BẢO BÌNH - SONG NGƯ

BẢO BÌNH

Nguyên tố Khí - Kiên định - Dương tính

Hành tinh cai quản: Thiên Vương tinh

Biểu tượng: Người mang nước

SONG NGƯ

Nguyên tố Nước - Linh hoạt - Âm tính

Hành tinh cai quản: Hải Vương tinh

Biểu tượng: Con cá

Mối quan hệ Bảo Bình - Song Ngư

Chỉ bằng mấy cái phẩy tay, họ đã biến những cánh cửa sổ và những chiếc lá vàng to bản trở thành tấm mành. Nhưng hoa hồng thì sao? “Hoa hồng!” Peter thét lên lạnh lùng. Một cách nhanh chóng, họ giả vờ để cho những bông hồng đáng yêu nhất leo lên tường.

Hoa hồng? Chắc chắn rồi. Tại sao không chứ? Hay là một cánh đồng ngập tràn hoa tulip Hà Lan đang vẫy chào trong gió, nếu bạn muốn. Thiên Vương tinh - hành tinh cai quản Bảo Bình, được gọi là “Nhà giả kim” trong Chiêm tinh học, và thực sự là hầu hết Bảo Bình đều rất sáng tạo, điên rồ và luôn bị ám ảnh về phép lạ. Đương nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ, khi tính Kiên định vững vàng và bảo thủ của Bảo Bình thể hiện sức ảnh hưởng của mình. Nhưng hãy yên tâm rằng, khi những Song Ngư bước vào thế giới tình yêu kỳ diệu với Bảo Bình, thì tính Linh hoạt của Song Ngư sẽ làm mềm mại tính Kiên định ấy, và mọi rào cản sẽ tự nhiên bị phá vỡ.

Trong tự nhiên, Nước làm “mềm” không khí, tạo ra một màn sương mù ẩm ướt thích hợp cho khả năng biến đổi những mong muốn và ước mơ thành sự thật, mang màu sắc cầu vồng của thuật giả kim bí ẩn. Nói một cách thẳng thắn thì, mối quan hệ giữa Song Ngư và Bảo Bình tốt cho chính họ và cũng có thể tốt cho thế giới già nua, mệt mỏi này. Không có hồi kết cho những điều ngạc nhiên và kỳ diệu mà họ có thể cảm nhận và cùng nhau tạo ra. Đó là một danh sách thật dài và đa dạng. Họ có thể lập đội như các nhà khảo cổ và đào thành công kho báu của Tutankhamen (Pha-ra-ông của Ai Cập), hay phát triển một hệ thống giao tiếp, liên lạc giữa cá voi và cá heo, để những sinh vật thông minh này có thể cảnh báo nhau khi có những con thuyền săn cá voi nguy hiểm đang đến gần... Họ có thể phát minh ra một máy ảnh chụp màu những hình ảnh của ngày hôm qua và chụp bằng âm thanh nổi cho ngày mai, mở một cửa hàng sửa chữa guitar, giày tennis và bánh xe quay hoặc... bất kì những thứ kỳ diệu nào, chỉ để cuộc sống này không bị mốc meo và nhàm chán.

Hai người họ sẽ là một đội thám tử tuyệt vời. Một Bảo Bình như Sherlock Holmes sẽ được trang bị đầy đủ với kính thiên văn, một cái mũ ngớ ngẩn và những thói quen thất thường. Họ sẽ dò tìm các sự thật và các đầu mối khoa học - nhờ một phần vào sự nhạy cảm của một Song Ngư như bác sĩ Watson, với óc phán đoán và thông minh tuyệt vời. Màn sương mù ẩm ướt của London trong tác phẩm lừng danh ấy của nhà văn Arthur Conan Doyle còn tiêu biểu cho sự pha trộn Nước - Khí như tôi đã đề cập, thực sự là một môi trường tuyệt vời và phù hợp với những điều bí ẩn của thám tử Holmes. Với sự độc đáo nhưng rất có phương pháp, Bảo Bình cùng với Song Ngư sẽ giải quyết các vụ án “Cướp tàu lớn”, “Siêu trộm trang sức” hoặc “Bí mật của Goldenrod Lane”... dễ như trở bàn tay. Cho dù là chàng Song Ngư và nàng Bảo Bình, hay ngược lại, thì đều không quan trọng. Tuổi tác và giới tính không làm thay đổi khả năng khám phá, tìm hiểu những điều chưa biết của cặp đôi này.

