Trên đời này, ai cũng không thích bị uy hiếp, Nhiếp Song đương nhiên cũng không ngoại lệ. Tên đệ tử Thiên Ảnh các kia rốt cuộc là ai? Nói câu nói kia rốt cuộc là dụng ý gì? Hắn là không phải phát hiện cái gì? Mấy vấn đề này không ngừng ở trong đầu lưu chuyển, chọc nàng suy nghĩ.

Thẳng đến khi về tới Vạn Ỷ môn, nàng mới thoáng hoàn hồn, đem vấn đề này tạm thời bỏ xuống. Chờ nàng trở về phòng sửa sang lại hành trang, chúng sư muội hoài lòng tràn đầy tò mò, đều tìm đến nàng nói chuyện. Nàng dùng bảy phần trêu tức, thêm mắm thêm muối đem quá trình Hợp Linh nghi lễ nói một lần. Chuyện nàng cùng Thiên Phong xứng thành một đôi chúng sư muội sớm biết được, nhưng nghe nàng nói, lại là một phiên cảm thụ khác. Huống chi Nhiếp Song ngữ khí cực hạn châm chọc, lại bỏ thêm vài câu lời thô tục vào, dẫn tới mọi người không chỉ vui cười.

Mọi người vui vẻ một hồi lâu, lại nghe cô gái gọi là “Vân Bích ” kia mở miệng, sầu lo hỏi một tiếng: “Đại sư tỷ, vậy ngươi chuẩn bị làm như thế nào? Thực sự cùng Thiên Phong sư bá song tu sao?”

“Sao lại không làm.” Nhiếp Song cười đến quyến rũ.

“Nhưng là, hắn cùng Vạn Ỷ môn…”

“Đó không phải vừa vặn sao.” Nhiếp Song nói, “Đừng quên, ta tu luyện là ‘Vạn linh thông tính’ . Ở lúc song tu cướp lấy công lực của hắn, bất quá một bữa ăn sáng. Kể từ đó, không chỉ giúp sư phụ cừu báo . Vạn Ỷ môn ta càng khả gồm thâu Thiên Ảnh các, ngạo thị Cửu Nhạc !” Nàng nói xong lời này, còn phụ gia thêm tiếng cười âm hiểm, nghe hết sức tà ác, dẫn tới chúng sư muội đều vẻ mặt sùng bái nhìn nàng.

“Bất quá, đại sư tỷ, vạn nhất Thiên Phong sư bá không theo làm sao bây giờ?” Vân Bích lại mở miệng, hỏi vấn đề mới.

“Đúng vậy, đúng vậy, ta nghe nói Thiên Phong sư bá làm một người lãnh khốc vô tình . Năm đó sư phụ đều từng bị hắn ác ngữ chế ngạo, chúng ta là tiểu bối, hắn làm sao có thể để vào mắt?” Có người bổ sung thêm.

“Phi. Nhuyễn không được thì dùng cứng rắn ! Đến miệng thịt còn có thể làm cho nó chạy bất thành!” Nhiếp Song nói.

“Khả hắn dù sao cũng là sư bá, đạo hạnh cao hơn chúng ta rất nhiều, dùng như thế nào cứng rắn ?”

“Ngay cả hắn là tường đồng vách sắt, cũng không khả năng mười hai canh giờ đều đề phòng ta. Ta cũng không tin tìm không thấy cơ hội!” Nhiếp Song ý chí chiến đấu tràn đầy.

Chúng sư muội nghe vậy, nội tâm dũ phát khâm phục.

Đúng lúc này, Vạn Hách đi đến. Chúng cô gái vi kinh, đều đứng dậy hành lễ. Vạn Hách vuốt cằm cười, phân phó mọi người lui ra. Nhiếp Song biết nàng hẳn là vì việc Hợp Linh lúc trước mà đến, nàng cung kính tới nghênh tiếp, giúp đỡ Vạn Hách ở trên giường ngồi xuống, tiện đà quỳ gối bên chân nàng, điềm nhiên hỏi: “Sư phụ tới tìm ta, có phải hay không luyến tiếc ta nha? Kỳ thật, nội tâm tương hợp cái gì tuyệt không trọng yếu. Chỉ cần một câu của sư phụ, ta nói cái gì cũng sẽ không cùng Thiên Phong sư bá song tu.”

