BẢO BÌNH - SONG TỬ

BẢO BÌNH

Nguyên tố Khí - Kiên định - Dương tính

Hàn tinh cai quản: Thiên vương tinh

Biểu tượng: Người mang nước

SONG TỬ

Nguyên tố Khí - Linh hoạt - Dương tính

Hành tinh cai quản: Thủy tinh

Biểu tượng: cặp Song sinh

Mối quan hệ Song Tử - Bảo Bình

Đích đến là phía cuối cầu vồng...

Bởi vì đây là cặp đôi có góc hợp 5-9, Song Tử và Bảo Bình tâm đầu ý hợp và xứng đôi chẳng khác nào đôi chim ríu rít trên bệ cửa sổ một ngày lộng gió. Nhưng thỉnh thoảng, tùy thuộc vào tương quan giữa các hành tinh của họ trong bản đồ sao, đôi lúc họ cũng khó che giấu những điểm khác biệt, giẫm vào chân nhau.

Nguyên nhân chính dẫn đến bất đồng giữa Song Tử và Bảo Bình chính là sự thật. Song Tử liên tục tránh né sự thật, vì với họ đó là một mớ ý nghĩa vô cùng phức tạp. Trong khi đó, Bảo Bình không ngừng tìm kiếm, theo đuổi sự thật. Nếu như đối với Song Tử, sự thật như một đại dương rộng lớn, luôn cuộn sóng; thì với Bảo Bình, sự thật như một giọt ánh sáng lấp lánh, có hình dạng rõ ràng, không màu, trong suốt, dễ dàng quan sát như khi soi bằng kính hiển vi.

Những hoạt cảnh minh họa có thể tìm thấy khắp nơi. Hai người đang ở hai đầu dây điện thoại. Song Tử đã hứa giúp Bảo Bình gửi đi một bức thư quan trọng.

Bảo Bình: Cậu đã gửi lá thư tớ đưa tối qua chưa?

Song Tử: Ừ, tớ gửi rồi. Hẹn gặp lại cậu giờ ăn trưa nửa tiếng nữa nhé.

Bảo Bình: Ý cậu là cậu đã gửi rồi đúng không? Và giờ lá thư đang trên đường tới Saratoga?

Song Tử: À, không - nhưng nó sẽ trên đường tới Saratoga trong vài phút nữa.

Bảo Bình: Cậu chưa gửi nó? Tại sao cậu lại nói là đã gửi rồi chứ?

Song Tử: Sự thật là tớ đã ghi địa chỉ, dán tem và đang tiến ra phía cửa để đến bưu điện thì cậu gọi điện tới.

Bảo Bình: Sự thật là cậu vẫn chưa gửi lá thư đó. Hãy gọi lại cho tôi khi cậu đã bỏ lá thư đó vào hòm thư gửi đi. Tạm biệt.

Bảo Bình là một cung Hoàng đạo Kiên định. Trong số những ý nghĩa của từ Kiên định, bao hàm từ “bướng bỉnh”. Trong tất cả mọi thứ Bảo Bình làm, luôn có một chút khác biệt và tinh tế so với những người bình thường. Những Người mang nước luôn đặc biệt. Hết sức đặc biệt. Và việc tâng bốc Bảo Bình sẽ chẳng giúp mối quan hệ của bạn với Bảo Bình đi đến đâu. Quay trở lại vấn đề chính. Sự thật là một phạm trù mà tại đó luôn tồn tại những tranh cãi không ngừng giữa Song Tử và Bảo Bình.

Không phải ai cũng hiểu được định nghĩa về sự thật của Bảo Bình, những người luôn đòi hỏi sự thật phải có cơ sở từ thực tế. Không giống Xử Nữ, Bảo Bình không có những câu bắt bẻ khi muốn tìm hiểu sự thật. Không giống Kim Ngưu và Ma Kết, Bảo Bình luôn có tinh thần cầu thị. Bảo Bình luôn luôn cởi mở với mọi thứ tích cực. Nếu bộ não con người có khả năng tưởng tượng hay “thai nghén” một ý tưởng nào đó, thì đến tay Bảo Bình nó sẽ trở thành một thứ gì đó có triển vọng, không bao giờ là quá xa vời hay nực cười. Tuy nhiên, mặc dù Bảo Bình cởi mở chấp nhận hầu hết mọi điều, họ lại không bao giờ công nhận một giả thuyết là sự thật sau cùng, cho đến khi nó có thể hoàn toàn thuyết phục họ bằng những minh chứng thực tiễn. Vì vậy, bạn có thể thấy ở họ có sự pha trộn của thực tế và tưởng tượng.

