Dẫu vậy, từ xưa đến nay cô chưa từng thổ lộ điều này với bất kỳ một ai.

Cơm nước xong xuôi, Cố Minh Châu liếc mắt ra hiệu với Trình Quang rồi hai chị em nối gót nhau, người trước người sau lên tầng thượng.

Tửu lượng của Trình Quang có phần hơi khiêm tốn, mới dăm ba chén đã ngà ngà say, lúc lên cầu thang chẳng may đạp hụt một bước, suýt nữa thì “đi” hàm răng cửa với tay vịn lan can bằng sắt. Ngoài trời gió bấc rít ào ào truyền tiếng kêu bi đát của cậu đi tít xa.

"Thằng ngố này cẩn thận vào!” Cố Minh Châu đã leo lên trước, nghe tiếng kêu la thất thanh của cậu em, cô bèn quay người kéo cổ áo nó, lôi phắt lên. Tay chân anh chàng Trình Quang vô tích sự đã nhũn nhừ, cậu chàng ôm ghì eo cô suýt nữa thì đẩy cô ngã dúi dụi.

"Chị bảo này, cậu không lớn nổi thành tài đúng là có nguyên nhân của nó đấy!” Cố Minh Châu bực mình đẩy phắt cậu ta xuống, ngón tay cô cốc lấy cốc để lên trán thằng em, “Do khí chất đấy, hiểu chưa hả? Cậu nghĩ Châu Yên Hồi giỏi hơn cậu ở chỗ nào hả? Xét về mặt súng ống, võ nghệ thì nó chưa chắc đã thạo hơn cậu, nhưng nó mới đứng đó thôi mà cả người đã đằng đằng sát khí, khẳng khái đầy mình, người khác thấy thế hiển nhiên sẽ phải e dè nó, lâu dần nó trở thành đại ca, còn cậu vẫn chỉ là thằng Quang Trần Trụi.”

Đã quá quen với những bài giáo huấn của cô nên Trình Quang vẫn thản nhiên như không, cậu chàng ngồi bệt xuống đất, chân xếp bằng tròn, giật nắp lon bia vừa mới mang lên, “Bây giờ em vẫn còn sướng chán, trông lên thì chẳng bằng ai nhưng ngó xuống lại hơn ối thằng. Con người ta phải sống vì ngày hôm nay, chứ suốt ngày đấu đá với người đời, bao giờ mới có điểm dừng?” Cậu cúi đầu, nghe trong luận điệu có hơi hướng tự do phóng khoáng. Sân thượng trống huơ trống hoác đón gió rít thổi lồng lộng, Trình Quang ngồi đó với vẻ mặt lãnh đạm như một chàng trai trẻ tuổi anh tuấn bước ra từ trang truyện tranh.

Nếu nói đến chuyện làm ăn hay những việc to tát trọng đại thì Trình Quang thừa sự khôn ngoan lẫn tính quyết đoán, hiềm nỗi con người đều có số cả, không phải ai cũng thích nếm trái đắng cay khổ sớ chỉ để cuối cùng đứng trên bục cao nhìn xuống thứ quý báu nhất đã đánh mất trên chặng đường đã qua.

Cố Minh Châu và cậu ở bên nhau từ tấm bé, giữa hai người bọn họ hoàn toàn không có thứ tình cảm nam nữ nào khác, thấy Trình Quang ngồi đó, cô cũng ngồi xuống khoác vai cậu, tiện thể với tay giật nắp lon bia. Khi cô nhoài người qua hông Trình Quang, mái tóc dài óng ả rủ xuống bám vào ngực áo len cậu.

“Tâm trạng đang rối bời hả? Chị lại có chuyện với Đá nhà chị à?” Trình Quang khẽ chinh lại thế ngồi, người hơi ngả ra sau đôi chút.

