BẢO BÌNH - BẢO BÌNH

Bảo Bình

Nguyên tố Khí - Kiên định - Dương tính

Hành tinh cai quản: Thiên Vương tinh

Biểu tượng: Người mang nước

Mối quan hệ Bảo Bình - Bảo Bình

Những điều kì lạ luôn xảy ra với tất cả chúng ta trên đường đời mà thậm chí trong một khoảng thời gian dài, không ai để ý rằng chúng đã xảy ra.

Vâng. Đây là sự thật. Những điều kì lạ xảy ra với tất cả chúng ta, cứ vài năm hoặc lâu hơn, và chúng ta không nhận ra ngay rằng chúng đã xảy ra, chỉ sau này chúng ta mới để ý thấy sự kì quặc của sự cố hay vụ việc đó

Tuy nhiên, những điều kì lạ xảy ra với Bảo Bình trung bình một lần một ngày hoặc hơn thế, vấn đề là Bảo Bình càng không bao giờ để ý đến những gì đang xảy ra. Tại sao một Bảo Bình phải để ý xem những lần chạm trán đầu tiên, thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm hoặc một trăm sáu mươi có gì khác thường? Đối với Bảo Bình, kì lạ là bình thường. Bình thường mới là kì lạ.

Khi hai người rơi vào mối quan hệ theo góc hợp 1-1 bằng bất cứ cách nào - ở trường, trong văn phòng, ở nhà, ngoài không gian, trên bánh xe Ferris, hoặc trong một chiếc thuyền đua, cuộc sống chắc chắn sẽ trở nên rất kì lạ. Một Bảo Bình thường xuất hiện khá nổi bật, đầy hào nhoáng, thu hút sự chú ý, sáng láng và như thiên tài. Hai Bảo Bình cùng với nhau thì chính xác là nổi bật, hào nhoáng, thu hút sự chú ý, sáng láng và như thiên tài gấp đôi rồi. Bây giờ bạn đã có một bức tranh về cặp đôi này. Nó giống như bức tranh mà bạn thấy được khi nhìn vào chiếc gương điên rồ trong ngôi nhà hài hước ở lễ hội. Bởi vì, như tôi đã viết trước đó, Bảo Bình là cung của thiên tài và sự điên rồ, và thường rất khó để vẽ nên một ranh giới giữa hai tính cách này.

Bạn có thể đặt một chiếc giỏ chỉ trích và lỗi lầm cho cái thế giới kì lạ mà chúng ta đang sống này ngay trước ngưỡng cửa nhà họ. Tất nhiên, nếu bạn làm thế, họ sẽ chỉ đi ra mỗi buổi sáng trên đường đến Disneyland, nhảy qua cái giỏ mà không cần để ý tới nó, sau đó tiếp tục làm việc công việc của họ mà chẳng mảy may bận tâm. Đúng vậy, Bảo Bình chỉ lo chuyện của mình, chứ không bao giờ bao đồng. Họ sẽ nhảy qua cái giỏ mà thậm chí không buồn ngó qua nó vào mỗi buổi sáng khi đi ra khỏi cửa. Nếu như đó là một đứa bé mà ai đó để lại trên ngưỡng cửa nhà họ, thì đứa bé sẽ phải khóc thật to nếu muốn Bảo Bình liếc xuống và nhìn thấy mình. Bảo Bình nhìn lên trời, nhìn ra đằng sau hoặc sang bên cạnh, nhưng không bao giờ nhìn xuống. Đó là lý do tại sao họ hiếm khi nhận biết được địa hình cụ thể ở những nơi mà họ đi ngang qua, hoặc xuyên qua nếu không có sự trợ giúp của thiết bị ngoại vi. Nhưng bằng cách nào đó, hai người thuộc cùng cung này sẽ tìm thấy nhau.

Nhiều người đã thắc mắc tại sao Bảo Bình mang yếu tố Khí trong khi lại có biểu tượng là Người mang nước. Họ muốn biết cụ thể làm cách nào mà Người mang nước lại được coi là thuộc nguyên tố Khí. Tôi muốn nhân cơ hội này trả lời họ. Tôi không biết.