Tôi biết một cặp vợ chồng Bảo Bình - Song Ngư hợp thành một đội thám tử tư nhân. Ray là một tiến sĩ về chất độc, giáo sư tại Đại học bang Indiana và cũng là một trong những học giả Lincoln hàng đầu thế giới. Ông, Bảo Bình suốt ngày chạy quanh với chiếc kính hiển vi kẹp dưới một cánh tay, cùng một chiếc ống nghiệm kẹp ở dưới cánh tay còn lại, luôn cài chiếc bút chì của mình đằng sau tai. Vợ ông là một người phụ nữ nhẹ nhàng, xinh đẹp, thuộc cung Song Ngư, tên là Gus (viết tắt của Augusta). Đàn ông Bảo Bình thường gọi tên người phụ nữ của mình bằng các tên như George hoặc Sam (nghe giống “gã/ả bạn thân”), nhưng biệt danh này lại mang ý nghĩa rất thật. Sự nhạy cảm và nhận thức thông minh của nàng hòa trộn tuyệt vời với sự chú ý, quan tâm có khuôn khổ đến từng chi tiết và trực giác không theo quy luật nào của chàng. Khi cả hai cùng nhau vắt óc suy nghĩ về chuyện gì đó, họ có thể tìm thấy câu trả lời cho hầu hết những điều vốn khó hiểu đối với những người bình thường. Đôi khi phép thuật thường ngày của họ biến thành một phép lạ, như lúc họ giúp tìm đứa con mất tích và bị cho là đã chết cho một người bạn thân chẳng hạn.

Khi mối quan hệ giữa Song Ngư và Bảo Bình là các chàng trai với nhau, giữa các cô gái với nhau, hay giữa chàng trai và cô gái hoặc bất kì sự kết hợp nào khác (Bảo Bình là cung của cả hai giới), khi ở bên nhau, họ sẽ khác biệt một chút so với chính họ những lúc bình thường. Dù họ có đang lượn lờ quanh văn phòng làm việc, nhà thờ, viện bảo tàng, ở nhà hay lớp học, họ đều thu hút sự chú ý một cách đặc biệt

Bảo Bình đứng trước Song Ngư trên vòng tròn Hoàng đạo, và theo quy luật, Bảo Bình lẽ ra nên cảm thấy có gì đó cần học hỏi từ Song Ngư; nhưng bạn thấy đấy, họ thường tin rằng mình đã biết tất cả mọi thứ. Tuy vậy, các Bảo Bình lại được hưởng lợi từ việc bắt chước sự kiên nhẫn của các Song Ngư điển hình, bởi đức tính này ở Bảo Bình có phần khiêm tốn. Song Ngư thể hiện ảnh hưởng của sự kết hợp mang tính Chiêm tinh giữa hai người, bằng sự khoan dung đầy cảm thông trước tính đồng bóng, các nhược điểm, cũng như sự kỳ quái của Bảo Bình; và hầu hết các Song Ngư làm như vậy - nhưng một số người có thể phản ứng một cách đầy lo lắng bất chấp búa rìu dư luận. Về bản chất, các Song Ngư có xu hướng cố gắng hết mình để làm vừa lòng mọi người, trong khi Bảo Bình chẳng bận tâm, thậm chí khi họ không làm vừa lòng một ai cả.

Một vấn đề có thể rất khó khăn để hai người này hài hòa với nhau, đó là việc Hải Vương tinh luôn có xu hướng giữ bí mật, và luôn giữ lại một chút gì đó cho riêng mình. Điều này có thể thôi thúc Bảo Bình muốn vén tấm màn bí ẩn lên. Thông thường, một Bảo Bình không quan tâm đến cuộc sống cá nhân hoặc riêng tư của người khác, họ là người ít buôn chuyện nhất trong tất cả các cung Hoàng đạo - trừ khi họ chịu ảnh hưởng bởi Song Tử và Thủy tinh trong bản đồ sao. Những người này thường không quá tọc mạch. Nhưng họ sẽ bị cám dỗ và tò mò bởi sự mông lung cố ý, và nếu điều này xảy ra, họ sẽ vác theo chiếc kính thiên văn nhỏ và theo đuổi những bí mật đó. Bảo Bình không thể chịu đựng nổi nếu chưa mở được chiếc hộp Pandora - một khi họ nhận thấy nó bị khóa.

