Nhiếp Song cõi lòng không hờn giận, trên mặt lại còn mang theo tươi cười ngọt ngào. Nàng ôn nhu chào Thiên Phong theo chúng đệ tử rời đi. Nàng yên lặng đi theo phía sau mọi người, con mắt chăm chú khóa chặt trên người tên “Muốn chết” kia.

Xem xét bóng dáng, lưng hắn thẳng thắn, bả vai rộng lớn, cảng tay cơ bắp căng đầy lộ ở ngoài ống tay áo. Liên tưởng tới hắn từng nhắc tới kiếm trận, xem ra là hảo thủ trong đó. Nhiếp Song ánh mắt đi xuống, liền thấy bộ pháp hắn vững vàng, hành động khinh lặng lẽ, hạ bàn cùng khinh công cũng không yếu. Lại nhìn đệ tử khác, tẫn cũng không cập hắn.

Trong lúc nàng đang tính toán, mọi người ngừng lại. Một gã đệ tử mở miệng, gọi tên “Muốn chết” kia nói: “Hoàn Trạch sư đệ, ngươi có rảnh không?”

Hoàn Trạch? Nhiếp Song mặc niệm một lần, đem hai chữ này chặt chẽ nhớ kỹ.

Hoàn Trạch gật gật đầu, lại cười nói: “Sư huynh có gì phân phó?”

“Bận từ buổi trưa đến hiện tại, sắp chết đói rồi. Con đường còn lại, ngươi đưa được không? Phòng khách Vô Hương uyển, cũng không xa.” Đệ tử nhìn Nhiếp Song liếc mắt một cái, đè thấp tiếng nói, nói như thế.

“Được.” Hoàn Trạch đáp.

Chúng đệ tử ngoài mặt lộ vẻ ý cười, cảm tạ vài tiếng, bước rời đi.

Nhiếp Song thấy thế, mím môi cười, khiêu khích nhìn phía Hoàn Trạch.

Hoàn Trạch nhìn nhìn nàng, cũng không nói nhiều, tiếp tục dẫn đường.

Nhiếp Song vài bước theo sau, đi ở bên người hắn. Nhìn hắn bất quá hai mươi cao thấp, nàng mở miệng, cười nói: “Hoàn Trạch sư huynh.”

“Không dám nhận.” Hoàn Trạch đáp, “Ta nhập môn trễ, cho là sư đệ.”

Nhiếp Song nghe hắn tự xưng như thế, trong lòng vui lên. Thật thú vị, bên trong Cửu Nhạc tiên minh, cùng thế hệ đệ tử lấy sư huynh đệ, sư tỷ muội luận, sắp xếp phải xem nhập môn trước sau. Ngay cả tuổi khá lớn, gặp gỡ đệ tử trẻ tuổi nhập môn trước, cũng chỉ đành phải ở phía sau. Nhiếp Song từ khi quấn tã lót đã được Vạn Hách thu dưỡng, lại là đệ tử chân truyền, bối phận ở Vạn Ỷ nội môn cũng là cao nhất. Không nghĩ tới, nay đến Thiên Ảnh các, nàng vẫn là “Sư tỷ” nha. Vì thế, nàng không chút khách khí, chuyển khẩu hoán một tiếng: “Hoàn Trạch sư đệ.”

Hoàn Trạch cười cười, cũng không nói nhiều.

Nhìn hắn như thế khiêm cung hữu lễ, Nhiếp Song không khỏi có chút hoài nghi chính mình phát hiện địch ý là thật hay giả . Nàng nghĩ thầm, nói: “Ta ở chỗ này lạ nước lạ cái , nếu có chút không rõ, hỏi ngươi được không?”

Hoàn Trạch gật đầu, “Sư tỷ khách khí.”

“Ha ha…” Nàng để sát vào hắn, giảo hoạt cười nói, “Ta đây liền hỏi nga. Phòng ngủ của Thiên Phong sư bá là một gian thế nào?”

Hoàn Trạch bước chân ngừng lại, hắn xoay người lại, nhìn thẳng nàng, nói: “Thiên Ảnh các ta mặc dù không phải hoàng thành cấm địa, nhưng là không tha cho người xông loạn đi dạo lung tung. Sư tỷ là khách, ngoan ngoãn ở lại khách phòng mới tốt.”

