Nàng Bọ Cạp - Chàng Bảo Bình

Chàng sẽ lăn ra cười về điều sợ sệt ngớ ngẩn nào đấy mà chàng từng thổ lộ với một vì sao, nhưng mà chàng lại quên mất điều đó là gì rồi; hoặc chàng sẽ xuất hiện với vài chiếc vảy của nàng tiên cá dính trên người, nhưng chàng cũng chẳng rõ chuyện gì vừa xảy ra. Điều đó thực sự khó chịu.

Có lẽ chàng cần một cái ống nhòm. Nếu không ít nhất thì cũng là một thứ gì đó. Khi chàng trai Bảo Bình bị nhấn chìm trong nguyên tố Nước của cô nàng Bọ Cạp một cách vô vọng, bởi vì nàng đã hoàn toàn cám dỗ được chàng bởi những bí mật từ trong “sâu thẳm” của nàng, chàng sẽ không thể không tự hỏi điều gì đang diễn ra ở thế giới bên ngoài, trên cao và xa hơn nữa. Ban đầu, chàng sẽ không chắc rằng mình thực sự muốn rời khỏi thế giới màu xanh lá cây cực kì thú vị của những hồi hộp đầy lãng mạn này. Bời vì, chàng chẳng bao giờ biết được liệu một ngày nào đó mình có được chiêu đãi bởi những rặng san hô đẹp đến nghẹt thở, một kho báu bị chôn vùi đang lấp lánh giữa không gian mờ sáng, một đàn cá vàng chợt lượn qua lượn lại vui vẻ, hay sẽ dẫm lên một con cá đuối đầy gai độc hoặc bị quấn chặt bởi những cọng rong biển của sự trầm cảm tăm tối từ nàng. Chàng do dự liệu có nên bơi lên trên mặt nước hay không và sợ rằng có thể không bao giờ tìm được đường trở về. Sự sâu thẳm của đại dương mang tên Bọ Cạp luôn luôn vận động, thay đổi, đánh lừa... khiến bạn mất phương hướng bởi sự lạ lẫm, ngay khi bạn vừa thấy nó trở nên quen thuộc.

Dù vậy, chàng vẫn phát điên lên với mong muốn được thấy những gì đang diễn ra với tất thảy lũ chim trời, thủy thủ và tàu bè ở đó. Một cái ống nhòm là câu trả lời duy nhất trong suốt giai đoạn đầu của mối quan hệ giữa chàng và một nàng Bọ Cạp. Sau khi có một cái rồi thì chàng có thể tiếp tục chèo thuyền xung quanh giữa những xúc cảm mãnh liệt trong mối quan hệ giữa họ, đồng thời vẫn ý thức được chuyện gì đang xảy ra ở thế giới “thực”.

Tuy vậy, dù đã có cái ống nhòm nhưng Bảo Bình - người luôn cần một lượng lớn không khí để thở sẽ nhận ra bình dưỡng kiên nhẫn của chàng bắt đầu cạn ô-xy rồi. Bọ Cạp có xu hướng chiếm hữu khi yêu, và Bảo Bình đơn giản là sẽ không đời nào bị sở hữu trong một khoảng thời gian dài. Nhưng nếu chàng thật sự quan tâm đến cô nàng hấp dẫn và lôi cuốn của mình, chàng có thể nhận ra rằng “được” sở hữu còn tốt hơn là vô chủ và bị chối bỏ cùng một lúc, khi mà chàng làm tổn thương nàng bằng việc đòi hỏi quá nhiều tự do. Lúc đó nàng sẽ chẳng quan tâm chàng đi đâu, nàng thậm chí còn cư xử như thể chàng không phải sinh vật sống nữa. Sẽ chỉ vô ích kể cả khi chàng có đập cửa nhà nàng, gọi điện hay viết thư cho nàng, bởi vì nàng chẳng còn lý do gì để trả lời điện thoại hay tiếp đón một sinh vật không hề tồn tại - hoặc là đọc thư từ một người vô hình. Sự băng giá tàn nhẫn của một Bọ Cạp đang giận dữ hoặc bị tổn thương có thể khiến trái tim Bảo Bình tê cóng. Lúc đó chàng sẽ ước nàng bắt đầu có tính chiếm hữu một lần nữa. Chắc chắn bơi xung quanh vùng “sâu thẳm” lạnh lẽo và bình tĩnh của nàng sẽ dễ chịu hơn nhiều so với việc phải run rẩy đâu đó quanh vùng nước dữ vô định.

