Nàng Xử Nữ - Chàng Bảo Bình

...Một lần nọ nàng thậm chí phải nhắc lại cho chàng biết tên của mình. “Em là Wendy,” nàng nói một cách đầy kích động.

Chàng lấy làm tiếc. “Nghe này, Wendy…” Chàng thì thầm vào tai nàng, “Nếu có khi nào em thấy anh quên mất em, thì cứ nói ‘tên em là Wendy’ nhé, anh sẽ nhớ ra em ngay.”

Tất nhiên điều này không khiến nàng hài lòng chút nào...

Một chàng Bảo Bình thường chỉ thôi lập dị khi đã ngồi sau con gà và nải chuối trên bàn thờ, nhưng ít ai biết rằng trong việc chọn bạn đời, chàng lại thường có xu hướng hơi cổ điển. Có lẽ cũng vì chỉ có đủ chỗ cho một con chim cúc cu trong chiếc đồng hồ mà thôi.

Bởi nàng Xử Nữ hầu như sẽ không có nhu cầu cạnh tranh để được làm con chim cúc cu đó, nên bạn có thể thấy sự kết hợp này sẽ khá êm đẹp. Nàng sẽ không để những chiếc bít tất của chàng bị bẩn hay nhầm đôi, và luôn có cách để nhắc cho chàng nhớ được tên và số điện thoại của chính mình. Nàng là một người phụ nữ thông minh trong sự nghiệp và một người tiếp chuyện rất có duyên với bạn bè của chàng. Mối quan hệ của họ hội tụ tất cả những yếu tố để thành công, nhưng họ sẽ vẫn phải cố gắng rất nhiều cho điều đó. Chính xác là nàng sẽ phải cố gắng để đạt được nó.

Một ví dụ, nàng quá đứng đắn để có thể bị xoay như chong chóng bởi đủ mọi loại bạn bè kì quặc và tạp nham mà chàng rước về nhà vào bất kì thời điểm nào trong ngày. Chưa kể đến việc chàng có thể còn đề nghị nàng mỗi dịp như vậy phải đóng vai một cô lễ tân khách sạn hoặc tiếp viên hàng không. Nàng sẽ phải cố đối phó với những chuyện đó.

Bảo Bình rất dễ mắc lỗi trong cư xử với Xử Nữ. Thật vậy, nàng có lòng kiên nhẫn rất lớn, luôn thấu hiểu và cảm thông mỗi khi chàng ốm hay hoặc kiệt quệ cảm xúc, điều này lại càng thôi thúc Bảo Bình lợi dụng lòng vị tha và nhân hậu ấy. Tuy nhiên, cách nàng vẫn thường hay tỏ ra yêu chiều và vỗ về chàng, không có nghĩa là cuộc đời của Xử Nữ chỉ quanh quẩn trong sự thấp thỏm đợi chờ chàng về nhà - thường là bất thình lình vào mỗi buổi tối, hay thẽ thọt nũng nịu ngả vào vòng tay chàng mỗi khi chàng “hạ cố” quan tâm đến nàng bằng cách buông ra một câu kiểu như: “Em trông tuyệt đấy, cưng ạ!” Tư tưởng của Xử Nữ về một mối quan hệ tình cảm không đến mức còm cõi như vậy.

Lý do mà nàng yêu chàng, là bởi chàng có thể nhìn thấy những chiếc cầu vồng mà không ai biết rằng nó đang tồn tại, và nàng nghĩ rằng việc cùng chàng đuổi theo những chiếc cầu vồng đó sẽ thật tuyệt vời và điên rồ biết bao. Còn lý do mà Bảo Bình chấp nhận “hy sinh” (tự do của chàng) khi cho phép nàng giặt bít tất và phục vụ mình, là bởi nàng không cười nhạo những chiếc cầu vồng ấy của chàng... bởi vì nàng có đủ tinh tế để nhìn ra chúng được vẽ bằng những màu sắc của thực tế. Nhưng nói gì thì nói, cầu vồng là cầu vồng - và cầu vồng thì hiếm khi nào lại xuất hiện quanh những chiếc máy giặt, chổi xẻng, cây lau nhà hay những xô tã bẩn. Sẽ có lúc chàng bỏ mặc nàng để tung tăng tìm kiếm một con bò màu tím, sáng chế ra một chiếc giường có thể tự động chạy đến chỗ bạn khi bạn mệt mỏi thay vì bắt bạn phải tìm đến nó, hoặc nghịch ngợm lung tung với một tá những dự án hấp dẫn nào đấy đang choán hết chỗ trong cái đầu trẻ thơ của chàng, hết lần này đến lần khác. Nếu chàng từ chối cho nàng cùng tham gia trong những cuộc tìm kiếm và khám phá bất tận của mình, chất keo ban đầu kết dính hai người có thể sẽ bắt đầu tróc mẻ.