Cố Minh Châu cầm lon bia rồi ngồi lại ngay ngắn, nhấp nháp từng ngụm một, mắt hướng về ngọn hải đăng đằng xa, bên khóe miệng vẫn thường trực nụ cười. Trong bóng tối, cô gỡ chiếc mặt nạ khôn ngoan ghê gớm xuống. Giờ đây chỉ còn nét dịu dàng rạng ngời trên khuôn mặt xinh đẹp đang được ngọn đèn neon phủ lên sắc màu rực rỡ.

Cô cười thật tươi rồi rủ rỉ kể lại từ đầu đến cuối những việc linh tinh đã làm cả ngày hôm nay với Dung Lỗi. Trình Quang vẫn chăm chú lắng nghe như mọi lần, chốc chốc mới phụ họa vài câu.

"Chị làm thế chẳng phải là tạo khoảng cách giữa hai người à?" Khi nghe đến đoạn Phương Phi Trì tới đón cô, Trình Quang liền nhíu mày, “Ngay từ đầu anh ấy đã nghĩ chị và Phương Phi Trì có gì với nhau, bây giờ hiểu lầm càng sâu sắc hơn, làm thế có lợi cho chị không?”

“ực...” Cố Minh Châu dốc ngụm bia rồi thở ra một hơi thật dài, "Không biết, biết đâu cứ khiêu khích anh ấy lại hóa hay.” Cô rạp người trên đầu gối mình, cười cợt với Trình Quang, gò má ửng hồng vì lạnh và men bia, “Anh ấy hiếu thắng và thích sĩ diện, nếu chị hấp tấp đến cầu xin anh ấy quay về như ngày xưa, nhất định anh ấy sẽ nhớ lại chuyện năm đó rồi cự tuyệt chị. Dù đúng là chị có lỗi với anh ấy... Lộ Lộ bảo chị đã vớ bở lại còn khéo khoe mẽ, giở trò nanh nọc khích anh ấy theo đuổi chị. Thực ra đâu phải như vậy... Lục Lục, em hiểu chị chứ?”

Cô đứng dậy, mái tóc dài quyện bay theo gió, đoạn quay phắt sang hỏi Trình Quang, cậu mỉm cười, khẽ gật đầu, khuôn mặt sáng láng khôi ngô khuất sau bóng lưng cô tỏ ra ôn hòa khác thường.

“Em hiểu chứ... cứ tẩm ngẩm tầm ngầm rồi cho một nhát chết luôn."

Trình Quang vỗ tay vào khoảng trống bên cạnh, Cố Minh Châu lại ngồi xuống, cậu nheo mắt nhìn về phía hải đăng xa xôi, cất lời ẩn ý sâu sa: “Chị Minh Châu, để em kể chị nghe câu chuyện về một con Thỏ Trắng nhỏ nhé.”

“Ngày xửa ngày xưa, có một con Thỏ Trắng sống trong một khu rừng tuyệt đẹp. Một hôm, Thỏ ta đang tung tăng trong rừng. Dọc đường, nó gặp một chú Hươu cao cổ đang hút cần sa, Thỏ bảo với Hươu rằng: “Hươu ơi là hươu, sao cậu lại tự hại đời mình như thế! Cậu xem khu rừng của chúng mình đẹp đẽ biết chừng nào! Chúng ta hãy cùng nhau chạy nhảy trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này đi nào!” Hươu cạo cổ nhìn điếu cần sa rồi lại nhìn Thỏ trắng, cuối cùng, nó vất điếu cần sa đi và theo chân Thò chạy nhảy tung tăng trong khu rừng. Sau đó, bọn chúng gặp một con Voi đang chuẩn bị hít cocain, Thỏ trắng bé nhỏ lại bảo Voi rằng: “Voi ơi là Voi, sao cậu lại tự hại đời mình như thế! Cậu xem khu rừng của chúng mình đẹp đẽ biết chừng nào! Chúng ta hãy cùng nhau chạy nhảy trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này đi nào!” Voi nhìn đống cocain rồi lại nhìn Thỏ, thế là nó vất cocain đi để theo chân Thỏ và Hươu chạy nhảy tung tăng trong khu rừng. Một lúc sau, cả lũ gặp một con Sư tử đang chuẩn bị đập đá, Thỏ Trắng bảo Sư tử: “Sư tử à Sư tử ơi, sao cậu lại tự hại đời mình như thế! Cậu xem khu rừng của chúng mình đẹp đẽ biết chừng nào! Chúng ta hãy cùng nhau chạy nhảy trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này đi nào!” Sư tử nhìn đống đá rồi lại nhìn Thỏ, thế là nó vất đá đi, lao đến đánh cho Thỏ một trận nhừ tử. Voi và Hươu sợ run bần bật, chúng khóc lóc hỏi Sư tử: “Sao mày lại đánh Thỏ trắng? Con bé tốt bụng, lại quan tâm tới sức khỏe của bọn tao, nó còn kêu gọi bọn tao gần gũi thiên nhiên nữa kia mà.” Sư tử cáu tiết bảo: “Con Thỏ khốn nạn này mỗi lần nó cắn thuốc xong là lại kéo tao chạy như điên trong rừng”.