Tại sao phải quan tâm? Đó là câu cửa miệng của Bảo Bình điển hình. Càng tìm hiểu về những sinh vật kì lạ này, bạn sẽ càng hiểu một điều là tốt hơn hết đừng thắc mắc bất cứ điều gì về họ.

Bây giờ, hãy tưởng tượng như thế này. Hai Bảo Bình đã phát hiện ra nhau khi còn là đứa bé ngồi xe đẩy, tại trường đại học, trong một đội bóng rổ, trong một nhà kho máy bay tại TWA, hoặc giữa đám đông đang xem Chiến tranh giữa các vì sao. Và họ đang ở bên nhau, đọc cuốn sách viết về họ, và đang đọc đến đoạn này. Có nghĩa là, một người đang đọc to lên cho người kia nghe trong lúc người đó còn mải đi lại loanh quanh trong phòng, tưới nước và trò chuyện với cây cối (nhưng vẫn lắng nghe). Người đọc dừng lại, đoạn hướng về phía Bảo Bình đang cầm bình tưới nước, mặc đồ thể thao và nói rằng: “Ông tác giả này có ý gì thế nhỉ? Có điều gì bất thường về chúng ta sao? Anh có bằng tiến sĩ vật lý hạt nhân, còn tôi mang hàm tướng trong quân đội, cả hai chúng ta rõ ràng đều rất thông minh, bình thường, không phô trương và trầm lặng. Cuốn sách này ám chỉ rằng theo cách nào đó chúng ta là ‘những kẻ kì quặc’, nếu như thế thì Chiêm tinh chẳng đúng gì cả, anh đồng ý không?”

Bảo Bình còn lại sẽ dừng bước gần chậu hoa violet châu Phi, ngắm chúng một cách tỉ mẩn, cố gắng phân tích các câu hỏi thật chính xác, sau đó nhìn chằm chằm vào Bảo Bình kia với một vẻ mơ màng, và trả lời: “Tất cả thế giới đều kì lạ... trừ tôi và anh... nhưng thỉnh thoảng...” (Bắt đầu quên mất mình cần nói gì).

Bảo Bình thứ nhất ngắt lời, cũng với một cách mơ màng: “... Nhưng thỉnh thoảng anh cũng làm tôi hơi giật mình.” (Hoàn thành câu nói của Bảo Bình thứ hai).

“Cám ơn anh vì đã nói giúp lòng tôi! Tôi đã quên mất câu cuối. Anh đã khơi nó ra từ tiềm thức của tôi.” Bảo Bình thứ hai bày tỏ. “Đôi khi tôi thật đãng trí quá.”

Bảo Bình 1: Dường như chúng ta đọc được suy nghĩ của nhau? Có lẽ chúng ta nên tham gia một khóa học ESP hoặc một cái gì đó tương tự để có thể biết tại sao chúng ta hiểu nhau nhiều đến thế.

Bảo Bình 2: Tôi không nghĩ như vậy. Tôi chẳng thấy thú vị gì cả. Thay vì thế tại sao chúng ta không mua một cuốn sách về ghi âm tiếng nói của người chết? Có một cuốn sách được gọi là “Bước đột phá”, do Taplinger xuất bản, hoặc một người nào đó, cuốn sách giải thích làm cách nào chúng ta có thể ghi lại giọng nói của một người dù sống hay chết với một máy ghi âm bình thường. Một số trường đại học lớn có thể làm được đấy. Nghe này, anh đã nhìn thấy những gì tôi đã làm với chiếc bình tưới cây chứ?

Bảo Bình 1: Anh để nó trong tủ. Không có nước bên trong đúng không?

Bảo Bình 2: Ôi, chết tiệt! Nó vẫn còn một nửa. Nhìn chiếc áo len của tôi này. Nó ướt sũng rồi.

Bảo Bình 1: Đó là tủ của tôi và cái đó không phải áo len, mà là những con mèo con của tôi.

Bảo Bình 2: Ồ, tôi xin lỗi... nhưng con mèo con của anh làm gì trong tủ?

Bảo Bình 1: Chúng luôn chui vào đó để ngủ, bởi vì chúng thích mùi thơm của gỗ tuyết tùng. Anh không nhớ à?