Tất nhiên cái kiểu xa cách băng giá của nàng hoàn toàn chỉ là giả vờ, là cách nàng tự phòng vệ khỏi những tổn thương sâu sắc hơn - cũng là cách nàng dạy cho chàng một bài học nhớ đời. Một khi những người khác trở nên vô hình trong mắt Bọ Cạp, họ sẽ vĩnh viễn như vậy, nhưng về mặt tình cảm, nàng sẽ cố gắng thoát ra khỏi sự thù hằn, và rồi nhận thấy thật sự nàng không định làm như vậy đâu, nhưng chẳng biết làm cách nào để dừng lại, cho đến khi tình huống trở nên bi đát và câm lặng. Bế tắc về cảm xúc. Nhưng nếu có ai có thể phá vỡ sự bế tắc này thì đó chính là chàng. Tài năng trời phú của chàng là phá vỡ mọi thứ - phá vỡ những quy tắc chính thống, phá vỡ tục lệ, khiến mọi người sốc với những đường cắt ngang thất thường và những dấu ấn hoàn toàn bất ngờ. Chàng sẽ lôi nàng ra khỏi ngõ cụt lãng mạn mà họ đã lao vào, và rồi họ có thể cùng nhau tung tăng bơi lội như xưa, nhưng lần này họ sẽ cẩn trọng hơn. Hy vọng là nàng đã học được bài học quý giá, rằng chàng chỉ có thể chịu đựng được tình cảm mãnh liệt của nàng ở một mức độ khiêm tốn. Nếu không thì chàng rất dễ mất đi sự tự kiểm soát mỏng manh của mình. Chàng không phải chuyên gia trong việc tự ép mình vào khuôn khổ như nàng. Bài học mà chúng ta hy vọng chàng sẽ ngộ ra là, mặc dù cảm xúc của một Bọ Cạp có thể khuấy động và bốc cháy hừng hực bên trong, nhưng những biểu hiện bên ngoài (trừ những khoảnh khắc yếu lòng) vẫn luôn giữ vẻ điềm tĩnh như thường. Nàng càng im lặng, nghĩa là càng đau đớn hơn.

Bảo Bình thì lại từ chối cái kiểu giả trang đó. Một khi chàng đau đớn thật sự thì nàng không cần phải đoán già đoán non. Chàng sẽ thể hiện nó rõ như ban ngày. Tuy vậy, mặc dù chàng không cần bất cứ mặt nạ nào để che giấu những xúc cảm của mình, chàng vẫn thích gây ra bất ngờ. Không phải lúc nào chàng cũng nói ra suy nghĩ của mình thành lời. Đôi khi, một ý nghĩ bất chợt nảy lên trong đầu chàng, rồi ngay lập tức biến mất luôn, quá nhanh đến mức chàng chẳng nhớ được gì hết, chứ đừng nói là thốt ra bằng lời. Những lúc khác, chàng lại tránh né chuyện bày tỏ xem mình đang nghĩ gì, bởi vì chàng cảm thấy mình sẽ lại thay đổi ý kiến trong vòng vài phút tới, vậy sao phải tốn thời gian để diễn đạt mấy thứ thoáng qua vậy chứ? Cũng có lúc, chàng sẽ giữ những suy nghĩ cho bản thân, vì trong thâm tâm chàng nghĩ rằng sẽ rất thú vị khi thấy nàng Bọ Cạp của mình ngạc nhiên, hay sốc khi chàng nói hoặc làm một điều gì đấy mà không báo trước. Bạn không thể đổ lỗi cho chàng được, không gì thú vị hơn việc buộc một Bọ Cạp phải tỏ ra sốc cả.