Trình Quang kể bằng giọng đều đều, Cố Minh Châu ngồi cạnh cậu em, tay nhón đậu phộng bỏ vào mồm, mải nghe câu chuyện cho đến khi cậu chốt hạ câu cuối cùng cũng là lúc cô vừa làm ngụm bia. Mặt cô ngây thuỗn thế rồi ho sặc sụa, vừa ho vừa đấm Trình Quang làm cậu chàng co đầu rụt cổ cười.

“Chị Minh Châu này, em lo anh Dung Lỗi sẽ như con sư tử kia.” tiếng cười đùa ngớt đần, Trình Quang bảo, “Người ta chỉ thấy vẻ hoạt bát yêu đời của con Thỏ sau khi cắn thuốc lắc, nhưng còn Dung Lỗi, anh ấy có thể gạt phắt những chuyện đã qua chỉ vì một câu rồi đẩy con người hiện nay của chị xuống địa ngục... Minh Châu à, chị cứ nhất định phải dùng thủ đoạn để giành lại trái tim anh ay hay sao?”

Cố Minh Châu nhận ra lý lẽ trong câu nói nghiêm túc của cậu, cô im lặng cúi đầu.

“Còn Phương Phi Trì nữa chứ, chị tin em đi, anh ta đối với chị không đơn giản thế đâu. Trước đây chị từng nói hai người cùng thuộc một tuýp người, nhưng em lại có cảm giác, cũng giống như con voi kia, nó ngưỡng mộ sự hoạt bát của thỏ nhưng khi nó phát hiện ra, nhờ có thuốc lắc mà thỏ ta mới trở nên hoạt bát như thế, vậy thì chị thử nghĩ xem, nó sẽ thế nào ?" Rất ít khi trong ánh mắt Trình Quang hiện rõ vẻ tinh đời giống như lúc này.

“Vậy còn cậu? Cậu là hươu cao cổ à?” Cố Minh Châu bỗng nhiên mím môi cười, hỏi cậu.

Trình Quang lắc dầu, vẻ già đời đã vụt tắt thay vào đó là nụ cười tinh quái: “Em là chuột túi."

“Hả? Gì nữa vậy?”

"Ờ, cũng trong khu rừng ấy, cũng chính con Thỏ trắng cắn thuốc lắc ấy. Một hôm, có con chuột túi lái xe đi dạo trên đường, bỗng nhiên thấy đằng trước có con Thỏ trắng lù lù giữa đường, cả cơ thể lẫn tai của nó cúi rạp xuống mặt đường như đang nghe ngóng gì đó. Chuột túi thấy lạ liền hỏi: “Thỏ trắng đang nghe gì đó?” Thỏ trắng bảo: “Nửa tiếng trước có một chiếc xe chở hàng rất to chạy qua đây.” Chuột túi kinh ngạc bảo: “Giỏi quá! Cậu nghe được cả chuyện nữa đó à!” Thổ trắng nổi quạu: “Tiên sư nhà nó! Cổ và chân của tớ bị nó cán đứt rồi!"