Nếu bỏ qua sự khác biệt trong cách nhìn nhận sự thật, cặp đôi Song Tử - Bảo Bình thường khá hợp nhau. Họ dễ dàng thông cảm, hiểu cho nhau. Thông thường, cả hai không bị dao động bởi tâm trạng hay thay đổi, lập dị, lên xuống thất thường của đối phương. Hiếm khi bạn bắt gặp một cặp Song Tử - Bảo Bình lại chủ động tỏ vẻ không thích đối phương ra mặt hoặc khiến cho người kia ngán ngẩm.

Bảo Bình là nguyên tố Khí chứ không phải nguyên tố Nước. Vậy tại sao biểu tượng của họ lại là một người quỳ gối rót nước từ một chiếc bình? Có vẻ như điều này không được logic nếu không muốn nói mâu thuẫn và kì cục. Nhưng chính những điều đó làm nên Bảo Bình. Mỗi Bảo Bình ở một mức độ nào đó có đôi chút điên loạn, và Song Tử là một trong số ít người nhận ra ngay điều này. Khi Song Tử và Bảo Bình tung hứng cùng nhau theo nhịp điệu chung, mọi thứ trở dễ chịu. Không ai phải giải thích cho hành động của chính mình, và việc này khiến cuộc sống trở nên đơn giản hơn. Thực ra thì, cuộc sống vốn không bao giờ đơn giản đối với hai cung Hoàng đạo này. Thú vị, hấp dẫn, thậm chí đầy ma thuật - nhưng không bao giờ đơn giản.

Cả Song Tử và Bảo Bình đều hiểu thấu đáo hầu hết mọi chủ đề, tình huống; nhưng Cặp song sinh có thể truyền tải những nhận thức này cho người khác với độ rõ ràng hơn so với Bảo Bình. Song Tử được ban tặng món quà là tài ăn nói và sự lém lỉnh, trong khi Bảo Bình lại nhận được món quà là sự sáng tạo với tài năng thiên bẩm. Tuy nhiên cả hai lại là bậc thầy trong việc sử dụng những cụm từ có sức biểu cảm cao. Hãy chăm chú lắng nghe hơn khi Bảo Bình nói chuyện, bởi họ sẽ không muốn lặp lại điều vừa nói. Trong khi đó Song Tử có thể thấy vui vẻ với việc nhắc lại, tuy nhiên cách thức thể hiện không bao giờ giống như lần đầu tiên. Với sự khác biệt về sử dụng từ ngữ cùng âm điệu đó, Song Tử và Bảo Bình sẽ trở thành một cặp diễn thuyết hoàn hảo.

Với sự hòa hợp của Mặt trăng - Mặt trời, Song Tử và Bảo Bình trở thành một cặp đôi thú vị, một bài toán đố đau đầu cho bất cứ ai khác, nhưng cũng là một cuốn sách mở tung vô số điều kì thú. Họ tìm hiểu đối phương như chính cách họ đọc sách. Song Tử và Bảo Bình sẽ bắt đầu từ trang cuối cùng, quyết định đó là cuốn sách mình không ưa, rồi lại thích thú lướt qua theo cách riêng - sau đó quay trở lại đọc những phần họ đã bỏ qua, thậm chí viết một kết thúc khác nếu phần kết trong cuốn sách không khiến họ hài lòng. Rõ ràng việc dự đoán trước hành động của hai cung Hoàng đạo này là một nhiệm vụ bất khả thi.

Hầu hết mọi người đều yêu quý Song Tử và Bảo Bình, bất chấp những điều khó hiểu trong tính cách của họ. Cả hai đều quá phức tạp. Tuy nhiên, thường họ chỉ gây phiền hà cho người khác vì sự ồn ào. Tất cả Bảo Bình đều đãng trí. Nhưng điều đó không thành vấn đề, bởi đầu óc nhạy bén của Song Tử như chiếc thẻ nhớ xử lý được mọi thông tin một cách nhanh chóng cho cả hai người.

