Chàng Thiên Bình - Nàng Bảo Bình

... Thoáng đâu đó từ sâu trong tiềm thức mình, cô không muốn gọi tên Peter.

Tên nàng không thật sự là Debra nhưng hãy cứ gọi nàng là Debra. Tên chàng cũng chẳng thật sự là Steve nhưng hãy cứ gọi chàng là Steve. Hai cung Hoàng đạo của họ hợp thành một góc 120 độ. Debra là nàng Bảo Bình nhỏ xinh buộc tóc đuôi gà, ngọt ngào, thánh thiện như một đứa trẻ và nữ tính, thông minh, dù đôi lúc có phần hơi dữ dội. Steve là chàng Thiên Bình có Kim tinh là hành tinh cai quản, chàng thông minh và thiên tài không kém gì nàng Debra. Chàng đôi lúc sâu sắc, nhã nhặn và lịch thiệp, lại cũng có khi thẳng thừng cay nghiệt. Với cùng một đích đến là trở thành những nhà khoa học cùng các công trình nghiên cứu hữu ích cho loài người và nữ giới, cả hai đang trong quá trình hoàn trành học vị tiến sĩ, bác sĩ. Ở Pháp có Marie Curie và Pierre Curie thì ở đây chúng ta có Steve và Debra.

Trong một vài trang sách tiếp theo, chúng ta sẽ dùng câu chuyện của Steve và Debra như một tấm gương phản chiếu các cặp đôi Thiên Bình nam với Bảo Bình nữ. Được rồi, giờ hẳn tất cả chúng ta đều đã ngước lên nhìn tấm gương. Hãy tiến gần thêm chút nữa.

Chàng như con lắc không ngừng dao động. Chàng không biết mình nên cưới nàng, chung sống với nàng hay tảng lờ nàng rồi bỏ đi? Nàng thì không như vậy. Nàng biết mình muốn gì và hoàn toàn yên tâm vào quyết định của mình. Chủ Nhật hàng tuần, nàng quả quyết mình muốn cưới chàng. Mỗi Thứ Ba, nàng lại biết chắc rằng họ nên góp gạo thổi cơm chung cho đến lúc hoàn thành đại học. Trong những ngày Thứ Năm bão táp, nàng lại muốn chàng chẳng bén mảng gì đến mình và đó là lý do nàng gác máy điện thoại và khóa trái cửa. Một vài ngày Thứ Bảy u tối, nàng dứt khoát mong chàng từ biệt mình và quẳng toàn bộ quần áo của chàng, cả chiếc đồng hồ đeo tay chàng mới tậu, qua đường cửa sổ phòng ngủ tầng hai như một cách để nói rõ quyết định của nàng. Chiếc đồng hồ chẳng bao giờ có thể trụ nổi khi lao từ trên cao xuống mặt đất, còn đống giấy tờ của Thiên Bình lại bị cuốn đi cùng bão tuyết và băng giá, ướt nhòa nước, buộc chàng phải gõ lại từ đầu.

Cũng trong những ngày Thứ Bảy điêu tàn ấy, nàng cắt nát bản khóa luận của mình thành các bông hoa giấy - những trang viết nàng đã vắt cạn sức mình trong hàng chục giờ làm việc, rồi giật nước bồn cầu, để tất cả cuốn trôi xuống mặt đất, rồi mạnh miệng tuyên bố mình sẽ đi du lịch bụi xuyên châu Âu và nhảy lên những chiếc xe của dân du mục. Ai mà thèm quan tâm đến mấy bằng đại học chán mớ đời ấy?

Nhưng chàng không thể để yên mọi chuyện, thay vì thở phào vui sướng khi tâm trạng nàng nhẹ đi và mời chàng sang nhà dùng món lasagna tự làm, chàng lại cứ khăng khăng muốn biết tên gã trai du mục đã mời nàng du lịch vòng quanh châu Âu. Thiên Bình không chịu ngừng, và nàng Bảo Bình đành bịa ra một vài cái tên bằng trí tưởng tượng phong phú của mình. Chàng giận dữ bỏ về, không cần nếm thử dù chỉ một miếng món lasagna nàng đã chuẩn bị công phu cả ngày hôm ấy.