Vạn Hách cười, sờ sờ tóc của nàng, nói: “Mới vừa rồi trước mặt nhiều người như vậy, ta chính mồm đáp ứng, như thế nào hảo lại đổi ý.”

“Lời này của sư phụ, chính là nghĩ tới muốn đổi ý ?” Nhiếp Song cười đến giảo hoạt.

“Nói bậy. Ta đổi ý làm cái gì? Hắn với ai song tu đâu có chuyện liên quan tới ta.” Vạn Hách nhíu mày, trong giọng nói tràn đầy khinh thường.

Nhiếp Song than nhẹ một tiếng, ai oán nói: “Cái gì nha, ta còn nghĩ đến sư phụ là sợ ta chịu thiệt mới muốn đổi ý. Nguyên lai đúng là vì cùng Thiên Phong sư bá dỗi sao?”

“Dỗi?” Vạn Hách “Tăng” một chút đứng dậy, vẻ mặt căm giận, “Ta cùng hắn đánh cuộc gì khí? Hắn tính cái gì?”

“Nga…” Nhiếp Song đi theo đứng lên, “Thì phải là nói, ta đối hắn làm cái gì đều được ?”

Vạn Hách giật mình , mới nói: “Tùy ngươi cao hứng.”

“Ta lấy đi công lực của hắn cũng được?”

“Được.” Vạn Hách đáp sảng khoái.

“Ta giày vò hắn thành phế nhân cũng được?”

“Được.” Vạn Hách sắc mặt âm trầm vô cùng.

“Ta làm hắn yêu ta cũng được?”

“…” Vạn Hách bỗng nhiên trầm mặc, một lát sau, nàng than nhẹ một tiếng, nâng tay ninh thượng hai má Nhiếp Song, “Nha đầu chết tiệt kia, tiêu khiển khởi ta đến đây a!”

Nhiếp Song cười, nắm khởi tay nàng, “Hảo sư phụ, ta từ nhỏ liền đi theo bên người ngài, trên đời này, còn có ai so với ta càng hiểu biết tâm ý ngài. Sư phụ yên tâm, ta lần này đi, nhất định sẽ giúp ngươi báo thù…” Ở trong mắt nàng ý cười lạnh như băng, tẩm tẩm phát lạnh, “Ta sẽ xé toang vẻ đạo mạo của hắn, làm cho hắn khóc lóc nức nở quỳ gối dưới chân ngài.”

Vạn Hách nghe xong, vừa bực mình vừa buồn cười, “Xem bộ dạng này của ngươi, mười phần tà ma. Chúng sư muội đều bị ngươi làm hỏng rồi.”

Nhiếp Song không hờn giận, nói: “Sư phụ, ta là thật sự!”

“Hảo, sư phụ chờ tin tức tốt của ngươi.” Vạn Hách cười qua quýt một câu.

Nhiếp Song đối nàng phản ứng có chút bất mãn, chỉ cảm thấy chính mình một lời nhiệt huyết, lại bị làm như chê cười. Bất quá cũng khó trách, chính mình còn không có thành công, chẳng oán được ai không tin. Nàng nghĩ, cũng không thèm để ý. Nàng phục lại kéo tay Vạn Hách, cười nói: “Sư phụ, ngài rốt cuộc tới tìm ta có chuyện gì?”

Vạn Hách nói: “Nga. Từ ngày mai ta bắt đầu bế quan. Đại khái phải muốn thượng một đoạn ngày, giáo trung sự vụ ta đã giao xong. Chính là ngươi một mình đi trước Thiên Ảnh các, ta có chút lo lắng, cho nên đến dặn ngươi vài câu.”