Bảo Bình và Song Ngư có rất nhiều điểm chung. Tuy nhiên, cũng có một vài điểm khác biệt rõ rệt. Ví dụ như các Song Ngư rất hay mơ mộng. Các Bảo Bình cũng mơ mộng, nhưng theo một cách lộn xộn hơn và hoang dại hơn. Hầu hết Song Ngư thích nghệ thuật, âm nhạc và thơ ca. Bảo Bình cũng thích những thứ này, nhưng họ thích thú hơn đối với đồ họa hay graffiti, kèn xylophone hoặc đàn óoc cầm tay.

Về vấn đề tiền bạc, họ đều giống nhau dù ít hay nhiều. Một số Bảo Bình đếm cẩn thận từng đồng họ kiếm được hoặc phải chi tiêu - sau đó nhanh chóng quên mất tổng số. Song Ngư cũng không kém phần bối rối về tiền. Họ thường nhớ số dư tài khoản ngân hàng trong đầu, viết vào mặt sau của một chiếc phong bì - hoặc trên tường, gần điện thoại. Tuy nhiên, nếu cả hai có cung Mặt trăng hoặc cung Mọc là Xử Nữ, họ sẽ hành xử giống như chiếc máy tính con người thông thường. Tất nhiên, chúng ta đang nói về Bảo Bình và Song Ngư điển hình ở khía cạnh cung Mặt trời, nhưng tôi cũng muốn nhắc nhở các bạn về những trường hợp ngoại lệ, khi vị trí các hành tinh khác ảnh hưởng ít hoặc nhiều đến tính cách của các cung Hoàng đạo. Sẽ không nhiều bằng những trường hợp điển hình, nhưng bạn sẽ bắt gặp những ngoại lệ rải rác đây đó. Tuy nhiên, khi bạn tiến sâu vào những người “ngoại lệ” đó, chúng ta vẫn sẽ thấy những phẩm chất cơ bản được mô tả liên quan đến các cung của họ, bằng cách này hay cách khác, được khắc sâu trong tiềm thức nếu không ở mức độ có ý thức.

Trong việc giúp Bảo Bình biết làm thế nào để hiểu và đối phó với Song Ngư, Chiêm tinh học sẽ tư vấn rằng Bảo Bình cần phải hiền lành, nhẹ nhàng và yên ắng. Và cả trí tưởng tượng nữa. Hải Vương tinh sẽ dễ dàng trở nên hồi hộp, lo lắng nếu thiếu sự tĩnh lặng, và họ cũng cần sự khích lệ về mặt tinh thần một cách trừu tượng, ổn định và liên tục. Tốt hơn thì, bạn cứ nên thử kiểm tra định nghĩa “trừu tượng” trong từ điển đi, sẽ hữu ích lắm đấy.

Và để giúp Song Ngư biết cách thấu hiểu và đối phó với Bảo Bình, cá nhân tôi sẽ tư vấn cho Song Ngư cách ghi nhớ theo quan sát của Bảo Bình Abraham Lincoln... “Họ làm những gì họ làm, vì họ là chính họ.” Không ai có thể tổng hợp bản chất của Thiên Vương tinh một cách ngắn gọn hơn.

Chàng Song Ngư - Nàng Bảo Bình

Nếu chàng ta chịu suy nghĩ một chút, nhưng tôi không tin chàng ta đã suy nghĩ, chàng và chiếc bóng của mình sẽ hòa tan vào nhau như những giọt nước khi được mang đến gần nhau; còn nếu không chàng sẽ hoảng sợ.

Những tiếng nức nở của chàng đánh thức Wendy và nàng ngồi dậy trên giường. Nàng không cảm thấy hoảng hốt khi nhìn thấy một người lạ khóc lóc... nàng chỉ thấy thích thú và quan tâm.