Quyết định từ biệt nàng, chàng gói ghém con cún, kính hiển vi, các mầm cây rồi bỏ đi, chuyển đến sống với bạn mình ở một thành phố khác, dùng một số điện thoại mới. Nàng vẫn mau chóng lần ra số điện thoại cùng địa chỉ mới của Thiên Bình (tôi thường luôn nói với các bạn rằng Bảo Bình sinh ra để làm thám tử tư). Mấy tháng trôi qua, chàng đem hoa đến tặng nàng cùng một vài bài thơ và một vài chú khỉ nhồi bông, rồi đưa nàng đến với những bữa tối thắp nến hai lần mỗi tuần. Một thời gian sau, cùng với con cún, kính hiển vi, các mầm cây, chàng trở về, lần này có thêm sự xuất hiện của ba gã bạn thân (họ có bổn phận bảo vệ Thiên Bình).

Đêm đầu tiên, ba người không mấy thành công với nhiệm vụ được giao. Sau khi nổ ra cuộc tranh cãi về việc Thiên Bình đã biến tổ ấm bé xinh hạnh phúc của hai người thành nhà trọ, chàng cùng ba người bạn đành ngủ dưới sàn phòng làm việc, không quên cài then chốt cửa kĩ càng. Nhưng Thiên Bình đã khóa trái cửa không cho Bảo Bình vào. Trong ngôi nhà mà nàng trả một nửa tiền thuê? Thế mà gọi là công bằng sao thưa quý ngài Thiên Bình?

Nàng đã phải thức đến ba giờ sáng, lịch kịch sửa soạn các ống nghiệm để chế ra một hỗn hợp dung dịch amoniac khủng khiếp rồi đổ nó vào khẩu súng phun nước (vâng, tôi đảm bảo chuyện này là có thật), rồi bắt đầu bắn vào phòng qua khe cửa, hẳn nhiên lúc này nàng cũng đã khóa trái phía cửa của mình. May mắn thay phòng làm việc vẫn có cửa sổ để bốn chàng trai lao ra ngoài thoát thân. Mới đầu choàng tỉnh dậy, các chàng còn tưởng mình bị UFO tấn công (không khó để lầm tưởng một trò chơi của Bảo Bình với cuộc bạo động xuyên hành tinh). Ngoài cửa sổ, một chồng quần áo của Thiên Bình đã nằm sẵn dưới đất chờ chủ nhân mặc vào. Và tất yếu, sáng hôm đó cả hai nhân vật chính của chúng ta đều đến lớp muộn.

Ngoại trừ khi bạn đọc cũng là một chàng Thiên Bình hay một cô nàng Bảo Bình, nếu không chắc chẳng ai có thể tin nổi chỉ vài tuần sau Cuộc tấn công du kích đó, Debra và Steve lại ôm hôn nhau làm lành. Và lần cuối cùng tôi được nghe kể về hai người là lúc họ đang cùng nhau nghiên cứu môn giải phẫu học với hóa sinh.

Bạn thấy đấy, hai người bọn họ yêu nhau. Họ cần có nhau. Vì chẳng ai có thể chữa lành trái tim nàng như một người con trai Thiên Bình với nụ cười tỏa nắng - cũng chẳng ai có thể trao trái tim mình cho một chàng trai với đủ mọi khuyết điểm và yêu chàng say đắm, chân tình, chung thủy, và càng chẳng có ai khác để họ có thể tâm đầu ý hợp như vậy.