“Như thế nào đột nhiên muốn bế quan?” Nhiếp Song hỏi.

“Ma kiếp buông xuống, ta nghĩ đem công lực lại đề thăng một ít.” Vạn Hách nói, “Ngươi cũng đừng hoang phế tu luyện mới tốt.”

Nghe được “Ma kiếp” hai chữ, Nhiếp Song hiểu ra. Nàng thiếu chút nữa đã quên, Cửu Nhạc tiên minh chức vị chính cũng không phải là nam nữ hoan ái, tranh cường đấu khí, mà là thủ vệ của vào không cho tà ma bước vào nhân gian. Tương truyền thời cổ, cửa vào này đột nhiên xuất hiện tại nhân gian, rất nhiều ma vật trào ra, đồ thán sinh linh. Sau lại, thiên hạ người tu tiên hợp lực đem cửa vào này phong bế. Nhưng thường cách một đoạn chu kỳ, tà ma khí đại thịnh, cửa vào phong ấn sẽ bị buông lỏng, hào chi” ma kiếp”, nhu được đạo hạnh tinh thâm người đi thêm phong tỏa. Mấy đại truyền thừa, nay trách nhiệm này, liền dừng ở trên người Cửu Nhạc tiên minh.

Khó trách Cửu Nhạc tiên minh vội vã cử hành Hợp Linh nghi lễ, Thượng Dương chân quân thân thiết hơn tự bảo cho biết muốn Vạn Ỷ môn tham gia, xem ra, hết thảy đều là vì ứng đối “Ma kiếp” . Nhiếp Song nghĩ thầm.

“Cho nên a…” Vạn Hách thở dài, “Chuyện ngươi cùng Thiên Phong, thuận theo tự nhiên là tốt rồi.”

Vạn Hách dứt lời, lại dặn dò nàng vài câu, mới rời đi. Nhiếp Song nhanh cau mày, âm thầm than thở: “Vốn sẽ không tự nhiên, như thế nào thuận theo tự nhiên a…” Nàng suy tư một lát, nghĩ không ra cái nguyên do vì sao, đơn giản cũng không suy nghĩ, tiếp tục đi sửa sang lại hành trang.

Nàng thu thập sẵn sàng, cũng không sốt ruột đi. Nàng chậm rãi ăn cơm, sau đó đi hái chút hoa thơm trong viện, tiếp theo cùng nhóm sư muội ở dưới mái hiên chơi thắt dây ngoạn, kéo đến gần chạng vạng, lại thảnh thơi thảnh thơi tắm rửa một chút. Đợi cho nàng chân chính muốn xuất phát thời điểm, trời đã tối rồi.

Vài đệ tử Thiên Ảnh các phụng mệnh hộ tống nàng sắc mặt âm trầm, đã muốn không kiên nhẫn đến cực điểm, chính là không dám phát tác. Nhiếp Song lại làm bộ như hoàn toàn không biết, cười đến vạn phần tươi đẹp. Đang lúc mọi người muốn xuất phát, Vân Bích ôm một cái bao vây vội vàng đuổi tới, lôi kéo Nhiếp Song đi tới một bên.

“Làm sao vậy?” Nhiếp Song khó hiểu.

Vân Bích thở dốc một hơi, đem bao vây đưa cho nàng, nói: “Đại sư tỷ, các sư tỷ sư muội sợ ngươi không địch lại sư bá, làm riêng cho ngươi chút chuẩn bị!”

“Cái gì chuẩn bị a?” Nhiếp Song đầy bụng hồ nghi mở ra bao vây, nhìn đến bên trong gì đó, nàng khóe miệng rụt rụt, hết chỗ nói rồi.