Nhiếp Song thế này mới khẳng định, địch ý của hắn không phải ảo giác. Nàng nhẹ nhàng cười, nói: “Cái gì xông loạn đi dạo lung tung a, ta cùng Thiên Phong sư bá Hợp Linh, cùng hắn cùng ở một gian cũng là tự nhiên. Hỏi một chút làm sao đâu?”

“Việc song tu, sư phụ đã có an bài, sư tỷ đừng suy nghĩ nhiều quá.” Hoàn Trạch vẻ mặt hờ hững, ngữ mang khinh miệt.

Nhiếp Song khinh khẽ nở nụ cười, ánh mắt lưu chuyển, quyến rũ động lòng người.”Nam nhân Thiên Ảnh các các ngươi, như thế nào đều là lãnh đạm vô tình như vậy?” Nàng cười, nâng tay đáp trên bờ vai của hắn. Ngón tay ngọc thon thon, chậm rãi phủ xuống, cuối cùng đứng ở cổ tay hắn, nhẹ nhàng vuốt phẳng, “Không phải ngươi trêu chọc ta trước sao?”

Nơi này hành lang gấp khúc đã gần đến diễn võ trường, thời gian như thế, sớm không có người đi qua. Nàng đơn giản khiêu khích một chút.

“Không phải trêu chọc.” Hoàn Trạch phản cầm tay nàng, “Là cảnh cáo a, sư tỷ.”

Nhiếp Song vẻ mặt vô tội, “Cảnh cáo ta cái gì nha? Ta làm sai chỗ nào sao?”

Hoàn Trạch ngón tay dùng vài phần lực đạo, vẻ mặt phục trở lại lãnh liệt thâm trầm như lúc trước, “Đừng tưởng rằng ngươi cùng sư phụ ta Hợp Linh có thể muốn làm gì thì làm…”

“Ai nha, Hợp Linh cũng không phải ta tính, thiên mệnh tác hợp, ta cũng không có biện pháp nha.” Nhiếp Song rút tay ra ngoài, bi thương nói.

Hoàn Trạch khinh miệt cười, “Không đúng. Sư tỷ không phải đem tơ hồng Hợp Linh đánh tráo sao, lại như thế nào được xưng tụng thiên mệnh tác hợp đâu?”

Nhiếp Song trong lòng hoảng hốt, trên mặt cũng không lộ thanh sắc. Lúc trước, nàng bị lựa chọn tham gia Hợp Linh nghi lễ, liền đi hỏi thăm một phen. Biết được nghi lễ thượng sở dụng đạo cụ là tơ hồng làm chú pháp, liền chính mình làm một trục, giấu ở trong tay áo. Vốn là tưởng một người cũng không hệ, hỗn quá nghi lễ liền xong. Nhưng sau lại thấy được Thiên Phong, nhất thời quật khởi, liền náo loạn này liền xảy ra. Không nghĩ tới là, hết thảy lại thuận lợi như thế, nhưng ở đây lại không một người nhìn ra tơ hồng là giả.

Nàng thảnh thơi, nói: “Sư đệ thật biết nói đùa, tơ hồng Hợp Linh, há có giả ?”

“Lúc ngươi đem tơ hồng Hợp Linh rút ra, ngón tay còn cất giấu một sợi dây khác. Chờ khi ngươi cột lên ngón tay, liền trao đổi hai cái với nhau. Ngươi thủ pháp cực nhanh, cũng khó trách mọi người không có phát hiện.” Hoàn Trạch nói.

“Tất cả mọi người không phát hiện, độc chỉ có mình ngươi thấy? Có thể thấy được là bịa đặt.” Nhiếp Song nói.

Hoàn Trạch cúi đầu cười cười, “Sư tỷ, lúc ấy ta ở ngay bên cạnh ngươi a.”

Nhiếp Song hơi hơi kinh ngạc. Xác thực, nàng lúc ấy chỉ lo giấu diếm được ánh mắt Hỏa Thần giáo Phó giáo chủ, vẫn chưa để ý qua những người khác trên đài, càng không có phát hiện có một nhân vật như vậy. Nói cho tới bây giờ, che giấu cũng không có ý nghĩa, nàng đơn giản thừa nhận, “Nếu là như thế, vì sao không đương trường vạch trần ta?”

“Nếu sớm biết ngươi muốn hại là sư phụ ta, ta sẽ .” Hoàn Trạch nói.

“Sau lại vì sao không nói?” Nhiếp Song nổi lên hưng trí, hỏi.