Nàng sẽ cằn nhằn về vẻ ngoài và cả chất lượng tồi tàn của chiếc ô tô của chàng hàng tuần liền, mà không nhận lại được bất cứ sự nhiệt tình hay đồng tình nào từ chàng; ánh nhìn xa xăm trống rỗng của chàng ám chỉ rằng chàng đang bận dàn xếp một đống những thứ khác trong đầu và thậm chí không hề nghe nàng nói. Rồi một buổi sáng lộn xộn kỳ diệu nào đấy, nàng liếc ra khỏi cửa sổ để xem xét thời tiết, và một chiếc ô tô mới toanh hiện ra ngay sân trước - với màu yêu thích của nàng, màu rượu thẫm. Khi nàng nhào ra ôm chầm lấy chàng và cảm ơn rối rít, chàng sẽ giả bộ ngu ngơ và thề rằng không biết làm thế nào mà cái xe ấy xuất hiện và khăng khăng là mấy con yêu tinh đã để nó ở đấy.

Mọi người hay gọi Bảo Bình là điên khùng, nhưng bất cứ nàng Bọ Cạp nào yêu một Bảo Bình sẽ thấy đó là một kiểu điên rồ tuyệt vời, giúp nàng giải phóng tinh thần cho chuyến đi tới tự do mà nàng luôn thiếu - dù rằng trước khi gặp chàng nàng cũng có một tính cách độc lập rồi. Bọ Cạp sống cuộc sống theo ý mình, từ chối việc tuân theo quan niệm của một ai khác về cách hành xử cá nhân. Tuy nàng khó có thể thoải mái bộc lộ những tình cảm thật của mình, hoặc nói thành lời những xúc cảm sâu kín nhất trong tâm hồn nàng, nhưng nàng luôn cư xử theo cách mang đậm bản sắc riêng, và dường như khinh bỉ bất cứ hành động nào điều khiển nàng. Đó chính là điểm chung giữa Bọ Cạp và Bảo Bình. Người đàn ông này cũng khinh bỉ việc cứ phải tuân theo những yêu cầu của xã hội là chàng phải sống cuộc sống của mình theo ý kiến của những người khác. Khác biệt ở chỗ cái kiểu độc lập của chàng dễ nhận thấy ngay, còn nàng thì chỉ bộc lộ một khi không còn ai khác ở xung quanh. Do vậy, đa phần những mối bất hòa giữa họ bắt nguồn từ những hành động ngu xuẩn của chàng nơi công cộng hơn là khi họ ở riêng với nhau. Mấy trò hề lập dị của chàng thật sự khiến nàng xấu hổ khi họ cùng sánh bước trước mặt bạn bè, họ hàng, hàng xóm hoặc thậm chí là những người lạ, nhưng khi họ ở bên nhau một cách riêng tư thì nàng lại tỏ ra ngưỡng mộ chàng. Chàng có thể thấy bối rối cho đến khi hiểu được điều đó.

Khao khát giới tính thường không phải là thứ kéo hai người lại gần nhau ngay lần đầu gặp gỡ. Chàng và nàng có thể thích nhau vì những sự liên kết ràng buộc khác, như là những sở thích kỳ quái và bất thường chẳng hạn, cũng có thể là một nghĩa vụ và bổn phận nào đấy mà hai người cùng chia sẻ, hoặc là cùng chung công việc. Nàng sẽ ủng hộ lý tưởng nhân đạo của chàng, nhưng ước gì chàng dành nhiều thời gian cho nàng hơn là cho việc tuyên truyền mấy thứ đó cho danh sách bạn bè vô tận của chàng. Dần dần, mối quan hệ sẽ tiến triển theo hướng tình cảm hơn, và niềm đam mê mãnh liệt sẽ không còn xa nữa. Chàng nên nhận thức rõ ràng rằng nhu cầu tình dục của Bọ Cạp vô cùng sâu thẳm và mãnh liệt, nhưng không có nghĩa là bừa bãi như chàng từng nghe nói. Thật ra một Bọ Cạp bị tổn thương có thể trở nên bừa bãi thật, bởi vì sự trong sáng ban đầu của nàng đã bị vấy bẩn vì sự phản bội của những tên đàn ông mà nàng đã, hoặc nghĩ rằng mình yêu. Nhưng Bọ Cạp điển hình thật sự nghĩ tình dục như một thứ tín ngưỡng, và nàng luôn nhận thức được sức mạnh tiềm ẩn to lớn cũng như sức hấp dẫn của nó theo một cách không thể định nghĩa.