Bảo Bình 2: Đúng vậy. Tôi đã quên khuấy mất. Tôi có thể mượn máy sấy của anh để sấy cho chúng không? Những con vật đáng thương.

Bảo Bình 1: Đừng bận tâm, tôi sẽ lau khô cho chúng. Anh chạy xuống thư viện và mượn cuốn Bước đột phá đi. Lấy xe đạp của tôi mà đi. Nhưng cẩn thận nhé. Xe khuyết bánh sau rồi. Cố gắng tránh đoạn giao thông đông đúc là được.

Các bạn hiểu ý tôi không? Kết quả của bất cứ sự kết hợp nào, dù kéo dài từ mười lăm phút đến vài thập kỷ hoặc dài suốt đời giữa hai Bảo Bình là hoàn toàn không thể đoán trước. Điều duy nhất có thể dự đoán về mối quan hệ của họ, bất kể tuổi tác, cân nặng, chiều cao, số sổ bảo hiểm xã hội và những thứ liên quan, là họ sẽ hiểu nhau ngay lập tức. Đây thực sự như một phép lạ. Một cuộc gặp gỡ giữa hai người do sao Thiên Vương cai trị thường mang đến nước mắt. Nước mắt của niềm vui. Nó giống như khi bạn nghĩ không ai trên đời này có cảm nhận giống mình về mọi chuyện hoặc hiểu được vì sao bạn làm những điều đó... rồi bạn gặp một người ở đó, đang mỉm cười và công nhận. Đó sẽ là một ngày được đánh dấu trên lịch của bạn như một NGÀY VỚI CHỮ MÀU ĐỎ của những niềm vui bất ngờ, được chào đón nồng nhiệt, yên bình, vui vẻ và tốt lành.

Sau cùng, cũng có một người im lặng đi lang thang qua những quả đồi để hái nấm cùng bạn mà không luôn mồm nói nhảm về những vấn đề không đi đến đâu. Một người biết nơi để tìm chòm sao Sư Tử và Xử Nữ vào một đêm mùa hè đầy sao trên núi và có thể chỉ ra chòm sao Arcturus nữa, một người đã đọc cuốn Walden của Thoreau hai mươi ba lần như bạn đã từng đọc... người sẵn sàng đấm vào mặt các Nghị sĩ vì không tôn trọng và đối xử bất công với người da đỏ châu Mỹ trong khi họ xứng đáng được tôn kính, những kẻ đã không chịu cúi đầu xin lỗi cho hành vi đánh cắp đất đai và đất nước của họ. Những người biết hạt quark là gì và con rồng đỏ giả kim là gì... một ai đó biết rằng thời gian có thể hàn gắn hành tinh này nhưng cũng có thể nói lời vĩnh biệt với nó... một người tận tụy với ý tưởng phát minh ra nhà vệ sinh không cần nước như một niềm hy vọng lớn lao cho tương lai của chúng ta, có thể khiến đất đai trù phú, màu mỡ và nước tinh khiết, và những dòng sông, con suối trong lành, không bị ô nhiễm trên trái đất... một người muốn bơi qua những con sông, leo lên cây... để được tự do, thay vì dành cả cuộc đời làm lụng mệt nhọc... những người tin vào vi lượng đồng cân và vô tuyến điện - vì chúng thực sự hữu ích... một người quyết tâm ngăn chặn cuộc tàn sát vì mục đích y học và khoa học đối với những người anh em động vật đang hoảng sợ của chúng ta... một người xứng đáng với một từ duy nhất - bình thường.

Và vì Bảo Bình luôn thấy tất cả cuộc đời xung quanh - chứ không phải chính họ - thật quá lạ lùng, nên hãy cùng thầm cầu nguyện rằng sẽ có thêm nhiều Bảo Bình tìm thấy nửa kia của mình.

Chàng Bảo Bình - Nàng Bảo Bình

“Con đang nói vớ vẩn gì đấy cục cưng? Chẳng ai có thể vào nhà mà không gõ cửa cả.”

“Con nghĩ anh ta đến bằng đường cửa sổ, cô gái đáp.

“Cưng ơi, chúng ta đang ở tầng ba mà.”