Cố Minh Châu phá lên cười. Trong khi Trình Quang lại không cười nổi thành tiếng, cậu đưa tay xoa đầu cô: “Chính mắt em chứng kiến những năm qua chị đã dằn vặt khổ sở thế nào, em biết lúc đó chị đau đớn ra sao, vậy nên em cũng hiểu hiện tại chị kiên cường biết bao nhiêu, em không khuyên chị từ bỏ, vì em biết chị không thể sống thiếu anh ấy. Nhưng em chỉ sợ người ngoài thì sáng, người trong lại quáng. Dung Lỗi không như chị, xưa nay vẫn vậy, nhiều lần anh ấy nổi giận với chị nhưng cũng đành kiềm chế, em nghĩ đó là bởi vì anh ấy yêu chị, còn nói thẳng ra thì là, anh ấy không muốn chấp chị. Còn về Phương Phi Trì, anh ta chẳng phái loại vừa, ít ra anh ta khôn hơn chị tưởng nhiều. Bản thân chị cũng rất lanh lợi, nói cách khác thì có nhiều chuyện chị luôn nhận ra ngay từ đầu. Còn nữa, đừng lo cho em. Em không phải hươu cao cổ. Em là con chuột túi chở Thỏ trắng đến bệnh viện rồi dốc lòng chăm sóc thỏ trắng.”

Cả đêm nghe kẻ say nói lời chân tình.

Khi mặt trời ló dạng vào sáng hôm sau, chàng trai trẻ canh giữ nỗi buồn bước ra từ truyện tranh đã lại ẩn mình vào ánh sao cửa màn đêm.

Trình Quang vẫn là gã du côn đẹp trai, cầm đầu một đám choai choai, ăn chơi nhảy múa qua ngày, hễ có lệnh của Cố Minh Châu là sẽ xuất hiện ngay tắp lự.

Sau khi Hữu Dung đề xuất thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, ban quản trị cũng mau chóng thông qua dự án, kế đó là việc công khai chuẩn bị văn kiện đấu thầu.

Đại diện của nhà đầu tư nước ngoài - Kỷ Hằng đã nhanh chóng xuất hiện vào đúng lúc này, đó là một anh chàng điển trai tầm ba mươi tuổi, có nước da trắng bóc, thoạt trông tưởng người miền Nam, nhưng lại vô cùng phóng khoáng trong lời ăn tiếng nói, một gã trai tính tình thẳng thắn và cởi mở.

Năng lực làm việc của anh ta chẳng mấy chốc đã được mọi người thừa nhận, trong khoảng thời gian tới, Kỷ Hằng và Cố Minh Châu sẽ dẫn dắt nhân viên của Hữu Dung và Vi Bác, thành thứ công việc bận bù đầu. Mấy buổi họp gần đây Dung Lỗi không hề xuất hiện, nhưng thỉnh thoảng mấy lần Cố Minh Châu tạt qua văn phòng anh, bên trong cánh cửa phòng khép hờ vọng ra tiếng cười nói nũng nịu của cô con gái út nhà họ Điền.

Xem ra tình cảm cũng nồng thắm phết nhỉ ! Vào một ngày đông bình yên, trời hứng nắng, Cố Minh Châu ngồi trong phòng họp vắng lặng, cô cầm cốc ca cao ấm nóng, tủm tỉm cười một mình bên cửa sổ.

Khi Kỷ Hằng sái chân bước vào phòng trà thì bắt gặp ngay nụ cười kì dị của người đứng bên cửa sổ, làm anh ta không khỏi rùng mình, ớn lạnh.

“Giám đốc Kỷ,” Cố Minh Châu gọi giật người đàn ông vừa vội vàng rót cốc cà phê rồi cuống cuồng tính đánh bài chuồn ấy, “Ngày kia tôi sang Mỹ một chuyến, tối nay anh với tôi tăng ca để giải quyết dự toán báo giá cho xong, được không?”

Kỷ Hàng lắc đầu nguầy nguậy, than ôi, cuối tuần mà lại...

“Ừm, Tiểu Toàn sẽ mang bữa tối lên.” Cố Minh Châu cúi đầu nhấp ngụm ca cao, tỉnh bơ tung ra một chiêu mỹ nhân kế.