Một nàng Bảo Bình không dễ gì bị sốc hoặc hoảng hốt, thậm chí chẳng mấy khi thấy bất ngờ. Sự ngạc nhiên chủ yếu chỉ xuất hiện tại phía người kia. Nàng thích khiến người đàn ông của mình hồi hộp, ví dụ như xuất hiện trước mặt chàng với cặp kính áp tròng màu nâu và nói một cách ngọt ngào: “Điều gì khiến anh nghĩ rằng em có đôi mắt xanh hả anh yêu?” - hay gọi điện thoại cho chàng trong giờ ăn trưa với lời nhắn động viên: “Em thấy bồn chồn không yên khi ở nhà, vì vậy em đã quyết định bay đến Mexico và đi lướt sóng. Anh có thể lên máy bay sau khi tan làm và đi cùng em không?” - hoặc có thể đánh thức chàng vào giữa đêm với giọng nói gợi cảm của người đàn ông khác bên tai chàng (và đương nhiên, tiếng nói ấy phát ra từ một chiếc máy ghi âm).

Quy tắc số 1: Đừng khiến nàng buồn chán. Ngưỡng chịu đựng sự nhàm chán của nàng vô cùng thấp. Tất nhiên, Song Ngư cũng khó thấy ngạc nhiên như nàng, mặc dù chàng không có thói quen gây sốc cho mọi người. Chàng sẽ không bị lay động quá mức bởi những trò đùa của nàng, giống như đàn ông Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết. Song Ngư hiểu được bản chất con người, dù là những điều quái đản nhất. Những người con của Hải Vương tinh cực kì khoan dung đối với những hành vi kì quặc. Tất cả các chàng Song Ngư đều mang bóng dáng của một linh mục rửa tội. Họ cũng có lý luận trừu tượng theo kiểu Einstein ẩn dấu ở đâu đó, đi kèm với tâm trạng của một chú cá heo vui vẻ. Họ có thể là thiên tài trong những thứ như toán học và vật lý học, nhưng họ cũng thích đi bộ trong mưa và ngắt những đóa hoa thuỷ tiên vàng, ngủ ngoài trời và ngắm dải Ngân Hà lấp lánh tại Regulus vào một đêm mùa hè và kết những chiếc nhẫn cỏ. Tôi nghĩ, khi bạn suy nghĩ về điều này một cách sâu sắc, thì một chàng Song Ngư chắc chắn sở hữu đủ sức thu hút kì lạ để không bao giờ khiến một nàng Bảo Bình cảm thấy nhàm chán.

Phần lớn các chàng Song Ngư đều quan tâm và chu đáo, hơi nhút nhát, hiền lành, nhân từ và tùy hứng, ngoại trừ trong những lúc hiếm hoi họ cáu kỉnh (luôn có những lý do chính đáng). Song Ngư thường sẽ cho gia đình mình - hoặc người phụ nữ mình yêu tất cả mọi thứ mà họ sở hữu. Tất nhiên, nếu chàng chắc chắn là một Song Ngư, thì chàng sẽ không sở hữu nhiều vật chất. Chàng có xu hướng trì hoãn những ước mơ của mình ngày này qua ngày khác... và có thể kéo dài nhiều năm. Song Ngư thường ngoảnh mặt đi trước những yêu cầu lạnh lùng, cứng rắn của cuộc sống dành cho những con người mong muốn thành công trên thế giới.

Nếu chàng là mẫu Song Ngư trái ngược, chàng có đủ tài năng và năng khiếu để giành được cả sự công nhận và lợi ích tài chính cho những nỗ lực chàng thực hiện. Chàng sẽ được hưởng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống và cũng sẽ được trang bị những thứ cần thiết để theo đuổi mục đích của mình. Những Song Ngư này trong Chiêm tinh học gọi là “cá voi” - vẫn nhẹ nhàng, vẫn vui tươi, huyền bí và nhân từ - nhưng mạnh mẽ hơn và năng nổ hơn so với Hải Vương tinh mơ mộng. Dù các nàng Bảo Bình có yêu chàng trai Song Ngư thuộc tuýp nào đi chăng nữa, nàng cũng không được phép tính toán giá trị của những thứ vật chất mà chàng mang đến, vì chàng sẵn sàng tặng nàng cả những thứ vô hình... suy nghĩ và ước mơ của chàng... ý tưởng và lý tưởng của chàng... tầm nhìn và nhận thức của chàng... và trái tim dễ bị tổn thương của chàng nữa.