Còn nàng, nàng nên nhận thức được rằng thái độ của Bảo Bình đối với việc hẹn hò nam nữ là vô cùng khách quan, và nó sẽ không liên quan gì đến vẻ ngoài của nàng hết. Kể cả khi họ có quen thân với nhau đến mức nào chăng nữa và nhu cầu đụng chạm chung của họ bị đẩy lên cao độ, rồi nàng cũng sẽ nhận ra chàng sẽ là một người tình tuyệt vời nếu nàng chứng minh cho chàng thấy được nàng thật sự là bạn của chàng trong mọi mặt của cuộc sống. Chỉ khi nào tình bạn giữa hai người trở nên sâu sắc thì Bảo Bình mới thật sự chú ý đến việc bày tỏ tình cảm; chỉ khi nào ở bên cạnh người phụ nữ mình thật sự tin tưởng, chàng mới cảm thấy đủ dễ chịu để trao và nhận sự thỏa mãn tình dục.

Sẽ có những lúc nàng để cho những bất hạnh hay bất đồng trong quá khứ ảnh hưởng đến thái độ của mình, và nàng trở nên thật cay độc. Nhưng chàng thì hiếm khi nhớ về quá khứ, thậm chí là cái quá khứ mới đây thôi, và không hề hối tiếc về bất cứ lỗi lầm nào đã qua... bởi vì cuộc đời chàng được hoạch định để hướng tới tương lai. Một vài điều nho nhỏ mà chàng có thể nhớ được từ rất lâu rồi chính là kí ức chua xót về người con gái đầu tiên chàng nghĩ rằng mình đã yêu, một hình tượng thật lý tưởng, mờ ảo và mỏng manh... chắc chắn Bọ Cạp không cần phải sợ hay bực bội về kí ức đó, vì sự quyến rũ của nàng đủ sức khiến mọi đối thủ biến mất.

Bảo Bình điển hình luôn bị những thử thách tươi đẹp phía trước hấp dẫn, nên cảm thấy việc tốn năng lượng để ngoái đầu căm hận nhìn lại quá khứ thật lãng phí thời gian. Chàng sẽ vui vẻ để nàng tự do thoải mái, bởi vì chàng biết giá trị của nó. Và bởi vì chàng không phải sắt đá nên đôi khi cũng tỏ ra ghen tuông. Nhưng trong khi chàng đã ghen là có lý do, thì ngược lại nàng Bọ Cạp chỉ cần một chút manh mối cũng có thể đẩy sự nghi ngờ lên cao. Thật ra nàng Bọ Cạp của chúng ta không cần phải lo lắng, vì một khi chàng trai Bảo Bình đã có thể hoàn toàn tin tưởng vào vợ mình như một người bạn thân thiết nhất, thì gần như chàng không bao giờ để những cám dỗ bên ngoài lôi kéo. Tuy vậy, nếu chàng cứ liên tục bị cáo buộc liên quan tới những tình-bạn-trong-trắng-thuần-khiết của chàng, chàng sẽ vờ như mình đang lăng nhăng, mặc dù thực tế thì không, chỉ để cho nàng thấy rằng chẳng tốt đẹp gì khi cứ hoài nghi lời hứa chân thành của chàng nhiều hơn một lần.

Sâu thẳm bên trong con người của nàng là một vực sâu không thể đo lường của những khát khao và cảm xúc chôn giấu; còn sâu thẳm bên trong chàng là một nguồn năng lượng vĩnh cửu của sự hứng thú và ý tưởng sáng tạo không thể kìm nén được. Tuy nhiên dù hai bên có khác biệt đến thế nào, họ đều sở hữu sự tự tin và sức mạnh ý chí sâu sắc, đó là lý do tại sao họ quyết định đến với nhau, đến nơi mà ý chí đủ mạnh và sự sáng suốt của con tim luôn tìm thấy đường ra.

Chàng Bọ Cạp - Nàng Bảo Bình

Một nụ cười kỳ quái hiện ra trên mặt chàng, Wendy nhìn thấy nó và rùng mình.

