Chàng Nhân Mã - Nàng Bảo Bình

Của lạ vẫn đang vẫy gọi họ, như thường lệ...

Vậy bạn là một anh chàng Nhân Mã, và bạn thích đối mặt với sự thật thẳng thừng, không lưỡng lự vòng vo. Bạn đủ can đảm để chế ngự nó, và bạn thích nó hơn sự giả dối nhiều. Tuyệt vời. Nhưng bạn có thể không khôn ngoan như bạn nghĩ, khi phải đối mặt với người con gái Bảo Bình mà bạn vừa mới đem lòng yêu bởi vì nàng thật nữ tính, thật mỏng manh, thật tự do và thật bí ẩn.

Nàng thật bí ẩn. Không nghi ngờ gì về điều đó. Nhưng vì tình yêu có một con đường phủ đầy những sự thật không được tô vẽ với một hay hai tông màu hồng, có lẽ tốt nhất chúng ta nên mở to con mắt ra để nhìn những gì bạn có thể sẽ đối mặt trong một mối quan hệ với nàng Bảo Bình “nữ tính”, mỏng manh và tự do này. Mọi cô gái Bảo Bình đều khác biệt, nên bạn đừng bao giờ phán xét một người qua một người khác. Tuy nhiên, suy đến cùng thì họ cũng chia sẻ những đặc điểm chung, như sự thất thường, ương bướng và đặc biệt là tính đãng trí kinh niên, những điều có thể khiến một chàng Cung thủ lúc đầu còn lắc đầu không tin, nhưng cuối cùng cũng phải thở dài thừa nhận.

Còn nếu bạn là một cô nàng Bảo Bình, tôi đoán rằng bạn cũng đã nhận ra được vài điều về chàng Nhân Mã mà bạn đang yêu. Chàng là một hộp thư vấn đáp biết đi, biết nói. Chàng chân thành và bộc trực, cũng như bạn. Chàng là một người mơ mộng, cũng như bạn. Chàng thích sự thật, dù có đau đớn. Chàng thích phụ nữ. Nhưng chủ yếu là chỉ để làm bạn, dù chàng đa tình một cách khó chữa cho tới khi chàng phải lòng một ai đó đáng để chàng gìn giữ. Khi đó chàng sẽ là một người đa cảm. Chàng sẽ không lừa gạt phản bội. Chàng yêu mến động vật, và có thể tặng bạn một con ngựa hay một con chó trong ngày sinh nhật bạn. Đôi khi chàng là một chú hề, và chàng sẽ khiến bạn thích thú một cách kỳ diệu. Vào lúc khác, chàng là một nhà hiền triết đáng tôn kính đúng nghĩa, một nguồn suối của tri thức, triết lý và hóm hỉnh.

Bạn thấy đấy. Chàng rất giống bạn! Chàng yêu thích sự hào hứng, những sự khác thường và sự ly kỳ, kể cả nếu vẻ ngoài của chàng có trông giống một kẻ mọt sách hàn lâm hay một luật sư tranh tụng tẻ nhạt (chẳng có gì nhàm chán hơn việc tranh tụng). Đừng để ý đến con người bề ngoài trầm lặng của chàng - chàng có hai mặt. Chàng đã có thể là một nhà thám hiểm, vì những sự ly kỳ và nguy hiểm sẽ là điều kiện tốt cho chàng phát triển. Chàng thích chơi các trò chơi và đánh bạc (điều đó khá là nguy hiểm, đặc biệt là ở Vegas) và chàng đặc biệt thích du lịch. Chàng có thể nhảy phốc đến Macchu Picchu và quên không nói với bạn trước khi đi. Nhưng chàng sẽ gọi cho bạn từ khu rừng rậm Peru, như một phần tái bút, và rủ bạn tham gia cùng chàng lang thang tìm hiểu quanh các di tích cổ. Chàng cũng thích thể thao. Cả trong nhà và ngoài trời.