“Trường hợp loạn như vậy, ngươi cùng Vạn Hách tiên tử lại nhất đáp nhất xướng kích sư phụ ta, ta nào có cơ hội nói.” Hoàn Trạch mang theo một tia bất đắc dĩ, “Bất quá, cũng không kém a. Ngươi tu luyện ‘Vạn linh thông tính’, cho dù sư phụ không phải là người nội tâm tương hợp, cũng có thể song tu. Ta tạm thời bất động, ngươi tự giải quyết cho tốt.”

Nhiếp Song nghe xong, cười đến sung sướng, “Sớm biết có người tài trí như sư đệ ngươi, ta cần gì buộc sư bá đâu.” Nàng tiếng nói vừa dứt, trong tay áo thoát ra một đạo hồng quang.

Hoàn Trạch cũng không né tránh, vừa chìa tay, đem hồng quang kia lao ở tại bàn tay. Chăm chú nhìn lên, hồng quang không phải vật khác, đúng là tơ hồng Hợp Linh giả kia.

“Đừng thẹn thùng.” Nhiếp Song trên tay ra sức, cùng hắn đấu sức.

Hoàn Trạch ngón tay buông lỏng, dứt bỏ tơ hồng, nói: “Vô phúc tiêu thụ.”

Nhiếp Song đem tuyến run lên, thả người mà lên. Mắt thấy tơ hồng uốn lượn công tới, Hoàn Trạch nghiêng người, ý muốn né tránh. Mà lúc này, Nhiếp Song xuất chưởng, che lại hành động của hắn. Hoàn Trạch bộ pháp bị kiềm hãm, công phu nửa phần chần chờ, liền bị tơ hồng trói chặt tay phải. Nhiếp Song mai mối, một cái xoay người, đưa tay phải hắn trói tay ở phía sau lưng. Nàng cười, dán lên lưng của hắn, nói: “Hảo sư đệ, đừng lãnh đạm như thế. Chúng ta thương lượng một chút được không?”

“Sư tỷ như vậy, cũng không phải là thái độ thương lượng.” Hoàn Trạch nói.

“Ha ha, không thương lượng cũng được. Ta trước giải quyết ngươi, sau đối phó Thiên Phong.” Nhiếp Song cười quỷ dị nói.

Lời này vừa ra khỏi miệng, Hoàn Trạch bị trói tay phải ở sau lưng chợt xuất lực. Nhiếp Song dù sao cũng là nữ tử, nhất thời lực không hề tể, nhưng lại chế không được hắn. Hoàn Trạch xoay quá thân, tay phải kéo lấy tơ hồng, tay trái chế trụ cổ tay nàng, dùng sức nhắc tới. Nhiếp Song một tay bị treo lên, lúc nàng kinh hãi, hắn nhấc chân, đè nàng tại trên khúc trụ ở hành lang gấp.

“Dám đụng đến sư phụ ta thử xem. Ta bóc da cáo của ngươi.” Hoàn Trạch lấn đến gần nàng, nhìn chằm chằm ánh mắt nàng, lạnh lùng uy hiếp.

Nhiếp Song làm sao có thể nghĩ đến, “ Sư đệ” thoạt nhìn không chút nào phát triển lại sắc bén bá đạo như thế, thân thủ lại mạnh mẽ linh hoạt như vậy. Nếu là thật sự đánh, nàng vị tất có thể chiếm thượng phong. Nhưng suy nghĩ của nàng bất quá một cái chớp mắt, cục diện trước mắt, làm sao dung nàng nghĩ nhiều. Hắn dựa vào gần như thế, hô hấp ấm áp nhẹ nhàng phất lông mày và lông mi của nàng, nàng thậm chí có thể thấy rõ ảnh ngược chính mình ở trong mắt hắn. Nàng đốn khởi ý xấu, xinh đẹp cười nói: “Ta đây động ngươi tốt hơn.” Vừa dứt lời, nàng đi cà nhắc ngửa đầu, ở trên môi hắn rơi xuống nụ hôn.

Hơi hơi rung động, làm cho hai người đều có một lát tim đập mạnh và loạn nhịp.

Nhiếp Song lùi lại, mang theo vẻ mặt vui thích, nhìn phản ứng hắn. Ánh mắt hắn hơi hơi trợn to, lẳng lặng nhìn nàng. Vẻ mặt tựa nộ phi nộ, thật là quỷ dị. Nhiếp Song cười đến dũ phát đắc ý, giống như chính mình đã thắng lợi.