Nhưng thành thực mà nói, bất kì sự bế tắc nào mà họ phải đối mặt chắc hẳn đều quá nửa là lỗi của nàng. Xử Nữ thường hay tự đề ra cho mình những nghĩa vụ phải hoàn thành, rồi sau đó lại thầm trách móc người đàn ông của mình vì đã bỏ rơi mình trong cái xó xỉnh bẩn thỉu của sự bế tắc mà chính nàng đã lựa chọn. Thỉnh thoảng nàng cũng càu nhàu. Thật ra, phải nói là nàng THƯỜNG XUYÊN càu nhàu. Và dù nàng có làm điều đó một cách ngọt ngào đến đâu, nó cũng không mang lại nhiều phản ứng tích cực từ chàng trai Bảo Bình của nàng - người khi cần cũng có thể trở nên vô cùng độc miệng.

Một điểm chung giữa hai người đó là họ đều là những kẻ có trái tim mơ mộng, bất kể khả năng tư duy sắc bén, hay những thói quen của họ có thể trở nên cố hữu như thế nào. Những mơ mộng đó không mang dáng dấp mỏng manh như Song Ngư, cũng không ngông cuồng như Bạch Dương. Chúng được dựa trên những nền tảng vững chắc hơn nhiều. Nhưng dù sao... hai người sẽ phải kiên trì đeo đuổi những ước mơ của mình nếu muốn duy trì mối quan hệ với nhau.

Có một bí mật bất ngờ trong chuyện tình dục của hai người. Thường thì một nàng Xử Nữ có thể sống một mình khá ổn, bởi vì như bạn đã biết, Xử Nữ ở cả hai giới về căn bản đều là những người đơn độc. Thế nhưng đôi khi nàng cũng cảm thấy cần phải có chút lãng mạn cho cuộc sống của mình. Và rồi nàng có thể sẽ tham gia vào một dịch vụ hẹn hò gì đó, và nàng sẽ nhận được vài lá thư mỗi tuần từ các ứng cử viên. Mỗi lá thư sẽ đi kèm với nửa tá ảnh của những người đàn ông tự tin mình có tiêu chuẩn của nàng, cùng với một bản phân tích tính cách, nghề nghiệp chuyên môn, sở thích... và đủ thứ khác nữa. Nàng tỉ mỉ xem xét chúng - từng lá một, rồi từ chối tất cả. Họ không phải là những gì mà nàng đang tìm kiếm. Ba trăm hai mươi mốt người đàn ông đều không thể đáp ứng hết những tiêu chí lý tưởng của nàng. Nghĩ thử xem. Đó là lý do tại sao một người đàn ông Bảo Bình, với sự đa dạng vô tận của mình, có cơ hội tốt để đánh vào đúng huyệt của người phụ nữ tinh tế và khó chiều này, và đó là bí mật bất ngờ về sự tương hợp chăn gối của họ.