Tất cả những điều đó có giá trị hơn nhiều so với chiếc đàn organ điện tử, những món quà tặng đắt tiền, nữ trang và các đồ dùng rẻ tiền khác. Chúng chắc chắn sẽ có giá trị hơn đối với nàng Bảo Bình, với họ giá trị phải là giá trị thật sự và đích thực. Trừ phi họ được sinh ra với cung Mặt trăng và cung Mọc thiên về vật chất hơn, các nàng Bảo Bình có thể phân biệt giữa thật và giả mạo mà không gặp khó khăn gì. Họ hiểu rằng những thứ vô hình thường là những gì có thật, và kho báu là những thứ không thể cảm nhận được bằng các giác quan.

Tình yêu của nàng Bảo Bình đối với nhân loại và lòng tốt bẩm sinh của nàng tỏa sáng thông qua tất cả mọi thứ nàng nói và làm. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không liên quan đến việc quan tâm những gì mọi người nghĩ về nàng. Người yêu hoặc người chồng Song Ngư của nàng có lý do để đỏ mặt khi nàng từ chối dẹp sang một bên cuộc sống và những mong muốn của mình chỉ để làm vừa lòng hàng xóm. Những chuyện nàng làm cũng không thể coi là thực sự khủng khiếp, nhưng có thể sẽ hơi xấu hổ nếu nàng kiên quyết đặt một chuồng gà ở trước hiên nhà, hát thần chú Inca cổ đại ở sân sau, dưới ánh trăng, hoặc chạy máy cắt cỏ vào khoảng năm giờ sáng ngay trước khi Mặt trời mọc, đội mũ của anh nhân viên đường sắt và la lớn: “TẤT CẢ LÊN TÀU!” chỉ bởi vì nàng hoài niệm về những chuyến tàu nàng được đi hồi còn là một đứa trẻ. Không phải lúc nào mọi người cũng hiểu.

Nàng Bảo Bình và chàng Song Ngư có quan niệm giống nhau về lời hứa. Cả hai đều không tin tưởng nhau và không thích biến mình thành bất cứ ai khác. Song Ngư sẽ thường xuyên phá vỡ quy tắc của riêng mình và đưa ra lời hứa, rồi sau này hoàn cảnh thay đổi khiến chàng không thể giữ lời hứa đó, và chàng luôn có lý do để thoái thác. Nàng Bảo Bình thì sẽ nói thẳng với bạn rằng nàng không thích hứa hẹn, bởi vì nàng có thể sẽ phá vỡ mọi lời hứa. Đó là tính cách thẳng thắn, bộc trực của Thiên Vương tinh. Bảo Bình tin rằng không nên thề thốt hoặc hứa hẹn, vì không ai có thể dự đoán chắc chắn những gì có thể xảy ra. Thông thường, tất cả những gì bạn có thể thuyết phục người phụ nữ này hứa hẹn, đó là những gì nàng nghĩ mình muốn làm hôm nay, nàng sẽ cố gắng hết sức để làm thật tốt vào ngày mai. Nàng chỉ có thể đi xa đến vậy.

Điều đầu tiên người phụ nữ do Thiên Vương tinh cai quản có thể làm khi nàng yêu một người đàn ông Song Ngư là nói cho anh ta vấn đề của mình, quan điểm, suy nghĩ và triết lý của mình để xem chàng nghĩ gì về chúng. Nàng sẽ không sử dụng chàng như một bờ vai để khóc lóc, hay như một chiếc bàn đạp vững chắc cho những hành động được lên kế hoạch. Kì lạ thay, nàng sẽ lắng nghe những lời khuyên của chàng. Nhưng với một số vấn đề, nàng sẽ lựa chọn đi con đường của mình, bất chấp lời tư vấn khôn ngoan nàng được nhận. Sau đó, khi nàng vấp ngã, chàng sẽ dịu dàng tới đỡ nàng dậy và động viên nàng. Nàng chạm vào tay chàng, chàng đã luôn ở đó khi nàng cần chàng nhất. Ngay cả đối với một phụ nữ Bảo Bình “khác thường”, đó thực sự là một cảm giác tốt đẹp, ấm áp lạ kỳ.

