm ngươi không bằng người , thì phải ẩn nhẫn khép nép . Năm đó Vu Linh Đại tỷ còn từng hướng tên khốn Tăng Cốc Xuyên quỳ xuống , vì thế nàng cũng học theo , ở trước mặt Công chúa ăn nói khép nép , ở trước mặt nha hoàn Công chúa ăn nói nhẹ nhàng , tại đây trước mặt một lão già võ nghệ bất phàm càng thêm ẩn nhẫn .

Nguyên Thương trong lòng nghĩ , kỳ thật tên nàng căn bản không phải cái ý tứ mà Trần Tam nói. Tên này ý nghĩa nguyên bản là , bước vào con đường sát thủ , ngay từ đầu đã định trước sẽ chết . Thực tế , nàng cũng là chưa đến ba mươi tuổi mà chết , xem như ứng đúng với tên bản thân .

"Thương Nhi , đi thôi !".

Lúc này cửa thông đạo đã hoàn toàn mở ra , hiện ra một cái thang đá . Nguyên Thương theo hắn đi xuống cái thang , nhìn phía dưới giống như một cái thư phòng bình thường . Chỉ là trên giá không phải sách , tất cả đều là tủ thuốc .

Lão ông từ nơi này tìm mấy loại dược liệu Nguyên Thương cần , nói :"Ngươi xem xem đây có phải là thứ ngươi muốn không ?" Nguyên Thương cầm thuốc để dưới mũi ngửi thử , nói:"Không sai !" Vì thế lão ông lại đem dược liệu trở lại sân, phân phó tiểu nam hài đi sắc thuốc .

Nguyên Thương gọi tiểu nam hài lại , phân phó dặn dò , nói cho hắn sắc thuốc phải chú ý chỗ nào , hơn nữa bảo hắn làm thành thuốc viên cho mình .

Lão ông nghe phương pháp sắc thuốc nàng nói , mắt lại sáng lên :"Còn có thể làm như vậy ? Đem dược làm thành thuốc viên ? Ta thế nào lại không nghĩ tới ? Độc dược có thể làm thành thuốc bột , vì sao dược của ta lại không thể chế sẵn làm thành thuốc viên , thuốc bột chứ ......".
Loading...

Đọc Tiếp Chương 13 : Công chúa giá lâm [ Thượng ] .

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Công Chúa Tha Mạng Chương 12 : Người Thần Y môn .