Trò chơi tình dục giữa chàng Nhân Mã và nàng Bảo Bình có thể phần nào giống như trò bóng chạm. Chàng chạm vào chân nàng bằng ngón chân của mình, nàng chạm vào má chàng một cách dịu dàng bằng bàn tay của mình, và bản chất Khí của nàng thổi bản chất Lửa của chàng vào một luồng đam mê dào dạt vô biên. Dục vọng thực sự giống như một trò chơi mà họ chơi cùng với nhau, đôi khi một cách hăng hái... đôi khi nhẹ nhàng, yên tĩnh, chỉ trao đổi lòng yêu thương và hơi ấm của họ cho nhau. Như tất cả các cặp góc hợp 3-11 khác, khía cạnh tình dục trong tình yêu của họ rất thuận lợi và dâng hiến. Không ai trong bọn họ có chút nhu cầu sở hữu nào, nhưng cả hai vẫn rất ghen tuông. Điều đó nghĩa là họ sẽ thường sẵn sàng cho nhau nhiều tự do cho sự riêng tư, nhưng họ cũng muốn giữ những gì của họ phải là của họ. Sẽ không ai phản đối việc người kia chia sẻ suy nghĩ với bất cứ người ngoài nào khác, nhưng họ sẽ vạch một đường ranh giới trong việc chia sẻ cơ thể. Đó là một điều tốt, vì về căn bản họ đều là những người hay lý tưởng hóa, và lý tưởng làm họ đẹp đẽ hơn. Khi Nhân Mã hoặc Bảo Bình hấp tấp mắc một sai lầm, những lý tưởng của họ bị vấy bẩn, và một lý tưởng bị vấy bẩn có thể làm trái tim và tâm hồn họ dày vò.

Nàng có vô vàn bạn bè ở mọi tầng lớp và thể loại, và hãy cùng hy vọng chàng thích họ, vì nếu không, chàng sẽ gần như chắc chắn nói rõ ràng và phũ phàng với nàng (và cả họ) rằng chàng không thích họ. Nhưng không phải sao, nàng luôn muốn một người đàn ông trung thực, và cô nàng này đã tìm kiếm một người như thế suốt từ khi nàng còn đang là một cô bé. Nàng đã tìm thấy người đó ở chàng Nhân Mã, và việc luôn nói ra sự thật chính là một phần xây dựng nên sự trung thực. Kể cả khi sự thật có thể đốt khá đau. Một cú đốt nho nhỏ không tệ bằng một vết cắt sâu của sự dối trá, và lời nói dối tạo nên những vết thương không bao giờ có thể chữa lành. Hai người này thường xuyên tranh cãi, nhưng họ sẽ tha thứ và quên chuyện đó đi, nhanh chóng hôn nhau và làm lành. Quên đi những vết thương mà không giữ lại cảm giác cay đắng là điều tuyệt nhất của tính đãng trí, và cả hai bọn họ đều được ban tặng phẩm chất này, đương nhiên là nàng cao hơn chàng một (vài) bậc. Cơn giận của chàng lóe lên nhanh chóng, của nàng thì đi ngoằn ngoèo như một tia sét, nhưng cả hai sẽ đều sớm phai thành những tiếng cười và tình yêu thương như trước.