Song Tử và Bảo Bình có thể cùng nhau kiếm thật nhiều tiền nhưng cũng đôi khi cùng nhau hứng chịu thua lỗ. Họ thấu hiểu những điều mà nhiều người không dễ nhận ra rằng: bất kì mọi thứ đều luôn tồn tại những mặt đối lập. Hai người này cùng thích du lịch nước ngoài, khám phá những vùng đất mới, theo đuổi những cơ hội học vấn cao hơn, trải nghiệm bằng tuổi trẻ và chia sẻ đam mê giải trí, nghệ thuật, nỗ lực sáng tạo. Nhưng chính những điều thú vị này cũng là ngọn nguồn nguyên nhân khiến họ phát sinh căng thẳng.

Mặc dù có sự đồng điệu bẩm sinh, nhưng giữa hai người khó mà tồn tại một mối quan hệ êm đềm tuyệt đối. Nếu mọi thứ quá suôn sẻ, chính họ lại không thấy vui. Dẫu khả năng tương thích đến kì lạ, giữa họ vẫn thường xuyên nảy sinh sự khác biệt về mục đích, ý định rồi hoàn toàn chọc giận đối phương.

Nhưng rốt cuộc thì những cuộc tranh cãi xung quanh chủ đề sự thật cũng khó lòng che lấp sự ăn ý cũng như khả năng hoàn thiện lẫn nhau của hai con người này. Song Tử với trí tuệ sắc bén luôn có thể học hỏi được rất nhiều từ Bảo Bình. Chiếc bình không đáy của Người mang nước chứa nhiều bí ẩn kỳ diệu, không ai có thể khám phá chúng hiệu quả hơn Cặp song sinh.

Nàng Song Tử - chàng Bảo Bình

“Peter.” Cô nói, ngập ngừng, “Anh muốn em đi cùng anh sao?”

“Tất nhiên, đó là lý do tại sao anh tới đây.” Chàng có chút nghiêm khắc, “Em đã quên giờ đang là thời điểm cần phải dọn dẹp nhà cửa vì mùa xuân đã sang ư?”

Cô biết thật vô ích nếu nói với chàng, rằng chàng đã để vuột mất biết bao dịp như thế.

Không có người đàn ông nào hiểu rõ ưu tư của cô gái Song Tử hơn một chàng trai Bảo Bình. Các chàng trai Bạch Dương, Thiên Bình và Song Tử đôi khi cũng hiểu được nàng nhưng lại không theo cách thú vị như Bảo Bình. Chàng được sinh ra để mang lại thay đổi cho thế giới. Nhưng có một điểm cần được lưu ý, đó là chàng muốn thế giới và tất cả mọi người xung quanh đều thay đổi, riêng chàng thì không. Tâm trạng, cách cư xử của chàng có thể thay đổi; bản chất, người đàn ông bên trong chàng là bất di bất dịch. Hãy nhớ rằng, Bảo Bình là một cung Hoàng đạo Kiên định. Giai đoạn đầu của tình yêu, chàng vui vẻ xuất hiện, bay lượn quanh nàng; nhưng rồi chàng sẽ sớm ổn định dần theo lối mòn quen thuộc.

Tuy nhiên, không thể chỉ vì chàng ta thích an phận, kiên định ở đó mà bạn cho rằng đó là một con người dễ đoán. Chỉ mới nói đến tâm trạng, biểu hiện cũng như tính khí chứ chưa cần đề cập đến các hành vi, chàng Bảo Bình cũng đã giống như một cặp xúc xắc - chẳng thể nào dự liệu được. Trên thực tế, mọi thứ sẽ trở nên thơ mộng, lãng mạn tuyệt vời khi một nàng Song Tử sa vào lưới tình với một chàng Bảo Bình. Cả cuộc đời nàng rong chơi như đom đóm lượn bay quên ngày tháng, với tâm trạng liên tục thay đổi khiến người thân hay bạn bè đều không ngừng than vãn. Nhưng đến khi gặp chàng Bảo Bình, lần này chính nàng sẽ là nạn nhân. Chàng cũng kỳ dị và khó đoán chẳng kém, thậm chí là hơn nàng.

Bảo Bình và Song Tử hợp nhau đến khó hiểu. Cách cả hai thường nhận ra mình có suy nghĩ giống nhau về cùng một vấn đề tại cùng một thời điểm mới kì lạ làm sao. Hầu như lần nào nàng cũng bắt thóp được chiêu trò của chàng trước khi chàng kịp thực hiện chúng. Đương nhiên, điều này kích thích chàng, bởi Bảo Bình thích gây sốc, khi tìm ra một người con gái khó bị bất ngờ đến vậy đã trở thành một yếu tố kích thích mạnh mẽ với chàng. Giống như một cậu bé nỗ lực đi bằng tay dọc bờ tường chỉ để gây ấn tượng với cô gái mình mến - nhưng cô gái ấy lại phản ứng bằng cái ngáp dài ngao ngán, bắt đầu thể hiện những bước đi điêu luyện bằng khuỷu tay. Chàng liên tục phải “nâng cấp” bản thân khi kết đôi với một cô gái Song Tử.