Chuyện ân ái trong tình yêu của họ, giống như tất cả các cặp có góc hợp 6-8 khác, có thể là một món quà thỏa mãn một cách không ngờ, nhưng nguyên nhân thì độc đáo hơn. Những mánh khóe mưu mẹo vừa sáng tạo vừa bất ngờ của Bảo Bình có thể châm ngòi bùng cháy ngọn lửa bên trong nàng mà thậm chí chính nàng còn không biết mình sở hữu nó, cho đến khi chàng đến và dẫn dắt nàng một cách khéo léo và có phần điên rồ đúng như bản chất của chàng. Dĩ nhiên chàng không phải sẽ luôn luôn thành công. Nàng là Đất, còn chàng là Khí, và Khí thường khó lòng len vào những tầng quá sâu của Đất. Nhưng bản thân việc thử cố gắng sẽ là một nguồn vui vô tận cho tính tò mò của chàng. Một trong số những thái cực yêu đương luôn biến đổi của chàng đôi khi lại trở nên đúng đắn - hoàn hảo đối với những yêu cầu của nàng. Có một luồng bí ẩn toát ra từ Xử Nữ gợi lên hứng thú làm thám tử của Bảo Bình. Nàng có thể khiến chàng phải vắt óc suy đoán về bản ngã bí ẩn của mình trong nhiều năm, và suy đoán lại là thú tiêu khiển ưa thích của chàng. Và cũng tương tự, đôi chút xa cách và thờ ơ của Bảo Bình sẽ cực kì hòa hợp với kiểu tiếp cận tình dục rất đỗi đáng yêu và duyên dáng của quý cô Xử Nữ. Mối quan hệ giữa hai người sẽ không hề kém đam mê cuồng nhiệt, bởi vì nàng đại diện cho ngôi Nhà số 8 chứa những bí ẩn tình dục đối với chàng, do đó nàng có thể khơi dậy trong chàng nhiều khát khao hơn bất kì cô gái nào đã từng đi qua cuộc đời chàng - điều đó khiến nàng cảm thấy hãnh diện và ý thức mình là người quan trọng. Bạn biết không cảm giác ai đó cần mình khiến Xử Nữ vui và hạnh phúc nhường nào, do vậy tất cả những điều trên có thể mang lại sự thỏa mãn và hài lòng không ngờ tới cho cả hai.

Các Bảo Bình thường thích đùa và trêu chọc, nhưng sẽ là sai lầm nếu mấy trò đùa đó của chàng thường xuyên khiến nàng bật khóc. Xử Nữ có thể quyết định cắt đứt mối quan hệ và tìm kiếm người đàn ông khác sau một thời gian dài cân nhắc - và đến lúc đó chàng đừng mong nàng tha thứ, vì nàng hành động lạnh lùng vô cùng. Bảo Bình đủ thông minh để lưu ý thấy rằng đôi mắt đẹp và trong veo của nàng thỉnh thoảng cũng cần được đổi gió, giống như chàng thôi. Và đầu óc minh mẫn của nàng cần nhiều động viên, khuyến khích, thay vì những câu đại loại như “Tối nay ăn gì, em yêu?” Cứ cho là nàng có những khuyết điểm nhỏ, ví dụ như tỉ mẩn nhặt những vụn bông bị xơ khỏi chiếc chăn giữa một buổi tối mùa hè lãng mạn trong khi việc đó là điều cuối cùng mà chàng có thể nghĩ tới - hay nói với chàng rằng thật là kỳ quái khi đi tất nâu với giày đen (điều mà Bảo Bình chẳng mảy may bận tâm, vì chàng cho rằng sự kỳ dị mới làm nên bản sắc riêng). Xử Nữ đôi khi lại hay mắc chứng tự dằn vặt mình, và om sòm về chuyện đúng giờ giấc, hoặc nàng sẽ lo âu và cáu kỉnh khi chàng không chịu tắm tinh dầu khi đang bị hắt hơi, sổ mũi. Nhưng tất cả những điều trên đều là những biểu hiện nàng đang thực sự yêu thương và muốn cống hiến cho người khác. Chuẩn bị bữa tối muộn trong một căn bếp nhếch nhác, và xao nhãng việc phải chải tóc một trăm lần mỗi đêm (hay tương tự như thế) là những tín hiệu cảnh báo rằng nàng đang hết sức buồn chán và thờ ơ.

Lần đầu tiên hai người gặp nhau, chàng hay có thói quen chồng cây chuối xem ti vi và chóp chép nhai đậu phộng. Còn bây giờ thì chàng đã đi bằng hai chân trên mặt đất như bao con người phàm tục khác. Khi điều này xảy ra, đó là lúc Bảo Bình nên túm lấy nàng Xử Nữ của mình, đặt một chiếc máy bay đi Ai Cập để suy nghĩ về các câu đố và chinh phục những bí ẩn của Kim tự tháp Giza - tất nhiên là trong tư thế chồng cây chuối, trong phòng ngủ của nhà vua hay trong hầm mộ.