Lúc này, hắn cúi mâu, than nhẹ một tiếng, châm chọc nói: “Xem ra Nhiếp sư tỷ hoàn toàn không có hiểu được tình huống a…” Hắn nói xong câu đó, đưa tay phải ra, một phen nhấc lên cằm Nhiếp Song, cúi đầu hôn lên môi của nàng.

Hắn không phải hay nói giỡn —— Lúc Nhiếp Song nhận thấy được điều này, không khỏi bối rối. Không tha kháng cự lực đạo, đem nàng hoàn toàn chiếm cứ. Lời lẽ nóng bỏng, hết sức lông bông tùy ý đoạt lấy. Nàng muốn kháng cự, nhưng lại vô cùng rõ ràng biết, nếu là giờ phút này kháng cự, người thua chính là nàng. Quật cường, làm cho nàng hạ quyết tâm. Nàng nhắm hai mắt lại, đơn giản đón ý nói hùa.

Thân hình khoan khoái, ngón tay khấu chặt, giữa hai người đã mất khoảng cách. Xu nịnh, dây dưa, tránh né… Lời lẽ mỗi một lần tranh đấu, đều dẫn run rẩy xa lạ, đi qua trăm mạch. Trong lòng, hỏa chợt luồn lên, liệu khởi nhiệt độ khác thường. Lọt vào tai tiếng thở dốc, thô trọc. Xa lạ như thế, nhưng lại không giống chính mình phát ra bình thường.

Hai người đọ sức, thẳng đến hô hấp hao hết, hơi hít thở không thông, mới ngừng lại được.

Nhiếp Song hai má cháy sạch nóng bỏng, thân mình lại có chút vô lực. Nàng mở to mắt, nhìn nhìn Hoàn Trạch.

Hoàn Trạch cũng mặt hồng tim đập, nhưng thấy nàng nhìn hắn, hắn hít sâu một hơi, bình hạ hơi thở. Hắn cau mày, trầm mặc cởi tơ hồng, buông lỏng tay ra.

Kiềm chế buông lỏng, Nhiếp Song thân mình mềm nhũn, nhưng lại thiếu chút nữa trượt chân. Hoàn Trạch thân thủ, nắm cả eo của nàng, phù nàng đứng vững. Trên mặt của hắn trồi lên tươi cười, mở miệng nói: “Sư tỷ, đa tạ.”

Nghe câu đó, Nhiếp Song nháy mắt thanh tỉnh. Nàng đứng vững vàng thân mình, thay nụ cười kiều mỵ, đáp: “Sư đệ hảo công phu. Xem ra ta thực sự nên buộc ngươi mới đúng.”

Hoàn Trạch không hề nói tiếp, hắn dùng ngón tay nhẹ nhàng lau môi, thản nhiên nói một câu: “Thời điểm không còn sớm, sư tỷ vẫn là mau trở về phòng đi.”

Hắn nói xong, cất bước dẫn đường. Nhiếp Song bình phục một chút tâm thần, bước đi theo.

Hai người xuyên qua diễn võ trường, đi về phía đông một lúc, liền đến một chỗ hoa uyển. Uyển ngoại cổng vòm, có khắc một bảng hiệu, tuấn tú khải thư, viết bốn chữ: Tuyết Lãnh Vô Hương. Thời tiết như thế, trong uyển chỉ có mấy thụ hồng mai nở rộ, dưới ánh trăng, cũng là rất có tư tưởng. Nghĩ đến chính là Vô Hương uyển theo miệng đệ tử nọ.

Hoàn Trạch dẫn nàng vào uyển nội, đến trước một gian lượng ánh nến trong nhà bình ổn. Hắn ôm quyền, nói: “Sư tỷ sớm đi nghỉ ngơi. Cáo từ.”

Nhiếp Song qua loa lễ cáo từ, đẩy cửa vào nhà. Nàng đóng chặt cửa phòng, tìm một chút thời gian trấn an cảm xúc, sau đó mới xoay người, nhìn gian khách vì nàng mà chuẩn bị. Trong phòng trần thiết tuy rằng đơn giản, cũng là mộc mạc hào phóng. Lửa than hoà thuận vui vẻ, ấm áp hợp lòng người. Hành lý của nàng ở đây, giường cũng đã trải tốt. Nàng chậm rãi đi đến trước giường, ngửa mặt ngã xuống. Một lát lặng im, nàng ôm đầu, phẫn nộ nói: “Ta đang làm cái gì a! ! !”
Loading...

Đọc Tiếp Chương 4

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Cỡ Nào May Mắn Kết Thành Đôi Chương 3