Vừa nghe nói ý trung nhân sẽ đến, thế là Kỷ Hằng lập tức khẳng định một cách chém đinh chặt sắt rằng, xông xáo tăng ca là tố chất cần có của người hiện đại, nói rồi anh chàng rời đi với bước chân nhẹ tênh.

Cố Minh Châu mỉm cười, dựa vào bệ cửa sổ, tiếp tục thả hồn bay cao.

Vạn vật ở đời có tương sinh tương khắc, chỉ cần cô muốn thì ắt sẽ tìm được cách giải quyết. Nhiều năm trước đây, cô từng đọc được một câu nói: “Nếu không đi bộ được thì hãy chọn cách bay qua.”

Sống ở đời này, những kẻ tin vào số mệnh tất phải xuống địa ngục. Cố gắng luôn ra về cuối cùng trong công ty là một thói quen rất tốt mà Dung Lỗi kế tục từ cha mình. Thế nên hôm nay, kể cả có những việc ví dụ như cô con gái rượu của nhà họ Điền đang ngồi sẵn trong xe, đợi ở dưới lầu thì anh vẫn kiên trì xử lý xong những việc cần làm rồi mới tan sở.

Sự yên ắng ngự trị khắp tòa nhà, Dung Lỗi vặn vẹo cái cổ đã mỏi nhừ, bụng bảo dạ sẽ đi bằng lối cầu thang bộ xuống để vận động giãn cân cốt. Khi anh xuống đến tầng hai mươi ba, thấy cửa thông giữa các tâng lầu chưa đóng cẩn thận, tiện thể anh kéo cánh cửa lại. Qua ô kính nhỏ trên cánh cửa, anh thấy đèn phòng họp nhỏ của bộ phận kế hoạch vẫn bật sáng trưng.

Cô nàng nghĩ mình là người máy chắc ?

Dung Lỗi đẩy cửa phòng họp, đôi lông mày nhíu lại chặt hơn. Bầu không khí ngột ngạt xen lẫn mùi khói thuốc lá xộc thẳng vào mặt anh, còn Cố Minh Châu đang nhoài người, nằm nghỉ ngơi lấy sức trên chiếc bàn bề bộn bản vẽ mẫu, cô mặc chiếc áo len mỏng màu đen, ánh đèn láng choang chiếu xuống phần da thịt trắng ngần, lồ lộ giữa gấu áo và cặp quần bò, chói đến nỗi anh thấy cổ họng mình nóng ran như lửa đốt.

Nghe thấy tiếng kẹt cửa, cô liền choàng tỉnh ngồi thắng dậy, khuôn mặt nhăn nhó ngước nhìn lên, tay đặt trên bụng ấn chặt vào chỗ dạ dày. Dung Lỗi rót cho cô cốc nước ấm. Tính cô nóng vội, ăn uống nhanh nhảu, mùa đông rét căm căm mà vẫn uống nước lạnh như thường, không đau dạ dày mới lạ.

Nhận được cái lắc đầu của cô, anh liền cau mày, ánh nhìn đau đáu dành cho cô hệt như ngày xưa. Cô thở dài đánh thượt rồi cầm ly nước đưa lên miệng, nhấp từng ngụm nhó, gương mặt bớt tái và hồng hào hơn.

“Ăn cơm chưa ?”

"Kỷ Hằng và Tiểu Toàn dắt dìu nhau đi ăn cơm rồi, ăn xong sẽ cầm về cho em.” Cô nói rồi đặt cốc nước xuống, đoạn uể oải vươn vai làm áo hơi tốc lên, Dung Lỗi bối rối nhìn lảng đi chỗ khác.

"Nhưng mà giờ em lại thấy hơi đói rồi, tối nay anh không hẹn hò gì à?", cô làm ra vẻ hỏi một cách bâng quơ.

Dung Lỗi bước tới, giặt phắt tập hồ sơ mà cô vừa cầm lên tay, "Đi thôi."