... Ôi, chắc chắn là cô bé đã mơ thật rồi.

Không. Cô nàng không hề mơ màng gì cả, hoàn toàn không. Đúng là những chàng trai Bảo Bình thường sẽ đi vào căn phòng theo một cách độc đáo và khác thường nhất, giống như tất thảy những việc khác mà họ làm. Thực tế, bước vào một căn nhà, một phòng học, một rạp chiếu phim, một sân vận động, một nhà thờ, hoặc một cái chuồng gà bằng lối cửa sổ là một việc quá trần tục tầm thường với những chàng trai Thiên Vương tinh. Anh chàng có thể lộp cộp bước vào nhà với chiếc ván lướt sóng hoặc đôi giày trượt tuyết. Tôi biết một chàng trai Bảo Bình (một anh chàng trưởng thành đấy nhé). Sở thích của anh ta là đi cà kheo - cái thứ mà tôi hay leo lên và bước cà nhắc dọc con hẻm sau nhà hồi bé ấy. Anh ta là quán quân cà kheo của cả xóm. Thật đấy. Anh ta thậm chí còn tự làm cà kheo cho mình.

Tất cả những chàng chàng trai Bảo Bình dường như đều từ trên trời rơi xuống. Đó là lời biện minh logic nhất có thể giải thích cho việc làm sao mà họ lơ đãng đến thế. Tôi có một người bạn Bảo Bình có tên viết tắt là J.C. Dù gì thì mới đây Joel Cohen có đến thăm tôi. Trước khi đến anh ta có gọi điện thoại và hẹn tôi lúc mười một giờ trưa. Khi tôi hỏi sao anh ta không đến sớm hơn để chúng tôi có thể cùng nhau ăn sáng, anh ta đáp rằng anh ta không muốn hẹn sớm hơn vì có thể anh ta còn bị lạc đường hoặc mất thời gian tìm ra chỗ hẹn nữa. Tôi thấy đây là một suy nghĩ hết sức lý trí và hợp lý của anh chàng. Bảo Bình vẫn thường đi lạc, có thể là ở tàu điện ngầm, trên xa lộ, hay ở sân bay... và đôi khi, trong chính căn nhà của họ nữa.

Dù chàng Bảo Bình có bước vào phòng theo cách nào chăng nữa, một khi đã vào được bên trong và chẳng may bắt gặp một cô gái Bảo Bình trong đó, hai cặp mắt bắt gặp nhau, ngay lập tức nhăn nhở cười với nhau, rồi chớp chớp mấy cái, sau đó bắt đầu thẩn thơ đảo quanh trần nhà. Khó mà kéo đôi mắt của Bảo Bình nhìn xuống đâu được. Đôi mắt của họ cũng y như tính cách của họ vậy. Chỉ cần một trong hai Bảo Bình này gắn kết với một ai đó, hoặc đính hôn, hoặc đang yêu đương, tìm hiểu hoặc đã cưới đàng hoàng, thì cả hai sẽ chẳng buồn mon men lại gần hay thân thiết với nhau đâu. Bội tín không phải là đặc điểm của Bảo Bình. Không phải tất cả, nhưng phần lớn Bảo Bình điển hình đều như thế. Nếu họ có làm gì vượt quá giới hạn đạo đức, chắc chắn phải có một lý do tốt đẹp và sâu xa nào đó. Lý do đó có thể là vô nghĩa với người khác, nhưng đối với Bảo Bình thì nó hoàn toàn thấu tình đạt lý. Và bởi vậy, nếu một hoặc cả hai Bảo Bình điển hình của chúng ta đã thuộc về một người khác từ trước, cả hai sẽ không yêu đương điên cuồng, lén lút hẹn hò hay sẵn lòng phá vỡ các quy tắc. Thay vào đó, họ sẽ trở thành những người bạn đơn thuần và thân thiết.