Bảo Bình thích sáng tạo và luôn đem lại bất ngờ mỗi ngày cho cuộc sống của Song Tử. Nếu đã chán việc xuất hiện trước cửa nhà nàng trong bộ đồ hóa trang con ếch, một buổi sáng nào đó, chàng sẽ nàng bằng một chiếc xe màu bọ rùa, với vô số miếng dán có dòng chữ Chào mừng UFO trên mui xe. Nhưng đợi đã, không phải chiếc xe của chàng vẫn mang màu xám mới ngày hôm qua sao? Chàng cũng có thể đột ngột quyết định nuôi một bộ râu hoặc một bộ ria mép mà không cần quan tâm đến suy nghĩ của ai, hoặc cũng có khi đã nuôi bộ râu được hơn một năm rồi bất ngờ tiễn chúng đi không thương tiếc, chỉ để xuất hiện và làm nàng đứng tim.

Cuối cùng nàng cũng hiểu cảm giác của người khác khi đón nhận những bánh xe cảm xúc thay đổi đến chóng mặt của nàng là như thế nào. Điều này thậm chí có thể dạy nàng biết cách kiềm chế những đợt sóng tinh thần lên xuống như thủy triều của chính mình, hay đơn giản chỉ là trở nên đúng giờ hơn trong các cuộc hẹn. Sự đáng tin và khả năng để người khác trông cậy vào là những phẩm chất mà cả hai có thể cùng gắng nuôi dưỡng. Việc đi vào ổn định sẽ chẳng dễ dàng, nhưng họ sẽ truyền cảm hứng và trở thành động lực cho nhau để dần dà đi vào quỹ đạo chung. Sự kết hợp của cặp tình nhân góc hợp 5-9 cũng tạo cơ hội để họ có thể khám phá tâm hồn đồng điệu trong nhau.

Không thể phủ nhận việc nàng Song Tử sẽ thường xuyên làm phiền và chọc giận tính Kiên định của chàng Bảo Bình bằng bản chất Linh hoạt của mình. Nhưng nàng cũng rất dễ dàng được tha thứ. Không ai có khả năng thốt ra những lời xin lỗi quyến rũ hơn một Song Tử. Có những trường hợp nàng Song Tử làm sai một việc gì đó, nhưng hãy quan sát cách cô ấy mong được thứ lỗi. Nó thật khéo léo, nhuần nhuyễn, tài tình làm sao, đến mức đôi khi chàng tự hỏi liệu cô ấy có biết mình thực sự sai không? Trong khi đó, Bảo Bình lại gặp một chút khó khăn trong việc nói lời xin lỗi. Không có một cung Kiên định nào (Bảo Bình, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Sư Tử) thấy việc nói “Tôi xin lỗi” là điều dễ dàng. Hầu hết trong số họ thấy việc cầu xin tha thứ cũng như đi chân trần trên than nóng. Vì vậy, nàng không nên mong đợi chàng trai Bảo Bình của mình thường xuyên hạ mình xin lỗi. Điều đó khiến chàng cảm thấy ghê sợ.

Cần báo động nếu một cặp tình nhân cảm thấy chẳng còn tìm được gì thích thú ở nhau ngoài tình dục. Nàng Song Tử và chàng Bảo Bình hiếm khi mạo hiểm với điều tương tự. Họ luôn có điều gì đó để chia sẻ, rất nhiều thứ để dạy bảo cho nhau, điều đặc biệt là đôi khi họ không nhận ra mình đang học hỏi được rất nhiều điều từ đối phương. Tình dục thường không phải là một điều gì quá lớn lao đối với chàng và nàng. Nó cũng chẳng phải là một vấn đề nhỏ, tuy nhiên nó không phải là ưu tiên hàng đầu trong mối quan hệ của cả hai. Rốt cuộc tình dục chỉ là tình dục. Cặp đôi Song Tử - Bảo Bình hạnh phúc nhất khi có thể tận hưởng dư vị tình yêu thăng hoa của mình như những đứa trẻ thích lội qua vũng nước, thả diều, bắt bướm. Đó là cảm xúc ly kỳ, thú vị, mãn nguyện - không phức tạp, không có điểm tối, không góc khuất - một căn phòng tươi sáng tràn ngập ánh nắng mặt trời trong trái tim họ. Tuy nhiên, chuyện ân ái cũng có nhiều khả năng mang đến thêm rất nhiều sự thỏa mãn, tùy thuộc mức độ thường xuyên và không thường xuyên.