Gần đại học C có một con đường chuyên về ẩm thực rất nổi tiếng.

Trở về thăm chốn cũ, con đường ẩm thực ấy giờ đây đã cơi nới rộng hơn, trước đây chỉ có một dãy cửa hàng, ngày nay đã mở rộng thành hai mặt tiền song song, vẫn con đường ấy nhưng người lại nườm nượp hơn xưa.

Dung Lỗi gọi điện cho Điền Tư Tư sau khi đã cho cô nàng đi tàu bay giấy, lúc này cơn đau dạ dày của Cố Minh Châu đã dịu xuống. Chiếc xe tiến gần đến đại học C, cô chỉ trỏ, phân tích những thay đổi mà dự án mới sẽ mang lại cho khu vực này suốt đường đi.

Xe còn cách đường ẩm thực một đoạn xa lắc mà không sao chen vào được, hai người bèn xuống xe, hòa vào dòng người đi bộ đông nghìn nghịt. Đâu đâu cũng bắt gặp những cặp đôi nam nữ thanh niên tay trong tay ra đây ăn tối sau giờ tan học, họ cầm đồ ăn vặt mua dọc đường, đút cho nhau ăn thật tình tứ, tiếng trêu đùa, tiếng cười nói râm ran vang lên không ngớt.

Dung Lỗi đi được mấy bước, quay ra đã không thấy người bên cạnh đầu, anh liền hớt hải quay lại tìm, lúc đó cô bị tụt lại ở hàng khoai lang nướng phía sau, đang cật lực lách người sang chỗ anh. Bình thường quen thấy cô trong bộ dạng vênh vênh váo váo, nhưng một khi đã rơi vào hoàn cảnh thế này thì vẫn chí là một cô gái yếu đuối. Dung Lỗi thấy cô mặt lơ ngơ, lúng túng đến buồn cười, anh bèn chìa tay kéo cô lại. Khi cô đã trở về bên anh, anh nắm chặt bàn tay nhỏ bé ấy, giấu cô ra phía sau lưng rồi cùng nhau nhích dần về đằng trước.

Hẳn tất cả các bạn đã từng xem “Hoàn Châu Cách Cách”, vậy có ai còn nhớ đoạn cách cách thật cách cách giả cùng nhau tổ chức lễ cưới không? Giữa đám đông nhốn nháo, đèn đuốc vụt tắt ngấm, Tiêu Kiếm và Tịnh Nhi thoáng gặp nhau đã thấy lòng mình xuyến xao.

Còn trên con đường ấm thực giăng muôn ánh đèn màu này, lẫn trong dòng người qua lại như mắc cửi, có một người đàn ông mặt mày khôi ngô tuấn tú trong chiếc áo măng tô đen, trên môi vẫn thường trực nụ cười. Người phụ nữ có vóc dáng nhỏ nhắn xinh xắn mà anh đang nắm chặt tay cũng vận một bộ đen từ đầu đến chân, gương mặt tựa ngọc ngà toát lên vẻ dịu dàng đến kỳ lạ.

Lúc này chính là quãng thời gian quý báu dành cho bữa tối của giới sinh viên trường đại học C, trước khi bắt đầu giờ ôn tập. Hai người bọn họ chen lẫn trong dòng người nhích dần về phía trước, ngặt nỗi nhà hàng nào cũng kín chỗ, quán cóc ven đường nào cũng đông như nêm, cảnh tượng này giống cái thời họ còn là sinh viên. Đi hết một con phố cửa hàng bán đồ ăn mà không sao kiếm ra chỗ nào có thể tạt vào, đến cuối đường bèn vòng lại, dọc đường có món gì xách ngoài được thì đành mua đóng gói mang về.

Người đông nườm nượp khiến Dung Lỗi khó khăn lắm mới rút được ví ra, trả tiền xong, theo thói quen anh lại dúi mấy đồng tiền lẻ vào tay Cố Minh Châu. Bàn tay nhỏ bé của cô nằm gọn trong lòng bàn tay to lớn của anh, qua hàng này, tạt vào hàng khác, lúc nhận túi đồ ăn, anh mới rời tay cô để móc tiền trả chủ cửa hàng.