Mặt khác, nếu cả hai đều đang không có bất cứ ràng buộc nào, và tự do đúng nghĩa để đi tìm tình yêu đích thực cho mình, thì vào giây phút gặp gỡ đầu tiên, điều tương tự cũng lại xảy ra. Hai người sẽ trở thành những người bạn đơn thuần và thân thiết. Giả sử hai người thuộc hai giới tính, sau một thời gian khá lâu, cả hai cũng sẽ nhận ra họ thiên về tình bạn hơn là tình yêu. Và tình bạn là một cái đích to lớn trong cuộc đời họ - họ muốn trở thành bạn với tất cả những ông vua, bà hoàng, thủ tướng, đại sứ, nông dân, ăn xin, thầy tu khổ hạnh, người nướng bánh, và người làm nến... cả những con chó, con mèo, con la, bụi hồng, chim én, con nít, em bé, giám đốc, kiến, ruồi, ngựa, thú ăn kiến, ca sĩ, vũ công, chàng hề, và voi trên hành tinh này. Theo lẽ thường tất nhiên họ chẳng thể hoàn thành hết danh sách này. Nhưng họ vẫn sẽ tiếp cận mục đích của mình một cách đáng ngạc nhiên.

Bạn thấy đấy, họ đều tin vào tình bạn. Nhưng ái tình... tình yêu... đối với cái đầu đa nghi của Bảo Bình là một trạng thái tinh thần cần đặt nghi vấn. Một số Bảo Bình có thể có đời sống tình dục phức tạp, bừa bãi đến kinh ngạc. Nhưng số đông nam nữ Bảo Bình đều có chung tư tưởng như sau: Sự lãng mạn sẽ dẫn tới Tình yêu. Tình yêu sẽ dẫn đến Tình dục. Tình dục thì, đơn giản thôi, nó giống như nghiên cứu hai chiếc ống nước khác nhau. Một khi sự khác biệt giữa hai chiếc ống nước này được phát hiện, chứng minh, và thử nghiệm cẩn thận vài lần, thì việc tiếp tục nghiên cứu thêm chỉ là phí phạm thời gian. Có quá nhiều chủ đề hấp dẫn trên thế giới để con người đào sâu nghiên cứu thay vì dành hết thời gian vào một thứ duy nhất.

Thậm chí những cặp tình nhân Sư Tử và Thần Nông cũng phải thừa nhận rằng những Bảo Bình cũng có lý, ít nhất là về mặt lý thuyết. Tất cả những người con của Thiên Vương tinh đều nghĩ, nói, và hành động một cách lý thuyết - một cách trừu tượng, hoặc học thuật. Chuyện yêu đương cũng không ngoại lệ. Họ hiếm khi yêu vì cảm thấy an toàn và đúng đắn, mà thường là vì tò mò, không thể chịu nổi bí mật này thêm một phút nào nữa... bí mật về chàng hoặc về nàng. Anh chàng Bảo Bình cũng yêu cầu người-bạn-đời-sẽ-song-hành-cùng-với-chàng-trong-suốt-hành-trình-vĩ-đại-của-cuộc-đời không chỉ là một người vợ, một bà chủ nhà, một người mẹ, một cô hầu gái. Chàng muốn nàng như một người bạn tâm tình, một cô thư ký của chàng, một người sẽ lắng nghe chàng xưng tội, và là người-bạn-thân-thiết-nhất-của-chàng-trên-cõi-đời này, người tình bé nhỏ của chàng, chiến hữu của chàng trong mọi kế hoạch điên rồ, xa xôi, thần diệu và bất khả thi nhất. Nàng cũng phải hứng thú với các bạn bè của chàng (có thể là một hội vô cùng đông đúc), giỏi tính nhẩm, có thể phân biệt được Uriah Heep và Ophelia, và đã từng đọc qua cũng như có thể đàm đạo thông thái về việc Sherlock Holmes đã bị Giáo sư Moriaty giết hay ngược lại. Cô nàng không cần phải biết câu trả lời, mà chỉ cần đưa ra một ý kiến nghe hay ho là được. Nếu cô gái Bảo Bình mà chàng yêu có thể đáp ứng được mọi điều đó, chàng cũng có thể mang đến nhiều điều kỳ diệu khác cho nàng.