Chuyện chăn gối của Bảo Bình và Song Ngư thường là “thử nghiệm”, hơn là “trải nghiệm”, ít nhất là lúc đầu. Dường như vấn đề thể xác có phần kém quan trọng trong mối quan hệ này. Hai người sẽ đi qua tất cả các chuyển động của chuyện ái ân, nhưng không thể chắc chắn đây là một sự kết hợp trọn vẹn, cho đến khi tâm trí của họ bắt kịp với mong muốn và nhu cầu xác thịt. Khi điều này xảy ra, tình yêu của họ ở góc độ thân xác, đối với chàng giống như thực hiện được giấc mơ ấp ủ từ lâu, đối với nàng là một niềm vui ngây ngất mới mẻ của cuộc sống. Không phải là niềm vui duy nhất - nhưng rất đặc biệt và đầy sức mê hoặc. Sự thật là nàng yêu cuộc sống, với tất cả sự ngạc nhiên đa dạng của nó, yêu đến mức nàng có thể đặt tất cả hy vọng vào một trong những phép màu. Hai người này có thể khám phá những ý nghĩa thi vị về bản chất tự nhiên của sự gần gũi thể xác nhiều hơn cả những cặp tình nhân khác.

Tuy nhiên, đầu tiên và quan trọng nhất, trước khi người phụ nữ này có thể hoàn toàn cam kết gắn bó với người đàn ông nàng yêu, chàng phải chứng minh cho nàng thấy rằng chàng là bạn của nàng - một người bạn thực sự, rằng chàng không chỉ mong muốn sở hữu trái tim và cơ thể nàng, mà còn muốn tâm trí của họ hòa quyện với nhau. Tín hiệu trần trụi nhất của sự phản bội trong tình bạn cũng sẽ khiến nàng trở nên lạnh lùng như băng giá mùa đông. Tình bạn là điều quan trọng nhất đối với Bảo Bình, tình yêu ở vị trí thứ hai và tình dục là một điều thích thú nhưng không bao giờ vượt qua vị trí thứ ba. Điều này không có nghĩa rằng nàng không có đam mê. Nó phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về đam mê. Sự đồng điệu về tinh thần, sự hòa hợp về tâm trí theo ý nghĩa đơn thuần nhất giúp tăng thêm chiều sâu cho niềm đam mê của hai người. Những người do Thiên Vương tinh cai quản ý thức được điều này rất lâu trước khi những người khác phát hiện ra.

Điểm yếu lớn nhất của một chàng Song Ngư là khả năng bỏ qua lợi ích cá nhân và vô tình quên mất nhu cầu và quyền lợi của chính mình, bởi vì chàng có xu hướng dành toàn bộ thời gian và tiền bạc của mình cho những người cần giúp đỡ. Nhưng với nàng Bảo Bình, hy sinh bản thân không có nghĩa là yếu đuối. Đó là một sức mạnh mà một người đàn ông thực thụ cần có - một trong những tiêu chuẩn cơ bản nhất để được làm bạn với nàng.

Thiếu sót lớn nhất của nàng Bảo Bình là nhất định từ chối thích nghi, là khao khát được thay đổi và thèm muốn các cuộc phiêu lưu. Nhưng đối với chàng Song Ngư của nàng, sự bất tuân quy tắc không phải là một thiếu sót. Đó là những gì làm cho chàng yêu nàng ngày trong lần gặp gỡ đầu tiên, bởi vì điều đó cũng giống với chàng vậy. Chỉ là một chút “điên” cùng nhau cũng có thể tạo ra ma thuật tình yêu giữa họ.

Đúng thế, họ sẽ tranh luận, thậm chí thường xuyên. Nhưng đó là những cuộc tranh cãi vui vẻ và hài hước của những kẻ yêu nhau. Hãy tưởng tượng hai bạn đang cãi nhau về điều gì đó, trong khi những gì hai bạn thực ra đang ám chỉ là - anh muốn em và em muốn anh. Sau tất cả, trò chơi đoán biết của Thiên Vương tinh kết thúc, và sự lảng tránh của Hải Vương tinh phai mờ dần, đó mới thực là tình yêu của họ.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 21 (Hết)

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Bảo Bình và chuyện tình yêu Chương 20