Sau đó họ sẽ cùng nhau tản bộ dọc sông Nin dưới ánh trăng trong khi nàng thì thầm khe khẽ “Anh yêu, em có một ý tưởng rất tuyệt. Sao anh không chế tạo một chiếc đồng hồ báo thức gắn vào đầu giường của chúng ta?” - và chàng sẽ thì thầm lại “Chúng ta hãy cứ mơ như thế này đi, ai mà muốn thức dậy cơ chứ?” - rồi nàng sẽ khẳng định, một cách rất ư Xử Nữ, “Nhưng chúng ta đang tỉnh mà.” Chàng sẽ giả bộ ngạc nhiên, một cách rất ư Bảo Bình, và kêu to rằng, “Em không đùa đấy chứ? Anh tưởng rằng chỉ có linh hồn của chúng ta thoát xác đến đây thôi?”

Chàng Xử Nữ - Nàng Bảo Bình

Anh chàng cố gắng tranh luận với Tink: “Tink, bạn biết là bạn không thể là nàng tiên của tôi được, vì tôi là một người đàn ông, còn bạn là một quý cô.” Tink trả lời “Anh thật ngớ ngẩn, đồ khốn”, và biến mất vào phòng tắm.

Có một điều khá chắc chắn, Xử Nữ và Bảo Bình sẽ không duy trì một sự cam kết suốt đời trừ khi giữa họ có tình yêu đích thực. Bất cứ điều gì khác ngoài tình yêu đích thực và sâu sắc (như “bạn bè có lợi ích” chẳng hạn) sẽ không bao giờ kéo dài. Không đời nào. Bạn có thể cho rằng cặp đôi nào mà chẳng vậy, nhưng không.

Nhiều sự kết hợp giữa các cặp cung Hoàng đạo khác sẽ tồn tại trong nhiều năm, miễn là họ có sự tôn trọng và sự đồng cảm, an ủi lẫn nhau mà không cần những khao khát, đam mê muốn tìm kiếm một mối quan hệ sâu sắc hơn. Nhưng với Xử Nữ và Bảo Bình thì chuyện tương tự sẽ không xảy ra.

Không phải tất cả, nhưng một số cô nàng Bảo Bình có khả năng tung ra những lời nói như sát muối khi họ cố gắng gây ấn tượng nhằm khiến một chàng trai Xử Nữ chú ý tới mình. Tuy nhiên, chàng trai Xử Nữ lại có xu hướng phê phán ngôn ngữ thô tục hoặc hành vi khác thường từ phía nữ giới. Chúng ta đừng quên rằng biểu tượng của chàng vẫn là Trinh nữ, một hình ảnh tượng trưng phản ánh rõ bản chất căm thù những sự thô lỗ, suồng sã luôn tồn tại trong chàng.

Đừng vội kết luận rằng tôi đang gán tội thô tục cho nàng Bảo Bình. Chỉ là nàng thường thẳng thắn và bộc trực hơn các chị em khác của mình (trừ Nhân Mã). Không chỉ thẳng thắn hơn, nàng cũng độc lập hơn, độc đáo hơn, không thể đoán trước, kì lạ và hơi lập dị một chút.

Nàng Bảo Bình không quan tâm đến những lời đàm tiếu của dư luận hay những tin đồn, nàng chỉ để ý đến sự trung thực và nghiêm túc bên trong bản thân nàng. Sống một cuộc sống tuân thủ các quy tắc xã hội là đỉnh cao của lối đạo đức giả đối với tất cả những Người mang nước. Những người hàng xóm cùng những người thân của nàng luôn thấy sốc và sững sờ khi một cô vợ Bảo Bình hiền lành, ngoan ngoãn lại đột ngột và bất ngờ bỏ chồng để trở thành một vũ công, một họa sĩ, một nữ diễn viên - hoặc để mở một spa chăm sóc sức khỏe.