Nhờ vào trực giác của mình (và trực giác của nàng vốn cực kì nhạy bén), nàng không mất nhiều thời gian để nhận ra ý nghĩa kiểu cười đó của chàng. Bất cứ một biểu cảm thoáng qua nào được phép xuất hiện trên khuôn mặt chàng chắc chắn đều có chủ đích. Chàng không bao giờ rướn mày lười nhác một cách vô nghĩa. Tất cả mọi cái nháy mắt, chớp mắt và gật đầu đều được lên kế hoạch và có những lý do xác đáng. Bọ Cạp gần như chẳng bao giờ cau mày. Cái nhìn trống rỗng của chàng thay thế cho sự cau mày của mọi người khi họ không hài lòng. Đôi mắt chàng ẩn chứa bí mật, nhưng một khi cảm xúc dâng cao, chàng sẽ dùng nó để nhìn chằm chằm vào bạn với sự mãnh liệt hấp dẫn, kể cả khi ánh nhìn ấy có ám chỉ điều gì đang diễn ra bên trong thì bạn cũng chỉ thấy mình giống như đang bị thôi miên, và ngay lập tức quên hết những gì bạn nghĩ là mình sắp sửa ngộ ra.

Nhưng điều ấn tượng về nàng là nàng lại có thể làm chính chàng phải bối rối trong cuộc đấu của những ánh mắt. Nàng sẽ không căng mắt ra nhìn chằm chằm vào chàng như cách chàng làm với nàng với ánh nhìn như muốn đốt cháy từ bên trong. Chiêu của nàng hoàn toàn khác. Đôi mắt Bảo Bình có thể đột nhiên bị che phủ bởi một lớp sương mù đầy bất ngờ. Giống như một, hoặc một vài lớp màn trùm xuống. Chàng có thể thử vẫy vẫy tay trước mặt nàng mà nàng không mảy may chớp mắt. Chàng có thể nói, “Này tòa nhà cháy rồi!” (để thử thôi), và cái nhìn mơ màng của nàng không hề thay đổi, như thể nàng không nghe chàng đang nói gì nữa. Nàng đúng là không hề nghe chàng nói, theo nghĩa đen đấy. Khi nàng bắt đầu có cái nhìn xa xăm thoát tục, thì dù là Bọ Cạp cũng chẳng thể theo đến nơi được phản ánh trong đôi mắt nàng. Nàng đang ở đâu đó cao hơn dải Ngân Hà, vượt qua tất thảy những cầu vồng lấp lánh...

Sau khi chàng Bọ Cạp đã nhìn nhận nàng Bảo Bình một cách cẩn thận, chàng sẽ nhận ra rằng mình thực sự thán phục sự độc lập của nàng, chủ nghĩa cá nhân của nàng, và cách nàng từ chối thay đổi để chiều lòng ai đó. Những tính cách ấy thật hợp với chàng. Nhưng hiển nhiên, nàng thường xuyên phô bày những tính cách ấy trước bàn dân thiên hạ hơn là trước chàng. Dù vậy, chàng vẫn thầm ngưỡng mộ nàng khi nàng quyết tâm làm những gì mình muốn và là chính mình, cả cái cách mà nàng hét lên với thế giới rằng hãy cứ đi xe đạp ba bánh đi và để nàng được chơi trò lò cò của mình. Cho dù nàng là một trong số những Bảo Bình e lệ và kín tiếng nhất, với một cung cách thật nhẹ nhàng và nữ tính, một chất giọng ngọt như đường, nhỏ nhẹ dịu dàng, thì bạn cũng không thể ép một quý cô sinh ra dưới chòm sao Kiên định này làm bất cứ gì nàng không thích - và bạn cũng chẳng thể thay đổi được cách nàng ứng xử bằng việc nhắc nhở, “Người ta đang xì xầm kìa.” Nàng sẽ chỉ nhún vai và nói, “Cứ để cho mọi người nói. Họ có phải là em đâu. Em là chính mình thôi.” Và thế là nàng cứ làm theo ý mình.