Hiển nhiên, về cơ bản nàng Bảo Bình cũng đòi hỏi những trò ảo thuật tương tự từ phía anh chàng. Nàng hy vọng chàng không chỉ là trụ cột gia đình, một người chồng, một người cha, một người tình... Chàng phải là một quân sư, thầy dạy võ judo của nàng, cha nàng, anh trai nàng, người-bạn-thân-thiết-nhất-trên-thế-giới-của-nàng, ông thầy tu Tây Tạng của nàng, Romeo của nàng, Valentino của nàng, Cleveland Amory của nàng và chắc chắn phải là Ralph Nader và Amory Lovins của nàng (người đã phát kiến ra việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng Mặt trời).

Và quan trọng là chàng phải khiến nàng nhớ tới mối tình đầu, chàng trai từng lén lút tặng nàng một bông hoa cúc rách tả tơi trong lớp Đại số... cũng như nàng phải cực kì giống với người yêu đầu tiên của chàng, cô bé có một bên mắt xanh và một bên mắt nâu, xinh nhất trong lớp Hình học, và chàng từng cho cô bé ấy mượn khăn tay vào một buổi chiều khi cô bé cứ sụt sùi không nguôi vì chẳng giải được mấy bài toán tam giác đều.

Bạn thấy đấy, những yêu cầu về một tình yêu vĩnh cửu của Bảo Bình thật là nặng nề, nên chẳng có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong số họ không bao giờ kết hôn. Bạn cần kha khá kinh nghiệm thực tiễn để có đủ tư cách làm vợ, hoặc làm chồng các Bảo Bình. Không phải kinh nghiệm trong tình yêu hay tình dục hay những điều ngu ngốc tương tự đâu, mà là kinh nghiệm sống bình thường thôi. Sau đó hãy cào rách chúng, và biến chúng thành kinh nghiệm sống “phi thường” là được.

Một khi hai người đáp ứng được những yêu cầu tinh tế, phức tạp, rối rắm của đối phương và dĩ nhiên với điểm A+ xuất sắc, thì họ có thể sẽ rất hòa hợp trong chuyện chăn gối. Cả chàng và nàng đều hiểu rõ một trong những bí mật tuyệt vời nhất của tình yêu chính là cảm giác “thiếu thốn”, điều sẽ khiến bất cứ thứ gì trở nên tuyệt vời hơn, và chuyện chăn gối cũng không là ngoại lệ. Không phải hai người sẽ sống thanh tịnh như anh trai và em gái đâu, không đời nào, nhưng nếu là Bảo Bình thì họ chắc chắn không thỏa mãn những gì cơ thể cần chỉ vì cần phải như vậy. Khi hai người thể hiện cảm xúc thông qua cơ thể, ham muốn của họ thường được xây dựng từ từ, bắt đầu bằng việc bốn mắt nhìn nhau cười vào bữa sáng hoặc bữa tối. Tôi nói “thường” thôi. Những lúc khác (không thường xuyên, cũng không hiếm), hai người có thể ngay lập tức nhảy bổ vào nhau, hoàn toàn không ngờ trước được và bùng nổ. Đơn giản là nhu cầu bộc phát và sau đó là sự yên lặng và thỏa mãn tức thì.

Nếu cung Mặt trăng và cung Mọc của cặp đôi cấu trúc 1-1 này hòa hợp với nhau, con đường trải dài mơ mộng mà hai người hằng khao khát sẽ ở trước mắt... nhưng nếu vị trí của Mặt trăng - Mặt trời hoặc cung Mọc của họ xung khắc với nhau trên bản đồ sao, thì bản chất của cả hai sẽ chỉ giống nhau ở một đặc tính nào đấy (có thể là những điều tốt, cũng có thể là những điều rất kì quặc). Và cả hai phải điều chỉnh rất nhiều nếu thực sự muốn chung sống hòa bình với nhau.