Những khi không chĩa khẩu súng phun nước vào khe cửa phòng, Bảo Bình là một nàng uyên bác, tràn đầy tình cảm, hấp dẫn và đáng yêu như một cô cún nhỏ. Những khi không kì quặc, lạnh lùng đến nhẫn tâm, Thiên Bình là một chàng trai lịch thiệp, thú vị, thông minh và giàu cảm xúc. Đó là chúng ta còn chưa kể đến món lasagna nàng tự nướng. Và, cũng làm sao có thể bỏ qua chuyện chàng là người duy nhất nói yêu nàng với đôi mắt lóng lánh những giọt nước mắt chân tình? Trái tim đa cảm của Thiên Bình không chỉ dừng ở đó. Trên tay chàng luôn là chiếc đồng hồ đeo tay nàng từng tặng, dẫu lúc này nó đã giập nát và ba kim chỉ luôn đứng yên ở vị trí 0 giờ.

Cả Bảo Bình nam lẫn Bảo Bình nữ đều đánh giá cao tình bạn. Họ có thể vào vai tình nhân hay vợ chồng tùy ý, nhưng tình bạn luôn là nền tảng cốt yếu nhất. Có những điều mà một người bạn có thể làm. Và cũng có những điều mà một người bạn không thể làm. Bạn bè không thể nói xấu nhau trước mặt người khác. Bạn bè không thể hủy bỏ lời hứa. Bạn bè có thể chấp nhận mọi lỗi lầm của bạn mình. Nhưng bạn bè không thể phản bội lẫn nhau - và bạn bè luôn có mặt khi chúng ta cần họ. Bảo Bình không nhận ra rằng định nghĩa về tình bạn của họ thực chất chính là định nghĩa về một tình yêu chân chính. Bảo Bình không bao giờ đòi hỏi người bạn mình một điều mà chính bản thân họ không sẵn sàng cho đi.

Thiên Bình luôn cần đến sự bình yên và hài hòa trong không gian sống. Vắng chúng, chàng tất yếu sẽ đổ bệnh - bệnh sức khỏe, bệnh tinh thần, bệnh cảm xúc hoặc cả ba cùng một lúc. Chính vì vậy, nếu bạn là một cô nàng Bảo Bình đang hết lòng yêu Thiên Bình, hãy cố gắng từng bước một nén lại những khác thường của mình để có thể đem đến một nền tảng bình yên, êm ả cho mối quan hệ của hai người. Quả là một nhiệm vụ khó khăn cho nàng vì chàng Thiên Bình luôn ương ngạnh đổ đầy thêm những bất ổn xuống đầu mình để có thể chiều lòng tất cả mọi người, không ngần ngại dành nhiều tháng liên tiếp tập trung làm việc với cường độ cao đến mức sức khỏe đang trên bờ vực thẳm, rồi lúc nào cũng thường trực sự thắc mắc không hiểu liệu mọi người đã vừa ý với mình, với tập thể chung hay chưa...

Khi không thể chịu được nữa, Thiên Bình sẽ tìm lối thoát trong chai rượu hay trong tiệc tùng đến quên tháng ngày, rồi sau đó đắm mình trong cảm giác tội lỗi vì đã bỏ rơi người con gái mình yêu thương cũng như công việc, sự nghiệp, sức khỏe... Các chàng Thiên Bình lao động hết sức và chơi cũng hết mình. Biệt tài của họ nằm ở khả năng gỡ bỏ mọi nút thắt, tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng. Thế nhưng tìm ra điểm cân bằng cho các hoạt động lao động đầu óc và tay chân của bản thân lại là một nhiệm vụ bất khả thi với Thiên Bình. Họ có thể làm việc tốc hành trong một thời gian dài vô tận, không nghỉ lấy một giây; rồi khi thả mình xuống giường, họ nằm im không đụng cựa trong nhiều ngày liền, khiến nàng Bảo Bình tưởng người yêu mình đã bị liệt hoặc đang hôn mê sâu. Chàng chỉ đang nằm nghỉ mà thôi. Thật đấy, chỉ là nằm nghỉ để lấy lại sức. Cứ mặc kệ chàng, một khi đã được tiếp thêm một nguồn sinh lực dồi dào cho thể chất và trí tuệ, chàng sẽ lại là Thiên Bình mà bạn vẫn biết. Nếu muốn làm một điều gì đấy cho người yêu, hãy chơi nhạc cho chàng, hãy khẽ đọc những cuốn sách cho chàng hoặc dọn sạch tinh căn phòng của chàng, mở toang cánh cửa sổ để đón lấy không khí tự nhiên, tươi vui và tuyệt đối đừng càm ràm chàng. Đây không phải là lúc để lôi kéo chàng chiều theo ý bạn, chàng đang nằm bẹp trên giường, chẳng còn chút sức lực nào.