Có một điều buồn cười về chàng Xử Nữ. Mặc dù được sinh ra ở một cung Hoàng đạo “con người” (biểu tượng là người - Trinh nữ), chàng không có bản năng để tự dẫn lối cho mình khi yêu, nên ban đầu, vì thuộc nguyên tố Đất, chàng sẽ thu mình vào trong khu rừng mát mẻ, trầm mặc trong sâu thẳm tâm hồn mình, cho đến khi chàng có thời gian để phân tích những cảm xúc mới này. Điều đó có thể giúp người phụ nữ yêu chàng biết được rằng Xử Nữ có xu hướng sợ và nghi ngờ những gì họ khao khát nhất.

Cũng có một điều trái khoáy về nàng Bảo Bình. Mặc dù được sinh ra dưới cung Hoàng đạo mang tính “con người” (biểu tượng là “Người” mang nước), nàng cũng không hề có bản năng để tự hướng dẫn nàng khi yêu, nên thoạt đầu, bởi nàng thuộc nguyên tố Khí, nàng ẩn mình trong những đám mây từ sâu thẳm tâm hồn cho đến khi nàng có thời gian để phân tích những cảm xúc mới này. Điều đó có thể giúp người đàn ông yêu thương nàng biết được rằng Bảo Bình có xu hướng sợ và nghi ngờ những gì họ khao khát nhất. Ít nhất bạn có thể thấy rằng cặp đôi này cũng rất hợp nhau trong một số khía cạnh.

Cả hai đều không bận tâm nhiều đến hôn nhân. Số lượng phụ nữ và đàn ông độc thân thuộc hai cung Hoàng đạo này nhiều hơn hẳn số người độc thân sinh ra ở mười cung Hoàng đạo còn lại. Tuy nhiên, một khi Bảo Bình lựa chọn bạn đời một cách cẩn thận và quyết định kết hôn, họ thường vội vàng, hấp tấp muốn tiến hành ngay đám cưới. Từ “vội vàng” lại hiếm khi xuất hiện trong từ điển về hôn nhân của Xử Nữ - do đó hai người sẽ gặp đôi chút độ vênh trong hành trình hướng tới một hôn lễ, và cần một sự thỏa hiệp. Hai người này có thể cười trừ cho qua nhiều chuyện, nhưng không ai trong họ có ý định đùa cợt khi đề cập đến những vấn đề nghiêm túc như cùng chia sẻ chiếc túi ngủ, lược chải tóc, tài khoản ngân hàng, vitamin, mầm lúa mì, và cả sự cô đơn của mỗi người.

Bỏ qua vấn đề bình đẳng giới, có một khẳng định hết sức đúng đắn và khôn ngoan, đó là tính dịu dàng đặc trưng của nữ giới hiếm khi xuất hiện ở đàn ông, nhưng một khi một người đàn ông đã dịu dàng thì anh ta sẽ dịu dàng hơn bất kì người phụ nữ nào. Khẳng định trên càng đúng gấp mười với một chàng Xử Nữ. Sự dịu dàng của người đàn ông này gần như hữu hình, khi nói tới mối quan hệ với người phụ nữ chàng yêu tạm thời hoặc vĩnh viễn, bao gồm cả cách chàng xử sự trong chuyện tình dục. Rất nhiều người phụ nữ sẽ thấy phẩm chất này như một kho báu, một điều quý giá và hài lòng nhất ở người yêu hoặc người chồng Xử Nữ của mình. Nàng Bảo Bình cũng sẽ tiếp nhận sự dịu dàng từ người bạn đời trong quan hệ thân mật về thể xác với niềm vui và lòng biết ơn, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó nàng cần một sự thay đổi. Nàng thích tất cả các trải nghiệm thoáng qua, không kéo dài quá lâu, để nàng có thể thưởng thức niềm vui của nó, sau đó vi vu với những cuộc thám hiểm tiếp theo.

Tất nhiên một số trải nghiệm đáng để lặp đi lặp lại nhiều lần và sự dịu dàng chắc chắn là một trong số đó, nhưng có lẽ nàng sẽ chỉ muốn chia sẻ những cuộc ân ái theo kiểu ngọt ngào này với chàng thỉnh thoảng theo định kì mà thôi. Xen giữa chúng, nàng sẽ cần những cuộc mây mưa sáng tạo hơn, tự do hơn, táo bạo hơn như trong những cuốn tiểu thuyết vẫn đề cập, hoặc thậm chí chưa dám đề cập. Để có thể khiến cho nàng Bảo Bình của mình luôn thấy thú vị và hấp dẫn, chàng Xử Nữ của chúng ta sẽ phải ghi nhớ nhu cầu cơ bản của nàng là sự thay đổi trong tất cả các hoạt động.