Khi hai người đã đứng dưới biển hiệu màu đỏ ở đầu đường, ngoại trừ hai bàn tay đang siết chặt lấy nhau, hai cánh tay còn lại xách lỉnh kinh túi đựng toàn đồ ăn

“Anh tìm gì thế?” Lúc lên xe, Cố Minh Châu hỏi người đàn ông đang dáo dác tìm kiếm thứ gì đó cạnh mình. Cứ nhìn thấy con người hiện tại của anh phải chau mày vì những chuyện thậm chí nhỏ nhặt chẳng đâu vào đâu là cô lại thấy xót xa trong lòng.

“Ống hút”,Dung Lỗi cắm que ống hút vừa tìm thấy vào hộp trà sữa trân trâu rồi đưa cô. Cô cầm cốc trà sữa uống một chốc lại đặt xuống, vừa cắn miếng xúc xích nướng vừa dõi mắt nhìn anh đang lục lọi kiếm ống hút khác.

“Anh ăn đi, để em tìm cho” Cố Minh Châu tủm tỉm cười, tỏ vẻ thông cảm. Cô đút que xúc xích vào miệng cho rảnh tay rồi nhấc chiếc túi của Dung Lỗi lôi về chỗ mình. Khi Dung Lỗi ngẩng mặt lên, đập ngay vào mắt anh là cặp môi mọng ướt đang ngậm cây xúc xích hơi ngả màu nâu, đã săn lại sau khi nướng chín. Cơn rùng mình ập đến với anh ngay tức khắc. Ngây người mất mấy giây, anh lúng túng siết chặt tay, đằng hắng ho vài tiếng rồi giật lại chiếc túi đặt lên đùi mình như không có chuyện gì: "Đừng tìm nữa, anh không... uống”. Anh cầm bánh bao kẹp thịt lên, hấp tấp cắn một miếng, trong lúc ruột gan rối bời thì lại ho sặc sụa bởi thứ nước tương cay xè trong bánh kçp.

Sau câu “ờ” bâng quơ đầy mập mờ, Cố Minh Châu nhấn nha rút que xúc xích đang ngậm trong miệng ra. Cô nghiêng đầu, cười ngây thơ, hỏi anh có sao không, tay vỗ vào lưng anh đầy ân cần, rồi đưa anh cốc trà sữa. Dung Lỗi cầm cốc trà sữa hút ừng ực, anh gồng lưng, buồn bực không sao tả nổi, mắt đăm đăm nhìn về phía trước.

Trong khi anh đang trầm tư mặc tưởng thì Cố Minh Châu lại thấy hả lòng hả dạ, hai ngón tay điệu đà hí hửng cầm chiếc muỗng nhó múc hoành thánh lên ăn.

Chốc chốc cây xúc xích đang ăn dở được xiên bởi que tre nhỏ lại rung lên bần bật trên những ngón tay thon thả trắng ngần. Một cảnh tượng làm cho người đàn ông bên cạnh không còn tâm trí đâu mà ăn uống.

“Sao anh không ăn à? Hay ở nước ngoài lâu rồi, không quen ăn những món này nữa?” Cố Minh Châu nói một câu giả như trêu đùa không có ẩn ý gì, đoạn lấy lại cốc trà sữa mà cô và anh vừa nhấp môi, để làm một hớp.

Mắt trông hạt trân châu đen tròn, trơn bóng chạy qua thân ống hút cỡ lớn, khi nó còn chưa kịp chui tọt vào khuôn miệng nhỏ xinh màu anh đào của cô thì Dung Lỗi đã thấy người mình nhói đau, anh luống cuống kiềm chế bằng cách quay mặt nhìn lảng đi chỗ khác, tiện thế hạ cửa kính xe xuống cho gió mát ùa vào.

“Lát nữa có phải quay về không?” Anh chuyển ánh nhìn, nghiêm túc hỏi cô.