Một vấn đề, đó là hai người có thể sẽ thích bạn bè của người kia một cách quá đáng. Đa phần các cặp đôi đều gặp vấn đề trong việc “thích” bạn bè của người kia. Nhưng cặp này này thì không. Cũng bởi họ quá tò mò và bị hấp dẫn bởi bạn bè chung, nên một đêm nào đó một trong hai người có thể bỗng dưng bỏ đi với một trong số những người bạn của người kia... nhưng không có nghĩa là họ ngoại tình đâu, có thể họ chỉ bàn luận về việc mở một sàn nhảy cho phi công lái UFO, hoặc mở một cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng cho hươu cao cổ. Họ cũng có thể bàn luận về khả năng chàng Bảo Bình (hoặc nàng Bảo Bình nào đó) chạy đua vào Nhà Trắng. Thật khó để giữ cho tình yêu lãng mạn khi mà phòng bếp và phòng khách lúc nào cũng chật kín khách khứa và giường ngủ thì chễm chệ một đống áo khoác, khăn choàng và áo gió của những người bạn liên tục ghé thăm.

Một đặc tính khác có thể trở thành kẻ gây rắc rối nếu bị chú trọng quá mức: Đó là tính Kiên định mà tất cả các Bảo Bình sở hữu. Kiên định có nghĩa là sẽ cứng đầu hơn người khác một chút. Trong trường hợp của các chàng trai và các cô nàng cung Bảo Bình, tính cách này còn được thêu dệt thành những hành động hết sức khó lường, do đó ta có thể nói rằng họ nhân cái hội chứng cứng đầu kì quặc này lên gấp đôi. Ví dụ như, chàng sẽ rất cứng rắn về việc để con chó cưng của chàng, Jeep, ngủ chung với hai người vào mỗi tối và cuộn mình nằm ngay dưới cằm chàng. Bạn thử nghĩ xem, thật là khó khi muốn hôn chúc ngủ ngon khi chàng đang bị quấn quanh cổ bởi một con chó Labrador. Bạn sẽ không thể biết được ai đang hôn mình, người bạn yêu hay chú chó kia. Và điều này dễ làm cho cô nàng nào hay thích được âu yếm trước khi ngủ cụt hứng. Hoặc... nàng có thể rất cứng rắn trong việc khăng khăng rằng mình phải được lái chiếc xe của chàng, dù rằng nàng làm cho chiếc xe chạy vòng vòng quanh cái hộp thư hai lần trong vòng một tuần, chưa kể còn có một lô phiếu phạt đậu xe và chạy quá tốc độ chất đầy trong hốc. Điều này khiến chàng Bảo Bình bực bội, vì chàng muốn có phương tiện di chuyển để đi lại dài dài. Hơn nữa, thuyết phục một Bảo Bình thay đổi ý kiến về bất cứ thứ gì là điều gần như không tưởng (còn muốn họ thay đổi suy nghĩ thì đúng là hoàn toàn bất khả thi).

May mắn thay, thậm chí các Bảo Bình cũng có thể đưa ra những giải pháp nhẹ nhàng cho vấn đề căng thẳng giữa hai người. Hai người có thể tập trung vào những mục tiêu nhân đạo hoặc nghiên cứu khoa học của riêng mình hoặc của cả hai. Bằng cách đó, họ sẽ chẳng còn thời gian để cãi nhau về tính Kiên định kia và sự ngang bướng của chính mình nữa. Thực tế có rất nhiều cặp vợ chồng Bảo Bình - Bảo Bình làm truyền giáo, thám hiểm và nghiên cứu khoa học, viết lách hay hợp tác với nhau. Cả hai đều có thể bỏ đi cái tôi của bản thân khi cống hiến hết mình cho một mục tiêu lý tưởng nào đó, và vì thế, cũng gặp ít rủi ro trong việc đánh mất người mình yêu vì những mối bất hòa và bất ổn. Cũng không nhất thiết là cả hai phải kéo nhau đi thám hiểu châu Phi hay leo lên dãy Himalaya để tìm kiếm những thầy tu Tây Tạng đức cao vọng trọng, hay hợp tác làm việc trong một phòng thí nghiệm dát crom đâu. Hai người có thể tham gia vào những hoạt động đời thường và trần tục hơn, như huấn luyện mấy con gorilla con, mở một cửa tiệm bán xe đạp một bánh, kiểm tra mấy cái dù bị lỗi, nghiên cứu những bí ẩn tại Kim Tự Tháp Cheops ở Ai Cập, hoặc viết một quyển sách giải thích rằng Cheops không hề xây nên Kim Tự Tháp Giza và tiết lộ xem thực ra ai mới là tác giả của nó... hiển nhiên, họ hạnh phúc khi làm những điều này cùng nhau. Đúng thế, tôi biết rằng mấy ngành nghề mà tôi vừa gợi ý chẳng hề “đời thường và trần tục” tí nào đối với bạn, và cả tôi nữa, nhưng với các Bảo Bình, những thứ trên quả thực không quái lạ hay bất thường một chút nào.