Cũng dễ hiểu tại sao chàng Bọ Cạp lại bị cuốn hút mạnh mẽ bởi thái độ của nàng, bởi vì chàng cũng là chính mình. Ngoài mặt, chàng sẽ thích nghi với bất cứ điều gì mà người ta cho là bình thường trong một căn phòng lúc nhúc người, nhưng khi chỉ có một mình, trong khu rừng, hoặc trong tổ ấm, hoặc bất cứ đâu cũng được, chàng sẽ chỉ làm những gì mình thích.

Bởi lẽ cả hai thuộc góc hợp 4-10, sẽ có thêm vài lý do khác tạo nên sự hứng thú giữa họ lúc ban đầu. Ví dụ như chuyện về sự nghiệp của chàng hay nàng, gia đình của họ, công việc của họ - hoặc vài thứ bất thường kì lạ khác như việc cả hai cùng mê mẩn chuyện du hành tới những vì sao chẳng hạn.

Một cuộc tình hay hôn nhân giữa hai người lúc nào cũng đầy những khám phá mới mẻ, khai sáng đầu óc và khơi dậy hứng thú cho cả hai. Tuy nhiên êm ấm thì chưa chắc, ít nhất là ban đầu. Nhưng không yên lành thì cũng chẳng sao cả, hãy nhớ những mối bất hòa giữa hai người thường khiến cả cảm xúc lẫn trí não của họ mở rộng và phát triển hơn.

Bảo Bình là cung đứng phía trước Bọ Cạp trong vòng Hoàng đạo, thế nên chàng sẽ có vài điều cần tiếp thu từ nàng, dù rằng cả tỉ năm nữa chàng cũng không chịu thừa nhận điều ấy. Tuy vậy, chàng đủ thông minh, và cũng đủ sâu sắc để nhận ra mình nên học hỏi từ nàng, và chàng sẽ im lặng bắt chước nàng đủ thứ, dù chàng ít khi thừa nhận. Cách nàng tiếp cận vấn đề thật tự nhiên, khả năng tha thứ và cho qua mọi chuyện của nàng, cách nàng nhẹ nhàng xua đi mọi đau khổ và cay đắng trước khi chúng kịp có cơ hội khắc ghi vào trong não bộ của nàng, sự xa cách của Bảo Bình với người khác giúp nàng giữ cho những tình cảm bên trong của mình được linh động... Đấy là tất cả những nét tính cách chàng trai Bọ Cạp có thể mang về cho bản thân.

Mặc kệ cái phong thái theo kiểu thiên tài của nàng, và sự tò mò ngây thơ rất giống Alice trong xứ sở thần tiên, nàng vẫn có những lúc nóng giận và đến thời điểm nó có thể tạo sức công phá như một chiếc vòi rồng. Khi Bọ Cạp lần đầu được chứng kiến cái vòi rồng đó, chắc chắn chàng sẽ lùi lại trong kinh ngạc. Không phải cái vòi rồng làm chàng sợ hãi. Cơn giận của nàng có thể giống vòi rồng, nhưng của chàng cũng điên cuồng chẳng kém một ngọn núi lửa. Nhưng muốn kích hoạt vòi rồng của nàng thì ít tốn sức hơn (dù rằng cả nàng và chàng đều thuộc loại hiếm khi bốc hỏa), trong khi muốn khiến chàng bỏ chiếc mặt nạ lạnh lùng của mình thì phải có cái căn nguyên lớn lao lắm mới làm được, và chắc chắn chàng chỉ bộc phát sau khi đã kìm nén cơn giận ghê gớm. Nếu nàng còn muốn giữ được sự tôn trọng từ phía chàng, thì nàng nên học cách tìm một cái nắp vung đậy kín tình trạng kích động vòi rồng của mình lại, và bắt đầu học cách bắt chước thế tự chủ từ chàng, đặc biệt là ở nơi công cộng.

Chuyện chăn gối giữa hai người có thể là một trận đấu liên miên giữa những khao khát xung đột với nhau, hoặc là một lời nhắn dịu ngọt từ thần tình yêu, tất cả tùy thuộc vào sự hài hòa cảm xúc giữa hai người. Trải nghiệm này sẽ rất đáng nhớ khi hai người trao nhau sự mới mẻ cùng những cử chỉ dịu dàng ấm áp.