Điều quan trọng phải nhớ là nàng được sinh ra dưới một cung Khí Kiên định (đồng nghĩa với khó lường một cách cứng đầu hay cứng đầu một cách khó lường, tùy bạn chọn) cũng như một cung Hoàng đạo Dương tính (có nghĩa là sự nữ tính của nàng sẽ không đi kèm tính yếu ớt). Tương tự, chàng cũng được sinh ra dưới một cung Hoàng đạo Dương tính, vì vậy chàng mạnh mẽ và cứng rắn, không thích bị chỉ đạo. Nhưng chàng không phải là một cung có thuộc tính Kiên định. Chàng là một ngọn Lửa Linh hoạt. Vì thế, sự hay biến đổi của chàng và tính dễ thích nghi với thay đổi mang tính chất Khí của nàng sẽ cho phép họ giải quyết rất nhiều những thăng trầm cảm xúc khác nhau trong mối quan hệ (trừ những lúc nàng để cho tính Kiên định cứng đầu của mình lên ngôi). Chàng phần nào có một cái đầu nóng. Nàng ít nhiều có một cái đầu lạnh, logic và độc lập (có thể là điều sẽ khơi dậy đôi chút sự nóng tính của chàng). Nhưng nàng cũng đủ nhẹ nhàng để làm dịu những cơn phát hỏa ấy khi cần thiết chỉ với một cái chạm khe khẽ. Vì lẽ đó, mọi thứ sẽ suôn sẻ một cách kỳ diệu, khi họ thực sự yêu nhau.

Nhân Mã có thể dành cả cuộc đời để phiêu lưu, nhưng chàng sẽ không muốn để vuột mất bàn tay của cô gái này. Dù nàng thỉnh thoảng có thể quên mất tên chàng, nàng sẽ không bao giờ quên đôi mắt ủy mị như cún con của chàng, nụ cười toét đến tận mang tai của chàng... cái cách tuyệt vời chàng chơi trò bóng chạm với nàng hằng đêm. Nàng sẽ biết chàng ở bất cứ nơi đâu. Bởi vì người phụ nữ Bảo Bình luôn luôn nhớ những giấc mơ của nàng. Và đó là nơi nàng gặp mặt chàng lần đầu... lâu, rất lâu trước đây.

BẢO BÌNH - MA KẾT

MA KẾT

Nguyên tố Đất - Tiên phong - Âm tính

Hành tinh cai quản: Thổ tinh

Biểu tượng: Con dê

BẢO BÌNH

Nguyên tố Khí - Kiên định - Dương tính

Hành tinh cai quản: Thiên vương tinh

Biểu tượng: Người mang nước

Mối quan hệ Ma Kết - Bảo Bình

Kết quả phi thường của cuộc phiêu lưu này là... à nhưng chúng ta vẫn chưa quyết định nên kể cuộc phiêu lưu nào...

Thật khó mà đoán được kết cục của mối quan hệ giữa hai cung Hoàng đạo này. Nó phụ thuộc vào mức độ bao dung của Ma Kết đối với nhân cách vô cùng gàn dở của Bảo Bình, hoặc mức độ chán ngán nhanh chóng của Bảo Bình trước sự lì lợm không chịu thay đổi dù chỉ một chút xíu của Ma Kết, vì toàn bộ mục tiêu cả đời của Bảo Bình chính là thay đổi hiện trạng. Là cặp đôi nằm dưới sự ảnh hưởng của góc hợp 2-12, Ma Kết mơ màng cảm nhận mình sẽ học được rất nhiều điều hay ho thú vị từ Bảo Bình, cung Hoàng đạo tiếp nối ngay sau Ma Kết trên vòng tròn Hoàng đạo, và Bảo Bình có xu hướng thông cảm với những lỗi lầm nhỏ và những áp lực của Ma Kết hơn mười một cung Hoàng đạo còn lại. Bảo Bình đã từng trải qua, thế nên có xu hướng cảm thông khi Ma Kết cứ khăng khăng bám lấy tính truyền thống, bổn phận và trách nhiệm.