Tình yêu với đủ mọi biến thể của nó, kể cả khía cạnh tình dục, là những gì tối quan trọng với một chàng trai Thiên Bình, tựa như hơi thở. Còn với một nàng Bảo Bình, những gì tối quan trọng nhất tựa như hơi thở chính là tình bạn với đủ mọi biến thể của nó. Nếu chàng trở thành người bạn thân thiết nhất của nàng, nàng sẽ tin tưởng chàng bằng tất cả trái tim mình, và Bảo Bình là người bạn tình nồng nàn nhất mà một chàng Thiên Bình có thể mơ tưởng. Ngược lại cũng vậy.

Nếu Thiên Bình phạm sai lầm với tình bạn giữa hai người, dù chỉ là một lỗi nhỏ xíu, vặt vãnh, nàng Bảo Bình sẽ ngay lập tức nguội lạnh ham muốn với chàng. Ngược lại, chàng cũng chẳng thể “yêu” nàng say đắm khi chỉ vài tiếng trước lúc họ lên giường nàng vừa thắng chàng trong một cuộc tranh luận, làm chàng thấy mình thật ngớ ngẩn. Một khi những trường hợp này xảy ra, nàng và chàng hãy chỉ đơn giản là lên giường đi ngủ, và để khát khao yêu đương cuốn lấy họ vào sáng hôm sau.

Trải nghiệm tình dục sẽ trở nên tròn đầy hơn nếu họ chọn một cách thức tiếp cận nhẹ nhàng, từ tốn, thậm chí là đầy chất thơ, thay vì là mạnh bạo và hấp tấp. Mối giao hòa giữa hai nguyên tố Khí tạo nên một chút gì đó mỏng manh, dễ bị tác động. Khi hai người có thể đón ý nhau bằng ánh mắt, cơ thể họ cũng trở nên nhịp nhàng hơn với nhau để ngân lên những giai điệu tuyệt đẹp. Khi cả hai đang bất đồng ý kiến, có cố sức cũng chỉ làm nhau đau nhiều thêm hoặc thậm chí tất cả sẽ trở nên nguội ngắt, không một chút sức sống.