Vân Bích cũng là vẻ mặt hưng phấn, cười cùng nàng giải thích nói: “Sư tỷ ngươi xem, đây là ‘Hòa Lạc hương’, chỉ cần ngửi thấy hương này sẽ tứ chi vô lực thần chí không rõ toàn thân khô nóng! Còn có còn có, đây là ‘Xích Long cân’, là thủ trăm xà chi cân chà xát thành dây thừng, lại tẩm lấy đặc thù dược thủy chế thành, cứng cỏi vô song, dùng để trói người là tốt nhất ! Đúng rồi, đây nữa, là ‘Hoan Hỉ trùng’, nếu bị loại sâu này cắn, sẽ…”

Nhiếp Song nghe được trợn mắt há hốc mồm. Rốt cuộc mấy thứ này là làm sao đến a! Chẳng lẽ quả nhiên như lời nói sư phụ, các sư muội đều bị nàng làm hỏng rồi? Nhưng là nay xem ra, nàng rõ ràng vốn không có ngờ tới sự tà ác của các sư muội thôi!

Nàng rùng mình một cái, đánh gãy thao thao bất tuyệt của Vân Bích , nói: “Hảo hảo hảo, ngươi thay ta cám ơn mọi người, ta phải đi, lại trì thiên đều sáng.”

“Ân! Sư tỷ đi hảo, chúc sư tỷ mã đáo thành công!” Vân Bích nói được hào khí can vân.

Nhiếp Song bó chặt gánh nặng, bình tĩnh gật gật đầu. Mang theo một thân nổi da gà, cùng đệ tử Thiên Ảnh các trở về.

Thiên Ảnh các cùng Vạn Ỷ môn cách cũng không xa, huống hồ mọi người đều tu tiên đã lâu, ngự phong phi hành bất quá một bữa ăn sáng. Đợi ục đích, bất quá canh một thiên.

Nhiếp Song rơi xuống đất đứng lại, mọi nơi nhìn nhìn. Trước mắt , là Thiên Ảnh các đại điện. Tuy rằng hùng vĩ, nhưng là không bao nhiêu xem đầu. Nhưng thật ra cảnh trí cảnh trí này, làm cho nàng có chút để bụng. Cùng Vạn Ỷ môn bất đồng, nơi này sơn thế rất cao, tuy là lúc ngày xuân, lại còn có tuyết trắng đọng lại. Gió lạnh khẽ thổi, lạnh nảy sinh. Nàng hà hơi, quả nhiên thấy hơi sương trắng. A, quả nhiên không phải cái gì hảo địa phương a… Nàng âm thầm hối hận.

Nàng đi theo các đệ tử vòng qua đại điện, xuyên qua diễn võ trường, lại đi qua một đoạn hành lang dài gấp khúc, cuối cùng đến thư phòng Thiên Phong. Một khắc đi vào trong phòng kia, Nhiếp Song mới cảm giác được một tia ấm áp. Nàng thoáng thả lỏng, ngước mắt nhìn người phía bàn học.

Giờ phút này, Thiên Phong đã thay một thân hắc bào ban ngày, quần áo xanh ngọc là quần áo ở nhà. Hắn nửa tựa vào trên bàn, chấp cuốn mà duyệt, ánh nến vì hắn nhất quán khuôn mặt lạnh lùng độ thượng một tầng sắc màu ấm. Nghe được đệ tử thông báo, Thiên Phong ngước mắt, dấu khởi thư quyển, mở miệng đối Nhiếp Song nói: “Một đường khả thuận lợi.”

Nhiếp Song mỉm cười ôm quyền, đi qua lễ phía sau nói: “Đa tạ sư bá quan tâm.”

Thiên Phong khẽ gật đầu, “Nếu đến đây, sẽ không tất câu nệ. Cửu Nhạc tiên minh đồng chúc nhất tông, chỉ làm nơi này là sư môn là tốt rồi. Nếu thiếu cái gì, cứ việc nói thẳng.”