Có một điểm khác biệt quan trọng trong thái độ của hai người, đó là Bọ Cạp có xu hướng xúc động mãnh liệt trong chuyện chăn gối, trong khi Bảo Bình có vẻ vẫn mang vẻ xa cách đặc trưng. Giống như một phần của nàng rất tích cực và nhiệt tình trong chuyện gần gũi thể xác, trong khi một phần khác thì vẫn giữ sự lạnh lùng, xa cách và thụ động. Bộ não của Bảo Bình thường có xu hướng thay đổi mức độ nhận thức một cách nhanh chóng sau khi hòa làm một với bạn tình, trong khi chàng Bọ Cạp phải dần dần trở về mặt đất sau khi đạt đến đỉnh cao của đam mê. Thế nên, dễ thấy rằng nàng có trách nhiệm phải cố gắng lưu lại dư âm của sự hợp nhất về tinh thần đặc biệt sau khi hòa hợp về thể xác, để hòa nhập với nhịp điệu của chàng.

Nàng luôn cần phải cân nhắc về sự trả thù của Bọ Cạp trong mối quan hệ. Chàng hoàn toàn có khả năng trả đũa lại việc nàng đã ruồng bỏ chàng bằng cách bắt máy bay tới Alaska theo đúng nghĩa đen vào một buổi sáng nào đấy, hoặc tệ hơn, chàng sẽ đi tàu chầm chậm đến Trung Quốc. Nàng Bảo Bình yêu chàng sẽ đau đớn nhận được bài học, rằng chỉ cần thông cảm và thấu hiểu cho tình cảm cực kì nhạy cảm của chàng, chỉ cần nàng động lòng chút xíu thôi thì mọi thứ sẽ tốt hơn là bị chàng bỏ lại và tự lảm nhảm với chính mình. Rồi làm thế nào mà nàng tìm được chàng ở giữa Trung Quốc rộng lớn? Phải thú nhận rằng các Bảo Bình bẩm sinh đều là thám tử, nhưng cả đến Sherlock Holmes cũng không thể định vị được một Bọ Cạp đang ẩn mình ở một ngôi chùa nào đó.

Một nàng Bảo Bình luôn luôn sẵn sàng thay đổi nhịp điệu, thay đổi tâm trí hoặc thay đổi cuộc trò chuyện. Bọ Cạp thì chẳng mấy dễ dàng trong việc nhảy từ bánh răng này qua bánh răng khác, nhưng chàng lại được ban tặng lòng kiên nhẫn và khả năng chịu đựng để bắt kịp nhịp độ thay đổi của nàng, nhất là khi chàng cố gắng làm điều đó.

Đàn ông cung Bọ Cạp là một sinh vật đầy mâu thuẫn, bí ẩn và mang những tâm trạng rất khó lường. Phụ nữ Bảo Bình cũng giống như vậy, trừ sự “bí ẩn”. Nàng đón nhận những rung động của chàng theo trực giác và gần như là ngay lập tức. Vậy nên, thật ra họ không quá khác nhau như họ nghĩ ban đầu. Điều quan trọng nhất chàng và nàng đều phải dè chừng là tính chất Kiên định trong mỗi người, thứ sẽ khiến cả hai khó lòng thốt ra được lời xin lỗi mỗi khi họ xung đột. Lúc ấy rất có thể nàng sẽ không nói gì, và điều đó thực sự đáng lo.

Khi nàng bắt đầu tỏ ra im lặng, cũng là lúc chàng đoán chắc nàng đang sắp sửa làm một điều gì đó không thể đoán trước. Như đi đăng ký đổi tên, sơn lại cả ngôi nhà màu tím, tham gia một khóa Tin học ban đêm, hoặc mua vé đi du lịch Trung Quốc. Tại sao lại là Trung Quốc? Bởi nàng muốn đi thăm ngôi chùa chàng đã đến ẩn náu cái lần chàng và nàng giận nhau... rồi sau đó sẽ lại trở về một cách bất ngờ và dúi vào tay chàng một chú gấu trúc bằng bông. Bọ Cạp không bao giờ bỏ cuộc một khi bí ẩn vẫn chưa sáng tỏ, mà nàng lại mãi mãi là những điều ngạc nhiên. Họ sẽ không bao giờ quên được nhau.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 16

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Bảo Bình và chuyện tình yêu Chương 15