Nếu đôi lúc cuộc sống giữa hai người có điểm thêm những tổn thương, khó xử thì cũng một là điều tất yếu, bởi họ quá yêu nhau. Nhưng cặp đôi có góc hợp 5-9 sẽ luôn hồi sinh mọi vết xây xước kể cả khi họ chỉ cho nhau một nửa cơ hội. Thiên Bình không bao giờ có thể sống độc thân; một là đời sống hôn nhân (hoặc chỉ là góp gạo thổi cơm chung) hoặc không chàng sẽ chết vì phát điên. Chống cự lại lẽ thường tình này sẽ khiến một chàng Thiên Bình trở nên khổ sở cùng cực. Hoàng hôn là một quãng thời gian cô độc của chàng Thiên Bình, là lúc chàng thấy mình yếu đuối nhất trước lời xin lỗi mà Bảo Bình chuẩn bị nói thành lời. Những vầng sáng cuối ngày của buổi hoàng hôn có một vẻ đẹp nao lòng. Không lúc nào khác ngoại trừ chính khoảnh khắc này, Thiên Bình thấy tuyệt vọng vì chẳng có ai để cùng mình chia sẻ, để mình quan tâm. Giấu mình trong bóng tối cô đơn, u buồn, Thiên Bình quan sát dòng người đang đổ ra từ công sở, họ hòa vào với những tia sáng cuối cùng của một ngày, tất cả mọi người đều đang đi đến một nơi nào đó ngoại trừ chàng nhân vật chính của chúng ta... rồi đột nhiên, Bảo Bình, lấp ló trong chút ánh sáng nửa hồng nửa vàng, đang ngần ngại bước về phía chàng. Chẳng có điều gì ở nàng là không diễn ra một cách bất ngờ. Chàng vội rảo bước tới phía nàng - nhưng nàng đã kịp đến chỗ chàng. Cái mũi ửng đỏ của nàng làm chàng nghĩ nàng đã khóc. Nàng mang theo một cái hộp lớn, dường như nó lớn hơn cả nàng... một bất ngờ dành tặng chàng. Đó là gì vậy? Có thể tin hay không thì tùy chàng, nhưng đó là một con tàu điện của cửa hàng đồ chơi F.A.O. Schwarz trên đại lộ số 5. Nhưng tại sao lại là nó? Vì đã có lần chàng dán mắt vào cửa sổ để nhìn nó trong nhiều tiếng liền, kể cho nàng nghe rằng nó giống hệt món quà ông già Noel đã để lại dưới gốc cây thông năm Thiên Bình tròn chín tuổi.

Chàng không biết mình nên khóc hay nên bật cười lớn. Vậy nên chàng mỉm cười. “Em có biết là em điên lắm không?” Bảo Bình gật đầu. Nàng biết điều đó chứ. “Mình vẫn làm bạn nhé?” Giọng run run, nàng hỏi lại. Chàng cân nhắc. “Với một điều kiện: Em sẽ phải về nhà cùng anh để giúp anh lắp bộ mô hình tàu điện này,” chàng nói. Nàng mỉm cười nhìn chàng. Họ gọi chiếc taxi vàng vừa vụt chạy qua rồi cùng nhau nhảy lên xe và đóng cửa lại. Nàng kịp tựa vào vai chàng đúng lúc mặt trời biến mất khỏi bầu trời... May mắn làm sao, suýt chút nữa thì...

BẢO BÌNH - BỌ CẠP

BẢO BÌNH

Nguyên tố Khí - Kiên định - Dương tính

Hành tinh cai quản: Thiên vương tinh

Biểu tượng: Người mang nước

BỌ CẠP

Nguyên tố Nước - Kiên định - Âm tính

Hành tinh cai quản: Diêm vương tinh

Biểu tượng: Con bọ cạp

Mối quan hệ Bọ Cạp - Bảo Bình

... Họ rất hoang dã và khó tiếp cận.

Đúng vậy. Cả Bọ Cạp lẫn Bảo Bình đều thế. Phải thừa nhận rằng Bảo Bình rất hoang dã và Bọ Cạp rất khó tiếp cận. Điều băn khoăn đầu tiên cho cặp đôi này là làm thế nào mà hai người có thể ở bên nhau. Nỗi băn khoăn thứ hai là liệu đó có phải một sự kết hợp khôn ngoan? Phải thừa nhận rằng góc hợp 90 độ giữa hai cung Hoàng đạo này sẽ tạo ra một sự căng thẳng nhất định (ví dụ như, mỗi người đều nghĩ rằng người kia thật ngu ngốc, điên rồ và hoàn toàn mất trí), nhưng căng thẳng cũng đồng nghĩa với năng lượng. Vấn đề là Bọ Cạp và Bảo Bình định làm gì với dòng chảy căng thẳng (hay năng lượng) rất lớn đi qua đi lại giữa hai người? Họ định biến chúng thành những cuộc xung đột vô nghĩa hay thành nguồn lực mạnh mẽ phục vụ cho mục đích tốt đẹp?