Dù có những dịp hiếm hoi Ma Kết biểu diễn khiếu hài hước nhẹ nhàng và thú vị, nhìn chung họ vẫn là người rất nghiêm túc. Tính hài hước khô khan của họ, kết hợp cùng với đôi mắt lấp lánh và nụ cười bẽn lẽn, thường có vẻ khá mỉa mai. Mang trong mình sự điềm tĩnh, Ma Kết ý thức mạnh mẽ về tính thực tế, và tất nhiên rõ ràng hơn so với tình hài hước của họ. Mặc dù Bảo Bình là một cung Hoàng đạo Kiên định, Bảo Bình cũng có thể rất quyết đoán và là người có mục đích, nhưng họ cũng không đời nào có thể nghiêm túc bằng Ma Kết. Bảo Bình rất thích chọc ghẹo và làm dao động sự điềm tĩnh của những cung Hoàng đạo khác, đặc biệt là “ông cụ non” Ma Kết. Bảo Bình chắc hẳn sẽ khiến Ma Kết kinh ngạc bằng cách này hay cách khác, vào đúng lúc Ma Kết ít ngờ tới nhất. “Ít ngờ tới nhất” chính là điểm mấu chốt. Nếu mọi người lường trước được, sẽ chẳng còn gì là bất ngờ, mà Bảo Bình đơn giản chỉ là thích được làm người tạo ra bất ngờ thôi.

Một Ma Kết có mối quan hệ với Bảo Bình có thể đọc những dòng này và lẩm bẩm, “Tôi chưa từng bị sốc hay kinh ngạc vì tôi hiểu rất rõ con người này.” Ma Kết cũng có thể nói: “Tôi nghĩ tôi hiểu rất rõ con người này.” Nhưng vào một ngày đẹp trời, Ma Kết sẽ thấy một mầm hạt cải brusel trong cốc nước dùng để đánh răng treo bên cạnh bồn rửa mặt, và sững người kinh ngạc. Bảo Bình sẽ băn khoăn một cách đầy ngây thơ: Chẳng nhẽ bạn chưa từng suy nghĩ liệu một hạt cải brusel có thể nảy mầm trong một cốc nước không ư?

Bảo Bình hiếm khi làm điều gì hợp lý. Đối với Bảo Bình, một điều chỉ mang tính hợp lý khi nó tăng thêm vốn hiểu biết về thế giới và những thứ quay xung quanh nó. Suy nghĩ của người khác là điều cuối cùng khiến Bảo Bình lo lắng. Nhấn mạnh lại, đó là điều cuối cùng. Tiếp theo đó, điều thứ hai mà Bảo Bình ít quan tâm tới nhất chính là, chà để xem nào... là vẻ bề ngoài và những tục lệ xã hội. Bảo Bình điển hình có những tập tục xã hội riêng, tự đặt ra luật lệ riêng của mình. Nói về bề ngoài của Bảo Bình, những người này đôi lúc trông hơi lạ lùng và không thực tế khi lựa chọn đầu tóc hay quần áo (thực ra từ kì cục có vẻ hợp lý hơn), đến nỗi bạn phải sửng sốt. Họ có thể thường xuyên đi loanh quanh với hai chiếc tất khác màu còn tay thì mê mải chơi yo-yo. Lối sống coi thường dư luận, cách cư xử và ăn mặc độc đáo, bất cẩn này thường làm Ma Kết phiền lòng và mất thể diện, những người mà điều quan trọng nhất trong cuộc đời họ chính là được xóm làng coi trọng. Thực ra, điều đầu tiên mà Ma Kết coi trọng thì phải là các thành viên trong gia đình. Sau đó mới tới hàng xóm. Tiếp đến là bạn bè, những người quen và đối tác kinh doanh. Nếu suy xét lại, có lẽ tốt nhất là đảo ngược thứ tự, đối tác kinh doanh nên đứng đầu tiên. Và cuối cùng... là cả thế giới. Ma Kết điển hình có thể sẽ phiền lòng khi có người lạ mặt ở Scotland không thích đôi giày của chàng (nàng), dù chàng (nàng) còn chẳng biết vì sao mình lại nghe được tin đồn này.