Nàng Bảo Bình cũng không nên mong đợi người đàn ông Xử Nữ của mình sẽ thay đổi kĩ thuật làm tình mỗi đêm. Khi vượt quá giới hạn khả năng cho phép, e rằng sự dịu dàng của chàng sẽ trở thành sự cáu kỉnh. Nàng không nên quên rằng chàng luôn dễ bị kích thích bởi những biểu hiện nữ tính, khuôn thước, thanh tao cả ngoài đời lẫn trên giường, và những tiếng hú hét của nàng khi nàng đang mải đóng vai nữ chúa rừng xanh có thể khiến chàng tiêu tan nhuệ khí.

Bởi Bảo Bình luôn ở đâu đó phía trước nhân loại cả nghìn năm ánh sáng, đôi khi trong những cuộc nói chuyện hàng ngày, nàng có thể khiến chàng chông chênh như lúc chàng hỏi nàng về vết bẩn trên chiếc đĩa mà nàng vừa mới rửa, nàng sẽ vui vẻ dẹp luôn chủ đề này và bắt đầu ngay một cuộc đàm đạo về đĩa bay. (Từ “đĩa” trong bát đĩa - đĩa bay. Đây là hệ quả từ thói hay chơi chữ của nàng.) Mặc dù có vẻ như các Bảo Bình đang tìm kiếm thông tin khi họ đặt ra câu hỏi, nhưng những gì họ đang thực sự làm là cố gắng để khám phá xem bạn biết những gì. Đó là lý do tại sao nàng luôn luôn trả lời câu hỏi của chàng bằng một câu hỏi khác. Nàng là một chuyên gia về nghệ thuật đối thoại ẩn ý và nàng có thể sử dụng tài năng gây bối rối này khi họ có một cuộc tranh cãi, và quyết định xa nhau trong một thời gian... với lòng tin rằng Xử Nữ sẽ không thể nhìn thấy ý định thực sự của nàng trong trò chơi của nàng (rõ ràng nàng chưa tìm hiểu đủ về các cung Hoàng đạo. Xử Nữ có thể nhìn thấu mọi thứ).

Ví dụ, khi họ chia xa, mỗi người sẽ suy nghĩ về điều đó và cố gắng để quyết định giữa sự chia tay dứt khoát cuối cùng hay một nỗ lực hòa giải - nàng có thể viết cho chàng một lá thư thăm dò, kết thúc với một trong những câu hỏi theo cách rất thông minh của mình:

“Em hy vọng rằng, dù có bất cứ điều gì xảy ra, chúng ta vẫn có thể là bạn bè. Chúng ta sẽ luôn là bạn bè, được không, anh yêu?”

Chắc chắn một người đàn ông Xử Nữ sẽ đủ tỉnh táo để hiểu ý tứ sâu xa trong câu hỏi của Bảo Bình ranh mãnh - đó là một bài kiểm tra về giá trị của sự lãng mạn. Nếu chàng thật sự muốn nàng trở lại, chàng nên “bật” lại nàng với sự tinh tế theo cách của chính nàng khi chàng trả lời thư với những lời lẽ như sau:

“Không, chúng ta không thể tiếp tục là bạn bè được. Chắc chắn là không. Giữa chúng ta chỉ có thể là tình yêu hoặc không gì cả. Em cũng biết điều đó. Em chỉ đang cố gắng tìm hiểu liệu anh có biết điều đó không, phải không em yêu?”

Bây giờ bạn đã nắm được chiến lược này rồi chứ? Hãy trả lời câu hỏi của nàng bằng một câu hỏi khác theo cách của nàng. Điều này sẽ có thể dạy cho nàng một bài học. Nếu nàng thực sự muốn chàng trở lại, nàng sẽ gọi điện thoại và nói rằng chàng không phải như một “Kẻ ngớ ngẩn”, rồi chạy đến chỗ chàng ngay lập tức.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 13

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Bảo Bình và chuyện tình yêu Chương 12