Nếu bạn là một Bảo Bình, bạn không nên có cái nhìn méo mó về tất cả Bọ Cạp như những kẻ lén lút, bảo thủ, tàn nhẫn, keo kiệt và hung hãn. Và nếu bạn là một Bọ Cạp, có lẽ bạn nên thôi ngay suy nghĩ về tất cả các Bảo Bình như những kẻ ở chuồng khỉ trong sở thú.

Nhìn qua, Bọ Cạp dường như tương đối hòa nhã và trầm tĩnh, nhưng bạn không bao giờ rõ họ đang nghĩ những gì. Một vài Bọ Cạp nói nhiều và vui vẻ thậm chí lại còn có vẻ đáng sợ hơn, bởi vì bạn biết họ đang che giấu điều gì đó. Bên cạnh đó, tất cả đều có cái nhìn lạ lùng khiến bạn cảm thấy như bị soi xét. Dường như họ luôn luôn phòng bị và nhạy cảm, đến nỗi bạn không bao giờ biết mình đã nói những gì để họ có ánh nhìn như thế.

Không ngạc nhiên khi hai người tiếp cận nhau thì Bảo Bình sẽ gói ghém sẵn một chiếc dù, còn Bọ Cạp sẽ giấu một khẩu súng nước để đề phòng, dẫu thứ đó cũng chẳng giúp ích được gì. Bảo Bình không phải là cung Lửa để ta có thể phun nước vào và dập tắt. Bảo Bình thuộc nguyên tố Khí, và Bọ Cạp sẽ không thể dùng Nước của mình để nhấn chìm Khí. Không giống như lửa và nước, nước và không khí không có khả năng hủy diệt lẫn nhau. Thực ra, nước và không khí thường có xu hướng lờ nhau đi. Hãy nhìn vào cách không khí di chuyển xung quanh trên một dòng suối, một hồ nước, một dòng sông, một đại dương, một ao vịt hoặc một vũng nước. Nó thậm chí không biết và cũng không quan tâm nước có ở dưới đó. Hãy suy nghĩ về những cơn mưa như trút nước xuyên qua không khí, đúng là những hạt mưa nặng trĩu ấy sẽ xuyên qua không khí mà chẳng cần hỏi “Tôi có thể không?”, như thể không khí thậm chí không tồn tại vậy. Tuy nhiên, khi hai nguyên tố này chịu kết hợp với nhau, chúng thực sự hài hòa. Kết quả của sự kết hợp này mang lại có thể là cảm hứng, tinh thần được nâng cao và sự say sưa như mùi của cơn mưa mát mẻ pha trộn với không khí của mùa xuân, rơi trên thảm cỏ mới cắt. Liệu có bất kì hương thơm nào trên trái đất này đẹp hơn và huyền ảo hơn thế? Bạn không cần phải sống ở một trang trại hoặc một miền quê nào đó để có thể đưa ra câu trả lời khẳng định. Những vỉa hè ẩm ướt trong thành phố, được tưới tắm bởi những cơn mưa mát mẻ, trong lành cùng với bầu không khí ấm áp của mùa xuân cũng sẽ nhanh chóng mang lại hiệu ứng tương tự đối với những tâm hồn nhạy cảm này. Cặp đôi Bảo Bình và Bọ Cạp, họ phải hy sinh ít nhiều, nhưng cũng đáng thôi.

Giống như các cặp đôi có góc hợp 4-10 khác, Bảo Bình và Bọ Cạp thường đến với nhau qua nghề nghiệp hoặc gia đình. Họ cũng có thể gặp gỡ nhau như những người bạn hoặc yêu đương lãng mạn, mặc dù những mối quan hệ theo cách thứ hai ít thường xuyên xảy ra hơn, nhưng nếu tồn tại có thể mang đến nhiều lợi ích. Dù là cách nào đi nữa, sự kết hợp của góc hợp 4-10 cũng đòi hỏi nỗ lực rất nhiều.