Như tôi đã từng nói trong quyển sách này, những đứa con của Thiên Vương tinh tin vào sự thay đổi - ngoại trừ những thay đổi liên quan đến chính họ. Chàng có xu hướng tin rằng mọi thứ và mọi người trên thế giới đều nên thay đổi, bao gồm cả nàng (chiến hữu thân thiết của chàng), nhưng chàng từ chối thay đổi dù chỉ một chút trong khuôn khổ thói quen cá nhân. Nàng cũng có xu hướng tin - và từ chối giống y như chàng. Thế nên hiển nhiên một trong hai sẽ phải nhận ra sai lầm trong cách suy nghĩ mù quáng này. Tốt nhất là cả hai nên thế.

Những giây phút hạnh phúc bên nhau của hai người có thể là những lúc khiến nửa kia bất ngờ. Bảo Bình thích được cho và nhận những bất ngờ. Hai người sẽ hiếm khi tiết lộ kế hoạch cá nhân của mình trước khi hoàn thành chúng. Chiếc xe Ford T chàng tặng nàng vào dịp Giáng Sinh hoàn toàn là một bất ngờ. Không thể đoán được. Rồi chuyện nàng định đóng một cái nhà dành cho chó cưng ngay cạnh giường ngủ của hai người, nơi Jeep có thể ngủ vào mỗi tối Thứ Ba mà không thông báo với chàng. Để rồi một buổi sáng đẹp trời nào đó, lúc chàng tỉnh giấc vì tưởng rằng Jeep đang hôn mũi mình, nhưng rồi nhận ra nó vẫn đang ngáy khò khò một cách thỏa mãn bên trong căn nhà mới của nó cách đó vài mét - và người đang hôn chàng chính là cô nàng chàng yêu. Chiến hữu lâu năm tốt bụng của chàng, bạn thân nhất của chàng, nàng trông cực kì giống người yêu đầu tiên của chàng, nàng thậm chí đã khiến chàng quên mất tên mối tình đầu. Nhưng gượm đã, chàng hình như cũng đã quên béng tên nàng. Nhưng tên tuổi không thành vấn đề. Chàng nhớ những điều quan trọng nhất về nàng, kiểu như là... nàng trông như thế nào khi tóc còn ướt sau lúc đi bơi hoặc gội đầu... cách giọng nàng xoa dịu tinh thần chàng khi nàng kể chuyện cho chàng trước khi đi ngủ... và cách nàng chữa cháy mấy món ăn và kem vào buổi sáng cho chàng.

Nàng Bảo Bình cũng thuộc tuýp đãng trí. Thi thoảng nàng có thể quên mất tên người yêu hay chồng mình, vì còn đang bận rộn làm những công việc khác như là xẻ gỗ cất nhà cho chó, hoặc viết luận văn về lịch sử phát triển của máy ảnh, sử dụng tinh thể thạch anh làm ống kính... nhưng nàng sẽ vẫn nhớ những điều quan trọng. Nàng sẽ nhớ chàng là người đầu tiên có thể chỉ cho nàng xem Thiên Lang và Chức Nữ là ngôi sao nào trên trời... chàng là người giải thích cho nàng nếu sử dụng toilet không cần nước phổ biến thì có thể cứu được hành tinh này như thế nào... là người tặng nàng thẻ hội viên của National Geographic làm quà cưới, và một bộ dụng cụ để chỉnh dây xe vào ngày sinh nhật. Rồi, tất nhiên, sẽ có những khoảnh khắc... nhu cầu bộc phát... và cần đáp ứng ngay lập tức... rất bất ngờ... và cái cách đôi mắt chàng cười với nàng sau đấy. Chúng là những điều nàng chắc chắn sẽ nhớ mãi mãi.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 20

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Bảo Bình và chuyện tình yêu Chương 19