Nhiếp Song cười đáp ứng, đi lên vài bước, nói: “Ta thường nghe người ta nói, Thiên Ảnh các chỗ võng sơn, chính là số một số hai Linh sơn bảo địa. Hôm nay vừa thấy, quả nhiên danh bất hư truyền. Chính là…” Nàng mày nhẹ nhàng vừa nhíu, nũng nịu oán giận, “Không nghĩ tới, nơi này hội lạnh như thế…”

Thiên Phong đánh giá một chút, ôn hòa nói: “Nơi này không thể so Vạn Ỷ môn, chi bằng mặc nhiều quần áo một chút mới tốt.”

Nhiếp Song vẻ mặt khổ sắc, sẵng giọng: “Ta nào biết đâu rằng này đó a… Một đường lại đây, tay đều lạnh lẽo đâu…” Trong lúc nói chuyện, nàng đã đi tới bên bàn học, đưa tay nhẹ nhàng đặt tại phía trên thư quyển, cách tay Thiên Phong bất quá gần tấc xa.

Thiên Phong thấy nàng như thế, không khỏi nhíu nhíu đầu mày. Hắn đứng dậy, nghiêm mặt nói: “Một khi đã như vậy, ngươi sớm đi nghỉ ngơi đi.”

“Nghỉ ngơi?” Nhiếp Song mím môi cười, dũ phát để sát vào hắn, “Một mình ta?” Dưới ánh nến, nàng tươi cười ôn nhuận kiều diễm. Dưới áo mỏng, xương cốt sinh hương, rất chọc người.

Phát triển như vậy, làm cho vài tên đệ tử canh cửa nhìn đến trợn mắt há hốc mồm. Thiên Ảnh môn từ trước chú ý khiêm tốn lễ độ tự liễm, môn hạ đệ tử người người tự hạn chế, ai lại thấy đảm nữ tử quá lớn như vậy?

Thiên Phong cũng xấu hổ vạn phần, hắn tránh đi tầm mắt của nàng, không tự chủ được lui từng bước, nói: “… Việc song tu, không vội nhất thời…”

Lời này tuy là cự tuyệt, nhưng khi Nhiếp Song nghe tới, bất quá giả bộ. Nàng nhẹ nhàng cười, đang muốn lại tới gần, chợt nghe có người mở miệng, cao giọng kêu: “Sư phụ.”

Thanh âm này nghiêm túc trấn định, nháy mắt liền đem không khí sở hữu ái muội chấn vỡ. Nhiếp Song lòng tràn đầy không hờn giận, theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy một gã đệ tử Thiên Ảnh các cúi đầu ôm quyền đứng ở cửa phòng.

Thiên Phong nhẹ nhàng thở ra, vượt qua Nhiếp Song, đi đến trước người tên đệ tử kia, mở miệng hỏi: “Chuyện gì?”

Đệ tử kia đáp: “Sư phụ, trễ khóa đã muốn chấm dứt, còn muốn luyện tập ngày hôm trước học kiếm trận?”

Thiên Phong nói: “Hôm nay thôi.”

“Vâng.” Đệ tử kia cung kính nói, “Nếu không có phân phó khác, đệ tử cáo lui.”

“Đi đi.” Thiên Phong nói một tiếng, lại ngược lại phân phó còn lại vài tên đệ tử, “Thời điểm không còn sớm , các ngươi đưa Nhiếp cô nương trở về phòng nghỉ ngơi.”

Nhiếp Song bất mãn, nhưng cũng không tốt lại nói thêm cái gì. Đáng giận, người nào không thức thời vụ , dám phá hỏng chuyện tốt của nàng! Nàng nghĩ, oán hận nhìn người đột nhiên xuất hiện liếc mắt một cái. Lúc này, đệ tử kia thu lễ, ngước mắt ưỡn ngực, cũng nhìn về phía Nhiếp Song. Thấy rõ dung mạo của hắn, Nhiếp Song trong lòng vừa động. Người này không phải người khác, đúng là tên đã đối nàng nói năng lỗ mãng kia!

Nàng nhướng mày, không tiếng động tự nói: Muốn chết!
Loading...

Đọc Tiếp Chương 3

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Cỡ Nào May Mắn Kết Thành Đôi Chương 2