Tuy nhiên, hai người cũng có nhiều điểm chung bất ngờ. Một trong số đó là những phán quyết của Bảo Bình dựa trên những nguyên tắc nhất định và những lập luận vững chắc, một phẩm chất gần gũi với Ma Kết. Tuy nhiên, Thiên Vương tinh đặc biệt ban tặng cho Bảo Bình những tia sáng trực giác, cho phép Bảo Bình bỏ qua tất cả những nguyên tắc vô tác dụng và những lập luận thừa thãi để đạt được chân lý thực sự. Bằng sự kết hợp kì lạ của thực tiễn và viễn cảnh xa xôi, Bảo Bình suy nghĩ và lên kế hoạch tương lai từ rất sớm, những lý tưởng và ý tưởng của họ có thể không thể hiện rõ ràng trong suốt nhiều năm - thế nên trông họ có vẻ giống những kẻ mơ mộng trong suy nghĩ của những người có đầu óc bình thường, mà đặc biệt là Ma Kết điềm tĩnh. Bạn phải luôn nhớ rằng Bảo Bình là một cung Hoàng đạo của thiên tài và kẻ điên khùng, tỷ lệ của hai tính chất này là tương đương nhau. Ma Kết hầu như lại chẳng hiểu từ nào trong số hai từ đó cả. Thực tế, với hầu hết Ma Kết, hai từ này chắc chắn là đồng nghĩa với nhau.

Ma Kết thường khó tin vào những điều không hợp lý, không thỏa đáng, không thực tế hay không tồn tại. Trong khi đối với Bảo Bình, không có thứ nào là bất khả thi. Bảo Bình có cả bản tính tò mò lẫn ham tìm hiểu. Họ cực kì nhạy cảm với bất cứ tia suy nghĩ bất chợt nào, dù cho tia sáng đó có ở cách thế giới thực hàng nghìn cây số. Bảo Bình chẳng có lý do gì để phản đối một học thuyết đã được sự thật chứng minh, nhưng họ cũng chẳng có lý do gì để phản đối một ý tưởng không có sự thật minh chứng cả.

Sánh bước bên nhau, sau khi Bảo Bình vạch ra những con đường tới các phát minh mới và những khám phá mới, Ma Kết có thể vẫn đang ì ạch bước cùng để bảo vệ cho những phép lạ và những điều kỳ diệu - biến chúng đủ thực tế để cuối cùng cũng mang lại lợi ích, và tất nhiên giữ cho Trái đất của chúng ta quay đều. Một trong những khía cạnh bất đồng giữa hai người chính là do Ma Kết sẽ chẳng chấp nhận điều gì mà nếu không tự tay giám sát một cách cứng nhắc, thường là chỉ trích tiêu cực. Họ không cho phép bất cứ sự gian dối hay sự rời rạc nào khiến họ tin vào những điều không đáng tin. Thông thường, Ma Kết sẽ khăng khăng rằng ý nghĩa của mỗi từ mà họ nói phải được hiểu rõ ràng trước khi họ thốt ra, ý nghĩa của mọi ý tưởng hay đề xuất phải được hình thành rõ ràng trong đầu họ trước khi phát biểu. Những đề xuất không đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe này thường bị loại bỏ hay bị gián đoạn, trong khi Bảo Bình đặt câu hỏi về mọi thứ với đôi mắt của mình - đôi mắt sắc sảo của sự mổ xẻ mang tính khoa học và đôi mắt sâu sắc của trực giác chớp nhoáng. Nếu Ma Kết muốn kiềm chế sự không chắc chắn của Bảo Bình thì đó là một sai lầm. “Sống và hãy sống thôi” chính là phương châm sống của Bảo Bình. “Hãy loại bỏ hết gỗ mục đi, và chỉ giữ lại những thứ có ích” là châm ngôn của Ma Kết. “Giữ lại tất cả, bởi cuối cùng tất cả đều hữu dụng trong ánh sáng của những hiểu biết mới” Bảo Bình cãi lại. Tốt nhất chúng ta cứ để yên cho họ tranh luận, với lời đề xuất duy nhất rằng Bảo Bình cũng nên tập đi tất cho đúng cách, và Ma Kết biết đâu sẽ tìm được những niềm vui hiếm hoi khi chơi thử trò yo-yo.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 18

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Bảo Bình và chuyện tình yêu Chương 17