Cố Minh Châu gật đầu, “Em đã cung kính dâng cô trợ lý yêu dấu của mình rồi, hưởng thụ xong, tên nhóc Kỷ Hằng tất phải trả cái giá tương xứng.”

Dung Lỗi cũng bật cười, hôm nay anh không nuốt trôi thứ gì, bèn châm điếu thuốc rồi gác tay lên thành cửa, nhẩn nha nhả khói. Thoáng trong làn khói thuốc, giọng anh cất lên khẽ đến nỗi không thể đoán được, “Phương Phi Trì đã tuyên bố sẽ tranh thầu miếng đất kia với chúng ta. Việc em dốc sức vì Hữu Dung như thế này liệu có làm ảnh hướng đến mối quan hệ giữa hai người không?”

“Em thấy chẳng sao cả, quan tâm anh ấy làm gì.” Mồm nhai nhồm nhoàm, cô lúng túng nói: “Ừm... Giả sử em nói có thì anh sẽ chịu trách nhiệm với em chắc?”

Nghe giọng điệu của cô thì chắc chẳng qua chỉ nói vui vậy thôi. Dung Lỗi liền rút tờ giấy ăn đưa cô, chẳng rõ chỗ nào trong tim anh như đang có một cám giác lâng lâng nhẹ nhõm.

Trong hai người họ, một người lo ăn, người kia chỉ đăm đăm nhìn. Bầu không khí trong xe chợt lắng xuống, mãi đến khi Cố Minh Châu nhận được cú điện thoại của Phương Phi Trì gọi về từ Mỹ.

Khoáng cách giữa hai người vừa đủ gần để Dung Lỗi loáng thoáng nghe thấy tiếng lanh lảnh như giọng trẻ con vọng ra, nhưng anh chưa kịp khẳng định cho chắc chắn thì một tiếng “ối trời” bất thình lình chen ngang, thì ra cốc hoành thánh trên tay trái của Cố Minh Châu bị sánh ra ngoài.

Cô bịt kín ống nghe, đưa mắt nhìn anh ra chiều áy náy, Dung Lỗi vội khoát tay báo không sao, Cố Minh Châu rút giấy ăn làm bộ lau vết canh đổ trên vạt áo rồi mở cửa xe, lách người ra ngoài nghe điện thoại.

Món canh hoành thánh bốc khói nghi ngút đưa mùi ngò rỉ thơm lừng tóa khắp xe. Dung Lỗi khẽ thở dài, anh rút tấm thảm lót chân bị vấy bấn, bọc đống rác để xách xuống xe mang đi vất.

Lúc tiến gần tấm lưng cô, anh thấy cô đang rủ rỉ nói bằng thứ tiếng Anh hết sức chậm rãi với người ớ phía bên kia điện thoại: “I know. I missed you a lot too. When the work is finished, I’ll be there right away, ok? Yeah... I love you too”.

Giọng cô dịu dàng và cũng rất đỗi nhẹ nhàng, dường như đang nói với người yêu dấu nhất trên thế gian này.

Nổ... thậm chí khi anh còn là hòn đá yêu của cô, anh cũng chưa từng bắt gặp vẻ dịu dàng đến thế ở cô.

Dung Lỗi đanh mặt quăng tấm thảm đi rồi quay người sải bước lên xe, bàn tay vô tình siết chặt thành nắm đấm.

Câu nói “I love you too” của cô như một sợi dây bạc mỏng manh, rối rắm nhưng lại rất chắc chắn và bền chặt, bủa vây lấy con tim rầu rĩ đang đóng vảy của anh.

Sợi dây bạc ấy thắt chặt dần làm vết vảy mỏng manh trên trái tim Dung Lỗi vỡ toác ra. Sợi dây cứa xuống thịt non, thế rồi trào ra những giọt máu tươi nóng bỏng. Máu từ trái tim khốn khổ nhỏ xuống thiêu đốt ngũ tạng, cháy bỏng dạ dày, vụn nát tấm lòng thành của anh, trái tim đau đớn đến tột cùng.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 06

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Chỉ Vì Yêu Chương 05