Một trò tiêu khiển mà Bọ Cạp và Bảo Bình đều yêu thích là khi cả hai cùng thăm dò bí mật của nhau. Họ đều sinh ra như những thám tử và không thể chịu được việc không biết nguyên do gì đã khiến cho người kia chọn mình. Họ sẽ khám phá lẫn nhau, Bọ Cạp theo một cách tinh tế, bí mật và dễ gây nhầm lẫn, còn Bảo Bình đôi khi thô lỗ và khá thẳng thắn, trực tiếp.

Có điều là, mặc dù cả Bọ Cạp và Bảo Bình đều muốn tìm hiểu tất cả mọi điều về nhau, nhưng họ lại chẳng muốn những bí ẩn của mình bị phơi bày. Thường thì Bọ Cạp nhỉnh hơn một chút so với Bảo Bình trong việc thăm dò bí mật của người khác, trong khi vẫn có thể giữ kín sự lập dị và phong cách riêng của bản thân.

Một chút khó khăn khác sẽ phải vượt qua là cả Bọ Cạp và Bảo Bình đều thuộc tính Kiên định. Theo một cách nào đó Kiên định có nghĩa là cứng đầu và bướng bỉnh. Nếu chỉ cần một giây nào đó họ nghĩ có thể thay đổi được bản chất người kia, thì họ đã đi chệch đường.

Một trong những sự khác biệt giữa hai người là Bọ Cạp có một trí nhớ lâu dài (chỉ thua trí nhớ của Kim Ngưu), còn Bảo Bình thì mang trong mình một trí nhớ cá vàng. Tuy nhiên sự đãng trí vô tư này lại hữu ích trong việc giúp Bảo Bình quên đi vết thương cũ. Bảo Bình điển hình hiếm khi thù hận hoặc bất chấp tất cả để có được mọi thứ. Ở phía bên kia, Bọ Cạp là một chuyên gia của bộ môn nghệ thuật tự kiểm soát bản thân, không phải luôn luôn, nhưng thường giữ được cảm xúc của chàng (hay nàng) đi vào khuôn phép, và Bảo Bình nên học hỏi điểm tốt này vì Bảo Bình thường rất ít khi tự kiểm soát được bản thân, chàng (nàng) có thể đột nhiên trở nên giận dữ bất ngờ như một tia chớp lóe sáng (mặc dù nó thường nhanh chóng qua đi). Bọ Cạp có xu hướng tiêu tiền với tốc độ chậm hơn so với bảo Bình (cũng có những trường hợp ngoại lệ), và thường biết rõ tiền được chi tiêu ở đâu và như thế nào, trong khi Bảo Bình có thể không nhớ liệu tiền đã sử dụng, bị đánh cắp hay tình cờ bị bỏ quên trên chiếc kệ nào đó ở tầng hầm. Bảo Bình luôn để chùm chìa khóa ở sai vị trí, có khi ngày nào họ cũng quên chìa khóa ấy chứ. Còn Bọ Cạp sẽ không dám đánh mất chùm chìa khóa của mình, vì có ít nhất năm mươi chiếc chìa khóa treo trên đó, bao gồm cả chìa khóa tủ lạnh, tủ quần áo và phòng tắm. Bọ Cạp thích khóa mọi thứ để đề phòng những vị khách không mời mà đến. Chúng giúp họ cảm thấy an toàn.

Tuy nhiên, với tất cả những tính cách đan xen rối rắm và thói quen xung đột của họ, mối liên kết giữa Bọ Cạp và Bảo Bình là một trải nghiệm thú vị đầy tiềm năng và là kinh nghiệm cho mỗi người, ngay cả đối với những người ngoài cuộc vô tội và những khán giả xung quanh. Có một phẩm chất mà cả Diêm Vương và Thiên Vương tinh ban cho Bọ Cạp và Bảo Bình - một từ duy nhất để mô tả ảnh hưởng chung của hai hành tinh lên tính cách của họ: “Không thể đoán trước.” Cũng chính từ đó mô tả mọi điều có thể xảy ra khi hai con người này chung bước. Những trò chơi đã biết trước kết quả không phải là sở thích của họ.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 15

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Bảo Bình và chuyện tình yêu Chương 14