Một cách kì lạ, họ dự đoán được những ham muốn của nhau. Chàng Bảo Bình sở hữu vài quan niệm hay ho về vấn đề tình dục - hoặc anh ta có thể nghiêng về tình yêu thuần khiết, không tồn tại nhục dục. Nhưng một khi Bảo Bình bình thường đã say mê, đã trao nàng trái tim của mình - chàng hiểu ngôn ngữ của tình yêu luôn bao gồm cả ngôn ngữ thể xác, và chàng có thể giao tiếp để thể hiện nhu cầu của mình bằng một cái nhìn đầy ham muốn. Đối với nàng, biểu tượng Cặp song sinh bất ngờ trở nên rõ nét khi thể hiện khả năng biến thành một người đặc biệt, một người đàn bà đích thực cho chàng khi màn đêm buông xuống... và một người phụ nữ hoàn toàn khác vào ngày hôm sau.

Một khi Bảo Bình đã chắc chắn, chàng sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì, chàng hoàn toàn và đơn thuần chỉ chung thủy với một người tình. Vấn đề của chàng với Song Tử là đôi khi chàng cảm thấy như mình đang đối phó với hai người phụ nữ. Các cô nàng Song Tử luôn thích tán tỉnh người khác, dường như họ không thể dừng được việc này. Nhưng nàng sẽ ngưng khi ở bên chàng, vì Bảo Bình không phải mẫu người thích chuyện bé xé ra to để rồi ghen tuông. Những hành vi cuốn hút người khác mang tính thân thiện, nhẹ nhàng có thể không khiến chàng để tâm. Chàng hiểu về tình bạn, số lượng bạn bè của chàng khiến nàng ghen tị. Nàng cần phải nhớ: một chàng Bảo Bình sẽ gặp khó khăn trong việc tách bạch tình yêu - tình bạn, tuy nhiên với chàng, một nam Bảo Bình điển hình, khi đã cam kết tách biệt hai thứ đó, chàng sẽ chỉ dành tình dục cho tình yêu mà thôi.

Người mà nàng có lý do để lo sợ chính là tình yêu đầu tiên của chàng. Bảo Bình sẽ không bao giờ quên cô gái đó - không bao giờ. Cô ấy sẽ luôn ở sâu trong tiềm thức, cho dù là cô giáo dạy cấp một hay hình ảnh cô hà mã ở vườn bách thú nháy mắt với chàng khi chàng mới lên ba. Tất nhiên tình hình có thể còn nghiêm trọng hơn, tình yêu đầu tiên của chàng có thể là một cô nàng hết sức nguy hiểm bằng da bằng thịt, bất ngờ xuất hiện lại vào một ngày nào đó, khiến trái tim chàng loạn nhịp. Mặc dù vậy, ngoại trừ trong một số trường hợp hiếm hoi, chàng Bảo Bình sẽ cố gắng bỏ lại mọi rắc rối cùng ký ức đã lu mờ.

Có một điều chàng trai này sẽ đòi hỏi ở cô gái của mình, đó là sự thật - thứ mà chàng chẳng bao giờ nhận được từ nàng. Nàng nhìn nhận sự thật qua nhiều ống kính khác nhau từ trí tưởng tượng, nhuốm sắc màu của những mong muốn, ước mơ ấp ủ. Đơn thuần chỉ là vấn đề định nghĩa mà thôi. Còn lại, hai người sẽ dễ dàng chia sẻ những rung cảm giống nhau. Một sự khác biệt tinh tế mà phức tạp. Phản ứng của chàng còn phức tạp hơn nàng, mà những suy tư của chàng cũng vậy. Nàng khiến chàng sững sờ với những cơn mưa nước mắt nối tiếp bởi những tiếng cười giòn tan. Sau đó, chàng lại đảo ngược tình thế với những trận cười liên miên và những tiếng khóc nấc không ngừng...
Loading...

Đọc Tiếp Chương 08

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Bảo Bình và chuyện tình yêu Chương 07